Chức Năng Đặt Mã Khoá Zalo / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Phauthuatthankinh.edu.vn

Cách Đặt Mã Khóa Zalo Trên Điện Thoại, Đặt Mật Khẩu Zalo Trên Pc

Đặt mã khóa Zalo là tính năng bảo mật cấp cao của Zalo khi một ai đó muốn xem thông tin bên trong Zalo bao gồm thông tin của bạn lẫn các đoạn tin nhắn thì phải vượt qua lớp mã này, tính năng đặt mã khóa Zalo hiện tại đã có thể sử dụng cho phiên bản điện thoại và máy tính và hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nó.

Người dùng Zalo hiện tại có thể khóa Zalo trên điện thoại, máy tính bằng cách đặt mã khóa Zalo . Với cách khóa Zalo trên điện thoại và máy tính này tài khoản của bạn sẽ trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Đây mới chỉ là lớp bảo mật thứ 2 mà Zalo cung cấp cho người dung trong tổng cộng 3 lớp bảo mật mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản điện thoại hay Zalo đều có thể đặt mã khóa Zalo và ngay bây giờ hãy chú ý theo dõi hướng dẫn sau đây để có thể có thể biết cách đặt mã khóa Zalo trên điện thoại và máy tính.

Đặt mã khóa Zalo trên điện thoại và máy tính

– Tải Zalo phiên bản iOS: Download – Tải Zalo phiên bản Android: Download – Tải Zalo phiên bản WinPhone: Download

1. Đặt mã khóa Zalo trên điện thoại

Vì giao diện của Zalo trên iPhone à Android là giống nhau cho nên trong hướng dẫn sau đây chúng tôi sẽ thực hiện trên iPhone và bạn đọc sử dụng Android có thể làm tương tự.

Bước 2: Trong phần tài khoản và bảo mật bạn chọn đặt mã khóa Zalo và nhấn vào đặt mã khóa để kích hoạt.

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần nhập 2 lần mã theo bạn muốn và sau đó bạn đã tạo mã khóa thành công rồi.

Bước 4: Ở dưới bạn có thể tùy chọn thời gian hiển thị màn hình sau khi để nguyên ứng dụng Zalo và ngay sau đó nếu có ai hoặc chính bạn truy cập lại vào Zalo thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu. Việc đặt mã khóa Zalo đã hoàn tất trên điện thoại iPhone, Android.

2. Đặt mã khóa Zalo trên máy tính

Bước 1: Để đặt mã khóa Zalo trên máy tính trước tiên hãy đăng nhập Zalo rồi sau đó nhấn vào phần settings .

Bước 2: Tại đây bạn chọn phần tùy chỉnh .

Bước 3: Trong tùy chỉnh hãy chọn thiết lập mã khóa ứng dụng .

Và sau đó nhập mã khóa mà bạn muốn đặt.

Bước 4: Sau khi có thông báo đặt mã khóa Zalo thành công, hãy nhấn Ctrl + L để khóa thử Zalo.

Bảng khóa Zalo hiện lên, giờ bạn có thể yên tâm vì ai muốn đăng nhập lại Zalo phải có mã khóa mà bạn vừa đặt xong.

Cách Đặt Mã Khóa Bảo Mật Zalo Pc

Nhằm tăng cường bảo mật Zalo, tính năng đặt mã khóa đã có trên bản Zalo Android, Zalo iPhone và giờ đây là Zalo PC. Khi đó, tài khoản Zalo và các cuộc trò chuyện sẽ được tăng cường thêm lớp bảo mật.

Thường khi đăng nhập Zalo máy tính, bạn sẽ để chế độ ghi nhớ đăng nhập để lần sau không phải thêm thao tác nhập mật khẩu Zalo nữa. Tuy nhiên, điều này cũng tạo nguy cơ lộ thông tin, các cuộc trò chuyện trên Zalo. Nếu vậy bạn có thể đặt thêm mã khóa bảo mật Zalo.

Hướng dẫn đặt mã khóa bảo mật Zalo máy tính

Bước 1:

Trước hết để sử dụng được tính năng này, người dùng cần phải cập nhật Zalo máy tính lên phiên bản mới nhất v.3.4.0.

Bước 2:

Sau khi nâng cấp, tại giao diện của Zalo nhìn lên thanh công cụ trên cùng bên phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa để thiết lập mã bảo mật cho Zalo.

Bước 3:

Nhấn vào biểu tượng ổ khóa và xuất hiện hộp thoại Đặt mã khóa Zalo. Tại đây chúng ta hãy nhập mã khóa để bảo mật tài khoản Zalo rồi nhập lại lần nữa để xác nhận. Cuối cùng nhấn Lưu.

Ngay lập tức giao diện Zalo sẽ được khóa lại và xuất hiện màn hình nhập mã bảo mật để truy cập vào Zalo.

Bạn cần nhập đúng mã bảo mật và nhấn nút Mở để có thể truy cập và sử dụng Zalo.

Bước 4:

Nếu muốn bỏ thiết lập mã khóa cho tài khoản Zalo, tại giao diện nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Tùy chỉnh.

Trong giao diện thiết lập Chung tìm tới tùy chọn Thiết lập mã khóa ứng dụng rồi gạt thanh ngang về bên trái để tắt tính năng này.

Ngay lập tức xuất hiện hộp thoại Xóa mã khóa Zalo và người dùng hãy nhập chính xác mã khóa đã đặt cho tài khoản rồi nhấn Xóa mã khóa bên dưới là được.

Như vậy, với tính năng đặt mã khóa Zalo, người dùng không cần nhấn đăng xuất tài khoản như trước để bảo mật thông tin, mà chỉ cần đặt mã bảo mật Zalo là được. Khi đặt mã bảo mật và đóng cửa sổ Zalo, lớp bảo mật này sẽ được xây dựng và để sử dụng thì cần nhập đúng mã bảo mật đã thiết lập.

Video hướng dẫn đặt mã khóa trên Zalo

Cách Đặt Mật Khẩu/ Mã Khóa Để Bảo Vệ Tài Khoản Zalo An Toàn

data-full-width-responsive=”true”

Zalo là một mạng xã hội rất nổi tiếng ở Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Là một sản phẩm của người Việt nhưng Zalo cũng đã tạo được tiếng vang lớn trong giới công nghệ khi mạng xã hội này có một lượng người dùng khá lớn, với hơn 70 triệu người dùng ở hơn 10 Quốc gia trên thế giới có cả Hoa kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,..

Vậy phải làm như thế nào để bảo mật thông tin trên tài khoản Zalo của bạn đây ? Cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo ra làm sao ? Vâng ! Rất đơn giản thôi, bạn hãy đọc và áp dụng ngay sau khi đọc bài viết chia sẻ của mình ngày hôm nay.

1. Khóa màn hình đăng nhập tài khoản Zalo

Chức năng này giúp bạn bảo mật quyền riêng tư tốt hơn, khi mà mỗi lần để có thể đăng nhập được vào tài khoản Zalo thì bắt buộc bạn phải nhập mã bảo mật (Password) thành công thì bạn mới truy cập vào được tài khoản của mình.

data-full-width-responsive=”true”

Để hủy bỏ chức năng này bạn chỉ cần quay lại mục Đặt mã khóa như bạn đầu và tắt chức năng này đi thôi.

2. Khóa tin nhắn Zalo bằng mật khẩu

Trong cuộc đời của mỗi người thì sẽ luôn xuất hiện những con người đặc biệt và nó làm ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn.

Chọn người mà bạn muốn ẩn. Sau đó nhấn giữ vào tên người đó cho đến khi có 1 bảng lựa chọn hiện ra.

Thực hiện: Bạn vào màn hình nhắn tin với người bị ẩn. Sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ngày hôm nay của mình. Mong rằng một chút chia sẻ của mình ngày hôm nay giúp bạn bảo mật được tính riêng tư cho tài khoản Zalo của mình được tốt hơn. Ngăn chặn hoàn toàn những kẻ xấu có ý định xâm phạm đến quyền cá nhân và riêng tư của bạn.

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Lời Kết

Cách Quét Mã Qr Trên Zalo

Tính năng quét mã QR trên Zalo hiện nay được nhiều người dùng sử dụng thường xuyên hơn thay vì phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập, phương thức này cũng giúp cho tài khoản Zalo của bạn được bảo mật hơn, tránh bị rò rỉ mật khẩu khi đăng nhập ở những chỗ đông người.

Code Chiến cơ huyền thoại, cập nhật Code CCHT 500k Tắt nguồn Oppo, Reset nhanh Oppo bằng mã lệnh ngắn Cách quét QR chiến cơ huyền thoại? Cách tạo mã QR Code để chia sẻ Wi-Fi Cách quét QR Code trên điện thoại Android

Chẳng may quên mật khẩu Zalo khi đang muốn đăng nhập trên các thiết bị khác, tính năng quét mã QR sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp này. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại đang đăng nhập Zalo, sau đó quét mã QR trên thiết bị mới và có thể truy cập vào tài khoản ngay sau đó.

Những lợi ích khi quét mã QR trên Zalo:

+ Không cần nhập mật khẩu

Hướng dẫn quét mã QR trên Zalo để đăng nhập tài khoản

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Zalo sau khi đã cập nhật thành công và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này.

Tại giao diện chính Zalo chúng ta sẽ ấn chọn biẻu tượng Thêm dấu 3 chấm để có thể tìm hiểu các chức năng của ứng dụng này

Bước 2: Và để có thể thực hiện cách quét mã QR trên Zalo, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện ấn chọn biểu tượng Quét mã ở góc trên màn hình. Ngay lập tức ứng dụng sẽ chuyển chúng ta giao diện Camera quét mã.

Bước 3: Để có thể có mã Quét QR, chúng ta sẽ truy cập công cụ Zalo trên máy tính, tại giao diện công cụ này chúng ta sẽ lựa chọn mục Quét mã QR như hình dưới.

Bước 4: Lúc này, chúng ta sẽ sử dụng thiết bị Android, iPhone đang ở giao diện Camera quét mã và di chuyển tới vị trí QR Code trên màn hình máy tính. Hệ thống sẽ nhận diện mã Code này, và yêu cầu xác nhận có muốn đăng nhập thông qua cách quét mã QR trên Zalo này hay không?

Ấn chọn Đồng Ý để hoàn tất quá trình này.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện trên là bạn đã có thể quét mã QR để đăng nhập Zalo hay nói cách khác là đăng nhập Zalo không cần số điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Giờ đây, các bạn có thể sử dụng cách làm này để quét mã QR trên iPhone, Android hay Windows Phone bất cứ khi nào bạn cần đăng nhập trên các thiết bị khác.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic #1

Khoá thông minh Xiaomi Loock Classic là một trong những khoá thông minh bán chạy nhất năm 2023 của Xiaomi. Với những công nghệ bảo mật cao cấp tích hợp, độ hoàn thiện tuyệt vời, kết cấu vững chắc và ngoại hình đẹp.

* Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Mi Home – Phần Mềm Quản Lý Hệ Sinh Thái Nhà Thông Minh Xiaomi

* Đánh giá chi tiết Khoá thông minh Xiaomi Mijia Smart Door Lock

* Đánh Giá Khóa Cửa Thông Minh Xiaomi Sau 1 Năm Sử Dụng

Xiaomi Loock Classic dễ dàng làm hài lòng tất cả những ai đang tìm kiếm giải pháp hoàn hảo để thay thế khoá cơ truyền thống nói chung mà còn như món quà Xiaomi dành riêng cho những Mi Fan, hay những ai đang sở hữu cho mình bộ sản phẩm nhà thông minh Xiaomi nói riêng.

Đây chắc chắn là món phụ kiện gần như không thể thiếu trong bộ sản phẩm hệ sinh thái Xiaomi, giúp ngôi nhà của bạn trở bên an toàn và bảo mật hơn bao giờ hết. Nhưng trái với đa số sản phẩm nhà thông minh khác của Xiaomi, không yêu cần lắp đặt gì phức tạp, chỉ cần cấp nguồn, sau đó là kết nối và sử dụng.

Lắp đặt Khoá cửa Xiaomi Loock Classic yêu cầu bạn phải có chút kiến thức về khoá, và tuỳ vào nhiều yếu tố khác như vật liệu, độ dày cửa, bạn sẽ phải biết cách linh hoạt xử lý. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Mihub sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một, giúp bạn lắp ráp khoá cửa Xiaomi Loock Classic cách nhẹ nhàng nhất có thể. Hơn thế nữa, bài hướng dẫn này mình dành tặng cho những ai đam mê tìm tòi và thích tự tay làm mọi thứ, nếu bạn là dân Do-It-Yourself chính hiệu, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Như mình đã đề cập ở bên trên, lắp ráp khoá cửa yêu cần có một chút kỹ thuật để xử lý, vì đối với mỗi loại cửa khác nhau, bạn cần phải xem xét kỹ chất liệu, độ dày của cửa, hình dáng vân bề mặt cửa hay trên cửa có những phụ kiện gì? ví dụ như đối với cửa nhôm hay inox có then âm trên và dưới hay không. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến thao tác lắp khoá.

Mọi hư hỏng khoá trong quá trình lắp đặt do lắp ráp sai kỹ thuật là điều có thể xảy ra! nên mình khuyên bạn, nếu không tự tin với khả năng của mình, hãy liên hệ ngay với Mihub để được hỗ trợ lắp đặt. Và bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ lắp ráp bên mình.

Bài hướng dẫn này mình thực hiện dựa trên việc lắp ráp cửa gỗ tự nhiên, nên có thể sẽ khác đôi chút nếu bạn đang sử dụng cửa nhôm, inox hay gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, về cơ bản cách lắp ráp là hoàn toàn giống nhau và chỉ khác chỗ thao tác tạo hình không gian để chứa trục khoá.

Ok!, chúng ta hãy bắt đầu vào bài Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic nào

Bước 2: Đo Đạc Rãnh Khoá và Các Vị Trí Cần Khoan Tạo Hình

Theo kinh nghiệm của mình thì bước này là bước khó nhất trong tất cả! Vì bạn cần phải đo đạc thật kỹ lưỡng các vị trí cần khoan dựa vào bảng sơ đồ khoan lỗ đi kèm trong hộp, hãy đánh dấu các vị trí này bằng bút lông.

