Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Trước Cổng Trường / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Giải Quyết Ùn Tắc Giao Thông Trước Cổng Trường

Nhiều năm nay, khu vực trước cổng một số trường học ở TP.Biên Hòa  thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ học sinh tan trường. Dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng tình trạng này vẫn chưa giải quyết xong, ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề lưu thông cho các phương tiện khác.

Trước khu vực cổng Trường tiểu học Phan Đình Phùng (P.Long Bình, TP.Biên Hòa) thường xuyên xảy ra kẹt xe vào giờ tan học. Ảnh: T.Hải

Tại TP.Biên Hòa, tùy theo địa điểm của từng trường mà tình trạng ùn tắc diễn ra lâu hay mau. Có những trường tập trung đông học sinh lại nằm trên các tuyến đường quan trọng nên kẹt xe xảy ra kéo dài.

* Giao thông vẫn lộn xộn

Nhiều trường học ở TP.Biên Hòa, phụ huynh đưa đón con bằng ô tô, xe máy ngày một nhiều và phổ biến, trong khi khuôn viên nhà trường quá nhỏ, không đủ chỗ cho phụ huynh để xe bên trong. Do đó, họ phải dừng, đậu xe bên ngoài cổng trường để dắt con vào trường hoặc đợi đón con khi tan học.

Tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân (P.Tân Tiến) vào giờ tan học, xe máy, xe ô tô đậu tràn lên cả vỉa hè, lòng đường, thậm chí đứng chắn trước cổng trường, chiếm hết lối đi của những phương tiện khác.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp như hiện nay, việc phụ huynh tập trung đông đúc trong thời gian đưa, đón học sinh khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao. Do đó, các trường học và ngành chức năng cần nâng cao biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn hơn.

Chị Hà Thúy Đoan (ngụ P.Tân Phong) cho hay: “Nhiều lúc tôi đưa con đi học rất sớm nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng kẹt xe. Xe máy của phụ huynh đậu tràn từ cổng ra đường, thậm chí đậu dàn ngang chiếm 2/3 diện tích mặt đường khiến giao thông hỗn loạn. Ùn tắc xảy ra như cơm bữa, rất mệt mỏi”.

Vào giờ học sinh tan học trưa và chiều, khu vực trước Trường THPT Ngô Quyền (P.Trung Dũng), các loại phương tiện dừng, đậu tràn lan hai bên đường 30-4. Đáng chú ý, nhiều người đậu và quay đầu xe rất tùy tiện. Thêm vào đó, việc xe buýt thường xuyên vào – ra khu vực này để đón, trả khách càng khiến cho tình hình giao thông trở nên lộn xộn và ùn tắc kéo dài.

Lưu lượng phương tiện giao thông đoạn đường 30-4 thường đông, nhất là vào giờ cao điểm. Do đó, TP.Biên Hòa đã tiến hành cắm biển cấm quay đầu xe ô tô trước khu vực Trường THPT Ngô Quyền. Đồng thời, TP.Biên Hòa cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó xử lý nghiêm hành vi dừng, đậu và quay đầu xe không đúng nơi quy định. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên do việc xử lý thiếu quyết liệt và chưa nghiêm.

* Khó giải quyết dứt điểm?

Trung bình, mỗi trường ở TP.Biên Hòa có khoảng 600-700 học sinh, thậm chí có những trường trên 1 ngàn học sinh. Như vậy, số phụ huynh (ngoài những trường hợp đưa rước con bằng xe khách) phải đi bằng phương tiện cá nhân vào giờ học sinh đến lớp hoặc tan trường cũng tương đương nên khu vực trước cổng trường thường xuyên ùn tắc.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Huy Giáp (P.Trảng Dài) cho biết, trường có khoảng 3,8 ngàn học sinh. Là trường có số lượng học sinh rất lớn nên công tác giải quyết giao thông trước cổng trường khá căng thẳng. Nhà trường phải phối hợp với địa phương tổ chức phân luồng, hướng dẫn phụ huynh khi đưa đón con phải chấp hành theo hướng dẫn.

