Zalo Có Chức Năng Gì / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Có Những Tính Năng Mới Gì Trong Zalo Phiên Bản Mới?

Tính năng mới nổi bật trên Zalo PC

1. Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi trên Zalo được cập nhật ở bản Zalo Android, iOS trước. Và bây giờ khi bạn dùng Zalo PC phiên bản mới cũng đã có thể lấy lại những tin nhắn gửi nhầm trên Zalo. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tính năng này chỉ áp dụng khi người nhận chưa xem nội dung tin nhắn mà thôi.

Chỉ cần nhấn chuột phải vào tin nhắn muốn thu hồi rồi chọn Thu hồi là được. Cả 2 bên sẽ nhận được thông báo Tin nhắn đã thu hồi.

2. Tìm kiếm file trong kho media

Trong bản Zalo mới cập nhật gần đây thì trình tìm kiếm trong kho media đã được mở rộng ra, không chỉ với hình ảnh mà còn tìm kiếm được các tập tin, link. Điều này sẽ giúp người dùng có thể xem lại những dữ liệu mà mình đã gửi lên Zalo.

Bước 1:

Bạn nhấn vào cuộc trò chuyện trên Zalo rồi mở rộng giao diện nhắn tin. Tại đây người dùng sẽ thấy những dữ liệu đã gửi được chia ra làm 3 phần Media với hình ảnh, File với các tập tin và Link với link chia sẻ.

Với Media bạn có thể chọn Người gửi, Ngày gửi để tìm ảnh. Với mục File có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, hoặc phân thành Loại file gửi gồm PDF, Word, Excel, PowerPoint. Chúng ta cũng có thể chọn Người gửi và Ngày gửi.

Với Link bạn cũng có thanh Tìm kiếm link để nhập từ khóa và thêm tùy chọn Người gửi và Ngày gửi.

3. Tạo mã khóa cho Zalo PC

4. Thay đổi trạng thái Zalo PC

Bản Zalo trên máy tính đã có thể thay đổi trạng thái online sang những trạng thái khác như đang bận, tạm vắng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Tính năng mới nổi bật trên Zalo Android, iOS

1. Tạo biệt danh cho tài khoản

Tính năng tạo biệt danh giúp bạn bè dễ nhận biết bạn hơn. Đặc biệt chúng ta có thể đăng nhập qua biệt danh mà không cần tới số điện thoại hay email. Bạn cũng có thể sử dụng URL với tên biệt danh Zalo để giới thiệu tới người khác mà không cần số điện thoại.

Lưu ý tên username trên Zalo sẽ không được phép đổi và chỉ tạo 1 lần duy nhất.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang cá nhân rồi nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Tiếp đó nhấn vào phần Thông tin để cập nhật thông tin.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào phần Username và tiến hành đặt biệt danh cho tài khoản. Các ký tự phải viết liền không có dấu cách, khoảng cách.

Khi tên username có màu xanh và thông báo Username hợp lệ thì tên đó đã không trùng với ai. Nếu trùng có thể thêm số vào sau để phân biệt tên.

2. Thêm tìm kiếm sticker Zalo

3. Trả lời tin nhắn thành viên nhóm chat

Trước đây để trả lời tin nhắn của 1 ai bạn phải nhấn @ rồi nhấn vào tên người muốn trả lời. Tuy nhiên với bản Zalo mới này chỉ cần nhấn vào tin nhắn muốn trả lời rồi nhấn Trả lời trong giao diện tùy chọn là xong.

Tại đây bạn cũng sẽ có tùy chọn chuyển tin nhắn quan trọng thành thông báo khi nhấn vào biểu tượng Ghim, hay chia sẻ tin nhắn tới tài khoản Zalo khác.

4. Bật/tắt tự động phát video Zalo

Zalo hiện tại đã có thêm tùy chỉnh bật, tắt video tự động phát trên Zalo để tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động. Bạn có thể tùy chọn chỉ phát video khi có WiFi hoặc dừng hẳn tự động phát video.

5. Thêm chỉnh ảnh đăng Khoảnh khắc Zalo

Mục Khoảnh khắc trên Zalo đã có thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh, cụ thể thêm bộ lọc ảnh, thêm sticker cho ảnh, các hiệu ứng chuyển động,… Như vậy nội dung trên Khoảnh khắc video sẽ thú vị hơn.

Dịch Tụy Có Chức Năng Gì?

