Vì Sao Phải Sử Dụng Đất Hợp Lý Biện Pháp / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Vì Sao Phải Cải Tạo Đất? Có Thể Cải Tạo Đất Bằng Những Biện Pháp Nào?

Độ phì nhiêu của đất nông nghiệp nước ta có sự giảm sút hàm lượng hữu cơ, lượng mùn trong đất nhanh chóng. Trước đây, rất nhiều loại đất có hàm lượng hữu cơ từ 2-3% phổ biến thì nay gần như không còn gặp. Những loại đất ở đồng bằng phù sa cũng chỉ còn trên dưới 1% hàm lượng hữu cơ. Ngoài ra, diện tích có nguy cơ bị hoang hóa cũng theo đó mà tăng đến gần 1/3 lãnh thổ, quá kinh khủng!

 Tình trạng canh tác đất nông nghiệp ở nước ta hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu vì sao phải cải tạo đất?

Đất trồng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Nhưng hiện nay đang bị vắt kiệt “sức lao động” vì nông dân canh tác liên tục, sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV tràn lan, trồng độc canh,.. dẫn đến đất nông nghiệp ngày càng khô cứng bạc màu. Hơn 1,3 triệu ha bị suy thoái, hơn 2,3 triệu ha đất có dấu hiệu suy thoái và 6,6 triệu ha có nguy cơ suy thoái. Những con số đang cực kỳ báo động. Đất đai phải màu mỡ, phù sa thì các vi sinh vật, động vật tồn tại trong đất mới có đủ điều kiện để phát triển tốt, giúp tăng năng suất cây trồng được.

Vậy chắc hẳn các bạn đã hiểu vì sao mà chúng ta cần phải cải tạo đất rồi chứ. Một số loại đất như: đất kiềm, đất chua có chứa tính Axit, Bazơ không thể để trồng cây được nên cần phải cải tạo đất.

Cải tạo đất để khai thác tiềm năng của đất, bắt đất phải làm ra lương thực, thực phẩm, nguyên vật liệu, của cải, để nuôi sống và phục vụ con người. Biện pháp cải tạo đất cần phải có công sức, trí tuệ, vốn liếng, với điều kiện cần và đủ “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”.

Vì sao phải bảo vệ đất?

Ngoài những khía cạnh mình có đề cập ở trên thì vẫn còn đó các lý do khác mà chúng ta phải bảo vệ đất. Theo như thống kê của Tổng Cục Dân Số thì mỗi năm nước ta tăng thêm khoảng hơn 1 triệu người. Dân số tăng đi kèm với nhu cầu lương thực, thực phẩm cũng lớn. Trong khi diện tích đất nông nghiệp càng ngày càng giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Câu nói “tấc đất tấc vàng” quả thực chưa bao giờ sai, vì vậy mà việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp thật sự rất đáng báo động.

Vì sao phải cải tạo đất? Người ta dụng những biện pháp nào để cải tạo đất?

Mỗi loại đất thoái hóa sẽ cần phải có một biện pháp để cải tạo đất khác nhau. Với quy trình, các thức, thành phần khác nhau. Nhưng mấu chốt quan trọng của tất cả biện pháp này vẫn là bổ sung một lượng lớn chất mùn hữu cơ vào đất. Mình xin tổng hợp các biện pháp cải tạo đất phổ biến hiện nay:

Cày sâu, bừa kỹ, bón phân hữu cơ: Giúp tăng bề dày của lớp đất canh tác.

Trồng xen cây phân xanh: Tăng độ che phủ đất, hạn chế xói mòn, rửa trôi.

Làm ruộng bậc thang: Hạn chế dòng nước chảy; hạn chế xói mòn rửa trôi.

Bón vôi: Giúp khử chua

Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, thay nước thường xuyên: Hoà tan chất phèn trong nước, tháo nước có hòa tan phèn thay thế bằng nước ngọt. 

