Xu Hướng 4/2023 # Vnpt Xây Dựng Giải Pháp Xác Thực Bằng Chữ Ký Số Cho Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Vnpt Xây Dựng Giải Pháp Xác Thực Bằng Chữ Ký Số Cho Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Vnpt Xây Dựng Giải Pháp Xác Thực Bằng Chữ Ký Số Cho Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VNPT được đề nghị triển khai giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động (Smart-ID) để xác thực và thực hiện dịch vụ công đối với doanh nghiệp, cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong tháng 11/2020.

Như vậy, giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trên thiết bị di động sẽ được triển khai để xác thực doanh nghiệp, cá nhân thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong tháng 11/2020.

Việc Cổng DVCQG sắp có thêm giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.

Đã từ lâu, VNPT được biết đến là đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín với sản phẩm VNPT-CA, hoạt động ổn định và không ngừng nâng cấp giải pháp để cung cấp cho các KH dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với chất lượng cao.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, để đảm bảo an toàn thông tin cho các ứng dụng, việc có cơ chế và hình thức xác thực điện tử an toàn là yếu tố quan trọng đầu tiên và hết sức cần thiết.

Sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến và tính bảo mật cao cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, chữ ký số VNPT-CA giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình. Sản phẩm giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho cho người nhận thông tin biết thông tin từ đâu cung cấp và tin cậy vào bên cung cấp thông tin.

Chữ ký số VNPT-CA được Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch trực tuyến. Đồng thời, nó được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay. Để thực hiện thao tác chữ ký số, cần đăng nhập khóa công khai và khóa bảo mật. Khóa bí mật của chữ ký số VNPT-CA được lưu trữ trong USB Token, đảm bảo không bị đánh cắp, không bị virut phá hủy. Chỉ lưu ý khi nghi ngờ mật khẩu USB Token bị lộ, người dùng có thể tự thao tác đổi mật khẩu cho USB Token trên phần mềm quản lý chữ ký số VNPT-CA.

Để tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân bao gồm cả cán bộ, công chức trong quá trình xác thực, đồng thời tăng cường an toàn, bảo mật đối với dịch vụ được cung cấp trên Cổng dịch vụ quốc gia, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị Ban Cơ yếu Chính phủ và Tập đoàn VNPT về việc bổ sung giải pháp xác thực trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cụ thể, Ban Cơ yếu Chính phủ được đề nghị phối hợp với Văn phòng Chính phủ nghiên cứu, triển khai giải pháp xác thực cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong quý I/2021.

VNPT được đề nghị triển khai giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động (Smart-ID) để xác thực và thực hiện dịch vụ công đối với doanh nghiệp, cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong tháng 11/2020.

Tại Quyết định 274 ngày 12/3/2019 phê duyệt “Đề án Cổng dịch vụ công quốc gia”, Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ, Cổng dịch vụ công quốc gia phải cung cấp tính năng xác thực người dùng cho phép cá nhân, tổ chức đăng nhập và khai báo một lần trên Cổng để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở nhiều bộ, ngành và địa phương khác nhau theo yêu cầu mức độ xác thực của từng dịch vụ công.

Trong đó, triển khai hệ thống xác thực mức độ an toàn cao qua các giải pháp định danh di động sử dụng thẻ SIM tích hợp chữ ký số và thiết bị chứng thư số khác. Nghiên cứu, triển khai các giải pháp tiên tiến khác như xác thực qua chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động, sử dụng biện pháp xác thực qua sinh trắc học.

Kết nối, tích hợp với các cơ sở dữ liệu quan trọng để kiểm tra, đối chiếu, xác thực cá nhân, tổ chức, bao gồm: cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, bảo hiểm xã hội, thuế, đăng ký doanh nghiệp. Trước mắt, sử dụng mã số bảo hiểm xã hội, mã số thuế, mã số, mã số doanh nghiệp để xác thực cá nhân, tổ chức.

Thực tế, từ ngày 9/12/2019 (thời điểm chính thức khai trương) cho đến cuối tháng 8/2020, Cổng dịch vụ công quốc gia đã tích hợp, cung cấp 1.040 dịch vụ công trực tuyến; có khoảng 60 triệu lượt truy cập, trên 235.000 tài khoản đăng ký; hơn 15 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái và trên 295.000 hồ sơ thực hiện trực tuyến.

