Chức Năng Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Trên Iphone / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Tìm Kiếm Google Bằng Giọng Nói Trên Iphone

Bên cạnh những tính năng hữu ích trên các thiết bị SmartPhone, cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những kết quả tìm kiếm mong muốn mà không cần nhập các ký tự trên bàn phím iPhone.

Cách chọn tiếng Việt trong Google search voice trên Android Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói Nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone 6, 6 Plus YouTube cho Android cập nhật giao diện tìm kiếm giọng nói Nghe Google Maps chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt

Trước đó, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cài đặt bàn phím iPhone có giọng nói để bạn có thể tối ưu quá trình soạn tin nhắn, văn bản dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục làm quen với cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone.

Hướng dẫn tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone

Để có thực hiện cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên điện thoại iPhone, chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Để có thể thực hiện tìm kiếm nhanh các thông tin tìm kiếm trên iPhone, từ màn hình chính điện thoại, chúng ta sẽ vuốt màn hình từ trái sang phải để chuyển sang thanh Tiện ích. Tại đây các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng “Micro” để tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone.

Bước 2 : Ngay lập tức, hệ thống sẽ thu âm giọng nói phát ra thông qua bộ phận Mic thoại, trong trường hợp bạn chưa kịp nói gì, chúng ta có thể ấn chọn biểu tượng Micro này một lần nữa, hoặc ấn chọn biểu tượng “Thu Âm” từ bàn phím iPhone.

Và lúc này, hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện trình duyệt web tìm kiếm Google với từ khoá tương ứng để bạn có được kết quả mong muốn.

* Những lưu ý khi thực hiện Tìm kiếm Google bằng giọng nói

– Hiện nay tính năng Tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone sẽ phụ thuộc vào ngôn ngữ bàn phím bạn đang dùng để bạn sử dụng. Mặc định iPhone sẽ hỗ trợ bạn ngôn ngữ tiếng Anh.

– Nếu bạn muốn tìm kiếm Google bằng giọng nói tiếng Việt, các bạn cần phải thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt như sau:

Bước 1 : Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Bàn phím (Keyboard) và kích hoạt tính năng Bật đọc chính tả (Enable Dictation).

– Lúc này, các bạn sẽ xác nhận quá trình kích hoạt chế độ Bật đọc chính tả . Đây là là tính năng cho phép bạn kích hoạt biểu tượng thu âm giọng nói trên bàn phím iPhone. Sau đó để thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Ngôn ngữ Đọc chính tả (Dictation Languages).

Bước 4 : Kế tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị các ngôn ngữ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone, cũng như ngôn ngữ khi bạn soạn tin nhắn bằng giọng nói.

https://9mobi.vn/tim-kiem-google-bang-giong-noi-tren-iphone-23497n.aspx Ngoài ra, nếu như các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone để hiểu rõ hơn về tính năng soạn tin nhắn nhắn, Email, tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị iOS đẳng cấp này.

Google Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Giọng Nói Cao Cấp Cho Chrome

Kể từ khi Apple giới thiệu “trợ lý ảo” Siri đầu tiên trên iPhone 4S, tương tác và điều khiển bằng giọng nói đang dần trở thành xu thế công nghệ quen thuộc. Mới đây, Google đã nâng tầm chức năng điều khiển bằng giọng nói trên chiếc smartphone Moto X, khi mà cho phép người dùng ra lệnh cho thiết bị mà không cần chạm tay vào máy, thay vào đó người dùng có thể sử dụng khẩu lệnh “Ok Google” để bắt đầu câu lệnh của mình.

Không chỉ trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, mà giờ đây chức năng điều khiển bằng giọng nói dần xuất hiện trên cả máy tính cá nhân (PC). Cụ thể, Google đã bắt đầu thử nghiệm và mang tính năng đặc biệt này cho người dùng trình duyệt Chrome trên PC.

