Chức Năng Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2010

Microsoft Word cung cấp một phương thức tiêu chuẩn kiểm tra và sửa chữa lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu của bạn. Nó thể hiện như sau:

Gạch màu đỏ bên dưới là lỗi chính tả.

Gạch màu xanh lá cây bên dưới là lỗi ngữ pháp.

Gạch màu xanh da trời bên dưới là dùng đúng ngữ pháp nhưng dùng sai.

Kiểm tra ngữ pháp và chính tả sử dụng Review tab trong Word 2010:

Bước 1: Nhấn vào Review tab và chọn nút Spelling & Grammar.

Bước 2: Một hộp thoại Spelling & Grammar xuất hiện và hiển thị lỗi sai chính tả và ngữ pháp, sau đó đưa ra các kiến nghị sửa.

Bạn sử dụng các chức năng sau để sửa các lỗi chính tả:

Ignore: Nếu bạn muốn bỏ qua lỗi một từ thì chọn nút này.

Ignore All: Nếu bạn muốn bỏ qua các lỗi dạng này.

Add to Dictionary: Nếu bạn muốn thêm từ vào từ điển chính tả.

Change: Nếu bạn muốn thay đổi từ bị lỗi thành từ đã đề nghị.

Change All: Giống Change, nhưng thay đổi toàn bộ từ có lỗi cùng dạng bằng từ đề nghị.

AutoCorrect: Nếu bạn chọn một từ máy đề nghị, nó sẽ tạo ra một mục AutoCorrect để tự động sửa lỗi từ bây giờ.

Sử dụng các chức năng sau để sửa lỗi ngữ pháp:

Next Sentence: Chọn Next Sentence để chỉ đạo việc kiểm tra ngữ pháp để có thể bỏ qua câu tiếp theo.

Explain: Phần kiểm tra ngữ pháp trong máy hiển thị tại sao câu văn của bạn bị báo lỗi.

Options: Word sẽ mở hộp thoại Word Option cho phép bạn thay đổi hành vi của tùy chọn chính tả và ngữ pháp.

Undo: Nó sẽ undo ngữ pháp vừa được thay đổi.

Bước 3: Chọn một gợi ý mà bạn muốn thay đổi và nhấn Change để sửa lỗi chính tả và ngữ pháp và lặp lại các bước này để sửa tất cả các lỗi.

Bước 4: Word sẽ hiển thị một hộp thoại khi nó kết thúc việc kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp, cuối cùng nhấn OK.

Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp sử dụng chuột phải trong Word 2010:

Nếu bạn bấm chuột phải vào một từ sai chính tả thì nó sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất để sửa các lỗi đó. Hãy tự chính mình làm thử.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Học tiếng Anh tại vietjack.com:

Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Powerpoint 2010

Một trong những công cụ tốt nhất có trong Powerpoint là kiểm tra lỗi chính tả. Đây là một công cụ tự động để duyệt toàn bộ bài thuyết trình để kiểm tra lỗi. Để sử dụng chức năng này, bạn cần làm đầu tiên là thiết lập ngôn ngữ sử dụng trong bài từ khu vực nhóm Language bên dưới Review trên Ribbon.

Trong hộp thoại Language bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho bài. Nếu bạn đã có một số nội dung rồi, bạn chọn OK. Nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ đã chọn cho toàn bộ bài, bạn nhấn nút Default.

Một khi ngôn ngữ đã được thiết lập, bạn có thể nhìn thấy nó ở dưới cùng của cửa sổ Powerpoint. Nếu có lỗi trong bài, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng là dấu gạch chéo đỏ trên đầu quyển sách như hình dưới.

Bạn có thể duyệt lại những lỗi của bài bằng cách nhấn vào dấu gạch chéo đỏ đó hoặc chọn Spelling bên dưới khu vực nhóm Proofing trong Review.