Vì sao cần phải cải tạo đất phèn, đất mặn

Đất phèn và đất mặn ở đồng bằng Sông Cửu Long chiếm diện tích rất lớn( 2,5 triệu ha). Sự ảnh hưởng của biến đổi khi hậu ngày càng nặng nề dẫn tới làm tăng diện tích bị nhiễm phèn, mặn. Đặc biệt vào những mùa khô thiếu nước ngọt thì tình trạng này lại càng thêm trầm trọng. Hai loại đất này có khả năng hạn chế quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, tác động xấu trực tiếp đến hoạt động sản xuất. Mặc dù đã có những biện pháp kỹ thuật, phương án để khắc phục, xử lý phần nào giúp người dân thích nghi hơn. Nhưng nếu đẩy mạnh triển khai nghiên cứu cải tạo trên toàn bộ diện tích thì sẽ mang lại tiềm năng năng suất rất lớn. 

Cho biết vì sao phải cải tạo vườn tạp

“Vườn tạp là vườn cây gồm nhiều loại cây: cây ăn quả, cây công nghiệp, cây làm thuốc v.v.. cùng sinh sống, phát triển trên một diện tích đất nhất định. Sản phẩm thu được rải rác qua nhiều tháng không xác định được sản phẩm chính, thu nhập giá trị không cao.”

Hiện nay thực trạng đất vườn tạp tại nước ta được chia thành 4 loại chính sau:

Đất vườn trồng lẫn lộn nhiều loại cây ăn quả (3 giống trở lên). Bố trí một cách tùy tiện, sử dụng không gian không hợp lý. Các quần thể trong vườn gần như không có sự tương hỗ với nhau.

Loại hình đất vườn tiếp theo chỉ có 1 đến 2 chủng loại nhưng chất lượng giống kém. Nguyên nhân chủ yếu là thiếu chuyên môn ham rẻ nên khó kiểm soát được tiêu chuẩn và chất lượng của giống cây trồng.

Loại hình thứ 3 của đất vườn tạp là gì? Là vườn trồng được từ 1 đến 2 cây ăn quả đủ tiêu chuẩn về giống tuy nhiên đầu tư chăm sóc, bón phân tưới nước lại không đúng kỹ thuật khiến cho cây sinh trưởng kém, chậm ra hoa, sâu bệnh phát sinh và không được phòng trừ kịp thời khiến cho năng suất khá kém.

Vườn trồng cây ăn quả xen kẽ với nhiều loại cây trồng khác. Tuy nhiên không nhận thấy được loại cây trồng nào là chủ lực thật sự. Loại vườn này thường cho chủ vườn thu nhập rất thấp.

Chúng ta có thể thấy ngay, điểm chung của các loại vườn tạp kể trên là đều mang lại giá trị sản xuất rất thấp. Nếu như chủ vườn nắm được quy trình kỹ thuật chuẩn để cải tạo vườn tạp thì sẽ cho thu nhập tốt. Trước mắt, cần xác định những cây có giá trị hiện có trong vườn, phù hợp với quy hoạch phát triển của vùng đặc biệt phục vụ nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thì giữ lại (không nên xoá trắng).

Ví dụ: trong vườn có vải thiều, nhãn, mít, hồng, dứa của nông dân Vĩnh Phúc cần xác định cây chính là vải thiều, dứa, ngoài mục đích ăn tươi còn phục vụ nguyên liệu cho nhà máy chế biến thực phẩm Vĩnh Phúc (Tam Dương).

Vì Sao Phải Chăm Sóc Người Già?

Chúng ta rồi ai cũng sẽ già và không tránh được quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Hiện giờ là ông bà, cha mẹ chúng ta già đi, rồi theo thời gian chúng ta cũng sẽ bước tiếp con đường ấy. Cuộc sống hiện đại, thời gian là sức ép nặng nề của thế hệ trẻ khi họ phải tất bậc chạy theo công việc và những đam mê. Điều này dần khiến họ vô tâm và quên mất đi bổn phận của mình đối với ông bà cha mẹ. Chăm sóc và phụng dưỡng đấng sinh thành là nghĩa vụ và bổn phận của người Phật tử nói riêng và đạo làm người nói chung.[Chăm sóc người già]Chăm sóc người già

Ông bà ngày xưa thường dạy “Kính lão đắc thọ” và Đức Phật dạy rằng: “Nếu có người săn sóc người bệnh là đã săn sóc Ta. Người trông nom người bệnh tức là đã trông nom Ta”

Ông bà, cha mẹ có công sinh dưỡng và nuôi dạy chúng ta thành người. Đó là một quá trình hi sinh, gian nan và cực khổ. Hi sinh tuổi thanh xuân, hi sinh thời gian, sức khỏe và sắc đẹp cho sự lớn khôn của chúng ta. Họ đã không quản gian nan, cực khổ để làm lụng, thức khuya dạy sớm để nấu từng bữa cơm, đưa đón chúng ta đi học, lo lắng mỗi khi bệnh tật hay gặp những điều nguy hiểm trong cuộc sống,…Chỉ khi bước vào giai đoạn làm cha mẹ, chăm sóc con cái chúng ta mới hiểu được phần nào đức hi sinh này.

