Zalo Bỏ Chức Năng Khôi Phục Tin Nhắn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo, Khôi Phục Tin Nhắn Trên Zalo Bị Xóa

Cách thực hiện này giúp bạn: – Biết cách lấy lại tin nhắn trên Zalo bị xóa cho phiên bản mới, cũ– Biết cách lấy lại tin nhắn trên Facebook đã bị xóa

Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

I. Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn Zalo (mới nhất)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn không chỉ lấy lại tin nhắn Zalo mà chúng ta còn cần phải học cách để sao lưu tin nhắn Zalo vì đó là thứ rất quan trọng nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn Zalo bị xóa sau này.

Nếu khó khăn hãy gọi hỗ trợ:

Trước hết cần đảm bảo bạn đang sử dụng Zalo mới nhất

1. Cách backup tin nhắn trên Zalo

2. Cách lấy lại tin nhắn Zalo

II. Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn zalo bị xóa

1. Áp dụng cho zalo phiên bản mới

Bước 3: Giao diện các tùy chọn cài đặt hiện ra, các bạn nhấn vào mục Tin nhắn.

Bước 4: Tiếp theo, tại mục Nâng cao các bạn nhấn vào tùy chọn Sao lưu & khôi phục.

Bước 5: Tại đây các kích hoạt chế độ tự động sao lưu, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G sau đó nhấn chọn Sao lưu .

Chú ý: Để thực hiện được việc lấy lại tin nhắn Zalo thì trước đó điện thoại các bạn đã bật sao lưu, còn không bật thì tin nhắn trước đó không thể khôi phục được

Bước 6: Lập tức hộp Sao lưu tin nhắn thông báo trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn Sao lưu để đồng ý.

Bước 7: Tiếp theo, nếu như bạn có lỡ tay xóa mất tin nhắn trước đó, bạn có thể chọn Khôi phục tin nhắn. Giao diện thông báo bản sao lưu gần nhất với đầy đủ thông tin ngày giờ, để khôi phục bạn nhấn vào Khôi phục tin nhắn và ứng dụng sẽ tự động khôi phục dữ liệu cho bạn cũng như đưa ra thông báo yêu cầu bạn Thoát Zalo để cập nhật bản sao lưu trước đó của bạn.

2. Áp dụng cho phiên bản Zalo cũ

Bước 2: Giao diện cài đặt xuất hiện, các bạn tiếp tục nhấn chọn vào Tin nhắn và thông báo để tới bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo các bạn tìm tới Sao lưu & khôi phục và nhấp vào đó.

Bước 4: Tại đây các kích hoạt chế độ tự động sao lưu, sau đó chọn thời gian sao lưu như hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Chọn tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G sau đó nhấn chọn Sao lưu .

Bước 5: Lập tức hộp Sao lưu tin nhắn thông báo trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ, nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới này thì bản cũ sẽ không còn nữa. Nhấn Tiến hành sao lưu để đồng ý.

III. Cách lấy lại tin nhắn Facebook đã xóa

Facebook cũng là một mạng xã hội phổ biến, đông đảo người sử dụng. Giống như Zalo, Facebook cũng có tính năng chat, gọi điện với bạn bè sử dụng Facebook và cũng lưu trữ tin nhắn mỗi khi bạn chat với mọi người, tuy nhiên bạn có thể xóa tin nhắn để tránh lộ các thông tin. Nhwnh nhiều lúc bạn xóa nhầm vào tin nhắn chat nào đó. Các bạn cũng có thể khôi phục, lấy lại tin nhắn đó được. Tham khảo bài viết Lấy lại tin nhắn Facebook của chúng tôi chia sẻ trước đó.

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Khi Bị Xóa Nhầm

Cách khôi phục tin nhắn Zalo dễ dàng

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

Để bắt đầu cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng điện thoại thì trước hết bạn phải biết cách sao lưu dữ liệu tin nhắn Zalo. Đây là một bước rất cần thiết, quyết định việc bạn có lấy lại được tin nhắn nhỡ không may xóa đi hay không.

Bước 2: Mục “cài đặt” sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn chọn “sao lưu và đồng bộ tin nhắn”.

Bước 3: Bạn gạt sang phải để kích hoạt tính năng “sao lưu & đồng bộ” trên Zalo.

