Xu Hướng 6/2023 # Vận Động Liệu Pháp Ngừa Thoái Hoá Xương Khớp # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vận Động Liệu Pháp Ngừa Thoái Hoá Xương Khớp # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Vận Động Liệu Pháp Ngừa Thoái Hoá Xương Khớp được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vận động liệu pháp ngừa thoái hoá xương khớp

VẬN ĐỘNG LIỆU PHÁP NGỪA THOÁI HÓA XƯƠNG KHỚP

Suckhoedoisong.vn – Người cao tuổi đương nhiên dễ đau, ốm nhưng hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe với liệu pháp vận động phù hợp.

Tuổi già, bản thân nó có phải là một loại bệnh? Và liệu có thể cứu chữa được? Đây là một vấn đề đã gây nhiều tranh cãi cũng như công sức tìm kiếm giải pháp. Sự thật quá trình thoái hóa của cơ thể người cùng với hệ xương khớp đã được khoa học chứng minh. Hậu quả của thoái hóa xương khớp không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn kèm theo nhiều phiền toái trong sinh hoạt, vận động hằng ngày. Chẳng hạn như gù, vẹo cột sống, còng lưng, giảm chiều cao gây khó khăn trong sinh hoạt và làm việc, mất ngủ, trầm cảm dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ,… Để khắc phục tình trạng này, thực tiễn cuộc sống con người đã tự tìm tòi ra những phương pháp để thích nghi, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, ngày càng có nhiều liệu pháp được áp dụng rộng rãi không nằm ngoài mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như kéo dài tuổi thọ. Trong đó vận động phù hợp là liệu pháp đơn giản, hiệu quả.

xEM THÊM

Một vấn đề quan trọng trong tập vận động là hơi thở. Quan điểm về vận động trong cuộc sống cũng như trong y học thực tế thường ít chú ý đến sự vận động của hơi thở, chúng ta không thể sống nếu thiếu hơi thở quá 5 phút, người khỏe mạnh và người bị bệnh nặng hay nhẹ đều phải thở, ấy vậy mà hàng ngày chúng ta có mấy khi chú ý đến hơi thở của chính mình. Bắt đầu bằng việc quan sát hơi thở, hơi thở ra – hơi thở vào, xem bình thường hơi thở như thế nào và khi đau nhức hơi thở ra vào có khác không? Quan sát hơi thở tưởng chừng là việc quá dễ dàng nhưng hãy xem, tư tưởng chỉ tập trung vào 2, 3 hơi thở sau đó sẽ lại chú ý đến việc khác… không còn nhận biết hơi thở ra vào nữa. Chính vì thế, để quan sát được hơi thở cũng phải tập luyện kiên trì và chỉ cần quan sát liên tục hơi thở tự nhiên như nó vốn có khoảng 10 phút/hàng ngày, đã là một thành công lớn. Đây là bài tập khởi đầu, chú ý là tư thế cột sống phải luôn luôn thẳng, tốt nhất là quan sát ở tư thế ngồi, nếu bệnh – đau nặng không thể ngồi được thì nằm quan sát hơi thở.

Người bệnh khớp nên tập luyện nhẹ nhàng, tránh gia tăng gánh nặng lên xương khớp.

Sau khi đã quan sát và nhận biết được hơi thở tự nhiên rồi, bước tiếp theo là bài tập thở cơ hoành, bài tập này đơn giản chỉ cần thót bụng khi thở ra, phình bụng khi thở vào ở bất kỳ tư thế nào.

Các nhà sinh lý học cho rằng, một hơi thở tốt nên kéo dài khoảng 6-10 giây cho một lần hít vào – thở ra và thở ra nên kéo dài hơn hít vào. Nếu ta thở nhanh quá hoặc nông quá thì thời gian trao đổi khí quá ngắn, không tận dụng được lượng dưỡng khí ở trong máu đưa vào tế bào, cũng như không thải được thán khí ra khỏi cơ thể. Thời gian tập thở cơ hoành tối thiểu phải được 10 phút, tập thở lâu hơn càng tốt, ngày tập 2-3 lần. Thở cơ hoành đúng cách không những tốt cho tim – phổi mà các tạng trong ổ bụng cũng được vận động tăng cường chức năng sinh lý.

