Tìm Bạn Trên Zalo Cho Android, Tìm Và Kết Bạn Trên Zalo

tìm bạn, kết bạn trên Zalo 4 cách tìm bạn trên Zalo cho Android, tìm bạn và kết bạn trên Zalo

Cách 1:Tìm bạn trên Zalo cho Android bằng số điện thoại

Bước 1: Trong giao diện sử dụng Zalo cho Android, các bạn nhấn biểu tượng hình kính lúp góc trên bên trái và tiến hành nhập số điện thoại người dùng bạn cần kết bạn vào đây.

Bước 2: Sau khi nhập xong số điện thoại, tên người dùng có trùng với số điện thoại đó sẽ hiện ra, nếu đúng người bạn cần tìm thì các bạn nhấn vào nút Thêm và chọn Kết bạn thì bạn sẽ tìm bạn zalo bằng số điện thoại ở giao diện sau đó.

Cách 2: Tìm bạn trên Zalo cho Android bằng tính năng Tìm quanh đây

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhập lời chào mời kết bạn và nhấn Kết bạn lần cuối để gửi lời mời kết bạn trên Zalo.

Cách này cho phép bạn tìm bạn trên Zalo cho Android bằng cách tìm và quét người dùng hiện đang check-in ở khu vực xung quanh bạn.

Bước 1: Trên giao diện sử dụng Zalo, các bạn chuyển qua tab có biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải ứng dụng và chọn Tìm quanh đây.

Bước 2: Một hộp thoại thông báo hiện ra xác nhận bạn sẽ sử dụng tính năng này để tìm bạn bè gần bạn, đồng thời người lạ cũng có thể tìm thấy bạn nếu bạn bật tính năng này trên Zalo. Sau đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người dùng khác đang check-in ở gần bạn. Bạn có thể thấy được một số thông tin quan trọng như tên người dùng, tuổi và khoảng cách của họ so với bạn. Tất nhiên khoảng cách chỉ mang tính tương đối mà thôi.

Cách 3: Tìm, kết bạn trên Zalo cho Android bằng tính năng quét mã QR

Bước 3: Bạn cũng có thể tìm kiếm nâng cao bằng cách nhấn vào biểu tượng Setting hình bánh răng góc trên bên phải ứng dụng, để lọc Nam, Nữ, độ tuổi và thậm chí là đặt giới tính cho tài khoản của bạn khi ai đó có thể tìm thấy bạn. Nhấn Cập nhật để lưu lại thay đổi.

Sau khi tìm được người dùng muốn kết bạn, bạn chỉ việc nhấn vào tài khoản của người đó, sau đó thực hiện việc kết bạn như thông thường.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy có biểu tượng màn hình quét QR, bạn chỉ việc hướng màn hình này về mã QR mà bạn bè hoặc bạn tình cờ tìm thấy và muốn kết bạn với người dùng khác.

Sau khi nhấn vào bạn sẽ thấy có hai tùy chọn Mã QR của tôi và Quét ảnh có sẵn. Tùy chọn đầu tiên sẽ hiển thị mã QR để bạn có thể Đổi mã QR hoặc Lưu vào thư viện ảnh trong điện thoại, phục vụ cho việc quét mã QR sau đó, hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Cách 4: Tìm bạn trên Zalo cho Android bằng cách tìm bạn zalo bằng Facebook

Trong khi đó, tùy chọn thứ hai là Quét ảnh có sẵn sẽ giúp bạn có thể quét được hình ảnh mã QR đã nhận được từ bạn bè hoặc lấy từ trên mạng.

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Tìm bạn từ Facebook

Bước 3: Nhấp vào Kết nối với tài khoản Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn

Bước 4: Danh sách bạn bè sử dụng Zalo trên Facebook của bạn hiện ra, bạn nhấn vào Kết bạn để mời kết bạn với người đó.

