Chức Năng Lò Nướng Bosch / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

20 Chức Năng Nướng Của Lò Nướng Bosch Chính Hãng

Ưu điểm của lò nướng Bosch

Đầu tiên có thể kể đến đó là phong cách thiết kế lịch lãm, sang trọng, đa dạng về kiểu dáng, chủng loại như lò nướng độc lập và lò nướng âm.

Chất lượng thiết kế với các nguyên liệu, linh kiện cao cấp giúp sản phẩm có tuổi thọ cao.

Có khả năng tự làm sạch hiệu quả, giúp hỗ trợ người dùng vệ sinh lò một cách nhanh chóng.

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đa dạng chương trình nướng phù hợp để nướng nhiều loại thực phẩm từ bánh đến các loại thịt, đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng.

20 chức năng nướng có trong lò nướng Bosch

Là chế độ nấu có sự kết hợp của quạt, giúp luồng khí nóng liên tục di động trong khoang lò. Bạn có thể đặt thực phẩm ở bất kỳ vị trí giá kệ nào hoặc cả 4-5 vị trí cũng được. 4D HotAir đảm bảo kết quả nướng hoàn hảo, đồng đều kể cả khi bạn nấu nhiều món cùng lúc.

HotAir Eco sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách chỉ sử dụng một khay đơn. Chức năng làm nóng này phân phối lượng nhiệt ít hơn vào lò, và tận dụng nhiệt dư để duy trì nhiệt độ cài đặt.

Top and Bottom heat – Làm nóng trên và dưới

Chế độ này sử dụng cả thanh nhiệt trên và dưới. Nhiệt di chuyển đến trung tâm của khoang lò, đó là vị trí tốt nhất để đạt được nhiệt độ đã chọn. Thích hợp cho nướng truyền thống, rang, cung cấp kết quả nướng tốt nhất cho bánh với lớp mứt hoặc phô mai phủ trên.

Top and Bottom Heat Eco – Làm nóng trên và dưới tiết kiệm

Ngoài gia nhiệt trên và dưới truyền thống, lò nướng Bosch còn được bổ sung thêm chế độ làm nóng trên và dưới tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Hỗ trợ nấu trên một giá duy nhất để tiết kiệm năng lượng. Rất thích hợp với các loại bánh ngọt, bánh mì, bánh cuộn…

Được sử dụng như một chế độ làm nóng cho các món đặt trong khay nướng hoặc cho chu kỳ nấu cuối cùng.

Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu

Kết hợp sự gia nhiệt của thanh nhiệt trên và nhiệt mạnh mẽ từ thanh nhiệt dưới giúp nấu các món ăn cần độ chín sâu đật được độ giòn, cháy cạnh đẹp mắt hoặc các món đựng trong hộp thiếc.

Hot Air Grilling – Nướng không khí nóng

Thích hợp cho nướng thịt và gia cầm, giúp đạt được độ chín và vẻ ngoài hoàn hảo. Nhiệt và quạt được luân phiên,

Grill Large Area – Nướng khu vực rộng

Dùng để nướng các món ăn có bề mặt phẳng như Bittet, bánh mì nướng và Xúc xích hoặc thực phẩm đựng trong khay sứ.

Thích hợp cho nướng các loại thực phẩm có mặt phẳng như bittet, bánh mì, xúc xích, … nhưng với số lượng nhỏ.

Chuyên dụng để nướng bánh Pizza ngon, với đé và viền bánh giòn. Nó cũng thích hợp cho bất kỳ món ăn nào chú trọng nhiệt phần đáy.

Tính năng mới giúp giữ ấm cho thực phẩm đã chín để đợi tới giờ dọn ra bàn ăn mà vẫn còn nóng hổi, thơm ngon.

Preheat Ovenware – Làm nóng lò trước

Công đoạn làm nóng lò trước thật sự cần thiết mỗi khi nấu ăn bằng lò nướng Bosch, chức năng này sẽ làm nóng lò và các phụ kiện trong lò trước khi đưa thực phẩm vào nướng.

Chuyên cho việc sấy khô rau, củ, quả, thảo dược, thậm chí là thịt mà vẫn giúp giữ lại tối đa hương vị của thực phẩm. Bạn cũng có thể dùng thức năng này để sấy khô khoang lò sau khi dùng kết hợp hơi nước hoặc vệ sinh lò mà bị ẩm.

