Chức Năng Cơ Bản Của Điều Hoà / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Chức Năng Của Quạt Điều Hoà Không Khí

Quạt điều hòa không khí là một đồ dùng thiết yếu trong những ngày nắng nóng tại những gia đình Việt có tác dụng làm mát không gian hạ nhiệt độ diện tích làm mát rộng. tuy nhiên nhiều người tiêu dùng khi mua về sử dụng lại chưa rõ về các chức năng của quạt điều hòa không khí dẫn đến có những cách sử dụng chưa đúng không phát huy hết được chức năng của quạt. Để hiểu thêm sau đây điện may AKYO hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng các chức năng của quạt điều hòa như sau

1- Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa không khí A5000

Nói đến quạt điều hòa không khí về cơ bản các chức năng sử dụng của quạt điều hòa tương đối giống nhau. Để giúp người dùng biết rõ nhất về chức năng của quạt điều hòa, sau đây điện máy AKYO sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các chức năng của quạt điều hòa không khí AKYO A5000 .

Quạt điều hòa AKYO A5000dòng model mới nhất của thương hiệu quạt điều hòa AKYO mới được đưa ra thị trường thay thế hoàn toàn model E4000 cũ trước đây có mặt trên thị trường.

Mẫu model này hiện đang là mẫu model HOT nhất trên thị trường được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong mùa nóng này bởi model có nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

2- Chi tiết những chức năng của quạt diều hòa AKYO A5000

– Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

– Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp – Trung bình – Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

– Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

– Cool (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

Lưu ý khi sử dụng chức năng Cool: Phải châm nước tối thiểu bằng 1/2 dung tích bình chứa. Nếu nút Cool sáng nhấp nháy và sau đó tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải châm thêm nước vào bình chứa.

– Humidity Control (Kiểm soát độ ẩm): Giúp không khí thoáng mát, dễ chịu.

Khi chế độ này hoạt động, các chỉ số kiểm soát độ ẩm trên bảng điều khiển sẽ phát sáng. Nếu độ ẩm trong không khí vượt quá 75% đèn báo sẽ nhấp nháy, quạt tự động tắt chế độ làm mát (máy bơm ngừng hoạt động).

Khi độ ẩm giảm còn 70% thì đèn báo sáng, chế độ làm mát hoạt động trở lại (máy bơm nước vẫn hoạt động).

Nhấn nút “Humidity Control” thêm lần nữa (đèn nút này tắt hoàn toàn) thì đèn báo ngừng nhấp nháy, chế độ cân bằng độ ẩm cũng sẽ tắt, quạt sẽ vẫn duy trì chế độ làm mát (máy bơm hoạt động).

– Ozone: Là chế độ tiệt trùng tự động bình chứa nước, giúp nước sạch. Để bật chế độ này, bạn nhấn vào nút “Ozone” trên bảng điều khiển (đèn sáng), khi muốn tắt chế độ, bạn nhấn nút này lần nữa (đèn tắt).

Như vậy, bạn đã biết được các chức năng sử dụng trong quạt điều hòa không khí AKYO A5000 được sử dụng như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết bố ích dành cho bạn khi cần tìm hiểu về chức năng của quạt điều hòa không khí.

Để biết thêm thông tin về quạt điều hòa không khí AKYO A5000 hãy đến với hệ thống điện máy AKYO hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0777 444 822

Chức Năng Cơ Bản Của Triết Học

53690

Cũng như mọi khoa học triết học có thể cùng một lúc có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Đó là các chức năng thế giới quan và phương pháp luận, chức năng nhận thức và giáo dục, chức năng phê phán… Tuy nhiên, chức năng thế giới quan và chức năng phương pháp luận là hai chức năng cơ bản của triết học nói chung, đặc biệt là triết học Mác – Lênin nói riêng.

Trong thế giới những vấn đề đặt ra và cần tìm lời giải đáp trước hết là những vấn đề thuộc về thế giới quan. Thế giới quan là toàn bộ những quan điểm về thế giới và về vị trí vai trò của con người trong thế giới đó triết học là hạt nhân lý luận của thế giới quan.

Thế giới quan đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của loài người và xã hội loài người. Có thể ví thế giới quan như một “thấu kính”, qua đó, con người nhìn nhận thế giới xung quanh cũng như xem xét bản thân mình nhằm xác định cho mình mục đích, ý nghĩa cuộc sống và lựa chọn cách thức hoạt động sao cho phù hợp để đạt được mục đích đặt ra. Đây là cơ sở đúng đắn để cho mỗi người xây dựng nhân sinh quan, xác định để sống một cách tích cực trong nhận thức và cải tạo thế giới. Triết học ra đời với tư cách là hạt nhân lý luận của thế giới quan, làm cho thế giới quan phát triển như quá trình tự giác dựa trên sự tổng kết kinh nghiệm thực tiễn và trí thức do các khoa học đưa lại.

Thế giới quan duy vật biện chứng có vai trò đặc biệt quan trọng, là nhân tố định hướng cho con người nhận thức đúng đắn thế giới hiện thực đây chính là “thấu kính”, triết học để con người xem xét, nhận dạng thế giới, xét đoán mọi sự vật hiện tượng và xem xét chính mình. Nó giúp cho con người có cơ sở khoa học đi sâu nhận thức bản chất của tự nhiên, xã hội và nhận thức được mục đích, ý nghĩa của cuộc sống Thế giới quan duy vật biện chứng còn giúp con người hình thành quan điểm khoa học định hướng mọi hoạt động. Từ đó, nó giúp con người xác định thái độ và cách thức hoạt động của mình. Giữa thế giới quan và phương pháp luận trong triết học có sự thống nhất hữu cơ. Trong một ý nghĩa nhất định, thế giới quan cũng đóng vai trò của phương pháp luận.

Thế giới quan duy vật biện chứng nâng cao vai trò tích cực, sáng tạo của con người. Thế giới quan đúng đắn chính là tiền đề để xác lập nhân sinh quan tích cực. Trình độ phát triển về thế giới quan là tiêu chí quan trọng của sự trưởng thành cá nhân cũng như một cộng đồng xã hội nhất định.

Chức năng phương pháp luận

Phương pháp luận là hệ thống những quan điểm những nguyên tắc xuất phát, những cách thức chung để thực hiện hoạt động nhận thức và thực tiễn. Phương pháp luận cũng cố định nghĩa là lý luận về hệ thống phương pháp là hệ thống các quan điểm chỉ đạo việc tìm tòi, xây dựng, lựa chọn vận dụng các phương pháp.

Tuy không phải là một ngành khoa học độc lập những phương pháp luận là một bộ phận không thể thiếu sót trong bất kỳ một ngành khoa học nào. Xét phạm vi tác dụng của nó, phương pháp luận có thể chia thành ba cấp độ: phương pháp luận ngành, phương pháp luận chung, phương pháp luận chung nhất.

Phương pháp luận ngành (còn gọi là phương pháp luật bộ môn) là phương pháp luận của một ngành khoa học cụ thể nào đó.

Phương pháp luận chung là phương pháp luận được sử dụng trong một số ngành khoa học.

Phương pháp luận chung nhất là phương pháp được dùng làm điểm suất phát cho việc xác định phương pháp luận chung, phương pháp luận ngành và các phương pháp hoạt động khác của con người.

Với tư cách là hệ thống tri thức chung nhất của con người về thế giới và vai trò của con người trong thế giới đó, với đối tượng nghiên cứu những quy định chung của tự nhiên, xã hội và tư duy, triết học thực hiện chức năng phương pháp luận chung nhất.

Trong nhận thức và hoạt động thực tiễn, không được xem thường hoặc tuyệt đối hóa phương pháp luận triết học. Nếu xem thường phương pháp luận triết học sẽ xa vào tình trạng mò mẫm, dễ mất phương hướng, thiếu chủ động, sáng tạo trong công tác. Ngược lại, nếu tuyệt đối hóa vai trò của phương pháp luận triết học sẽ xa vào chủ nghĩa giáo điều và dễ bị vấp váp, thất bại. Bồi dưỡng phương pháp luận duy vật biện chứng giúp cho mọi người tránh được những sai lầm do chủ quan, duy ý chí và phương pháp tư duy máy móc, siêu hình gây ra.

5 Chức Năng Cơ Bản Của Văn Bản Hành Chính

5 Chức Năng Cơ Bản Của Văn Bản Hành Chính, Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành, Chức Năng Của Hành Chính Nhà Nước, Bài Báo Cáo Về Cơ Cấu Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Và Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Phân Tích Chức Năng Của Đại Lý Lữ Hành?, Vụ án Về Người Lập Di Sản Thừa Kế Theo Di Chúc Khi Bị Mất Năng Lực Hành Vi Dân Sự, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Quyết Định Ban Hành Chức Năng Nhiệm Vụ, Tham Luận Nâng Cao Công Tác Tài Chính Trong Hành Chính Sự Nghiệp, Chức Năng Cơ Bản Của Hệ Thống Tài Chính, Đề án Đổi Mới Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Tổ Chức Thi Hành Pháp Luật, Luận Văn Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Hãy Kể Tên Và Chức Năng Các Bộ Phận Chính Của Máy Tính, Vị Trí , Vai Trò, Chức Năng Của Chính Phủ Theo Hiến Pháp 2013, Thủ Tục Hành Chính Đà Nẵng, Thủ Tục Hành Chính Tại Đà Nẵng, Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính Nhà Nước, Kỹ Năng Hành Chính Văn Phòng, Quản Lý Tổ Chức Hành Chính Nhà Nước, Tham Luân Phòng Tổ Chức Hành Chính, Bài Tham Luận Của Phòng Tổ Chức Hành Chính, Tham Luận Về Công Tác Tổ Chức Hành Chinh, Kế Hoạch Phòng Tổ Chức Hành Chính Bệnh Viện, Hướng Dẫn Thi Hành Luật Tổ Chức Chính Quyền Địa Phương, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Mau-08-tkdv-vn-giay-de-nghi-chinh-sua-bo-sung-thong-tin-khach-hanh-la Tổ Chức, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Quy Định Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, Hãy Phân Tích Vai Trò Của Chức Năng Kiểm Soát Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Cán Bộ Công Chức Viên Chức, Chức Năng Chính Của Hệ Thống Thông Tin Là Gì?, Tiểu Sửluận Về Chức Năng Tổ Chức Của Quản Lý, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Báo Cáo Thực Tập Về Cơ Cấu Tổ Chức, Nhiệm Vụ Về Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Báo Cáo Tổng Kết Thi Hành Luật Công Chức Viên Chức, Giáo Trình Lý Luận Hành Chính Nhà Nước Học Viện Hành Chính, Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Xuất Khẩu Hành Dệt May, Phân Tích Các Chức Năng Của Vai Trò Kiểm Tra Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Tham Luận Về Chế Độ, Chính Sách Tại Hội Nghị Cán Bộ Công Chức, Viên Chức, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Công An, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của B, Báo Cáo Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức, Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức; Luật Viên Chức, Thông Tư 39/2016/tt-bca Ngày 04/10/2016 Được Ban Hành Góp Phần Nâng Cao Hơn Nữa Trách Nhiệm Và Năng, Quản Lý Hành Chính Học Viện Hành Chính, Chức Năng Là Gì, Chức Năng Của Tam Thất Bắc, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Trợ Lý Hậu Cần, Chức Năng Và Đặc Trưng Của Văn Hóa, Tóm Tắt 5 Chức Năng Của Tiền Tệ, Đặc Trưng Chức Năng Của Văn Hóa, Hãy Kể Tên Phần Phụ Và Chức Năng Của Tôm, Chức Năng Của Máy Tính, Chức Năng Cơ Bản Của Tôn Giáo, Ngữ Pháp Chức Năng, Đặc Trưng Và Chức Năng Của Văn Hóa, Chức Năng Gia Đình, Chức Năng Quản Lý, Chuc Năng Cua Giao Duc Mam Non, Chủ Nghĩa Mác Có Chức Năng Gì, Chức Năng Sửa Lịch Hẹn, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Chỉ Đội, Ky Nang To Chuc Su Kien, Tìm Hiểu Về Cưỡng Chế Hành Chính Và Biện Pháp Cưỡng Chế Hành Chính, Suy Giảm Chức Năng Thận Trong Suy Tim, Thực Phẩm Chức Năng, Vị Trí Pháp Lí, Chức Năng Của Quốc Hôj, Chức Năng Thay Đổi Lời Nhắc, Bản Chất Và Chức Năng Của Ngôn Ngữ, Đề Cương Phục Hồi Chức Năng, Chức Năng Nhiệm Vụ Phòng Ban, Quy Dinh 1262 Chuc Nang Cua Chi Bo Khu Pho, Hãy Chứng Minh Tế Bào Là Đơn Vị Chức Năng Của Cơ Thể, Chức Năng Nhiệm Vụ Phòng R&d, Chức Năng Kiểm Soát, Nâng Lương Cho Cán Bộ Công Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Quản Đốc Nhà Máy, Phục Hồi Chức Năng Sau Bỏng, Ngữ Pháp Chức Năng Hoàng Văn Vân, Dẫn Luận Ngữ Pháp Chức Năng, Nâng Cao Tổ Chức Đãi Ngộ Nhân Lực Của Khách Sạn, Vị Trí Pháp Lí Và Chức Năng Của Chủ Tịch Nước, Đơn Xin Tham Gia Dịch Vụ Phục Hồi Chức Năng (bản In Chữ Lớn), Chủ Nghĩa Mác Lênin Có Những Chức Năng Nào, Tìm Phần Văn Bản Có Chức Năng Gì?các Bước Để Tìm Kiếm?, Bài 35 Dùng Chức Năng Trộn Văn Bản Để In Giấy Mời, Chức Năng Nhiệm Vụ Của Tổ Trưởng Sản Xuất, Kỹ Năng Tư Vấn, Mua Bán, Tổ Chức, Thành Lập Lại Doanh Nghiệp, Chức Năng Cửa Lưới Điện Quốc Gia, Đơn Đăng Ký Dự Thi Nâng Ngạch Công Chức, Khái Niệm Vai Trò Và Chức Năng Của Nhà Nước, Tờ Trình Nâng Ngạch Công Chức, Thông Tư Gmp Thực Phẩm Chức Năng, Chức Năng Của An Toàn Sức Khẻ Nghề Nghiệp, Mẫu Đơn Đề Nghị Dự Thi Nâng Ngạch Công Chức, Chức Năng Cất Trữ Giá Trị Của Tiền Có Thể Được Mô Tả Một Cách Cụ Thể Là, Phục Hồi Chức Năng Tổn Thương Tuỷ Sống,

5 Chức Năng Cơ Bản Của Văn Bản Hành Chính, Chức Năng Chính Của Hệ Điều Hành, Chức Năng Của Hành Chính Nhà Nước, Bài Báo Cáo Về Cơ Cấu Tổ Chức, Chức Năng Nhiệm Vụ Và Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Phân Tích Chức Năng Của Đại Lý Lữ Hành?, Vụ án Về Người Lập Di Sản Thừa Kế Theo Di Chúc Khi Bị Mất Năng Lực Hành Vi Dân Sự, Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Quyết Định Ban Hành Chức Năng Nhiệm Vụ, Tham Luận Nâng Cao Công Tác Tài Chính Trong Hành Chính Sự Nghiệp, Chức Năng Cơ Bản Của Hệ Thống Tài Chính, Đề án Đổi Mới Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Tổ Chức Thi Hành Pháp Luật, Luận Văn Chức Năng, Nhiệm Vụ Của Chấp Hành Viên, Hãy Kể Tên Và Chức Năng Các Bộ Phận Chính Của Máy Tính, Vị Trí , Vai Trò, Chức Năng Của Chính Phủ Theo Hiến Pháp 2013, Thủ Tục Hành Chính Đà Nẵng, Thủ Tục Hành Chính Tại Đà Nẵng, Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính Nhà Nước, Kỹ Năng Hành Chính Văn Phòng, Quản Lý Tổ Chức Hành Chính Nhà Nước, Tham Luân Phòng Tổ Chức Hành Chính, Bài Tham Luận Của Phòng Tổ Chức Hành Chính, Tham Luận Về Công Tác Tổ Chức Hành Chinh, Kế Hoạch Phòng Tổ Chức Hành Chính Bệnh Viện, Hướng Dẫn Thi Hành Luật Tổ Chức Chính Quyền Địa Phương, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Mau-08-tkdv-vn-giay-de-nghi-chinh-sua-bo-sung-thong-tin-khach-hanh-la Tổ Chức, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Đo Lường Sự Hài Lòng Của Người Dân, Tổ Chức Đối Với Sự Phục Vụ Của Cơ Quan, Đơn Vị Có Chức Năng Giải, Quy Định Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, Hãy Phân Tích Vai Trò Của Chức Năng Kiểm Soát Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Cán Bộ Công Chức Viên Chức, Chức Năng Chính Của Hệ Thống Thông Tin Là Gì?, Tiểu Sửluận Về Chức Năng Tổ Chức Của Quản Lý, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Nghị Định Số 01/2018/nĐ-cp Ngày 06/8/2018 Của Chính Phủ Quy Định Về Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn V, Báo Cáo Thực Tập Về Cơ Cấu Tổ Chức, Nhiệm Vụ Về Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Công Chứng, Báo Cáo Tổng Kết Thi Hành Luật Công Chức Viên Chức, Giáo Trình Lý Luận Hành Chính Nhà Nước Học Viện Hành Chính, Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Xuất Khẩu Hành Dệt May, Phân Tích Các Chức Năng Của Vai Trò Kiểm Tra Trong Công Tác Quản Trị ở Các Tổ Chức, Tham Luận Về Chế Độ, Chính Sách Tại Hội Nghị Cán Bộ Công Chức, Viên Chức, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Bộ Công An, Nghị Định Quy Định Chức Năng Nhiệm Vụ Quyền Hạn Và Cơ Cấu Tổ Chức Của B, Báo Cáo Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức, Tổng Kết, Đánh Giá Thi Hành Luật Cán Bộ, Công Chức; Luật Viên Chức, Thông Tư 39/2016/tt-bca Ngày 04/10/2016 Được Ban Hành Góp Phần Nâng Cao Hơn Nữa Trách Nhiệm Và Năng, Quản Lý Hành Chính Học Viện Hành Chính, Chức Năng Là Gì, Chức Năng Của Tam Thất Bắc,

Các Chức Năng Cơ Bản Của Android Studio

Giới thiệu

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về hệ điều hành Android, tầm ảnh hưởng của nó trong thế giới di động. Khả năng của nó và cách cài đặt môi trường lập trình ứng dụng Android với Android Studio, Android SDK và Java Development Kit trên Windows.

Ở bài viết này chúng ta sẽ bắt tay vào làm quen với Android Studio và viết ứng dụng đầu tiên rất quen thuộc với bất kỳ lập trình viên nào: Hello World!

Nội dung

Để có thể đọc hiểu và thực hành với bài này, các bạn cần có:

Android Studio phiên bản 2.1 trở lên.

Android SDK.

Một thiết bị Android thật hoặc giả lập.

Android Studio và Hello World

Bước 1: Tạo project

Để các bạn tiện theo dõi, mình đánh số các phần như trên. Nhiệm vụ của từng phần là:

Các project đã từng mở gần đây (nếu là lần đầu chạy Android Studio thì sẽ không thấy cái này).

Khời tạo một project Android mới để code, lát nữa chúng ta sẽ chọn phần này.

Mở một project Android có sẵn.

Lấy code Android từ một hệ thống quản lý mã nguồn đã có sẵn (Git, SVN, Mercurial,…).

Nhập code từ một project khác. Cái này cũng giống cái 2 nhưng nó sẽ mở và convert các project Android cũ (từ thời sử dụng Eclipse với Android SDK trước đây) sang dạng project Android mới của IntelliJ.

Lấy một số mẫu code ví dụ nguồn mở có sẵn của Google. Có rất nhiều ví dụ hữu ích.

Setting cơ bản.

Và chúng ta đang ở màn hình đầu tiên của Wizard tạo project Android. Với các bạn đã từng lập trình Java thì nhìn lướt qua đoán mò cũng biết những ô nhập và các nút dùng để làm gì ở màn hình này. Nhưng nếu không biết thì mình xin giải thích như sau:

Tên ứng dụng: Nó cũng dùng để tạo một số thông tin khác, nhưng hiện tại thì các bạn chỉ cần biết là tên ứng dụng là đủ.

Tên miền công ty: Đặt gì cũng được, miễn là bao gồm số, gạch dưới và chữ. Phần này sẽ được Android Studio bóc tách để đặt làm tên package, theo thứ tự ngược lại, ngăn cách bởi dấu chấm (xem phần Package name ở ngay dưới).

Nơi các file của project được lưu:Các bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn vào nút ba chấm bên cạnh.

Project chúng ta làm có tên HelloWorld. Các bạn có thể lấy ngay cách đặt tên như trên làm ví dụ mẫu. Sau khi điền xong các thông tin thì nhấn nút Next.

Bước 2: Chọn mức API và các nền tảng

Sau khi hoàn thành Bước 1, chúng ta sẽ đến một màn hình thứ hai của Wizard có dạng như sau:

Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là chọn mức API. Các bạn thường nghe lỏm được ngoài đường người ta kháo nhau “máy mày an-roi mấy? 5 chấm hả? 4 chấm hả?” thì nó chính là cái này đây. Ở thời điểm viết bài thì Android 7 (Nougat) là mới nhất, tương đương với API 24.

Các bạn cũng thấy một loạt các dấu tick ở trên, tức là bạn sẽ cần chọn ít nhất một loại thiết bị để ứng dụng Android của bạn chạy trên đó.

Dĩ nhiên ví dụ của chúng ta làm cho điện thoại và máy tính bảng, đúng không? Ngoài ra còn có thêm:

Wear : Ứng dụng dành cho các thiết bị đeo tay tiện lợi như kính mắt, đồng hồ thông minh.

TV : Ứng dụng dành cho Smart TV, hình như có mấy mẫu TV của Samsung chạy được.

Auto : Dành cho các phương tiện đi lại (ô tô thông minh – cái này nước ngoài mới có hay sao ý).

Glass : Kính thông minh, gần đây có bài báo nói về loại kính này. Đại khái là bạn có thể chạm vào gương kính để xem nhiệt độ, thời tiết. Cái kính này hay để ở phòng tắm.

Thôi quay lại vấn đề chính: Chúng ta cần chọn mức Minimum API cho ứng dụng. Ở phía dưới danh sách lựa chọn có một đoạn description ngắn nhưng các bạn chỉ cần để ý đến con số % . Con số này càng cao thì tỉ lệ ứng dụng của bạn chạy được trên các máy Android cũng càng cao.

Vì là ứng dụng HelloWorld ban đầu cũng không có gì to tát, chúng ta sẽ… chọn bừa. Nhưng chọn bừa có chủ đích: Chúng ta sẽ lấy mức API có mức % phổ biến tương đối cao là API 14: Android 4.0 (IceCreamSandwich).

Và chúng ta làm gì tiếp? Nhấn Next chứ còn làm gì nữa!

Bước 3: Chọn mẫu màn hình

Sau khi hoàn thành B ước 2, chúng ta hiện đang ở đây:

Và lúc này chúng ta cần chọn mẫu màn hình ( Activity) mà Android Studio tự động cung cấp cho chúng ta để làm việc nhanh hơn.

Danh sách các mẫu màn hình có ở đây là:

Add no Activity : Không có activity nào cả. Ứng dụng trắng bóc luôn.

Basic Activity : Một màn hình đơn giản, bao gồm một thanh điều hướng phía trên (xanh lá), một nút menu thu gọn ở góc trên bên phải, và một nút (Floating Action Button) trôi nổi ở góc dưới bên phải màn hình.

