Giải Pháp Bảo Mật Chủ Yếu / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Bảo Mật Cơ Sở Dữ Liệu: Các Giải Pháp Bảo Mật Chủ Yếu

Bảo mật là gì ?

Dữ liệu là gì

Bảo mật cơ sở dữ liệu: Các giải pháp bảo mật chủ yếu

Bảo mật dữ liệu của bạn

Máy chủ cơ sở dữ liệu là các máy chủ quan trọng nhất mà công ty của bạn sở hữu. Họ lưu trữ tất cả các tài sản công ty quan trọng nhất bao gồm chi tiết khách hàng, thông tin tài chính, chi tiết nguồn nhân lực, thiết kế sản phẩm và hơn thế nữa.

Thách thức lớn đối với các công ty hiện nay – Đặc biệt là Email và Internet giúp chia sẻ, phân phối thông tin doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết. Để đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc cung cấp cho người lao động quyền truy cập thích hợp và bảo mật cơ sở dữ liệu thông tin nhạy cảm chúng ta cần sử dụng các giải pháp Fortinet.

Các sản phẩm tuân thủ yêu cầu bảo mật cơ sở dữ liệu của Fortinet cung cấp khả năng quản lý tập trung, quy mô doanh nghiệp, làm cứng cơ sở dữ liệu. Tuân thủ chính sách nhanh, toàn diện, đánh giá thiệt hại và theo dõi kiểm tra cơ sở dữ liệu để bảo mật cơ sở dữ liệu được cải thiện trên toàn doanh nghiệp.

Khám phá cơ sở dữ liệu: Tự động tìm tất cả các cơ sở dữ liệu trên mạng, bao gồm cả các cơ sở dữ liệu trên các mạng con và WAN. 24×7 hoạt động cơ sở dữ liệu giám sát và kiểm toán nắm bắt tất cả các hình thức hoạt động cơ sở dữ liệu, từ các sự kiện hành chính đến các hoạt động của người dùng, để phát hiện hoạt động sai hoặc độc hại.

Đường mòn kiểm tra chính xác

Kiểm tra cơ sở dữ liệu: Ghi lại tất cả hoạt động của cơ sở dữ liệu cho các đường dẫn kiểm toán đầy đủ và chính xác, với bộ nhớ độc lập để bảo mật bổ sung. Hàng trăm chính sách được cài đặt sẵn bao gồm các yêu cầu của ngành công nghiệp, chính phủ với các phương pháp bảo mật cơ sở dữ liệu tốt nhất, cộng với một bộ báo cáo đồ họa toàn diện, sẵn sàng cung cấp giá trị tức thời.

Các báo cáo này bao gồm báo cáo tuân thủ các quy định quan trọng như PCI-DSS, SOX, GLBA và HIPAA. Bảo mật và tuân thủ cơ sở dữ liệu Fortinet có sẵn ở cả một trong ba thiết bị FortiDB và làm phần mềm cho nhiều hệ điều hành doanh nghiệp.

Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP):

Các sự kiện mất dữ liệu tiếp tục tăng lên hàng năm, dẫn đến bị phạt tiền, phạt tiền và mất doanh thu cho các công ty trên toàn thế giới. Nhiều sự kiện mất dữ liệu được gây ra bởi các nhân viên đáng tin cậy, những người thường xuyên gửi dữ liệu nhạy cảm vào các vùng không tin cậy hoặc cố tình hoặc vô tình.

Fortinet DLP sử dụng các kỹ thuật kết hợp mẫu tinh vi kim và nhận dạng người dùng để phát hiện và ngăn chặn việc truyền thông trái phép các thông tin và tệp nhạy cảm thông qua chu vi mạng để bảo mật cơ sở dữ liệu. Các tính năng của Fortinet DLP bao gồm dấu vân tay của các tệp tài liệu và nguồn tệp tài liệu, nhiều chế độ kiểm tra (proxy và dựa trên luồng), kết hợp mẫu nâng cao và lưu trữ dữ liệu.