Tụy là một tạng đặc biệt, vừa có chức năng ngoại tiết (tiết ra dịch tụy). Dịch tụy có tác dụng gì? Nó có khả năng tiêu hóa hầu hết tất cả thành phần có trong thức ăn), vừa có chức năng nội tiết (tiết ra các nội tiết tố, trong đó điển hình là insulin).

Dịch tụy được dẫn ra ngoài vào ống tiêu hóa qua hai ống tụy là ống tụy chính và ống tụy phụ. Ống tụy chính (ống Wirsung) chạy theo chiều dài của tụy, cùng với ống mật chủ hợp thành bóng Vater trước khi đổ vào khúc II của tá tràng, và cơ vòng Oddi bao quanh lỗ đổ đó giữ vai trò điều tiết lượng dịch mật và dịch tụy đổ xuống tá tràng.

Ống tụy phụ (santorini) sẽ thu nhận dịch tụy ở phần mỏm tụy và đầu tụy rồi đổ vào lỗ tụy phụ nằm phía trên vị trí đổ của bóng Vater một chút. Trong tụy thì ống tụy chính và ống tụy phụ có liên thông với nhau.

2. Thành phần và chức năng của dịch tụy

Mỗi ngày có khoảng 1000 mL dịch tụy được tiết ra, trong đó các nang tuyến của tụy bài tiết các enzyme tiêu hóa, còn các ống tuyến dẫn ra từ các nang bài tiết các muối bicarbonate.

Dịch tụy có đủ cả 3 loại enzyme để tiêu hóa được gần như tất cả các thành phần có trong thức ăn của con người (carbohydrate, protein, lipid). Đa số các enzyme được sản xuất và bài tiết dưới dạng tiền enzyme không hoạt động (trừ hai enzyme amylase và lipase) được bọc trong các hạt zymogen. Các tiền enzyme này sẽ chuyển thành dạng hoạt động khi tiếp xúc với một enzyme ở diềm bàn chải của tế bào ruột mang tên enterokinase.

Các loại enzyme tiêu hóa cụ thể bao gồm:

Để tiêu hóa carbohydrate: Các enzyme amylase, maltase sẽ thủy phân các polysaccharide (trừ cellulose), oligosaccharide, trisaccharide (maltotriose) và disaccharide (maltose) để cuối cùng tạo ra monosaccharide là glucose.

Để tiêu hóa protein: Tuyến tụy bài tiết các tiền enzyme (trypsinogen, chymotrypsinogen, procarboxypeptidase, ribonuclease, deoxyribonuclease, proelastase), khi đổ vào tá tràng gặp enterokinase thì trypsinogen chuyển thành dạng hoạt động là trypsin, nó hoạt hóa các tiền enzyme còn lại thành dạng hoạt động là chymotrypsin, carboxypeptidase, ribonuclease, deoxyribonuclease, elastase để thủy phân các protein thành các chuỗi peptide ngắn, rồi trải qua quá trình tiếp xúc với các enzyme khác trong ruột để trở thành các amino acid mà ruột có thể hấp thu. Tuy nhiên enzyme có tên carboxypeptidase có khả năng cắt đứt liên kết peptid có gốc -COOH tận cùng để tạo thành các amino acid đơn lẻ ruột hấp thu được.

Để tiêu hóa lipid: Các enzyme tiêu hóa lipid là các hợp chất hòa tan trong nước, chỉ có thể phân giải trên bề mặt của các hạt lipid, vì lí do đó muốn tiêu hóa lipid thì bước đầu tiên là lipid cần được nhũ tương hóa bởi dịch mật. Muối mật và lecithin trong dịch mật đóng vai trò làm giảm sức căng bề mặt của các hạt lipid, và khi sức căng bề mặt giảm đi thì ruột co bóp sẽ làm vỡ các hạt lipid, tạo ra các hạt nhỏ hơn, làm cho bề mặt tiếp xúc giữa enzyme và các hạt tăng lên tới 1000 lần. Enzyme lipase sẽ thủy phân các hạt lipid đã được nhũ tương hóa thành triglyceride rồi thành các acid béo và monoglyceride. Cholesterol ester hydrolase tác dụng với cholesterol ester tạo thành cholesterol và các acid béo. Còn phospholipase A2 tác dụng với lecithin sẽ tạo ra lysolecithin.

Ngoài ra các ion bicarbonate (trong muối bicarbonate) là thành phần vô cùng quan trọng giữ vai trò trung hòa acid từ dạ dày xuống tá tràng.