Từ hộp thoại Spelling, bạn có thể thực hiện các thao tác cần thiết như bỏ qua, sửa cho đúng hoặc chỉnh sửa lỗi trong bài. Bảng bên dưới miêu tả các tùy chọn khác nhau bạn có trong hộp thoại Spelling.

Tùy chọn trong Spelling Miêu tả

Ignore

Bỏ qua lỗi trong trường hợp hiện tại

Ignore All

Bỏ qua lỗi trong tất cả các trường hợp

Change

Thay đổi bằng từ gợi ý cho trường hợp hiện tại

Change All

Thay đổi bằng từ gợi ý cho tất cả các trường hợp

Add

Sử dụng gợi ý đầu tiên mỗi khi bạn nhấn Add

Suggest

Nhập từ này vào từ điển của Powerpoint

AutoCorrect

Tự động sửa cho đúng các lỗi giống nhau

Close

Đóng hộp thoại Spelling

Options

Thiết lập cách Powerpoint nên trình bày bài thuyết trình

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Tắt Chức Năng Check Spelling Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trên Skype Preview

Kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview Windows 10 là một tính năng hay nhưng lại khiến nhiều người cảm giác khó chịu do thường chiếm khá nhiều không gian hiển thị khi gõ chữ trên Skype Preview, nếu không thích bạn hãy tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview

Người dùng ứng dụng Skype Preview mới trên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary gần như được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của ứng dụng trò chuyện, chat và nhắn tin phiên bản trên Windows 10.

Tuy nhiên một trong những nỗi khó chịu đối với nhiều người dùng khi nhập văn bản trong Skype Preview đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview khá đơn giản nếu người dùng biết nguyên nhân gây nên vấn đề này, đó là chế độ tự động kiểm tra chính tả trong Windows 10.

Nếu bạn sử dụng các bộ gõ Tiếng Việt như Unikey hoặc Vietkey trong khi bàn phím hệ thống đang được đặt là Tiếng Anh, mặc nhiên Skype sẽ luôn kiểm tra và cảnh báo sai từ bằng những đường gạch đỏ bên dưới. Để tắt đi thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ bàn phím sang Tiếng Việt thôi.

Chọn Language Preferences để truy cập vào trang tùy chỉnh ngôn ngữ của Windows 10.

Nhấn Add a language để thêm ngôn ngữ mới trên Windows 10.

Chọn Ngôn ngữ Tiếng Việt.

Ngôn ngữ gõ Tiếng Việt đã xuất hiện như là một tính năng mới trên Windows.

Bạn sẽ thấy ngôn ngữ Tiếng Việt trong mục Language (Ngôn ngữ). Mỗi khi bạn cập nhật, Windows cũng sẽ cập nhật ngôn ngữ cho bạn.

Nhấp chuột chọn lại biểu tượng chữ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sau đó hãy tìm ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn Add để thêm.

Nhấn Add để thêm ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn sẽ thấy ngôn ngữ xuất hiện trong bảng Ngôn ngữ.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Skype Preview ,Về cơ bản tính năng check spelling, tự động kiểm tra lỗi chính tả trong Skype Preview là rất tốt, đây là tính năng đã có trong Word và được khá nhiều người dùng ghi nhận, nhưng cũng bên cạnh đó có không ít người dùng, đặc biệt là người dùng Việt thấy khó chịu vì những dấu gạch gây rối mặt và tất nhiên, họ muốn bỏ kiểm tra chính tả trong Word để làm sạch văn bản hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-chuc-nang-check-spelling-kiem-tra-loi-chinh-ta-tren-skype-preview-9088n.aspx Skype Preview là một phiên bản rất đặc biệt của Skype chỉ dành riêng cho người dùng Windows 10 Anniversary, giao diện trên phần mềm đã trở nên gọn nhẹ, đơn giản hơn trước rất nhiều. Đây là một bước tiến lớn của Skype nhằm cạnh tranh với các ứng dụng chat, nhắn tin khác như Zalo, Viber hay Messenger. Và nếu đang dùng Windows 10 Anniversary, bạn hãy thử ngay Skype Preivew ngay thôi.

Kiểm Tra Chính Tả Và Ngữ Pháp Trong Office

Chạy trình soát chính tả và ngữ pháp theo cách thủ công

Để bắt đầu kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong tệp của bạn, chỉ cần nhấn F7 hoặc làm theo các bước sau:

Mở hầu hết các chương trình Office, bấm vào tab Xem lại trên dải băng. Trong Access hoặc InfoPath, bạn có thể bỏ qua bước này. Trong Project, đi tới tab Project.

Bấm vào Soát chính tả hoặc Soát chính tả & Ngữ pháp.

Nếu chương trình tìm thấy lỗi chính tả, hộp thoại chứa từ viết sai chính tả đầu tiên được trình soát chính tả phát hiện sẽ xuất hiện.

Sau khi bạn quyết định cách giải quyết lỗi chính tả (bỏ qua, thêm vào từ điển của chương trình hoặc thay đổi từ đó), chương trình sẽ di chuyển đến từ viết sai chính tả tiếp theo.

Hầu hết các chương trình Office đều tự động kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp tiềm ẩn khi bạn nhập, do đó bạn không cần làm gì để hiển thị lỗi khi làm việc.

Lưu ý:

Tính năng tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp không sẵn dùng trong Access, Excel hoặc Project. Bạn có thể tự bắt đầu kiểm tra chính tả bằng cách nhấn F7.

Tính năng tự động kiểm tra ngữ pháp chỉ sẵn dùng trong Outlook, Word, PowerPoint 2013 (hoặc mới hơn)

Office đánh dấu các lỗi chính tả có tiềm năng với đường gợn sóng màu đỏ và các lỗi ngữ pháp tiềm ẩn được đánh dấu bằng đường viền màu lam.

Nếu các lỗi chính tả hoặc ngữ pháp không được đánh dấu thì có thể tính năng kiểm tra tự động đã bị tắt. Bạn có thể bật trình soát chính tả và ngữ pháp tự động.

Khi bạn thấy lỗi chính tả hoặc ngữ pháp bạn muốn được hỗ trợ sửa, hãy bấm chuột phải vào từ hoặc cụm từ được gạch chân, rồi chọn một trong các tùy chọn để sửa lỗi.

Nếu Office đang gắn cờ sai chính tả cho các từ nhưng bạn đã viết từ đó đúng theo cách mình muốn, hãy chọn Thêm vào Từ điển để cho Office biết không cần gắn cờ sai chính tả cho từ đó trong tương lai. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem: Thêm hoặc chỉnh sửa các từ trong từ điển kiểm tra chính tả.

Nếu bạn không muốn Office đánh dấu các lỗi tiềm ẩn bằng đường gợn sóng trong khi đang làm việc, bạn có thể tắt tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tự động:

Mở các tùy chọn chính tả và ngữ pháp:

Trong OneNote, PowerPoint, Publisher, Visio và Word: Trên menu Tệp, bấm vào Tùy chọn, rồi bấm Kiểm lỗi.

Trong InfoPath: Trên tab Trang đầu, bấm vào mũi tên bên cạnh hoặc bên dưới Chính tả, rồi bấm Tùy chọn Chính tả.

Trong Outlook: Trên menu Tệp, bấm vào Tùy chọn và bấm Thư, sau đó bấm Soát chính tả và Tự sửa.

Chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Kiểm tra chính tả khi nhập. Trong các chương trình có tính năng tự động kiểm tra ngữ pháp, bạn cũng có thể chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi nhập.

Lưu ý: Trong Word, bạn có thể bật hoặc tắt trình soát chính tả cho tài liệu đang làm việc hoặc cho tất cả các tài liệu mới. Chọn một tùy chọn trong danh sách Ngoại lệ đối với , rồi chọn hoặc bỏ chọn các hộp kiểm Chỉ ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu này và Chỉ ẩn các lỗi ngữ pháp trong tài liệu này.