Không giống như nhiều ứng dụng dịch vụ chat, nhắn tin và trò chuyện trên thị trường hiện nay như Messenger hay Viber, Zalo là một công cụ chat và nhắn tin thuần Việt được đông đảo người dùng trong nước đón nhận khá nồng nhiệt, đó là chưa kể Zalo liên tục được cập nhật và đổi mới giúp người dùng có được trải nghiệm đăng nhập zalo bằng nhiều hình thức, hơn nữa cách dùng Zalo trên máy tính cũng đang ngày càng đơn giản hóa

Cách Chặn Tìm Kiếm Zalo Bằng Số Điện Thoại

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta phải trao đổi số điện thoại hoặc công khai số điện thoại của mình nhằm nhiều mục đích khác nhau như mua bán, làm việc,…vv. Những người biết số điện thoại của bạn có thể dùng số này để tìm ra tài khoản Zalo mà bạn đang sử dụng. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện bởi có nhiều người bạn không muốn chia sẻ Zalo của mình cho họ.

Hướng dẫn cách chặn tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại

Nên xem: Hướng dẫn cách ẩn nhật ký của mình trên Zalo

Bước 1: Trên ứng dụng Zalo đang sử dụng vào mục Thêm (1) rồi chọn mục Cài đặt (2).

Bước 2: Trong mục Cài đặt chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư tiếp tục chọn mục Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn.

Bước 4: Tại đây bạn hãy chọn Tắt mục Số điện điện thoại đi là xong.

Nên xem: Hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

4

/

5

(

1

bình chọn

)

Tìm Kiếm Trong Excel, Hàm Tìm Kiếm Trên Excel 2003 2010 2013

Bạn biết cách sử dụng bao nhiêu hàm tìm kiếm trong excel? Hàm tìm kiếm nào hay được sử dụng trong excel và sử dụng hàm tìm kiếm trong excel 2003, 2007, 2010, 20103 có giống nhau hay không?

Phím tắt dùng để tìm kiếm thông tin đơn thuần trong excel:

Sau khi nhấn tổ hợp phím này, một hộp thoại tìm kiếm sẽ hiện lên để bạn nhập từ muốn tìm kiếm trong excel.

Trên 90% các bạn vẫn chưa biết hết về chức năng tìm kiếm này đâu – Do đó, hãy dành ra vài phút để xem bài viết:

Khám phá chức năng tìm kiếm trong excel Find & Replace

Thông qua bài viết này, ad sẽ giới thiệu tới các bạn các hàm tìm kiếm trong excel.

Nhưng trước tiên, ad xin bật mí với các bạn sự thật này:

1. Tóm tắt các hàm tìm kiếm trong excel 1.1. Hàm tìm kiếm đơn trong excel

– Hàm Lookup

– Hàm Vlookup

– Hàm Hlookup

1.2. Hàm tìm kiếm kết hợp trong excel

– Hàm index + match

– Hàm vlookup/ hlookup + match

1.3. Hàm tìm kiếm khác

– Hàm Row/ Column

– Hàm Rows / Columns

Bạn xác định vùng dữ liệu cần tìm kiếm cùng với số thứ tự của cột chứa giá trị tìm kiếm trong vùng vừa xác định. Excel sẽ tìm được chính xác 100% giá trị bạn muốn tìm tương ứng với điều kiện tìm kiếm bạn đưa ra.

– Hàm hlookup

Gần giống với hàm vlookup

Bạn xác định vùng dữ liệu cần tìm kiếm cùng với số thứ tự của DÒNG chứa giá trị tìm kiếm trong vùng vừa xác định. Excel sẽ tìm được chính xác 100% giá trị bạn muốn tìm tương ứng với điều kiện tìm kiếm bạn đưa ra.

Sự khác biệt duy nhất giữa hai hàm vlookup và hlookup là việc xác định số thứ tự của cột hoặc dòng.

– Hàm Index + match hoặc Hàm vlookup/ hlookup + match

Kết hợp hàm index và hàm match để tìm kiếm dữ liệu cũng gần giống với việc kết hợp hàm vlookup/ hlookup với hàm match.