Để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường vào giờ đưa đón học sinh đi học và ra về, nhiều trường đã phối hợp cùng chính quyền địa phương đề ra nhiều giải pháp như: tổ chức giờ tan lớp từng khối, từng cấp và học không trùng giờ; huy động các lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ dân phố đứng chặn và điều hành tại các nút giao thông gần cổng trường vào các giờ cao điểm… Tuy nhiên, những giải pháp này xem ra chưa hiệu quả vì kẹt xe vẫn còn diễn ra ở khu vực trước cổng trường.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt việc dừng, đậu xe không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng; nếu trong quá trình dừng, đậu xe trái quy định mà gây ra tình trạng ùn tắc giao thông có thể bị phạt 1-2 triệu đồng. Dù mức phạt cao và quy định đưa ra cụ thể, nhưng theo lý giải của các lực lượng chức năng chỉ mới dừng lại ở mức nhắc nhở các phụ huynh đậu xe gọn gàng, đúng khu vực để không xảy ra ùn tắc xe trước các cổng trường, còn việc xử nghiêm, phạt nặng chưa thể tiến hành.

Có thể chỉ ra nhiều nguyên nhân khiến khu vực trước cổng của nhiều trường thường xảy ra ùn tắc, kẹt xe là do: trường học gần các nút giao thông, gần chợ và mặt đường chật hẹp. Mặt khác, ý thức tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông của nhiều phụ huynh khi đưa đón con em còn kém. Trong khi phương tiện tập trung đông, nhiều phụ huynh chẳng ai nhường ai mà vào ra lộn xộn, tạt ngang tạt dọc khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn. Phần lớn, thói quen dừng, đậu xe tùy tiện trở thành việc làm thường xuyên của không ít phụ huynh.

Thượng tá Lê Thanh Sơn, Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa cho biết, hằng ngày 2 buổi sáng và chiều thời điểm học sinh đến trường và tan học lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các phường tăng cường tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra. Bên cạnh việc điều tiết của lực lượng chức năng thì các trường căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra phương án cho phù hợp như: điều chỉnh thời gian lệch ca học, tan trường, cho phụ huynh đậu xe ở khuôn viên trường…

Thanh Hải

Tp. Nha Trang::nhiều Giải Pháp Chống Ùn Tắc Trước Cổng Trường

Từ ngày 24-10, phụ huynh học sinh (PHHS) các trường: Tiểu học Tân Lập 1, Tân Lập 2, Xương Huân 1; Trung học cơ sở (THCS): Âu Cơ, Võ Văn Ký, Nguyễn Hiền; Trung học phổ thông (THPT): Nguyễn Văn Trỗi, Dân lập Nguyễn Thiện Thuật (TP. Nha Trang) phải chấp hành việc đón con đúng khu vực quy định để tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường.

Theo kế hoạch thực hiện chống ùn tắc trước các cổng trường vào giờ tan học trên địa bàn thành phố năm 2013 của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, từ ngày 24-10, PHHS các trường nêu trên, khi đưa đón học sinh (HS) phải thực hiện đúng quy định về thời gian đưa đón, địa điểm để xe máy và nơi đỗ ô tô.

Ông Ngô Khắc Thinh – Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang cho biết, năm 2012, việc chống ùn tắc giao thông trước cổng trường học đã được triển khai thí điểm ở các trường tiểu học: Phương Sài, Phước Tiến, Lộc Thọ; THCS Thái Nguyên và THPT Lý Tự Trọng. Sau thời gian triển khai, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trước cổng trường vào giờ tan học và khi đến trường đã có chuyển biến đáng kể; tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường đã được giải quyết triệt để; ý thức của PHHS trong việc đưa đón con em đã được nâng cao và chấp hành nghiêm túc các quy định của UBND thành phố.

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Phương Sài đã có ý thức đậu đỗ xe đúng nơi quy định.

Phát huy hiệu quả của phương án này, năm 2013, UBND thành phố tiếp tục triển khai chống ùn tắc giao thông tại các trường học nêu trên. Từ ngày 24-10 đến 4-11-2013, các lực lượng chức năng sẽ điều hành hướng dẫn, tuyên truyền cho PHHS thực hiện để xe đúng nơi quy định. Từ ngày 5-11, các lực lượng sẽ tiến hành kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm. Hiện nay, Phòng Quản lý đô thị Nha Trang đã tiến hành sơn vẽ các điểm dừng, đỗ hợp lý, đảm bảo đúng quy chuẩn thiết kế đường và quy chuẩn báo hiệu đường bộ hiện hành. Các đơn vị: Công an thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường: Tân Lập, Xương Huân, Phước Hải, Phương Sài, Phước Tân, Phước Hòa và Ban giám hiệu các trường đã cử lực lượng tham gia phối hợp theo nhiệm vụ được phân công.