Sabbath Mode – Chế độ nấu cho ngày Sabbath

Chế độ này đặt hẹn giờ tối đa trong 74h, bạn có thể giữ ấm thức ăn trong khoang lò mà không cần bật hay tắt lò. Chế độ này vốn được tích hợp để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Hồi Giáo.

Bạn sử dụng chế độ này để làm nóng lò nướng thật nhanh rồi cho thực phẩm vào trước khi chọn bất kỳ chế độ nấu nào khác như “4D HotAirr” hoặc “Top and Bottom Heat”.

3D HotAir Plus – Làm nóng 3 chiều tăng cường

Hệ thống 3D HotAir sử dụng quạt để phân phối nhiệt đều trong khoang lò, trên 3 cấp độ giá kệ.

Rã đông thực phẩm hiểu quả trong thời gian ngắn

Chế độ giúp hâm nóng thức ăn cũ nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn.

Giúp ủ bột nở nhanh mà không làm khô bề mặt bột.

Tất cả chức năng trên không phải dòng lò nướng Bosch nào cũng có đủ, hiện nay dòng cao cấp nhất cũng chỉ có 14 chế độ nướng và 4 chế độ bổ sung khác. Tùy vào từng dòng mà có những chức năng khác nhau.

Do đó bạn có thể nghe tư vấn từ nhân viên để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Lò nướng Bosch chính hãng hiện đang được bán tại Showroom Bosch-Kitchen Luxury với đa dạng mẫu mã và dòng sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn. Chúng tôi hân hạnh đón tiếp!

Cách Sử Dụng Lò Nướng Bosch?

Lò nướng Bosch là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu trên thị trường bếp hiện nay. Tuy nhiên vấn đề về cách sử dụng lò nướng Bosch và cách lắp đặt luôn làm cho những ngoài nội trợ khó khăn.

Sản phẩm lò nướng bosch của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng cương nắm sơ qua cách sử dụng lò nướng bosch

1. Cách sử dụng lò nướng Bosch

1.1. Cài đặt hẹn giờ

Để có thể cài đặt chức năng hẹn giờ bạn tìm đến biểu tượng thời đồng hồ sau đó sử dụng các chức năng cộng trừ để thiết lập tăng giảm giá trị. 

Với chức năng hẹn giờ hoạt động độc lập của bếp từ nướng Bosch có âm thanh báo riêng. Điều này có nghĩa được sử dụng để phân biệt thời gian hẹn giờ cũng như lò nướng tự động tắt sau khi đã kết thúc quá trình. Bạn có thể nhấn biểu tượng đồng hồ là biểu tượng thời gian được hiển thị trên màn hình. Bếp nướng có dấu ngoặc vuông được đặt cạnh ngay biểu tượng chuông. Bạn sử dụng các nút cộng trừ để cài đặt thời gian máy có giá trị mặc định hiển thị là 10 hay 5 phút.

1.2. Cài đặt thời gian nấu

Để cài đặt thời gian nấu ăn bạn chọn đến biểu tượng nấu và cũng sử dụng biểu tượng thời gian hẹn giờ và nút điều khiển +/-. 

Sau khi đã mặc định bằng góc tính tổng từ sẽ có nút 30 phút và nút 10 phút lò nướng sẽ tự động bật ngay sau một vài giây. Bạn thao tác và màn hình hiển thị thời gian nấu của bếp nướng Bosch sẽ được trôi qua. Và biểu tượng đồng hồ chờ sẽ sáng lên cùng những biểu tượng thời gian khác sẽ tắt. 

1.3. Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Chức năng tính bảng sử dụng nút cộng trừ để điều khiển in khung giờ phù hợp và thời gian nấu kết thúc lò nướng sẽ tự động hiển thị âm thanh báo nếu như bạn cài đặt thêm chức năng này. 

Với những món ăn khác nhau thì lò nướng bosch cũng có những chế độ nấu khác nhau. Chẳng hạn như chế độ hơi nóng 3D, chế độ làm nóng cả trên và dưới, chế độ làm pizza và còn có chế độ chỉ làm nóng mặt phía bên dưới. Để đảm bảo thực phẩm được chín đều thì không đặt chúng vào lò nướng cho tới khi chức năng làm nóng nhanh kết thúc. Bạn có thể sử dụng thêm biểu tượng phím nhiệt độ và tiểu làm nóng cần sử dụng. Sau đó nhấn biểu tượng có bước sóng trong thời gian ngắn trên màn hình của mẹ bị bếp nướng sẽ biểu tượng này để cho bắt đầu quá trình làm nóng lò nướng Bosch.