Trên thực tế chức năng tìm kiếm bằng giọng nói đã từng được Google trang bị cho trình duyệt Chrome của mình từ phiên bản 25. Tuy nhiên, trước đây để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng cần phải dùng chuột, nhấn vào biểu tượng microphone rồi mới bắt đầu nói để tìm kiếm. Giờ đây, người dùng không cần phải động tay động chân mà hoàn toàn có thể ra lệnh hoàn toàn bằng giọng nói của mình.

Theo đó, người dùng Chrome có thể truy cập vào đây và cài đặt extension có tên gọi Google Voice Search Hotword do Google phát trển, dành cho cả trình duyệt Chrome trên desktop và laptop.

Truy cập bằng trình duyệt Chrome, sau đó nhấn vào nút “Miễn phí” ở góc phải, sau đó nhấn nút “Thêm” ở hộp thoại hiện ra để cài đặt extension cho Chrome. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi cài đặt extension cho Chrome.

Sau khi cài đặt extension này, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Google, sau đó nói cụm từ “Ok Google” để kích hoạt chức năng điều khiển bằng giọng nói, rồi nói nội dung cần tìm kiếm trên Google mà không cần phải dùng bàn phím nhập nội dung tìm kiếm như trước đây.

Người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói từ kết quả tìm kiếm hiện ra với cụm từ “Ok Google” như khi tìm kiếm từ trang chủ của Google.

Không chỉ có chức năng tìm kiếm, công cụ giọng nói trên Chrome này còn cho phép người dùng yêu cầu Chrome đưa ra các nhắc nhở cho mình, chẳng hạn yêu cầu nhắc nhở mua hàng vào một thời điểm nào đó. Yêu cầu này sẽ được Google ghi nhớ vào dịch vụ Google Now để đưa ra lời nhắc nhở chính xác cho người dùng.

Hiện tại chức năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Google cho biết đang làm việc tích cực để cải thiện thuật toán nhằm giúp đưa ra những câu trả lời chính xác và hiệu quả hơn cho những câu hỏi phức tạp khác nhau từ phía người dùng.

Video minh họa cho chức năng tìm kiếm bằng giọng nói mới trên Chrome:

Cách Tắt Điều Khiển Giọng Nói Trên Iphone Để Tiết Kiệm Pin

Voice Control là một trong những nguyên nhân ngốn pin của điện thoại. Vì thế, nếu không sử dụng tính năng này bạn có thể tắt điều khiển giọng nói đi để có thêm pin sử dụng cho những mục đích hữu ích hơn.

Tin Tức ShopDunk sẽ mách bạn 2 cách nhanh nhất để tắt điều khiển giọng nói Voice Control .

Cách 1 dành cho các thiết bị iPhone thông thường, cách 2 dành cho những máy đã bị jailbreak.

Cách 1: Tắt điều khiển giọng nói Siri và Voice Dialing

Sử dụng cách này để vô hiệu hóa Voice Control và ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị kích hoạt khi để điện thoại trong túi, ví. Voice Control không thể được tắt một cách vật lý nhờ sử dụng các nút bấm.Cần phải kích hoạt Siri chiếm quyền Voice Control, chuyển khóa màn hình về dạng mật khẩu, sau đó vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa. Cách này sẽ ngăn chặn việc giữ nút Home làm khởi động Voice Control hoặc Siri khi màn hình bị khóa, tránh việc tạo ra những “cuộc gọi đi trong túi quần” ngoài ý muốn.

1. Mở Settings, bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa trên màn hình chủ hoặc kéo xuống từ màn hình Home để tìm thấy nó.

2. Chạm vào Siri. Trên iOS 9 và 10, bạn cần mở menu General trước.

3. Chuyển Siri sang ON nếu nó đang bị tắt. Điều này nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng bạn cần phải bật Siri để nó hủy bỏ Voice Control.

4. Trở lại menu Settings và chọn Touch ID & Passcode. Trên các thiết bị iPhone cũ, không hỗ trợ Touch ID, mục này chỉ được gọi là Passcode. Nếu sử dụng iOS 7 trở lên, nó sẽ được đặt trong phần General.

5 .Chạm vào Turn Passcode on và tạo một mật khẩu nếu trước đây chưa có. Bạn sẽ cần một mật mã để kích hoạt màn hình khóa.

6. Chuyển Voice Dialing sang chế độ tắt. Bấm vào tùy chọn Voice Dial để tắt quay số bằng giọng nói.

7. Tắt điều khiển giọng nói Siri trên màn hình khóa. Chạm vào tùy chọn Siri để tắt Siri từ màn hình khóa.

8. Thiết lập Require Password sang Immediately. Điều này sẽ buộc điện thoại phải yêu cầu mật khẩu ngay khi bạn tắt màn hình, nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi chạm phải điện thoại.

9. Khóa điện thoại. Bây giờ, các thiết lập đã được thực hiện, bạn sẽ không thể bắt đầu Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home trong khi điện thoại bị khóa.

Cách 2: Tắt Voice Control cho iPhone đã jailbreak

1. Mở menu Settings và chọn Activator. Sau khi jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt cài đặt trên thiết bị iPhone. 2. Nhấp vào Anywhere để thay đổi những cài đặt luôn được áp dụng cho máy. 3. Bấm Long Hold bên dưới Home Button. Đây là lệnh cơ bản để bắt đầu Voice Control. 4. Chọn Do Nothing dưới phần System Actions để không cho nút Home khởi động Voice Control.

SHOPDUNK.COM – Chuỗi siêu thị Apple

Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Điện Thoại

Tìm kiếm hình ảnh thông qua từ khóa là một việc quá đơn giản, vậy nếu muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, BEHA sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone và Android đơn giản và dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt mới nhất

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone

Bước 1: Cập nhật ứng dụng tìm kiếm Google Chrome mới nhất trên App Store trong thiết bị của bạn để có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt.

Bước 2: Chụp lại ảnh của đồ vật hoặc cảnh bạn muốn tìm kiếm và lưu lại trong bộ sưu tập hình ảnh. Nếu ảnh có sẵn trong bộ sưu tập, mở ảnh ra và mở phiên bản lớn hơn của hình ảnh. Nhấn và giữ hình ảnh đó, một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn chọn lệnh “Tìm ảnh này trên Google”.

Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp ứng dụng Google Chrome trên iPhone của bạn, giao diện tìm kiếm chính sẽ có biểu tượng tìm kiếm bằng hình ảnh, chọn vào biểu tượng đó và tải hình ảnh lên hoặc chụp trực tiếp và bắt đầu tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng cửa hàng Google Play lên và tìm kiếm ứng dụng Google tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại “Image Search For Google”. Bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bởi ứng dụng “Image Search For Google” có dung lượng khá nhỏ và tương thích với hầu hết các phiên bản của Android.

Tùy chọn 1: Cắt xén ảnh trước khi upload lên Google để tìm kiếm hình ảnh ngược. Bạn hãy chọn lệnh “image crop”, chạm vào ảnh thumbnail của một bức ảnh trong thư mục Gallery của smartphone, thực hiện việc cắt xén để loại bỏ những chi tiết thừa có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác trong việc tìm kiếm của Google rồi chọn nút nằm ở góc trên bên phải màn hình để tiến hành upload và tìm kiếm thông tin. Đây là tùy chọn tiện ích nhất giúp bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt chính xác nhất.

Tùy chọn 2: Upload một bức ảnh bất kì có sẵn trong điện thoại của bạn mà không cần cắt xén.

Tùy chọn 3: Chụp ảnh bằng chính camera của ứng dụng và sau đó upload lên Google.

Bước 3: Ngay lập tức, bức ảnh này sẽ được “Image Search For Google” tự động upload lên Google. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một danh sách liệt kê tất cả những bức ảnh tương tự đồng thời còn biết được từ khóa tương ứng.