Vị Trí Chức Năng Của Lá Lách / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Cấu Trúc Và Chức Năng Của Lá Lách

Lách phủ màng huyết thanh, theo đó có vỏ xơ. Từ bên trong vỏ bọc sợi của xà lách khởi hành ( trabeculae). Các không gian giữa được điền với màu trắng và trabeculae bột giấy đỏ. Tủy trắng của lách Nó là một bộ sưu tập các mô bạch huyết, bố trí xung quanh động mạch trung ương ( Nang bạch huyết của lá lách).

Nang bạch huyết của lách phân biệt vùng periarterial, lớp manti và cạnh, hoặc biên, khu vực.

Khu vực Periarterialynaya Nó chiếm một phần nhỏ của nang xung quanh tiểu động mạch. Về chức năng, nó là chất tương tự okolokorkovomu hạch bạch huyết, và bao gồm T-lymphocytes và các tế bào interdigitiruyuschih, quá trình đó được tiếp xúc với các tế bào lympho T-. Vai trò interdigitiruyuschih tế bào là, chúng hấp thụ các kháng nguyên và kích thích sự phát triển và chuyển đổi blast của T-lymphocytes.

Lớp Mantle Nó bao gồm một nhỏ T- và B-lymphocytes, mà hình thành một loại vương miện, tẩy sợi lưới tròn đạo. Người ta tin, rằng khu này đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng miễn dịch dịch thể.

Nuôi Center nang giống hệt nhau cùng hạch nang. Nó bao gồm phát triển hạt nhân B-lymphoblasts, các tế bào lưới và đại thực bào. Với một số lượng lớn các đại thực bào trung tâm trông nang tươi sáng (Jet Center).

Marginal, hoặc khu vực marginalynaya – Là một phần của quá trình chuyển đổi giữa các bột màu trắng và đỏ. Nó bao gồm chủ yếu của T- và B-lympho và đại thực bào đơn, người gặp nhau lần đầu với các kháng nguyên. B tế bào lympho khu vực đó sau khi tiếp xúc với các đại thực bào biến đổi thành tế bào plasma.

Dây Billroth của Nó bao gồm sự kết thúc của các mao mạch, xoang tĩnh mạch và nằm giữa các sợi lưới, trong số đó là miễn phí cho các tế bào khác nhau. Một số lượng lớn các tế bào máu đỏ gắn liền với tủy đỏ. Trong các sợi lưới liên tục tìm thấy những mảnh của các tế bào đại thực bào, các loại ngũ cốc hay bụi, vi sinh vật và hemosiderin.

Các xoang lách lót bằng que nội mô. Các bức tường của các xoang (tại quá trình chuyển đổi vào tĩnh mạch) là zhomy cơ. Khi thư giãn các động mạch và tĩnh mạch dòng máu tự do zhomov tĩnh mạch, trong khi giảm máu của họ được lắng đọng trong xoang. Đây là sự phá hủy của các tế bào máu đỏ và hấp hối khoáng huyết thanh làm giàu và các chất hữu cơ. Relaxation zhomov thúc đẩy xuất cảnh của máu trong tĩnh mạch giường. Các dòng chảy của máu tĩnh mạch từ bột của lá lách xảy ra thông qua các tĩnh mạch trabecular, đại diện cho một khe hẹp, lót bằng nội mô, tạo điều kiện phát hành của máu, đồng thời giảm lách.

Lách là một cơ quan tạo máu phổ quát trong giai đoạn phôi thai phát triển, và sản xuất các tế bào lympho sau khi sinh. Với chức năng lymphopoiesis gắn kết chặt chẽ để phát triển khả năng miễn dịch của cơ thể lách. Các chức năng bảo vệ của lách cũng được thực hiện qua khả năng của mình để phagocytose hạt và vi sinh vật nước ngoài. Lách có tính lytic, và do đó nằm trong hồng cầu dùng nưa nó trải qua tán huyết.