Khớp mẫu thông minh

Fortinet DLP có thể giám sát nhiều giao thức Internet, Email và tin nhắn tức thời cho các dữ liệu nhạy cảm. Nó cũng có thể tìm kiếm nội dung dựa trên chuỗi văn bản, cũng như kết hợp mẫu nâng cao bao gồm thẻ hoang dã và biểu thức chính quy Perl. Ví dụ, kết hợp mẫu có thể được sử dụng để quét lưu lượng mạng cho thông tin cá nhân nhạy cảm như số an sinh xã hội và số thẻ tín dụng.

Fortinet DLP bảo mật cơ sở dữ liệu bằng cách: Khi nó tìm thấy một kết quả phù hợp, nó có thể chặn nội dung nhạy cảm, chuyển nó cho người nhận dự định hoặc lưu trữ nó với các thông báo rò rỉ tiềm ẩn được tạo ra. Fortinet DLP có thể được sử dụng để chặn thông tin nhạy cảm vào mạng hoặc đi ra ngoài. Ví dụ, bằng cách chặn nội dung thường được tìm thấy trong thư Spam, DLP có thể tăng cường các biện pháp bảo vệ dữ liệu đến của bạn.

Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu

Cảm biến DLP có thể chứa nhiều bộ lọc DLP và bạn có thể trỏ từng bộ lọc này vào một tính năng DLP được định cấu hình, chẳng hạn như vân tay.

Lưu trữ nội dung

Bạn cũng có thể bật lưu trữ nội dung để lưu trữ bản ghi tất cả nội dung hoặc nội dung được chọn đi qua đơn vị FortiGate. Cảm biến DLP có thể được tạo để lưu trữ nội dung nhạy cảm hoặc nội dung được phân phối bằng các giao thức nhất định, bạn có thể lưu trữ nội dung vào thiết bị FortiGate hoặc FortiAnalyzer.

Lưu trữ nội dung DLP rất hữu ích khi việc kiểm toán được yêu cầu theo luật hoặc chỉ đơn giản là theo dõi việc sử dụng mạng. Lưu trữ nội dung DLP đầy đủ cũng lưu toàn bộ trang Web, Email và tệp.

Bảo mật cơ sở dữ liệu và các giải pháp chủ yếu được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng hiện nay. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tìm ra được biện pháp giúp công ty chủ động phòng chống và bảo mật cơ sở dữ liệu an toàn.

Chủ Đề: Giải Pháp Bảo Mật Mạng Cho Doanh Nghiệp!!!

Content filtering và QoS trên Sifoworks U100

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, Hệ thống mạng của công ty là phần rất quan trọng, góp phần vào sự ổn định, phát triển và nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối thủ. Một hệ thống đạt hiệu quả là hệ thống phải đảm bảo dữ liệu ra, vào một cách xuyên suốt, tạo sự dễ dàng cho người sử dụng,và đồng thời bảo vệ, ngăn chặn những nguy cơ tìm ẩn từ bên ngoài cũng như bên trong.

Sự phát triển của một hệ thống mạng phải đi cùng với nhu cầu của người sử dụng để có thể kiệp thời bảo vệ, ngăn chặn và kiểm soát tránh những nguy cơ vô tình hay cố ý. Để đạt được những mục tiêu trên hệ thống cần một giải pháp tốt và “vệ sĩ” mạnh mẽ giúp nhà quản trị thực hiện các chính sách phù hợp. O2Security SifoWorks UTM là thiết bị hoàn toàn có khả năng đáp ứng những nhu cầu trên.

Case study sau đây sẽ giới thiệu cách cấu hình trên SifoWorks U100 thực hiện 2 chức năng Content filtering và QoS để thực hiện chính sách bảo mật, kiểm soát hệ thống, giúp hệ thống đáp ứng tốt hơn cho người sử dụng.Mô hình của một hệ thống mạng doanh nghiệp.

Yêu cầu và thực trạng của hệ thống:

· Hệ thống mạng của doanh nghiệp như hình vẽ:

o Mạng LAN gồm 2 phòng Sale và Technical, hệ thống server farm cung cấp các dịch vụ mail, web, file, database….

o Hệ thống mạng có đường WAN kết nối ra internet.