1.4. Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc

Chức năng cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc được hiển thị bằng biểu tượng đồng hồ và nút tăng giảm để điều chỉnh mức thời gian sao cho hợp lý.

2. Lưu ý khi sử dụng lò nướng Bosch

Trong quá trình sử dụng lò nướng Bosch cần phải chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo được an toàn. 

Lò nướng được thiết kế để sử dụng trong bếp.

Cần kiểm tra kỹ sản phẩm sau khi mở hộp không lắp đặt bếp. Nếu như có bất kỳ hư hại nào cho phát sinh trong quá trình vận chuyển. 

Cần phải hết sức lưu ý đối với những trẻ em trên 8 tuổi những người suy giảm chức năng tâm sinh lý học thể chất. Cũng như những người không có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm lò nướng Bosch. 

Tuyệt đối không cất các đồ vật dễ cháy vào bên trong khoang lò nướng Bosch không mở cửa lò khi có khói ở bên trong. Cần phải rút phích cắm hoặc lắp cầu chì ngay lập tức. 

Trong quá trình nướng thức ăn sản phẩm sẽ rất nóng và trong quá trình sử dụng cũng như sau khi cất lò nướng đốt. Do vậy người dùng không nên chạm vào bên trong. Không lo hợp các bộ phận chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

3. Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Bosch

Lò nướng sau một quá trình sử dụng sẽ không đảm bảo được chất lượng nếu như bạn không biết cách vệ sinh đúng. 

Với bảng điều khiển bạn cần sử dụng nước nóng và một chút xà phòng lau sạch với một miếng khăn mềm và lau khô lại bằng vải. Không sử dụng các sản phẩm chuyên dụng lau kính dành cho lò nướng Bosch hoặc dao cạo kính chuyên dụng. 

Đối với cả các chất liệu thép không gỉ bạn sử dụng một chiếc xà phòng và lau sạch với cùng với nước rửa chén sau đó lau khô lại bằng vải mềm. 

Với bề mặt kính không nên sử dụng các loại dao cạo. Bởi rất dễ làm ảnh hưởng trầy xước làm giảm tính thẩm mỹ của lò nướng Bosch.

Màn hình hiển thị lò nướng Bosch

Bạn cần làm sạch bằng vải mềm và sau đó tuyệt đối không sử dụng cồn giấm hoặc các chất tẩy có tính axit mạnh dễ làm ảnh hưởng đến màn hình thông qua quá trình ăn mòn kim loại.

Vệ sinh cửa lò không được tháo ra đặc biệt đối với bạn cần sử dụng nước nóng và xà phòng để lau sạch cùng với nước rửa chén. Đối với các tấm bằng kính trên cửa lò nướng Bosch nước nóng bạn có thể sử dụng thêm một miếng khăn rửa chén và tuyệt đối không nên chà xát mạnh.

Các Ký Hiệu Trên Lò Nướng Bosch

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch

Để có được một món ăn ngon, hoàn hảo sẽ cần đến rất nhiều công đoạn. Nhưng mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng lò nướng Bosch đúng cách. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết và hiểu được những chức năng mà nhà sản xuất BOSCH tích hợp trên lò nướng.

Điều khiển lò nướng Bosch qua App HomeConnect.

Bếp Thái Sơn sẽ phân tích ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng Bosch để hỗ trợ người tiêu dùng trong việc vận hành và sử dụng hiệu quả nhất.

1. 4D HotAir – Làm nóng đa chiều.

Là chế độ nấu có sự kết hợp của quạt, giúp luồng khí nóng liên tục di động trong khoang lò. Thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 8.

Bạn có thể đặt thực phẩm ở bất kỳ vị trí giá kệ nào hoặc cả 4 – 5 vị trí cũng được. 4D HotAir đảm bảo kết quả nướng hoàn hảo, đồng đều kể cả khi bạn nấu nhiều món cùng lúc.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 275°C

2. 3D HotAir – Làm nóng ba chiều.

Tương tự như 4D HotAir nhưng không hiệu quả bằng, 3D HotAir cũng sử dụng quạt để phân phối nhiệt đều trong khoang lò, trên 3 tầng giá kệ.

3D HotAir thường được tích hợp trên lò nướng Bosch Serie 6, 4 và 2.

3. AutoPilot – Công thức nấu ăn cài đặt sẵn.

Tự động hoàn thiện kết quả. Tùy thuộc vào từng model, sẽ có 10, 30 hoặc 40 công thức nấu các món ăn khác nhau. Chế độ nướng, nhiệt độ và thời gian nấu được thiết lập phù hợp với từng loại thực phẩm nhất định để bạn tham khảo.

4. Hot air eco – Nướng tiết kiệm.

Gia nhiệt nhẹ nhàng cho các loại thực phẩm được chọn ở một tầng nhất định mà không cần làm nóng lò trước. Quạt sẽ phân phối nhiệt từ bộ phận thanh nhiệt để đảm bảo hơi nóng đồng đều, nấu chín thực phẩm mà cần ít năng lượng nhất. Nó cũng là chế độ dùng để đo mức tiêu thụ năng lượng tiêu chuẩn niêm yết trên nhãn năng lượng đi kèm.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 275°C và hiệu quả nhất trong khoảng từ 125 đến 275°C.

5. Top/bottom heating – Nướng mặt trên và dưới.

Đây là chế độ nướng truyền thống nhất sử dụng nhiệt được phát ra từ cả phía trên và dưới.

Chức năng được sử dụng để đo mức tiêu thụ năng lượng ở chế độ thông thường (Nếu lò không có chế độ nướng tiết kiệm ECO).

Dao động nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 300°C và hiệu quả nhất ở nhiệt độ từ 150 đến 250 ° C.

6. Hot air grilling – Nướng đối lưu.

Thích hợp nhất để nướng thịt gia cầm, cá nguyên con và những tảng thịt cỡ lớn. Thanh nhiệt trên và quạt sẽ được bật xen kẽ. Quạt giúp lưu thông khí nóng xung quanh khối thực phẩm, giúp các mặt chín đều và nhanh. Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 300°C

7. Grill, large area – Nướng khu vực rộng.

Để nướng các món ăn có bề mặt phẳng như bít tết và xúc xích, cũng thích hợp làm bánh mì nướng hoặc thực phẩm để trong khay. Toàn bộ khu vực bên dưới thanh nhiệt đều trở nên nóng.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

8. Grill, small area – Nướng khu vực nhỏ.

Để nướng một lượng nhỏ thực phẩm như bít tết hoặc xúc xích, và bánh mì nướng. Chọn chế độ này, sẽ chỉ có khu vực trung tâm lò bên dưới thanh nhiệt là nóng lên.

Cài đặt nướng: 1 = thấp, 2 = trung bình, 3 = cao.

9. Pizza setting – Nướng Pizza.

Để nướng bánh pizza và các món ăn đòi hỏi nhiều nhiệt từ bên dưới, lò sẽ gia nhiệt tập trung ở khu vực đáy lò và mặt trong lò.

Chức năng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 275°C

Sử dụng lò nướng Bosch làm bánh Pizza.

10. Slow cooking – Nấu chậm.

Chuyên cho nấu các món ăn cần độ tinh tế cao, nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng và nấu với thời gian dài hơn, giúp thịt mềm mà không cần đậy nắp, bảo toàn được dinh dưỡng và hương vị. Nhiệt được phát ra đều từ cả phía trên và dưới.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 70 – 120°C

11. Defrost – Rã đông.

Hoàn hảo cho việc làm tan đá của thịt, gia cầm, rau củ, bánh mì.

12. Bottom heating – Làm nóng dưới.

Được sử dụng như một chế độ làm nóng cho các món đặt trong khay nướng hoặc cho chu kỳ nấu cuối cùng (các món cần qua nhiều công đoạn nấu).

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 250°C

13. Intensive Heat – Làm nóng chuyên sâu.

Kết hợp sự gia nhiệt của tất cả các thanh nhiệt, với nền nhiệt độ cao, giúp nấu các món ăn cần độ chín sâu đạt được độ giòn, cháy cạnh đẹp mắt hoặc các món đựng trong hộp thiếc.

14. Keeping warm – Giữ ấm.

Để giữ ấm thực phẩm đã được nấu chín. Tính năng này duy trì nhiệt độ khoảng từ 60 – 100°C, vai trò giữ cho thực phẩm đã chín nóng hổi, thơm ngon cho đến lúc dùng bữa. 

15. Preheating ovenware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu.

Làm nóng khoang lò cùng các dụng cụ nội thất lò trước khi cho thực phẩm vào trong, giúp giữ lại được các chất và nước bên trong (nhờ việc mặt ngoài se lại rất nhanh). Thúc đẩy thời gian nấu và bạn có thể sử dụng chức năng này hầu như mọi trường hợp trước khi nấu.

Chức năng nướng này có nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 70°C

16. Steam function – Sử dụng hơi nước.

Hơi nước ngăn không cho thức ăn bị khô, nó cung cấp lớp vỏ giòn ngon và giữ cho bánh mì mịn ở bên trong. Chỉ cần đổ đầy bình chứa nước, được tích hợp vô hình phía sau bảng điều khiển trong lò nướng Serie 8. 

Khi được nấu chín nhẹ trong hơi nước, rau vẫn giòn, trong khi thịt gia cầm và cá vẫn ngon ngọt và mềm. Các món ăn được nấu trong hơi nước nóng không chỉ giữ lại vitamin và khoáng chất, mà còn có hương vị tự nhiên, đầy đủ. Hơi nước thậm chí cho phép bạn nấu ăn mà không cần thêm dầu hoặc chất béo.

Ví dụ: Lò nướng của Bosch có chức năng hơi nước đảm bảo cho bạn món thịt quay ngon ngọt với lớp vỏ giòn và bánh mì có màu nâu hoàn hảo.

Bảo lưu dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của món ăn.

17. Sabbath Mode – Chế độ nấu cho ngày Sabbath.

Chế độ này đặt hẹn giờ tối đa trong 74h, bạn có thể giữ ấm thức ăn trong khoang lò mà không cần bật hay tắt lò. Chế độ này vốn được tích hợp để phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Hồi Giáo.

18. Bosch Assist – Hỗ trợ của Bosch.

Chức năng này là các  quy trình thiết lập sẵn về thời gian và nhiệt độ cho rất nhiều món ăn như thịt, cá rau, tráng miệng. Bạn có thể sử dụng chúng như các gợi ý có sẵn mà không cần mất công tra cứu công thức nấu phù hợp. Sau khi chọn, lò nướng Bosch sẽ tự động hoàn thành nhiệm vụ với quy trình phù hợp.

19. DoughProving – Ủ Bột.

Giúp ủ bột nở nhanh mà không làm khô bề mặt bột.

20. Pyrolystic function – Chức năng Nhiệt phân.

Bạn không cần vệ sinh lò nữa. Chức năng này sẽ tăng nhiệt độ lên rất cao từ 400-500ºC, đủ để đốt các vụn thức ăn và dầu mỡ thành tro. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò, bạn chỉ cần chọn một trong ba mức độ làm sạch. Lò nướng sẽ tự động làm phần còn lại. Một số tro vẫn còn, và bạn có thể dễ dàng loại bỏ bằng giấy ăn sau đó.

Vệ sinh lò nướng Bosch đơn giản.

21. EcoClean Direct easy cleaning – Công nghệ men tự làm sạch.

EcoClean Direct – công cụ hỗ trợ làm sạch tiết kiệm năng lượng, giúp cho việc vệ sinh lò dễ dàng. Một lớp phủ đặc biệt cấu tạo từ các hạt gốm siêu vi microfine bên trong khoang lò sẽ hấp thụ và phân hủy các phân tử chất béo bắn lên tường lò trong khi lò đang nướng. men này không cần bảo trì và thay thế trong suốt toàn bộ tuổi thọ của thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn.

22. Home Connect – Kết nối lò với thiết bị di động qua internert.

Chỉ cần sử dụng thiết bị di động của bạn để chọn chế độ mong muốn thông qua ứng dụng Home Connect mà bạn không cần phải trực tiếp chạm vào bảng điều khiển.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, kết nối các thiết bị thông minh Bosch với nhau thông qua ứng dụng này.

23. PerfectBake Backsensor – Cảm biến dành cho nướng bánh.

24. PerfectRoast Bratenthermometer – Cảm biến dành cho nướng thịt.

Gà tây hay thịt cừu nướng sẽ được nướng chín hoàn hảo với que dò cảm biến PerfectRoast. Đầu đo với độ nhạy cao của que cảm biến cắm sâu bên trong tảng thịt sẽ xác định nhiệt độ lõi bên trong. Giúp lò xác định được mức độ chín của thực phẩm để điều chỉnh phù hợp. Điều đó đảm bảo kết quả hoàn hảo mọi lúc, cho dù bạn sử dụng lò nướng, lò vi sóng hay chế độ lò hơi.

Sử dụng que thăm nhiệt trong lò nướng Bosch.

25. Rapid heating – Làm nóng nhanh.

Bạn sử dụng chế độ này để lò nướng đạt đến nhiệt độ lý tưởng thật nhanh rồi cho thực phẩm vào trước khi chọn bất kỳ chế độ nấu nào khác như “4D HotAir” hoặc “Top and Bottom Heat”.

26. Baking trolley with soft feed.

Hệ thống giá kệ và nội thất lò linh hoạt, cho phép việc kéo khay nướng ra để kiểm tra thức ăn hoặc vệ sinh một cách dễ dàng, an toàn hơn.

27. Muffled door – Cửa tự đóng siêu êm. 

Thiết kế cánh cửa đặc biệt, có thể mở ra đóng vào thao tác nhẹ nhàng và không gây tiếng ồn.

28. Easily dismantled door – Cửa cho phép tháo để vệ sinh. 

Cửa lò có thể được tháo dỡ nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch.

29. XXL oven – Lò nướng cỡ lớn.

Đảm bảo đủ không gian cho món nướng thể tích lớn như gà tây quay hoặc một số lượng lớn  đồ ăn trong một lúc. Dung tích lò lên tới 71L.

30. Time-setting Options – Tùy chọn cài đặt thời gian.

Chọn biểu tượng “Tùy chọn cài đặt thời gian” và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để  cài đặt thời gian bạn yêu cầu.

31. Temperature – Nhiệt độ.

Chọn biểu tượng “Nhiệt độ” và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để đặt nhiệt độ bạn yêu cầu.

32. Weight – kg – Cân nặng.

Chọn biểu tượng “Trọng lượng” và sử dụng núm xoay hoặc phím cảm ứng để đặt trọng lượng bạn yêu cầu.

33. Childproof lock – Khóa trẻ em.

Nếu biểu tượng này sáng lên, khóa trẻ em được kích hoạt.

34. Start/Stop – Bắt đầu / Tạm dừng.

Bắt đầu hoặc tạm dừng hoạt động

Lưu ý: Nhấn và giữ kết thúc thao tác hiện tại và các cài đặt cho chế độ vận hành được chọn sẽ được đặt lại về giá trị mặc định.

Lò nướng Bosch Serie 8 với cuộc sống gia đình hiện đại.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo HươngTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn

Công Dụng Tính Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Bosch

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng Bosch, bạn nên biết rằng bên cạnh chức năng là một chiếc lò vi sóng, bạn có thể dùng lò để nướng. Bạn có biết tính năng nướng này dùng như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên biết đó là lò vi sóng nấu thức ăn khác với lò nướng. Sức nóng tạo ra sâu trong thức ăn, vì thế món ăn giòn vàng không thể thực hiện được bằng lò vi sóng thông thường. Dù vậy bạn đừng quên rằng mình có thể nấu rất nhiều món với lò vi sóng Bosch.

Lò vi sóng với tính năng nướng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn kết hợp tốc độ nấu của Lò vi sóng và khả năng nướng món ăn vàng giòn chín thấu của lò nướng. Ngoài ra, sẽ rất lý tưởng nếu bạn chọn chế độ chỉ nướng với lò vi sóng.

Hầu hết các lò vi sóng đều giúp bạn sử dụng tính năng nướng kết hợp vi sóng hoặc dùng riêng rẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các cấp độ nướng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, mức thấp nhất phù hợp cho món Soufflés (Trứng nướng/hấp), mức trung bình phù hợp cho các món cá và áp chảo, và mức cài đặt cao nhất phù hợp cho bít tết, xúc xích hay nướng.