Bà Phan Thị Tiến Lợi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 1 cho biết: “Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch bố trí giờ và lưu lượng HS tan học theo từng khối lớp nhằm đảm bảo triển khai thực hiện phương án có hiệu quả”. Được biết, ngoài việc PHHS phải để xe đúng nơi quy định khi đưa đón HS, theo kế hoạch của Ban ATGT thành phố, sẽ cấm ô tô lưu thông ở một số tuyến đường như: Bạch Đằng (đoạn từ Trần Nguyên Hãn đến Ngô Gia Tự), Hàn Thuyên (đoạn Pasteur đến Lê Lợi), Phạm Ngũ Lão… trong thời gian đưa đón HS.

Rút kinh nghiệm từ năm trước, năm nay, UBND TP. Nha Trang đã yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự tham gia đầy đủ cùng tổ công tác liên ngành của thành phố kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp buôn bán hàng rong, đậu đỗ xe không đúng quy định. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm đậu đỗ ô tô sai quy định tại các điểm trường, cụ thể là các loại ô tô khách, ô tô tải đậu đỗ tại khu vực dành riêng cho phụ huynh đưa đón HS. Các trường học phải liên tục tuyên truyền, phổ biến quy định nơi đỗ xe đến tận PHHS; đồng thời tuyên truyền, giáo dục HS không được đi xe máy đến trường, HS đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo ATGT, có hình thức xử lý kỷ luật và thông báo về gia đình đối với các trường hợp vi phạm. Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phương Sài cho biết, năm 2012, khi triển khai phương án chống ùn tắc giao thông trước cổng trường, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập Ban ATGT, kết hợp với địa phương trong việc phân công lực lượng tự vệ để hỗ trợ cho nhà trường giữ gìn an ninh trật tự trong và trước cổng trường, đặc biệt trong giờ đưa đón HS. Để phát huy hiệu quả, nhà trường đã bố trí giờ ra về lệch nhau giữa các khối lớp; ký cam kết giữa nhà trường và PHHS về thực hiện ATGT và chống ùn tắc trước cổng trường; treo, dựng các biển báo, các thông tin về việc chống ùn tắc trước cổng trường; hàng ngày tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, PHHS về phương án thí điểm của thành phố; vận động, tổ chức các cuộc thi vẽ tranh, viết bài về ATGT trong HS; đưa công tác chống ùn tắc trước cổng trường vào nội dung thi đua. “Nhờ có sự phối hợp đồng bộ với các cơ quan chức năng, Ban đại diện cha mẹ HS mà thời gian qua, công tác chống ùn tắc trước cổng Trường Tiểu học Phương Sài có chuyển biến tích cực; phụ huynh đã có ý thức đậu đỗ xe đúng nơi quy định, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc trước cổng trường”, bà Yến khẳng định.

Hy vọng, hiệu quả từ các trường học đã thí điểm trong năm 2012 cùng với kế hoạch triển khai chặt chẽ của Ban ATGT thành phố, công tác chống ùn tắc trước các cổng trường vào giờ tan học trên địa bàn TP. Nha Trang năm 2013 sẽ tạo sự chuyển biến tích cực.

Nhiều Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông

UBND tỉnh Khánh Hòa đang chỉ đạo Sở Giao thông vận tải và TP. Nha Trang triển khai những giải pháp đồng bộ, có tính chiến lược nhằm giải quyết những “điểm nóng” về ùn tắc giao thông tại khu vực Mã Vòng, đường 23-10, Lê Hồng Phong, Trần Phú… Nhiều “điểm nóng” ùn tắc

Thời gian qua, bằng việc triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, như: phân luồng giao thông tạm thời, xử phạt những trường hợp đậu đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán…, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP. Nha Trang đã được cải thiện. Tuy nhiên, theo Trung tá Nguyễn Sĩ Hồng – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang, mặc dù đã triển khai nhiều phương án bảo đảm ATGT, nhưng trên địa bàn nội thành vẫn còn một số “điểm nóng” ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm như: đường Trần Phú, khu vực Mã Vòng, đường 23-10, đường Lê Hồng Phong…