Riêng về xác thực người dùng, hiện nay cá nhân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia được xác thực qua mã số bảo hiểm xã hội, số thuê bao di động chính chủ, USB ký số, SIM ký số hoặc sử dụng hệ thống xác thực định danh PostID. Đối với doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, 2 giải pháp xác thực được áp dụng là SIM ký số và USB ký số.

Dịch Vụ Định Danh Xác Thực Điện Tử Ekyc Của Vnpt Đạt Giải Ba Ntđv 2022

Dịch vụ định danh xác thực điện tử eKYC của VNPT đạt giải Ba NTĐV 2019

Sản phẩm eKYC được nghiên cứu và phát triển hoàn toàn từ đầu dựa trên công nghệ AI tiên tiến nhất bởi nhóm kỹ sư giỏi của VNPT. Với những nỗ lực nhằm giải quyết nhiều bài toán tực tế hiện nay của các nhà mạng viễn thông, ngân hàng… sản phẩm đã được ghi nhận và giành giải Ba – Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT.

Sản phẩm eKYC được nghiên cứu và phát triển hoàn toàn từ đầu dựa trên công nghệ AI tiên tiến nhất bởi nhóm kỹ sư giỏi của VNPT. Với những nỗ lực nhằm giải quyết nhiều bài toán tực tế hiện nay của các nhà mạng viễn thông, ngân hàng… sản phẩm đã được ghi nhận và giành giải Ba – Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT.

– Trước hết, xin chúc mừng nhóm tác giả đã xuất sắc giành giải Ba – Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT. Nhóm có thể chia sẻ ngắn gọn về Dịch vụ định danh xác thực điện tử eKYC (Electronic Know Your Customer) vừa được vinh danh?

eKYC được nghiên cứu và phát triển hoàn toàn từ đầu dựa trên công nghệ AI tiên tiến nhất bởi nhóm kỹ sư giỏi của VNPT. Giải pháp giúp bóc tách thông tin trên giấy tờ, tự động điền vào mẫu theo nghiệp từng vụ; So khớp và xác thực khuôn mặt thật với khuôn mặt trên giấy tờ; Chống giả mạo người dùng; Camera thông minh nhận diện khách hàng khi mới bước vào quầy để có thể đưa ra các dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, giải pháp còn sử dụng Blockchain để lưu dữ liệu người dùng và các thông tin giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho khách hàng. eKYC được chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng của chuyển đổi số và thương mại điện tử đang rất phát triển ở Việt Nam.

Nhóm tác giả Sản phẩm eKYC (bìa phải) nhận hoa và cup giải Ba lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

– Sản phẩm eKYC ra đời với ý nghĩa như thế nào? Nhóm có thể chia sẻ những tiện ích mà dịch vụ đem lại cho người dùng?

Ý tưởng xây dựng giải pháp bắt nguồn từ thực trạng nhức nhối của xã hội. Đó là hiện trạng SIM rác, SIM ảo tràn lan, mất kiểm soát, gây ra các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản làm nhà chức trách không kiểm soát được, từ đó Nghị định 49 của Chính phủ ra đời nhằm thắt chặt việc sử dụng SIM, đăng ký SIM chính chủ. Bên cạnh đó, các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn ra tại các ngân hàng do bị hack thông tin người dùng, hoặc do chính các cán bộ trong ngành sửa đổi giao dịch nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Trong khi đó, việc thực hiện giao dịch theo cách truyền thống, phải ra quầy làm thủ tục, điền thông tin, giấy tờ, chờ đợi,… sẽ không còn phù hợp trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như ngày nay. Do đó VNPT eKYC ra đời nhằm giải quyết các vấn đề nhức nhối trên, và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Bằng việc sử dụng AI để bóc tách thông tự tin động điền vào các form đăng ký theo từng nghiệp vụ, rút ngắn thời gian chờ đợi, làm thủ tục của khách hàng, các thủ tục đăng ký trước kia phải tới quầy thì giờ đây, họ có thể làm ở bất kỳ đâu trên smart phone. Với công nghệ chống giả mạo người dùng dựa trên dữ liệu sinh trắc học khuôn mặt, giải pháp giúp ngăn chặn việc đăng ký sim ảo, không chính chủ, và tăng cường thêm một lớp bảo mật mới cho các giao dịch ngân hàng.

