Xu Hướng 4/2023 # Tư Vấn Quản Tị Doanh Nghiệp (Qtdn) # Top 10 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Tư Vấn Quản Tị Doanh Nghiệp (Qtdn) # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Quản Tị Doanh Nghiệp (Qtdn) được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mối quan tâm của Quý vị

Năng lực của chúng tôi

RSM Việt Nam đã phát triển dịch vụ Tư vấn Quản trị doanh nghiệp thích hợp với nhu cầu của khách hàng bất kể ngành nghề, quy mô và mức độ phức tạp của Doanh nghiệp. Dịch vụ Tư vấn Quản trị doanh nghiệp của chúng tôi hỗ trợ khách hàng thiết lập cấu trúc Quản trị hiệu quả và hữu hiệu, củng cố các tài liệu và quy trình hiện tại, giúp doanh nghiệp đối chiếu hệ thống quản trị của mình với những tiền lệ tốt nhất trong ngành nghề của doanh nghiệp.

Dịch vụ của chúng tôi

Mối quan tâm của Quý vị

Ban Lãnh đạo hoạt động tốt đại diện cho nguồn lực chủ yếu của Doanh nghiệp cũng như của chủ sở hữu. Nhiều tài liệu hướng dẫn Quản trị doanh nghiệp khuyến nghị việc tự đánh giá thường niên đối với Ban Lãnh đạo và việc tự đánh giá nên được thực hiện bởi một bên độc lập bên ngoài tổ chức.

Chúng tôi có thể hỗ trợ

Tạo điều kiện hoàn thành bảng câu hỏi hoàn chỉnh phù hợp với tổ chức

Phân tích những phản hồi và đối chiếu trong báo cáo (bao gồm phát hiện cũng như khuyến nghị cải thiện)

Trình bày báo cáo cho chủ tịch trong cuộc họp của Ban Lãnh đạo

Trình bày báo cáo cho Ban Lãnh đạo

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi với kiến thức về CSA có thể hỗ trợ Doanh nghiệp Quý vị. Bảng câu hỏi sẽ đưa ra phù hợp với tổ chức của Quý vị, tạo ra giá trị cho Ban Lãnh đạo. Với dịch vụ CSA do RSM Việt Nam cung cấp, mọi thành viên trong Ban Lãnh đạo sẽ toàn dụng tiềm năng của họ như kỳ vọng, kế hoạch của chủ sở hữu Doanh nghiệp.

Mối quan tâm của Quý vị

Cùng với Luật doanh nghiệp, Nghị định số 71/2017/NĐ-CP cho phép công ty đại chúng có quyền lựa chọn tổ chức Quản trị và hoạt động theo một trong hai mô hình sau đây:

(a) Mô hình quản trị hai lớp – Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc (trong trường hợp này, một Uỷ ban Kiểm toán được đặt dưới Ban Lãnh đạo)

(b) Mô hình quản trị một lớp – Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc

Chúng tôi có thể hỗ trợ

RSM Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ Tiểu ban Kiểm toán/ Ban Kiểm soát của doanh nghiệp đại chúng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi thấu hiểu pháp luật cũng như những rủi ro tiềm ẩn mà Doanh nghiệp có thể gặp phải, qua đó có thể áp dụng những tiền lệ và chuẩn mực tốt nhất để hỗ trợ Doanh nghiệp. Chúng tôi có thể hỗ trợ Tiểu ban Kiểm toán/ Ban Kiểm soát của Doanh nghiệp Quý vị thực hiện tròn trách nhiệm bằng cách:

Soát xét vai trò, trách nhiệm và kế hoạch thường niên của Ban Lãnh đạo cũng như các tiểu ban.

Soát xét phạm vi và nội dung báo cáo gửi đến Ban Lãnh đạo cũng như các tiểu ban.

Xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ.

Soát xét chất lượng hoạt động một cách độc lập và có mục tiêu đối với bộ phận kiểm toán của Quý vị như một phần của Chương trình Chương trình đánh giá và cải tiến chất lượng (QAIP) theo chuẩn mực của IIA.

Mối quan tâm của Quý vị

Ban Lãnh đạo Doanh nghiệp của Quý vị muốn chuyên nghiệp hóa công việc để làm tròn trách nhiệm.

Chúng tôi có thể hỗ trợ

Tổ chức hội thảo cho Ban Lãnh đạo hoặc các tiểu ban của Doanh nghiệp.

