Giải Pháp Cho Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Giải Pháp Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Hiện Nay

1.Tìm hiểu về ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay nguồn tài nguyên nước ngày càng phải đối mặt với tình trạng bị ô nhiễm nặng nề. Nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng không thể kiểm soát được. Chính vì lý do đó, đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người dân và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng tỷ lệ trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Ô nhiễm nguồn nước chính là nguồn nước bị nhiễm hóa chất hoặc những chất lạ. Được cho là gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động vật.

Ô nhiễm môi trường nước sẽ xảy ra khi đó những chất độc hại xâm nhập vào những nguồn nước và bị hòa tan, lơ lửng trong nước. Những chất có thể làm ô nhiễm môi trường. Chẳng hạn như phân bón, thuốc trừ sâu, nước thải, chì, thủy ngân và những kim loại nặng.

2.Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

Đối với những loại ô nhiễm nguồn nước hiện nay đều sẽ có hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, việc ô nhiễm có thể sẽ không làm ảnh hưởng ngay lập tức. Mà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta lâu dài.

Những dạng ô nhiễm khác nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khác nhau. Chẳng hạn như ô nhiễm kim loại nặng sẽ gây độc hại đối với những loài động vật biển và con người. Những kim loại nặng này có thể sẽ làm chậm sự phát triển của con người. Dẫn đến tình trạng bị dị tật bẩm sinh và gây nên bệnh ung thư.

Đối với những loại chất thải công nghiệp. Tùy theo những loại chất thải chỉ có tác dụng nhẹ hoặc đối với những chất thải có thể gây ra tử vong. Những chất thải bình thường sẽ dẫn đến một số bệnh truyền nhiễm cho cơ thể người và sinh vật.

3.Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước hiện nay rất nghiêm trọng. Nhất là do nước thải từ những nhà máy công nghiệp. Bên trong nước có chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng và những chỉ số môi trường khác trong nước thải cao gấp nhiều lần so với giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác chẳng hạn như nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý và những chất thải phóng xạ.

Trong cuộc sống hằng ngày, con người đã thải ra môi trường một lượng rác rất lớn. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự ô nhiễm nguồn nước. Những chất thải sinh hoạt từ những hộ gia đình, cơ quan, bệnh viện,…

4.Những giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

Xử lý nguồn nước thải đúng cách

Xử lý nước thải đúng cách chính là cách làm giảm tối thiểu. Do đó, cần có quy trình xử lý và làm sạch nước tiên tiến ở một số nước phát triển.

Áp dụng công nghệ xử lý nước thải giúp loại bỏ được những mầm bệnh cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó còn bảo trì và sửa chữa lại những cơ sở hạ tầng xử lý nước thải tránh bị rò rỉ và bị lỗi. Những bể chứa tự hoại trong gia đình của bạn cần phải đảm bảo được việc xử lý nước thải. Thánh để nước thải thấm dần vào đất.

Xử lý rác sinh hoạt đúng cách

Việc xử lý rác thải cần chuẩn bị được những vật dụng có nắp đậy kín. Và có thể chứa đựng được tất cả các loại rác thải sinh hoạt trong một ngày. Nhất là đối với những khu tập thể và những nơi công cộng hiện nay.

Ngoài ra, cần có những biện pháp xử lý nghiêm minh. Đối với rác thải sinh hoạt đúng cách và hợp vệ sinh để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Tiết kiệm nước cho gia đình

Hiện nay, để tránh được tình trạng ngày càng ô nhiễm nguồn nước và ngày càng cạn kiệt. Chúng ta cần thực hiện được một số những phương pháp nhằm tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt. Tránh sự lãng phí bằng những cách đơn giản và thiết thực nhất. Chẳng hạn như tắt vòi nước khi đánh răng, kiểm tra thường xuyên đường ống dẫn nước …

Thực hành nông nghiệp xanh

Đối với những người nông dân có thể hướng đến việc thực hành nông nghiệp xanh. Bằng cách xây dựng và thực hành những kế hoạch về quản lý chất dinh dưỡng dư thừa và đất và nước ngầm. Quản lý dư lượng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu bằng cách sử dụng kỹ thuật quản lý dịch hại hoặc kiểm soát dịch hại sinh học. Làm giảm thiểu được sâu bệnh và sự phụ thuộc vào hóa chất.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Biện pháp tốt nhất để bảo vệ nguồn nước chính là nâng cao ý thức của người dân. Chỉ cần những người trong chúng ta tự giác bảo vệ nguồn nước sạch. Thì chúng ta sẽ có được cộng đồng tốt để bảo vệ nguồn nước.

