Giải Pháp Chống Sét Toàn Diện 6 Điểm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Giải Pháp Chống Sét Toàn Diện 6 Điểm

Cách Tăng Tương Tác Facebook Miễn Phí, Hiệu Quả Cho Các Shop Online

Chiến Thuật Tăng Tương Tác Fanpage Hiệu Quả ‹ Semtop.vn

Giải Pháp Tăng Tương Tác Hiệu Quả Trên Facebook

Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện Và Thực Chất

Làm Sao Để Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện?

Hình 1. Phạm vi bảo vệ của cột thu sét.

1. Thu bắt sét tại điểm định trước

Mục đích của điểm này là xây dựng một điểm chuẩn để sét đánh vào chính nó và như vậy là tạo ra khả năng kiểm soát đường dẫn sét đánh xuống đất. Điểm chuẩn thường là điểm có độ cao lớn nhất trong khu vực cần bảo vệ và điểm chuẩn này phải phát ra tia tiên đạo đi lên đủ mạnh để tự duy trì và sớm hơn bất kỳ điểm nào khác trong khu vục cần bảo vệ. Điểm chuẩn này thường là đầu kim cổ điển (kim Franklin) hay đầu kim hiện đại ( kim phóng điện sớm – ESE).

2. Dẫn sét xuống đất an toàn

Sét, sau khi được thu bắt đánh vào điểm chuẩn, cần phải tản nhanh xuống đất một cách an toàn; nghĩa là không gây hiệu ứng phóng điện thứ cấp trong quá trình tản sét cũng như không gây nhiễu điện từ cho các thiết bị trong vùng bảo vệ. Tùy theo yêu cầu bảo vệ công trình mà dây dẫn sét có thể là cáp đồng trần có tiết diện không nhỏ hơn 50mm2 hay cáp thoát sét nhiều lớp có khả năng chống hiện tượng phóng điện thứ cấp và chống nhiễu.

3. Tản nhanh năng lượng sét vào đất

Bất kỳ một hệ thống chống sét đánh trực tiếp nào dù được trang bị đầu thu sét hiện đại, cáp thoát sét chống nhiễu cũng không phát huy tác dụng nếu hệ thống nối đất tồi. Hệ thống nối đất tốt là hệ thống có tổng trở nối đất nhỏ. Theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước, điện trở nối đất của hệ thống chống sét phải nhỏ hơn 10W.

4. Đẳng thế các hệ thống đất

Một công trình có thể có nhiều hệ thống đất khác nhau: hệ thống đất công tác, hệ thống đất chống sét, hệ thống đất điện lực,… Các hệ thống đất này phải được nối đẳng thế với nhau nhằm tạo một mặt đẳng thế. Từ đó ngăn chặn chênh lệch điện thế giữa các hệ thống đất trong quá trình tản sét, khắc phục hiện tượng phóng điện ngược gây nguy hiểm cho người và thiết bị.

5. Chống sét lan truyền trên đường cấp nguồn

Sóng quá điện áp có dạng sóng xung gia tăng đột ngột (do quá điện áp khí quyển hay quá điện áp nội bộ) có thể lan truyền theo các đường dây điện lực gây hư hỏng các thiết bị được nối với chúng. Khả năng cắt giảm biên độ và lọc dòng sét trên đường cấp nguồn được thực hiện bằng cách lắp đặt thiết bị cắt sét và thiết bị lọc sét ở điểm dẫn vào tòa nhà. Do đó giảm được sự phá hoại các trang thiết bị, giảm tổn thất trong vận hành và kinh tế.

6. Chống sét lan truyền trên đường tín hiệu

Hầu hết các công trình hiện nay đều có trang bị hệ thống liên lạc như : điện thoại, Internet, kết nối điều khiển, đo lường từ xa…, các dây dẫn tín hiệu này đều có thể là kênh dẵn sét lan truyền từ khoảng cách rất xa vào công trình và phá hỏng thiết bị điện tử nhạy cảm. Do đó, cần phải trang bị các thiết bị chống sét lan truyền trên các đường truyền tín hiệu này

Giải Pháp Sap Erp Cho Ngành Dược

Giải Pháp Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Tiếp Tục Đổi Mới, Sắp Xếp Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính Nhà Nước Theo Yêu Cầu Của Nghị Quyết Hội Nghị Trung Ương Lần Thứ 6, Khóa Xii