Đại diện nhóm bảo vệ sản phẩm trong buổi chấm Chung khảo Giải thưởng ngày 12/11 vừa qua.

– Trong thời gian tới, kế hoạch phát triển tiếp theo của nhóm về sản phẩm là gì?

Hiện tại nhóm đang thực hiện triển khai cho một số khách hàng nên công việc khá bận, nhưng nhóm có định hướng rõ ràng là: Xây dựng hệ sinh thái eKYC trở thành nền tảng TIN CẬY trong chuyển đổi số và thương mại điện tử trong tương lai cho thị trường Việt Nam. Do đó, bên mình còn phải làm nhiều việc như là tối ưu thêm độ chính xác, tối ưu về tài nguyên sử dụng; tối ưu tốc độ xử lý; nghiên cứu thêm các phương thức bảo mật an toàn thông tin người dùng…

– Xin cảm ơn nhóm tác giả và một lần nữa chúc mừng thành công của các bạn tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019!

NTĐV

Chữ Ký Số Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Phải Sử Dụng Chữ Ký Số? – Chữ Ký Số Efy

Tại sao phải sử dụng chữ ký số?

1. Chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay còn gọi là Token là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp dùng thay cho chữ kí trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua mạng internet.

Hiện nay, các doanh nghiệp coi chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động giao dịch qua Internet, nó giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp doanh nghiệp yên tâm với giao dịch của mình. Việc áp dụng chữ ký số đã giảm thiểu chi phí công văn giấy tờ theo lối truyền thống, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với cơ quan thuế, hải quan, ngân hàng điện tử,…

Thiết bị thể hiện Chữ ký số chính là USB Token – là thiết bị phần cứng (USB) dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng. Ngoài ra, hiện nay một số đơn vị đang nghiên cứu và phát triển chữ ký số từ xa không sử dụng USB Token khắc phục được những tồn tại của chữ ký số Token thông thường.

2. Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số?

2.1 Quy định pháp luật bắt buộc sử dụng chữ ký số

Doanh nghiệp cần có chữ ký số để kê khai và nộp thuế qua mạng

Tại sao phải sử dụng chữ ký số

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH 13 ban hành 20/11/2012 sửa đổi, bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11, kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng. Cụ thể:

“Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 5 Thông tư 180/2010/TT-BTC, để thực hiện kê khai thuế qua mạng, mỗi doanh nghiệp chỉ cần có một chữ ký số, một địa chỉ email đảm bảo liên lạc ổn định qua Internet và làm thủ tục đăng ký với cơ quan Thuế về việc sử dụng hình thức khai thuế điện tử.

Việc thực hiện kê khai thuế qua mạng, NNT cần gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf từ phần mềm lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Tuy nhiên, để có thể gửi file này đi, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi gửi tờ khai. Nếu doanh nghiệp không có chữ ký số USB Token, cho dù có tài khoản và đăng nhập được vào website của Tổng cục thuế thì không thể “ký” được Tờ khai để truyền đi.

Hóa đơn điện tử hợp lệ phải có chữ ký điện tử

Tại sao phải sử dụng chữ ký số

Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC và Nghị quyết 01/NQ-CP bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử

– Doanh nghiệp thành lập từ 01/11/2018 phải sử dụng ngay hóa đơn điện tử

– Năm 2019, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn phải hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử

– Từ ngày 01/11/2020: 100% Doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử

Căn cứ điểm e, khoản 1 và khoản 2, Điều 6 Thông tư số 32/2011/TT-BTC hướng dẫn về nội dung của hóa đơn điện tử:

“1. Hóa đơn điện tử phải có: Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán…

2. Một số trường hợp hóa đơn điện tử không có đầy đủ các nội dung bắt buộc được thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Tài chính”.

