Tổng Công Ty Giải Pháp Viettel / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Viettel Ra Mắt Tổng Công Ty Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel sẽ là đơn vị đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp Công nghệ thông tin-Viễn thông cho Chính phủ, Bộ ngành, UBND Tỉnh/TP các cấp; Các Doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Trong sự kiện diễn ra sáng 15/10 tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Viettel phát biểu: ”Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp được thành lập đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược Viettel, để tái tạo một Viettel mới, năng động hơn, công nghệ hơn; hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm.

Viettel đã, đang và sẽ liên tục hoàn thiện mình để mang lại những giá trị và lợi ích với cấp độ cao hơn nữa cho Chính phủ, Bộ ban ngành, các Doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh mà Tổng Công ty này còn mang sứ mệnh lớn lao: Đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người; Vì một Việt Nam phát triển bền vững”.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ; Viettel sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ dùng chung như IoT Platform, AI Platform, BigData, Viettel Pay… để cộng đồng doanh nghiệp, đối tác sáng tạo, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới nhanh và đơn giản hơn.

Viettel hiện có nhiều thế mạnh về hạ tầng kết nối cáp quang & 4G phủ khắp toàn quốc; hạ tầng Data Center Cloud tiêu chuẩn quốc tế; nguồn nhân lực chất lượng cao với 5.000 kỹ sư công nghệ; 10.000 nhân sự kỹ thuật tại 63 tỉnh/700 huyện… Thiếu tá Phùng Văn Cường -Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp khẳng định, doanh nghiệp sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất, kết hợp với tri thức ngành để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, của xã hội.

Ra Mắt Tổng Công Ty Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel

Ban lãnh đạo Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel

Đây là đơn vị sẽ đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin – viễn thông cho Chính phủ, bộ ngành, UBND các cấp, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation) được thành lập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên khắp thế giới và tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Viettel phát biểu tại sự kiện ”Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp được thành lập đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược Viettel, để tái tạo một Viettel mới, năng động hơn, công nghệ hơn, hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm. Không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh mà Tổng Công ty này còn mang sứ mệnh lớn lao là đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, “Vì một Việt Nam phát triển bền vững”.

Ông Phùng Văn Cường -Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp – khẳng định, Viettel sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. “Nhưng công nghệ thôi là chưa đủ. Với chúng tôi, công nghệ phải kết hợp với tri thức ngành để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, của xã hội và cộng đồng” – ông Phùng Văn Cường cho biết.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ, Viettel sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ dùng chung như IoT Platform, AI Platform, BigData, Viettel Pay… để cộng đồng doanh nghiệp, đối tác sáng tạo, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới nhanh và đơn giản hơn, cung cấp cho tập khách hàng của mình.

Viettel sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức của CMCN 4.0, từ đó giúp doanh nghiệp có lộ trình từng bước chuyển đổi sang doanh nghiệp 4.0 – doanh nghiệp kiểu mới, tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh, góp phần phát triển nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Viettel hiện là DN có về hạ tầng kết nối cáp quang và 4G hàng đầu Việt Nam, hạ tầng Data Center Cloud tiêu chuẩn quốc tế, nguồn nhân lực chất lượng cao với 5.000 kỹ sư công nghệ, 10.000 nhân sự kỹ thuật tại 63 tỉnh/700 huyện. Trước khi thành lập Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp, Viettel đã có 8 năm nghiên cứu về Chính phủ điện tử, Ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và cho Doanh nghiệp. Hiện, Viettel đã ký thoả thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh với 23 tỉnh/thành trên cả nước, triển khai Smart city cho Phú Thọ và Huế; cung cấp giải pháp/dịch vụ đến gần 400.000 doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên toàn quốc …

Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel, Tổng Công Ty Thứ 6 Của Viettel, Có Gì Đặc Biệt?

Thực tế, không phải đến bây giờ mà ngay từ 8 năm trước (2010) khi “cách mạng công nghiệp 4.0” hay “Chính phủ điện tử” còn là một khái niệm mới trên thế giới thì Viettel đã bắt đầu nghiên cứu về Chính phủ điện tử, chính phủ số, hướng đến số hóa nền kinh tế một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, gần gũi nhất, chắc chắn nhất và hiện đại nhất, góp phần trong công cuộc thay đổi diện mạo đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Khát vọng ấy đã được Viettel cụ thể hóa bằng quyết tâm, sự đầu tư bài bản và hành động triệt để trong thời gian qua, được sự ghi nhận và đánh giá cao của Chính phủ và cộng đồng xã hội với các sản phẩm như: Hệ thống Quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại tất cả các Bộ, địa phương, Tập đoàn, và Tổng Công ty nhà nước; Hệ thống Một cửa Quốc gia; Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia trong lĩnh vực Y tế; Ứng dụng phần mềm quản lý trường học và mạng xã hội học tập trực tuyến, và nhiều sản phẩm khác trong các lĩnh vực chuyên ngành như Y tế, Giáo dục,…

Viettel cũng đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh với 23 Tỉnh, Thành phố trên cả nước, thực hiện triển khai Smartcity cho Phú Thọ và Huế.