Đổi Mới, Sắp Xếp Tổ Chức Bộ Máy Của Hệ Thống Chính Trị Tinh Gọn, Hoạt Động Hiệu Lực, Hiệu Quả

Cải Tiến Bộ Máy Tổ Chức Của Chính Phủ Phù Hợp, Tinh Gọn, Hiệu Lực, Hiệu Quả

Chống Sét Nhà Xưởng Chuyên Nghiệp Với Hệ Thống Hiện Đại Toàn Diện

Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Chống Sét, Hệ Thống Cắt Sét Nguồn Điện

Công Ty Tnhh Giải Pháp Toàn Diện Vj

Giải Pháp Tăng Tương Tác Toàn Diện Trên Facebook

Công Ty Tnhh Giải Pháp Toàn Diện Alo We

Tổng Quan Về Công Tác Chăm Sóc Người Bệnh Toàn Diện

Chống sét nhà xưởng là việc quan trọng hàng đầu, đảm bảo an toàn cho trang thiết bị, con người và các hoạt động được diễn ra liên tục.

Tại sao cần chống sét nhà xưởng?

Như bạn đã biết, nhà xưởng là địa điểm có nhiều máy móc và thiết bị. Hơn nữa, với bối cảnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, đồ dùng điện tử càng ngày được dùng phổ biến.

Theo đó, những thiết bị như: cơ khí, điện lạnh, điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin, tự động hóa. Tất cả đều rất nhạy bởi tác động từ dòng năng lượng sét, khiến cho chúng sẽ dễ bị hư hỏng bởi do xung sét quá điện áp, lan truyền từ dây dẫn điện hay dây dẫn tín hiệu. Không những thế, với sét đánh trực tiếp sẽ gây nên các tác động lớn đến phạm vi kết cấu của một công trình.

Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho nhà xưởng đi vào hoạt động không hề nhỏ. Vì thế, không có người chủ đầu tư nào mong muốn nhà xưởng xuất hiện những sự cố không đáng có. Nếu xảy ra trường hợp sét đánh có thể gây nên thiệt hại, hư hỏng và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, đây là lý do mà bạn nên xây dựng hệ thống chống sét nhà xưởng, để giảm thiểu tối đa nhất về những thiệt hại tài sản và nhân lực.

Hệ thống chống sét trực tiếp cho nhà xưởng

Tại sao nên chống sét trực tiếp cho nhà xưởng?

Theo đó, sét đánh trực tiếp hay còn được gọi là sét đánh thẳng là sự phóng điện một nhánh hoặc trực tiếp của dòng sét. Chúng thường đánh vào những vị trí cao như cột thu phát sóng viễn thông BTS, cột điện, cây cối cao, nhà cao tầng, ống khói,… Bởi những nơi cao do hiện tượng mũi nhọn làm cho những điện tích cảm ứng tụ lại lớn hơn. Tuy nhiên, có các trường hợp sét đánh vào những vị trí thấp hơn. Vì ở nơi đó có những đối tượng hoặc mặt đất dẫn điện tốt hơn.

Ngoài ra, chỗ bị dòng sét đánh làm cho không khí nung nóng lên, đến mức xuất hiện tình trạng làm chảy những tấm sắt có độ dày 4mm. Điều này sẽ rất nguy hiểm với các công trình sở hữu những vật liệu dễ gây cháy nổ, hay cả các công trình kiến trúc được thi công bê tông, gạch ngói. Hệ thống điện lực Việt Nam còn ghi nhận tình trạng sét đánh vào những đường dây cao áp, máy biến áp, nhà máy điện gây mất điện trên diện rộng.

Cấu tạo hệ thống chống sét trực tiếp

Để thiết kế một hệ thống chống sét nhà xưởng tránh được dòng năng lượng từ sét đánh trực tiếp, bạn phải đảm bảo được những thiết bị quan trọng tối thiểu. Các thiết bị bao gồm:

Kim thu sét;

Cáp thoát sét;

Thiết bị đếm sét;

Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất;

Hệ thống tiếp đất chống sét trực tiếp.

Các bước thi công hệ thống chống sét trực tiếp cho nhà xưởng

Bước 1: Lắp đặt hệ thống tiếp địa;

Bước 2: Đổ hóa chất giảm điện trở;

Bước 3: Tiến hành đo điện trở tiếp địa bằng đồng hồ chuyên dụng;

Bước 4: Đi dây thoát sét;

Bước 5: Dựng cột chống đỡ kim thu sét.