Như vậy, trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua, nhưng bắt buộc phải có chữ ký điện tử của người bán.

Doanh nghiệp đăng ký, kê khai và nộp báo cáo BHXH điện tử cần có chữ ký số

Theo quy định tại Quyết định 838/QĐ-BHXH bắt buộc doanh nghiệp/ cá nhân phải thực hiện việc đăng ký, kê khai, nộp báo cáo bảo hiểm điện tử.

“Doanh nghiệp muốn thực hiện triển khai giao dịch điện tử trong khai bảo hiểm xã hội thì yêu cầu đầu tiên đối phải có chữ ký số hợp pháp. Chữ ký số là một dạng thông tin đi kèm với văn bản mục đích xác định người tạo lập, chịu trách nhiệm về dữ liệu đó, được thừa nhận về mặt pháp lý.”

Trong quá trình doanh nghiệp thực hiện khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số để thực hiện việc đăng ký giao dịch BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam, nộp hồ sơ tới cơ quan BHXH sau khi đã hoàn thành các bước nhập liệu

Tại sao phải sử dụng chữ ký số

2.2 Xu hướng phát triển của giao dịch điện tử

Cùng với sự phát triển của CNTT, giao dịch điện tử ngày càng trở lên phổ biến và phát triển, trong tương lai gần, đây sẽ là hình thức giao dịch chính của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Mà chữ ký số được coi như con dấu điện tử của doanh nghiệp, là phương tiện đảm bảo xác thực cho giao dịch điện tử. Vì vậy, chữ ký số chính là điều kiện cần để các cá nhân, tổ chức. doanh nghiệp tiến hành giao dịch trên mạng Internet.

2.3 Lợi ích chữ ký số đem lại cho doanh nghiệp

Việc sử dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh. Không mất thời gian đi lại, chờ đợi, in ấn công văn, giấy tờ. Ngoài ra, việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra nhanh chóng ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

Như vậy, dựa theo những quy định pháp luật về chữ ký số, cũng như xu hướng phát triển của giao dịch điện tử và lợi ích từ chữ ký số mang lại cho doanh nghiệp, chữ ký số trở thành vật bất ly thân quan trọng hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến. Vì vậy, việc sử dụng chữ ký số đối với doanh nghiệp vừa cần thiết mà cũng là một điều kiện bắt buộc.

3. Giải pháp chữ ký số EFY-CA cho mọi doanh nghiệp

Được tích hợp với nhiều phần mềm như: Hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,… Chữ ký số EFY-CA giúp khách dễ dàng ký và phát hành hóa đơn, kê khai thuế, hải quan, mua sắm online, ký hợp đồng điện tử…chỉ với vài thao tác đơn giản

EFY-CA đáp ứng đầy đủ quy định pháp luật theo nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính Phủ. Hệ thống bảo mật an toàn chất lượng, an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 27001, CMMI và CSA STAR. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng, an tâm khi sử dụng chữ ký số EFY-CA trong các giao dịch điện tử của mình

Chữ ký số EFY-CA cấp phát đầy đủ các loại hình chữ ký số phù hợp với tất cả yêu cầu của khách hàng, bao gồm:

– Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức

– Chứng thư số cho cá nhân, cá nhân thuộc tổ chức – doanh nghiệp

– Chứng thư số SSL dành cho Website

– Chứng thư số Code Signing dành cho phần mềm

Hiện nay, EFY-CA cũng đang nghiên cứu, triển khai hình thức chữ ký số từ xa không sử dụng USB Token EFY-eREMOTESIGNING, mang đến những tiện ích mà USB Token không bao giờ có được: Khả năng ký số ngay trên thiết bị di động, truy cập nhiều người dùng cùng lúc, khả năng xác thực đa nhân tố, tốc độ xử lý nhanh…thúc đẩy các hoạt động giao dịch điện tử một cách an toàn, nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi

Từ những lý do nêu trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số rồi đúng không. Với những lý do nêu trên, doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng và an toàn để tránh những bất cập không đáng có xẩy ra trong quá trình sử dụng chữ ký số

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ EFY-CA : TẠI ĐÂY

▶ÐĂNG KÍ SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ EFY – CA

Đơn vị vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ SĐT: 

