Cách Sử Dụng Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone

(CLO) Với việc biến chiếc iPhone thành chiếc kính lúp sẽ giúp người dùng dễ dàng phóng to các vật thể, dễ dàng nhìn thấy các chi tiết nhỏ một cách hiệu quả.

Trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng Magnifier (kính lúp) cho iPhone của mình theo cách sau đây:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Chọn mục Accessibility (trợ năng)

Bước 3: Chọn mục Magnifier (kính lúp)

Bước 4: Tại đây, bạn kích hoạt chức năng Magnifier bằng cách gạt công tắc ở phía bên phải. Khi công tắc chuyển sang màu xanh lá là được.

Lúc này, người dùng chỉ cần thoát ra màn hình chính, sau đó nhấn vào nút Home 3 lần để khởi động nhanh chế độ Magnifier (kính lúp). Với những dòng iPhone không có nút Home, bạn có thể nhấn vào nút nguồn 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm biểu tượng kính lúp vào mục Control Center dễ dàng như sau:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Vào mục Control Center (trung tâm điều khiển)

Bước 3: Vào mục Customize Controls (tùy chỉnh điều khiển)

Bước 4: Tại đây, nhấn biểu tượng dấu + cạnh dòng Magnifier (kính lúp).

Bước 5: Thay đổi vị trí của tính năng kính lúp lên phía trên bằng cách giữ ngón tay ở biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Khi tính năng Kính lúp được kích hoạt, một màn hình giống như ứng dụng camera sẽ xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể dùng thanh trượt để thu nhỏ hoặc phóng to tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể khám phá thêm một số tính năng qua các nút bên dưới như bật/tắt đèn Flash LED, khóa nét, ghi lại hình ảnh và thêm bộ lọc nhằm hỗ trợ người khiếm thị.

Thế là từ nay bạn có thể đọc được một cách dễ dàng hơn các con chữ, con số ghi trên mặt báo, hay tấm áp phích,…

PV

Sử Dụng Chức Năng Tìm Và Thay Thế Excel

Lượt Xem:1282

Sử dụng chức năng tìm và thay thế Excel

Để tìm sự xuất hiện của một giá trị cụ thể trong bảng tính Excel:

Nhấp vào biểu tượng Tìm & Chọn (nằm trong nhóm ‘Chỉnh sửa’ trên tab Trang chủ của ruy-băng Excel), sau đó chọn tùy chọn F ind … (xem bên phải ).

Lưu ý rằng các phím tắt cho điều này là Ctrl + F .

Nhập văn bản hoặc giá trị số mà bạn muốn tìm vào trường Fi n d what :;

Nhấp vào nút F ind Next .

Điều này sẽ đưa bạn đến lần xuất hiện tiếp theo của giá trị được yêu cầu trong trang tính hiện tại.

Excel Tìm tất cả

Excel Tìm tất cả hộp thoại

Nếu bạn muốn tìm tất cả các lần xuất hiện của một giá trị cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút F i nd All trong hộp thoại Tìm và Thay thế. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các lần xuất hiện của giá trị tìm kiếm của bạn, như được hiển thị bên phải .

Nhấp vào từng giá trị trong danh sách sẽ đưa bạn đến ô tương ứng trong bảng tính của bạn.

Excel cơ bản Tìm và thay thế

Để thay thế một hoặc nhiều lần xuất hiện của một giá trị cụ thể trong bảng tính Excel:

Nhấp vào nút Tìm & Chọn (nằm trong nhóm Chỉnh sửa của tab Trang chủ ), sau đó chọn tùy chọn R eplace … (xem bên phải ).

Lưu ý rằng các phím tắt cho điều này là Ctrl + H .

Nhập văn bản bạn muốn tìm vào trường Fi n d what :;

Nhập văn bản mà bạn muốn thay thế bằng vào vị trí R e với trường:;

Lưu ý rằng bạn có thể để trống trường này nếu bạn chỉ muốn xóa tất cả các trường hợp ‘tìm văn bản’, (tức là thay thế bằng không có gì).

Nhấp vào nút F ind Next . Điều này sẽ đưa bạn đến sự xuất hiện đầu tiên của ‘ tìm văn bản‘.

Để thay thế trường hợp hiện tại của ‘ tìm văn bản‘ bằng văn bản ‘thay thế‘ được chỉ định, hãy nhấp vào nút R eplace . Văn bản sẽ được thay thế và bạn sẽ được đưa đến lần xuất hiện tiếp theo của ‘tìm văn bản’.

Excel thay thế tất cả

Nếu bạn tự tin rằng bạn muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện của ‘tìm chữ‘ với ‘ thay thế văn bản‘ (không kiểm tra từng trường hợp riêng), chỉ cần nhấp vào Thay thế Một ll nút trong hộp thoại.

