Wps Là Gì? Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Wps Là Gì

Có thể bạn chưa biết CMT nghĩa là gì khi sử dụng mạng xã hội facebook

Cách kết nối WPS là gì?

Có 2 cách để kết nối WPS

Để có thể kích hoạt được tính năng WPS, bạn cần phải nhấn nút WPS ở Cục wifi, lúc đó đèn báo WPS ở trên cục WiFi Router sẽ nhấp nháy màu vàng

Tiếp theo đó bạn hãy bấm và mở kết nối WPS trên thiết bị thu và chờ nó kết nối với nhau. Như vậy là bạn đã thiết lập xong kết nối giữa thiết bị thu và wifi thông qua WPS một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo các yêu cầu an toàn về bảo mật.

Trong đó sẽ có một mã PIN ngẫu hứng được lấy từ trong giao diện web của thiết bị WPS. mã PIN này sau đó sẽ được nhập vào AP hay là thiết bị WPS bạn để kết nối.

WPS sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng(SSID) và key bảo mật của WPA cho những điểm truy cập, và WPS sẽ tự kích hoạt thiết bị của khách trên mạng.

Bạn không cần phải ghi nhớ con số rắc rối SSID hay các dãy số kết nối wifi lích kích khi mà đã kích hoạt thiết bị WPS.

Bảo mật của bạn rất khó bị rò, bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.

Thông tin & chứng chỉ mạng được trao đổi 1 cách an toàn nhất bằng cách sử dụng Extensible Authentication Protocol (EAP)

WPS đã được tích hợp và hỗ trợ sẵn bởi Windows Vista.

Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp truyền thống nhập key mà không gây ảnh hưởng gì.

Khuyết điểm của của WPS là gì?

WPS không được hỗ trợ “ad-Hoc mode”, mô hình mà cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua điểm truy cập.

Thiết bị wifi bắt buộc phải được chứng nhận tương thích WPS, nếu không bạn sẽ không thể tận dụng các ưu điểm của WPS.

Công nghệ này khá là mới, nên còn ít được nhà sx quan tâm.

WPS là thiết lập kết nối mạng wifi giữa thiết bị thu, và thiết bị phát, mà không cần đăng nhập mật khẩu wifi, WPS đượcviết tắt của từ (Wi-Fi Protected Setup)

Sau bài viết này Bách Thắng mong là có ích với các bạn và hiểu được WPS là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hẹn gặp lại các bạn ở các series tiếp theo.

Bạn đã từng nghe về từ exp chưa ? từ này được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau bạn nên đọc bài EXP là gì để biết về nghĩa của nó

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

Wps Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Wps Trên Modem Wifi Fpt

Định nghĩa WPS là gì?

WPS còn được biết tới với cụm từ viết tắt Wifi Protected Setup. Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bật WPS lên, bạn sẽ không cần đến tài khoản và mật khẩu hay vì nữa. Thông qua WPS trong modem, chức năng WPS trên thiết bị sẽ kết nối lại với nhau. WPS được ra đời nhằm hỗ trợ việc kết nối wifi giữa các thiết bị lại với nhau.

Ưu điểm của WPS

Chứng chỉ, thông tin mạng trao đổi an toàn thông qua việc sử dụng EAP

Không cần phải  ghi nhớ các dãy số rắc rối SSID hoặc dãy số kết nối wifi khi đã thực hiện kích hoạt thiết bị WPS.

WPS thường sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng, key bảo mật của WPA cho các điểm truy cập. Ngoài ra, WPS còn tự kích hoạt các thiết bị của khách hàng trên mạng.

WPS còn được tích hợp, hỗ trợ bởi windows vista.

Bảo mật khó bị rò rỉ ra bên ngoài được. Bởi chúng thường được tạo nên một cách ngẫu nhiên.

Bạn có thể sử dụng WPS và phương pháp truyền thống nhập key không sợ ảnh hưởng gì.

Nhược điểm của WPS

Đối với các thiết bị wifi cần được cung cấp chứng chỉ tương thích với WPS. Trong trường hợp không có thì bạn không có cách nào tận dụng được các ưu điểm từ WPS.

WPS thường không hỗ trợ được “Ad-Hoc Mode”. Mô hình dành cho các loại thiết bị đường truyền thống dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua các điểm truy cập.

Công nghệ WPS hiện vẫn đang còn khá mới đối với con người. Cho nên vẫn còn ít được quan tâm.

Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

Khi đã nắm rõ WPS là gì rồi tiếp đến bạn cần nắm thêm 2 bước để sử dụng WPS trên modem wifi FPT.