Thực trạng hiện nay

Văn hóa gia đình của phương Đông và phương Tây có sự khác biệt rõ rệt. Ở phương Tây thanh niên từ 18 tuổi trở lên bắt đầu được sống tự lập bên ngoài. Thế hệ gia đình 2-3 thế hệ dường như rất ít ở Châu Âu. Vì thế thói quen phải phụng dưỡng chăm sóc cho người già không cao. Đa số người lớn tuổi phương Tây được hưởng chế độ phúc lợi cao của quốc gia đó. Họ thường được con cái gửi vào nhà dưỡng lão khi về nhà hoặc phải sống một mình trong ngôi nhà. Nhưng đó không phải là niềm hạnh phúc và mong muốn đích thực của người già mặc dù về vật chất họ không thiếu thốn.

Nhân dịp đi giảng tại Châu Âu, có một cụ già tâm sự với tôi rằng: “Tuổi già ở đây có tiền ăn tiền uống của nhà nước trợ cấp nhưng mà rất là cô đơn lắm rất là lo lắng và thậm chí bà nói những cái đứa con,thậm chí không quan tâm xem thường đau khổ lắm thầy ơi nhưng mà biết nói cùng ai, biết tâm sự như thế nào”.

Với văn hóa gia đình phương Đông thì khác. Một già đình thường tồn tại 3 thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và con cháu. Vì thế việc chăm sóc người gia là bổn phận của người lớp trẻ trong gia đình. Tuy nhiên thời kỳ kinh tế mỏ cửa nên văn hóa phương Tây ảnh hưởng không nhỏ đến ý thức và cách sống của giới trẻ. Họ bận rộn hơn và quan tâm đến những đam mê, sở thích cá nhân mà quên dần đi bổn phận của mình.

Việc chăm sóc người già là gánh nặng, là một điều gì đó rất phiền toái và khó chịu.

Lại có một Phật tử tâm sự với tôi: “Thưa thầy, trước đây con chăm sóc mẹ rất tốt và chu đáo. Tuy nhiên sau khi mẹ con bị tai biến thì nói năng lung tung, nói những diều rất bậy bạ, xúc phạm cả đến danh dự của con và mọi người trong gia đình. Thường quát tháo, khó chịu, bực bội. Con phải như thế nào đây?

Khi ấy tôi mới nói với cô đó rằng: Trước khi bà bị tai biến bà có thế này không? Cô nói không. Và cô hỏi rất là nhiều thầy và một số thầy khác cứ kêu cô là nhẫn nhục chịu đựng, thế này thế kia. Tôi nói cô có thể chịu đựng được ngày hôm nay nhưng chắc gì chịu đựng được ngày mai. Nếu để chịu đựng thì chịu đựng được một mức độ nào đó và một thời gian nào đó.

Như vậy để giải quyết được vấn đề này trước hết tôi muốn cô thực sự hiểu về mẹ mình và quan trọng hơn là hiểu về tuổi già nữa: nếu trước kia bà chưa bao giờ như thế, bà thương con bà lo lắng cho con thì tại sao bây giờ bà đi vặt vãnh với con như vậy, thậm chí ghen tuông với con như vậy dùng những từ “mày chiếm chồng tao” hay là thế này thế kia bậy bạ cả với con gái của mình và những điều các con bị tổn thương, tôi nói không có gì là tổn thương, hôm nay bà không có kiểm soát được chính mình thậm chí bà không biết bà nói những cái gì nữa. Nếu các vị buồn cái này thực ra các vị buồn rất là oan.”