Tìm trong phạm vi ô được chỉ định

Nếu bạn muốn lệnh tìm kiếm Excel chỉ tìm kiếm một phạm vi ô cụ thể, hãy chọn phạm vi mà bạn muốn tìm kiếm trước khi thực hiện tìm kiếm (hoặc tìm và thay thế).

Ví dụ: trong bảng tính ở bên phải , phạm vi A2 – A6 được chọn. Do đó, tìm kiếm chuỗi văn bản ” Smith” sẽ tìm chuỗi văn bản này trong các ô A2 và A5, nhưng sẽ không tìm thấy chuỗi văn bản ” Smith” xuất hiện trong ô A8.

Tùy chọn tìm bổ sung

Lưu ý rằng hầu hết các tùy chọn này cũng có sẵn trong tab Thay thế của hộp thoại.

Excel Tìm Wit h trong: Tùy chọn cho phép người dùng quyết định xem lệnh Tìm nên tìm kiếm trong bảng tính hiện hoạt hiện tại hay trong toàn bộ sổ làm việc hiện tại.

The Excel Find S earch: Tùy chọn cho phép người dùng quyết định thứ tự mà Excel tìm kiếm thông qua một bảng tính.

Nếu tùy chọn này được đặt thành ‘ By Rows‘, Excel tìm kiếm trên mỗi hàng trước khi tiếp tục tìm kiếm ở đầu hàng tiếp theo, v.v.

Nếu tùy chọn này được đặt thành ‘ Theo Cột‘, Excel sẽ tìm kiếm từng cột trước khi tiếp tục tìm kiếm ở đầu cột tiếp theo, v.v.

The L ook in: Tùy chọn cho phép người dùng quyết định những gì sẽ được tìm kiếm. Các tùy chọn có thể là:

Công thức – Nếu ô chứa công thức, văn bản tạo thành công thức sẽ được tìm kiếm, thay vì kết quả của công thức.

Giá trị (không có sẵn trên tab Thay thế) – Nếu ô chứa công thức, kết quả của công thức sẽ được tìm kiếm (không phải chính công thức thực tế).

Nhận xét (không có sẵn trên tab Thay thế) – Chỉ tìm kiếm các chú thích của ô; Bất kỳ nội dung ô nào khác đều bị bỏ qua.

Các trận đấu c ase tùy chọn cho phép người dùng để yêu cầu Find lệnh nên trường hợp nhạy cảm.

Nếu tùy chọn Match c ase không được chọn (tùy chọn mặc định), lệnh Excel Find không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Nếu trận đấu c ase tùy chọn được đánh dấu, Excel Tìm lệnh là trường hợp nhạy cảm.

Khớp toàn bộ ô C o ntents Tùy chọn

Tùy chọn Match Entire Cell C o ntents cho phép người dùng yêu cầu liệu lệnh Find có khớp với bất kỳ phần nào của nội dung của ô hay chỉ nên khớp nếu ‘tìm văn bản’ bằng nội dung của toàn bộ ô.

Nếu tùy chọn Match Entire Cell C o ntents không được chọn (tùy chọn mặc định), lệnh Excel Find sẽ tìm bất kỳ trường hợp nào của ‘find text‘ xuất hiện trong bất kỳ phần nào của một ô.

Nếu trận đấu Entire Cell C o ntents tùy chọn được đánh dấu, Excel Tìm lệnh chỉ tìm thấy các tế bào mà toàn bộ nội dung của tế bào phù hợp với ‘tìm chữ’.

Tìm và thay thế một kiểu định dạng

Cũng trong Excel T ìm và hộp thoại Replace, bạn sẽ thấy những Đối m tại … nút. Điều này cho phép bạn chỉ định định dạng mà bạn muốn tìm và (tùy chọn) định dạng Thay thế.

Lưu ý rằng nếu bạn chỉ định kiểu định dạng và giá trị ‘tìm văn bản‘, lệnh Tìm sẽ chỉ tìm các ô phù hợp với cả kiểu định dạng và ‘tìm văn bản’ được chỉ định.

Cách xóa kiểu định dạng trong Excel Tìm và thay thế

Nếu bạn muốn xóa kiểu định dạng được chỉ định trước đó khỏi hộp thoại Tìm và Thay thế, hãy bấm vào mũi tên ở bên cạnh nút Cho m ở … và chọn tùy chọn Clea r Find Format (xem bên dưới).

Các bài viết mới Các tin cũ hơn

Sử Dụng Chức Năng Siri Trên Iphone 4S

Chức năng ra lệnh bằng giọng nói Siri rất được người dùng iPhone 4S yêu thích. Nhưng khi sử dụng Siri, sẽ đồng thời có một kết nối với máy chủ của Apple và việc này liệu có “đốt tiền” của người dùng?