Bước 1: Đăng nhập modem wifi FPT

Bạn vào Wireless Setup, chọn WPS. Tại đây bạn sẽ nhận được như sau:

Set WPS state: Chọn vào Enable để Bật lên

Select WPS tyle: Lựa chọn chế độ WPS

Push Botton: Bạn ấn vào 2 nút WPS trên 2 thiết bị để thực hiện việc kết nối.

AP PIN: Sử dụng đến chức năng mã pin để thực hiện kết nối.

Cả hai cách đều là WPS tuy nhiên đối với cách sử dụng AP Pin thì cần đến mã số. Chúng sẽ gây khó khăn đối với một số người dùng. Vì vậy, bạn hãy biết tận dụng khả năng tối ưu của modem wifi FPT. Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn bạn chỉ cần chọn vào Push Botton, sau đó bấm Apply & Connect là hoàn thành.

Cách kết nối WPS

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trên rồi. Để có thể kết nối được với thiết bị WPS thì bạn sẽ chọn vào chế độ WPS lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị lên một thông báo. Khi bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi FPT. 2 thiết bị này sẽ được ghép nối và kết nối lại với nhau mà không cần phải dùng đến mật khẩu wifi nữa.

Wps Là Gì ? Cách Cài Đặt Tính Năng Kết Nối Wps Wifi Cho Điện Thoại Và Tivi

Ngày nay WIFI là hệ thống mạng không dây phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tính tiện dụng, có thể kết nối mạng dễ dàng mà không cần các dây mạng rườm rà, hữu ích dành cho nhiều người.

Nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cao, nên các nhà mạng thường hay nâng cấp tính năng để tối ưu hóa sử dụng bằng cách thêm vào tính năng WPS hỗ trợ kết nối Internet cho các thiết bị như Tivi, thiết bị hỗ trợ Internet khác,…

WPS là tính năng thiết lập kết nối mạng WIFI giữa các thiết bị thu và thiết bị phát, mà không cần phải đăng nhập mật khẩu WIFI. WPS được viết tắt là WIFI Protected Setup, là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây dễ dàng so với cách thủ công trước đây và an toàn.

WPS wifi là công nghệ hiện đại khá mới trên các thiết bị hiện nay, nhưng tính năng vô cùng tiện lợi, sử dụng nhanh chóng cho người dùng. WPS sinh ra nhằm hỗ trợ kết nối WIFI giữa các thiết bị khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm của WPS wifi

WPS sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng (SSID) và key bảo mật cho những điểm truy cập, WPS sẽ tự động kích hoạt thiết bị của khách trên mạng.

Bảo mặt của bạn rất khó bị rò bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.

Điều tiện lợi ở đây là bạn không cần phải ghi nhớ SSID, các phím bảo mật hay mật khẩu wifi khi truy cập Internet khi thiết bị WPS đã kích hoạt

Thông tin và chứng chỉ mạng được trao đổi một cách an toàn

Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp nhập key mà không ảnh hưởng gì

WPS được tích hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau

Vì là công nghệ mới nên tính năng vẫn còn chưa phổ biến trên nhiều modem wifi khác.

WPS wifi yêu cầu bắt buộc thiết bị truy cập phải có hỗ trợ WPS nếu không có thì không sử dụng được tính năng này.

Khả năng kết nối không an toàn so với WPA/WPA2 nhưng tính năng vẫn hữu ích với nhiều người dùng.

Theo phương pháp này, thì sẽ có một mã PIN ngẫu nhiên lấy từ giao diện website của WPS và PIN sẽ nhập vào thiết bị kết nối của khách hàng với WPS

Đây là phương pháp thủ công, bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên các modem wifi lúc này router sẽ nháy màu vàng thì WPS sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn cần kết nối.

Cách này tương đối dễ dàng, hầu như trên các modem wifi phổ biến hiện nay như FPT, Viettel, VNPT,… đều có nút WPS nên các bạn chỉ cần bật nút đó lên là tự động WPS sẽ hoạt động.

Cách thiết lập kết nối WPS WIFI cho điện thoại và tivi

Bước 1: Bạn bật nút WPS trên modem wifi để cục modem nháy lên màu vàng hoặc màu da cam thì modem đã sẵn sàng kết nối WPS

Bước 2: Vào giao diện điện thoại, chọn nút App của điện thoại và vào Settings.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Wifi trong cài đặt, tiếp theo chọn Options ( hàng dọc dấu 3 chấm phía bên phải màn hình). Vùng tùy chọn này sẽ có giao diện khác nhau tùy theo cấu hình thiết bị máy.

