Zalo Không Có Chức Năng Thu Hồi Tin Nhắn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xóa, Thu Hồi Tin Nhắn Zalo: Người Nhận Có Biết Hay Đọc Được Không?

Thao tác xóa hay thu hồi tin nhắn Zalo rất hữu ích trong những trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc không muốn gửi tin nhắn đó nữa. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc liệu xóa và thu hồi tin nhắn thì người nhận có đọc được không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Bài viết này thực hiện dựa vào phiên bản Zalo mới nhất (14/5/2020) dành cho Android (20.04.02) và iOS (20.04.01). Các thông tin trong bài có thể thay đổi nếu Zalo tiến hành cập nhật phiên bản hoặc/và chính sách mới.

1. Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Có thể nói một cách đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

Chỉ có thể xóa tin nhắn trên thiết bị của bạn

2. Thu hồi tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Thao tác thu hồi tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi.

Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:

Thông báo khi tin nhắn được thu hồi

– Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.

– Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này thì người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể ảnh hưởng đến bạn.

Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ ” Đã xem” thì mới biết, nhưng cái này mình cũng không quản lý được.

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem”.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiện “Đã xem”.

Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

3. Một số trạng thái tin nhắn trong Zalo bạn cần biết thêm

– Đang gửi/Đã gửi: Đây là trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn.

– Đã nhận: Trạng thái này xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi tới thiết bị của nhận.

– Đã xem: Trạng thái sau khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Các sản phẩm điện thoại hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hướng Dẫn Xóa Và Thu Hồi Tin Nhắn Trên Zalo

Trong khi chat với bạn bè có thể chúng ta sẽ gửi nhầm tin nhắn cho một ai đó, hoặc gửi nhầm nhóm chat. Chính vì vậy mà một số ứng dụng nhắn tin đã có thêm tính năng thu hồi tin nhắn như thu hồi tin nhắn trên Messenger hay thu hồi tin nhắn trên Zalo cho cả bản ứng dụng trên điện thoại và Zalo trên máy tính.

1. Cách thu hồi tin nhắn Zalo Android, iOS

Video hướng dẫn thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1:

Trong giao diện cuộc trò chuyện mà bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn, chúng ta nhấn và giữ vào tin nhắn đó. Ngay lập tức hiển thị giao diện tùy chọn dưới màn hình, nhấn vào Thu hồi. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thông báo tin nhắn đã được thu hồi như hình.

Khi tin nhắn đã được thu hồi thì phía bên đối phương sẽ không đọc được nội dung tin nhắn.

Sẽ chỉ có bạn mới đọc lại được tin nhắn thu hồi và chỉnh sửa lại tin nhắn đó bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bút tại thông báo Tin nhắn đã được thu hồi. Hiển thị khung tin nhắn để chúng ta sửa lại nội dung và gửi đi nếu muốn.

Bước 2:

Nếu chúng ta muốn xóa tin nhắn thì cũng nhấn vào tin nhắn đó rồi chọn Xóa trong giao diện tùy chọn hiển thị bên dưới màn hình. Khi đó tin nhắn được xóa hoàn toàn trong giao diện chat mà không có bất kỳ thông báo nào.

Ngoài ra trong giao diện này cũng có thêm một số tùy chọn khác cho tin nhắn.

Bước 3:

Nếu bạn không muốn giữ lại đoạn hội thoại chat này thì nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình, chọn tiếp vào Xóa tin nhắn ở bên dưới màn hình là xong.

2. Hướng dẫn thu hồi tin nhắn Zalo PC

Bước 1:

Cũng tại tin nhắn bạn muốn thu hồi nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Thu hồi trong danh sách hiển thị.

Bước 2:

Nếu muốn xóa tin nhắn đã gửi thì cũng nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Xóa trong danh sách hiển thị.