Chắc chắn mọi người sẽ quan tâm việc Siri sẽ dùng hết bao nhiêu dung lượng Internet cho mỗi lần sử dụng, tương đương sẽ hết bao nhiêu tiền? Để trả lời cho câu hỏi đó, trang tin Ars Technica đã tiến hành kiểm tra Siri bằng 11 câu lệnh, chia ra thành 2 nhóm, một nhóm câu lệnh offline (đặt lịch, hẹn giờ…) và một nhóm câu lệnh online (tìm kiếm trên web) để kiểm tra dung lượng Siri “tiêu tốn”.

Với những câu lệnh offline, nhóm thử nghiệm đặt ra 6 câu đại loại như “Đặt đồng hồ nhắc nhở vào 3 tiếng nữa”, “Đặt một cuộc hẹn vào 2 giờ chiều thứ Sáu” (sau đó yêu cầu Siri hủy cuộc hẹn này), “Nhắc nhở tôi làm báo cáo chi tiêu khi về đến nhà” và “Thông tin liên lạc với trang Ars Technica là gì?”

Kết quả cho thấy, Siri dùng trung bình khoảng 36,7 KB với mỗi câu lệnh kiểu như trên.

Còn khi đặt những câu lệnh online, nhóm thử nghiệm đưa ra 5 câu buộc Siri phải online để tìm kiếm thông tin, một số câu hỏi Siri có thể lấy đáp án từ trang Wolfram Alpha trong khi một số khác thì Siri sẽ hỏi bạn có muốn mở trình duyệt web lên để tìm kiếm với từ khóa do bạn nói hay không.

Loại câu lệnh này “tốn kém” hơn với trung bình khoảng 94,72 KB cho mỗi câu.

Sau cùng là bài kiểm tra chính tả khi đọc cho Siri viết email hoặc SMS. Nhóm thử nghiệm đã yêu cầu Siri viết 2 email ngắn (khoảng 15 từ và email còn lại dài 40 từ) và 2 tin nhắn SMS (từ 6 đến 10 từ), Siri sẽ kết nối Internet để đối chiếu chính tả.

Kết quả cho thấy, việc để iPhone 4S viết các tin nhắn SMS tốn hết 15 KB và email là 72,5 KB (tùy thuộc vào chiều dài của tin nhắn và email).

Nhóm thử nghiệm đã đưa ra thống kê cho thấy, nếu trong ngày bạn chỉ sử dụng Siri khoảng 2-3 lần, với mỗi lần tốn trung bình 63 KB thì cả tháng bạn sẽ tốn khoảng 3,7 đến 5,5 MB dung lượng Internet. Dùng 4-6 lần/ngày thì mỗi tháng tốn 7,4 đến 11 MB, còn dùng từ 10-15 lần/ngày thì tổng dung lượng của cả tháng sẽ nằm trong khoảng 18,5 đến 27,7 MB.

Như với mức cước sử dụng data của các nhà mạng Việt Nam hiện nay (trung bình gói cước 25 nghìn, đã có dung lượng dùng khoảng 100MB) thì người dùng iPhone 4S có thể xài Siri tương đối thoải mái.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Find My Iphone Trên Iphone

Tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” trên iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm dế yêu iPhone của Bạn khi chẳng may bị mất hay thất lạc. “Find My iPhone” được tính hợp sẵn trên iPhone sẽ hiển thị chính xác điện thoại iPhone của bạn trên bản đồ, nhờ đó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách sử dụng tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” và cách tìm lại iPhone bị thất lạc của bạn.

Cách sử dụng Find My iPhone

Sau đó bạn sẽ thấy hiện lên bản đồ cùng với vị trí của tất cả các thiết bị iPhone, IPad, iPod có kết nối đến tài khoản iCloud này.

Khi âm thanh được phát đi, trên iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh giống như nhạc chuông của của điện thoại cùng với hiển thị trên màn hình thông báo về Find My iPhone.

Nếu nó vẫn nằm đâu đó do thất lạc thì bạn có thể dễ dàng tìm lại nó, còn người nào đó đã lấy nó thì phải dùng cách khác để tìm hoặc xoá luôn dữ liệu đang có trên iPhone, để không bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trên đó.

Chế độ Lost Mode & xoá sạch dữ liệu trên iPhone (Erase iPhone)

Làm hết cách mà không thể tìm lại được dế yêu của bạn, đến lúc bạn nghĩ tới việc sử dụng tính năng Lost Mode hay Erase iPhone trên iPhone của Bạn.

Khi sử dụng chức năng Lost Mode, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại và tin nhắn đến người nhận, giúp người nhặt được iPhone có thể liên lạc trả lại máy cho bạn (trừ khi lấy cắp thì thua), đồng thời tính năng này cũng phát thông báo âm thanh đến người nhận, định vị vị trí mới iPhone khi nó kết nối Internet.