Bước 4: Khi nhấp vào Options bạn chọn WPS Push ( hoặc phím push WPS), sau đó đợi vài phút để kết nối

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình và xác nhận OK là xong.

Cũng như điện thoại bạn cũng cần phải bật nút WPS trên modem lên để thiết bị có thể kết nối WPS an toàn.

Bước 1: Bạn sử dụng điều khiển tivi, bấm nút Home

Bước 2: Chọn Settings ( Cài đặt )

Bước 3: Chọn Network ( Mạng )

Bước 4: Chọn Network Set up ( Thiết lập mạng ) hoặc Setup Network Connections ( Thiết lập kết nối mạng )

Bước 5: Chọn Wirleless ( không dây ), Wireless LAN (LAN không dây ) hoặc Wi-Fi.

Bước 6: Chọn WPS ( Push Buton)

Bước 7: Chọn Start ( Bắt đầu ) để tivi có thể dò tìm kiếm kết nối WPS

Bước 8: Sau khi bạn đã ấn nút WPS trên modem/router wifi thì thiết bị sẽ mất vài phút tự động kết nối, khi kết nối thành công hãy chọn OK là hoàn tất quá trình.

Wps Là Gì ? Thiết Lập Kết Nối Wps Cho Wifi, Điện Thoại, Tivi

WPS là từ viết tắt tiếng anh của Wi-Fi Protected Setup , đây là tiêu chuẩn mới về thiết lập wifi an toàn hơn. Bình thường bạn sẽ tự cấu hình mạng không dây , bạn có thể tìm hiểu thêm tại đổi pass wifi ,tuy nhiên , với WPS thì việc này sẽ tự động , mã hóa dữ liệu và xác thực.

Khi bật WPS, bạn sẽ không cần đến username, password hay gì nữa. Mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau.

WPS sinh ra nhằm hỗ trợ kết nối Wifi giữa các thiết bị với nhau, từ chuẩn 802.11 Access Point, các adapter không dây, Wifi điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

WPS có thể được sử dụng theo hai phương pháp sau để đăng nhập/xác thực:

Phương pháp PIN (Personal Identification Number): Trong đó có một mã Pin ngẫu nhiên tự động được lấy từ giao diện cấu hình web của thiết bị dùng WPS. Mã Pin này sau đó sẽ được sử dụng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người dùng để sử dụng kết nối.

Phương pháp PBC (Push Button Configuration): Người dùng chỉ cần nhấn nút WPS tích hợp sẵn trên các thiết bị thì cả 2 thiết bị WPS được kết nối.

Trên một số thiết bị Modem/Router hiện đại ngày nay, bạn rất dễ bắt gặp nút ghi là WPS. Bạn chỉ cần ấn vào nút WPS là nó sẽ tự động thực hiện chức năng như trên. WPS có khả năng tự động cài đặt tên cấu hình (SSID) và mật khẩu để truy cập cấu hình. Điều này vô cùng tiện lợi vì bạn không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật hay mật khẩu kết nối Wi-fi khi thiết bị kích hoạt WPS. Điểm sáng giá hơn cả là mật khẩu được đặt ra ngẫu nhiên nên là khó lòng ai đoán được mật khẩu của bạn,… Tuy nhiên để sử dụng được WPS thì các thiết bị truy cập cũng như cung cấp đều hỗ trợ WPS mới có thể sử dụng được, nếu không thì tính năng này cũng chỉ để làm màu mà thôi. Công nghệ này còn tương đối mới vậy nên phải một thời gian nữa mới có thể sử dụng thường xuyên được.

Hướng dẫn bật WPS trên Modem wifi FPT

Set WPS state : Chọn Enable để BẬT

Select WPS type : Lựa chọn chế độ của WPS.

Push Botton (PBC ) : Ấn cả 2 nút WPS trên 2 thiết bị để kết nối.

AP PIN : Dùng chức năng mã pin để kết nối

Sau khi hoàn thành các bước trên, để kết nối thiết bị dùng WPS, bạn chọn chế độ kết nối WPS, lúc này sẽ hiển thị thông báo

Nhấn nút Wi-Fi Protected Setup trên bộ định tuyến của bạn, nút này có thể được gọi là “WPS”

Thì bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi, 2 thiết bị được ghép nối và kết nối với nhau, không cần mật khẩu wifi nữa.

Nếu các đèn khác đều sáng ngoại trừ đèn WPS là không sáng, vô mạng vẫn được nhưng rất lag

Trường hợp bạn quên password modem thì liên hệ đâu để lấy nhỉ?