Nếu bạn hoàn toàn không muốn Office kiểm tra ngữ pháp (cả khi chạy kiểm tra chính tả lẫn kiểm tra tự động khi nhập), bạn có thể tắt tính năng này:

Mở các tùy chọn chính tả và ngữ pháp:

Trong OneNote, PowerPoint, Publisher, Visio và Word: Trên menu Tệp, bấm vào Tùy chọn, rồi bấm Kiểm lỗi.

Trong InfoPath: Trên tab Trang đầu, bấm vào mũi tên bên cạnh hoặc bên dưới Chính tả, rồi bấm Tùy chọn Chính tả.

Trong Outlook: Trên menu Tệp, bấm vào Tùy chọn và bấm Thư, sau đó bấm Soát chính tả và Tự sửa.

Bỏ chọn các hộp kiểm Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi nhập và Kiểm tra ngữ pháp với chính tả.

Lưu ý: Không phải chương trình Office nào cũng có cả hai tùy chọn này.

Trong Word, Outlook, PowerPoint 2013 (hoặc mới hơn), bạn có thể buộc kiểm tra lại các từ và ngữ pháp mà bạn đã bỏ qua bằng cách thực hiện như sau:

Mở tài liệu hoặc mục mà bạn muốn kiểm tra.

Bấm Có khi bạn thấy thông báo cảnh báo về việc đặt lại trình soát chính tả và ngữ pháp.

Bấm OK trong hộp thoại để quay lại tài liệu, sau đó chạy trình soát chính tả và ngữ pháp lần nữa.

Chúng tôi luôn lắng nghe!

Bài viết này được cập nhật gần nhất bởi Bến vào ngày 28 tháng 10, 2019. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và đặc biệt là khi bạn thấy bài viết không hữu ích, vui lòng sử dụng các điều khiển phản hồi bên dưới để đóng góp đề xuất mang tính xây dựng về cách chúng tôi có thể cải thiện bài viết.

Xem Thêm

Kiểm tra mức độ dễ đọc của tài liệu

Trình soát ngữ pháp và chính tả không hoạt động như dự kiến

Chọn các tùy chọn văn phong và ngữ pháp trong Office 2013 và phiên bản cũ hơn

Thêm từ vào từ điểm kiểm tra chính tả

Trình soát chính tả hoặc ngữ pháp không kiểm tra chính xác các từ ở ngôn ngữ khác

Chọn tùy chọn Tự Sửa cho viết hoa, chính tả và ký hiệu

Kiểm tra chính tả trước khi gửi thư trong Outlook

Word

Tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập

Đánh dấu từ có tiềm năng soát chính tả bằng đường viền màu đỏ và các lỗi ngữ pháp tiềm ẩn được đánh dấu bằng đường gợn sóng màu lục.

Mẹo: Nếu lỗi chính tả hoặc ngữ pháp không được đánh dấu, bạn có thể cần bật tính năng tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp, được giải thích trong quy trình tiếp theo.

Khi bạn nhìn thấy lỗi chính tả hoặc ngữ pháp, hãy kiểm soát bấm vào từ hoặc cụm từ và chọn một trong các tùy chọn.

Nếu Word đã không chính xác được gắn cờ từ là sai chính tả và bạn muốn thêm từ đó vào từ điển của bạn để từ đó sẽ nhận ra đúng cách xác định nó trong tương lai, hãy xem mục Thêm hoặc chỉnh sửa từ trong từ điển kiểm tra chính tả

Trong hộp thoại ngữ pháp & chính tả , bên dưới soát chính tả, hãy chọn hoặc xóa hộp kiểm tra chính tả khi bạn nhập .

Bên dưới ngữ pháp, hãy chọn hoặc xóa hộp kiểm tra ngữ pháp khi bạn nhập .

Đóng hộp thoại để lưu các thay đổi của bạn.

Trên tab Xem xét, bấm Chính tả và Ngữ pháp.

