Máy Atm Có Chức Năng Nạp Tiền Techcombank / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Nạp Tiền Trực Tiếp Vào Máy Atm Techcombank

 

1. Làm thế nào để nộp tiền tại cây ATM Techcombank

Thông thường, tại các cây ATM của Techcombank bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản. Tuy nhiên với sự ra đời của hệ thống ATM-CR, khách hàng có thể dễ dàng nộp tiền vào tại khoản tại cây ATM Techcombank mà không cần phải đến các văn phòng, chi nhánh giao dịch. ra ngân hàng giao dịch.

Hệ thống cây ATM này sở hữu một vài tính năng tương tự một giao dịch viên ngân hàng như: + Nộp tiền vào tài khoản thanh toán, nộp tiền thanh toán cho thẻ tín dụng và nộp tiền mở sổ tiết kiệm. + Truy vấn các khoản vay cá nhân, sổ tiết kiệm: số tiền, lãi, ngày đáo hạn. + Thanh toán các hóa đơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện những giao dịch khác tương tự cây ATM bình thường như: truy vấn tài khoản, xem số dư, chuyển khoản trong ngân hàng Techcombank hoặc sang các ngân hàng khác.

Riêng với việc nộp tiền tại cây ATM Techcombank thì bạn có thể yên tâm bởi máy có khả năng nhận diện và phân loại tiền polymer chính xác lên đến 200 tờ cho 1 giao dịch, đảm bảo chính xác và ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Thời gian máy xử lý một giao dịch rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 phút nên bạn không phải mất thời gian chờ đợi. So với việc đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch lấy số và đợi tới lượt thì nhanh chóng hơn rất nhiều. Với hiệu suất làm việc này, mỗi máy ATM có thể phục vụ gần 8000 giao dịch mỗi tháng.

Điều tiện lợi nhất là bạn có thể đến nộp tiền tại cây ATM Techcombank này mọi lúc mọi nơi 24/7 vào bất cứ thời gian nào kể cả ngoài giờ hành chính, dịp cuối tuần hay ngày lễ.

Những lợi ích của việc nộp tiền vào máy ATM Techcombank là không thể chối cãi. Tuy nhiên, nhiều người lại e ngại cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Techcombank khó khăn và phức tạp. Điều này hoàn toàn sai lầm, thực tế các thao tác nạp tiền tại cây ATM Techcombank rất đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo mục tiếp theo để biết thêm chi tiết.

2. Hướng dẫn nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Techcombank

Bạn tìm đến các trụ ATM Techcombank có chức năng nộp tiền tại địa bàn mình đang sinh học. Sau đó, hãy tiến hành theo các bước nộp tiền tại cây ATM Techcombank cụ thể như sau: Bước 1: Đưa thẻ ATM Techcombank vào khe thẻ. Nhớ đút vào đúng chiều để không bị máy nuốt thẻ. Bước 2: Sau đó, trên thanh menu xuất hiện trên màn hình máy, bạn chọn mục nộp tiền. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra 3 mục chính: nộp tiền vào tài khoản ngân hàng, nộp tiền vào tài khoản khác và nộp tiền tiết kiệm. Bạn chọn mục nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Bước 3: Đếm đủ số tiền muốn nộp, giữ cho tiền thẳng, không bị nhàu nát để máy dễ dàng đếm được số lượng và nhận diện mệnh giá. Sau đó bỏ tiền ngay ngắn vào khe đựng tiền. Bạn đợi 30 giây để máy đếm tiền. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện bảng kê khai số tiền bao gồm: mệnh giá, số tờ và tổng số tiền bạn đã bỏ vào. Nếu chính xác, bạn nhấn đồng ý là giao dịch đã hoàn thành. Bước 4: Nếu muốn tiếp tục nộp tiền bạn nhấn nộp thêm. Còn nếu không muốn tiếp tục giao dịch nộp tiền nữa thì bạn nhấn hủy bỏ. Bước 5: Nếu bạn chọn in biên lai, máy sẽ trả lại biên lai và thẻ (có mất phí). Nếu bạn không muốn in biên lai thì giao dịch hoàn toàn miễn phí.

3. Lưu ý khi nạp tiền tại cây ATM Techcombank

Để quá trình nộp tiền trực tiếp từ máy ATM Techcombank được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và không gặp phải bất kỳ sai sót nào, bạn cần phải tuân theo lưu ý như sau: + Khi đút tiền vào khe nộp tiền, bạn nên nhớ rằng phải để tiền nằm ngang theo chiều của khe, thao tác từ từ để tiền vào trong. + Như đã nói ở trên, tiền không được rách, nhàu hoặc nát bởi máy sẽ không chấp nhận thực hiện giao dịch và bạn có thể mất luôn tiền. + Khi để tiền vào khe không được kèm theo các vật lạ như dây thun, băng dính, máy sẽ không xác định được. + Tiền được nộp chỉ chấp nhận mệnh giá từ 50.000đ trở lên. Có thể nộp 200.000.000đ/ngày. Tuy nhiên, mỗi lần giao dịch bạn chỉ được nộp tối đa 200 tờ tiền.