Tổng đài: 19006142 / 19006139

Mua hàng: HN (Ms Hằng): 0911 876 893 / HCM (Ms Thùy): 0911 876 899

Chữ ký số công cộng EFYCA – Giải pháp tiên phong thời công nghệ

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Cùng EFY-CA Giải Đáp Thắc Mắc –

Top 5 chữ ký số giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nay

Chữ ký số điện tử và những ứng dụng của chữ ký số điện tử trong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp

Cùng EFY-CA Giải Đáp Thắc Mắc – Chữ Ký Số Dùng Để Làm Gì? Top 5, uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nayvà những ứng dụng của chữ ký số điện tử trong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp

HaTT_TT 

Đồng Bộ Giải Pháp Xây Dựng Trường Chuẩn Quốc Gia

Trường MN Cao Răm đang được xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất để đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018

Theo kế hoạch, năm 2018, huyện Lương Sơn tập trung xây dựng để công nhận lại 1 trường đạt chuẩn quốc gia là trường THCS Tân Thành, đồng thời phấn đấu xây dựng 5 trường được công nhận mới là: mầm non Cao Răm, mầm non Tân Vinh, tiểu học và THCS Cao Dương, tiểu học và THCS Cao Răm, tiểu học và THCS Thanh Lương. Về cơ sở vật chất, các nhà trường sẽ tập trung xây dựng, sửa chữa, cải tạo phòng học, các hạng mục phụ trợ như tường bao, nhà bảo vệ, nhà xe, trang bị bàn ghế, thiết bị phòng hội đồng, đồ dùng – đồ chơi… Dự kiến nguồn vốn hơn 8,8 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn cho biết: Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được ngành xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Huyện chủ trương đẩy mạnh xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia nhằm đảm bảo điều kiện dạy và học, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Mục tiêu đặt ra đến hết năm 2018, trên địa bàn huyện sẽ có 27 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 45,8% tổng số trường trong huyện. Để việc xây dựng trường chuẩn quốc gia đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, từ đầu năm đến nay, phòng GD&ĐT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tại các nhà trường.

Sau mỗi đợt kiểm tra, phòng có kết luận, đưa ra kiến nghị cụ thể đối với nhà trường, chính quyền địa phương để kịp thời điều chỉnh, thực hiện, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng trường chuẩn theo đúng kế hoạch.

Trong quá trình triển khai, ngành GD&ĐT nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế của từng trường. Trước tiên là việc phát huy vai trò của Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia cấp huyện, xã và thị trấn; phân công rõ nhiệm vụ từng thành viên.

Tích cực rà soát, đánh giá hiện trạng, kết quả đạt được theo từng tiêu chí, làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện để kịp thời điều chỉnh. Đồng thời bố trí, sử dụng hiệu quả các nguồn từ ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn khác đầu tư mới và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Thanh Lương cho biết: Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đang được nhà trường tích cực triển khai. Nhu cầu kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa và trang thiết bị đồ dùng dạy học hơn 1,5 tỷ đồng; trong đó nhà trường sẽ cải tạo, sửa chữa 2 nhà lớp học, các công trình phụ trợ cho điểm trường tiểu học và trang bị bàn ghế học sinh, giáo viên, phòng bộ môn.

Bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường đã quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Chú trọng việc tự học, tự bồi dưỡng, xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ. Đồng thời thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường sử dụng các thiết bị hiện đại và ứng dụng CNTT trong quá trình giảng dạy. Tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh theo yêu cầu đổi mới giáo dục.

Các nhà trường cũng quan tâm thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các lực lượng xã hội tham gia giáo dục toàn diện học sinh và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Thực hiện dân chủ trong trường học, công khai, minh bạch về tài chính, tài sản, chất lượng giáo dục đào tạo. Dự kiến, trong dịp nghỉ hè các nhà trường sẽ xây dựng phòng học, làm mới công trình phụ trợ để hoàn thành việc xây dựng cơ sở vật chất trước khi bước vào năm học 2018 – 2019.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vnpt Xây Dựng Giải Pháp Xác Thực Bằng Chữ Ký Số Cho Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!