Nút Format Painter Có Chức Năng Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Sao Chép Định Dạng Trong Microsoft Word Bằng Format Painter

Với người dùng Microsoft Word để soạn thảo chúng ta không lạ với nút lệnh Cắt, Sao chép và Dán. Và hầu như tất cả người dùng đều có trải nghiệm khi sử dụng các công cụ này. Điều mà nhiều người dùng chưa sử dụng là biểu tượng nhỏ thứ tư trong nhóm này là Format Painter.

Format Painter Word là một cách nhanh chóng và dễ dàng để sao chép định dạng từ vị trí này sang vị trí khác. Tôi thường dùng nó và nó giúp việc định dạng các đoạn văn bản khác nhau trở nên nhanh hơn.

Tính năng này rất tiện dụng khi một tài liệu đã được tạo bởi người dùng khác; thay vì xem qua và tìm cách chúng đạt được một diện mạo nhất định, chỉ cần sử dụng Format Painter để sao chép nó trong cùng một tài liệu hoặc thậm chí qua một tài liệu mới.

Trong ví dụ này, tôi sử dụng Format Painter trong Microsoft Word. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng nó trong Excel và PowerPoint. Bạn thậm chí có thể sử dụng Format Painter khi tạo email trong Outlook.

Các bước sử dụng chức năng Format Painter

Để sử dụng Format Painter, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình soạn thảo Microsoft Word. Sau đó nhập nội dung văn bản vào tài liệu mới mà bạn cần sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể mở một tài liệu có sẵn. ( Ctrl + O)

Bước 2: Chọn đoạn văn bản mà bạn cần lấy làm mẫu định dạng và bôi đen nó rồi nhấn vào biểu tượng Format Painter. Trong ví dụ của hình bên dưới tôi muốn lấy phần định dạng của phần gạch chân.

Học Mót hy vọng bạn sẽ thích bài đăng này khi sử dụng tính năng Format Painter để sao chép định dạng trong tài liệu của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không bị giới hạn trong việc mở định dạng sao chép trong một tệp, bạn có thể áp dụng định dạng cho bất kỳ chương trình hoặc tài liệu nào bạn muốn.

Cách Sử Dụng Format Painter Của Excel Trong 60 Giây

Format Painter của Excel là một trong những công cụ giúp tiết kiệm thời gian quan trọng trong việc định dạng bảng tính của bạn. Với Format Painter, chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng các định dạng từ một bảng khác.

Cách sử dụng Format Painter trong Excel một cách nhanh chóng

Lưu ý: Xem video hướng dẫn ngắn này hoặc làm theo các bước nhanh chóng tổng hợp từ video này:

1. Bảng tính Excel đã Định dạng và chưa Định dạng

Giả sử rằng chúng ta có một danh sách dữ liệu được định dạng tỉ mỉ và một cái chưa được định dạng, giống như bạn thấy tôi làm ở đây.

Bắt đầu với các bảng đã định dạng và chưa định dạng trong Excel.

2. Cách sử dụng Format Painter để định dạng một Bảng trong Excel

Tôi có thể chọn bảng trên cùng đã định dạng, sau đó nhấp vào Format Painter và sau đó nhấp vào bảng chưa định dạng. Bạn sẽ thấy rằng định dạng được áp dụng và bảng trông rất tuyệt vời.

Áp dụng Format Painter của Excel cho bảng chưa định dạng.

3. Áp dụng Format Painter để định dạng các Bảng có kích thước thay đổi

Chúng ta hãy chuyển sang sheet này. Nếu các bảng của tôi không cùng kích thước, tôi chỉ có thể lấy một trong mỗi kiểu định dạng. Tôi sẽ đánh dấu chọn một hàng màu trắng và màu xanh ở đây.

Hãy nhấp vào Format Painter một lần nữa. Bây giờ, tôi sẽ nhấp chuột và kéo qua toàn bộ bảng chưa định dạng và nó cũng xen kẽ màu sắc các hàng.

Cách sử dụng Format Painter để định dạng các bảng có kích thước thay đổi.

Excel cơ bản lặp qua các hàng và định dạng luân phiên, bất kể kích thước. Sau đó tôi có thể định dạng tiêu đề riêng.

Kết thúc!

Tôi sẽ chọn hàng tiêu đề trong bảng ban đầu của tôi, nhấp vào Format Painter và sau đó nhấp chuột vào hàng tiêu đề của bảng kia để định dạng.

Thêm các Video ngắn về Excel (Các bài Hướng dẫn 60 Giây)

Tìm thêm các hướng dẫn về Excel trên Envato Tuts+ để giúp bạn tìm hiểu cách định dạng và làm việc với dữ liệu tốt hơn trong bảng tính của bạn.

Hãy nhớ rằng: Bạn càng thực hành và thành thạo mỗi kỹ thuật Microsoft Excel, thì bạn càng có khả năng tạo ra các bảng tính tốt hơn.