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp không thể nào lấy lại được thì bạn hãy sử dụng tính năng Erase iPhone xoá toàn bộ dữ liệu trên đó để bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.

Bạn có thể tắt chức năng này, tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên tắt nó, bởi vì nếu lỡ đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn bị lạc hay mất dế yêu thì bạn không thể theo vết hay định vị để tìm lại iPhone của Bạn.

Vài lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tìm lại chiếc dế yêu nếu chẳng may bị thất lạc hay bị đánh cắp.

Cảm ơn Bạn đã ghé blog của mình.

Toàn Lê.

Cách Tắt Chức Năng Tìm Iphone Trong Icloud. Tắt Tìm Iphone Của Tôi

Giả sử rằng thiết bị di động iPhone của bạn không hoạt động vì một lý do nào đó. Bạn đã quyết định giao điện thoại cho một nhân viên sửa chữa các thiết bị đó, nhưng một vấn đề nảy sinh, vì anh ta chỉ đơn giản là không muốn mang một người giao tiếp như vậy để sửa chữa. Phần lớn động lực là hầu hết mọi thiết bị đều có tính năng Tìm iPhone đặc biệt. Nếu bạn quyết định mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, thì trước tiên bạn nên hủy kích hoạt thiết bị đó. Hôm nay chúng tôi quyết định phân tích một câu hỏi rất thú vị – làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone”.

Sự cần thiết

Tính năng này thực sự rất hữu ích trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào thiết bị di động của mình, có thể là sau khi nó bị mất hoặc thậm chí bị đánh cắp. Sử dụng chức năng này, bạn có thể khóa thiết bị, gửi hoàn toàn mọi tin nhắn văn bản, bật âm thanh và xóa mọi dữ liệu. Nếu điện thoại của bạn đã bị đánh cắp, thì bạn có thể đặt một “ổ khóa” trên nó, do đó, kẻ tấn công sẽ không thể tự kích hoạt nó nữa, ngay cả khi phần mềm được thay đổi. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể khóa điện thoại của mình nếu bạn biết ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu không đúng như vậy, trong tương lai bạn có thể gặp sự cố khi kích hoạt thiết bị.

Doanh số

Một mặt, chúng tôi có thể tự tin nói rằng tính năng Tìm iPhone rất hữu ích và phù hợp. Nhưng nếu chúng ta xem xét khía cạnh khác, thì có thể dễ dàng hiểu rằng điều này là đầy rẫy với chính người dùng. Sau cùng, nếu thiết bị bị lỗi hoặc bị chặn, thì chắc chắn bạn nên biết cách tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua máy tính.

Tính năng iTunes

Nếu trước đây bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa thiết bị di động iPhone của mình thì bạn biết rằng nhân viên sẽ yêu cầu bạn tắt chức năng tìm kiếm. Điều này được yêu cầu không chỉ vì sự an toàn cá nhân mà còn để sau khi khôi phục hệ thống của thiết bị không tự động khóa và nếu điều này đã xảy ra thì không thể khôi phục thiết bị. Sau khi bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để vô hiệu hóa chức năng “Tìm iPhone” và thực hiện nó, hãy nhớ rằng không thể tìm thấy tiện ích của bạn. Chúng ta hãy xem những việc không nên làm bây giờ cho đến khi Tắt Tìm iPhone. Thứ nhất, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị trong iTunes nếu cần và ngay cả khi bạn cố gắng thực hiện, trong mọi trường hợp chương trình sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Thứ hai, bạn sẽ không thể xóa tất cả cài đặt và dữ liệu của thiết bị di động (trên thực tế, hành động này đôi khi cũng được yêu cầu thực hiện). Trong mọi trường hợp, nếu cần, bạn luôn có thể bật lại chức năng này.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu giải quyết câu hỏi làm thế nào để tắt chức năng “Tìm iPhone” thông qua iTunes. Đi tới chương trình và tìm sự ngắt kết nối của tính năng cần thiết. Điều bắt buộc phải nhớ là chức năng này phải được hủy kích hoạt từ một thiết bị khác hoặc từ một thiết bị khác, nhưng trong mọi trường hợp phải có kết nối hoạt động với Internet. Bây giờ chúng ta hãy xem nơi để tìm cơ hội mà chúng ta quan tâm và quyết định cách tắt tính năng Tìm iPhone. Trên thiết bị di động, bạn nên truy cập Cài đặt và truy cập iCloud. Xa hơn ở đó, bạn có thể tìm thấy chức năng “Tìm iPhone”, và tất cả những gì bạn phải làm là tắt công tắc.