Khi ấy bạn vui lòng gọi 19006600 nhánh 2 để được hỗ trợ.

Tại sao bạn chuyển sang chế độ 5Ghz mà cứ được vào phút nó lại auto chuyển sang 2Ghz?

Wifi hoạt động song song cả 2 băng tần. Vì thế có thể do thiết bị của bạn ưu tiên 2,4Ghz hơn nên tự động chuyển. Ngoài ra , thì ở khoảng cách xa thì 5ghz không có khả năng phát sóng xa được, đến đoạn đó nó tự nhận 2.4 Ghz

WPS sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng (SSID) và key bảo mật cho những điểm truy cập, WPS sẽ tự động kích hoạt thiết bị của khách trên mạng.

Bảo mặt của bạn rất khó bị rò bởi vì chúng được tạo ra ngẫu nhiên.

Điều tiện lợi ở đây là bạn không cần phải ghi nhớ SSID, các phím bảo mật hay mật khẩu wifi khi truy cập Internet khi thiết bị WPS đã kích hoạt.

Thông tin và chứng chỉ mạng được trao đổi một cách an toàn.

Vẫn có thể dùng WPS và phương pháp nhập key mà không ảnh hưởng gì.

WPS được tích hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên có một vấn đề cần phải như ý, WPS chỉ sử dụng được trong trường hợp thiết bị truy cập hãy thiết bị cung cấp đều phải được hỗ trợ WPS. Trong trường hợp không hỗ trợ tính năng này thì bạn phải thực hiện kết nối một cách truyền thống, WPS hoàn toàn trở nên vô giá trị. WPS không được hỗ trợ trên ad hoc mode, là mô hình cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không qua điểm truy cập. Công nghệ này còn khá mới nên trong thời gian tới sẽ được phổ biến hơn, nhưng đây vẫn là một điểm sáng công nghệ sẽ được hướng đến trong tương lai.

Vì là công nghệ mới nên tính năng vẫn còn chưa phổ biến trên nhiều modem wifi khác.

WPS wifi yêu cầu bắt buộc thiết bị truy cập phải có hỗ trợ WPS nếu không có thì không sử dụng được tính năng này.

Khả năng kết nối không an toàn so với WPA/WPA2 nhưng tính năng vẫn hữu ích với nhiều người dùng.

Phương pháp cài đặt WPS PIN WIFI

Đây là phương pháp thủ công, bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên các modem wifi lúc này router sẽ nháy màu vàng thì WPS sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn cần kết nối.

Cách này tương đối dễ dàng, hầu như trên các modem wifi phổ biến hiện nay như FPT, Viettel, VNPT,… đều có nút WPS nên các bạn chỉ cần bật nút đó lên là tự động WPS sẽ hoạt động.

Phương pháp cài đặt WPS PBC WIFI

heo phương pháp này, thì sẽ có một mã PIN ngẫu nhiên lấy từ giao diện website của WPS và PIN sẽ nhập vào thiết bị kết nối của khách hàng với WPS

Cách thiết lập kết nối WPS WIFI cho điện thoại

Cũng như điện thoại bạn cũng cần phải bật nút WPS trên modem lên để thiết bị có thể kết nối WPS an toàn.

Bước 1: Bạn sử dụng điều khiển tivi, bấm nút Home

Bước 2: Chọn Settings ( Cài đặt )

Bước 3: Chọn Network ( Mạng )

Bước 4: Chọn Network Setup ( Thiết lập mạng ) hoặc Setup Network Connections ( Thiết lập kết nối mạng )

Bước 5: Chọn Wireless ( không dây ), Wireless LAN (LAN không dây ) hoặc Wifi.

Bước 6: Chọn WPS ( Push Button)

Bước 7: Chọn Start ( Bắt đầu ) để tivi có thể dò tìm kiếm kết nối WPS

Bước 8: Sau khi bạn đã ấn nút WPS trên modem/router wifi thì thiết bị sẽ mất vài phút tự động kết nối, khi kết nối thành công hãy chọn OK là hoàn tất quá trình.

Bước 1: Bạn bật nút WPS trên modem wifi để cục modem nháy lên màu vàng hoặc màu da cam thì modem đã sẵn sàng kết nối WPS

Bước 2: Vào giao diện điện thoại, chọn nút App của điện thoại và vào Settings.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Wifi trong cài đặt, tiếp theo chọn Options ( hàng dọc dấu 3 chấm phía bên phải màn hình). Vùng tùy chọn sẽ có giao diện khác nhau tùy theo cấu hình thiết bị máy.