Đánh giá công việc của Ban Lãnh đạo cũng như tiểu ban kiểm toán.

Hỗ trợ so sánh, đánh giá quy trình và tài liệu Quản trị doanh nghiệp hiện hữu so với các tiền lệ và chuẩn mực tốt nhất, nhằm xác định các điểm cần cải thiện.

Là một đối tác tin cậy tham mưu công việc cho Ban Lãnh đạo.

Mối quan tâm của Quý vị

Doanh nghiệp của Quý vị đang tăng trưởng và đang trong giai đoạn cần nâng cao, chuẩn hóa cơ cấu tổng thể doanh nghiệp cũng như cơ cấu kiểm soát.

Doanh nghiệp của Quý vị đã đạt đến độ “”chín muồi”” trong ngành và nhận ra giá trị của việc nâng cao mô hình Quản trị doanh nghiệp thông qua những hướng dẫn rõ ràng đối với những khu vực nhiều rủi ro hoặc những khu vực mà tập đoàn thấy được lợi ích của việc hài hòa giữa các công ty thành viên.

Doanh nghiệp của Quý vị cần kiểm soát chặt hơn đối với những khu vực rủi ro cao

Chúng tôi có thể hỗ trợ

RSM Việt Nam có thể hỗ trợ Quý vị phát triển cơ cấu Quản trị để gia tăng thế mạnh cho Doanh nghiệp bằng cách:

Gia tăng cấu trúc Quản trị đối với những khu vực tiềm ẩn rủi ro lớn.

Xây dựng quy trình thường niên với vai trò và trách nhiệm được phân bổ để đảm bảo sự phát triển bền vững của hệ thống quản trị doanh nghiệp

(Ví dụ. các cấu trúc Quản trị có thể được phát triển: quy tắc đạo đức, ma trận phân quyền và các chính sách Quản trị khác).

Tư Vấn Máy Chủ Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ.

Khác với máy tính để bàn dành cho mục đích sử dụng cá nhân, máy chủ hướng tới việc phục vụ các máy tính khác trong một hệ thống làm việc của doanh nghiệp, giúp quản lý tài nguyên và cung cấp dịch vụ. Vì vậy, khi đi tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đảm bảo được khả năng xử lý mạnh, tiếp nhận nhiều yêu cầu từ các thiết bị khác, lưu trữ lớn, nhất là khả năng bảo mật, vận hành ổn định liên tục 24/24.

Do hạn chế về chi phí nên doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bỏ qua việc đầu tư máy chủ hoặc sử dụng trực tiếp máy tính PC thông thường. Điều này tạo ra lỗ hổng trong việc bảo đảm an toàn dữ liệu kinh doanh, khiến tin tặc dễ tấn công vào hệ thống và đánh cắp thông tin quan trọng.

Ngoài ra, Người Tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải biết máy chủ nào có thể cài đặt các chương trình quản lý và điều hành công việc như quản lý mạng LAN, email công ty, chia sẻ máy in, phần mềm kế toán, quản lý và đánh giá công việc nhân viên dễ dàng, khoa học. Hệ thống tường lửa ngăn chặn việc truy cập các trang web chứa mã độc, virus.

Bất kì doanh nghiệp nào cũng có mong muốn tạo ra sức mạnh cạnh tranh và gia tăng tính linh hoạt cho hoạt động kinh doanh của mình ở bất cứ nơi nào. Do đó để hoạt động kinh doanh của mình luôn ổn định, an toàn và quản lý dữ liệu dễ dàng thì nhu cầu Doanh nghiệp cần phải được Tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phù hợp là điều hiển nhiên.

Máy chủ hay còn gọi là Server Là thành phần không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp, máy chủ (server) được coi là bộ não trung tâm của cả hệ thống, cung cấp nền tảng công nghệ phục vụ cho các hoạt động kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Các hệ thống máy chủ hiện nay được các đơn vị cung cấp dưới nhiều giải pháp khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hiện nay Công ty HKC đang Tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và phân phối các dòng Cấu hình máy chủ cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu giải quyết những nhu cầu của Doanh nghiệp với giá không cao lắm. Mức giá ổn định từ 25 triệu trở lên, tùy nhu cầu của mỗi công ty và dữ liệu nhiều hay ít.