Hệ thống chống sét lan truyền cho nhà xưởng

Tại sao cần chống sét lan truyền cho nhà xưởng?

Dòng năng lượng từ sét lan truyền sẽ bao gồm 2 thành phần chính là: cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Để biết được cả hai loại trên gây nên những phản ứng gì và tác hại như thế nào, mời bạn xem phân tích chi tiết.

Về cảm ứng tĩnh điện:

Nếu các công trình nối đất không tốt, khi đám mây dông có điện tích xuất hiện, chúng sẽ tạo cảm ứng điện tích trái dấu với phần trên cao của công trình. Hơn nữa, hiện tượng sét đánh gần công trình không những khiến điện tích ở trên mất đi không kịp mà còn tồn tại thêm một thời gian nữa. Điều này làm cho điện thế cao hơn mặt đất.

Loại điện thế này có thể xuất hiện ngay trong nhà hoặc theo đường dây mạng, ống kim loại, dây điện truyền vào bên trong. Từ đó, hình thành nên các tia lửa điện gây nên cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Về hiện tượng cảm ứng điện từ:

Nếu sét đánh vào những dây dẫn sét gần công trình hay có trên công trình sẽ tạo ra một từ trường biến đổi rất mạnh xung quanh dây dẫn của dòng năng lượng sét. Từ trường này sẽ làm xuất hiện một sức điện động cảm ứng trên các mạch vòng kín, gây phóng điện thành tia lửa chập cháy rất nguy hiểm.

Cấu tạo hệ thống chống sét lan truyền

Thiết bị chống sét lan truyền cho đường nguồn: thiết bị cắt sét 1 pha và 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và 3 pha;

Thiết bị chống sét lan truyền cho đường tín hiệu, viễn thông;

Cáp thoát sét;

Thiết bị để đếm sét;

Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất.

Danh sách vật tư chống sét

Các bước thi công hệ thống chống sét lan truyền cho nhà xưởng

Thiết kế hệ thống chống sét nhà xưởng theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Định vị địa điểm đóng cọc tiếp địa;

Bước 2: Kiểm tra tính chất của đất rồi mới thực hiện đóng cọc hoặc khoan giếng;

Bước 3: Sử dụng máy kiểm tra đo điện trở;

Bước 4: Lắp đặt dây cáp chất liệu đồng để có thể dẫn sét và hộp nối trung gian;

Bước 5: Thi công chân trụ đỡ kim thu sét;

Bước 6: Kết nối dây dẫn năng lượng sét với bộ kim thu sét, có thể lắp đặt thêm bộ đếm sét nếu có;

Bước 7: Sử dụng đồng hồ để đo thông mạch của dây dẫn sét, đảm bảo được tính dẫn sét tốt nhất.

Giải pháp chống sét toàn diện sáu điểm

Thu bắt dòng năng lượng sét tại địa điểm đã được định trước;

Dẫn sét đảm bảo an toàn với cáp thoát sét chống hiện tượng nhiễu;

Tản nhanh dòng năng lượng sét vào bên trong hệ thống tiếp địa có tổng trở thấp;

Đẳng thế những hệ thống tiếp đất;

Chống sét lan truyền theo đường tín hiệu;

Chống sét nhà xưởng lan truyền theo đường cấp nguồn.

Ngoài ra, thiết bị chống sét nhà xưởng toàn diện 6 điểm sử dụng trong dữ liệu, mạch tín hiệu, bộ điều khiển. Đây là cơ sở giúp hệ thống hoạt động hữu hiệu và không làm ảnh hưởng xấu khi mạch hoạt động.

Tổng kết

Nhìn chung, trong thời đại công nghiệp hóa như ngày nay, việc chú trọng đầu tư những nhà xưởng cơ cấu lớn có các trang thiết bị tối tân và chi phí cao đã trở nên thông dụng. Vì lẽ đó, việc thi công hệ thống chống sét nhà xưởng là điều cấp thiết và quan trọng, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho con người và công trình nhà xưởng.

Tầm Quan Trọng Của Giải Pháp Chống Sét 6 Điểm Cho Các Công Trình

Giải Pháp Chống Sét Toàn Diện 6 Điểm Erico Mỹ

Trị Nám Ở Hóc Môn

Giải Pháp An Toàn Và Hiệu Quả Để Có Làn Da Đẹp Toàn Diện?