Cụ thể, trên đường Trần Phú hiện đang tồn tại 6 điểm ùn tắc cục bộ gồm: khu vực nhà số 100, các điểm giao cắt tại ngã ba Trần Quang Khải, Tuệ Tĩnh, Nguyễn Thị Minh Khai, Khách sạn Mường Thanh (số 60), Khách sạn Havana Nha Trang (số 38). Nguyên nhân là do xung đột giao thông giữa người đi bộ từ khách sạn ra tắm biển với các phương tiện, nhất là xe du lịch; xe du lịch từ 45 chỗ ngồi liên tục dừng đỗ, quay đầu tại một số khu vực khiến giao thông bị ùn ứ vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Trên các tuyến đường Lê Hồng Phong, 23-10 và khu vực Mã Vòng cũng thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, ách tắc giao thông. Khu vực Mã Vòng là nơi tập trung người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, đặc biệt là giờ cao điểm buổi sáng (6 giờ 30 – 7 giờ 30) và buổi chiều (16 giờ 30 – 18 giờ). Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Đường sắt Phú Khánh, hàng ngày, ga Nha Trang tiếp nhận khoảng 48 đoàn tàu ra vào ga, vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều có 8 – 10 đoàn tàu ra vào ga nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông tại nút giao Mã Vòng và đường Lê Hồng Phong. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch đến tham quan khu vực chùa Long Sơn đông cũng gây nên tình trạng ùn tắc tại khu vực này.

Theo thống kê của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có 854 chiếc xe khách loại trên 30 chỗ ngồi (chưa tính các xe ngoài tỉnh). Bên cạnh đó, hiện nay, trên địa bàn thành phố đã và đang triển khai nhiều dự án, đặc biệt là phía tây Lê Hồng Phong dẫn đến lượng người và các phương tiện tham gia phục vụ tại các dự án tăng lên… Mặt khác, việc kết nối các trục đường từ các khu đô thị, khu dân cư chưa được thực hiện như: trục đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng, trục đường số 4 Khu đô thị tây Lê Hồng Phong… cũng là nguyên nhân gây tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông.

Các giải pháp chiến lược

Theo ông Nguyễn Công Định – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, để giải quyết vấn đề kẹt xe và ùn tắc giao thông, UBND tỉnh và các ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp mang tính chiến lược. Cụ thể, tỉnh đã chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như: đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng, đường Phong Châu (hoàn thành trong năm 2017)… Khi các tuyến đường trên được đưa vào khai thác sẽ phân chia mật độ phương tiện tham gia giao thông hợp lý, giải quyết được ùn tắc. Đồng thời, UBND tỉnh đã đồng ý bổ sung quy hoạch 8 bãi đậu xe (giao thông tĩnh) trên địa bàn thành phố trên cơ sở đề xuất của Sở Giao thông vận tải với diện tích khoảng 16,79 ha.

Hiện nay, một số dự án như trục đường vành đai 2 từ đầu cầu Bình Tân đi dọc theo sông Quán Trường qua nút giao Ngọc Hội, kết nối với khu vực phía bắc tại Quốc lộ 1C (Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh) đang triển khai các thủ tục đầu tư. Khi các dự án này hoàn thành sẽ giảm được tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông trên đường Lê Hồng Phong, 23-10 và khu vực Mã Vòng. Ngoài ra, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (gần chùa Long Sơn) sang vị trí khác trong năm 2018 để làm bãi đậu xe phục vụ khách tham quan và đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải, Chính phủ cho di dời toàn bộ ga Nha Trang ra ngoài thành phố.

Đối với việc giải quyết ùn tắc giao thông trên đường Trần Phú, tỉnh đang triển khai các nút giao thông kết nối khu vực sân bay Nha Trang. Theo Trung tá Nguyễn Sỹ Hồng, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý nghiêm tình trạng xe đậu đỗ trái quy định dọc tuyến và sẽ nghiên cứu cắm biển dừng đỗ đối với một số điểm gần Khách sạn Mường Thanh và Havana Nha Trang.

