Cách Tắt, Ẩn, Xóa, Ghim Bình Luận Trên Facebook Chi Tiết

Lượt xem : 186280

By Võ Tuấn Hải

Ngày đăng:

/ Ngày cập nhật:

+ Bước 1: Sao chép đường dẫn trang Facebook cá nhân của người mà các bạn muốn theo dõi

Sao chép địa chỉ đường dẫn trang Facebook của người mà các bạn muốn theo dõi

+ Bước 2: Truy cập trang sau: https://stalkscan.com/

Check đường dẫn thông qua công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3

+ Bước 3: Dán đường dẫn Facebook cá nhân bạn vừa sao chép vào ô và nhấn Search

Kết luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Hướng dẫn cách viết stt có icon chi tiết trên Facebook 2023

2. 5 Tuyệt Chiêu Dùng Mini Game Hay Trên Facebook Tuyệt Vời Nhất

3. 9 Bước Thay Đổi Ảnh Bài Viết Facebook Vẫn Giữ Được Like

4 Hướng Dẫn Tăng Lượt Chia Sẻ Cho Bài Post Trên Facebook

5. Seeding Facebook là gì ? Bí quyết Seeding Facebook hiệu quả nhất

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

PHÓ THỦ TƯỚNG   

Đến Tận Nhà Thăm

Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

Sáng Lập DMV Group – Digital Marketing Agency Uy Tín

Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – Học Viện Đào Tạo Marketing Online 

Sáng Lập Giải Pháp “Ma Trận Marketing Bao Vây” – Giải Pháp Marketing Tổng Lực

Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI

Youtube Là Gì? Chức Năng Chính Của Youtube ” Hmoob Lee

YouTube là một nơi tuyệt vời để khám phá những điều mới. học hỏi và giải trí, tuy nhiên, có một số điều phụ huynh và thanh thiếu niên nên lưu ý khi sử dụng dịch vụ. Chức năng chính của YouTube

YouTube là gì?

Người dùng có thể tìm kiếm và xem video

Tạo kênh YouTube cá nhân

Tải video lên kênh của bạn

Người dùng có thể đăng ký / theo dõi các kênh YouTube và người dùng khác

Tạo danh sách phát để sắp xếp video và nhóm các video lại với nhau

Tại sao thích YouTube?

YouTube là một dịch vụ miễn phí để sử dụng và có thể là một không gian tuyệt vời. Giúp khám phá những điều họ thích. Đối với nhiều người trẻ, YouTube được sử dụng để xem các video ca nhạc, các chương trình giải trí, hướng dẫn, học tập, chia sẻ và hơn thế nữa. Sũng sử dụng dịch vụ chia sẻ video để theo dõi các blogger yêu thích của họ (video blogger), đăng ký theo dõi các YouTuber và người nổi tiếng khác mà họ quan tâm.

Dịch vụ youtube trên thế giới

Ưu điểm của Youtube

Với các video bạn đăng tải lên Youtube bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó nếu có sự đầu

Youtube là nơi để bạn thõa mãn niềm đam mê với các video của tất cả mọi người

Bạn có thể xem Youtube trên đa dạng những nền tảng thiết bị khác nhau, từ thiết bị máy tính cho đến di động, chỉ cần có kết nối internet

Tốc độ load các video nhanh chóng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trong quá trình sử dụng

Nhược điểm Youtube

Chính do quá lượng video quá lớn, nên có đủ loại video không phù hợp. Bản thân Youtube cũng khó mà kiểm soát cho hết được.

Vì Youtube kiếm tiền được từ video nên có một số người bất chấp tất cả đưa lên đủ thể loại Video. Những người này thường chẳng có thể sáng tạo gì cả. Trong mắt họ chỉ có tiền và tiền nên họ bất chấp tất cả chỉ để kiếm tiền mà thôi…

Mẹo giữ an toàn cho con bạn trên YouTube Quản lý Cài đặt Quyền riêng tư

Bạn cũng có thể mời mọi người xem video của mình bằng Google Circles . Xin lưu ý, bạn cần liên kết kênh của mình với Google+ để chia sẻ video riêng tư với những người dùng khác. Nhấp vào đây để biết thông tin về cách kết nối kênh YouTube với hồ sơ trên Google+.

Thiết lập Kiểm soát của phụ huynh

Cha mẹ nên thiết lập giới hạn độ tuổi và kiểm soát của phụ huynh trên YouTube. Xem cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh.

Tắt nhận xét trên YouTube

YouTube cho phép bạn tắt hoàn toàn nhận xét về video hoặc người dùng có các tùy chọn để phê duyệt từng nhận xét trước khi chúng được xuất bản, điều này có thể giúp tránh rủi ro gặp phải đe dọa trực tuyến. Xem cách tắt nhận xét.

Sử dụng Chế độ An toàn YouTube

Hits: 501

Youtube “Âm Thầm” Tắt Tính Năng Tính Tiền Của Kênh Đạt 2 Triệu Lượt Theo Dõi

Kể từ khi khóa các kênh giang hồ mạng vì vi phạm chính sách nghiêm trọng của Youtube về bạo lực, gã khổng lồ trực tuyến này đã khá im ắng một thời gian dài bất chấp nhiều phản ánh từ người dùng lẫn giới truyền thông.