Video hướng dẫn thu hồi tin nhắn Zalo PC

Như vậy bạn đã biết cách thu hồi tin nhắn trên Zalo cũng như xóa tin nhắn hay xóa hoàn toàn cuộc hội thoại khi không có nhu cầu chat nữa. Xóa tin nhắn không có yêu cầu thời gian hạn định, nên bạn có thể xóa tin nhắn bất cứ khi nào. Nhưng với thu hồi thì nhắn trên Zalo chỉ trong vòng 60 phút mà thôi.

Cách Thu Hồi Tin Nhắn Zalo Đã Gửi Nhầm Cho Cá Nhân Hoặc Group

Sử dụng zalo, khi vô tình gửi nhầm tinh nhắn cho ai đó, bạn nên học cách thu hồi tin nhắn Zalo, học cách làm như thế nào để thu hổi tin nhắn đã gửi trên Zalo thật nhanh, để người bạn đó không kịp xem tin nhắn mà mình đã gửi, nhất là những tin cần bảo mật. Đối với tin nhắn mà đối phương đã đọc bạn vẫn có thể thu hồi.

Nội dung bài viết:

1. Thu hồi hoặc xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại 

1.1 Cách thu hồi tin nhắn zalo 

1.2 Xóa tin nhắn zalo trên điện thoại

2. Thu hồi, xóa tin nhắn zalo trên máy tính

2.1 Thu hồi tin nhắn zalo trên máy tính

2.1 Xóa tin nhắn zalo trên điện thoại

3. Khôi phục tin nhắn trên Zalo bằng điện thoại 

– Cách đồng bộ zalo máy tính, điện thoại để không bị mất dữ liệu– Tài khoản Zalo bị khóa cách lấy lại/khôi phục không mất dữ liệu– Cách đọc trộm tin nhắn Zalo đơn giản không bị phát hiện

4. Thu hồi tin nhắn zalo khi đã gửi quá 5 phút

1. Thu hồi hoặc xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại 

1.1 Cách thu hồi tin nhắn zalo 

Bước 1:  Truy cập vào ứng dụng Zalo  của mình. 

Bước 2: Vào phần tin nhắn gửi nhầm mà bạn muốn thu hồi

Bước 3: Nhẫn giữ tin nhắn cần thu hồi – chọn Thu hồi

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo tin nhắn đã được thu hồi ở cả màn hình zalo của bạn và đối phương. Đối phương không thể xem tin nhắn bạn vừa thu hồi.

Để có thể chỉnh sửa tin nhắn mà bạn đã thu hồi bạn sẽ nhấn vào biểu tượng có hình dáng giống như chiếc bút nằm ở ngay bên cạnh phần  tin nhắn mà bạn đã thu hồi. Sau đó, Zalo sẽ hiển thị bàn phím cho phép bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa tin nhắn.

Bước 6: Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện một số các tính năng khác với những tin nhắn mà bạn gửi nhầm như xóa tin nhắn đó đi. 

1.2 Xóa tin nhắn tương tự như thu hồi tin nhắn trên Zalo

Bạn còn có thể xóa tin nhắn đã được gửi bằng những thao tác cũng giống như việc thu hồi tin nhắn. 

Để xóa tin nhắn thì đầu tiên bạn hãy nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn xóa. Lúc này Zalo sẽ hiển thị các mục lựa chọn và bạn hãy nhấn chọn vào mục Xóa. 

Ngoài việc xóa từng tin nhắn như hướng dẫn bên trên bạn còn có thể thực hiện việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện. Để làm được điều đó thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào trong mục nhắn tin trên ứng dụng Zalo của mình. Sau đó bạn hãy bấm chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải của màn hình điện thoại. 

2.1 Thu lại tin nhắn zalo đã gửi trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy tính của mình. Sau đó truy cập vào mục tin nhắn của người mà bạn muốn thu hồi tin nhắn. 

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào phần tin nhắn bạn hãy lựa chọn biểu tượng dấu ba chấm ở bên cạnh của tin nhắn bạn muốn thu hồi. 