Chăm sóc người già phải hiểu và đủ kiên nhẫn

Tâm lý người già

Chúng ta phải thấy rằng: Chăm sóc người già cũng là cách để ta hướng dẫn cho thế hệ tương lai cái cách thức sống.

Có 2 vợ chồng người đó, thực ra là cũng lớn tuổi rồi, tính ra là cỡ 50, năm mươi mấy tuổi, gặp tôi phàn nàn về bà già mình, mẹ mình chín mươi mấy tuổi, họ nói rằng ép hoài mà hổng chịu ăn chịu hoài không nổi, cô đã xem lại cái cách cô cho ăn như thế nào chưa, thực ra người già đói tự ăn tự thân ai cũng vậy hết, cái người khùng đói tự ăn à, chứ đừng nói người già, nhưng mà cô cho ăn cách nào: ép ăn hay là cái này có tính chất chăm sóc là ỷ lại để làm tổn thương mặc cảm này kia kia nọ để làm tổn thương mà cô đôi khi cũng không biết, không hiểu nó mới dẫn đến cái này, cô phải xem xét lại mình một chút, trước cái giờ ăn đó cô có đánh chó quẳng mèo.

Người già hay tự ái về những cái này dữ lắm, nhiều khi mình không làm được cho các con mình mình bất lực dữ lắm một cử chỉ nhỏ của người khác mình cảm thấy người đó đang xúc phạm mình cho dù người đó không có ý đó cái này mình để ý rất rõ.

Ngoài ra, cần phải biết Tuổi già là cái tuổi quay lại cái thời ấu thơ, tức là khi chúng ta tuổi già chúng ta quay lại những gì giống như xưa những cái vòi vĩnh, những cái tự ái là khi lớn tuổi rồi chúng ta làm y chang như những gì ngày xưa chúng ta làm như vậy và rồi kết thúc một kiếp người.

Chúng ta phải hiểu được điều này, y như ngày xưa khi mang thai, cha mẹ đã tìm hiểu rất nhiều kinh nghiệm để chăm sóc, nuôi dưỡng ta. Mẹ cha đã không quảng bao công sức thì không có lý do gì chúng ta lại không quan tâm và chăm sóc họ cả. Nếu không làm được như thế thật không làm tròn nghĩa vụ một người sống có đạo đức.

Chăm sóc người già như thế nào?

Hãy dành thời gian bên cạnh họ để trò chuyện, chia sẻ và lắng nghe tâm sự, nỗi lòng từ họ.

Đáp ứng những yêu cầu về vật chất và tinh thần một cách vui vẻ, hoan hỷ dô họ cảm thấy mình không phải là gánh nặng và phiền phức cho con cháu

Dâng cơm, dâng nước, những món ngon mà ông bà hay cha mẹ thích để làm họ vui lòng. Luôn nói chuyện từ tốn, nhã nhẵn bởi ngời già thường khó nghe và có tính lặp lại nhiều lần một câu chuyện.

Khi ốm đau nên chăm nom kỹ lưỡng, thường xuyên hỏi thăm và tìm những phương pháp tốt nhất để họ mau chóng khỏe mạnh.

Chăm sóc người già là một phước đức to lớn và nếu không hoàn thành sẽ tổn phước rất nhiều, bởi đó là tội vong ơn. Trong kinh Trường Bộ có ghi lại:

Vua A Xà Thế vì muốn giành nôi báu và ghét cha mình nên đã bức tử cha bằng cách giam vào ngục tối, cách ly những thứ xung quanh. Ông đánh đập cha, lấy muối xát lên vết thương cho đau đớn, để cha nhịn ăn và chết dần mòn trong ngục.

Vua A Xà Thế cũng có một đứa con trai khi đó khóc la rất dữ dội, khó nuôi, nhiều đêm không ngủ để lo lắng cho con. Khi ấy, vua hỏi mẹ là Bà Vi Đề Hi: ngày xưa cha con có thương con giống như con thương con của con như vầy không?

Bà Vi Đề Hi trả lời: Cha rất thương con hơn cả bản thân ông. Mẹ nhớ khi con còn nhỏ, tay bị nổi mục ghẻ sưng tấy rất đau. Con không chịu ngủ, chỉ khi nào cha ngậm tay con khi ấy con mới ngủ. Một lần khi đang ngậm tay, cục mủ vỡ ra, rất hôi. Cha vì sợ nhả ra con sẽ thức dậy đau và khóc nên đã nuốt nước mủ ấy vào người để con được ngủ bình yên.

