Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Tổng Thể Doanh Nghiệp Ở Việt Nam / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Tổng Thể Doanh Nghiệp Ở Việt Nam

Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ở Việt Nam – KPIBSC.com

KPI.

là từ viết tắt của Key Performance Indicator – Chỉ số đo lường hiệu suất chính. KPI là chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của tổ chức/bộ phận/cá nhân. Có 2 loại chỉ số đo KPI, KPI leading – Là chỉ số đo tiến trình, KPI lagging – Là chỉ số đo kết quả.

được 2 tác giả Robert S.Kaplan, David P.Norton phát triển từ những năm 1992. BSC là cụm từ viết tắt của Balanced Scorecard – Thẻ điểm cân bằng. BSC là hệ thống hoạch định và quản lý chiến lược, đo lường hiệu quả hoạt động. BSC giúp tổ chức, doanh nghiệp phát triển cân bằng, bền vững do tập trung quản trị vào 4 trọng tâm: Tài chính, Khách hàng, Quy trình nội bộ, Năng lực tổ chức.

là Nền tảng Chuyển đổi số Doanh nghiệp tập trung vào Chiến lược, Hiệu suất với nền tảng duy nhất bằng sức mạnh của AI, BIG DATA, kết hợp các quy trình nghiệp vụ xuyên suốt từ hoạch định, thực thi, đo lường, cải thiện với các chức năng BSC, KPI, CRM, HRM, WORKFLOW, FM.

KPIBSC là Nền tảng chuyển đổi số Doanh Nghiệp. Giúp tăng hiệu quả lên gấp 3 lần cùng mức chi phí.Quản trị tập trung vào chiến lược.Đo lường, cải thiện hiệu suất theo thời gian thực.Ra quyết định dựa trên dữ liệu, phát triển tập trung vào năng suất và hiệu quả.

Doanh nghiệp bạn có gặp phải các vấn đề sau?

Không có chiến lược, không quản trị được chiến lược.

Hoạt động không hiệu quả, không đo lường được kết quả công việc.

Hệ thống thông tin dữ liệu phân tán, không giúp ra quyết định kinh doanh theo thời gian thực.

Nhân viên không có động lực làm việc, vì không đánh giá, ghi nhận kịp thời.

Năng lực cạnh tranh kém, bị đối thủ lấn át.

80% doanh nghiệp không cải thiện được năng suất và hiệu quả vì không đo lường được. Làm sao để chuyển đổi số thành công?

Một nền tảng phần mềm quản lý toàn diện tập trung là chìa khóa để thành công.

Nền tảng Phần mềm KPIBSC giúp Doanh nghiệp bạn cải thiện hiệu suất bằng cách nào?

Thiết lập hệ thống KPI đầy đủ chỉ tiêu, trọng số, thang đo đánh giá.

Giao cho các phòng ban, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện.

Tất cả nhân viên trong công ty đều có các chỉ tiêu đánh giá kết quả làm việc của mình.

Báo cáo đo lường kết quả, công việc theo các tần suất tuần, tháng, quý, 6 tháng, năm.

Căn cứ kết quả Đánh giá thành tích nhân viên, mức độ cải thiện hiệu suất để trả lương KPI, xét thưởng theo thành tích.

99,99% Doanh nghiệp đã cải thiện kết quả làm việc, hiệu suất chỉ trong vòng 1 tháng áp dụng. 10 lợi ích Nền tảng KPIBSC mang lại cho Doanh nghiệp của bạn khi sử dụng.

Tiết kiệm thời gian.Tối ưu hóa chi phí.Tăng lợi nhuận.Biến Doanh nghiệp vận hành theo mô hình lấy khách hàng làm trung tâm.Có chiến lược xuất sắc, thực thi chiến lược tạo sự khác biệt và hiệu quả.Ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong quản trị vận hành Doanh nghiệp.Thúc đẩy Doanh nghiệp trở thành tổ chức học hỏi và đổi mới sáng tạo, có khả năng thích ứng trước sự thay đổi tốt nhất, nhanh nhất để sống sót và dẫn đầu.Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao hội tụ số, đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0.Quản trị thực thi dựa trên Dữ liệu và các thuật toán thông minh giúp ra quyết định chính xác đúng thời điểm, đúng đối tượng.Tăng năng lực cạnh tranh nhờ tập trung vào chuyển đổi số nhanh, chiến lược tập trung vào AI, có khả năng tạo sự khác biệt và đổi mới sáng tạo vượt trội so với các đối thủ.

Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Tổng Thể Doanh Nghiệp Của Cloudify

Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể của Cloudify là gì?

Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể của Cloudify là ERP hay còn gọi là Hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp. Đây là một thuật ngữ được dùng để chỉ đến một loạt hoạt động của doanh nghiệp, do phần mềm máy tính hỗ trợ, để giúp cho công ty quản lý các hoạt động chủ chốt của nó. Phần mềm này bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng,… Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tiền bạc có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằng cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch.

Giải pháp phần mềm quản lý tổng thể của Cloudify là gì?

Những ưu điểm của phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Cloudify

Kiểm soát tài chính hiệu quả

Phần mềm Cloudify xây dựng phân hệ kế toán được với đầy đủ các chức năng: Ngân Sách, Tín Dụng, Thủ Quỹ, Kế Toán Kho, Kế Toán Nhân Sự,  Kế Toán Phải Thu, Kế Toán Phải Trả, Kế Toán Giá Thành, Kế Toán Tài Sản, Kế Toán Tổng Hợp.

Phần mềm này được thiết lập với các hạch toán tự động nhưng đảm bảo kiểm soát dễ dàng, theo dõi toàn bộ số liệu. Hơn nữa, nhân viên không nhất thiết phải có chuyên môn về lĩnh vực tin học cũng như về kế toán chuyên sâu vẫn có thể kiểm soát tài chính một cách hiệu quả.

  Quản lý khách hàng hiệu quả

  Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp có tích hợp với phân hệ CRM. Đây là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng xuyên suốt trong toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. 

  Phân hệ CRM được kết nối với các phân hệ khác như: phân hệ quản lý bán hàng, marketing, phân hệ kho, … tạo thành một quy trình quản lý khép kín trong các bộ phận của doanh nghiệp. Vì thế mà năng suất làm việc cũng như độ chính xác được tăng cao.

   Phần mềm quản lý tổng thể hỗ trợ tạo báo cáo

   Với nhiều doanh nghiệp, việc thống kê số liệu và báo cáo lên cấp trên thường tốn khá nhiều thời gian, đôi khi còn xảy ra những sai sót. Phần mềm Cloudify hỗ trợ tạo báo cáo cho từng phân hệ và hệ thống các báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng cho phép lập báo cáo dưới các dạng biểu đồ để tăng tính trực quan đồng thời xuất và in các báo cáo trên phần mềm hỗ trợ tối đa cho việc theo dõi và chỉ số và công tác quản trị. Nhờ đó mà các công việc trùng lặp được cắt bỏ, độ chính xác cao hơn khi làm thủ công.

   Phần mềm quản lý tổng thể hỗ trợ tạo báo cáo tự động, nhanh chóng

    Giúp nhà quản lý đưa ra quyết định chính xác

    Hệ thống luôn cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu cụ thể trong thời gian thực. Nhờ đó, phần mềm giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận những thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn, chính xác và nhanh hơn. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn để có được thông tin cần thiết dùng cho việc phân tích tình hình tài chính và hoạt động của công ty. 

    Ngoài ra, hệ thống ERP cũng tập trung các dữ liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống ERP không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng.

     Quản trị toàn diện nguồn nhân lực

     Khi quy mô doanh nghiệp còn nhỏ, thì việc quản lý nhân sự đã rất khó khăn và gây áp lực lớn lên những nhà quản trị. Khi quy mô được mở rộng, nhân sự tăng lên đến hàng trăm, hàng nghìn người thì việc quản lý nhân sự lại càng trở nên vô cùng phức tạp với những đầu việc đòi hỏi chuyên môn cao. Lúc này các giải pháp truyền thống như Excel không còn đủ tính năng để đáp ứng công việc nữa.