Bắc Ninh: Sắp Xếp, Tinh Gọn Bộ Máy Nâng Cao Hiệu Lực, Hiệu Quả Hoạt Động Của Hệ Thống Chính Trị

Giải Pháp Chống Hàng Giả, Hàng Nhái Toàn Diện

Các Biện Pháp Nhằm Chống Vấn Nạn Hàng Giả, Hàng Nhái

Các Doanh Nghiệp Việt Loay Hoay Tìm Biện Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái

Đề Tài Hoàn Thiện Kế Toán Chi Phí Và Tính Giá Thành Dịch Vụ Vận Tải Tại Công Ty Cổ Phần Ô Tô Vận Tải Hà Tây

Lợi Nhuận Là Gì ? Biện Pháp Tăng Lợi Nhuận ? Phân Phối Lợi Nhuận Như Thế Nào

Việc Gia Tăng Dân Số Nhanh Ở Việt Nam Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Đời Sống Gia Đình Xã Hội ?nêu Biện Pháp Khắc Phục? Mình Cần Gấp Ạ Ai Trả Lời Mình Vote 5 Sa

Tổ công tác do ông Trần Hùng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) làm tổ trưởng với nhiệm vụ làm đầu mối giúp Ban chỉ đạo 389 Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng từ Trung ương tới địa phương để tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại.

Theo đó, việc triển khai thực hiện Kế hoạch chủ yếu được thực hiện trên hai nhóm nội dung chính đó là: Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và tuyên truyền, hoàn thiện chính sách, pháp luật phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo xuất xứ.

Ông Trần Hùng làm tổ trưởng Tổ công tác chuyên trách thực hiện Kế hoạch đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất

Kế hoạch đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn một: Tổ sẽ tiếp nhận thông tin và thẩm tra, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm hoặc hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ và các vi phạm khác như: Hàng giả, hàng hóa không bảo đảm chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tập trung tiến hành kiểm tra thí điểm tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ đó, mở rộng phạm vi kiểm tra đối với một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hoặc hành vi vi phạm tại các thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Nội dung này được thực hiện trong năm 2022.

Tổ công tác với nhiệm vụ làm đầu mối giúp Ban chỉ đạo 389 Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp và thực hiện kế hoạch phòng, chống sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại

Giai đoạn hai: Trong năm 2022, Tổ công tác sẽ tiếp tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính tại 5 thành phố trực thuộc trung ương và mở rộng phạm vi đối với tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hoặc vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ và các vi phạm khác… tại các tỉnh biên giới Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Quảng trị, Kiên Giang, Tây Ninh, Long An.

Giai đoạn ba: Năm 2022, Tổ sẽ tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trên diện rộng trên toàn bộ địa bàn trọng điểm gồm 20 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tổ công tác chuyên trách được thành lập. Đây là một trong những giải pháp toàn diện chống hàng giả, hàng nhái, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Trong cuộc họp giữa Cục QLTT với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) diễn ra vừa qua, ông Trần Hùng nhấn mạnh: Thời gian qua, hàng loạt các vụ việc được phanh phui như: Thuốc chữa ung thư giả của Pharma, mỹ phẩm giả, thực phẩm chức năng giả – những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng con người…

Để góp phần ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, ông Kiều Nghiệp -Trưởng phòng Chống hàng giả, Cục QLTT đề xuất, các doanh nghiệp sản xuất cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề đăng ký sở hữu trí tuệ, để nếu sản phẩm của mình có bị làm giả, làm nhái thì mới được pháp luật bảo vệ một cách đầy đủ.

Các Biện Pháp Chống Hàng Giả, Hàng Nhái Hiệu Quả Năm 2022

Một Số Ý Kiến Đề Xuất Về Các Biện Pháp Giảm Chi Phí Sản Xuất Kinh Doanh Và Hạ Giá Thành Sản Phẩm Ở Xí Nghiệp 24

Quyết Định Của Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Số 848/1997/qđ

Tăng Cường Công Tác Đảm Bảo An Ninh Quốc Gia Trên Địa Bàn Quảng Bình Trong Tình Hình Mới

Ban Hành Luật An Ninh Mạng

Giải Pháp Toàn Diện Cho E

File Server Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Tốt Cho Dn

Giải Pháp File Server Backup Dữ Liệu Là Gì?