Trong lá lách, trì hoãn máu và sắt. Kỳ vọng, mà nó tạo ra các chất, ức chế tủy xương tạo hồng cầu. Các thành phần tế bào của lá lách có dấu lấm chấm Nó rất khác nhau ngay cả trong trường hợp, nếu các chế phẩm được bào chế từ các phần khác nhau của cùng một lá lách.

Cytogram lách có dấu lấm chấm OK, %

Lymphoblasts – 0,1-0,2

Prolymphocytes và tế bào lympho – 60-85

Các tế bào lưới lớn – 0-0,1

Các tế bào lưới nhỏ (không xác định luôn luôn đáng tin cậy) – 1-10

Plazmoblasty, proplazmotsity và trưởng thành tế bào plasma – 0,1-0,8

Các đại thực bào – 0,1-0.2

Lipofagi – 0,1

Monocytes – 1,5-2,5

Rod-nội mô (tế bào tủy) – Từ 0,2-0,6

Basophils mô – 0-0,1

Myelocytes và metamyelocytes – 0-0,1

Neutrophil đâm và phân đoạn- hạt nhân granulotsity- 10-15

Bạch cầu hạt tăng bạch cầu eosin – 0,5-2

Bạch cầu hạt Basophilic – 0,1-1,5

Như vậy, giữa các yếu tố tế bào chiếm ưu thế các tế bào lá lách có dấu lấm chấm loạt lymphoid.

Từ tế bào lưới nên được ghi nhận lưới lớn và nhỏ. Các tế bào lưới lớn tìm thấy trong lá lách có dấu lấm chấm duy nhất trong bệnh lý (thiếu máu tán huyết, bệnh bạch cầu dòng tủy, vv. d.). Các tế bào lưới nhỏ Họ là một phần bình thường của splenogrammy, nhưng thường khó phân biệt với các tế bào lympho.

Tế bào Plasma trong splenogramme bình thường hiếm. Tuy nhiên, trong một số bệnh, đặc biệt là trong quá trình viêm mạn tính, số lượng của chúng đang tăng lên, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các hình thức chuyển tiếp.

Các đại thực bào (pigmentofagi, lipofagi, bacteriophage) hiếm khi được tìm thấy, basophils mô – thậm chí còn hiếm hơn, nhưng trong quá trình viêm mãn tính tăng số lượng của họ.

Rod-nội mô (tế bào tủy) cụ thể cho lá lách. Họ là hình bầu dục hoặc thon dài, hình thức đôi khi đuôi, đường kính 20-30 mm. Các nhân tế bào nhỏ gọn, adelomorphous, trong các tế bào trẻ có một hoặc hai nucleoli; tế bào chất là màu xám với một ánh tím, thường chứa haemosiderin. Lớp tế bào được sắp xếp. Chúng được gắn kết chặt chẽ, đó tạo điều kiện cho quá trình biệt hóa. Khi có tình trạng bệnh và tế bào đặt riêng. Trong các chế tế bào học phân biệt các tế bào nội mô lưới là khá khó khăn.

Tế bào huyết thanh. Chúng bao gồm mezoteliotsity, bao gồm màng huyết thanh của lá lách. Khi lá lách đâm mezoteliotsity có thể vào được có dấu lấm chấm. Thông thường mezoteliotsity có cụm nhỏ.

Tế bào máu. Erythrokaryocytes Thông thường, ngoài lá lách có dấu lấm chấm các tế bào máu trưởng thành có thể được phát hiện và cô lập myelocytes. Trong một số bệnh về máu và các rối loạn chức năng tạo máu của tủy xương (osteosclerosis, khối u tủy xương) lách tạo máu extramedullary quan sát.

Chức Năng Chính Của Lá Lách Trong Cơ Thể. Kích Thước, Cấu Trúc Cơ Thể

cấu trúc

Lá lách người đàn ông – được cơ lẻ bao gồm bột giấy, được tổ chức chặt chẽ của viên nang mô liên kết. Từ các bức tường nang mở rộng sâu vào dây cơ thể (trabecula) mà tăng cường nhu mô mềm. Về mặt mô học tách ra hai lớp hoặc khu của cơ thể: đỏ và trắng.