+ Hạn chế nộp tiền vào máy vào lúc ban đêm, vắng người và đi một mình rất dễ xảy ra rủi ro.

Hướng Dẫn Vay Tiền Qua Thẻ Atm Ngân Hàng Techcombank

Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank thuộc hình thức cho vay tín chấp. Với sản phẩm vay này khách hàng không cần có tài sản thế chấp nhưng vẫn vay được tiền.

Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank là gì?

Những ai được vay tiền qua thẻ Techcombank

Như phần trên mình có giới thiệu đến các bạn. Những người đang sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank mới được quyền vay tiền qua thẻ ATM. Thực chất, thẻ tín dụng cho phép người vay vay chi tiêu trước và hoàn tiền lại sau, còn các loại thẻ ATM thông thường không có.

Khi dùng thẻ tín dụng Techcombank để vay tiền. Tức là bạn đã dựa vào hồ sơ đăng ký gốc lúc mở thẻ để vay tiền. Chúng ta sẽ không cần phải làm các thủ tục đăng ký vay vốn nhưng những sản phẩm vay khác. Hơn thế nữa, số tiền vay được dựa vào hạn mức tín dụng của thẻ. Và khách hàng có thể chủ động vay tiền bất cứ khi nào mình muốn.

Có nên vay tiền qua thẻ ngân hàng Techcombank không?

Vay tiền qua thẻ ATM Techcombank không cần làm thủ tục, giấy tờ phức tạp. Chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng Techcombank là được.

Hạn mức vay tiền lên tới 100% hạn mức của thẻ (tùy loại thẻ), và thời gian vay linh hoạt.

Chủ động vay tiền bất cứ lúc nào 24/24 tại các địa điểm máy ATM/POS.

Phí rút tiền sẽ được tính bằng 2% tổng số tiền rút ra nếu thực hiện tại cây ATM Techcombank. Còn cây ATM khác ngân hàng sẽ là 4%

Lãi suất linh hoạt được áp dụng theo đúng quy định ở từng thời kỳ của ngân hàng.

Hướng dẫn vay tiền qua thẻ ATM Techcombank

Cách vay tiền mặt qua thẻ ATM Techcombank khá là đơn giản về dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần tới quầy giao dịch hoặc các địa điểm máy ATM/POS. Và làm các thao tác rút tiền như sau:

1) Đối với máy ATM

Bước 2: Khi đã đăng nhập vào hệ thống cây, các bạn hãy nhấn vào chức năng “rút tiền”.

Bước 3: Tại đây sẽ có các lựa chọn rút tiền sẵn, nhấn chọn rút hoặc nếu muốn rút số tiền lớn hoặc ít hơn thì chọn “số khác”.

Bước 4: Nhập số tiền cần rút và nhấn “Enter” để xác nhận. Hệ thống hỏi bạn có muôn in hóa đơn không nhấn có hoặc là không.

Bước 5: Cây ATM tự động nhả tiền, bạn nhận tiền và tiếp tục thực hiện rút hoặc không.

2) Đối với máy POS

Các bước rút tại máy POS rất đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ và ký xác nhận 2 lần là nhận tiền mà thôi.

Phí & lãi suất vay tiền qua thẻ ATM Techcombank

Lãi suất: % lãi suất sẽ được tính theo quy định của ngân hàng. Lãi suất có thể biến động theo sự điều chỉnh của Techcombank.

Phí vay tiền tại cây ATM Techcombank: Mức phí là 2% trên tổng số tiền được rút ra.

Phí vay tại cây ATM ngân hàng trong nước, quốc tế: 4% tính tổng số tiền được giao dịch.

Lời kết

› Số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank là gì

› Điều kiện làm thẻ tín dụng Techcombank

› Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

3 Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM.

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.

Rút tiền nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.

Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền đến tài khoản khác, chuyển tiền vào tài khoản chính mình, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Khi dùng thẻ ATM ngoài những tiện ích mang lại cũng không ít trường hợp bạn gặp rủi ro, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ ATM an toàn để tránh những rắc rối không may gặp phải với thẻ ATM.

Nạp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách truyền thống phổ biến nhất. Bạn chỉ cần mang tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng sau đó yêu cầu với nhân viên ngân hàng bạn muốn nộp tiền vào thẻ ATM. Mọi giao dịch về nạp tiền vào tài khoản sẽ được thực hiện trong ít phút.

Điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu bao gồm: Ngày tháng năm, thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ) và thông tin người nhận (tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó). Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Thực hiện xong các bước trên, bạn đưa phiếu cho nhân viên và nhận lại bản sao biên lai. Trong vòng 24h, số tiền sẽ được chuyển đến địa chỉ người nhận.

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.

Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nạp tiền bằng ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Thay vì phải mang tiền mặt đến ngân hàng thì bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản sang thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Ngân hàng sẽ căn cứ vào nội dung trên giấy ủy nhiệm chi để chuyển đúng số tiền vào đúng số thẻ ATM được chỉ định.

Với phương pháp này bạn cần lưu ý điền đúng tên số tài khoản và chủ tài khoản của thẻ ATM để tránh việc chuyển sai hoặc nhầm sang tài khoản khác.

Nạp tiền trực tiếp tại cây ATM Live Bank

Một số cây ATM Live Bank cho phép bạn có thể nộp tiền vào tài khoản thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ với mọi thao tác đơn giản, việc chuyển tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn “Nộp tiền”.

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.

CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.

Vân tay: Bạn chọn “Vân tay” để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Bạn chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc “Chọn Tài khoản” khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác (với tài khoản khác thì các bạn làm thêm một bước là nhập số tài khoản người thụ hưởng).

Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, bạn bỏ tiền vào trong đó. Nhớ xếp ngay ngắn và bỏ các dị vật như dây chun ra để máy đếm tiền được mượt mà và chính xác nhất.

Bước 4: Chọn “Đếm tiền” sau đó hãy kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nộp vào và đúng số lượng từng mệnh giá thì chọn “Xác nhận”.

Chờ máy load một lúc sẽ có thông báo nộp tiền thành công, đồng thời SMS thông báo biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó. Bạn kiểm tra số tiền đã nộp và số dư hiện tại, nếu chính xác thì bạn có thể yên tâm đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường

Một số cây ATM của ngân hàng cho phép khách hàng nạp trực tiếp tiền mặt vào tài khoản ATM của chính ngân hàng đó. Tuy nhiên số lượng các cây ATM có tính năng này không nhiều. Trong cùng một ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng có chức năng nạp tiền vào thẻ, vì vậy bạn cần hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo ghi trên cây ATM.

Danh sách các cây ATM có chức năng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM

Bước 2: Ấn mật khẩu để đăng nhập

Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào tài khoản

Bước 4: Đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình của máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, bạn kiểm tra lại và ấn chọn nút “xác thực”

Bước 5: Nhận lại thẻ và chọn in biên lai hoặc không.

Xem video hướng dẫn cách chi tiết nạp tiền vào thẻ ATM của Techcombank:

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

Thay vì phải ra ngân hàng bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Bằng cách này bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu vô cùng đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử”.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận”

Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công.

Nếu vẫn còn những thắc mắc về việc nạp tiền vào thẻ ATM và cần hướng dẫn bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A – Z cho người mới

Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản thẻ ATM. Tài khoản chuyển tiền có thể trong cùng ngân hàng, khác ngân hàng hoặc tài khoản của người thân bạn bè đều được. Điều quan trọng là bạn cần nhớ chính xác số thẻ ATM của mình.

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trên internet banking, mobile banking. Lưu ý nếu như tài khoản chuyển khoản khác ngân hàng với thẻ ATM thì có thể thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng

Bước 2: Chọn mục chuyển khoản

Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản

Bước 4: Nhập mã OTP và ấn nút “chuyển khoản”. Ở bước này một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đồng thời lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực.

Bước 5: Kiểm trả lại thông tin và ấn nút xác nhận. Hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không.

Nếu muốn chuyển khoản bằng mobile banking bạn cũng thực hiện đăng nhâp vào tài khoản mobile banking và tiến hành các bước tương tự.

Phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền bao lâu thì có tiền trong thẻ ATM?

Nếu như bạn nạp tiền vào thẻ bằng cách mang tiền ra nộp vào tài khoản tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng thì chỉ sau 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ. Tương tự như vậy nếu bạn chuyển khoản từ tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài phút để tiền vào tài khoản thẻ.

Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tai khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

Tới ngân hàng này, nộp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì có thể bạn sẽ mất phí và thời gian để tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. Do đó tất nhất là bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm, khó ước đoán.

Lỗi thường gặp khi nạp tiền vào thẻ ATM

Trong quá trình nạp tiền vào thẻ ATM có thể khách hàng sẽ gặp phải một số lỗi sau:

Đã chuyển tiền vào tài khoản nhưng thẻ không nhận được tiền: Lỗi này thường xuất phát từ lý do chuyển nhầm tài khoản thẻ của người khác hoặc do máy ATM bị lỗi lúc nạp tiền. Ngoài ra một số trường hợp xuất phát từ việc chuyển sai số tài khoản thẻ.