Một điểm thú vị là tụy có cơ chế tự bảo vệ để không bị tác động trước dịch tiêu hóa do nó tiết ra, cụ thể là:

Hầu hết các enzyme đều ở dạng tiền chất và chỉ xảy ra hoạt hóa khi chúng xuống tới ruột non.

Các ezyme tiêu hóa được bọc trong các hạt zymogen của các tế bào nang.

Các tế bào nang tổng hợp và bài tiết chất ức chế trypsin, nhằm chống lại sự hoạt hóa sớm của trypsinogen, vì trypsin hoạt hóa các enzym tiêu hóa protein khác cũng như phospholipase A2. Nếu phospholipase A2 được hoạt hóa trong tụy sẽ gây tổn thương tế bào, phá vỡ mô tụy và phá hủy các mô mỡ xung quanh.

Dịch tụy được điều hòa bài tiết theo hai cơ chế là thần kinh và nội tiết, và có 3 giai đoạn bài tiết dịch tụy:

Giai đoạn đầu: Khi nhìn, ngửi, nghĩ về thức ăn hay khi nhai và nuốt thức ăn, dây thần kinh X sẽ tiết acetylcholin làm bài tiết enzyme vào trong nang tụy, và trong giai đoạn này dịch tụy chứa nhiều enzyme, đồng thời dịch tụy chiếm 20% dịch vị của toàn bộ bữa ăn.

Giai đoạn dạ dày: Khi dạ dày căng lên sẽ khởi động cung phản xạ dài dây thần kinh X – dây thần kinh X. Acetylcholin do dây thần kinh X tiết ra sẽ kích thích cả tế bào nang tụy và tế bào ống tụy, tuy nhiên lượng enzyme tiết ra sẽ nhiều hơn so với lượng bicarbonate. Lúc này dịch vị thường chỉ chiếm 5 – 10%.

Giai đoạn ruột: Giai đoạn này dịch vị tiết nhiều, lên tới 70 – 80%.

Khi đáp ứng với secretin và cholecystokinin thì tụy sẽ bài tiết rất nhiều, cụ thể như sau:

Khi nồng độ ion H+ tăng cao tại tá tràng sẽ kích thích các tế bào S ở tá tràng cũng như ở phần đầu của hỗng tràng giải phóng ra secretin có tác dụng kích thích các ống tuyến bài tiết các ion bicarbonate, đồng thời secretin cũng kích thích gan bài tiết bicarbonate.

Một loạt các acid béo, acid amin, peptid sẽ kích thích tế bào I của tá tràng và hỗng tràng giải phóng cholecystokinin vào máu, sau đó nó kích thích nang tụy bài tiết các enzyme tiêu hóa.

Ion H+, các acid béo và peptid cũng đóng vai trò kích thích bài tiết dịch tụy, đặc biệt là các enzyme qua cung phản xạ dài dây thần kinh X – dây thần kinh X.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi

Zalo Là Gì? Các Tính Năng Của Zalo Mà Bạn Nên Biết

Zalo là gì? Các tính năng của zalo mà các bạn nên biết và những tác hại mà Zalo đem lại để cho người dùng nên chú ý không bị mắc phải.

Zalo là gì?

Zalo được biết tới là một phần mềm, một mạng xã hội cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin miễn phí với rất nhiều tính năng tiện dụng. Phần mềm này được ra đời vào năm 2012 và cho đến thời điểm hiện tại thì đã rất phổ biến và được nhiều người sử dụng với hơn 100 triệu lượt tải về.

Zalo được ra đời và phát triển bởi Vinagame – tập đoàn Game hàng đầu Việt Nam. Vì đây là một ứng dụng của người Việt Nam nên từ giao diện cho đến chức năng đều rất là thân thiện, dễ dùng..

Để sử dụng được Zalo bạn chỉ cần tải ứng dụng về từ Google Play (đối với điện thoại), tải ứng dụng trên web hoặc dùng trực tiếp trên web (nếu sử dụng bằng máy tính hoặc laptop) và đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng dễ dàng rồi.

Thực hiện cuộc gọi video và âm thanh miễn phí cho người sử dụng Zalo khác, bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Tính năng tin nhắn thoại trong thời gian 5 phút

Gửi giọng nói, video, nhãn dán, GIF, tin nhắn vị trí và nhiều hơn nữa cho các liên hệ Zalo của bạn hoàn toàn miễn phí.