Nghe thế, vua A Xà Thế tức tốc chạy vào ngục để thả cha ra, nhưng không kịp. Ông đã mất trước đó. Vua rất hối hận và đau khổ. Lúc đó Đức Phật nói với vua rằng: Nếu không mang tội giết cha thì vua a xà thế đắc quả Tu Đà Hoàn rồi.

Một câu truyện trong dân gian nữa:

Một ngày nọ, vợ chồng kia thấy cha me già yếu, thường xuyên ốm đau, chăm sóc rất cực nên đã nghĩ ra một cách là đống một cái lồng nhốt cha mẹ vào và khiêng lên núi. Khi đã lên đến chỗ, đứa con của vợ chồng đó nói với cha rằng: Cha nhớ đem cái lồng về để khi nào cha mẹ già con cũng sẽ mang cha mẹ lên núi.

Nghe thế cặp vợ chồng này vô cùng hoảng hốt và khiên cha mẹ về.

Vì Sao Phải Tiết Kiệm Điện Năng? Biện Pháp Tiết Kiệm Điện Năng Hiệu Quả?

Vì sao phải tiết kiệm điện năng và làm thế nào để vừa tiết kiệm điện nhưng vẫn đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các gia đình. Nhất là vào mùa cao điểm nắng nóng bởi hiện tượng trái đất nóng lên.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao, giá điện vì thế cũng tăng theo hạng mức sử dụng. Chính vì thế, nhiều hộ gia đình đau đầu khi phải trả cho hóa đơn tiền điện quá cao sau quá trình sử dụng. Chính bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho quý độc giả những cách tiết kiệm điện hiệu quả.

Nhờ có điện năng mà quá trình sản xuất được trở nên tự động hóa rất nhiều. Giúp làm giảm thiểu chi phí và sức lao động nhưng năng suất vẫn đạt hiệu quả cao. Vậy nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình của con người ngày càng cao hơn.

HIện nay, nguồn điện năng được sản xuất chủ yếu từ các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hay các nhà máy điện nguyên tử. Và chúng được truyền tải qua các đường dây tải điện đến nơi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, một trong những lý do vì sao phải sử dụng tiết kiệm điện năng là để bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên tốt hơn. Các bạn cần biết rằng với việc để thắp sáng bóng đèn 100W trong vòng 1 năm. Thì sẽ cần phải đốt đến 325kg than đá. Nếu như nhân con số này lên thì sẽ rất lớn. Vì vậy với việc bạn tiết kiệm năng lượng điện cũng là bạn đang tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Với việc giảm sử dụng nguồn năng lượng điện. Sẽ làm hạn chế được số lượng lớn khí thải carbon lên môi trường. Khí thải carbon được biết đến như là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Dẫn đến nhiều thiên tai, thảm họa cho thiên nhiên rất tàn khốc diễn ra trong thời gian tới đây. Với việc hàng ngày con người thải ra môi trường hàng tỷ chất khí độc hại lên bầu khí quyển. Sẽ rất nguy hiểm nên việc cắt giảm luôn là điều rất cần thiết hiện nay.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng với nguồn điện năng như hiện nay?

Tất cả các hình thức cung cấp điện năng hiện nay đều có tác động rất lớn đến môi trường nước, đất và không khí. Vậy nên, vì sao phải tiết kiệm điện năng cần phải được tuyên truyền rộng rãi. Đây là việc làm vô cùng cần thiết đòi hỏi tất cả chúng ta phải thực hiện. Để sản sinh ra điện đủ để cho thấy mức độ khai thác tài nguyên nó lớn đến mức nào. Với việc tài nguyên bị cạn kiệt thì dẫn đến môi trường sẽ bị biến đổi, ô nhiễm sẽ dẫn đến thiên tai và biến đổi khí hậu.

Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình hiệu quả?

Ít ai nghĩ đến cách làm công tơ điện quay chậm nhưng nó có thể giúp ích cho việc tiết kiệm năng lượng điện trong nhà bạn. việc làm này đòi hỏi phải có chuyên môn, nghiệp vụ về điện mới được thực hiện.