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ, Viettel đã xây dựng hạ tầng số hiện đại mà không phải đơn vị nào cũng làm được.

Đó là hạ tầng cáp quang với 500.000 km; hạ tầng 3G & 4G phủ sóng đến 95% dân số; 95% lãnh thổ Việt Nam; 5 Data Center tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 có thể chứa đến 150.000 máy chủ; 5.000 trạm NB-IoT, hạ trầng thanh toán tích hợp với 33 ngân hàng và hơn 9.000 điểm giao dịch, hạ tầng logistic với 1.000 bưu cục cùng 5.000 điểm giao dịch, …

Đặc biệt, Viettel sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao với 5.000 kỹ sư công nghệ cao, 10.000 nhân sự kỹ thuật tại 64 tỉnh thành, khoảng 700 huyện, và 11 nước trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn báo chí, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao về những giải pháp mà Viettel đã cung cấp cho Bộ Y tế để thực hiện mục tiêu đem công nghệ phục vụ sức khỏe con người.

“Phong cách của Viettel là tận tình. Khi có yêu cầu gì, họ đều có hướng tháo gỡ và đưa ra giải pháp rất nhanh chóng.

Đặc biệt, do khối lượng khổng lồ của các thông số, thông tin trong hệ thống Y tế nên vấn đề bảo mật là rất quan trọng. Sử dụng dịch vụ của một tập đoàn lớn như Viettel, chúng tôi cảm thấy tin tưởng hơn về việc đảm bảo an toàn cho thông tin y tế của mọi người” – lãnh đạo Bộ Y tế nói.

Sự ra đời của Tổng công ty thứ 6

Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Viettel khẳng định: “GPDN Viettel không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh mà còn mang sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và vì một Việt Nam phát triển bền vững”.

Từ 2016-2018, kết quả kinh doanh Khối GPDN đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) về doanh thu là 12,6%, 8 tháng đầu năm 2018 đạt 25%, trong đó mảng Giải pháp CNTT có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tương đương CAGR là 75,3%.

Với những bước chuẩn bị kỹ lưỡng và “chạy đà” thần tốc đó, cho đến nay, Khối GPDN đã hội tụ đủ điều kiện để tách khỏi TCT Viễn thông. Đó là lý do ra đời của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp vào ngày 15/10/2018.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập, ông Phùng Văn Cường – Tổng Giám đốc của GPDN Viettel một lần nữa khẳng định các mục tiêu của Viettel khi thành lập Tổng công ty thứ 6.

Thứ nhất, Viettel sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng số, hạ tầng 4.0 sẵn sàng trở thành hạ tầng quốc gia, phục vụ mục đích của Quốc gia, để Chính phủ và Doanh nghiệp cùng phát triển trên hạ tầng đó, góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung.

Thứ hai, Viettel sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và quản lý dịch vụ toàn trình từ tư vấn về chiến lược, kiến trúc, lộ trình thực hiện công cuộc chuyển đổi số, thực hiện tích hợp giải pháp cho các dự án lớn và trọng điểm quốc gia yêu cầu lực lượng trải dài trên toàn quốc; đến cung cấp dịch vụ vận hành khai thác công nghệ thông tin cho doanh nghiệp và chính phủ với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, quy trình vận hành tiêu chuẩn quốc tế, công cụ vận hành tiên tiến và tự động hóa lên đến 70%.

Thứ ba, Viettel đặt mục tiêu phải tham gia tích cực vào Dự án Chính phủ điện tử – chính phủ số, nhanh chóng số hóa các thủ tục hành chính giúp nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Đồng thời, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp tiếp tục xây dựng các hệ thống một cửa liên thông và dịch vụ công trực tuyến để người dân có những trải nghiệm tốt đẹp hơn trong lương lai.