Lúc này Zalo sẽ hiển thị các lựa chọn cho bạn và bạn hãy bấm vào lựa chọn Thu hồi tin nhắn.

2.2 Các bước xóa tin nhắn zalo trên máy tính

Bước 1: Nếu bạn muốn thực hiện việc xóa tin nhắn mình đã gửi thì bạn cũng thực hiện việc nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ngay cạnh tin nhắn của mình. Sau đó bạn bấm vào lựa chọn Xóa để có thể xóa tin nhắn.

Để có thể xóa toàn bộ của hội thoại đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải vào cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa trong phần tin nhắn của Zalo. Sau đó bạn hãy lựa chọn vào mục Xóa hội thoại.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng có hình dáng là bốn ô vuông nhỏ. Tiếp theo sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình răng cưa để mở mục cài đặt của Zalo. 

Thu hồi tin nhắn zalo khi đã gửi quá 5 phút

Sau 5 phút kể từ khi tin nhắn zalo được gửi đi thì hệ thống Zalo không còn hiển thị chức năng cho phép bạn thu hồi tin nhắn đó trong cả cuộc trò chuyện giữa cá nhân và trong group nữa.

Vì vậy, khi gửi nhầm bạn nên nhanh chóng thu hổi ngay tin nhắn.

Cách Thu Hồi Tin Nhắn Zalo Đã Gửi Nhầm Trên Máy Tính Và Điện Thoại (Update 2022)

Cách thu hồi tin nhắn Zalo đã gửi nhầm trên máy tính và điện thoại (Update 2020)

Nội dung chính:

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo trên Android/iPhone iPad

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn zalo trên Android/iPhone iPad

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện với người mà bạn gửi nhầm tin nhắn lên.

Bước 2: Bạn thực hiện nhấn vào tin nhắn muốn thu hồi và giữ trong vòng 5s để chờ hiển thị giao diện tùy chọn xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Bạn chọn chức năng Thu hồi. Lập tức tin nhắn đó sẽ được thu hồi lại và người nhận nếu chưa kịp xem nội dung thì sẽ không biết được bạn đã nhắn gì cho họ. Tuy nhiên họ vẫn biết bạn đã từng nhắn một điều gì đó cho họ bởi nội dung tin nhắn thay thế bằng “Tin nhắn đã được thu hồi” được hiển thị với cả hai bên.

Nếu bạn chỉ muốn thu hồi lại để chỉnh sửa nội dung tin nhắn trước khi gửi lại thì làm như sau. Bạn quan sát bên cạnh “Tin nhắn đã được thu hồi” sẽ có một cây viết bên trái. Bấm chọn cây viết này sẽ hiện lại toàn bộ nội dung tin nhắn được thu hồi và bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa lại nội dung để gửi đi.

Vậy đâu là cách thực hiện xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn? Chính là chức năng Thu hồi ở trên đó các bạn. Tuy người nhận biết bạn đã từng nhắn điều gì đó cho họ nhưng nếu bạn không gửi lại tin nhắn đó thì người nhận sẽ không bao giờ biết bạn đã nhắn gì. Đây mới chính là cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn đúng nha các bạn.

Hướng dẫn cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Cũng như trên điện thoại, chức năng thu hồi tin nhắn trên máy tính chỉ thực hiện trong vòng 60 phút đầu kể từ khi gửi tin nhắn.

Trên máy tính thì chúng ta sẽ thao tác khác một chút, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cuộc trò chuyện có tin nhắn cần thu hồi lên. Bạn tìm tin nhắn mà mình cần thu hồi trong đoạn hội thoại đó.

Bước 2: Sau đó, bạn rê chuột vào tin nhắn zalo cần thu hồi. Tiếp tục rê chuột sang dấu ba chấm bên trái tin nhắn đó.

Bước 4: Trong bảng chọn vừa hiện ra bạn chọn chức năng “Thu hồi” như trong hình dưới.

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và điện thoại

Rate this post