     Nhưng với phần mềm quản lý doanh nghiệp, công tác quản lý này sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Người quản lý hoàn toàn có thể nắm được giờ làm việc, khối lượng và chất lượng công việc của nhân viên để có thể đưa ra các quyết định thưởng, phạt sao cho phù hợp.

     Không những thế, nhờ có phần mềm quản lý doanh nghiệp, cấp quản lý dễ dàng theo dõi quá trình làm việc, đánh giá kết quả của mỗi nhân viên nhờ tính năng cập nhật báo cáo theo thời gian thực.

     Cloudify luôn hy vọng có thể đưa ra cho doanh nghiệp những giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả không kém gì những phần mềm nước ngoài. Nếu độc giả tin tưởng và cho chúng tôi cơ hội để đồng hành với công ty trên chặng đường sắp tới, xin vui lòng liên hệ qua hotline 1900 866 695 hoặc website Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

     Top 3 phần mềm ERP Việt Nam doanh nghiệp nên lựa chọn Phần mềm ERP – có nên áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Cloud ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có nên sử dụng hay không? ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

     0/5

     (0 Reviews)

Phần Mềm Erp – Giải Pháp Tổng Thể Cho Doanh Nghiệp

PHẦN MỀM ERP LÀ GÌ?

Enterprise Resource Planning viết tắt là ERP có nghĩa là “Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp” là một giải pháp phần mềm ra đời khá lâu với mục đích hỗ trợ việc quản trị một công ty. Để thực sự hiểu ERP đừng quá chú trọng toàn bộ nghĩa của nó. Hãy tạm quên đi phần “hoạch định” hay “nguồn lực” nó không có ý nghĩa gì nhiều và hãy chú ý vào phần “doanh nghiệp” vì đó mới là tham vọng thực sự của ERP.

ERP xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990 là một phần mềm quản lý nhưng tập trung cho việc sản xuất hàng hóa. Đến giữa những năm 1990 nó được áp dụng cho hầu hết các mảng của doanh nghiệp chứ không chỉ riêng mảng sản xuất.

Phần mềm ERP tạo ra quy trình làm việc tự động của một công ty và cho phép thành lập hệ thống công ty phức tạp với các chuỗi văn phòng khác nhau với đầy đủ các chức năng như kế toán, bán hàng, hàng tồn kho, nguồn nhân lực, lập kế hoạch, và rất rất nhiều những thứ khác…

Thường thì trong doanh nghiệp mỗi phòng ban đều sử dụng một loại phần mềm khác nhau, và khi dùng riêng lẻ như vậy việc kết nối dữ liệu với nhau rất khó, đặc biệt khi khối lượng dữ liệu lớn và các phần mềm không tương thích với nhau. Bởi vậy mà sự phối hợp giữa các bộ phận trở nên khó khăn, tốn kém và mất thời gian. Còn ERP là sự tổng hợp của tất cả các chức năng và chỉ sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để mọi phòng ban, mọi người đều có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu với nhau.

Hãy thử tưởng tượng một quá trình đặt hàng, khách hàng order và đơn hàng sẽ chuyển từ hòm thư của người đó đến công ty. Sau đó, nhân viên nhập dữ liệu sẽ chuyển nội dung đơn hàng (mặt hàng, số lượng, giá tiền, phí shop, thông tin người đặt,… rồi mới chuyển qua kho, giao hàng và thanh toán. Quy trình này khiến việc giao hàng đến người mua bị chậm trễ, thậm chí còn thất lạc đơn hàng. Việc nhập đơn hàng thủ công từ phần mềm này qua phần mềm khác cũng có thể phát sinh lỗi, đặc biệt là với những hệ thống hoạt động trên nhiều khu vực địa lý. Mà không phải nhân viên nào cũng kiểm tra được trạng thái đơn hàng bởi không có đủ quyền truy cập vào mọi phần mềm.

Sự xuất hiện của phần mềm ERP với mục đích thay thế tất cả hệ thống đơn lẻ này, chỉ cần dùng một phần mềm để quản lý. Các dữ liệu đều tập trung ở một nguồn, không bị phân tán. Khi cần nhân viên có quyền hạn sẽ xem được các thông tin như ý muốn và đặc biệt là người quản lý có thể nắm tình hình doanh nghiệp nhanh chóng mà không phải chờ đợi hàng tá báo cáo trong một thời gian dài.