Cuối cùng là vận động thân mình – tứ chi, hay bài tập cơ – khớp. Nếu như bài tập quan sát hơi thở và bài tập thở cơ hoành có thể tập nhiều càng tốt, nhưng bài tập cơ khớp thì cường độ bài tập và thời gian tập luyện phải phù hợp với từng cá thể. Bất cứ động tác hoặc tư thế nào làm đau tăng hay khó chịu thêm đều không phù hợp hoặc bài tập tệ hại là bài tập người bệnh không thể tập luyện được. Với bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh về khớp như: đau các khớp chân, khớp háng, đau cột sống, đau dây thần kinh hông áp dụng các loại bài tập tăng sức mạnh cơ như đi bộ và chạy sức khỏe phải phù hợp. Bởi vì các loại hình vận động này làm gia tăng gánh nặng đối với các khớp và có thể làm cho tình trạng bệnh lý ở các khớp trầm trọng hơn. Đối với những bệnh nhân này, tập các bài tập bơi là phương pháp tập luyện phù hợp nhất. Khi bơi hầu như các khớp chân và cột sống không chịu tác động của các gánh nặng.

Và như vậy, trong quá trình rèn luyện với các bài tập bơi, sức khỏe của người tập vẫn được tăng cường, chức năng hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố, phát triển sức bền chung mà không ảnh hưởng đến các khớp. Hơn nữa, trong quá trình luyện tập, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, có thể kìm chế và giảm quá trình thoái hóa, giảm sự tái phát của bệnh. Tùy theo tình trạng sức khỏe, có thể tập bơi 3 buổi/tuần, 30 phút/buổi là sẽ đạt được hiệu quả rèn luyện tốt. Nếu như không thể tập bơi thì thực hiện các động tác vận động với lực kháng trở tự thân ở tư thế an toàn, là tư thế mà bất kỳ động tác nào cũng không làm đau tăng, tùy từng vị trí đau mà bộ phận bị tổn thương cần phải hạn chế lực tác động đến.

Dựa trên khuyến cáo của Hiệp hội Y học Thể thao Hoa Kỳ, tần số mạch trong tập luyện được tính theo công thức 180-T (T, tuổi), ví dụ người 40 tuổi cần phải tập luyện với cường độ (tốc độ bơi, chạy, tập khác…) để tần số mạch cho phép tối đa đạt khoảng 140 nhịp/phút.

Vận động có vai trò quyết định đến sự tồn tại, phát triển của mỗi cá nhân trong cuộc sống hàng ngày cũng như để thích nghi với quá trình lão hóa tự nhiên hay từng thời điểm bị bệnh. Thông qua vận động tất cả các chức năng của cơ thể dần được hồi phục đồng thời đào thải các sản phẩm độc hại, lập lại sự cân bằng của cơ thể. Vận động với liệu pháp đơn giản là: 10 phút quan sát hơi thở – 10 phút tập thở cơ hoành – vận động cơ khớp ở tư thế an toàn, hài hòa với nhịp thở, trong khả năng cơ thể chịu đựng được. Tập hàng ngày, kiên trì, sẽ làm cơ thể thích nghi dần với những điều kiện bất lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

BS. Trần Quang Khang (Khoa Vật lý trị liệu – BV 175)

Khám Cơ Xương Khớp Bằng Vật Lý Trị Liệu

Vật lý trị liệu cơ xương khớp là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả (Minh họa: pexels.com)

Tần suất mắc bệnh cơ xương khớp của nước ta lên tới 47,6% số người trên 60 tuổi. Tại Bệnh viện Bạch Mai từ 1991 – 2000, số bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp chiếm tới 4,5% trong tổng số các bệnh nhân nhập viện. Nhóm bệnh này cũng là một trong số các nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế trên thế giới.