· Vì yêu cầu bảo mật cho hệ thống mạng, Người quản trị không cho phép các nhân viên ở phòng Sale vào những trang web không an toàn, upload hay download file có nguy cơ lây nhiễm virus như .exe ….. Phòng Technical có thể truy cập ra internet mà không bị giới hạn nhưng chịu sự quản lý về băng thông.

· Các nhân viên phòng Sale thường dùng các chương trình nhắn tin, tán gẫu trong giờ làm việc hay các chương trình chia sẻ P2P, các chương trình xem video/audio tốn băng thông đường truyền và làm chậm hệ thống mạng.

· Yêu cầu hệ thống mạng đảm bảo băng thông ra internet đảm bảo cho từng phòng ban. Phòng Technical được cấp băng thông đảm bảo khi download 500kbps và tối đa 1000kbps, và khi upload đảm bảo 200kbps và tối đa 500kbps.Phòng Sale không bị kiểm soát băng thông.

Giải pháp:

· Triển khai SifoWorks UTM U100 có khả năng đáp ứng các nhu cầu của hệ thống mạng.

· Chức năng Content blocking và application blocking hỗ trợ nhà quản trị thực hiện chính sách bảo mật, kiểm soát user truy cập vào các trang web cũng như các ứng dụng một cách hiệu quả.

· Chức năng QoS giúp hệ thống được đảm bảo về lưu lượng traffic ra ngoài internet cho phòng Technical, quản lý tốt và có hiệu quả trong việc kiểm soát dung lượng đường truyền trên mỗi phòng ban.

Subnet 2:

Tất cả các user bên trong mỗi subnet nếu muốn ra ngoài internet đều bị NAT qua interface WAN 1. Interface WAN: tạo kết nối với ISP qua PPPoE line.

Chú ý: để UTM có thể kết nối với ISP thành công cần thiết lập policy cho phép tất cả traffic tại 2 chiều incoming và outgoing Interface DMZ:

DMZ interface đặt ở chế độ NAT mode nghĩa là các traffic từ server farm đi ra ngoài internet sẽ bị NAT tại interface WAN tương tự như interface LAN.

Bước 2 : Thiết lập Content Blocking:

Danh sách các địa chỉ URL sẽ bị U100 cấm truy cập. UTM hỗ trợ những ký tự meta-character trong chuỗi URL: “~” : trước URL thể hiện URL đó sẽ bị không bị cấm; “*”: thay thế cho chuỗi ký tự. Như trên: chúng tôi có thể truy cập, chúng tôi sẽ bị cấm truy cập và tất cả các URL có “.com” đều bị cấm truy cập từ các user bên trong mạng nội bộ.

* All Types Blocking: cấm tất cả các file khi download * Audio and Video Types Blocking: cấm các file dạng audio và video khi download bằng HTTP. * Extension Blocking: lựa chọn các dạng file có phần mở rộng tương ứng nếu muốn UTM cấm download.

Tự động cập nhật các dấu hiệu nhận biết ứng dụng:

* Name: Tên của QoS để dễ dàng quản lý khi thiết lập trong policy. * WAN: chọn đường WAN ra ngoài internet muốn áp đặt QoS. * Downtream Bandwidth: Thiết lập dung lượng đảm bảo ( tối thiểu) và tối đa cho chiều download. * Uptream Bandwidth: Thiết lập dung lượng đảm bảo ( tối thiểu) và tối đa cho chiều upload. * Priority: xác định độ ưu tiên cho thiết lập QoS, độ ưu tiên cao sẽ ưu tiên thực hiện trước.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết lập cho các yêu cầu cần thiết cho hệ thống mạng, bước cuối dùng là thực hiện apply các thiết lập đó lên policy.

Định nghĩa range IP cho phòng Technical:

* Name: Tên của object. * IP/Subnetmask: IP và Subnetmask của range IP, có thể chỉ định cho 1 PC cụ thể. * Mac Address: Nếu định nghĩa cho 1 PC cụ thể.