Có thể từ những việc nhỏ hàng ngày chẳng hạn như xả rác vào đúng nơi quy định, tắt khi không sử dụng nước, không xả chất độc hại ra môi trường,…

Sử dụng máy tạo nước hydrogen Wasy Pro

Mall Ok chúng tôi, cung cấp cho bạn giải pháp để xử lý nguồn nước hiệu quả nhất, an toàn nhất. Bởi những công nghệ hydrogen của Nhật Bản, công nghệ Nano của Nga, công nghệ RO của Mỹ. Cho ra đời máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydrogen. Giúp loại bỏ được những tạp chất và kim loại nặng có trong nước. Cung cấp nguồn nước sạch giàu khoáng chất cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, Nước ion kiềm giàu hydrogen sẽ giúp cho cơ thể của bạn đào thải độc tố và giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Tại Hà Nội Và Biện Pháp Khắc Phục

Mức độ ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội đang ngày một gia tăng. Hiện nay, hầu như tất cả các con sông và hồ chứa tại thủ đô đều bị ô nhiễm nặng. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

1. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại thủ đô Hà Nội hiện nay

Căn cứ theo báo cáo của Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội, mỗi ngày lượng nước thải tại các khu dân cư và nhà máy ở thủ đô lên 300.000 tấn.

Lượng nước thải này có rất nhiều thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Hàng năm, các sông hồ tại Hà Nội phải hứng chịu hơn 3.600 tấn chất thải hữu cơ và hơn 317 tấn dầu mỡ.

Số lượng nước thải trên địa bàn Hà Nội hiện nay chủ yếu được thải ra các sông quanh thành phố như sông Hồng, sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu và hệ thống các hồ như hồ Bảy Mẫu, hồ Thủ Lệ,…

Lượng nước thải này đa số chưa được xử lý đúng theo yêu cầu của Bộ Tài Nguyên và Môi trường nên đã gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại hệ thống sông hồ tại Hà Nội.

Có thể thấy, dòng sông Tô Lịch trước đây vốn được biết đến với làn nước trong và sạch. Nhưng những năm gần đây, nước sông đã bị ô nhiễm vô cùng nặng nề, mùi hôi thối từ lòng sông bốc lên mỗi ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan và sức khỏe của người dân thủ đô.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Hồ Tây – Hà Nội

2. Ảnh hưởng tiêu cực của ô nhiễm nguồn nước đến cuộc sống và sức khỏe con người

Nguồn nước sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sử dụng nguồn nước ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề cho sức khỏe như: các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, tả, tiêu chảy,…bệnh ngoài da như ghẻ, lở, viêm da,… Ngoài ra, người dân khi sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn về lâu dài còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nước ô nhiễm có độ cứng cao là tác nhân gây sỏi thận, sỏi mật.

Trong nước ô nhiễm có chứa thành phần kim loại nặng rất cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, tim mạch, gan phổi và là tác nhân gây ra tai biến mạch máu, cao huyết áp.

Đặc biệt, với nguồn nước bẩn nhiễm Asen – một chất cực độc. Đây là nguyên nhân chính gây ra 20 căn bệnh khác nhau có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của con người và là tác nhân để các tế bào ung thư xuất hiện và phát triển mạnh.

Biểu hiện của người đã nhiễm độc Asen

Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt thường xuyên diễn ra.

Nguồn nước sạch dùng trong các sinh hoạt và ăn uống không có đủ và không đảm bảo được chất lượng chất.

3. Những phương pháp cải tạo nguồn nước

Để bảo vệ được sức khỏe một cách tốt nhất cần có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay đến mức thấp nhất như:

Nâng cao ý thức của người dân về những tác hại của việc xả rác và chất thải xuống ao hồ sông suối gây ra cho sức khỏe và cuộc sống của con người.

Thường xuyên nạo vét và làm sạch các đường ống dẫn nước, đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các hộ gia định đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quản lý chặt chẽ hơn vấn đề xả nước thải ra môi trường, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở và doanh nghiệp không thực hiện đúng các quy định về xử lý nước thải.