Bước 4: Chờ một lát đến khi thiết bị của bạn đã hoàn tất việc sao lưu tin nhắn. Lúc này, hệ thống sẽ hỏi “bạn có muốn sao lưu và đồng bộ ảnh lên Google Drive?”. Bạn phải cho phép thì mới có thể backup lên công cụ lưu trữ đám mây này.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Sau khi bạn đã cài đặt sao lưu trước đó thì bất cứ lúc nào cần khôi phục tin nhắn hay thực hiện cách lấy lại tin nhắn Zalo cũng đều rất dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện tiếp 2 thao tác đơn giản sau đây để hoàn thành cách khôi phục tin nhắn Zalo của mình:

Bước 1: Bạn vào lại mục “sao lưu và đồng bộ tin nhắn” như vừa nãy và chọn “khôi phục tin nhắn”

Bước 2: Sau đó đợi hệ thống loading dữ liệu đã sao lưu trước đó và ấn “khôi phục tin nhắn”.

Khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động thoát ra vào lại và lúc đó bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn đã được khôi phục. Với cách lấy lại tin nhắn Zalo này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho ứng dụng Zalo trên nền tảng IOS và cả Android. Thật đơn giản với cách khôi phục tin nhắn Zalo này phải không nào?

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

Cũng giống như cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng điện thoại. Để lấy lại tin nhắn trên ứng dụng Zalo bằng máy tính thì việc sao lưu dữ liệu trước đó là điều kiện tất yếu. Các thao tác sao lưu bằng máy tính cũng rất đơn giản:

Bước 1: Trước tiên bạn tiếp tục tìm và chọn vào biểu tượng hình răng cưa trên giao diện zalo máy tính để mở mục “cài đặt”.

Bước 2: Trong mục “cài đặt”, bạn chọn “sao lưu / khôi phục”. Sau đó, ấn vào “sao lưu dữ liệu”.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ việc bấm “sao lưu” và đợi cho tiến trình được hoàn thành.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Khi đã sao lưu thành công, đến lúc bạn muốn lấy lại tin nhắn đã mất thì cách khôi phục tin nhắn Zalo hay cách lấy lại tin nhắn Zalo bằng máy tính sẽ cực kì đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào mục “sao lưu / khôi phục” trong “cài đặt” và chọn “khôi phục dữ liệu” thay vì “sao lưu dữ liệu” như lúc nãy.

Bước 2: Chọn dữ liệu theo đường dẫn đã lưu và nhấn “open”.

Bước 3: Ấn “khôi phục”

Bước 4: Đợi hệ thống tiến hành giải nén dữ liệu là bạn đã khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính thành công rồi đấy.

Tổng kết lại, những cách khôi phục tin nhắn Zalo dù trên điện thoại hay máy tính sẽ diễn ra một cách đơn giản, nhanh chóng nếu bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu từ trước. Còn không, sẽ rất khó để tìm ra cách lấy lại tin nhắn Zalo đã mất. Vì vậy, khi có tin nhắn quan trọng bạn nên tiến hành sao lưu để tránh bị mất khi vô tình một ngày nào đó lại lỡ tay ấn nhầm nút xóa.

Lưu ý, dữ liệu mà bạn đã sao lưu trên thiết bị nào chỉ có thể khôi phục trên chính thiết bị đó. Cách khôi phục tin nhắn Zalo này không thể thực hiện trên thiết bị khác dù cho bạn có đang đăng nhập vào cùng một tài khoản.

Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Chưa Sao Lưu Ai Cũng Làm Được

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Lý do tin nhắn zalo tự dưng biến mất!

Đầu tiên có nhiều trường hợp khiến những tin nhắn tự dưng biến mất bởi zalo sẽ không lưu trữ quá lâu những phần trò chuyện của người dùng và đến một thời điểm nào đó nếu như mọi người để mặc định không cài đặt chế độ sao lưu cho tài khoản thì những dòng tin nhắn này tự động biến mất. Ngoài ra thì vẫn còn trường hợp khác nữa đó chính là việc người dùng tự động nhấn xóa cuộc trò chuyện nhưng vào một khoảng thời gian sau đó lại muốn xem lại những đoạn hội thoại này.