Nếu Word tìm thấy lỗi tiềm ẩn, hộp thoại ngữ pháp & chính tả sẽ mở ra, các lỗi chính tả sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản màu đỏ và lỗi ngữ pháp sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản màu xanh lá.

Để khắc phục lỗi, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Nhập sửa trong hộp rồi bấm thay đổi.

Bên dưới đề xuất, hãy bấm vào từ bạn muốn sử dụng, rồi bấm thay đổi.

Để bỏ qua lỗi, hãy thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Bấm bỏ qua để bỏ qua chỉ có bản thể hiện của lỗi đó.

Bấm bỏ qua tất cả để bỏ qua tất cả các phiên bản của lỗi.

Đối với một lỗi ngữ pháp, hãy bấm vào câu tiếp theo để bỏ qua bản thể hiện của lỗi và di chuyển đến lỗi tiếp theo.

Để bỏ qua một từ sai chính tả trong tất cả các tài liệu, hãy bấm Thêm để thêm nó vào từ điển. Điều này chỉ có tác dụng cho các từ sai chính tả. Bạn không thể thêm ngữ pháp tùy chỉnh vào từ điển.

Sau khi bạn sửa, bỏ qua hoặc bỏ qua lỗi, Word sẽ di chuyển đến mục tiếp theo. Khi Word hoàn tất đánh giá tài liệu, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết kiểm tra chính tả và ngữ pháp đã hoàn thành.

Hãy bấm OK để quay lại tài liệu của bạn.

Bạn có thể xóa hoặc đặt lại danh sách từ bị bỏ qua và ngữ pháp để Word sẽ kiểm tra các vấn đề chính tả và ngữ pháp trước đó bạn đã nói với nó để bỏ qua.

Lưu ý: Khi bạn đặt lại danh sách Từ và Ngữ pháp Bị bỏ qua, chỉ danh sách của tài liệu đang mở mới bị xóa. Bất kỳ vấn đề về chính tả hoặc ngữ pháp mà bạn đã nói từ bỏ qua trong các tài liệu khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Mở tài liệu cần kiểm tra.

Trên menu công cụ , trỏ tới chính tả và ngữ pháp, rồi bấm vào đặt lại các từ và ngữ pháp bị bỏ qua.

Word sẽ hiển thị cảnh báo về thao tác đặt lại bộ kiểm tra chính tả và trình soát ngữ Pháp.

Bấm có để tiếp tục.

Bấm vào tab xem lại , rồi bấm chính tả & ngữ pháp để kiểm tra chính tả và ngữ Pháp.

Outlook

Tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập

Theo mặc định, Outlook sẽ kiểm tra lỗi chính tả khi bạn nhập. Outlook sử dụng gạch dưới màu đỏ kiểu gạch nối để cho biết các lỗi chính tả có thể xảy ra và đường màu lục kiểu gạch nối để cho biết các lỗi ngữ pháp có thể xảy ra.

Khi bạn nhìn thấy một từ có gạch dưới, điều khiển bấm vào từ hoặc cụm từ đó và chọn một trong các tùy chọn.

Trên menu lối tắt, hãy thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Bấm vào một trong các phỏng đoán ở phía trên cùng của menu lối tắt.

Bấm bỏ qua chính tả để bỏ qua một phiên bản của Word.

Bấm Tìm hiểu chính tả để thêm từ vào từ điển chính tả.

Sau khi mở một thông điệp email:

Để tự động sửa lỗi chính tả trong Outlook, trên menu Outlook , hãy bấm tùy chọn. Bấm vào chính tả và ngữ pháp bên dưới thiết đặt cá nhân. Bấm vào hộp bên cạnh kiểm trachính tả khi bạn nhập.

Để bật hoặc tắt tính năng kiểm tra ngữ pháp tự động, trên menu Outlook , hãy bấm tùy chọn. Bấm vào chính tả và ngữ pháp bên dưới thiết đặt cá nhân. Bấm vào hộp bên cạnh kiểm tra ngữ pháp khi bạn nhập.