Mỗi gia đình đều có thể tự làm sạch nguồn nước đang sử dụng thông qua hệ thống máy lọc nước. Đây là cách thức đơn giản nhất để có được nguồn nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt và ăn uống.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và công nghệ sản xuất máy lọc nước đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Chiếm ưu thế nhất trên nhất trên thị trường hiện nay là sản phẩm máy lọc nước Karofi với công nghệ màng lọc RO đang được nhiều chuyên gia và khách hàng ưa chuộng. Với ưu điểm nổi bật có thể tiêu diệt đến 99,9% vi sinh vật có hại trong nước và lọc sạch các kim loại nặng đặc biệt là Asen.

Công nghệ màng lọc RO hiện là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược đảm bảo tách nước tinh khiết và các chất bẩn qua màng lọc một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Áp dụng máy lọc nước là phương pháp đơn giản nhất mà mỗi gia đình có thể sử dụng để cải thiện chất lượng nguồn nước và bảo vệ sức khỏe của từng thành viên trong gia đình tốt hơn.

Nguồn: daihocnongnghiep.com

Cách xóa 1 trang trong word Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

Ô Nhiễm Nguồn Nước Là Gì? Hậu Quả Của Ô Nhiễm Nguồn Nước

Ô nhiễm nguồn nước là gì? What is water pollution?

Nước là gì?Nước là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, bất kể một sinh vật sống nào muốn tồn tại đều cần phải có nước.

Tuy nhiên, thứ nguyên liệu tưởng chừng như không thể thay thế đó lại đang dần bị chính con người hủy hoại và tàn phá 1 cách nặng nề, biểu hiện của nó là việc nguồn nước đang ngày bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Ô nhiễm nguồn nước là hiện tượng nước ở các sông, hồ, ao, suối, mạch nước ngầm,.. bị nhiễm các hóa chất độc hại do hoạt động sống của con người gây ra như: thuốc bảo vệ thực vật, chất thải từ công nghiệp, chất thải sinh hoạt,..

Môi trường nước bị ô nhiễm có nghĩa là nó không còn đủ tiêu chuẩn để cho con người sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Nếu sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến cơ thể mắc phải những bệnh rất nguy hiểm về hệ tiêu hóa, hô hấp và có thể dẫn đến những bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính.

Hình ảnh ô nhiễm nguồn nước sông- cá chết hàng loạt kèm theo dòng nước đen ngòm ở Hà Nội

QCVN về nước sinh hoạt

1. Chỉ tiêu cảm quan là những yếu tố về màu sắc, mùi vị có thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người.

2. SMEWW là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Methods for the Examination of Water and Waste Water có nghĩa là Các phương pháp chuẩn xét nghiệm nước và nước thải.

3. US EPA là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh United States Environmental Protection Agency có nghĩa là Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ.

4. TCU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh True Color Unit có nghĩa là đơn vị đo màu sắc.

5. NTU là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Nephelometric Turbidity Unit có nghĩa là đơn vị đo độ đục.

QCVN về nước sinh hoạt – Nguồn chúng tôi

Biểu hiện của ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, một năm nước ta có khoảng hàng nghìn nhà máy, xí nghiệp quy mô vừa và nhỏ ra đời. Tại một vài khu công nghiệp, xả hàng tấn nướ thải, rác thải chưa được xử lý ra ngoài môi trường. Hoặc xử lý qua loa rồi xả ra sông suối khiến các chất ô nhiễm hữu cơ, kim loại nặng ngấm vào nguồn nước và lòng đất.

Ví dụ thực tế: Vụ việc ô nhiễm nước sạch ở Hà Nội vào tháng 10/ 2019. Nguyên nhân của vụ việc là do một vài đối tượng đã đổ dầu thải xuống sông, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước của nhà máy sông Đà. Điều này cũng làm xáo trộn cuộc sống của hàng triệu người dân Hà Nội.

Tiếp đó là tốc độ đô thị hóa ở các thành phố ngày càng nhanh và kèm theo đó cũng là lượng rác thải cũng tăng lên rất nhiều. Hiện tượng người dân vô ý thức vứt rác lung lung, bừa bãi khiến cống bị tắc nên mỗi lần mưa là phải đi thông cống để thoát nước.