VAI TRÒ CỦA PHẦN MỀM ERP TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Nói đến giải pháp mà phần mềm ERP mang lại thì không phải ai cũng hiểu hết. Vậy ERP mang lại hiệu quả to lớn như thế nào? Vai trò của phần mềm ERP trong quản lý doanh nghiệp là gì?

Kiểm soát thông tin khách hàng

Vì dữ liệu ERP đồng bộ và tập trung ở một nơi nên mọi nhân viên đều có thể truy cập, xem thông tin khách hàng, những người có quyền hạn cao hơn có thể thay đổi thông tin, đảm bảo tất cả được cập nhật xuyên suốt giữa các bộ phận khác nhau.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

ERP như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình sản xuất từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi hoàn thành thành phẩm, quản lý đầu ra, đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Chỉ với một hệ thống nên công ty sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem mọi thông số trong một giao diện hợp nhất, từ khu vực này sang khu vực khác.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, từ đó doanh nghiệp có thể lên kế hoạch phân bổ nhân sự phù hợp với nhu cầu từng dự án. Thậm chí, nó còn có thể tự kiểm tra xem nhân viên nào làm tốt, có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án mà người quản lý không cần mất nhiều thời gian cho giai đoạn này.

Kiểm tra thông tin tài chính

Kiểm tra lượng tồn kho

Khi sử dụng phần mềm ERP bạn có thể kiểm soát trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn bao nhiêu. Việc này giúp các công ty cân bằng được lượng vật liệu chứa trong kho, chỉ khi nào cần thiết mới nhập thêm, giúp tối ưu chi phí, giảm lượng nhân công cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Thời gian làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc của từng nhân viên đã làm bao nhiêu, ngay cả khi người nhân viên đó làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau, ở nhiều khu vực làm việc khác nhau vẫn có thể theo dõi sát sao bằng ERP. Qua đó, việc đánh giá công việc, tính lương, các phúc lợi sẽ nhanh chóng, chính xác và nhân viên cũng hài lòng hơn khi công ty trả lương cho họ đúng thời gian hơn.

Tạo ra mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp

Phần mềm ERP còn có một nền tảng cho phép mọi người trong cùng hệ thống chat với nhau thời gian thực để truy vấn thông tin, y như mạng xã hội Facebook vậy. Ông giám đốc có thể dễ dàng chat với thủ kho để xem mặt hàng A còn bao nhiêu, thủ kho tra thông tin trong giao diện website rồi nói ngay cho giám đốc. Không chỉ vậy, ERP còn sở hữu khả năng hiển thị những tác vụ mà một người cần làm, xem cập nhật trạng thái từ những người cùng phòng,…

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN TRIỂN KHAI ERP?

Để đánh giá một doanh nghiệp có cần triển khai phần mềm ERP hay không cần xem doanh nghiệp đã ở một trong những tình huống sau:

Bắt đầu có khối lượng giao dịch kinh doanh tăng nhanh, sai sót bắt đầu xảy ra ở khâu nhập, xuất kho, giao hàng, nhầm lẫn thông tin hoá đơn… hoặc ngày càng nhiều khách hàng trung thành than phiền về sản phẩm/ dịch vụ.

Bị cạnh tranh gay gắt, lợi nhuận giảm xuống, các yêu cầu về tiết kiệm chi phí, tối ưu hoá quy trình được ưu tiên xem xét.

Mở rộng quy mô công ty ra các địa điểm khác nhau và không thể kiểm soát tập trung dữ liệu

Có bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả kém và đang thực hiện tái cấu trúc

Nếu được triển khai đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đáng kể về mặt điều hành, hiệu quả kinh tế và hiệu quả cụ thể đến từng bộ phận trong doanh nghiệp.

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG PHẦN MỀM ERP Ở VIỆT NAM

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại phần mềm ERP cơ bản là:

Phần mềm ERP đóng gói: Phần mềm ERP đóng gói là một loại phần mềm được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể.