Nếu các bạn đang tìm kiếm các giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp, cấu hình máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ, hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp, hệ thống server cho doanh nghiệp, cấu hình server cho doanh nghiệp, thiết lập server cho công ty, tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp, thiết kế và cấu hình các mô hình mạng doanh nghiệp, giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp, tư vấn máy chủ cho doanh nghiệp, thiết lập server cho công ty, cấu hình máy server cho công ty, lựa chọn cấu hình server, hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp, cấu hình cloud server, có thể liên hệ để đội ngũ HKC tư vấn cấu hình phù hợp nhất cho các bạn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

Tư Vấn 05 Giải Pháp Email Cho Doanh Nghiệp Nên Chọn

1) Microsoft exchange: Sản phẩm mail server của Microsoft. Được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft nên sản phẩm này rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, chi phí xây dựng là cực kỳ tốn kém, bạn phải có một cấu hình mail server đáng tin cậy, một địa chỉ IP công cộng (hoặc thuê không gian máy chủ trong Trung tâm dữ liệu), và sau đó phải trả phí bản quyền cho Microsoft. Chi phí cho một hệ thống trao đổi thư khoảng từ $20.000 và cũng có thể tăng tùy thuộc vào số lượng tài khoản email bạn muốn tạo cho các nhân viên của công ty. Giải pháp này, cũng cần một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm để quản lý nó vì quá trình này có thể phát sinh lỗi.

Phiên bản Microsoft Exchange Server liên tục được cải tiến rất nhiều, phần lớn tập trung vào kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tích hợp thành một nền tảng ổn định và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những thay đổi tác động đến gần như mọi góc cạnh của Exchange, từ kiến trúc cho đến mô hình Public Folders mới. Đây là lúc thích hợp để bạn có thể trải nghiệm nền tảng e-mail hiện đại và xem ảnh hưởng của nó đến quá trình cải tiến truyền thông và năng suất cho tổ chức của mình.

2) MDaemon: Là một Mail server khá nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với Microsoft exchange. Tuy nhiên, giá cả của Mdaemon thấp hơn so với Microsoft Exchange. Nếu chọn sử dụng Mdaemon thì bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up (khi địa chỉ ip tĩnh không thể cung cấp) và các kết nối trực tiếp. Những ưu điểm của Mdaemon:

Giao diện thân thiện với người dùng (sử dụng giao diện đồ hoạ)

Chạy trên các hệ điều hành của Microsoft mà hiện nay hầu hết các máy tính tại Việt Nam đều sử dụng Microsoft.

Có khả năng quản lý hàng trăm tên miền và hàng nghìn người dùng (phụ thuộc và nhiều yếu tố như dung lượng đường truyền, phần cứng của server)

Chi phí thực hiện cho khoảng 200 người dùng cũng rơi vào từ $7.000 đến $10.000. Giải pháp này, bạn cũng cần một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm để quản lý nó.

3) Zimbra: Một phần mềm mail server được xây dựng trên mã nguồn mở và chạy khá ổn định, nhưng không có nhiều tính năng như 2 giải pháp nêu trên.

Zimbra là một sản phẩm ấn tượng. Nó cung cấp e-mail trong một trình duyệt truyệt vời nhất bạn từng thấy. Một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh gồm Mail server (SMTP, POP3, IMAP, antivirus, antispam, openLDAP, backup,…có đầy đủ các tính năng như auto-reply, auto-forward, mail filter,…) và Mail client (Zimbra desktop và Zimbra Web Client).

Zimbra mail server là một hệ thống cài đặt trên máy chủ phục vụ mail, có thể chạy trên tất cả các loại nền tảng khác nhau (windows, linux, mac), nhưng đặc biêt mạnh mẽ trong việc sử dụng các công cụ mã nguồn mở làm nền tảng (linux, java, mysql…). Zimbra cũng là một sản phẩm mã mở, thừa hưởng rất nhiều những tính năng tinh túy của cộng đồng phát triển thế giới. Theo đó, hệ thống mail server sử dụng Zimbra có khả năng mở rộng rất cao, rất mềm dẻo, phục vụ không giới hạn cho mọi mục đích người dùng. Ưu điểm của Zimbra:

Độ tin cậy cao: Việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của cá nhân hay nhóm được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh hơn.

Hiệu quả về chi phí: lấy open source làm nền tảng, zimbra giúp tiết kiệm chi phí chưa từng thấy so với các giải pháp khác, hiệu quả đặc biệt thể hiện khi áp dụn đối với các giải pháp email tầm trung và tầm lớn.

Khả năng mở rộng: zimlet (giống như addon của firefox) giúp hệ thống zimbra có thể mở rộng với những tính năng nâng cao.

Bảo mật: chức năng chặn virus và spam được tích hợp sẵn, cung cấp cơ chế mã hóa S/MIME

Zimbra có một phiên bản miễn phí cho người dùng nhưng có giới hạn số lượng và tính phí với Phiên bản không giới hạn người dùng. Cấu hình phần cứng Zimbra chạy cao và cũng không cần thiết, bạn có thể sử dụng máy chủ ảo VPS hoặc một máy tính bình thường là có thể sử dụng cho từ 50 đến 100 nhân viên. Giải pháp này vẫn cần có nhân viên để quản lý nó.

Hiện nay zimbra đã bán được 60.000.000 mailbox trên toàn thế giới và được đánh giá là một trong những hệ thống email mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất dành cho doanh nghiệp.

4) Dịch vụ lưu trữ: công ty lưu trữ tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ lưu trữ email hoặc cung cấp các gói dịch vụ email cùng với gói lưu trữ. Giải pháp này là các công ty Hosting sẽ cài đặt phần mềm trên một máy chủ và sau đó cài đặt nhiều tên miền email của công ty thuê chạy trên cùng một máy chủ, dẫn đến hệ thống chạy không ổn định, nếu không có tên miền công ty hosting thì toàn bộ tên miền của các công ty thuê sẽ bị lỗi. Giải pháp này cũng có khả năng dùng để tách nhỏ cho nhiều người dùng.

Email hosting cho phép tùy chỉnh cấu hình và số lượng lớn các tài khoản. Email hosting là dịch vụ cung cấp Email chuyên dụng được xây dựng trên các cụm máy chủ chuyên dụng cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Các IP gửi ra của dịch vụ luôn được cho phép từ các máy chủ EMAIL khác nên các email gửi đến và đi luôn được chuyển tiếp ngay.

Ưu điểm của Email hosting:

Số lượng gửi ra lớn: Unlimited (Với điều kiện Email là hợp pháp)

Dung lượng Email lớn: Unlimited (Tùy theo vào các gói dịch vụ)

Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các email server khác như Google, Yahoo, Webmail…

Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống viruts và Spam…

Không giới hạn băng thông sử dụng

Giá hosting tại Việt Nam được đánh giá là quá cao so với kinh tế của Việt Nam đặc biệt là người dùng cá nhân. Hiện nhà nước đã có những chính sách để giảm thuế tên miền, máy chủ nhưng đa phần người dùng cá nhân tại Việt Nam khi mở một blog, một website đa số họ đều dùng Hosting tại Mỹ, châu Âu… vì chi phí rẻ, cấu hình hấp dẫn và hơn hết là chất lượng có thể tốt hơn tại Việt Nam.

5) Thư điện tử trên tên miền của Google: hầu như tất cả người sử dụng Internet đều có một tài khoản Gmail, vì các tính năng của Gmail có độ tin cậy rất tốt. Đặc biệt, Gmail còn có dịch vụ hỗ trợ cài đặt Email theo tên miền riêng của bạn. Giải pháp này không cần phải đầu tư phần cứng, phần mềm, nhân viên IT, tất cả đều chạy trên nền tảng của Google. Đặc biệt hệ thống chạy giao diện cực kỳ ổn định, đẹp, công suất lớn, đang được các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng nhiều.

Các giải pháp email cho doanh nghiệp giúp người dùng có thể trao đổi chia sẻ dữ liệu được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tùy vào những nhu cầu mà bạn có thể chọn các gói email doanh nghiệp sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Nhà Quản Trị Cấp Trung – Vai Trò Và Chức Năng – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Doanh Nghiệp

Định nghĩa về quản lý cấp trung

Hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ có ba cấp độ quản lý: quản lý cấp thấp, quản lý cấp trung và quản lý cấp cao. Những nhà quản lý này được phân loại theo thẩm quyền quản lý của họ và những công việc khác nhau. Ở nhiều doanh nghiệp,  một cấu trúc kim tự tháp sẽ cho biết số lượng các nhà quản lý ở mỗi cấp.

Quản lý cấp trung là cấp lãnh đạo trung gian, ít thẩm quyền hơn những quản lý cấp cao và ở trên những quản lý cấp thấp nhất trong dội ngũ nhân viên điều hành. Ví dụ, Giám sát điều hành cũng có thể coi là một quản lý cấp trung, họ cũng có thể không được phân loại là nhân viên quản lý, tùy thuộc vào chính sách cụ thể của doanh nghiệp.