Phần chính của khối lượng của bột giấy đỏ. Đó là nó ảnh hưởng đến chức năng của lá lách trong cơ thể. Và để được chính xác, nhiệm vụ ở phía trước một mảnh nhỏ như vậy của cơ thể đặt rất nhiều từ sự trưởng thành của tế bào máu lên đến xử lý của các hạt nước ngoài.

Phần trắng của bột giấy có màu do hàm lượng cao của các tế bào lympho. Trên thực tế, nó cũng gây ra các hoạt động chính của phần này của nhu mô – duy trì khả năng miễn dịch.

Trên biên giới của các màu đỏ và chất trắng là vùng biên hoặc cạnh, nó là chịu trách nhiệm về tính và loại bỏ các vi khuẩn nước ngoài trong cơ thể con người.

lách ở người lớn đạt đến dài mười sáu cm, sáu – cao và hai rưỡi dày. Nó có hình dạng giống như một hình bầu dục dẹt.

Địa điểm (địa hình)

Nếu chúng ta lấy làm điểm tham chiếu cột sống, lá lách sẽ là biên giới giữa thứ chín đến xương sườn thứ mười một. Trên đầu trang của nó có một cơ hoành trước – tường sau của dạ dày và tuyến tụy, bên – ruột và phía sau – trái thận và tuyến thượng thận. Phúc mạc (một tấm mỏng của mô liên kết), lá lách hoàn toàn được bảo hiểm, nhưng ở vị trí của tàu vào và ra cơ thể (vùng cửa), nếu một phần nhỏ là miễn phí từ phúc mạc.

nguồn cung cấp máu và innervation

cấu trúc lá lách sẽ không đầy đủ nếu không có đề cập đến như tính năng giải phẫu quan trọng như mạch máu và dây thần kinh mà nuôi dưỡng cơ thể. Hệ thống thần kinh ngoại biên được trình bày trong phần này của chi nhánh của dây thần kinh phế vị (phần thực vật) – chịu trách nhiệm về việc thực hiện các chức năng của cơ thể, và các sợi kéo dài từ đám rối lách (phần cảm) mà truyền đau, proprioceptive và xung khác.

động mạch lách người tưới máu kéo dài từ động mạch chủ bụng. Họ, đến lượt nó, được chia thành các ngành lách, và những người – trên động mạch segmental. Sau đó, có một mức độ và trabecular tiếp tục phân nhánh hình thành của động mạch bột giấy nhỏ.

Từ khi trở về lá lách máu trong tĩnh mạch cửa. Nó được kết nối trực tiếp đến cửa của gan.

phôi

Vào tuần thứ tư hoặc thứ năm sau khi thụ thai, khi phôi thai là một ống thuôn dài và bao gồm một số tờ khăn giấy, có một lá lách tab mầm. Nhưng đến tuần thứ mười một của vòng tránh thai cơ thể thai nhi sống có hình thức thông thường của nó, có những quá trình của tế bào tích tụ tương lai của mô bạch huyết.

Các kích thước của lá lách, cũng như chức năng của nó sau khi sinh thay đổi theo thời gian. Chỉ khi đến tuổi dậy thì cô sformirovyvaetsya thức.

chức năng

Chúng tôi không thể nói rằng mỗi người chúng ta nghĩ về câu hỏi: Và thậm chí nếu như một ý nghĩ “chức năng của lá lách trong cơ thể là gì?”, Và lên đến đỉnh điểm, để giải thích công việc của các bộ phận cơ thể của người không có kiến thức cụ thể, rất khó khăn.