Bước 4: Khi nhấp vào Options bạn chọn WPS Push ( hoặc phím push WPS), sau đó đợi vài phút để kết nối

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình và xác nhận OK là xong.

Tuy là công nghệ mới nhưng tính tiện dụng của WPS khá hữu hiệu đối với vài người dùng vì không cần phải nhớ SSID hay mật khẩu mà cũng truy cập WIFI một cách dễ dàng. Việc thiết lập tính năng WPS wifi trên nhiều thiết bị khác nhau rất dễ dàng nhanh chóng.

Thiết lập tính năng WPS wifi trên nhiều thiết bị khác nhau rất dễ dàng nhanh chóng

Wps Là Gì? Ưu Nhược Điểm Khi Sử Dụng Wps? – Biabop.com

WPS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh wi-fi protected setup, được biết đến là một chuẩn Công nghệ mới trong việc thiết lập và cài đặt hệ thống mạng không dây an toàn và dễ sử dụng. Nếu so với công nghệ cũ trước đây thì WPS đem lại rất nhiều sự tiện ích cho người sử dụng.

WPS được sử dụng với mục đích hỗ trợ kết nối wi-fi giữa các thiết bị, có thể kể đến như các thiết bị chuẩn 802.11 accesspoint, adapter không dây, wi-fi điện thoại, cùng một số thiết bị điện tử khác… Khi bật WPS lên, bạn không cần thiết phải nhập tài khoản usename hay password nữa. Bằng việc thông qua WPS trong modem và WPS đã được hỗ trợ trên thiết bị, thì việc kết nối giờ đây hoàn toàn trở nên dễ dàng.

Sử dụng WPS rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo hai phương pháp đăng nhập hoặc xác thực như sau

Phương pháp mã pin

Từ giao diện cấu hình web của thiết bị dùng WPS, sẽ xuất hiện một mã PIN ngẫu nhiên đăng nhập. Mã PIN này được dùng để sử dụng đăng nhập vào AP hay thiết bị kết nối WPS của của người dùng. Trong trường hợp muốn kết nối với WPS, bạn chỉ việc đăng nhập vào mã pin là xong.

Phương pháp PBC

Trên thiết bị đã được thiết kế sẵn nút WPS. Người dùng chỉ việc nhấn vào đó, nút này đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị, lúc này cả hai thiết bị WPS được kết nối.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng WPS

Tuy nhiên có một vấn đề cần phải như ý, WPS chỉ sử dụng được trong trường hợp thiết bị truy cập hãy thiết bị cung cấp đều phải được hỗ trợ WPS.  Trong trường hợp không hỗ trợ tính năng này thì bạn phải thực hiện kết nối một cách truyền thống, WPS hoàn toàn trở nên vô giá trị.  WPS không được hỗ trợ trên ad hoc mode, là mô hình cho các thiết bị không dây truyền trực tiếp với nhau mà không qua điểm truy cập. Công  nghệ này còn khá mới nên trong thời gian tới sẽ được phổ biến hơn, nhưng đây vẫn là một điểm sáng công nghệ sẽ được hướng đến trong tương lai.

Cách thiết lập WPS cho các thiết bị

Bật WPS trên modem, nếu phát ra ánh sáng thì chứng tỏ modem đã sẵn sàng kết nối

Tại giao diện điện thoại chọn nút app và tiến hành setting

Trong phần cài đặt, chọn wifi rồi tiếp tục tìm đến option.

Sau đó, nhấp vào option, chọn WPS Push, chờ đợi một vài phút để kết nối.

Sau khi quá trình hoàn tất hãy xác nhận chọn ok.

Đối với tivi

Để thiết lập kết nối WPS wifi cho tivi, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bật nút WPS trên modem, nếu có xuất hiện ánh sáng chứng tỏ WPS đã sẵn sàng hoạt động.

Bấm chọn nút home trên màn hình thông qua điều khiển

Chọn phần settings cài đặt

Tiếp đến chọn network

Tùy vào từng thiết bị lúc này có thể chọn network setup hoặc setup network connection.

Bạn tiếp tục chọn Wireleless hay wirless LAN hoặc Wifi.

Chọn WPS

Tiếp tục nhấp vào start để thiết bị có thể tìm kiếm WPS.

Sau khi hoàn thành bước trên bạn sẽ mất vài phút để thiết bị kết nối. Khi đã kết nối thành công chọn ok để hoàn tất quá trình.

Rate this post