Tại sao phải tiết kiệm điện năng? Nếu như mỗi ngày, trong nhà bạn sử dụng một bóng đèn sợi đốt có công suất 100W. Ít hơn 2 giờ so với ngày bình thường thì trong vòng 1 năm bạn đã tiết kiệm được 200.000 đồng. Việc sử dụng bóng đèn LED sẽ còn được tiết kiệm nhiều hơn nữa.

Vì sao phải tiết kiệm điện năng không còn là câu hỏi đáng quan tâm nữa mà thay vào đó là các biện pháp tiết kiệm điện năng cần được bạn lưu tâm.

Nếu như chưa biết làm sao để tiết kiệm điện thì bạn nên chọn cửa sổ hợp với hướng có ánh sáng chiếu vào. Điều đó sẽ gia tăng ánh sáng mà bạn không cần phải sử dụng bóng đèn. Nếu như căn nhà của bạn có một cửa sổ ở hướng nam. Thì sẽ có thể cung cấp ánh sáng gấp 20 đến 100 lần diện tích của căn phòng.

Với việc sử dụng bình nước nóng để tắm rửa hằng ngày, tiêu thụ lượng điện năng khá lớn. Nên bạn có thể thay bình nước nóng bằng nước nóng bằng bình năng lượng mặt trời. Nó sẽ giúp làm giảm điện năng tiêu thụ rất hiệu quả.

Các thiết bị điện trong nhà nếu không sử dụng đến thì bạn nên rút nguồn điện. các thiết bị điện nếu như không còn sử dụng đến.

Các thiết bị làm tiêu hao nguồn điện lớn trong tất cả các thiết bị gia đình làm tăng chi phí tiền điện chính là câu trả lời tốt nhất cho việc vì sao phải tiết kiệm điện năng. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện là một điều cần thiết trong gia đình.

Hiện nay rất nhiều nhà thông minh được lắp các thiết bị điều khiển từ xa hoặc tự động ngắt hoặc bật khi không có nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, nhà nhà đều có tủ lạnh riêng, không lớn thì nhỏ nhưng ít ai biết cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Chính vì thế, chỉ cần một hành động nhỏ trên mỗi đồ dùng tiện nghi của gia đình là bạn có thể tiết kiệm được khối tiền rồi đó.

Bụi bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị điện tiêu thụ nhiều hơn. Vì vậy bạn phải thường xuyên lau dọn các thiết bị điện cũng là các biện pháp tiết kiệm điện năng đấy.

Luận Văn Chuyên Đề Giải Pháp Bảo Vệ Và Sử Dụng Hợp Lý Nguồn Tài Nguyên Đất

Trong nền sản xuất xã hội, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của con người ngày càng tăng lên dựa trên cơ sở của nền tảng phát triển sản xuất và tiến bộ xã hội. Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm của xã hội ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nguồn lực để đáp ứng những nhu cầu đó thì không phải là vô hạn. Do đó, phải tìm mọi cách phân chia và sử dụng có hiệu quả nhất các nguồn lực của xã hội và tài nguyên thiên nhiên. Các ngành Nông nghiệp, Công nghiệp và Xây dựng là những ngành sản xuất sản phẩm vật chất cho xã hội, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự phát triển và tồn tại của nền kinh tế đất nước. Nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh trong các ngành sản xuất vật chất là yêu cầu mang tính cấp bách trong xã hội hiện nay. Vì vậy, bộ môn “Kinh tế các ngành sản xuất” ra đời, với mục đích trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về kinh tế và quản lý trong các ngành sản xuất vật chất. Nguồn lực đất là một trong những nguồn lực cơ bản nhất dùng để sản xuất ra của cải vật chất trong các ngành sản xuất được nghiên cứu trong bộ môn này. Là nguồn tài nguyên thiên nhiên do tự nhiên sinh ra tồn tai một cách độc lập với ý muốn chủ quan của con người. Tài nguyên đất là một thành phần thuộc thế giới tự nhiên, là loại tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo được. Đất là vật thể thiên nhiên được hình thành do kết quả tác động qua lại, tổng hợp của 5 yếu tố: đá mẹ, khí hậu, sinh vật, địa hình và thời gian.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN