Chức Năng Của Iphone 10 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Bật Mí 10 Chức Năng Của Tai Nghe Iphone

2. Sang bài tiếp theo

Ấn nhanh 2 lần nút giữa, chú ý tốc độ cần phải nhanh.

3. Quay trở lại bài trước

Ấn nhanh nút giữa 3 lần, chú ý tốc độ cần phải nhanh.

Nếu như bạn chỉ muốn nghe một đoạn nào đó trong bản nhạc, vậy làm thế nào để tua nhanh về phía trước hay tua ngược lại?

4. Để tua nhanh về trước:

Bạn ấn nhanh 2 lần liên tiếp nút giữa, nhưng chú ý lần thứ 2 chúng ta không bỏ tay ra mà giữ chặt, cho đến đoạn mà bạn muốn nghe thì bỏ tay ra.

5. Để tua nhanh về sau:

Bạn ấn nhanh 3 lần liên tiếp nút giữa, nhưng chú ý lần thứ 3 chúng ta không bỏ tay ra mà giữ chặt, cho đến đoạn mà bạn muốn nghe thì bỏ tay ra.

II. Chức năng đặc biệt khi nghe nhạc

Nếu như bạn muốn tìm bài nào mà bạn muốn nghe, vậy thì phải tiến hoặc lùi từng bài một để tìm hay sao?

Để tìm bài muốn nghe, bạn chỉ cần ấn chặt nút giữa cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh bíp bíp phát ra, khi đó chế độ Voice control sẽ hoạt động. Sau đó bạn chỉ cần đọc “Play” và tên bài hát, bài hát mà bạn yêu thích sẽ lập tức được bật. Ví dụ: “Play playlist gym songs”.

Không cần phải động đến điện thoại để tìm người cần gọi trong danh bạ, đây cũng là một chức năng của tai nghe iPhone. Bạn chỉ cần khởi động chế độ voice control như trên và nói “call” hoặc “dial” sau đó đọc tên người trong danh bạ mà bạn muốn gọi là được. Ví dụ: “Call Max”. Còn đối với số điện thoại thì bạn chỉ cần trực tiếp đọc số là được. Ví dụ: “Call 091…” (Đảm bảo là bạn phải đọc chuẩn và dứt khoát)

Nghe khi có điện thoại gọi đến

Bạn chỉ việc nhấn nút giữa 1 lần nếu muốn nhận cuộc gọi và nhấn thêm lần nữa để kết thúc.

Để bỏ qua cuộc gọi đến, bạn bấm và giữ nút giữa trong vài giây, sau đó thả ra. Bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp khi cuộc gọi bị ngắt kết nối (người gọi vẫn nghe thấy tiếng chuông).

Có bao giờ giữa đêm bạn tỉnh dậy và muốn xem giờ trên điện thoại không? Khi đó ánh sáng trên màn hình sẽ khiến mắt bị kích thích rất khó chịu. Bạn chỉ cần bật chế độ Voice control và nói “what is the time” hoặc “what time is it”. Ngay lập tức điện thoại sẽ thông báo giờ cho bạn.

Với iOS7, bạn cũng có thể dùng nút chỉnh âm thanh trên tai nghe iPhone để chụp ảnh. Khi đang trong ứng dụng Camera, bạn nhấn nút Volumn trên tai nghe thì ảnh sẽ được chụp.

10 Tính Năng Mới Nhất Của Iphone 12 Pro Và Iphone 12 Pro Max

14/10/2020

Tin công nghệ

IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể trông không khác nhiều so với dòng iPhone 11 Pro nhưng Apple đã đại tu dòng sản phẩm trong năm nay với một số thay đổi có ý nghĩa và quan trọng.

Các tính năng mới nhất của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

1. Màn hình lớn hơn

iPhone 12 Pro Max 128GB Chính Hãng ( Mới )

26.390.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

Đổi lên combo 18W AKUS bảo hành 1 năm giá 390.000đ

Mới

Một thay đổi đơn giản nhưng sẽ khiến rất nhiều khách hàng hài lòng. IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm của chúng. IPhone 12 Pro có Màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, tăng 0,3 inch so với iPhone 11 Pro 5,8 inch. IPhone 12 Pro Max hiện có màn hình 6,7 inch – tăng 0,2 inch so với iPhone 11 Pro Max 6,5 inch từ năm ngoái. Điều đáng mừng là Apple đã làm được điều này mà không làm cho các thiết bị lớn hơn, phần viền được thiết kế mỏng hơn. Hiện nay, phần lớn khách hàng yêu thích những chiếc smartphone có màn hình lớn và Apple đã làm điều này trên dòng iPhone 2020 này. 

2. Mạng 5G

Với 5G, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể cung cấp tốc độ dữ liệu di động nhanh hơn đáng kể khi sử dụng các mạng tương thích. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không quan tâm đến 5G, modem nhanh hơn của iPhone 12 Pro cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động tốt hơn trên mạng 4G (lên đến 2Gbps). Đôi bên cùng có lợi cho khách hàng.

3. Tấm chắn gốm

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã dốc toàn lực cho iPhone 12 Pro với loại kính cứng nhất trên thị trường – Ceramic Shield. Được phát triển bởi Corning, kính phủ của iPhone 12 Pro là loại kính mạnh nhất trong ngành. Tấm chắn gốm cho phép giảm hiệu suất tốt hơn bốn lần so với iPhone 11 . Điều đó thôi đã nói lên khối lượng và là cải tiến đáng kể nhất đối với độ bền trên iPhone cho đến nay.

4. Máy quét LiDAR

Dòng sản phẩm iPhone 12 Pro đi kèm với máy quét LiDAR ở phía sau mà Apple sẽ sử dụng để mang lại trải nghiệm AR phong phú hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, iPhone 12 Pro sẽ sử dụng máy quét LiDAR trong điều kiện thiếu sáng để cải thiện hiệu suất lấy nét tự động của nó lên gấp 6 lần. Điều này cũng sẽ cho phép dòng sản phẩm cung cấp chế độ chân dung ở Chế độ ban đêm và mang lại những bức ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong các tình huống thiếu sáng đầy thử thách.

5. Ghi âm Dolby Vision

Còn cách nào tốt hơn để làm nổi bật sức mạnh camera của iPhone mới bằng cách cung cấp khả năng quay video HDR với Dolby Vision ở độ phân giải 4K với tối đa 60 khung hình/giây. Dòng sản phẩm iPhone 12 Pro là điện thoại thông minh đầu tiên làm được điều này và điều làm cho điều này thậm chí còn tốt hơn là người ta có thể trực tiếp chỉnh sửa video trên chính thiết bị.

Với iPhone 12 Pro Max, Apple đang ra mắt tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến cho camera 12MP chính. Loại ổn định này vượt trội hơn so với OIS thông thường mà chúng ta đã thấy cho đến nay trên điện thoại thông minh. Chính xác thì tốt như thế nào? 

Theo Apple, tính năng này cho phép phơi sáng cầm tay lên đến 2 giây, tương đương với ánh sáng dừng hoàn toàn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone 12 Pro Max chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn đáng kể so với các mẫu iPhone 12 khác sử dụng OIS thông thường.

7. Chế độ ban đêm cho tất cả máy ảnh

Với dòng sản phẩm iPhone 11, Apple đã ra mắt chế độ Ban đêm cho Camera chính 12MP. Năm nay, Apple sẽ đưa chế độ Ban đêm lên tất cả các camera trên iPhone 12 Pro. Điều này có nghĩa là game bắn súng góc siêu rộng, cảm biến tele và thậm chí cả camera trước hiện đã hỗ trợ chế độ Ban đêm. Điều này sẽ giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn từ những máy ảnh này.

8. Phụ kiện MagSafe và Sạc nhanh hơn

Apple đã loại bỏ kết nối MagSafe trên MacBook một thời gian. Tuy nhiên, họ đã giới thiệu lại nó trong những thiết bị khó xảy ra nhất – iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ đi kèm với một loạt các nam châm xung quanh cuộn dây sạc ở mặt sau của thiết bị, cho phép bạn kết nối một loạt các phụ kiện từ bộ sạc không dây, ví cho đến bao da, chỉ bằng cách gắn chúng vào. Sẽ rất thú vị khi thấy hệ sinh thái các phụ kiện của bên thứ ba được ràng buộc để tận dụng tính năng này.

Một ưu điểm khác của bộ sạc MagSafe mới của Apple hoặc bất kỳ bộ sạc nào được MagSafe chứng nhận là nó có thể sạc iPhone mới với tốc độ lên đến 15W. Các bộ sạc Qi khác sẽ bị giới hạn ở tốc độ sạc 7,5W.

9. Apple ProRAW

iPhone 12 Mini 64GB Quốc tế Mới

16.590.000₫

Khuyến mãi

Tặng cường lực và ốp lưng

Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

Mới ra mắt

Apple cũng ra mắt định dạng ảnh ProRAW mới cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Định dạng mới sẽ cho phép người dùng tận dụng quá trình xử lý của Apple trong khi vẫn có toàn quyền kiểm soát độ phơi sáng, độ sáng, màu sắc và hơn thế nữa. Định dạng mới này sẽ giúp người sáng tạo linh hoạt trong việc xử lý hình ảnh theo ý thích của họ mà không làm mất bất kỳ chi tiết nào.

Apple cũng dự định tung ra một API để các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể cung cấp hỗ trợ chụp và chỉnh sửa hình ảnh ProRAW. ProRAW sẽ có mặt trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vào cuối năm nay.

10. Thân thiện với môi trường

Apple đang trên đường hướng tới việc không có tác động thực sự lên khí hậu vào năm 2030. Do đó, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ bao gồm 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong các thành phần như máy ảnh, Taptic Engine và MagSafe.

IPhone 12 Pro sẽ không đi kèm với bộ đổi nguồn hoặc cặp EarPods trong bao bì. Đó có thể là một điểm nhức nhối đối với hầu hết mọi người, nhưng những tác động đến môi trường là rất lớn. Apple tuyên bố rằng chỉ riêng điều đó đã loại bỏ hơn 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm. Điều tốt là Apple đang vận chuyển cáp USB-C to Lightning trong hộp để giúp bạn dễ dàng sạc nhanh iPhone của mình. Công ty cũng đang chuyển sang một hộp bán lẻ mỏng hơn để giúp các nhà cung cấp của họ giảm lượng khí thải carbon hơn nữa.

➣ ➣ ➣ Đặt trước iPhone 12 với giá siêu ưu đãi ngay.

Các Chức Năng Của Viber Trên Iphone Và Ipad

Giới thiệu ứng dụng Viber trên điện thoại iphone

Viber là một trong những ứng dụng nằm trong kho ứng dụng của Apple. Nó được hãng này tạo ra nên di nhiên nhằm phục vụ chủ yếu trên iphone. Và đến nay nó có thể sử dụng được ở hầu hết các smartphone khác.

Ứng dụng này giúp cho người dùng có thể gọi điện hay là nhắn tin một cách miễn phí với những bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn khi mà họ cũng đang sử dụng viber ở bất cứ đâu và thời gian nào. Với điều kiện là di động của họ phải có kết nối 3G hoặc wifi.

Có thể chuyển đổi cuộc gọi giữ máy tính và di động. Vì vậy mà nó có thể thực hiện kết nối với máy tính với số điện thoại đó.

Có thể kết nối với bạn bè và người khác một cách dễ dàng bằng việc nhập số viber của họ hay quét mã QR tương ứng

Có thể thực hiện việc chuyển tiếp tin nhắn ảnh và video qua lại giữ các số liên lạc viber với nhau

Với những tính năng trên, viber được đánh giá khá là nhiều ưu điểm như: không tốn chi phí ẩn nào, không phải đăng ký tài khoản lằng nhằng, có danh sác liêu lạc hỗ trợ, có thông báo cuộc gọi nhỡ lịch sử cuộc gọi.

Ứng dụng này khá là đơn giản và dễ dàng sử dụng vì nó có giao diện khá giống với giao diện của phone trên iphone.

Tuy nhiên nó vẫn mang trong mình một số nhược điểm như: chỉ chạy được trên hệ điều hành IOS 3.0 trở lên và hệ điều hành Android, blackberry, không thể thay đổi nhạc chuông.

Một số lưu ý khi sử dụng Viber trên iphone là:

Ban đầu khi tải miễn phí về từ Appstore thì bạn cần thiết lập bằng cách nhấn vào continue ở màn hình giới thiệu của ứng dụng. Một yêu cầu nhập mã xác nhận và số điện thoại của bạn được hiện ra. Bạn cần nhập những thông tin đó vào.