Bệnh cơ xương khớp có thể điều trị được nếu có phương pháp phù hợp, cũng như phát hiện bệnh sớm. Nhẹ thì có thể điều trị nội khoa (dùng thuốc),nặng có thể điều trị ngoại khoa và áp dụng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Cơ xương khớp

Vật lý trị liệu là gì

Vật lý trị liệu chuyên nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể nhằm nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị toàn diện, phục hồi về y học, dự phòng di chứng và hạn chế tàn tật.

Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Điều trị bệnh Cơ xương khớp bằng vật lý trị liệu không chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn mà nó còn mang lại hiệu quả cao đang được ứng dụng lâm sàng tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh. (Theo benhvien103.vn)

Phục hồi chức năng là gì

Phục hồi chức năng (PHCN) bao gồm các biện pháp y học, kinh tế – xã hội, giáo dục và các kỹ thuật phục hồi làm giảm tối đa tác động của giảm chức năng và tàn tật, đảm bảo cho người bệnh hội nhập và tái hội nhập xã hội, có cơ hội bình đẳng tham gia các hoạt động xã hội. Các hình thức PHCN gồm: PHCN tại viện, PHCN ngoại viện và PHCN dựa vào cộng đồng. (Theo chúng tôi – thuộc bệnh viện 354)

Đối tượng

Bệnh nhân sau phẫu thuật chỉnh hình xương khớp.

Bệnh nhân bị chấn thương trong sinh hoạt, khi chơi thể thao…

Các bệnh lý về cơ, xương, khớp nhưng không có chỉ định phẫu thuật.

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhằm các mục đích

Giảm đau cổ gáy – viêm quanh khớp vai, đau cơ, xương, khớp.

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật xương, khớp.

Tập luyện cho bệnh những bệnh nhân cứng khớp do bất động, phẫu thuật.

Tạo điều kiện tốt nhất cho tiến trình liền xương.

Giảm sưng nề, giảm đau, chống kết dính khớp.

Duy trì tầm vận động khớp, ngừa teo cơ.

Phục hồi chức năng các hoạt động tinh tế bàn tay, chân sau bất động.

8 địa chỉ khám chữa bệnh Cơ xương khớp bằng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tốt ở Hà Nội

1. Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Nhà tròn – Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024.36290737

Là cơ sở y tế tuyến cao nhất cả nước về lĩnh vực phục hồi chức năng. Điều trị chấn thương Cơ xương khớp là một thế mạnh của Trung tâm. Đây cũng là cơ sở phục hồi chức năng duy nhất của Việt Nam hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật Phục hồi với đầy đủ các thành viên:

Bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, điều dưỡng Phục hồi chức năng

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên Hoạt động trị liệu

Kỹ thuật viên Chỉnh hình-chân tay giả

Kỹ thuật viên Âm ngữ trị liệu

Đội ngũ chuyên môn hướng dẫn cho cả bệnh nhân và người nhà các kỹ năng chăm sóc, tập luyện trong quá trình trị liệu để phòng ngừa các thương tật và các biến chứng có thể xảy ra, giúp tạo thuận cho quá trình tái hòa nhập cộng đồng.

2. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024 6278 4176

Khoa đã triển khai và ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến thuộc chuyên ngành vật lý trị liệu, trong đó có các kỹ thuật điều trị vận động và tập luyện phục hồi chức năng cho nhóm bệnh cơ xương khớp, bao gồm:

Bài tập thể dục, tập theo tầm vận động khớp; tập di chuyển và chỉnh dáng đi

Tập đề kháng tăng tiến

Tập thăng bằng và lượng giá rối loạn thăng bằng vận động

Tập trên hệ thống Robot và máy tập luyện chức năng tích hợp HUR…

Các kỹ thuật điều trị bằng nước như: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu. Tạo thuận lợi cho cử động khớp, làm giảm cường độ co cơ cần thiết; làm giảm quá trình phá hủy, giảm viêm, giảm đau,…

3. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Việt Đức

Vị trí: Tầng 1 nhà B1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phòng khám: Phòng 264 nhà C2 khu khám bệnh

Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Điện thoại: 024.38253531 – 024.38253535 (số máy lẻ 277)

Khoa nhận điều trị cho các bệnh nhân sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình:

Sau phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối

Sau phẫu thuật nội soi khớp gối

Sau phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối nhân tạo, sau phẫu thuật nối gân gấp duỗi

Sau phẫu thuật kết hợp xương

Điều trị các chấn thương khác:

Sau chấn thương, vỡ xương bánh chè, sau trật khớp

Điều trị di chứng sau chấn thương gây cứng khớp: háng, gối, cổ chân, vai, khuỷu, cổ bàn ngón tay

Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân: hội chứng vai gáy, viêm quanh khớp vai, vẹo cổ do tật cơ, viêm bao gân, các chứng đau do viêm khớp…

4. Trung tâm Cơ xương khớp – Bệnh viện E Hà Nội

Địa chỉ: Nhà I (4 tầng) – Bệnh viện E – Số 89 Trần Cung – Cầu Giấy – Hà Nội

Trung tâm có 3 khoa: Khoa Cơ – Xương khớp; Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa phục hồi Chức năng. Cho đến thời điểm này, đây là mô hình tích hợp đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hỗ trợ đắc lực cho nhau trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, cụ thể là trong lĩnh vực cơ xương khớp.

Trung tâm phối hợp với các Bệnh viện, các Trung tâm khác, các Hội chuyên ngành trong cả nước để trao đổi chuyên môn, đào tạo, đồng thời hợp tác với các nước Anh, Pháp, Mĩ, Nhật, Hàn Quốc… để nâng cao công tác chuyên môn.

5. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Bệnh viện đa khoa Hồng Phát

Địa chỉ: Số 219 Lê Duẩn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024.39429999

Một số thế mạnh trong áp dụng Vật lý trị liệu cơ xương khớp tại Khoa như:

Giảm đau: do viêm khớp dạng thấp, thoái hoá khớp; hội chứng cổ-vai-cánh tay

Điều trị, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp nhưng không có chỉ định phẫu thuật

Phục hồi chức năng do di chứng sau phẫu thuật nối gân

Điều trị viêm khớp giai đoạn chưa hình thành mủ mà không phải dùng đến kháng sinh

Các trang thiết bị hỗ trợ điều trị tại bệnh viện:

Máy điều trị bức xạ tần số cao (sóng ngắn)

Máy điện xung của CHLB Đức

Điện phân dẫn thuốc

Bồn điện – Thuỷ trị liệu tứ chi

Đắp nóng, đắp lạnh; Ánh sáng trị liệu

Xoa bóp cổ điển và xoa bóp bấm huyệt theo y học cổ truyền

Kỹ thuật kéo dãn bằng tay, kỹ thuật di động khớp, kỹ thuật vận động…

6. Phòng Khám Chuyên Khoa Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC)

Địa chỉ: Số 44 Nguyễn Du – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng tại ACC có tỷ lệ thành công cao trong việc chữa khỏi cho bệnh nhân bị đau mãn tính, hoặc hồi phục sau phẫu thuật xương khớp và thần kinh cột sống.

ACC hiện đang áp dụng hệ thống vật lý trị liệu chất lượng cao của Mỹ, kết hợp với phương pháp nắn khớp xương, do vậy đạt được hiệu quả điều trị cao. Phòng khám ACC có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm đến từ các nước: Mỹ, Canada, Pháp, NewZealand, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, các mặt bệnh xương khớp điều trị tại ACC chưa đa dạng (thiên về bệnh thần kinh cột sống hơn),hiện mới đáp ứng được nhu cầu khám chữa của bệnh nhân mắc các bệnh:

Đau vai: cứng vai, hội chứng chèn ép vai, viêm túi thanh mạc ở vai, rách cơ vai, trật khớp vai

Đau khuỷu tay, cổ tay

Đau thắt lưng

Đau đầu gối: là một trong những vấn đề xương khớp phổ biến mà phòng khám ACC đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân

Đau mắt cá

Các chứng đau bàn chân do: bàn chân bẹt, gout, bong gân và căng cơ, viêm bao dịch hoạt ngón cái (biến dạng ngón cái),viêm cơ mạc bàn chân, gai gót chân, viêm gân…

Bệnh nhân nên tham khảo bảng giá trước khi quyết định điều trị tại ACC hay không, vì là cơ sở y tế quốc tế, trang thiết bị hiện đại nên chi phí khám chữa khá cao.