Trong đó, hàm index, vlookup, hlookup sẽ sử dụng kết quả của hàm match để tìm kiếm dữ liệu.

Chức năng của hàm match là tìm kiếm số thứ tự của một giá trị bất kỳ trong một vùng dữ liệu.

Đến đây thì chắc là bạn đã có thể ngờ ngợ ra cách kết hợp của các hàm này với nhau rồi đúng không nào.

– Hàm Row/ column

Bạn nhập vào một ô bất kỳ trong excel cú pháp sau:

= Row ()

Hoặc

= Column ()

Bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên, hàm excel này sẽ tự động trả về số thứ tự cột hoặc dòng của ô bạn đang chọn so với cột A và dòng số 1.

So cool phải không nào.

– Rows/ Columns

Còn hai hàm này lại hay hơn ở chỗ nó cho phép chúng ta tìm được số thứ tự của một dòng hoặc cột tính từ một dòng hoặc một côt do ta chỉ định thay vì phải so với dòng 1, cột A như 2 hàm trên.

Bạn cứ thử đi rồi sẽ thấy nó rất tuyệt.

Cách Kích Hoạt Chức Năng “Tìm Quanh Đây” Bị Ẩn Trên Zalo

Bài viết này của Tekcafe sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để kích hoạt tính năng “Tìm quanh đây” đang bị ẩn vì lí do bảo trì trên Zalo.

Trước đây Zalo đã từng gây sốt với tính năng “Tìm quanh đây” vì sự tiện dụng và đơn giản trong cách sử dụng. Nhưng khi đó có nhiều đối tượng khách hàng sử dụng tính năng này vào sai mục đích nên Zalo đã quyết định hủy bỏ tính năng này. Tuy nhiên trên phiên bản Zalo mới nhất, tính năng này đã được tìm thấy cùng tính năng “Phòng trò chuyện”. Cả 2 tính năng đều được ẩn và nếu kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy dòng thông báo: “Chức năng Tìm quanh đây và Phòng trò chuyện tạm thời dừng vì lí do bảo trì”. Có lẽ tính năng này hiện chỉ đang dừng lại ở mức độ thử nghiệm.

Nếu muốn kích hoạt tính năng này, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Zalo, trên thanh tìm kiếm ấn “Tìm quanh đây”. Sau đó chức năng này sẽ hiển thị ra và hỏi người dùng có quan tâm đến chức năng hay không. Và để sử dụng chức năng này, chúng ta cần quyền truy cập vào phần Vị trí trên điện thoại của bạn (trên cải Android lẫn iOS).

Chúng ta có thể sử dụng tính năng này nhanh chóng ở ngay phần giao diện tin nhắn của Zalo. Khi bạn kích hoạt tính năng này, sẽ có một phần của sổ tương tự như tin nhắn bình thường được nằm ở phần giao diện tin nhắn của Zalo, giúp bạn truy cập nhanh tính năng này mà không cần sử dụng đến thanh tìm kiếm một lần nữa.

Ở ngay phía trên phần giao diện chức năng “Tìm quanh đây”, chúng ta có thể thực hiện việc lọc các đối tượng, độ tuổi, giới tính của mình để giới hạn phạm vi tìm kiếm.

Bước 2: Nếu bạn muốn hủy tính năng “Tìm quanh đây”, hãy nhấn vào phần của sổ của chức năng này ở phần giao diện tin nhắn. Sau khi truy cập được tiếp tục nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình và ấn chọn ” Bỏ quan tâm”.