Chức năng “Nhật ký” để người sử dụng có thể đăng cảm xúc và tải ảnh

Các tính năng của Zalo mà bạn nên biết

Truy cập từ máy tính và mobile

Dễ dàng cập nhật, trao đổi các thông tin mọi lúc mọi nơi.

Truy cập từ cả mobile và máy tính.

Gửi những tin nhắn video tới bạn bè trong khi nhắn tin với thời lượng 15 giây

Tìm kiếm và kết bạn dễ dàng hơn với tính năng “Quét bạn ở gần”

Chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho bạn bè trong khi chat

Nhắn tin bằng giọng nói

Nói và gửi tin nhắn không cần phải gõ phím

Cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng giọng nói lên đến 5 phút/tin

Người dùng còn có thể vừa đi vừa nói ở mọi lúc mọi nơi

Thông báo các trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi

Gửi nhắn tin siêu tốc mà hoàn toàn miễn phí

Trò chuyện nhóm

Zalo cho phép bạn có thể tạo và tham gia những nhóm trò chuyện, chia sẻ thông tin với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình một cách thuận tiện nhất.

Trò chuyện và kết bạn cùng lúc 50 thành viên khác trong nhóm

Tìm và kết nối bạn bè xung quanh

Tìm kiếm bạn bè xung quanh bạn một cách chính xác nhất

Zalo đồng bộ danh sách bạn bè với danh bạ của bạn.

Giúp bạn có thể vừa trò chuyện vừa thể hiện mọi tất cả cảm xúc của mình qua bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc khá độc đáo từ Zalo

Chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ

Tự tin “thách đấu” với bạn bè qua game “Giai Điệu Vui”

Các tác hại của Zalo là gì?

Zalo là gì? mà làm ảnh hưởng xấu bởi các đối tượng này, khiến người dùng hiểu sai về những điều được thấy, đọc. làm mất uy tín… vậy các bạn hãy thận trọng tìm hiểu về các thông tin để tránh các điều đáng tiếc xảy ra.

Cũng giống như các mạng xã hội khác, zalo cũng chỉ là một mạng xã hội nhằm phục vụ cho người dùng. Tuy nhiên có một số đối tượng dùng zalo nhằm các mục đích xấu như lừa đảo, tung những thông tin sai sự thật nhằm thu hút người xem, lập các page giả nhằm quảng bá thương hiệu trá hình hay bán hàng online không uy tín…..

Lịch sử phát triển của Zalo

08/2012 Ra đời với các bản thử nghiệm đầu tiên

09/2012 Ra mắt bản chính thức trên 3 nền tảng iOS, Android và Nokia s40[2]

04/2013 Zalo là một trong những sáu sản phẩm trong nhóm công nghệ đạt giải thưởng Sao khuê 2013

20/03/2014 Đạt mốc 10 triệu người dùng

11/2014 Đạt mốc 20 triệu người dùng

11/2015 Đạt 40 triệu người dùng

04/2016 Đạt mốc 50 triệu người dùng

09/08/2017 Đạt mốc 70 triệu người dùng

Dạ Dày Có Chức Năng Gì

Dạ dày (bao tử) là một phần của ống tiêu hóa, nối liền thực quản, tá tràng và phần đầu của ruột non, có chức năng nghiền thức ăn, thấm dịch vị, phân hủy các thức ăn được đưa vào cơ thể nhờ enzym tiêu hóa trong dịch vị.

Các thành phần trong dạ dày:

Thành phần trong dạ dày:

Tâm vị: lỗ tâm vị có một lớp niêm mạc ngăn cách với thực quản.

Đáy vị: là nơi chứa không khí.

Thân vị: chứ các tuyến tiết ra HCL và Pepsinogene.

Môn vị: lỗ môn vị bó cơ thắt gọi là cơ thắt môn vị.

cấu tạo của dạ dày bao gồm:

Thanh mạc: Đây được coi là lớp vỏ bao bọc dạ dày:

Tấm dưới thanh mạc: là phần phía bên trong của thanh mạc.

Lớp cơ: là các lớp cơ bọc, cơ vòng, cơ chéo.

Tấm dưới niêm mạc: chứa các tuyến dạ dày, có tác dụng tiết ra các chất nhầy bảo vệ dạ dày, vừa có vai trò tiêu hóa thức ăn, hấp thụ B12.

Lớp niêm mạc chứa các tuyến của dạ dày: lớp này tiết ra các chất khác nhau bảo vệ dạ dày.