Dù là nguyên do tại sao thì việc khôi phục lại tin nhắn trên zalo chưa được sao lưu cũng không phải là điều mà ai ai cũng biết phương pháp thực hiện cả. Chính vì thế nên ở phần mục phía bên dưới

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo khi chưa sao lưu

Tiếp theo tin nhắn phải được xóa, thu hồi trên điện thoại bởi trên ứng dụng zalo trên máy tính có độ trễ nhất định nên bạn có thể nắm điểm này để khôi phục lại tin nhắn zalo đó. Các bước thực hiện như sau

Cách khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu trên máy tính

Hiện nay thì phiên bản mới nhất của zalo trên máy tính có những tài khoản đã được update tự động khoản sao lưu tin nhắn trên thiết bị nên việc người dùng muốn khôi phục những đoạn tin nhắn này hoàn toàn khả thi khi thực hiện trên thiết bị này. Để thực hiện điều này mọi người làm như sau :

Bước 1 : Trong thời gian đó bạn nhấn vào đăng xuất để thoát zalo trên máy tính

Như mình đã nói ở trên thì ứng dụng trên máy tính laptop, pc có độ trễ nhất định ( thường là 1 phút ) nên trong khoảng thời gian đó bạn copy thư mục đó vào chính profile của bạn

Bước 3 : Bây giờ zalo sẽ ra một thông báo hỏi bạn rằng có muốn ghi đè lên Folder hay không. Bạn nhấn vào Replace the files in the destination

Xin lưu ý : Thủ thuật này của mình chỉ sử dụng được trong thời gian 1 phút hoặc trên 1 phút 1 tý ( tùy thuộc vào độ trễ của từng máy tính ). Ngoài ra thì ad cũng xin bó tay chấm com trước tình huống này ạ. Nếu có phương pháp nào lách giúp khôi phục tin nhắn mà chưa sao lưu mình sẽ cập nhật tiếp tục trong bài viết này!

Cách khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu trên điện thoại

Bước 1 : Trong tài khoản zalo muốn khôi phục tin nhắn chưa sao lưu mọi người vẫn nhấn vào cài đặt và nhấn vào mục tin nhắn trên ứng ụng

Bước 2 : Tiếp theo, mọi người chọn tiếp vào phần mục nâng cao (nơi này chứa các tính năng nâng cao của zalo) và chọn tiếp vào Sao lưu & khôi phục

Tổng kết

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Khôi Phục, Lấy Lại Tin Nhắn Zalo

Số lượng người sử dụng Zalo đã đạt mốc 100 triệu người và các câu hỏi thường gặp về khôi phục tin nhắn Zalo cho chúng tôi là rất nhiều, có rất nhiều vấn đề xung quanh đến việc khôi phục tin nhắn Zalo mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng.

Các câu hỏi thường gặp khôi phục tin nhắn Zalo

1. Chưa sao lưu và khôi phục có xem được lại tin nhắn không ?

– Điều này chỉ có thể xảy ra nếu như Zalo của bạn, có thể là phiên bản Android, iPhone hoặc PC đó chưa từng được cài lại hay xóa dữ liệu đệm thì bạn mới có thể xem được tin nhắn cũ.

– Trong trường hợp Zalo đã từng xóa, cài lại mà chưa sao lưu dữ liệu thì không có cách nào khác để xem được tin nhắn cũ cả, Zalo không được phép tự ý lưu trữ tin nhắn của người dùng nếu như chưa được phép.

Tiến hành đăng nhập Zalo trên điện thoại, bạn chọn phần ba chấm rồi nhấn vào biểu tượng cài đặt, trong phần cài đặt lựa chọn tiếp phần tin nhắn.

Và công việc cuối cùng chỉ cần nhấn vào khôi phục tin nhắn Zalo rồi sau đó tiến hành khởi động lại ứng dụng, ngay sau đó bạn có thể thấy toàn bộ tin nhắn sẽ được khôi phục, hãy chọn một đối tượng bất kỳ để xem lại các tin nhắn đó.

4. Có khôi phục tin nhắn Zalo 2 năm trước hay không ?

Về lý thuyết chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn Zalo 2 năm trước nếu như bạn đã tiến hành sao lưu trước đó. Chỉ cần vào phần sao lưu là hệ thống sẽ tự động hiển thị bản sao lưu của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn đã tiến hành sao lưu, khôi phục tin nhắn Zalo nhưng hiện tại không sử dụng thiết bị đó nữa thì việc khôi phục tin nhắn Zalo 2 năm trước là không thể bởi vì thế sẽ không thể khôi phục được. Hiện tại Zalo chỉ cho phép người dùng sao lưu tin nhắn trên điện thoại, nếu không copy dữ liệu đó ra trước sẽ không thể lấy lại được ở thiết bị mới.

5. Tại sao tôi không thể sao lưu được tin nhắn Zalo ?

Để có thể sao lưu tin nhắn Zalo thiết bị của bạn phải kết nối WiFi, trong trường hợp không có WiFi mà bạn muốn sao lưu thì phải thiết lập lại chết độ cho phép sao lưu khi có WiFi + 3G / 4G. Chế độ này hoàn toàn có thể thiết lập trong phần cài đặt sao lưu tin nhắn.