Excel Format Painter: Sao Chép Định Dạng Giữa Các Ô – Taptin Blog

Tính năng Format Painter trong Microsoft Excel và Google Sheets cho phép bạn sao chép định dạng nhanh chóng và dễ dàng từ một ô hoặc một nhóm ô sang vùng khác của trang tính.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Excel for Microsoft 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel Online, Excel cho Mac và Google Trang tính.

hình ảnh nigelcarse / Getty 

Microsoft Excel và Google Sheets Format Painter

Trong Excel và Trang tính, Định dạng họa sĩ tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn áp dụng định dạng trong trang tính cho các vùng chứa dữ liệu mới. Khi bạn sử dụng Định dạng họa sĩ thay vì tạo lại định dạng, định dạng của bạn sẽ đồng nhất trong các trang tính của bạn.

Trong Excel, các tùy chọn sao chép định dạng giúp bạn có thể sao chép định dạng nguồn một hoặc nhiều lần vào một hoặc nhiều vị trí. Các vị trí này có thể nằm trên cùng một trang tính, trên một trang tính khác trong cùng một sổ làm việc hoặc trong một sổ làm việc khác.

Sao chép nhiều lần với Format Painter

Mở sổ làm việc trống trong Excel, nhập dữ liệu được hiển thị trong hình trên và làm theo các bước sau để áp dụng định dạng dữ liệu trong cột B cho dữ liệu trong cột C và D: 

Áp dụng các tùy chọn định dạng bạn muốn sử dụng cho các ô nguồn.

Đánh dấu ô B4 đến B8.

Truy cập Trang chủ.

Chọn Định dạng họa sĩ.

Di con trỏ chuột lên trên một ô để hiển thị cọ vẽ có con trỏ. Điều này cho biết rằng Format Painter đã được kích hoạt.

Đánh dấu ô C4 đến D8.

Các tùy chọn định dạng được sao chép sang vị trí mới và Định dạng họa sĩ bị tắt

Trình vẽ định dạng nhấp đúp để sao chép nhiều lần

Một tùy chọn bổ sung (chỉ có sẵn trong Excel) là bấm đúp vào Định dạng Họa sĩ. Thao tác này luôn bật Format Painter sau khi chọn một hoặc nhiều ô đích. Tùy chọn này giúp dễ dàng sao chép định dạng sang nhiều ô không liền kề nằm trên cùng một trang tính hoặc trên các trang tính hoặc sổ làm việc khác nhau.

Để sao chép định dạng sang các nhóm ô không liền kề trong Google Trang tính, hãy lặp lại các bước ở trên để sao chép định dạng sang vùng trang tính thứ hai. 

Tắt Trình vẽ định dạng trong Excel

Có hai phương pháp để tắt Format Painter khi nó ở chế độ nhiều bản sao trong Excel:

nhấn ESC.

Chọn Định dạng họa sĩ.

Phím tắt cho Trình vẽ định dạng của Excel

Một phím tắt đơn giản gồm hai phím không tồn tại cho Trình vẽ định dạng của Excel. Tuy nhiên, các tổ hợp phím sau đây có thể được sử dụng để bắt chước Format Painter. Các phím này sử dụng các tùy chọn dán được tìm thấy trong hộp thoại Dán Đặc biệt.

nhấn Ctrl+C để sao chép nội dung của ô nguồn, bao gồm dữ liệu và định dạng được áp dụng. Các ô nguồn được bao quanh bởi một đường chấm.

Đánh dấu ô đích hoặc các ô liền kề.

nhấn Ctr+Khác+V để mở Dán đặc biệt tùy chọn.

nhấn T+Đi vào (hoặc chọn Định dạng Dưới Dán) để dán định dạng đã áp dụng vào các ô đích.

Miễn là đường chấm xuất hiện xung quanh các ô nguồn, định dạng ô có thể được dán nhiều lần. Để dán định dạng nhiều lần, hãy lặp lại các bước từ 2 đến 4 ở trên.

Tạo Macro

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Format Painter, một cách dễ dàng để áp dụng nó bằng bàn phím là tạo macro. Mở Trình ghi Macro, sử dụng các phím tắt và gán tổ hợp phím tắt để kích hoạt macro.

Định dạng sơn Google Trang tính

Google Trang tính Định dạng sơn tùy chọn sao chép định dạng nguồn chỉ đến một điểm đến tại một thời điểm. Trong Google Trang tính, định dạng nguồn có thể được sao chép vào các vùng của cùng một trang tính hoặc sang các trang tính khác nhau trong cùng một tệp. Nó không thể sao chép định dạng giữa các tệp.

Mở sổ làm việc Trang tính trống, sao chép dữ liệu từ bảng tính gốc ở trên và làm theo các bước sau để sao chép định dạng từ các ô B4: B8 sang các ô C4: D8:

Áp dụng các tùy chọn định dạng cho các ô nguồn.

Đánh dấu ô B4 đến B8.

Chọn Định dạng sơn (nó trông giống như một con lăn sơn).

Đánh dấu các ô đích C4 đến D8.

Định dạng được sử dụng trên các ô trong cột B được sao chép sang các ô trong cột C và D. Sau đó, Định dạng sơn bị tắt

Sao chép nhiều lần với định dạng sơn

Định dạng Paint trong Google Trang tính bị giới hạn trong việc sao chép định dạng chỉ đến một điểm đến tại một thời điểm

Để sao chép định dạng sang các nhóm ô không liền kề trong Google Trang tính, hãy lặp lại các bước ở trên để sao chép định dạng sang vùng trang tính thứ hai. 

Rinse Là Gì? Giải Mã Các Nút Chức Năng Trên Máy Giặt

Các nút chức năng trên máy giặt đều không có phiên dịch tiếng Việt, điều này khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác với máy. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ Rinse là gì cũng như các nút chức năng khác trên máy giặt là gì?

Giải nghĩa Rinse là gì?

Khi mới mua máy giặt chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc không hiểu Rinse là chế độ gì? Thì trên máy giặt nút Rinse có chức năng xả và vắt khô quần áo (chức năng này chỉ nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Các nút chức năng trên máy giặt

Cotton (vải bông): Nếu muốn giặt các loại vải cotton trắng, bị bẩn nhiều thì bạn nên chọn chức năng này. Mức nhiệt độ nước thích hợp của chức năng này là 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Bạn sử dụng chức năng này khi cần giặt nhiều loại quần áo có thành phần vải khác nhau ở điều kiện vết bẩn bình thường. Nhiệt độ nước thích hợp là 60°C.

Delicate Spin là gì? Delicates (vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng khi cần giặt các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hoặc đồ thổ cẩm. Nhiệt độ nước thích hợp là 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Sử dụng chức năng này khi bạn cần giặt các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Chúng thường là vải sáng màu và bạn cần giặt thật nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp là 30°C.

Spin là gì? Spin (vắt): Chức năng này có tác dụng vắt sạch quần áo bên trong lồng máy giặt.

Rinse Hold là gì? Rinse Hold là chức năng giúp đồ được giặt ngâm trong nước sau khi giũ mà không chuyển luôn sang vắt.

Energy Saver (bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này được sử dụng khi bạn cần giặt đồ trắng, vải bông bị bẩn hoặc là đồ bền màu. Sử dụng chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể và máy cũng giặt tốt hơn.

Baby (đồ trẻ em): Nếu như giặt đồ trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này, bởi quần áo trẻ em thường khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ rất dễ khiến quần áo trẻ em bị rách hoặc bung chỉ. Sử dụng chức năng này sẽ giúp cho quần áo của bé bền hơn. Ngoài ra mức nhiệt độ nước thích hợp là 40°C.

Bedding (Bộ giường ngủ): Đây là chương trình phù hợp khi bạn muốn giặt chăn lông, ga phủ giường. Với chương trình này bạn không còn phải lo vất vả khi giặt những bộ chăn ga nặng nữa.

Wool (len): Đây là chương trình dành cho quần áo len. Vì len rất dễ bị mắc, bị sổ len nên chương trình này có công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị chạy chỉ không bị co lại.

Refresh Cottons (làm mới vải bông): Với những loại quần áo làm từ vải bông bạn có thể sử dụng chương trình này. Nó sẽ chạy kết hợp với chương trình Vapour (giặt hơi nước) để loại bỏ mùi hôi và làm giảm các vết nhăn trên quần áo một cách rõ rệt.

Refresh Mixed (làm mới hỗn hợp): Chương trình này cũng tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, nó giúp loại bỏ mùi hôi và giảm các vết nhăn trên quần áo. Nhưng nó có thể làm việc với nhiều loại vải khác nhau chứ không chỉ là vải bông như ở chương trình Refresh Cottons.

Jeans (đồ Jeans): Đúng như tên của nó chương trình này hoạt động với đồ tối màu và đồ jeans. Nó giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như các chất tẩy rửa làm quần jean bị phai màu hoặc là các đồ tối màu.

Prewash là gì? Đây là chương trình giặt đơn giản, giặt sơ qua. Chương trình này giúp bạn giặt các loại vải mỏng, không bị bẩn nhiều.

Sensitive Plus (cho da nhạy cảm): Với những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với cặn bột giặt còn sót lại quần áo hoặc chất dơ thì chương trình này sẽ xử lý các vấn đề đó. Chương trình này sẽ giúp bạn giặt sạch các chất dơ và xả quần áo thật kỹ giúp cho bạn không gặp các vấn đề này nữa.

Drain trong máy giặt là gì? Drain là chức năng xả nước ra ngoài. Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy giặt ra bên ngoài. Đây là chế độ riêng và nó không đi kèm với chế độ giặt.

Hand Wash Cold là gì? Đây là chế độ giặt tay cho các loại quần áo cần được “nâng niu” để quần áo không bị rách, phai màu hoặc là co lại.

Mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên bạn đọc đã hiểu rõ Rinse là gì cũng như Rinse and Spin là gì từ đó sử dụng máy giặt một cách hiệu quả.