Trước mắt, để đảm bảo trật tự ATGT trên đường Lê Hồng Phong, 23-10 và khu vực Mã Vòng, UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp phương tiện đậu, đỗ sai quy định, chở quá tải trọng cho phép… Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang bố trí đứng chốt tại Mã Vòng vào giờ cao điểm để hướng dẫn, điều tiết giao thông. Sở Giao thông vận tải đã lắp đặt biển báo cấm dừng, đỗ xe đoạn từ ngã ba Thủy Xưởng đến Mã Vòng và sơn gờ giảm tốc trước khu vực chùa Long Sơn.

Giải Pháp Cho An Toàn Giao Thông Trước Cổng Trường

Ai cũng thấy rằng vấn đề an toàn giao thông (ATGT) và chống ùn tắc giao thông trước cổng trường vào giờ cao điểm vô cùng bức xúc. Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp: kiện toàn Ban chỉ đạo ATGT cấp trường, thành lập đội xung kích trật tự giao thông, mở cổng trường cho phụ huynh vào chờ đón con, giải tỏa khu vực vỉa hè để có không gian cho phụ huynh đón rước con không tràn xuống lòng đường, giăng dây hướng dẫn cho HS qua đường vào giờ tan học, giảm thiểu xe cá nhân bằng cách thực hiện xe buýt đưa rước HS miễn phí,…

Tuy nhiên, sự đồng bộ trong việc triển khai thực hiện chưa cao. Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và các tuyến đường có trường học diễn ra ngày một nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông vào giờ cao điểm. Xuất phát từ thực trạng đó, Sở GD-ĐT và Sở GTVT đã bàn bạc và thống nhất phương án điều chỉnh giờ học và giờ về của các trường bậc THCS và THPT theo hướng trễ 15 phút (xem Báo Giáo Dục chúng tôi 23-12-2009). Việc đề xuất phương án này đã được hai sở tính toán kĩ lưỡng nhằm đảm bảo tính hợp lí, khoa học và hiệu quả khi triển khai. Ở bậc mầm non và tiểu học không thể sớm hơn. Bậc THCS và THPT không thể trễ hơn nữa vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến chất lượng học tập của các em và cả việc đưa đón của phụ huynh. Trong chỉ đạo thực hiện, Sở GD-ĐT cũng không cứng nhắc, không áp đặt mà chỉ mang tính định hướng giao quyền chủ động cho trưởng phòng GD-ĐT và hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương đơn vị mà triển khai sao cho hiệu quả. Mục đích cuối cùng của việc điều chỉnh là lập lại trật tự ATGT trước cổng trường, góp phần tích cực và hiệu quả vào việc chống ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Được như vậy, chúng ta góp phần quan trọng vào việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. Hầu hết các trường, các phòng giáo dục ý thức rất rõ nhiệm vụ này nên đã triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả.

Thế nhưng, cần nói rõ rằng, để lập lại trật tự ATGT trước cổng trường nói riêng và trên đường phố nói chung, chỉ mỗi ngành giáo dục không thể làm được mà cần sự phối hợp từ nhiều phía. Đó là lực lượng cảnh sát giao thông, dân quân, thanh niên xung kích tình nguyện, ý thức chấp hành và hợp tác của các bậc phụ huynh, của các em HS. Vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc tuyên truyền giáo dục, vận động HS thực hiện sẽ có tác động tích cực. Rộng hơn, lâu dài và căn cơ hơn là các giải pháp đồng bộ từ phân luồng phân tuyến, điều chỉnh giao thông hợp lí trên các tuyến đường, các nút giao thông. Hệ thống xe buýt công cộng, xe đưa rước SVHS và công nhân phải được tăng cường cả số lượng lẫn chất lượng phục vụ để ai cũng an tâm khi chọn phương tiện công cộng đi lại thì giảm đáng kể phương tiện cá nhân. Việc di dời các cơ quan hành chính tập trung đông người, di dời các trường đại học ra khỏi trung tâm thành phố theo quy hoạch tổng thể của thành phố phải được xúc tiến nhanh chóng.

Một chủ trương đúng của ngành về chấn chỉnh lại trật tự ATGT trường học cần được triển khai đồng bộ, sáng tạo và trách nhiệm để mang lại hiệu quả cao.