7. Khoa Vật lý – Phục hồi chức năng – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 024.39275568

Khoa hiện được trang bị hệ thống máy móc vật lý trị liệu hiện đại, điển hình là:

Máy xung giao thoa: có tác dụng giảm đau sau chấn thương, phẫu thuật, đau cơ, khớp; kích thích cơ bị bại, liệt; chống phù nề

Máy sóng ngắn và vi sóng: chống viêm, giảm đau do viêm khớp, viêm cơ, viêm màng xương, co cứng cơ… chống phù nề và đau sau phẫu thuật, kích thích quá trình làm lành vết thương

8. Khoa Phục Hồi Chức Năng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024.3974 3556

Khoa Phục hồi chức năng của viện có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khoa cũng được trang bị hệ thống máy móc hiện đại ngang tầm khu vực như:

Nhiệt trị liệu, điện trị liệu, hệ thống máy tập riêng cho từng khớp và toàn thân

Hệ thống dụng cụ cho các bài tập phục hồi vận động, tập khớp vai, tập lên xuống cầu thang, tập thăng bằng, tập với chùy, bóng, gậy, tạ tay, phục hồi chức năng tay và bàn tay

Máy tập phục hồi chức năng vận động toàn thân

Máy siêu âm chuyên dụng điều trị các tổn thương cơ, gân cơ, dây chằng… làm lành tổn thương và phục hồi chức năng nhanh chóng

Máy sóng ngắn: giảm phù nề, giảm đau, chống viêm, làm vết thương mau lành.

Tuy nhiên, cũng giống với Phòng khám ACC, chi phí điều trị tại Vinmec cũng nên được cân nhắc kỹ.

Phục Hồi Chức Năng Thoái Hóa Khớp Gối Với Những Động Tác Đơn Giản

1. Hiệu quả từ những bài tập phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối

Mọi người đều được bệnh thoái hóa khớp gối gây khá nhiều cản trở cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày. Những cơn đau xuất hiện bất ngờ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, căng thẳng. Khả năng vận động, đi lại giảm đáng kể bởi khớp gối đặc biệt quan trọng trong vấn đề di chuyển.

Dựa trên những biểu hiện mà bệnh gây ra, phương pháp phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối được hình thành nhằm chống lại những cản trở trên.

2. Bài tập phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối từ đơn giản đến phức tạp

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối cần lên lịch trình cho những bài tập phục hồi chức năng một cách hợp lí, khoa học để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình luyện tập.

Bài tập này đơn giản cho những người bệnh thoái hóa khớp gối mới bắt đầu liệu trình tập luyện. Đây được coi như một phần khởi động trước khi vào những động tác khó hơn.

Cách thực hiện

– Đứng thẳng, hai tay vịn vào ghế hoặc tường.

– Từ từ nhấc gót chân khỏi sàn, giữ tư thế này trong khoảng 3s rồi thực hiện lặp lại.

– Bệnh nhân nên kết hợp hít thở sâu đều đặn mỗi nhịp, hỗ trợ tuần hoàn máu, lưu thông lượng khí trong cơ thể.

Sau khi khởi động với bài tập trên, người bệnh thoái hóa khớp gối chuyển sang thực hiện động tác dựa vào tường này..

Cách thực hiện

– Vẫn tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai.

– Người bệnh từ từ hạ vuông góc tại khớp gối, nên để lưng thẳng dựa vào tường.

– Giữ tư thế từ 5s hoặc lâu hơn nếu có thể.

Cách thực hiện

– Từ tư thế đứng thẳng, người bệnh co gập chân phải chạm mông, chân trái trụ vững.

– Giữ tư thế khoảng 5 – 10s sau đó đổi chân.

– Thực hiện liên tục từ 10 nhịp mỗi lần tập.

Kiên trì tập luyện mỗi ngày, khớp gối sẽ được cải thiện rõ rệt

Đối với động tác khuỵu gối, người bệnh thoái hóa khớp gối cần hết sức cẩn thận để tránh chấn thương không mong muốn trong quá trình luyện tập.

Cách thực hiện

– Người bệnh bước chân phải lên trước, khuỵu gối phải tạo góc vuông tại khớp gối trong khi chân trái duỗi thẳng (tương tự động tác ép dây chằng). Đổi chân sau mỗi 5 giây.

Đây là động tác đơn giản và dễ thực hiện. Bất cứ lúc nào mọi người cũng có thể thực hiện bài tập phục hồi chức năng thoái hoá khớp gối này.

Bài tập cuối cùng được giới thiệu trong phương pháp phục hồi chức năng được xem là bài tập tổng hợp trước khi kết thúc tập.

Cách thực hiện

– Bệnh nhân chuyển tư thế, nằm thẳng xuống sàn hoặc nệm, duỗi thẳng chân.

– Giữ tư thế khoảng 30s nếu có thể, đổi chân.

Ngoài tập luyện, mọi người cũng phải lập kế hoạch, xây dựng chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý nhất. Biết bản thân nên ăn gì và không nên ăn gì để tốt cho việc phục hồi sụn khớp gối. Tuy nhiên không nên kiêng khem quá mức dẫn đến thiếu chất thậm chí phản tác dụng.

Qua những thông tin trên chắc hẳn mọi người đã biết cách phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối đơn giản mà hiệu quả cao để có thể áp dụng tại nhà. Ngoài ra, điều trị bằng tế nào gốc cũng là biện pháp được nhiều người áp dụng.

Xương Khớp Mh Hỗ Trợ Xương Khớp Hộp 60 Viên

Xương Khớp MH – Giải pháp hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả

Đối tượng sử dụng viên uống Xương Khớp MH

Sản phẩm được khuyên dùng cho các đối tượng như:

Những người mắc các bệnh về khớp, đặc biệt là khớp chân, khớp gối, khớp tay, đổi gai

Người bị đau xương khớp do bệnh lý gây ra

Người gặp tình trạng khô cứng khớp, vận động di chuyển khó khăn

Người đi đau nhiều hơn khi vận động

Người có dấu hiệu đau nhức khớp mãn tính

Người toàn thân nhức mỏi, đau xương khớp vào ban đêm

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Chống chỉ định:

Người dưới 18 tuổi

Phụ nữ có thai và cho con bú

Người mẫn cảm với thành phần của thuốc

Xương Khớp MH – Giải pháp hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả

Đây là sản phẩm gì?

Viên uống xương khớp MH là một trong những là sản phẩm của Công ty CP Truepharmco. Được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, nổi tiếng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả. 

Xương Khớp MH nổi tiếng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả

Cơ chế tác động của

viên uống Xương Khớp MH

Sản phẩm thảo dược Xương Khớp MH tác động theo 3 cơ chế chính là kháng viêm, làm lành và phục hồi, bảo vệ.

– Kháng viêm: Sản phẩm đi vào cơ thể loại bỏ những độc tố tích tụ trong cơ thể gây nên viêm nhiễm, sưng đau ở xương khớp người bệnh.

– Làm lành: Một số thành phần thảo dược sẽ kích thích tế bào sụn tăng sinh,, ức chế 1 số enzym phá hủy sụn khớp, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa.

– Phục hồi và bảo vệ: Khi các lớp sụn và tế bào sản sinh thay thế lớp sụn cũ sẽ tạo độ đàn hồi và giúp cho xương khớp ổn định hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tác dụng viên uống Xương Khớp MH

Những người bị đau nhức xương khớp thường hay lạm dụng các thuốc giảm đau cấp tốc, thuốc kháng sinh liều mạnh khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng ta không thể thoát khỏi bệnh xương khớp với những phương pháp tạm thời này, mà cần 1 liệu pháp tác động điều trị từ sâu bên trong cơ thể. Sản phẩm chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn tại thời điểm này.

Viên uống Xương Khớp MH nổi tiếng trên thị trường nhờ những công dụng nổi bật như:

Hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp vào ban đêm, trời lạnh.

Giúp xương khớp chắc khỏe, có thể tự tin vận động mạnh, luyện tập thể dục thê thao

Làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp

Thông kinh hoạt lạc, tăng cường lưu thông máu, giúp vận động linh hoạt hơn

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Có Xương khớp MH – Không lo các bệnh về xương khớp

Với những công dụng tuyệt vời này thì Xương Khớp MH quả là sản phẩm tuyệt vời, rất đang đầu tư để hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hiện nay.

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng viên uống Xương Khớp MH

Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng hiệu quả mà sản phẩm Xương Khớp MH mang lại. Thì hãy đến với những chia sẻ khách quan, chân thực nhất từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi ngay sau đây:

Nhiều tin nhắn gửi về phản hồi sản phẩm Xương Khớp MH

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Phản hồi từ anh Thanh và anh Duy về sản phẩm Xương Khớp MH

Gọi ngay vào số HOTLINE bên dưới để nghe thêm nhiều phản hồi khác về Xương Khớp MH

Thành phần

viên uống Xương Khớp MH

Thực phẩm chức năng Xương Khớp MH là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược thiên nhiên được bào chế theo công thức đặc biệt. Cụ thể thành phần của sản phẩm bao gồm:

– Độc Hoạt, Khương Hoạt

– Tiền Hồ, Cát Cánh, Sài Hồ

– Chỉ Xác, Bạch Chỉ, Phòng Phong

– Xuyên Khung

– Phục Linh

– Nhân Sâm

– Mộc Qua

– Cam Thảo

Xương Khớp MH được tổng hợp từ các thành phần thảo dược thiên nhiên

Giấy chứng nhận của viên uống Xương Khớp MH từ Bộ Y Tế

Thảo dược đã được kiểm định chất lượng độ an toàn từ Bộ Y Tế và được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

Xương Khớp MH đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận an  toàn thực phẩm

Cách sử dụng viên uống Xương Khớp MH hiệu quả nhất

Nhà sản xuất khuyên rằng mỗi ngày nên uống 1 ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. Bên cạnh đó, bạn nên uống sau khi ăn để cơ thể hấp thụ sản phẩm tốt nhất. Bạn nên kiên trì sử dụng đều đặn để sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Xương Khớp MH được bào chế thành dạng viên nên cũng dễ sử dụng

*Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Mua

viên uống Xương Khớp MH

chính hãng ở đâu là uy tín? Giá sản phẩm Xương Khớp MH là bao nhiêu tiền?

Viên Xương Khớp X7 đang rất được ưa chuộng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, không thể tránh khỏi việc trà trộn hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Do đó, bạn cần tìm một địa chỉ bán uy tín, chất lượng để mua hàng như Vivita.

Vivita nhà phân phối hàng chính hãng uy tín hàng luôn khiến khách hàng luôn hài lòng với chất lượng sản phẩm. Đồng thời chính sách chăm sóc khách hàng cùng nhiều phần quà ưu đãi cũng là nhân tố khiến Vivita được khách hàng trao trọn niềm tin.