Bạn có thể sửa tất cả các vấn đề chính tả và ngữ pháp cùng một lúc sau khi bạn hoàn tất việc soạn thư hoặc các mục khác.

Trên menu chỉnh sửa , trỏ tới chính tả và ngữ pháp, rồi bấm vào soát chính tả và ngữ pháp…

Thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Trong danh sách đề xuất, hãy bấm vào từ mà bạn muốn sử dụng hoặc nhập chính tả mới vào hộp ở trên cùng, rồi bấm thay đổi.

Bấm bỏ qua để bỏ qua từ này và chuyển sang từ sai chính tả tiếp theo.

Bấm Thêm để thêm từ vào từ điển chính tả.

Mẹo: Lối tắt bàn phím để bỏ qua lỗi chính tả hoặc ngữ pháp tiếp theo là +;.

PowerPoint

Bạn có thể kiểm tra chính tả trong PowerPoint, nhưng bạn không thể kiểm tra ngữ Pháp.

Tự động kiểm tra chính tả khi bạn nhập

PowerPoint sẽ tự động kiểm tra và đánh dấu các lỗi chính tả có tiềm ẩn với gạch chân gợn sóng, đỏ.

Mẹo: Nếu lỗi chính tả không được đánh dấu, bạn có thể cần bật tính năng kiểm tra chính tả tự động, được giải thích trong thủ tục tiếp theo.

Khi bạn nhìn thấy lỗi chính tả, nhấn Ctrl + bấm chuột hoặc bấm chuột phải vào từ hoặc cụm từ đó và chọn một trong các tùy chọn được đề xuất.

Trong hộp thoại chính tả , hãy chọn hoặc xóa hộp kiểm tra chính tả khi bạn nhập .

Trên tab xem lại , bấm vào soát chính tả.

Nếu PowerPoint tìm thấy lỗi tiềm ẩn, ngăn soát chính tả sẽ mở ra và lỗi chính tả sẽ được hiển thị.

Để khắc phục lỗi, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để bỏ qua lỗi, hãy thực hiện một trong những thao tác sau đây:

Bấm bỏ qua để bỏ qua chỉ có bản thể hiện của lỗi đó.

Bấm bỏ qua tất cả để bỏ qua tất cả các phiên bản của lỗi.

bấm vào Thêm để bỏ qua một từ sai chính tả trong tất cả tài liệu và thêm nó vào từ điển.

Sau khi bạn sửa, bỏ qua hoặc bỏ qua lỗi, PowerPoint sẽ chuyển sang phần tiếp theo. Khi kết thúc PowerPoint xem lại bản trình bày, bạn sẽ thấy thông báo kiểm tra chính tả đã hoàn tất.

Bấm OK để trở về bản trình bày của bạn.

Excel

Bạn có thể kiểm tra chính tả trong Excel, nhưng bạn không thể kiểm tra ngữ Pháp.

Kiểm tra chính tả tất cả cùng một lúc

Trên tab xem lại , bấm vào soát chính tả.

Lưu ý: Hộp thoại chính tả sẽ không mở ra nếu không có lỗi chính tả nào được phát hiện hoặc nếu từ mà bạn đang cố gắng thêm đã tồn tại trong từ điển.

Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây.

Để

Thực hiện như sau

Thay đổi từ

Bên dưới đề xuất, hãy bấm vào từ bạn muốn sử dụng, rồi bấm thay đổi.

Thay đổi mọi sự xuất hiện của từ này trong tài liệu này

Bên dưới đề xuất, hãy bấm vào từ bạn muốn sử dụng, rồi bấm thay đổi tất cả.

Bỏ qua từ này và chuyển sang từ sai chính tả tiếp theo

Bấm bỏ qua một lần.

Bỏ qua mọi sự kiện của từ này trong tài liệu này và chuyển sang từ sai chính tả tiếp theo

Bấm bỏ qua tất cả.

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong một ngôn ngữ khác