Nghiền cơ học thức ăn và thấm dịch vị: thức ăn từ thực quản, đến tâm vị rồi xuống dạ dày, niêm mạc vùng hang vị dạ dày tiết ra hormone gastrin. Nhu động co bóp khiến dịch vị ngấm sâu vào thức ăn, lên men và hình thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Phân hủy thức ăn nhờ hệ enzym tiêu hóa có trong dịch vị: thức ăn được trộn đều với dịch vị nhờ vào những co bóp nhu động mạch. Những enzym có trong dịch vị dạ dày sẽ phân hủy thức ăn, rồi đẩy xuống môn vị và tá tràng.

Một số bệnh dễ gặp ở dạ dày

Nguyên nhân,Biểu hiện và Tác hại của đau dạ dày:

Nguyên nhân: Bệnh đau dạ dày có thể xuất phát từ nhiều các nguyên nhân sau đây: Do chế độ ăn uống không hợp lý, Do nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Đau dạ dày do lạm dụng các loại thuốc giảm đau, do tinh thần căng thẳng, sử dụng chất kích thích, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày: Cảm thấy đau thượng vị dạ dày sau khi ăn no, Ợ hơi, đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua, buồn nôn và chảy máu đường tiêu hóa. Ngoài ra, biểu hiện của bệnh còn là thay đổi thói quen đi đại tiện, cứng bụng.

Tác hại: gây chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày.

Nguyên nhân,Biểu hiện và Tác hại của viêm loét dạ dày:

Nguyên nhân: Do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori; Thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm; Do yếu tố tâm lý như trạng thái stress, căng thẳng kéo dài.

Biểu hiện: Vùng thượng vị (vùng trên rốn) đau, ợ chua, ợ hơi, gây buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu. Người bệnh hay bị mất ngủ, giấc ngủ chập chờn, rối loạn tiêu hóa.

Tác hại: xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Nguyên nhân,Biểu hiện và Hệ quả của trào ngược dạ dày:

Biểu hiện: trào ngược, ợ nóng, có vị axit trong miệng, đau họng, đau ngực, buồn nôn, ho.

Hệ quả: gây loét ngã ba của dạ dày và thực quản; co thắt thực quản, ung thư biểu mô tuyến thực quản.

Nguyên nhân,Triệu chứng và Hệ quả của xuất huyết dạ dày:

Nguyên nhân: da viêm loét dạ dày – tá tràng, Hội chứng Mallory Weiss; do các khối u lành tính và ung thư, do sinh lý mạch máu; Do sử dụng thuốc kháng sinh; ngoài ra còn do chế độ ăn uống của người bệnh, nghiện bia rượu, nhiễm khuẩn Hp, căng thẳng – stress.

Triệu chứng: nôn ra máu, đau vùng thượng vị, thiếu máu; đi ngoài phân đen, mùi tanh; mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng.

Hệ quả: có thể dẫn đến suy tim do thiếu máu và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị.

Chữa dạ dày bằng cam thảo: cam thảo có vị ngọt, tính mát, hay được dùng trong thành phần các thuốc đông y để trị bệnh dạ dày. Cách dùng như sau: nhai hàng ngày lấy nước, bỏ bã hoặc sắc lấy nước uống hàng ngày.

Chữa dạ dày bằng nha đam: nha đam gọt sạch vỏ, đun lấy nước uống mỗi ngày. Nha đam có thể chữa các bệnh như đau dạ dày, viêm dạ dày – tá tràng, viêm ruột cấp tính,…

Chữa dạ dày bằng nghệ: nghệ được nhiều người sử dụng để chữa dạ dày vì công dụng của nghệ khá tốt. Lấy nghệ tươi xay ra nước, uống cùng mật ong. Hoặc phơi khô nghệ, tán nhỏ, khi uống pha với nước và mật ong. Uống trước ăn 30 phút.

Chữa dạ dày bằng thuốc Tây y:

Một số loại thuốc Tây y thường được sử dụng chữa bệnh dạ dày là: Esomeprazole, Rabeprazole Alusi, Pantoprazole, có tác dụng ức chế proton, trung hòa axit, kháng thụ thể H2 – Histamin . Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc tây quá nhiều cũng không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.

Phương pháp chữa dạ dày bằng thuốc đông y được nhiều người chọn sử dụng vì an toàn với sức khỏe con người.

Thành phần của thuốc hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản, không tác dụng phụ. Nếu như bạn không có thời gian sử dụng cách chữa dạ dày bằng mẹo dân gian hoặc lo sợ thuốc tây y sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thì nên dùng phương pháp đông y.