Mới đây, Youtube đã bất ngờ chặn tính năng kiếm tiền của nhiều kênh Youtube khiến giới làm nội dung trong nước bất ngờ.

Theo quan sát của Dân trí, tại các group trao đổi về kinh nghiệm làm Youtube, nhiều người cho biết, việc kích hoạt kiếm tiền trên Youtube đang rất khó khăn. Một số người còn bị tắt tính năng kiếm tiền.

Kênh Youtube 2 triệu lượt đăng ký bị khóa tính năng kiếm tiền

Tuy nhiên, một người làm sáng tạo nội dung trên Youtube cho rằng, có lẽ Youtube khóa tính năng kiếm tiền của kênh này vì những báo cáo của người dùng. Trong đó, có clip làm thịt chim quý với tựa đề: “Thần điêu xào sả ớt – cái kết của việc nuôi chim không cẩn thận” bị nhiều người chỉ trích kịch liệt thời gian qua. Kênh này cũng phải gỡ bỏ clip này.

Một nguồn tin riêng cũng tiết lộ, Google đang có động thái quyết liệt trong việc làm sạch nội dung số tại Việt Nam. Không chỉ khóa các kênh, chặn tính năng kiếm tiền ở một số kênh như hiện nay mà hãng này đang tiếp tục mở rộng rà soát và kiểm định lại nội dung của những kênh video khác.

Mặt khác, trên tab thịnh hành, Youtube cũng đã có sự chuyển biến rõ rệt, các hiện tượng giang hồ mạng đã dần như biết mất khỏi mục này. Đây có lẽ là một chiến dịch lớn của Youtube trong việc làm trong sạch hóa nền tảng video của hãng này ở Việt Nam, góp phần lớn trong việc thay đổi thói quen khi xem video của nhiều bạn trẻ. Động thái này được xem là nỗ lực rất lớn của Youtube trong việc làm sạch nội dung độc hại gây hệ lụy cho giới trẻ tại Việt Nam.

Trước đó, Youtube cũng bị chỉ trích nhiều vì việc tiếp tay cho các kênh bẩn kiếm tiền từ những nội dung độc hại, định hướng lệch lạc, gây hệ lụy cho xã hội.

Theo thông tin tổng hợp việc thực hiện Nghị quyết số 113/2023 của Quốc hội khóa XIII và các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn từ Văn phòng Chính phủ, thời gian qua đã có hàng nghìn nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook, YouTube bị xử lý, xóa bỏ.

Báo cáo tổng hợp cho biết, đến thời điểm này, Google đã ngăn chặn hơn 7.000 video clip, gỡ nguyên 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube. Hãng này cũng đã gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật Việt Nam trên kho ứng dụng Google Play.

Gia Hưng

17 Phím Tắt Giúp Xem Youtube Sướng Ai, Ai Không Biết Chắc Chắn Tiếc

YouTube, nền tảng thưởng thưởng và chia sẻ video lớn nhất trên thế giới, đã trở thành một phần văn hoá Internet. YouTube đồng thời thúc đẩy những phát kiến sáng tạo ở mảng video ngay từ những ngày đầu tiên.

Dùng phím tắt có thể giúp bạn tương tác với YouTube nhanh hơn. Ảnh: Getty

Với nhiều người, YouTube là website mà họ ghé đến và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết hết cả phím tắt của dịch vụ này để sử dụng nó một cách nhanh chóng, thoải mái và tiện dụng nhất chưa? Dưới đay là 17 phím tắt tất cả người dùng YouTube đều nên biết.

Từ trái qua phải: Những người đồng sáng lập YouTube Steve Chen, Chad Hurley, và Jawed Karim. Ảnh: Business Insider

Các phím tắt dành cho YouTube

Tạm dừng/ Chạy video: Phím cách hoặc K

Tắt/ Mở âm thanh của video: M

Chạy nhanh thêm 5 giây/ Lùi lại 5 giây trong video: Phím múi tên trái/ phải

Tiến thêm 10 giây trong video: L

Lùi lại 10 giây trong video: J

Lùi về khung hình phía trước khi video đang dừng: .

Chuyển đến những giây đầu tiên hoặc cuối cùng của video: Phía Home hoặc phím End

Tăng/ Giảm âm lượng của video thêm 5%: Phím mũi tên lên hoặc xuống

Ảnh: WSJ

Chuyển đến các phần khác nhau của video: Phím từ 0 đến 9

Lưu ý: Phím mà bạn ấn tương đồng với phần trăm thời lượng video. Ví dụ, phím 0 sẽ đưa bạn đến phần đầu của video, phím 5 sẽ đưa bạn đến phần giữa của video (hoặc 50% thời lượng video), trong khi đó phím 9 sẽ đưa bạn cuối video.