Thứ tư, Viettel tập trung xây dựng giải pháp đô thị thông minh – Smart city với các giải pháp phù hợp với từng tỉnh, thành phố để giải quyết những vấn đề riêng của địa phương đó.

Thứ năm, Viettel đặt mục tiêu giúp các doanh nghiệp thông minh hóa các hoạt động nội bộ và hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ những nền tảng, công cụ phát triển toàn diện từ quản lý, điều hành đến kinh doanh dịch vụ.

Trong lĩnh vực sản xuất, với gần 400 khu công nghiệp khắp cả nước, Viettel sẽ triển khai giải pháp quản lý hoạt động sản xuất giám sát tiết kiệm năng lượng và giám sát máy móc, quản lý quy trình sản xuất (vFactory) tới các doanh nghiệp, phù hợp với điều kiện quy trình vận hành của doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí năng lượng, chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Thứ sáu, Viettel đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phong phú, có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực của cuộc sống; hướng đến triển khai 100% các tiện ích trên nền tảng di động.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực Giáo dục, Viettel sẽ đẩy mạnh xây dựng Hệ sinh thái giáo dục, nhằm giúp ngành giáo dục có một hệ thống có tính liên thông kết nối; để mỗi học sinh sẽ có một mã số định danh từ lúc bắt đầu đi học, kết thúc THPT cho đến lên đại học.

Toàn bộ kết quả và quá trình học tập của học sinh sẽ được số hóa và lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của ngành.

Đối với Y tế, Tổng công ty mới này sẽ hoàn thành xây dựng và triển khai toàn quốc hàng loạt các hệ thống quốc gia cho 3 nhóm chính là hệ dự phòng, hệ điều trị, truyền thông y tế. Từ đó hình thành cơ sở dữ liệu lớn ngành y tế, mã số và hồ sơ sức khỏe cho từng người dân.

Ngoài ra, Viettel cũng cho ra đời các giải pháp công nghệ thông minh có giá trị nhân văn, thực tiễn cao, giải quyết những vấn đề “nóng” của xã hội như sản phẩm cảnh báo cháy nhanh (SafeOne) và giải pháp giám sát cửa hàng tự động (vSafe) dành cho các hộ kinh doanh cá thể và các hộ gia đình; hệ thống cảnh báo thiên tai, giúp cảnh báo trước các nguy cơ, giúp giảm thiểu ảnh hưởng về con người, tài sản; giải pháp giám sát tàu cá sẽ là công cụ dẫn đường, công cụ liên lạc của các chủ tầu khi mất phương hướng khi đi biển và cũng là công cụ giám sát của cơ quan chức năng,…

Chính Sách Bảo Mật Website Tổng Công Ty Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel

Điều 2: Phạm vi sử dụng thông tin.

Solutions. chúng tôi sử dụng thông tin Thành viên cung cấp để:

– Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm/nội dung trên trang

– Giải đáp thắc mắc khách hàng

Điều 3. Thời gian lưu trữ thông tin.

– Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của solutions.viettel.vn.

Điều 4: Địa chỉ của đơn vị thu thập, quản lý thông tin và hỗ trợ Khách hàng.

– Công ty/Tổ chức: Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel.

– Địa chỉ: Số 1 đường Trần Hữu Dực, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Điều 5: Phương tiện và công cụ quản lý thông tin Khách hàng.

– Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

– Thành viên có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản trị của website chúng tôi tại địa chỉ nêu trên. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Thành viên tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Điều 6: Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Khách hàng.

Thông tin cá nhân của Thành viên trên chúng tôi được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của chúng tôi Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ Thành viên.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Thành viên web chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Thành viên được biết.

– Ban quản lý website sử dụng công nghệ bảo mật thông tin khác nhau như: chuẩn quốc tế PCI, SSL,… nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn. Tuy nhiên không một dữ liệu nào có thể được bảo mật 100%. Do vậy, Ban quản lý không thể cam kết bảo mật một cách tuyệt đối an toàn và Ban quản lý không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép thông tin cá nhân của khách hàng như các trường hợp khách hàng tự ý chia sẻ thông tin với người khác…..

– Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, khách hàng nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.

– Khách hàng cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các liên kết (website’s links) thích hợp mà Ban quản lý cung cấp.

– Nếu khách hàng có thắc mắc về thông tin cá nhân có thể lên hệ trực tiếp tới số điện thoại chăm sóc khách hàng website cung cấp hoặc gửi mail về hòm mail của website.

Chính sách bảo mật này có hiệu lực từ ngày 01/06/2018.