Số tiền nhận trong thẻ không đúng với số tiền đã nạp tại máy ATM: lỗi này thường xuất hiện khi bạn nạp tiền trực tiếp tại cây ATM. Các tờ tiền nạp vào thẻ không đồng đều, có những tờ tiền cũ, nhàu máy sẽ không nhận diện được.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ ATM để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và hiện đại nhất. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các sản phẩm thẻ ATM của các ngân hàng, vui lòng để lại thông tin liên hệ:

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm Đơn Giản &Amp; Nhanh Chóng

Ngày nay, thẻ ngân hàng đang được sử dụng rất phổ biến ở thành phố lẫn nông thôn. Vì thế, nhu cầu tìm hiểu về cách sử dụng cơ bản của những chiếc thẻ ATM là rất cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một kiến thức mới đó là cách nạp tiền vào thẻ ATM cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Thẻ ATM là gì? Lợi ích khi nạp tiền vào thẻ ATM

Thẻ ATM đơn giản là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng theo quy chuẩn quy định. Người dùng có thể sử dụng thẻ ATM để: rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản, truy vấn tài khoản hoặc thanh toán hóa đơn… tại hệ thống cây ATM hoặc CDM.

Vậy khi sử dụng thẻ ATM đem đến những lợi ích gì? Và tại sao người dùng nên chuyển tiền mặt vào thẻ ATM để sử dụng? Cùng tìm hiểu 03 lý do chính sau đây:

Dễ dàng quản lý: Việc sử dụng thẻ thanh toán hệ thống thông tin giao dịch sẽ được ghi lại qua SMS vì thế người dùng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu của mình.

Giao dịch thuận tiện: Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán thẻ. Không những thế với những giao dịch sử dụng thanh toán với số tiền lớn việc sử dụng tiền mặt gây mất thời gian và không an toàn. Vì thế khi này sử dụng thẻ ngân hàng là tốt nhất. Ngoài ra dùng thẻ ATM khách hàng có thể rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.

Hướng dẫn cách chuyển tiền mặt vào thẻ ATM

Giao dịch tại PGD ngân hàng

Để chuyển tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng, khách hàng chỉ cần mang theo tiền mặt đến tại PGD hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ.

Sau đó điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu bao gồm: Ngày tháng năm, thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ) và thông tin người nhận (tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó). Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.

Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nạp tiền thông qua Internet Banking, Mobile Banking

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các ngân hàng cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm dịch vụ ngày cùng tốt, đặc biệt phải kể đến đó là tiện ích từ các ứng dụng e-Banking.

Để nạp tiền thông qua hình thức này, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại Smartphone để thao tác:

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử”.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận”

Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền vào thẻ từ cây ATM

Một số cây ATM có hỗ trợ nạp tiền mặt vào thẻ. Các bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1: Bạn đút thẻ vào cây ATM.Tại bước này bạn cần phải đút đúng chiều để đảm bảo thẻ của bạn không bị khóa hoặc bị cây ATM nuốt mất.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn thành thạo nhất. Tại Việt Nam các cây rút tiền chủ yếu là “Tiếng Việt” và “Tiếng Anh”.

Bước 3: Nhập mã PIN và ấn Enter.

Bước 4: Lựa chọn giao dịch. Khi đã truy cập được vào trong giao diện của cây ATM bạn sẽ có nhiều lựa chọn giao dịch khác nhau như: “Rút tiền, In sao kê, Chuyển khoản…”. Để chuyển tiền vào thẻ ATM, bạn chọn mục “Chuyển tiền”/ “Chuyển khoản”.

Bước 5: Bạn hãy điền thật chính xác số tài khoản của người cần chuyển, khi nhập xong số tài khoản, bạn nhấn Enter hệ thống sẽ hiển thị lên thông tin người nhận tiền một lần nữa.

Lưu ý: Tại bước này bạn hãy kiểm tra thông tin thật kỹ nếu không muốn bị chuyển nhầm cho người khác.

Bước 6: Khi đã nhập đúng số tài khoản, hệ thống của cây ATM sẽ hiển thị lên một lần nữa để chắc chắn những thông tin người nhận đã được chính xác tuyệt đối.

Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần ấn chọn nút “Đồng ý” trên màn hình của cây ATM là đã có thể sẽ tiến hành chuyển tiền. Ngay sau thao tác đó bạn sẽ nhận được một thông báo đã chuyển tiền thành công.

 Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền) Agribank 1.100 – 3.300 0,05% DongA Bank 5.500 0,055% BIDV 1.000 – 3.000 0,02% MBBank 3.000 0,045% Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05% Techcombank Miễn phí Miễn phí TPBank Miễn phí Miễn phí Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03% VietinBank Miễn phí 0,01% ACB Miễn phí 0,01%

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5

/

5

(

3

bình chọn

)