Ngoài ra UTM còn cho phép kiểm soát QoS dựa vào từng IP nguồn (chú ý rằng: thiết lập dung lượng cấp cho từng IP nguồn phải nhỏ hơn tổng dung lượng được cấp cho cả phòng Technical)

Như vậy: Sau khi cấu hình hoàn tất, hệ thống mạng của doanh nghiệp được đảm bảo và hoạt động theo như chủ ý của nhà quản trị . UTM hỗ trợ tốt kiểm soát các trang web truy cập, kiểm soát các ứng dụng, kiểm soát các file được phép upload hay download và kiểm soát dung lượng ra vào hệ thống mạng được áp đặt trên từng phòng ban và cả từng IP cụ thể.

Nguồn: http://pnet.vn

Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin

Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng trên thế giới, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về an ninh hệ thống theo 06 cấp độ (tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính và về con người) đúng theo tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005 cho 10 thành phần (chính sách an ninh, tổ chức, phân loại và kiểm soát tài nguyên, an ninh nhân sự, an ninh môi trường và vật lý, quản lý tác nghiệp và truyền thông, kiểm soát truy cập, duy trì và cải tiến, quản lý liên tục, tính tuân thủ) có thể ảnh hưởng đến an ninh thông tin của doanh nghiệp nhằm đảm bảo 3 thuộc tính của nó: Tính tin cậy : Confidentiality, Tính toàn vẹn: Integrity, Tính sẵn sàng: Availability.

Dựa trên tiêu chuẩn này, công ty chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ theo cấp độ của từng doanh nghiệp với những thành phần tối thiểu như:

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng để chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus, spam….bảo vệ hệ thống giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Khi được kết nối với môi trường bên ngoài. Trong thực tế: nguy cơ xâm nhập vào hệ thống nội bộ của doanh nghiệp từ các đối tượng ngoại vi (như hacker, virus…), thông tin cung cấp tới người dùng/khách hàng PHẢI được toàn vẹn và các người dùng được phép từ bên ngoài DỄ DÀNG truy cập được.

Lớp an ninh này chủ yếu dựa trên các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng, hệ điều hành,… Ví dụ với thiết bị mạng cao cấp chúng ta có thể triển khai những tính năng an ninh mạng cơ bản như:

Access control list hạn chế truy cập của người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.

Thiết lập các quyền truy cập thông qua username, password

Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại những vị trí không được phép thông qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.

Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast, ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này qua khu vực khác, tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus hay ảnh hưởng liên đới do trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng từ vùng này qua vùng khác.

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa đựng tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp về mặt tài chính, thông tin khách hàng… chính vì vậy tại khu vực có tầm quan trọng sống còn này của hệ thống chúng ta cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong khả năng có thể của công nghệ.

Đây là thành phần không thể thiếu cho một hệ thống có khả năng phòng chống thâm nhập cao, nhằm chống lại các lây nhiễm từ môi trường bên trong do người dùng gây ra.

Với kinh nghiệm trong việc thiết kế các giải pháp về an ninh hệ thống chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các giải pháp chống thất thoát thông tin như: chống sao chép thông tin ra khỏi hệ thống, chống gởi mail kèm tập tin nhạy cảm đã được định trước …nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, ngân hàng…. giảm thiểu tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin quan trọng hoặc “lộ” thông tin với các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài các giải pháp trên, công ty chúng tôi còn cung cấp các giải pháp cho việc giám sát an ninh vật lý cho phòng máy chủ như: hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống camera theo dõi…chuyên dụng riêng cho phòng máy chủ.

Bất kỳ hệ thống an ninh mạng nào dù có hiện đại đến đâu cũng sẽ không phát huy hết tác dụng nếu không có hệ thống giám sát giúp người quản trị phát hiện và ngăn chăn các thâm nhập trái phép kịp thời và đưa ra những giải pháp hỗ trợ tiếp theo. Chính vì vậy, với giải pháp an ninh mạng của Vinatel, chúng tôi luôn luôn tư vấn khách hàng trang bị hệ thống này tuỳ theo mức độ sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất trong phạm vi kinh phí cho phép.