Đặc biệt, như mình nói ở Hà Nội, những con sông như sông Nhuệ, sông Tô Lịch nước đen kịt, bốc mùi hôi thối khiến những người đi qua cảm thấy cực kỳ khó chịu

Về đến nông thôn, nguồn nước bị ô nhiễm chủ yếu là do chất thải sinh hoạt, gia súc và việc lạm dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật. Nhưng có một điều không thể ngờ diễn ra ở một số vùng đó là có những bãi rác khổng lồ. Nó cao ngất ngưởng, bốc mùi hôi thối, mà còn nằm ngay cạnh đường đi và gần với nhiều nhà dân.

Hơn nữa, ở một số vùng nông thôn hiện nay còn xuất hiện nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp. Nếu đơn giản chỉ sản xuất thì không có chuyện gì nhưng một trong những xí nghiệp này đã xả nước thải, hóa chất, nước giặt công nghiệp chưa qua xử lý xuống sông khiến cá dưới sông chết hàng loạt, nước sông đen ngòm, bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Ngoài ra, có một số công ty lợi dụng đêm tối xả khí thải vào không khí khiến cả vùng chìm trong khói bụi (tưởng như sương mù). Nhất là khi đi qua các công ty này, người dân sẽ ngửi thấy mùi vô cùng khó chịu, dù đã có khẩu trang bịt kín.

Vì thế mà hằng năm có đến 9000 chết vì ô nhiễm nguồn nước và phát hiện đến gần 100.000 trường hợp bị ung thư mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Với những biểu hiện trên, chắc bạn cũng hiểu tại sao nguồn nước, môi trường nước của chúng ta lại bị ô nhiễm nặng nề rồi phải không. Nhưng qua đây, chúng ta mới hiểu được nước có vai trò quan trọng như thế nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò của nước ở https://greenwater.com.vn/vai-tro-cua-nuoc-trong-doi-song-cong-nghiep-va-san-xuat.html

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

Nhắc tới nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, các bạn không thể bỏ qua những nguyên nhân sau đây:

– Sinh hoạt

– Sản xuất nông nghiệp

– Sản xuất công nghiệp

– Do tự nhiên

– Từ cơ quan chức năng

1. Nguyên nhân từ sinh hoạt

Con người là khởi nguyên của mọi vấn đề trong cuộc sống

Con người chắc chắn phải có nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh. Nếu không có nhu cầu này, con người không thể tồn tại và phát triển, tiến bộ hơn được.

Nhưng, lượng rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, các cơ sở kinh doanh ra môi trường là vô cùng lớn khiến quá trình xử lý rác thải không thể bắt kịp ( đặc biệt là ở thành phố lớn). Trong khi đó, tỷ lệ gia tăng dân số của Việt Nam đang giảm từ 3.07% (1960) xuống còn 1.03% (2017). Bạn có thể tham khảo dân số Việt Nam ở đây

Dù tỷ lệ gia tăng dân số đang có xu hướng giảm nhưng lượng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều. Biểu hiện rõ nhất cho vấn đề này là các bãi rác khổng lồ xuất hiện liên tục trên các tỉnh thành cả nước.

Ví dụ: Các bãi rác khổng lồ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn,… hoặc các vùng khác như Bắc Ninh, Hưng Yên…

Nếu cách đây 20 năm, thì rác thải sinh hoạt chủ yếu là các chất hữu cơ dễ phân hủy như protein, mỡ, chất dinh dưỡng, giấy vụn,… Nhưng hiện nay, rác thải sinh hoạt còn bao gồm túi nilon, pin, các chất thải rắn độc hại,…

Có thể bạn chưa biết: Ô nhiễm nguồn nước còn do Pin gây ra đó. Nghĩa là: 1 quả pin có thể làm ô nhiễm 500l nước và 1m2 đất đó

2. Do sản xuất nông nghiệp

Nước ta thuộc trong TOP các nước xuất khẩu gạo ra thế giới, do đó các hoạt động nông nghiệp, nuôi trồng người dân đều sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Trong thực tế, nếu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng – đủ liều lượng thì không sao. Nhưng người Việt Nam chúng ta lại quá lạm dụng ( tăng liều lượng 3 – 4 so với khuyến cáo) với mong muốn tăng hiệu suất cây trồng.