Phần mềm ERP viết theo yêu cầu: Phần mềm ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng thích ứng những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng, do chính doanh nghiệp đưa ra yêu cầu phát triển.

Phần mềm ERP nước ngoài: Các phần mềm này thường có công nghệ cao, quy trình quản lý đạt chuẩn nhưng giá cao và nhiều phần chưa phù hợp với tình hình các doanh nghiệp trong nước.

LỜI KẾT

Việc ứng dụng phần mềm ERP vào hoạt động quản lý của doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đặc biệt là khi ERP được thiết kế phù hợp với cả doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý hoạt động mà còn tăng tính hiệu quả trong công việc. Với những lợi ích mà ERP mang lại, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ ràng để chủ động tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp.

Nguồn: Quantriphanphoi.com

Sưu tầm: Lệ Hồng – P. DVKH

Giải Pháp Quản Trị Tổng Thể Doanh Nghiệp Ana

Quản lý toàn bộ hoạt động nhân sự của doanh nghiệp: từ khi phát sinh nhu cầu tuyển dụng, lên kế hoạch tuyển dụng, thông báo tuyển dụng, lên kế hoạch phỏng vấn, cập nhật thông tin về người phỏng vấn và kết quả phỏng vấn; cho đến việc quản trị nhân sự: tăng giảm lao động, điều chuyển lao động, quản lý phép, nghỉ việc, giải quyết chế độ… Kiểm soát ngày công, tích hợp với hệ thống máy chấm công. Thiết lập các phương pháp tính lương, thưởng và các khoản phụ cấp khác.

Hơn thế nữa, hệ thống này còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quá trình đào tạo nhân viên: lên kế hoạch đào tạo, chi phí đào tạo, hiệu quả sau đào tạo,… đánh giá nhân viên theo nhiều tiêu chí khác nhau ứng với từng vị trí, chức vụ mà người dùng có thể định nghĩa được.

Hệ thống kế toán được xây dựng dựa theo thông tư 15 hoặc 48 với đầy đủ các chức năng: Chứng từ kế toán, Ngân Sách, Tín dụng, Thủ quỹ, Kế toán phải thu/phải trả, Kế toán kho, Kế Toán tài sản, Kế Toán nhân sự, Kế Toán giá thành, Kế Toán tổng hợp.

Hệ thống được thiết lập với các hạch toán tự động nhưng đảm bảo dễ dàng kiểm soát, theo dõi toàn bộ số liệu mà không cần phải có chuyên môn về tin học cũng như về kế toán chuyên sâu.

Dự toán lãi, lỗ & dự toán dòng tiền

Cho phép xây dựng nhiều mô hình dự toán khác nhau: theo tháng, quý, năm… giúp mô phỏng được kết quả sản xuất kinh doanh và dòng tiền của doanh nghiệp.

Quản lý đơn đặt mua hàng của khách hàng

Quản lý đơn đặt mua hàng của công ty

Quản lý các Lệnh sản xuất & Bảng tổng hợp NVL cho từng Lệnh sản xuất

Quản lý xuất nhập tồn tại kho nguyên vật liệu.

Quản lý xuất nhập tồn tại kho thành phẩm.

Quản lý định mức (min, max) trong kho

Theo dõi và ghi nhận thông tin về quá trình mua hàng.

Theo dõi hoạt động mua hàng dựa trên các nghiệp vụ.

Quản lí thông tin quan hệ nhà cung cấp.

Lập kế hoạch mua hàng.

Phân tích chi phí mua hàng kinh doanh theo nhiều tiêu chí.

Phân tích khả năng đáp ứng hàng hóa của bộ phận mua hàng.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, Hệ thống quản lí ANA – ERP được thiết kế và hoạt động dựa trên những nền tảng công nghệ hiện đại và thông dụng nhất hiện nay:

Quản lý tập trung, đa điểm:

ANA – ERP phù hợp áp dụng cho công ty/tập đoàn có nhiều đơn vị, chi nhánh, cửa hàng,… Với mô hình quản lý tập trung, bạn có thể:

Phân quyền mạnh mẽ, chặt chẽ: