Giải Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Bảo Vệ Nguồn Nước Ngọt Trên Đảo Lý Sơn

Hiện tại, dù mới bước vào mùa nắng nóng, nhưng người dân đảo Lý Sơn lại phải chịu cảnh sống chung với nguồn nước bị nhiễm mặn. Hằng ngày, những hộ dân sinh sống trên đảo luôn lo lắng bởi trữ lượng nước ngọt tại chỗ phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu trong nông nghiệp ngày càng cạn kiệt và bị xâm nhập mặn nghiêm trọng.

Đánh giá về các tác động dẫn tới sự suy giảm nguồn nước ngọt trên đảo Lý Sơn của cơ quan chức năng cho thấy, nguyên nhân chính vẫn là do sự khai thác quá mức trong khi không có những biện pháp cụ thể để giữ nguồn nước ngầm trên đảo.

Nếu như năm 2012, trên đảo chỉ có 546 giếng khoan và giếng đào thì đến nay con số này đã tăng lên gần 4 lần, với hơn 2.200 giếng dẫn tới tình trạng khai thác nguồn nước ồ ạt. Nhận thấy nỗi lo này, trong năm 2017, chính quyền địa phương huyện Lý Sơn đã đưa ra hàng loạt các biện pháp cấp bách để bảo vệ nguồn nước ngầm trên đảo.

Về vấn đề, ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết thêm: “Trước nhu cầu phát triển về kinh tế nông nghiệp, du lịch nên nhu cầu về nước ngọt rất là lớn. Do vậy vấn đề nước Lý Sơn phải đưa lên việc quản lý nước làm sao cho thật tốt bằng giải pháp không cho đóng giếng mới, quản lý các giếng hiện có, không được khai thác quá mức, dễ dẫn tới thủng túi nước ngọt của đảo”.

Không cho đào, đóng thêm giếng mới hay xúc tiến xây dựng hệ thống trữ nước mưa trên đảo thì cũng là giải pháp ngắn hạn. Về lâu dài, trữ lượng nước ngọt sẵn có trên đảo Lý Sơn sẽ không đủ để phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn diễn biến phức tạp như hiện nay. Do vậy, vấn đề lâu dài đang được tính đến để “giải khát” cho đảo Lý Sơn là phải đầu tư hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt.

“Nhất thiết phải đầu tư dự án xử lý nước biển thành nước ngọt để bảo vệ nguồn nước trên đảo và cung cấp nước ngọt cho dân. Tuy nhiên, để thực hiện dự án này thì cần nhu cầu vốn rất lớn. Theo tư vấn của các đơn vị chức năng thì lên tới 20 triệu USD nên rất khó thực hiện cho nên trước mắt cần đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước mưa trên đảo”, ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư Huyện ủy Lý Sơn chia sẻ.

Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm

Tin đồn ông shulkin bị thay thế đã tràn ngập báo chí từ cả tháng nay. 111 ngày 04 tháng 4 năm 1995.

Khai Thác Bảo Vệ Sử Dụng Hợp Lý Tài Nguyên Nước Ngầm Báo đà Nẵng

Ban hành kèm theo công văn số.

Sctv nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu việt nam. ông này là thứ trưởng duy nhất của tt obama được tt trump lưu giữ. 7 thống kê từ econonomist books biên tập pocket world in figures 2003 edition london.

Tài liệu lưu trữ là tài sản quý giá của dân tộc có giá trị đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc phải được bảo quản an toàn. Truyền hình trả tiền internet tốc độ cao vod điện thoại quốc tế dịch vụ giải trí giá trị gia tăng. Profile books ltd 2003 trang 90 92 trừ các thống kê về số ấn bản khoa học được biên tập từ các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu chỉ số phát triển thế giới của ngân hàng thế giới.

Không chỉ là sự tình cờ sự xuất hiện ngày một dày đặc của mafia nga cho thấy sự bành trướng của tổ chức này trên mọi mặt của đời sống thế giới.

Huyện Yên Phong Tỉnh Bắc Ninh Quy Hoạch Khai Thác Và Bảo Vệ Nguồn

đồng Nai Tăng Cường Quản Lý Bảo Vệ Nguồn Nước Ngầm Www

Chung Tay Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch Vì 1 Thế Hệ Tốt đẹp Hơn

ô Nhiễm Nước Và Các Nguyên Nhân Gây ô Nhiễm Nguồn Nước Báo Quảng

ô Nhiễm Từ Nông Nghiệp Là Mối đe Dọa Lớn đối Với Nguồn Nước Thế Giới

ô Nhiễm Nguồn Nước Ngầm Do đâu Wwwtinmoitruongvn

Bài 47 Thực Vật Bảo Vệ đất Và Nguồn Nước Học Trực Tuyến

Bảo Vệ Tài Nguyên Nước Cần Sự Chung Tay Của Cả Cộng đồng Cục

Các Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch

Thứ tư – 02/10/2019 11:55

– Với việc phát triển kinh tế như hiện nay, các nguồn nước thải đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, các biện pháp xử lý nước thải phải được triển khai đồng bộ. Sự phát triên kinh tế vấn đề xử lý môi trường cần phải phát triển song song và yêu tiên hàng đầu, nếu chỉ chú trọng kinh tế mà môi trường sống của cộng đồng xã hôi hội bị hủy hoại, thi việc phát triển kinh tế không có ý nghĩa.

– Các giải pháp nào, hay biện pháp nào là căn cơ cho biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch cũng phải tính đến cho tổng thể xử lý tậm góc, mới cải thiện môi trường.

Ý TƯỞNG GIẢI PHÁP BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC SẠCH

Chất lượng tốt nhất – Tiến độ nhanh nhất – Dịch vụ tốt nhất.Hãy liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ trên website hoặc để lại lời nhắn qua e-mail :contact.vimhp@gmail.com / contact@vimhpgroup.vn Chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý khách hàng thời gian sớm nhất có thể !

Tác giả bài viết: VIMHP.,JSC

Nguồn tin: VIMHP., JSC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://vimhpgroup.vn là vi phạm bản quyền

Tags: VIMHP, Dịch vụ tốt nhất, Chất lượng tốt nhất, Hãy làm môi trường ý nghĩa, hệ thống xử lý nước thải tại miền bắc, hệ thống xử lý nước thải tại hà nội, Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, Hệ thống xử lý nước thải công nghệp, Hệ thống xử lý nước thải y tế, Đơn vị thi công nước thải trực tiếp, Nhà thầu thi công trực tiếp, Đơn vị thi công, Môi trường sống của bạn, Minh Hà Phát là đơn vị thi công trực tiếp, Nhà thâu thi công xử lý nước thải, Tiến độ nhanh nhất, Ai xử lý nước thải, Ở đâu xử lý nước thải tốt nhất, Đơn vị nào chuyên xử lý nước thải sinh hoạt, Đơn vị chuyên xử lý nước thải khu đô thị, Xử lý nước thải khu ở công nghiệp, Tìm đơn vị xử lý nước thải, Cần xử lý nước thải khu đô thi, Minh Hà Phát nhà thầu thi công trọn gói, Xử lý nước thải Minh Hà Phát, Xử lý khí thải Minh Hà Phát, Quan trắc khí thải Minh Hà Phát, Quan trắc nước thải Minh Hà Phát, Ô nhiễm môi trường xử lý thế nào, Đơn vị nào chuyên xử lý ô nhiễm môi trường, Ai xử lý ô nhiễm môi trường, Xử lý nước thải ô nhiễm như thế nào, Ai xử lý ô nhiễm nước thải, Ở đâu xử lý ô nhiễm nước thải, Môi trường ô nhiễm là gì, Thế nào là ô nhiễm môi trường, Cách xử lý ô nhiễm môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường hiệu quả nhất, Cần tìm đơn vị xử lý ô nhiễm môi trường, Sự cần thiết tái sử dụng nước thải, Làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch, Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách nào, Biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm, Cần có giải pháp đồng bộ bảo vệ nguồn nước sinh hoạt, Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống chính bạn, Hạn chế khai thác để bảo vệ nguồn nước ngầm, Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước, Bảo vệ môi trường nguồn nước mặt, Ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường là giải pháp căn cơ hiệu

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Phòng kinh doanh

Mrs Linh

Mrs Tuyết

Mr X.Chung

Mr Long

Phòng Kỹ thuật

Mr Luyện

Mr D. Chung

Mr Trường

Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch

Hiện nay thực trạng ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước đang ở mức báo động. Nước ngọt để sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt của con người ngày một cạn kiệt. Vì thế, việc áp dụng các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm là điều hết sức cần thiết.

Biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch

Để giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước, yêu cầu đặt ra là phải có chính sách, kế hoạch cụ thể, lâu dài và yếu tố quan trọng nhất là có sự chung tay của cả xã hội. Do đó, trước hết, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về tác động của ô nhiễm nguồn nước đến môi trường cũng như sức khỏe của mỗi người.

– Cần tuyên truyền, thúc đẩy người dân nâng cao ý thức cộng đồng để chung tay giữ sạch nguồn nước bằng các cách đơn giản như không xả rác nơi công cộng, không xả chất thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng chất thải tươi làm phân bón. Hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất, để bảo vệ nguồn nước sạch vì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con người

– Không sử dụng nước sạch một cách phí lãng phí. Khi đang đánh răng hay rửa chén thì không nên xả nước liên tục gây lãng phí mà cần phải hứng nước ra ly để súc miệng, hứng ra thau, chậu để giặt đồ.

Cần thiết nên kiểm tra và bảo dưỡng cải tạo lại những đường ống dẫn nước hay những bể chứa nước, nhằm chống sự thất thoát của nước. Đối với việc tưới cây, rửa xe, quét sân,… thì nên sử dụng nguồn nước mưa thì sẽ tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch

– Đối với việc xử lý chất thải của người và động vật, cần phải có những kế hoạch thu gom với hố ủ vệ sinh hợp lý, tránh trường hợp xả tràn lan ra ngoài gây ô uế và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường

– Đối với việc xử lý chất thải sinh hoạt

Đối với rác hữu cơ ở mỗi gia đình, khu tập thể hoặc nơi công cộng cần phải có những phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa. Bên cạnh đó cũng cần có những biện pháp xử lý hợp vệ sinh để bảo vệ nguồn nước sạch , tránh gây ô nhiễm.

– Đối với việc xử lý nước thải

Phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt rồi mới đổ ra hệ thống cống chung để bảo vệ nguồn nước sạch, tránh tình trạng xả tràn lan gây ô nhiễm. Đối với nước thải công nghiệp và y tế cần phải được kiểm soát và xử lý theo quy định môi trường nước trước khi xả ra ngoài. /.