Không mật khẩu

Việc mất điện thoại di động không phải là một sự kiện dễ chịu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với những người dùng cẩn thận và chu đáo nhất, do đó, rõ ràng là không đáng để bạn dựa vào sự “vô tội” của chính mình trong vấn đề này.

Và nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một trong những mẫu iPhone mới nhất, thì bạn nên nhớ rằng nhiều người thích thương hiệu Apple mới, một số người rõ ràng không mắc phải thái độ đạo đức và đạo đức thái quá và sẽ không xem xét việc mượn tài sản của người khác (tức là của bạn). một cái gì đó phi thường. Công tytáohoàn toàn hiểu được tình hình hiện tại, các công cụ tích hợp để tìm điện thoại bị mất (bị đánh cắp) vào hệ điều hành của nó iOS… Chúng không có hiệu quả vượt trội nhất và mắc phải một số hạn chế nghiêm trọng, nhưng chúng vẫn cung cấp một số xác suất để trả lại thú cưng của họ trở lại, do đó, bạn không nên bỏ qua chức năng “Find My iPhone” (“Tìm iPhone của tôi”). Có thể bạn vừa để quên điện thoại thông minh của mình ở phòng bên cạnh …

Find My iPhone cung cấp khả năng theo dõi vị trí thiết bị của bạn

Chú ý! Để sử dụng các công cụ tìm kiếm tích hợp, bạn phải đáp ứng hai điều kiện. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh của mình trước. Để thực hiện việc này, hãy đi tới menu “Cài đặt”, chọn phần “iCloud” và kích hoạt công tắc trên màn hình “Tìm iPhone” (có hiệu lực cho phiên bản iOS 5.0 trở lên). Thứ hai, bạn phải có tài khoản iCloud của riêng mình.

Tìm iPhone bị mất của bạn bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay khác) Tìm khóa kích hoạt iPhone của tôi

Một cải tiến cực kỳ hữu ích lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7. Tính năng này cho phép bạn biến một chiếc iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) thành “cục gạch”, và bạn sẽ không thể khôi phục nó ngay cả khi nhấp nháy hoàn toàn. Nó tự động bật khi bạn kích hoạt cài đặt “Tìm iPhone”. Và để khôi phục chức năng của điện thoại, bạn cần nhập thông tin chi tiết của tài khoản Apple ID hợp lệ trong các trường hợp sau:

Chú ý! Nếu thông tin đăng ký bị mất, ngay cả các chuyên gia của trung tâm bảo hành cũng sẽ không thể khôi phục iPhone. Hãy cực kỳ cẩn thận!

Khóa iPhone bị đánh cắp (nhưng không bị mất)

Khởi động dịch vụ iCloud theo cách thông thường.

Chọn ứng dụng “Tìm iPhone” và chọn thiết bị mong muốn.

Nhấn vào mục “Erase iPhone” trong cửa sổ hiện ra và xác nhận lựa chọn của bạn.

Chú ý! Nếu thiết bị mục tiêu hiện đang ngoại tuyến, dữ liệu sẽ bị xóa vào lần kích hoạt tiếp theo. Nhưng khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, sẽ không thể hủy hoạt động được!

Tắt Tìm iPhone của tôi

Điều này có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào trong số bốn cách và trong mỗi trường hợp, chỉ một vài cách trong số đó có thể dẫn đến thành công.

Tùy chọn 1: hủy kích hoạt Tìm iPhone của tôi.

Tùy chọn 2: vô hiệu hóa (hủy kích hoạt) tài khoản iCloud trong cài đặt thiết bị.

Tùy chọn 3: Xóa hoàn toàn dữ liệu người dùng và cài đặt trong iPhone của bạn.

Chú ý! Mỗi hành động sẽ yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Apple ID.

Một số lưu ý quan trọng

Cần hiểu rằng dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ iCloud đề cập đến thời điểm kết nối cuối cùng của iPhone bị mất với mạng và không được cập nhật theo thời gian thực.

Bạn có cơ hội kích hoạt tính năng nhận thông báo qua e-mail, điều này sẽ giúp bạn “bắt kịp thời điểm” sự xuất hiện của một thiết bị mất tích trên mạng, chặn từ xa thiết bị mất tích và hủy mọi thông tin cá nhân trên đó.

Chức năng Find My iPhone sẽ không hoạt động nếu thiết bị bị đánh cắp và sau đó được làm mới ngay lập tức.

Luôn ở chế độ định vị địa lý sẽ gây ra tải trọng khá lớn cho pin.

Một tùy chọn khá thú vị có tên “Find My iPhone” cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh Apple điều khiển thiết bị từ xa – khóa điện thoại từ xa, gửi tin nhắn từ điện thoại, xóa dữ liệu được lưu trữ trên đó, v.v. vv Nó cũng có thể giúp bạn xác định vị trí của iPhone của bạn. Tất cả điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đã đánh mất một thiết bị hoặc bị đánh cắp nó từ bạn.

Đúng, có những tình huống khi bạn cần tắt chức năng này. Ví dụ: khi bán iPhone, giao nó cho trung tâm bảo hành hoặc khi bạn cần khôi phục điện thoại thông minh của mình để hoạt động trong iTunes. Do đó, sẽ rất hữu ích cho mỗi bạn khi tìm hiểu cách hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

Phương pháp số 1

Có thể tắt chức năng thông qua cài đặt của dịch vụ icloud trên chính thiết bị. Tất cả những gì được yêu cầu là làm như sau:

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Chúng tôi đi đến phần “iCloud”.

Chúng tôi đang tìm kiếm dòng tương ứng ở đây và tắt chức năng “Tìm iPhone” bằng cách trượt công tắc thanh trượt để nó chuyển sang màu xám.

Tiếp theo, nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID của bạn để đáp ứng yêu cầu của hệ thống.

Chúng tôi kiểm tra hộp thư được liên kết với tài khoản của bạn. Nó sẽ nhận được thông báo rằng chức năng này đã được vô hiệu hóa thành công.

Để tham khảo! Nhân tiện, nhiều người hỏi liệu bạn có thể tắt Find My iPhone mà không cần mật khẩu Apple ID của mình hay không. Câu trả lời là không. Nếu không, nó sẽ không có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã đánh cắp điện thoại thông minh của bạn và đơn giản là vô hiệu hóa tùy chọn này, và bây giờ bạn không thể tìm ra iPhone của mình đang ở đâu.

Phương pháp số 2

Bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn iCloud khỏi chính điện thoại, bạn cũng có thể hủy kích hoạt Find My iPhone. Đúng, cùng với tùy chọn này, tính năng đồng bộ hóa thư, danh bạ, lịch, ghi chú, Safari, sao lưu, v.v. sẽ bị tắt. Nhưng nếu điều này phù hợp với bạn, thì:

Đi tới “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Từ đó chuyển đến phần iCloud.

Ở cuối cửa sổ, nhấn vào mục “Xóa tài khoản”. Đừng lo lắng, nó sẽ không biến mất hoàn toàn mà chỉ biến mất khỏi bộ nhớ của thiết bị.

Tiếp theo, quyết định phải làm gì với dữ liệu đã đồng bộ: lưu hoặc xóa. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào trên màn hình.

Bước tiếp theo là ghi lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Chờ một chút trong khi quá trình đăng xuất kết thúc.

Đó là tất cả! Tất cả các tính năng, bao gồm Find My iPhone, sẽ bị tắt trên điện thoại này. Chỉ cần không đợi bất kỳ thông báo nào qua e-mail, như với tùy chọn đầu tiên.

Phương pháp số 3

Bạn có thể hủy kích hoạt tùy chọn trong chính ứng dụng trên thiết bị iOS. Chỉ cần làm theo các bước sau theo trình tự:

Trên màn hình nền iPhone, hãy nhấn vào phím tắt Tìm iPhone của tôi.

Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn vào cửa sổ xuất hiện.

Chờ trạng thái của tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn cập nhật.

Trong danh sách thiết bị xuất hiện, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn tắt chức năng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thực hiện thao tác vuốt – di chuyển từ phải sang trái, để nút “Xóa” màu đỏ xuất hiện.

Nếu không có nút thì sao? Đó là một loại sai lầm? Không. Chỉ cần ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi Internet và thử lại.

Xác nhận yêu cầu xóa.

Bây giờ bạn có thể khôi phục thiết bị hoặc dữ liệu của mình từ một bản sao lưu. Hoặc ngược lại, xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ của thiết bị. Nếu chúng tôi không tắt Tìm iPhone, các aytyuns tương tự sẽ không đáp ứng yêu cầu tương ứng.

Để tham khảo!Sắc thái của phương pháp vô hiệu hóa chức năng này là lần đầu tiên iPhone được kết nối với Internet, nó sẽ kích hoạt nó trở lại.

Nếu vì lý do nào đó (thiết bị bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp) bạn không có quyền truy cập vào điện thoại thông minh mà bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone của tôi”, thì bạn nên sử dụng ngắt kết nối từ xa thông qua máy tính có truy cập Internet. Đối với điều này:

Đăng nhập vào cổng iCloud chính thức từ PC, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.

Đăng nhập vào đó.

Chuyển đến tab Tất cả thiết bị. Điều này được thực hiện thông qua menu điều hướng trên cùng.

Tiếp theo nhấp vào “Erase (thiết bị của bạn)”.

Xác nhận yêu cầu cho thủ tục này.

Nhập mật khẩu icloud của bạn.

Nhấp vào “Tiếp theo” hai lần, sau đó nhấp vào nút “Kết thúc”. Trong trường hợp này, không cần thiết phải chỉ ra số liên lạc và viết nội dung tin nhắn, như khi kích hoạt Chế độ mất.

Ngay sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, yêu cầu của bạn sẽ được xếp hàng để thực hiện. Nó sẽ được thực thi vào lần tiếp theo tiện ích được kết nối với Internet.

Để tham khảo! Tính năng Tìm iPhone đã có sẵn ngay cả trên iOS 6. Các điện thoại thông minh Apple hiện đại chạy iOS 10 và 11 cũng hỗ trợ tính năng này. Nó chỉ ra rằng tùy chọn này có sẵn trên tất cả các mô hình phổ biến, bao gồm iPhone 4s, 5 / 5s, 6, 7, 8, se và X.

Tùy chọn tuyệt vời này cho phép chủ sở hữu iPhone điều khiển từ xa điện thoại thông minh của họ. Phương pháp này có thể cần thiết trong trường hợp mất thiết bị hoặc nếu nó bị đánh cắp. Sử dụng tùy chọn “Tìm iPhone”, bạn có thể khóa điện thoại của mình, gửi tin nhắn văn bản từ nó hoặc phát âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể xóa dữ liệu cá nhân để nó không bị xâm nhập hoặc người đã tìm thấy thiết bị.

Nhưng có những trường hợp bạn cần phải tắt tính năng này. Ví dụ, chúng tôi có thể trích dẫn yêu cầu của nhân viên các trung tâm bảo hành mang iPhone đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Thông thường, họ yêu cầu bạn tắt tùy chọn “Tìm iPhone” để sau khi có thể khôi phục hiệu suất của thiết bị, nó không bị đóng băng vĩnh viễn khi bật.

Khi nào bạn cần hủy kích hoạt Find My iPhone?

Nếu không tắt tùy chọn này, không thể khôi phục hiệu suất của điện thoại thông minh trong iTunes. Nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết rằng, trước khi tiến hành quy trình nhấp nháy, bạn cần phải hủy kích hoạt tùy chọn “Tìm iPhone”.

Tuy nhiên, bạn không thể xóa tài liệu khỏi điện thoại mà không tắt chức năng này, đặt lại cài đặt, tạo lại tệp từ bản sao dự phòng được lưu trữ trong iTunes. Bạn cũng cần tắt Find My iPhone trước khi rời khỏi thiết bị để sử dụng Dịch vụ Apple. Ngoài các trường hợp trên, bạn không nên tắt tùy chọn này.

Tìm phương pháp hủy kích hoạt iPhone

Có một số phương pháp để tắt Tìm iPhone của tôi:

Xuyên qua cài đặt trong iPhone hoặc iPad qua menu iCloud. Có hai tùy chọn cho cách thực hiện việc này.

Xuyên qua phần mềm cho iOS “Tìm iPhone”. Phần mềm được phân phối miễn phí.

Thông qua máy tính cá nhân đã cài đặt Windows hoặc Mac OS X, sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong ứng dụng Tìm iPhone. Nhân tiện, các thiết bị có hệ điều hành Android cũng phù hợp với thao tác này.

Điều kiện tiên quyết để hủy kích hoạt Tìm iPhone từ thiết bị của bên thứ ba là truy cập Internet.

Hủy kích hoạt Tìm iPhone trên iPhone

Bước đầu tiên là chuyển đến cài đặt iPhone và sau đó vào menu iCloud. Và sau đó tắt tùy chọn “Tìm iPhone” trong phần này.

Cần nhấn mạnh rằng chức năng iCloud có thể bị vô hiệu hóa riêng biệt với nhau và tất cả cùng một lúc. Các tính năng này bao gồm đồng bộ hóa thư, danh bạ trong danh bạ, lịch, lời nhắc, ghi chú, ảnh, tài liệu và thông tin, cũng như sao lưu. Ngoài ra, các tùy chọn này bao gồm Safari, móc khóa và tính năng Find My iPhone mong muốn. Để tắt tất cả các tùy chọn này cùng một lúc, bạn phải thực hiện một số hành động liên tiếp.

Đầu tiên, bạn vào cài đặt iCloud và chọn “Xóa tài khoản”. Sau đó trả lời tích cực yêu cầu cho hoạt động này.

Trong trường hợp người dùng không có quyền truy cập vào iPhone của họ do bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể tắt tùy chọn “Tìm iPhone” bằng bất kỳ thiết bị nào khác có hệ điều hành iOS. Để thực hiện việc này, bạn cần mở Find My iPhone. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp từ màn hình thiết bị. Sau đó, bạn cần cung cấp ID Apple và mật khẩu của mình.