Trước hết nó là một nguồn tế bào máu trắng. Nó là ở đây rằng họ là những giai đoạn của sự khác biệt, trưởng thành và đi vào máu. Chức năng thứ hai của lá lách trong cơ thể – miễn dịch. Nó tổng hợp kháng thể đối với bất kỳ đại lý ngoài hành tinh rơi vào máu. Thứ ba, một phần không kém phần quan trọng của cơ thể là sự phá hủy của các tế bào máu cũ và, gián tiếp, sự hình thành của mật. Hơn nữa, tính năng này của lá lách trong cơ thể là một phần của quá trình chuyển hóa sắt và tổng hợp.

Điều đáng ghi nhận vai trò của cơ thể trong quá trình phân phối lại máu. Gần một phần ba của tất cả các tiểu cầu (tấm máu) được lưu trữ trong lá lách tới điểm mà họ cần cho cơ thể. Một chức năng của lá lách với giai đoạn phát triển trước khi sinh của trẻ. Khi tủy xương chưa được hình thành, nhờ mình thông qua các mạch của phôi thai di chuyển các tế bào máu đỏ và các tế bào máu trắng.

chức năng lá lách trong cơ thể vẫn còn là một bí ẩn đối với các bác sĩ hiện đại. Một số trong số họ có thể được nghiên cứu, nhưng vẫn còn nhiều điều bí ẩn. khoa học chính thức không cung cấp bất kỳ câu trả lời dứt khoát.

các bệnh về lá lách

Lạ lùng thay, cùng với những bí ẩn mà cơ thể vẫn còn dễ bị tổn thương với một loạt các quá trình bệnh lý. Như một quy luật, đây là bệnh thứ phát gây ra bởi các vấn đề sức khỏe hiện tại, chẳng hạn như vi phạm tạo máu, phản ứng miễn dịch, khối u. Các tổn thương chính là lá lách – một hiện tượng cực kỳ hiếm.

đau tim

Chức năng chính của lá lách trong cơ thể – tạo máu, vì vậy nhu mô của nó được thấm nhuần bởi một số lượng lớn các tàu. Thực tế này, trong trường hợp bình thường, ảnh hưởng tích cực đối với cơ thể, có thể cũng là một nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Nếu vì bất cứ lí do gì, một phần của lá lách bị bỏ lại mà không cần một nguồn cung cấp máu, nó đang phát triển một cơn đau tim. Thiếu máu cục bộ khu vực nhỏ có thể gây ra cảm giác khó chịu, nhưng nếu một bộ phận quan trọng của cơ thể bị ảnh hưởng, người đó cảm thấy một nỗi đau dai dẳng. Nó có thể tỏa ra phía sau thấp hơn và tăng lên theo cảm hứng.

chân xoắn

Giống như các cơ quan nhu mô khác, lá lách có một chân bao gồm động mạch, tĩnh mạch và thần kinh của cả hai. Họ duy trì thức ăn đầy đủ và thực hiện các chức năng. Đôi khi chấn thương hoặc giảm cân đột ngột, có một chân xoắn. tình trạng đe dọa tính mạng này. Do thiếu nguồn cung cấp máu có thể xảy ra hoại tử và phân hủy mô sản xuất độc tố đầu độc cơ thể con người. Đau khi tình trạng như vậy là mạnh mẽ, sắc như dao, cho đến khi ông bị ngất xỉu.

nhọt

Nó được giới hạn từ phần còn lại của tập trung viêm mô trong cơ quan nhu mô. Nó phát sinh từ nhiễm khuẩn tiểu học hoặc trung học. Lúc đầu, nó có thể không biểu hiện chính nó trong bất kỳ cách nào, nhưng theo thời gian số lượng các độc tố tích tụ trong cơ thể, dẫn đến sự xuất hiện sốt, buồn nôn, ói mửa. Và đó là khi cơn đau xuất hiện. Nó sẽ kéo dài từ cánh trái ven biển lề lên trên cùng một phần ngực và vai. Xác định vị trí của các quá trình bệnh lý có thể bằng phương pháp siêu âm và X-quang.