7 Mẹo Tìm Kiếm Trên Facebook

Facebook không chỉ là News Feed với đủ thứ thông tin khiến bạn ngập ngụa, chưa nói tới rất nhiều tính năng mà bạn chẳng bao giờ dùng, hay thậm chí là không biết tới. Nhưng mạng xã hội này cũng được cho là nơi chứa rất nhiều thông tin, nên biết cách tìm kiếm trên Facebook sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ô tìm kiếm cơ bản

Ở mức cơ bản nhất, bạn chỉ cần gõ từ khóa vào ô tìm kiếm là danh sách kết quả sẽ hiện ra. Kết quả được tự động phân loại, thứ tự xuất hiện phụ thuộc vào nội dung bạn tìm. Ví dụ nếu tìm Hà Nội thì các cửa hàng gần nhà sẽ hiện ra trước tiên, nếu tìm Phương Linh thì những người có tên Facebook như vậy sẽ hiện ra trước.

Cuộn xuống dưới sẽ là các kiểu kết quả khác như bài đăng, nhóm, trang, hình ảnh…

Dùng bộ lọc của Facebook

Ở bên trái màn hình bạn sẽ thấy bộ lọc để giới hạn kết quả, gồm:

Bài đăng từ: Xem kết quả là các bài đăng từ một người/nhóm nhất định. Có thể chọn Choose a source để tự nhập.

Kiểu bài đăng: Gồm 2 lựa chọn là Tất cả bài đăng và Bài đăng bạn đã xem.

Bài đăng trong nhóm: Xem kết quả từ tất cả các nhóm, nhóm của bạn hoặc một nhóm cụ thể nào đó.

Địa điểm được đánh dấu: Bạn sẽ thấy có lựa chọn bất cứ đâu, những nơi được đưa lên Profile của bạn hoặc một địa điểm tùy chọn.

Ngày đăng: Chọn năm hoặc ngày tùy ý.

Tìm những gì bạn bè đã thích

Bạn có tò mò bạn bè thích nhóm nhạc nào, đọc sách nào… Nếu họ đã thích gì đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra trên Facebook nhanh chóng hơn là lướt qua Profile của họ.

Bạn chỉ cần gõ Friends who have liked [A] và gõ Enter. Ví dụ Friends who have liked Soccer, kết quả sẽ hiện ra những người trong danh sách bạn bè thích bóng đá. Facebook cũng thông minh và biết cách lấy các kết quả tương tự.

Tìm ảnh hay video mà bạn bè đã thích

Bạn có thể dễ dàng tìm ảnh được một người bạn nào đó của mình thích, rất hữu ích khi cần tìm hình ảnh từ một sự kiện, buổi tiệc nào đó mà bạn bè mình đã tham gia.

Để tìm, bạn gõ Photos/Videos liked by [tên] và nhấn Enter. Thậm chí nếu 2 người có xác nhận mối quan hệ trên Facebook thì chỉ cần gõ Photos liked by my girlfriend hay Photos liked by my brother cũng sẽ ra kết quả.

Bạn có tò mò bạn gái mình đã thích những gì trên Facebook?

Tìm ảnh và video của một sự kiện trong khoảng thời gian

Ví dụ tìm kiếm Photos of Sơn Tùng in Làn Sóng Xanh last week sẽ cho ra hình ảnh của ca sĩ này tại sự kiện đó. Tương tự với Photos of Hanoi in July.

Tìm địa điểm bán đồ ăn gần nơi bạn ở

Nhiều cửa hàng cũng có đánh giá trên Facebook nên bạn có thể dựa vào đó để xem những người dùng khác đánh giá ra sao về cửa hàng đó.

Tìm việc trên Facebook Tìm đồ dùng cần mua

Facebook đương nhiên không thể cạnh tranh được với Amazon nhưng mục Marketplace cũng đang phát triển nhanh và là nơi mua bán nhiều mặt hàng. Xác định địa điểm mua hàng trên Facebook còn dễ hơn dùng eBay. Tại đây bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ iPhone mới cho tới ô tô cũ…

Một khu chợ trực tuyến với nhiều món hàng đủ loại

Tính năng tìm kiếm của Facebook tuy không thể đánh bại Google Search nhưng có nhiều thứ trên Facebook không hiện lên khi bạn tìm bằng Google. Vì thế hãy nghĩ đến Facebook khi có những thứ Google không thể giúp bạn.