Chuyển con trỏ vào thanh tìm kiếm: /

Xem video chế độ toàn màn hình: F

Tắt mở caption (nếu có) trong video: C

Ảnh: WSJ

Khi xem một danh sách chơi nhạc (playlist), chuyển đến video trước đó: Shift+P

Khi xem một danh sách chơi nhạc (playlist), chuyển đến video tiếp theo: Shift+N

Lưu ý: Nếu bạn đang không xem một danh sách chơi nhạc, nhấn các phím này sẽ chuyển tới video tiếp theo được YouTube gợi ý.

Mở trình chơi nhạc ở góc dưới cùng bên phải màn hình của YouTube: i

Lưu ý: Video sẽ tiếp tục chạy khi bạn lướt các nội dung khác trên YouTube.

3 Kênh Youtube Được Bật Chức Năng Hội Viên

3 kênh YouTube được bật chức năng Hội viên

Hãy là một trong những người thích nội dung này

(ĐSVH)

Ghiền Mì Gõ, Lala School, Pinky Honey là 3 trong những rất ít kênh đầu tiên tại Việt Nam được YouTube kích hoạt chức năng Membership, với nhiều đặc quyền thú vị.

Ngoài việc nhấn nút Theo dõi (Subcribe) để nhận thông báo nhanh mỗi khi kênh ra video mới, từ nay, người dùng đã có thể nhấn nút Hội viên (Membership) để trở thành Hội viên của 3 kênh giải trí được giới trẻ yêu thích hàng đầu hiện nay Ghiền Mì Gõ, Lala School, Pinky Honey, nhận nhiều trải nghiệm ưu tiên hơn, thú vị hơn bình thường.

Chức năng Membership đã được kích hoạt trên cả 3 kênh Ghiền Mì Gõ, Lala School, Pinky Honey

Chưa hết, người dùng còn được sở hữu huy hiệu nổi bật, xem trước video mới, xem những video mang nội dung đặc biệt hơn người dùng bình thường như: video về cảnh quay hỏng, video hậu trường, video không cắt…và hàng loạt quyền lợi khác. Chức năng Membeship là gì mà “quyền lực” đến thế?

Membership là một tính năng được YouTube triển khai từ năm 2023 và đã áp dụng cho một số kênh nước ngoài. Hiện tại tính năng này mới bắt đầu được triển khai tại Việt Nam với một số ít kênh đạt yêu cầu. Tùy thuộc vào kênh, cấp độ hội viên mong muốn, người dùng sẽ chỉ phải thanh toán một khoản định kỳ hàng tháng rất nhỏ để được trải nghiệm tất cả các ưu tiên kể trên và nhiều ưu đãi thú vị khác trong tương lại.

Nhìn vào quá trình phát triển và thành tích “khủng” của Ghiền Mì Gõ, Lala School, Pinky Honey không khó hiểu vì sao 3 kênh này được YouTube ưu tiên mở chức năng Membership sớm hơn nhiều kênh khác.

Cả 3 ba kênh đều thuộc Big Cat Entertainment và đều nằm trong network hỗ trợ bảo vệ bản quyền và phát triển kênh của POPS. Theo ước tính từ SocialBlade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các nền tảng mạng xã hội và YouTube, Ghiền Mì Gõ là kênh ấn tượng nhất sở hữu lượt xem trọn đời (lifetime views) lên đến hơn 3 tỷ lượt xem, theo sau là Lala School với hơn 1 tỷ lượt xem và Pinky Honey với hơn 300 triệu lượt xem trọn đời.

Được thành lập từ năm 2023 đến 2023 và đạt được tốc độ phát triển ổn định, cả ba đều đã giành được nút Vàng với loạt nội dung giải trí hài hước và sáng tạo. Những series nổi tiếng triệu views phải kể đến như: Lan Quế Phường (Ghiền Mì Gõ), Ê Nhỏ Lớp Trưởng (Lala School), và loạt video thử thách cuộc sống của Pinky Honey.        

Hoạt động khá tích cực, các sản phẩm như Series Hài Bảo Bối Thần Kỳ, Mì Ăn Liền của Ghiền Mì Gõ, Phim trinh thám học đường biệt đội công lý, Lalaschool Season 5: đường đua idol thế hệ z của Lala School, Tấm Cám Vlog – Gia đình tấm hồng của Pinky Honey cũng thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, đơn vị đứng sau bảo vệ bản quyền và hỗ trợ phát triển của 3 kênh này là POPS, một cái tên nổi tiếng trên thị trường giải trí số trong nước và quốc tế, hoạt động ở đa mảng. Tính riêng ở mảng Mạng lưới đa kênh (MCN), POPS hiện đang là mạng lưới duy nhất và đầu tiên sở hữu đến 2 nút kim cương tại Việt Nam (FAPtv và POPS Kids). POPS còn hỗ trợ phát triển kênh, bảo vệ bản quyền cho nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số khác như Sơn Tùng M-TP, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Trúc Nhân, Bảo Anh, Nam Thư, Duy Khánh, OSAD, Tuấn Trần…

Nhìn chung, chức năng Membership (Hội viên) đang khiến nhiều người dùng kỳ vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn và tính tương tác cao hơn. 

PV