Hiện nay tại Vivita, Xương Khớp MH được bán với giá 590.000 VNĐ 1 hộp sản phẩm. Ngoài ra, khi bạn mua số lượng lớn, Vivita luôn dành tặng kèm những phần quà hấp dẫn như:

Mua 2 hộp giá 1.180.000 VNĐ – Tặng 1 Cồn Xoa Bóp Đa Dụng

Mua 3 hộp giá 1.770.000 VNĐ – Tặng 1 Tinh Dầu Tỏi MH

Mua 4 hộp giá 2.360.000 VNĐ – Tặng Kèm 1 hộp Xương Khớp MH

Sản phẩm đang được phân phối chính hãng là 590.000 VNĐ/hộp

VIVITA RA ĐỜI VỚI 3 CAM KẾT:

1/ Cam Kết Hàng Luôn Luôn Mới – Ngày sản xuất của các sản phẩm dược phẩm tại Vivita luôn luôn mới. Nói không với hàng hết date, cận date.

2/ Cam Kết Chính Hãng – Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng không chính hãng

3/ Cam Kết Tư Vấn Đúng – Chuyên nghiệp và chân thành tư vấn từ tâm, tư vấn đúng vấn đề, đúng hàng, đúng cách dùng.

Ngoài những cam kết đã nêu trên, đến với chúng tôi Bạn còn nhận được 3 QUYỀN LỢI:

1/ Hỗ trợ giao hàng tận nhà, hướng dẫn sử dụng trực tiếp

3/ Tích điểm sau mỗi lần mua cho khách hàng thân thiết.

 Để đặt viên Xương Khớp MH, bạn hãy:

Gọi tới số hotline 1900 2061 hoặc 0906 999 452

chúng tôi cập Website:

Đến ngay chúng tôi để sở hữu ngay Xương Khớp MH chính hãng và có hạn sử dụng mới nhất

VIVITA.VN – NƠI PHÂN PHỐI HÀNG CHÍNH  HÃNG MỚI  NHẤT

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu

Mộc Hoa Đường

Sản xuất tại

Việt Nam

Nhà sản xuất

Công ty Cổ phần Truepharmco

Nhà phân phối

VIVITA.VN

Quy cách đóng gói

1 hộp 60 viên

Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay trẻ em

Lưu ý

Sản phẩm không phải là thuốc, tác dụng khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người

Cách Mua viên uống Xương Khớp MH Chính Hãng, Chất Lượng Ở HCM, Hà Nội và Trên Toàn Quốc Tại Vivita

Mua Sản Phẩm viên uống Xương Khớp MH Tại Hà Nội (HN) và trên toàn quốc: Quý khách hàng có thể mua sản phẩm trực tuyến tại chúng tôi – Công Ty TNHH Siêu Thị Sống Khoẻ bằng các cách sau:

Đặt hàng trực tiếp trên website chúng tôi

Gọi trực tiếp vào tổng tài: 1900 2061

website hoặc nhắn tin vào fanpage Vivita:

Chát tư vấn trực tiếp trênhoặc nhắn tin vào fanpage Vivita: http://m.me/vivitapharmacy

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm trước khi quyết định, quý khách hàng có thể để lại SĐT vào form ở sản phẩm để chuyên tư vấn gọi lại hỗ trợ thêm thông tin.

Sau khi đặt hàng và chuyên viên Vivita xác nhận đơn hàng thành công, sản phẩm viên uống Xương Khớp MH sẽ được giao đến tay khách hàng từ 24 – 48h làm việc, tuỳ theo khu vực mà quý khách đang sinh sống (không tính Chủ Nhật).

Mua viên uống Xương Khớp MH tại Hồ Chí Minh (HCM): Ngoài các cách đặt hàng trực tuyến trên, quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng Vivita để xem sản phẩm và được dược sĩ đứng quầy tư vấn chi tiết về giá bán, chương trình khuyến mãi, quà tặng và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Đối với khách hàng mua viên uống Xương Khớp MH trực tuyến tại HCM, sau khi xác nhận đơn hàng, khách hàng sẽ được nhận sản phẩm sau 4h – 8h làm việc (không tính chủ nhật).

Với cam kết bán HÀNG MỚI – CHÍNH HÃNG, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng về chất lượng sản phẩm.

*Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không thể dùng thay thế thuốc trị bệnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Vận Động Liệu Pháp Ngừa Thoái Hoá Xương Khớp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!