Và hiệu suất tăng cao thật, sâu bệnh ít đi thật, ô nhiễm nguồn nước thật, nhiều người mắc bệnh do ăn phải nguồn nước bị ô nhiễm thật. Đó vẫn chưa là gì, nhiều nông dân còn sử dụng các loại thuốc trừ sâu đã bị cấm như Thiodol, Monitor,… để kích thích cây trồng tăng trưởng.

Tiếp đó là ý thức của người nông dân. Nhiều người khi phun thuốc sâu xong sẽ vứt ngay bao bì, vỏ chai xuống ao, mương, máng mà không thu gom lại. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Ngoài ra, nước thải từ các hoạt động chăn nuôi gia súc, động vật chưa qua xử lý cũng khiến ô nhiễm môi trường nước.

3. Do sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp là nguyên nhân chính khiến ô nhiễm môi trường nước. Tại sao lại như vậy?

– Thứ nhất: Nhiều nhà máy xí nghiệp đã xả nước thải, hóa chất, nước giặt công nghiệp chưa xử lý xuống dòng sông khiến cá dưới sông chết hàng hoạt, nước thì đen ngòm, bốc mùi khó chịu.

– Thứ hai: Các vụ đắm tàu chở dầu, chở hóa chất đã làm cả vùng biển, vùng sông rộng lớn bị nhiễm bẩn, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sinh vật có trong nước và con người

4. Do tự nhiên

Mặc dù ở Việt Nam không có tuyết, động đất, núi lửa nhưng các trận mưa, lũ lụt, hạn hán, bão, xâm nhập mặn cũng khiến ô nhiễm nguồn nước,… Khi các vấn đề trên xảy ra thì động vật, cây cối, sinh vật sẽ chết đi và phân hủy thành các chất hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, nước ngầm, nước mặt.

5. Nguyên nhân từ cơ quan chức năng

Ngoài 4 nguyên nhân trên, đáng chú ý là sự bất cập trong công tác quản lý bảo vệ môi trường của các nhà chức trách. Nhiều cơ quan chức năng thơ ơ bỏ mặc các hành vi xả thải chưa qua xử lý ra sông.

Điều này nói rõ nhận thức của nhiều cơ quan quản lý, tổ chức là chưa sâu sắc, chưa đầy đủ, chưa hiểu rõ về mối nguy hại mà ô nhiễm môi trường nước gây ra.

Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

Tác hại của ô nhiễm môi trường nước là vô cùng to lớn, nó không chỉ ảnh hưởng tới thực vật, các loài sinh vật sống và phát triển dưới nước mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người

1. Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước tới sức khỏe con người

Có thể bạn chưa biết, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp, các công ty hóa chất, giặt công nghiệp có chứa rất nhiều thành phần độc hại như: thủy ngân, Asen (thạch tín), BOD, COD,… đặc biệt còn chứa các mầm bệnh nguy hiểm.

” Asen

Các nghiên cứu khoa học cho rằng khi sử dụng nguồn nước nhiễm Asen hay các chất độc khác thì con người có thể bị mắc các bệnh mãn tính như ung thư da. Ngoài ra, khi bạn uống phải nguồn nước có Asen với nồng độ 0.1 mg/l thì rất có thể bạn sẽ bị nhiễm độc hệ thống tuần hoàn đó.

” Chì

Nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ tồn tại Asen mà còn có chì. Theo WHO, nhiễm độc chì lâu ngày sẽ gây a những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Khi bị nhiễm chì, con người có thể bị giảm chỉ số IQ, các bệnh về thận, thần kinh, tim mạch, xương, răng,… thậm chí cả hệ sinh sản.

” Các chất độc hại khác có trong nước thải

– Nếu bị nhiễm Amoni, Natri, Nitrat thì có thể sẽ mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể ung thư nếu bị nhiễm nặng.

– Khi nhiễm Natri có thể bị bệnh cao huyết áo, tim mạch

– Lưu huỳnh sẽ gât ra bệnh về tiêu hóa

– Kali gây bệnh thoái hóa cột sống, đau lưng, mỏi khớp,…

… Hoặc các chất trong thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây ngộ độc, viêm gan, nôn mửa,…

2. Hậu quả của việc ô nhiễm nguồn nước tới sinh vật sống dưới nước

Tác hại thứ hai của ô nhiễm nguồn nước là giết chết các loài sinh vật sống dưới nước. Khi nước thải xả xuống biển, sông, suối,… các sinh vật dưới nước sẽ sử dụng nước thải để nuôi sống bản thân.