khoảng trống

Có hai loại của vỡ lá lách: vỏ bao và dưới bao. Đầu tiên có thể được xác định ngay trong triệu chứng đau đớn, và sự xuất hiện đặc trưng của tâm trí con người, cũng như hoàn cảnh của chấn thương. Thông thường nó là một tai nạn, một cuộc chiến hoặc giảm từ trên cao. vỡ dưới bao không phải là ngay lập tức chú ý và tạo ra một cảm giác của sự thịnh vượng sai. Nếu khoảng cách là nhỏ, và chảy máu bên trong cơ thể một cách nhanh chóng dừng lại, sự chăm sóc y tế của một người không được yêu cầu. Phần này của lá lách sẽ được thay thế bởi mô liên kết. Nhưng trong trường hợp chất lỏng chảy máu nặng kéo dài sẽ tích tụ dưới nang, căng nó, và chắc chắn sẽ dẫn đến vỡ của mô liên kết. máu nhiễm xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc và chảy máu trong ổ bụng. Cơn đau dữ dội, sắc nét, ở phía bên trái của bụng, kéo dài đến xương bả vai.

u nang

Thường thì mọi người phàn nàn về sự ngu si đần độn dai dẳng liên tục đau ở hạ sườn trái. Nó có thể lây lan đến dạ dày, mang lại cảm giác khó chịu khi ăn. Một phát ban và ngứa kết nối trong khu vực dự báo của lá lách, khuyến khích mọi người đi khám bác sĩ. U nang – một chẩn đoán, khám phá, phát hiện bằng xét nghiệm siêu âm của khoang bụng.

neoplasms

Khá hiếm hoi cho lá lách. Điều này có thể hemagioma, u lympho, endotelioma hoặc u xơ. Đau chúng gây ra, chức năng của cơ thể bị ảnh hưởng. Nhưng nếu vì một lý do khối u lành tính tăng về kích thước sao cho đầu căng viên nang, nó có thể xuất hiện đau dai dẳng ngu si đần độn, như trong u nang. Trong trường hợp này nó là tốt hơn để nghỉ mát đến các vấn đề hoạt động, mà không cần chờ cho vỡ nội tạng.

Chúng có thể là chính, khi khối u nằm trực tiếp trong lá lách, và thứ cấp, tính chất di căn. Chủ yếu được phát triển như một quy luật của sarcoma. cung cấp máu giàu để lách mà là một chất nền tuyệt vời. Cơn đau có thể không xảy ra trong nhiều năm, cho đến khi khối u phát triển, nhưng khi nó đạt đến một kích thước tới hạn, một sự suy giảm mạnh trong tình trạng sức khỏe nên dẫn người ta đến tin về bệnh ung thư. Bên cạnh những cảm giác khó chịu vẫn sẽ giảm cân quan sát, thiếu cảm giác ngon miệng, buồn nôn.

lách to

Sự gia tăng này có kích thước lá lách như là kết quả của một phản ứng đền bù cho các bệnh viêm hoặc tự miễn dịch hệ thống, cũng như thất bại của tạo máu. phổ biến hơn ở trẻ em mẫu giáo và tuổi đi học sớm. Ở người lớn, tình trạng này là ghi chú cực kỳ hiếm. Cơn đau sẽ được kéo có tính chất lâu dài, nhưng sau khi loại bỏ các nguyên nhân gây ra tất cả mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Có lẽ không phải ai cũng biết ngày hôm nay, những loại cơ thể – lá lách, ở đâu và như thế nào nó đau. Nhưng nhiệm vụ của bác sĩ đa khoa huyện hoặc một chuyên gia hơn là, lịch sử thu thập đúng cách, xác định thiệt hại, bất kể kiến thức của bệnh nhân về giải phẫu người. bệnh cơ quan này thường được ngụy trang như dạ dày, tim, đau cơ bắp, làm cho nó khó khăn để chẩn đoán.

Cấu trúc của lá lách cho phép nó trở thành một nhà sưu tập phục vụ các tế bào máu của họ và đồng thời là cái nôi của các đơn vị miễn dịch. Nó là duy nhất trong khả năng của loại hình này mà không thể bù đắp cho không cơ quan khác. lá lách vai trò của những người bình thường thường được đánh giá thấp, nhưng nếu phân tích kỹ lưỡng, chúng ta có thể tự hỏi có bao nhiêu phụ thuộc vào phúc lợi của nó. Chăm sóc sức khỏe của bạn! Nó là tốt hơn để sống cuộc sống và không biết những gì một cơn đau ở hạ sườn trái.

lá lách là gì? Ở đâu và làm thế nào nó đau? câu hỏi như vậy chúng tôi khuyến nghị bởi những người hạnh phúc, cơ thể mà chạy như đồng hồ.

Vị Trí Và Chức Năng Của Bộ Y Tế

Vũ Xuân Phương (0122***)

Vị trí và chức năng của Bộ Y tế được quy định tại Điều 1 Nghị định 75/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế. Theo đó:

Bộ Y tế là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về y tế, bao gồm các lĩnh vực: Y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng; giám định y khoa, pháp y, pháp y tâm thần; y, dược cổ truyền; sức khỏe sinh sản; trang thiết bị y tế; dược, mỹ phẩm; an toàn thực phẩm; bảo hiểm y tế; dân số; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ.

Về tổ chức, Bộ Y tế gồm các Vụ trực thuộc (Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Vụ Bảo hiểm Y tế, Vụ Tổ chức cán bộ,…), Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, các Cục, Tổng cục Dân số và một số đơn vị sự nghiệp công lập như: Viện Chiến lược và Chính sách y tế, Tạp chí Y dược học, Báo Sức khỏe và Đời sống. Trong đó, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Y tế còn các cơ quan, tổ chức còn lại là các tổ chức giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Về nhiệm vụ, quyền hạn, Bộ Y tế thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định cho các Bộ trên các lĩnh vực thuộc pham vi quản lý của mình như: về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, về pháp luật, về hợp tác quốc tế, về cải cách hành chính, quản lý nhà nước các dịch vụ sự nghiệp công thuộc ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp, hợp tác xã và các loại hình kinh tế tập thể, tư nhân khác, về hội, tổ chức phi Chính phủ, về tổ chức bộ máy, biên chế công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, về công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, kiểm tra, thanh tra và quản lý tài chính tài sản.

Ngoài những nhiệm vụ, quyền hạn trong phạm vi chung được quy định cho tất cả các Bộ, Chính phủ cũng đồng thời quy định các nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể cho Bộ Y tế trong phạm vi riêng biệt chỉ thuộc quyền quản lý của Bộ. Theo đó, các nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể được thể hiện ở các mặt như: trình dự án luật, dự thảo nghị quyết, các văn bản khác về ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ hoặc theo phân công, ban hành thông tư, quyết định, chỉ thị và các văn bản khác về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ, về y tế dự phòng, về công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, về y, dược cổ truyền, về trang thiết bị và công trình y tế,…

Trân trọng!

Vị Trí Và Chức Năng Của Phòng Tài Chính

Vị trí và chức năng của Phòng Tài chính – Kế hoạch là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Như Ngọc. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Phòng Tài chính – Kế hoạch có vị trí và chức năng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Căn cứ theo Điều 4 Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BKHĐT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Bộ Nội vụ ban hành thì vị trí và chức năng của Phòng Tài chính – Kế hoạch được quy định như sau:

– Phòng Tài chính – Kế hoạch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp; tổng hợp và thống nhất quản lý các vấn đề về doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã, kinh tế tư nhân theo quy định của pháp luật.

Việc thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản của Phòng Tài chính – Kế hoạch do Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ hướng dẫn.

– Phòng Tài chính – Kế hoạch có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, vị trí việc làm, biên chế công chức, cơ cấu ngạch công chức và công tác của Ủy ban nhân dân cấp huyện; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trân trọng!