Cũng cần lưu ý rằng nếu iPhone được kết nối lại với Internet trước khi nhấp nháy, điện thoại sẽ được thêm vào menu “Tất cả thiết bị” và “Tìm iPhone” được kích hoạt lại trên đó. Do đó, bạn không nên sử dụng Internet ngay lập tức trên điện thoại thông minh sau khi xóa nó khỏi iCloud.

Tìm iPhone không chỉ là một tùy chọn bảo mật và phần mềm cho hệ điều hành iOS. Ngoài ra, một công cụ có tên này có sẵn trên trang web chúng tôi Trên trang này, bạn có thể quản lý Tìm iPhone và một số tính năng của nó. Ví dụ, chế độ bị mất, phát lại âm thanh và loại bỏ thiết bị. Để thực hiện các thao tác này thông qua chúng tôi bạn cần truy cập Internet.

Khi bắt đầu làm việc với công cụ này, bạn cần truy cập vào địa chỉ – chúng tôi và đăng nhập vào trang. Một máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh là phù hợp cho việc này.

Nhân tiện, cần nhấn mạnh rằng, không giống như xóa iPhone khỏi iCould, việc tắt Tìm iPhone bằng phương pháp được mô tả cuối cùng có thể được thực hiện cho cả thiết bị được kết nối Internet và thiết bị không được kết nối. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các phương pháp hủy kích hoạt “Tìm iPhone” chỉ khả thi nếu bạn nhập ID Apple của mình. Cần phải có sự hiện diện của một số nhận dạng mà thiết bị này hoặc thiết bị Apple đó gắn liền với quy trình này.

IOS có một tính năng tuyệt vời Hạn chế( Cài đặt-u003e Chung-u003e Hạn chế). Nó cho phép bạn áp đặt các hạn chế đối với một số chức năng của iPad. Ví dụ, bạn có thể ngăn chặn việc cài đặt và gỡ bỏ các chương trình dành cho trẻ em. Để ngăn những đứa trẻ nhanh nhẹn tự sửa các cài đặt này, có một mật khẩu hạn chế. Nhưng trí nhớ của con người được an bài đến mức chúng ta luôn quên mọi thứ. Và không có gì ngạc nhiên nếu người dùng quên mật khẩu hạn chế trên iPad (hoặc iPhone, hoặc iPod Touch).

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích cách thay đổi mật khẩu hạn chế trong iOS 7 mà không cần bẻ khóa. Hướng dẫn cho các thiết bị có bẻ khóa khác ở chỗ tất cả các hành động có thể được thực hiện trong tiện ích iFile.

Xin lưu ý rằng mật khẩu chúng tôi sẽ thay đổiđể bạn có thể truy cập lại chức năng những hạn chế và thậm chí xóa mật khẩu và đặt một mật khẩu mới. Đường khôi phục mật khẩu bị mất hoặc quên không tồn tại.

Bước 1. Tắt Tìm iPad

Có, trong tương lai, sau tất cả các thao tác, chức năng này có thể được bật lên, nhưng đối với thao tác này, nó sẽ phải tắt. Đi đến Cài đặt-u003e iCloud… Tắt hộp kiểm đối diện với mục Tìm iPad.

Bước 2. Sao lưu iPad của bạn

Chúng tôi kết nối iPad với máy tính và tạo một bản sao lưu của iPad trong iTunes. Một bản sao lưu cập nhật cho iPad sẽ hữu ích ở bước 4, trong đó chúng tôi sẽ khôi phục thiết bị từ đó.

Chúng tôi khởi chạy iBackupBot và đợi cho đến khi nó nhận ra tất cả các bản sao lưu do iTunes thực hiện (tôi mất vài phút để xử lý ba bản sao lưu). Chúng ta cùng đi trên con đường.

Actual_Backup-u003e System Files -u003e HomeDomain -u003e Library -u003e Preferences… Tìm tệp com.apple.springboard.plist

Hai dòng này phải được đặt giữa các thẻ và… Số 1234 cho biết mật khẩu hạn chế trong tương lai. Bạn có thể nhập bốn số bất kỳ ở đây, mà bây giờ bạn sẽ không quên! 🙂

Lưu file và đóng nó lại.

Bước 4. Khôi phục iPad từ bản sao lưu

Ở bước này, nó vẫn là khôi phục iPad từ bản sao lưu, chúng tôi đã sửa đổi một chút. Chúng tôi vào iTunes. Và nhấn nút “Khôi phục từ một bản sao”.

Ghi chú. Bạn thực hiện tất cả các thủ tục trên có nguy cơ và rủi ro của riêng bạn. Lần kiểm tra cuối cùng về chức năng được mô tả đã được thực hiện trên iPad 2 với iOS 7.0.6 trên bo mạch mà không cần bẻ khóa.