Mô hình tổ chức kim tự tháp bốn tầng: Nhân viên, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao và giám đốc điều hành.

Hình ảnh này minh họa cho cấp bậc quản lý trong một công ty. Lưu ý rằng quản lý cấp trung thì làm những công việc như: (1) quản lý hệ thống thông tin, cần năng lực kỹ thuật của họ; (2) báo cáo hiệu quả của hệ thống với các nhà quản lý cấp cao và (3) giao nhiệm vụ xuống cho các nhân viên.

Vai trò của những nhà quản lý cấp trung

Các nhà quản lý cấp trung có thể bao gồm những nhà quản lý chung, các giám đốc chi nhánh, và các giám đốc bộ phận. Họ chịu trách nhiệm với những lãnh đạo cấp cao về bộ phận của họ, và họ dành nhiều thời gian để tổ chức và phân chia công việc cho những quản lý cấp thấp. Vai trò của các quản lý cấp trung được nhấn mạnh trong những điểm sau:

Tổ chức thực hiện các công việc phù hợp với chính sách của công ty và mục tiêu của ban lãnh đạo.

Quan trọng nhất, truyền cảm hứng và hướng dẫn cho các nhà quản lý cấp thấp để giúp họ nâng cao hiệu suất và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh.

Quản lý cấp trung cũng có thể giao tiếp với cấp trên  bằng cách đưa ra những đề xuất và ý kiến phản hồi với ban lãnh đạo. Vì các nhà quản lý cấp trung tham gia nhiều hơn vào những công việc hằng ngày của công ty, họ có thể cung cấp những thông tin giá trị cho các quản lý cấp cao, giúp họ nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty bằng một tầm nhìn rộng hơn, có tính chiến lược hơn.

Chức năng của nhà quản lý cấp trung       

Vai trò của những nhà quản lý cấp trung có thể bao gồm một số nhiệm vụ dựa trên bộ phận họ phụ trách. Một số chức năng của họ có thế là:

Lên kế hoạch và điều hành hoạt động nhóm hiệu quả, hệ thống thông tin.

Xác định và giám sát các chỉ số hiệu suất cấp nhóm.

Đoán trước và giải quyết cá vấn đề trong và giữa các nhóm.

Thiết kế và triển khai hệ thống thưởng.

Hỗ trợ các hoạt động hợp tác.

Báo cáo hiệu suất công việc lên các quản lý cấp trên (the chain of command) khi có áp dụng, đề xuất thay đổi chiến lược.

Vì các nhà quản lý cấp trung làm việc với cả các quản lý cấp cao và các quản lý cấp một, họ sẽ có những kỹ năng tuyệt vời trong giao tiếp, tạo động lực và cố vấn cho những người khác. Họ cũng có những kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng trong việc phân công công việc cho những nhà quản lý cấp một.

Trong những năm cuối thế kỉ 20, do ảnh hưởng của những cuộc tái cơ cấu doanh nghiệp (tinh gọn bộ máy, thay đổi nhân sự,…), nhiều quản lý cấp trung đã bị sa thải để giảm chi phí (vì quản lý cấp trung thường được trả lương cao hơn nhân viên cấp dưới), tinh gọn hệ thống tổ chức. Điều này làm tăng trách nhiệm và thẩm quyền của nhân viên, làm cho doanh nghiệp sáng tạo hơn và linh hoạt hơn.

Quản lý cấp trung là cấp quản lý trung gian giữa lãnh đạo cấp cao và quản lý cấp dưới. Họ chịu trách nhiệm báo cáo công việc với quản lý cấp trên và triển khai, phân công công việc với các quản lý cấp dưới. Tuy có tầm quan trọng như vậy, khi doanh nghiệp tái cơ cấu, các quản lý cấp trung vẫn có thể bị cắt giảm để tinh gọn bộ máy. Vì vậy, những nhà quản lý cấp trung cần thường xuyên nâng cao những năng lực của mình để hoàn thành công việc một cách tốt hơn.

Nguồn: https://www.boundless.com/management/textbooks/boundless-management-textbook/introduction-to-management-1/management-levels-and-types-18/middle-level-management-119-1548/

THAM KHẢO THÊM CÁC KHÓA HỌC CÓ LIÊN QUAN TẠI ĐÂY:

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Quản Tị Doanh Nghiệp (Qtdn) trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!