Nhiều loài động vật không chịu được mà chết (hiện tượng cá chết hàng loạt), còn nếu chịu đựng được thì cũng không ai dám đánh bắt, dần dần rồi cũng chết,.. thậm chí là biến đổi gens, gây hại cho các loài sinh vật khác

Hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung năm 2016 do nhiễm chất thải từ công ty Formasa. Điều này đã phá hủy hoàn toàn ngành du lịch của khu vực này tới 90%,…

Mà ô nhiễm nguồn nước không chỉ đơn giản như vậy. Khi nguồn nước bị ô nhiễm, nó sẽ kéo theo môi trường đất, không khí cũng bị ô nhiễm. Từ đấy, con người lại mắc thêm nhiều bệnh tật khác nữa.

Biện pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước tối ưu nhất hiện nay

Để giải quyết được vấn đề ô nhiễm nguồn nước cần phải có chủ trương, kế hoạch lâu dài, chi tiết, cần thận chứ không thể muốn là có thể xử lý được. Ngoài ra, xử lý ô nhiễm nguồn nước còn cần sự chung tay của các cơ quan và mỗi người dân sống ở đó. Cụ thể như là:

Đối với người dân, cần nâng cao ý thức không xả rác bừa bãi sau đó tuyên truyền, cổ động viên mọi người chung tay dọn dẹp rác thải, khi thông mương máng.

Cần xây dựng các điểm thu gom rác, phân loại rác thải để chôn lấp tránh hiện tượng đổ rác bừa bãi gây ô nhiễm không khí, lòng đất, đặc biệt là nguồn nước ngầm

Yêu cầu xây khu công nghiệp phải cách thật xa khu dân. Các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp phải có các hệ thống xử lý nước thải, rác thải trước khi xả ra bên ngoài

Đối với nguồn nước chưa được bảo đảm nên sử dụng vật liệu lọc nước: sỏi, cát, than hoạt tính, cát mangan,… để làm bể lọc thô sau đó sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc RO để loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ion kim loại nặng,…

Ngoài ra, nhà nước hay các cấp chính quyền cần có những biện pháp để cải tạo nguồn nước, xử lý nguồn nước. Ví dụ như hiện nay sống Tô Lịch đang được thử nghiệm và làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản.

Sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt để xử lý nguồn nước của gia đình bạn

Máy Lọc Nước Mini Nhập Khẩu: Giải Pháp Tốt Cho Ô Nhiễm Nguồn Nước

Chi tiết

Ô nhiễm nguồn nước là mối đe dọa khôn lường cho sức khỏe con người. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, ô nhiễm sẽ gây một số bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên có giải pháp thân thiện hơn – một chiếc máy lọc nước mini nhập khẩu , tại sao không?

Vai trò của máy lọc nước mini nhập khẩu trong cuộc sống

Mang lại nguồn nước tinh khiết

Dùng máy lọc nước có thể mang đến cho gia đình bạn nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Với lõi lọc tiên tiến, máy lọc nước cao cấp có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, chì, thủy ngân ra khỏi nguồn nước, đồng thời giữ lại khoáng chất có lợi, cân bằng độ PH để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tiêu hóa, viêm nhiễm,…

Máy lọc nước mini nhập khẩu giữ lại những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Tiết kiệm nước

Rất ít người biết rằng, sử dụng máy lọc nước còn góp phần giúp bạn tiết kiệm nước, hóa đơn tiền nước cuối tháng vì thế cũng trở nên “nhẹ nhàng” hơn. Khi dùng máy lọc nước sạch Nano hoặc Ro bạn còn có thể uống ngay sau khi lọc mà không cần đun sôi lại.

Bảo vệ sức khỏe

70% cơ thể chúng ta là nước. Vì vậy, lượng nước cần thiết cho cơ thể hàng ngày là rất quan trọng. Theo đó, máy lọc nước cũng góp phần bảo vệ sức khỏe vì đã mang đến cho bạn nguồn nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe.