Những ai trong danh sách liên lạc của bạn có sử dụng viber thì ứng dụng sẽ tự động cập nhật và có biểu tượng chữ viber màu tím kế bên.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về ứng dụng Viber trên điện thoại iphone. Đây quả là một ứng dụng hết sức hữu ích cho người tiêu dùng. Với ứng dụng này, giờ đây người sử dụng có thể tha hồ gọi điện một cách miễn phí với người khác cũng sử dụng Viber

10 Thủ Thuật Sử Dung Các Chức Năng Ẩn Trên Iphone Mà Bạn Cần Biết

1- Xử lý và trả lời tin nhắn nhanh

Trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa, bạn chỉ cần kéo xuống khay ứng dụng thông báo, giữ nhẹ thông báo tin nhắn muốn trả lời và trượt sang bên trái bạn sẽ thấy một tùy chọn trả lời hiên ra. Chỉ cần chạm vào và tùy chọn này có thể tiến hành trả lời tin nhắn iPhone mà không cần mở máy.

Nếu đang trong ứng dụng, bạn có thể trượt xuống từ phía trên và truy cập vào khay thông báo để trả lời tin nhắn văn bản theo cách tương tự như những gì đã làm trên màn hình khóa.

3- Tìm kiếm ứng dụng sử dụng gần đây

Một tính năng thú vị khi bạn ở bất cứ nơi đâu như đang trên xe bus, đang đi làm hay đang đi du lịch bạn có thể biết những người xung quanh bạn đang sử dụng ứng dụng gì, với nhữn ứng dụng quan trọng bạn có thể tìm thấy như taxi, khách sạn, danh lam thắng cảnh… để tìm thấy những ứng dụng đó bạn hoàn toàn có thể cài đặt trong App Store với chế độ Near me.

4- Đọc báo bằng siri

Siri đúng là một trợ lý, là một ứng dụng thông minh Siri có thể giúp bạn đọc báo trên trang web, đọc sách hay tin nhắn. Bạn chỉ cần truy cập vào Setting chọn General vào Accessibility và chọn speech. Tại giao diện Speech hãy gạt thanh ngang sang phải để bật chế độ Speak Screen và bât Speak Selection.

Khi bạn vuốt từ trên màn hình xuống bằng hai ngón tay, Siri sẽ đọc mọi thứ trên màn hình. Bạn sẽ thấy dòng chữ mà Siri đọc cho chúng ta sẽ xuất hiện ngay bên trên đầu. Đây là một ứng dụng khá hay đặc biệt với những người lớn tuổi hơi kém mắt để có thể đọc báo trên một chiếc smartphone nhỏ.

Bạn hãy truy cập vào Setting chọn General và vào Siri gạt thanh ngang sang bên phải sau đó nhấn chọn Enable Siri để kích hoạt. Tiếp theo khi xuất hiện dòng Allow Hey Siri , gạt thanh ngang sang bên phải để bật. Khi xuất hiện giao diện Set up Hay Siri nhấn chọn Set up Now và tiến hành các thao tác để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, chúng ta có thể gọi Siri bất cứ lúc nào chỉ cần bằng giọng nói.

6- Điều khiển iPhone bằng đầu

Là một smartphone thông minh và việc bạn có thể điều khiển iPhone bằng đầu, bằng vài thao tác, hành động của đầu là một sáng tạo thông minh của thời buổi công nghệ số.

8- Chia sẻ vị trí với bạn bè

Nếu bạn và bạn bè người thân của bạn đang lạc nhau và bạn lại không biết mình đang ở vị trí nào bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cho họ để họ biết vị trí của bạn thông qua tin nhắn văn bản. Chỉ cần gõ vào nút Details ở góc trên bên phải của chuỗi tin nhắn và chọn Send my Location. Bạn cũng có thể chọn Share My Location nếu muốn người đó có thể theo dõi quá trình di chuyển của mình.

9- Gửi tin nhắn thoại và video tự hủy

Việc gửi tin nhắn thoại và video sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và nhiều cảm xúc hơn. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo tin nhắn thoại hay video của mình được bảo mật và không ai có thể xem mà bạn không thể kiểm soát được. Giờ đây bạn có thể gửi các tin nhắn thoại và video hết hạn trong vòng 2 phút bằng cách vào Setting chọn Mesages và di chuyển xuống phía dưới sẽ thấy phần tin nhắn âm thanh và video. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn xem trong vòng 2 phút hoặc không bao giờ trong mục Expire. Nếu bạn đặt thời gian giới hạn tin nhắn thoại hay video sẽ tự xóa sau hết hạn thoài gian đã gia hạn.