Giải Pháp File Server Của Synology Có Những Ưu Điểm Gì?

Giải Pháp Backup File Server Không Cần Cài Đặt Agent

File Server Khác Với Nas Như Thế Nào?

​Mong muốn mang đến một nền tảng học tập trực tuyến lấy trải nghiệm người học làm trung tâm và giúp các tổ chức xây dựng một hệ thống đào tạo nhân viên hiệu quả v​​à chuyên nghiệp. Công ty CP Tin học Lạc Việt đã kết hợp cùng đối tác DELL Technologies tổ chức sự kiện trực tuyến mang tên Giải pháp toàn diện cho e-Learning diễn ra vào chiều ngày 28/08 vừa qua.

​​

Chủ đề giải quyết mâu thuẫn hiệu quả.

Giải pháp e-Learning giúp doanh nghiệp nâng cao những kỹ năng cần thiết cho nhân viên và tăng hiệu suất công việc.

Khóa học Minicourse: Giải quyết mâu thuẫn hiệu quả.

Phần đầu chương trình, diễn giả Nguyễn Thị Minh Tâm đã có những chia sẻ thiết thực về giải pháp giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Mang đến định nghĩa của “mâu thuẫn”, các mặt tích cực và tiêu cực mà mâu thuẫn mang lại.

5 khuynh hướng giải quyết mâu thuẫn thường gặp là:

Competing – Cạnh tranh.

Collaborating – Hợp tác.

Compromising – Thỏa hiệp.

Avoiding – Né tránh.

Accommodating – Nhượng bộ

Trước khi kết thúc phần trình bày, ở phần Q&A, chị Tâm đã giải đáp những câu hỏi thắc mắc của người tham gia chương trình và đem đến giải pháp giúp mọi người kiềm chế và tìm ra hướng giải quyết cho các mâu thuẫn tồn tại.

Về công cụ phần mềm

Trong phần tiếp theo, bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó TGĐ Công ty Lạc Việt đã giới thiệu đến khán giả về nền tảng đào tạo trực tuyến Lac Viet Learning eXperience Suite. Đây là một nền tảng thực nghiệm học tập 4 trong 1. Công cụ giúp DN có thể củng cố và nâng cao năng lực đội ngũ. Hệ thống cũng giúp đo lường hoạt động nhân viên một cách nhanh chóng và chính xác qua các hệ thống:

Quản trị đào tạo SureLRN – Phong phú về loại hình đào tạo

SureBoard – Công cụ tạo nội dung đào tạo tương tác, sinh động

Smart Classroom – Lớp học thông minh

SureMEET – Hệ thống hội họp trực tuyến

Nền tảng e-Learning từ Lạc Việt là một giải pháp hoàn chỉnh, đem đến trải nghiệm dạy và học tốt nhất. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng cho người sử dụng. Nhân viên có thể học ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị. DN có thể thu thập và giải quyết vấn đề nhanh chóng theo thời gian thực trên toàn hệ thống. Từ đó có thể quản lý đào tạo và đưa ra các báo cáo phân tích một cách dễ dàng.

Kết luận

Sự kiện 120′ đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự đồng tổ chức của Công ty Lạc Việt và đối tác DELL Technologies. Người tham dự sự kiện cũng có cơ hội trải nghiệm học trên nền tảng e-Learning của Lạc Việt. Hệ thống cung cấp đầy đủ các bài học và bài tập thực hành. Trải nghiệm giúp mọi người có một cái nhìn chính xác nhất về những gì mà Lac Viet Learning eXperience Suite mang lại. LV xin cảm ơn khách hàng/đối tác đã tham gia sự kiện trực tuyến “Giải pháp toàn diện cho e-Learning”. LV cũng mong gặp lại quý vị tại những sự kiện sắp tới.​

TIN KHÁC

Giải Pháp Hệ Thống Đào Tạo Trực Tuyến E

Giải Pháp Eleanring Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Đánh Giá & So Sánh Các Giải Pháp Erp Hàng Đầu 2022

Tập Đoàn Công Nghệ Cmc Cung Cấp Dịch Vụ…

Ưu Điểm Của Giải Pháp Oracle

🌟 Home
🌟 Top