Hướng dẫn sử dụng kết hợp tính năng nướng và vi sóng

Tính năng này giúp bạn nấu nhanh hơn, kết hợp tốc độ của lò vi sóng với khả năng nấu vàng thức ăn của lò nướng. Làm thế nào kết hợp được? Vì lò vi sóng làm chín thức ăn từ bên trong với thời gian ngắn, trong khi sức nóng của tính năng nướng bên ngoài giúp thức ăn vàng giòn. Tính năng này giúp bạn nấu được những món ăn có khối lượng lớn.

Nếu bạn dự định sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nấu thịt hoặc cá, hãy cho thức ăn vào một đĩa/khay sâu lòng và đặt vào lò để nướng. Nếu bạn muốn nấu một lượng lớn thức ăn trong lò vi sóng, bạn đồng hành tốt nhất cho bạn là một lò vi sóng không có đĩa quay, loại lò này có diện tích bề mặt lớn hơn 56% so với loại lò có đĩa quay với cùng kích thước lắp đặt. Ngoài ra, việc vệ sinh loại lò vi sóng này rất tiện lợi.

 

 

Sau khi được nấu xong, thật thuận tiện khi để thức ăn khoảng 5 – 10 phút bên trong lò vi sóng, vì thế nước bên trong thức ăn sẽ phân bố đều và không bị bắn khi cắt.

Nếu sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nướng thức ăn, bạn hãy sử dụng một chiếc khay đựng rộng và phẳng để thức ăn tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn. Chúng tôi khuyến nghị để thức ăn trong lò khoảng 5 phút khi lò đã tắt, quá trình nấu vẫn sẽ tiếp tục nhờ sức nóng còn dư trong lò.

Về thời gian nấu, một nửa con gà sẽ mất khoảng 40 phút để nấu. Một con cá sẽ sẵn sàng trong 15 phút, và để nấu món mỳ Ý bạn cần khoảng 25 phút. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết trong sách hướng dẫn của lò vi sóng.

Hướng dẫn chỉ sử dụng tính năng nướng

bạn có thể nướng thịt và cá chỉ với tính năng nướng mà không sử dụng tính năng vi sóng. Bằng cách này bạn có thể nướng thịt, pizza, mỳ Ý… Để thực hiện, bạn hãy cắt thịt thành những miếng nhỏ hoặc phi lê rồi đặt vào trong lò để nướng. Để lấy được nước sốt có thể tiết ra từ thức ăn, hãy để một chiếc khay hoặc đĩa thủy tinh dùng cho lò vi sóng.

Nếu bạn muốn nướng thịt, hãy rửa sạch thịt với nước lạnh sau đó để ráo nước hoặc làm khô cẩn thận với giấy thấm dùng cho bếp. Khi bạn nướng, chúng tôi khuyên bạn nên đảo mặt thức ăn ít nhất một lần để món ăn được vàng đều. Bạn nên dùng kẹp để đảo và không nên dùng dĩa, vì dĩa có thể làm vỡ bề mặt thức ăn làm rò nước và sẽ bị khô. Hãy lưu ý rằng thịt càng sẫm màu thì nướng càng nhanh. Tuy vậy, thịt trắng như thịt gà hay thịt lợn có thể mất thời gian hơn và bạn sẽ thấy món ăn chỉ hơi vàng, mặc dù bên trong đã chín mềm và ngọt nước.

 

 

Đối với thịt và cá, bạn nên dùng mức nướng cao nhất và để trong vòng nửa giờ. Cứ 15 phút thì đảo thức ăn một lần.

Để nướng đồ nướng khác như bánh mỳ, bạn cũng để mức nướng cao nhất trong vòng 5 – 10 phút, tùy thuộc vào kích thước và lượng thức ăn. Nói chung, sẽ tốt hơn nếu nướng trong thời gian ngắn, chỉ kéo dài khi thật cần thiết.

Và nếu bạn muốn có kết quả hoàn hảo khi nấu với lò nướng mà không phải hi sinh tốc độ của lò vi sóng, bạn nên dùng lò nướng kết hợp vi sóng Bosch. Lò nướng đa năng này có nhiều chế độ nấu nướng rất đa dạng và nhiều tính năng hữu ích nữa. Nếu bạn phân vân chưa quyết định chọn loại lò nào, vui lòng liên hệ với Bếp Nam Dương qua hotline 1800.1161.. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn chọn được thiết bị bếp phù hợp nhất cho bạn và gia đình.