Đây là một trong những thành phần rất quan trọng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh. Vì vậy, công ty chúng tôi luôn có những chuyên gia được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhất để có thể cùng với các doanh nghiệp xây dựng các chính sách an ninh đặc thù và phù hợp cho từng doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VINATEL Corp 0915 517 7345 marketing@vinatel.com.vn

Giải Pháp Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp

Hacker ngày một nguy hiểm, tinh tướng và có chủ đích, đặt những đơn vị doanh nghiệp đứng trước các hiểm họa có thể gây thiệt hại lớn vào bất kỳ khi nào. Bảo mật hệ thống an ninh mạng đang là vấn đề được những đơn vị để ý. Trend Micro xin chia sẻ 1 số giải pháp bảo mật hệ thống mạng công ty thời đại kỹ thuật số.

Theo thống kê của các chuyên gia an ninh mạng, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận đã có 9.852 sự cố tấn công vào hệ thống mạng của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Chỉ riêng WannaCry đã gây nhiễm 400.000 máy trên khắp thế giới và đã gây thiệt hại tài chính và kinh tế lên tới 4 tỷ đô la Mỹ.

Đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp tất cả hệ thống máy móc thiết bị đều được liên kết với nhau thông qua mạng nội bộ. Với tính chất liên kết đó, một máy bị tấn công sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống mạng của công ty, tuy nhiên hầu hết các Doanh nghiệp Việt Nam đều đang lơ đà và chưa thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật hệ thống an ninh mạng của công ty mình: Yêu cầu sử dụng phần mềm bản quyền chưa được tuân thủ nghiêm ngặt, chưa tiến hành rà quét, đánh giá an ninh định kì, chưa được tăng cường các biện pháp chủ động phòng ngừa các nguy cơ an ninh, biết điểm yếu an ninh nhưng chưa chủ động khắc phục hoặc khắc phục một phần chưa triệt để….

Chính sự thiếu cảnh giác đó đã dẫn đến thực trạng về an ninh mạng mà các tổ chức Doanh Nghiệp đang gặp phải: Website bị tấn công lấy cắp dữ liệu, chiếm quyền điều khiển, cài đặt mã độc, máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng bị tấn công, có nhiều mã độc lây nhiễm qua đường USB, mạng LAN đã lây nhiễm và nằm trong hệ thống mạng của các doanh nghiệp, các ứng dụng xây dựng tồn tại các lỗ hổng logic nghiệp vụ, kiến trúc hạ tầng mạng chưa được đầu tư quan tâm, chưa được đánh giá và thiết kế có tính an ninh tốt.

Thực trạng an toàn thông tin ở Việt Nam 2018

Cần phải đảm bảo an ninh mạng Doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ của công nghệ số Đánh giá lại toàn bộ hệ thống mạng là bước đầu tiên mà các Doanh nghiệp cần phải làm để bảo mật hệ thống an ninh mạng trong thời đại bùng nổ của công nghệ số. Bản thân các doanh nghiệp chưa thực sự nắm bắt được hiện trạng an ninh hiện tại của doanh nghiệp mình. Đây là lí do chính cần phải thực hiện đánh giá tình hình an ninh hiện tại trước tiên.

Giải pháp bảo mật hệ thống mạng cho Doanh Nghiệp

Xây dựng kế hoạch, giải pháp bảo mật hệ thống mạng để ứng phó khi có sự cố khẩn cấp xảy ra. Khi đã có phương án khi có sự cố khẩn cấp xảy ra với hệ thống mạng của công ty thì sẽ chủ động ngăn chặn, hạn chế tối thiểu mức độ tổn hại cho Doanh nghiệp của mình.

Mặc dù có thể hiểu được về mức độ nghiêm trọng về những ảnh hưởng từ các sự cố hay cuộc tấn công mạng nhưng nhiều tổ chức Doanh nghiệp vẫn chưa có có sự đầu tư bài bản về cả công nghệ lẫn nguồn nhân lực để phòng chống các nguy cơ an ninh đối với hệ thống của mình. Một giải pháp an ninh mạng toàn diện, phù hợp với từng loại hình tổ chức, doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu cho từng đơn vị, doanh nghiệp về cả chi phí hoạt động và đảm bảo an ninh ở mức tối đa.