Sau đó bạn hãy đo kích thước lõi trục khoá và tính toán việc khoan tạo hình không gian để chứa lõi khoá này. Công việc khoan này bạn cần lưu ý:

Để khoan chính xác, bạn cần chuẩn bị tối thiểu 1 máy khoan cầm tay với mũi khoan chuyên dụng và 1 dùi đục gỗ. Các công cụ này bạn dễ dàng kiếm mua được ở các tiệm bán công cụ mộc.

Công việc này có thể đơn giản hoặc phức tạp, hoàn toàn tuỳ thuộc vào loại gỗ và loại khoá bạn sử dụng trước đó. ví dụ gỗ cửa bạn thuộc loại gỗ mềm và kích thước trục khoá cũ bạn dùng có kích thước tương đối giống với Xiaomi Loock Classic, thì bạn chỉ cần khoan nới ra một chút để phù hợp. Ngược lại, bạn sẽ tốn thời gian cho công việc này.

Cũng như những lưu ý trước, nếu không tự tin, hãy liên hệ với Mihub để được hỗ trợ lắp ráp.

Bước 3: Lắp Trục Lõi Khoá Cửa Xiaomi Loock Classic

Lưu ý 1 dành cho việc Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic: Bạn cần phải xác định hướng đóng mở cửa, sau đó hãy điều chỉnh lại cò khoá theo chiều thuận hay nghịch và đảm bảo rằng bề mặt nghiêng của lưỡi khoá cùng hướng đóng khi cửa được đóng. Nếu bạn làm sai ở bước này sẽ dẫn đến cửa sẽ không đóng được!

Lưu ý 2 Trong Hướng Dẫn Lắp Đặt Khoá Thông Minh Xiaomi Loock Classic: Xác định cửa sử dụng vật liệu gì! nếu bạn đang sử dụng cửa gỗ, hãy cắt bỏ móc then chốt cửa trên và dưới của trục lõi khoá nhưng hình mô tả phía dưới, vì móc then này chỉ có tác dụng cho việc đóng then âm cửa nhôm hay inox nếu cửa nhôm hay inox có sử dụng phụ kiện then âm trên và dưới.

Lưu ý 3: Tuỳ thuộc vào độ dày cánh cửa, hãy cẩn thận lựa chọn trục liên kết vuông có độ dài tương ứng với bề dày cửa! bạn cần đo đạc khoảng cách giữa tâm trục khoá đến mép mặt cửa phía trong hướng vào nhà để lựa chọn sử dụng có trục có kích thước 52mm hay 74 mm.

Sau khi đã cố định trục khoá vào cửa, bạn nên kiểm tra lại lần nữa xem thử mọi chi tiết cơ khí đều hoạt động chính xác hay chưa, phải chắc chắn rằng không có bất kì hiện tượng kẹt khoá nào xảy ra.

Bước 4: Lắp Đặt Phụ Kiện cho 2 Mặt Khoá Trong và Ngoài

Ở bước này, bạn chỉ việc chọn các phụ kiện có trong hộp và lắp theo hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên, cũng như mọi bước khác, dựa trên kinh nghiệm lắp ráp Khoá thông minh Xiaomi Loock Classic của mình, các bạn nên lưu ý những điều mình đề cập sau đây

Lưu ý 3: Phụ thuộc vào hướng đóng mở cánh cửa, bạn hãy sử dụng khoá lục giác đi kèm để điều chỉnh tay nắm của 2 bảng mặt khoá.

Bước 5: Kết Nối Giữa 2 Bảng mặt Khoá, vít cố định và Lắp Pin

Sau khi kết nối dây cáp giữa 2 bảng mạch, bạn hãy ráp 2 phần mặt khoá lại với nhau dựa trên những trục gắn trên mặt trong thân khoá, và sử dụng 2 ốc vít dài siết chặt – giúp các bảng mặt khoá kết nối cố định lại với nhau.

Siết ốc cố định và lắp pin kiểm tra thử phần cơ điện của khoá cửa có hoạt động hoàn hảo không.

Tương tự như bước 2, bạn phải đo đạc và khoan đục sao cho có thể lắp ráp rãnh chốt khoá cách chính xác nhất

Bước 7: Kiểm Tra Lắp Đặt Khoá Thông minh Xiaomi Loock Classic

Để chắc chắn rằng khoá cửa hoạt động hoàn hảo, Bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng không những phần cơ khí mà còn phần điện tử cửa khoá, để đảm bảo rằng khoá Xiaomi Loock Classic có thể mở khoá bằng tất cả các phương pháp mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Bài kiểm tra mở khoá bằng mật khẩu

Kiểm tra kết nối và thử mở khoá bằng ứng dụng Mi Home