Ngăn ngừa dịch bệnh do nhiễm vi khuẩn

Nước thải sinh hoạt nhiễm các loại vi khuẩn có hại trong nước gây nên một số bệnh lý như bệnh tả, thương hàn, bại liệt… Những bệnh này có thể lây lan và gây hại cho cả cộng đồng. Dùng máy lọc nước có thể giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.

Bạn biết gì về máy lọc nước mini nhập khẩu?

Có rất nhiều dòng máy lọc nước nhưng trong đó, nổi bật và chiếm ưu thế hơn cả là máy lọc nước Ro và Nano. Đây là 2 loại sản phẩm bán chạy trên thị trường gia dụng hiện nay với nhiều tính năng ưu việt.

Máy lọc nước Ro

Máy lọc nước Nano

Thông tin sản phẩm

Máy lọc nước Ro Yakyo được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Máy lọc cho nguồn nước sạch tinh khiết đến 99,99% đảm bảo đạt chuẩn nước uống trực tiếp NSF. Đây cũng là bước đột phá với công nghệ RO, loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và các vi khuẩn có hại. Hơn nữa, hoạt động của màng lọc RO mang đến giải pháp tiết kiệm toàn diện cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Màng RO Membrane Hàn Quốc tạo nên một rào cản chắc chắn ngăn cản các vi sinh vật, bào tử và loại bỏ màu, chất hữu cơ (trong nguồn nước tự nhiên thường xuất hiện các chất tiết ra từ vỏ cây, các chất mùn, bùn, gỉ sắt các độc tố và vi khuẩn có hạị,…).

Ngoài ra, máy lọc nước uống Ro còn tích hợp các lõi thông minh giúp cân bằng độ PH, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước đầu ra.

Sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời, máy lọc giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước nên rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dòng máy lọc Nano có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp. Cùng với thiết kế sang trọng, gọn gàng, bạn có thể dễ dàng bố trí máy ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

Kết cấu lõi lọc thông minh chính là điểm nhấn nổi bật nhất của máy lọc nước sạch Nano. Lõi lọc sử dụng công nghệ 4 in 1 thông minh và toàn diện nhất:

– Lọc bằng cơ học: Loại bỏ những phần tử bụi bẩn có kích thước lớn có ở trong nước.

– Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Lõi lọc Nano sẽ giữ lại các kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Là một ưu điểm mạnh của máy lọc nước nano. Cơ chế này sẽ mang đến khả năng xứ lý nước cứng (nước đóng cặn) cực tốt.

– Lọc diệt khuẩn bằng lõi lọc Alkaline tạo kiềm: Tiêu diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn gây hại nhưng vẫn giữ lại được hầu hết khoáng chất trong nước, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Ưu điểm

Có thể uống ngay sau khi lọc

Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.

Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.

Van khóa tính năng nóng an toàn

Có bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp.

Thiết kế sang trọng, tinh tế

Chi phí thay lõi lọc khá thấp.

Có thể uống ngay nước sau khi lọc.

Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

Tích hợp lọc nước – làm nóng – làm lạnh mà không cần sử dụng điện, không có nước thải. Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.

Máy không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Chi phí lắp đặt thấp.

Hạn chế

Không thể giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước.

Thông thường, máy lọc nước RO chỉ giữa lại được khoảng 60% lượng nước tinh khiết và phần còn lại bị loại bỏ, gây lãng phí nước.

Không thích hợp sử dụng ở nguồn nước có tính axit cao.

Sử dụng điện năng, bất tiện nếu mất điện trong thời gian dài.

Phải hoàn nguyên lõi lọc định kỳ nếu nguồn nước bị nhiễm nhiều cặn vôi. Nếu không sẽ gây đóng cặn vôi trong nước khi đun nấu.

Máy lọc nước Nano vẫn có thể sử dụng ở những nơi nguồn nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ. Tuy nhiên máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước

Đặt hàng ngay qua hotline miễn phí hoặc website ngay hôm nay để có cơ hội nhận quà tặng giá trị hoặc ưu đãi giảm giá từ Yakyo. Nếu vẫn còn thắc mắc về lọc nước mini nhập khẩu, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline miễn phí 1800 94 68 , truy cập vào website chúng tôi hoặc đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng Yakyo trên toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Hotline hỗ trợ