Empty Activity : Một Activity cơ bản, chỉ có một thanh điều hướng trên cùng và một nút mũi tên trên đó.

Fullscreen Activity : Activity này nó sẽ bao trùm toàn màn hình. Tức là bạn sẽ không thấy thanh status (cái thanh hiển thị vạch pin, giờ, sóng) sau khi vào màn hình này.

Google Maps Activity : Activity này cũng như một activity cơ bản, chỉ là ở giữa màn hình có thêm cái bản đồ Google Maps.

Login Activity : Activity bao gồm 1 ô nhập username, 1 ô nhập password và 1 nút Login. Rất tiện cho bạn nào muốn làm ngay một trang login cơ bản.

Master/Detail Flow : Trang này thì hơi phức tạp một chút. Đại khái là trên các máy điện thoại, màn hình nhỏ thì nó sẽ là một danh sách gồm nhiều item, nhấn vào thì sẽ ra nội dung ở một Activity mới. Còn với màn hình lớn thì sẽ chia làm 2 cột: item ở cột trái tương ứng với nội dung chứa trong Fragment ở cột phải.

Nhưng…

Chúng ta sẽ không chọn các mẫu có sẵn này, mà chọn No Activity . Tại sao? Để các bạn có thể hiểu được cách tạo một Activity từ đầu là như thế nào, và cách tạo một Activity thủ công theo đúng ý muốn mà không dựa dẫm vào mẫu có sẵn.

Android Studio sẽ mất một lúc để tạo ra project. Nếu máy tính của bạn có ổ SSD và cấu hình cao thì sẽ rút ngắn được thời gian hơn một chút.

Đợi 1-2 phút, có thể đứng dậy pha cốc café là vừa. Sau khi quay lại thì chúng ta vào màn hình làm việc chính của Android Studio.

Bước 4: Activity đầu tiên

Giao diện chính của Android Studio sẽ có dạng như này:

Có thể với vô số menu và nút chức năng như trên thì các bạn sẽ bị choáng ngợp. Đừng sợ! Chỉ cần biết chúng được nhóm thành 2 vùng đã khoanh đỏ và xanh như trên là đủ.

Vùng đỏ : Thanh công cụ, gồm các nút để chạy app, debug app, mở SDK Manager,…

Vùng xanh : Duyệt nhanh các file source code.

Nhiệm vụ tiếp theo rất đơn giản: Đặt tên định danh cho Activity. Các bạn cứ làm theo hình hướng dẫn. Tuy nhiên chú ý là ở phần Layout Name thì chỉ được dùng chữ thường, số và dấu gạch dưới (underscore, “_” ).

Trường hợp không thấy Developer Options thì tức là bạn chưa “bóc tem” nó. Cách làm rất đơn giản, vào About device và táp 7 lần vào phần Build Number:

Sau đó ra ngoài, vậy là ta đã có Developer options. Tiếp theo, bạn vào bật chế độ USB Debugging lên:

Nếu có được hỏi xác thực ủy quyền cho máy tính thì chọn Always allow this computervà nhấn OK:

Quay lại Android Studio, chúng ta chọn Run App và chọn thiết bị để deploy app như hình:

Ta da! Chúng ta đã có app Android đầu tiên! Khi mở ra thì ứng dụng sẽ có một thanh tiêu đề màu xanh đậm, icon thì hình con robot Android như ở dưới:

Bước 5: Hello World!

Đừng quên nhiệm vụ của chúng ta là Hello World! Để thêm dòng chữ nay vào màn hình, ta chỉ việc chỉnh sửa file /res/layout/activity_main.xml .

Do các bản IDE sau này có giao diện và tính năng khác, và chúng ta cần hiểu về bố cục màn hình nên sẽ sử dụng code để thiết kế giao diện, tức là chỉnh sửa file XML dạng text thuần:

Và cuối cùng là nhấn nút Run App như vừa nãy. Kết quả là...

Đó, thật đơn giản phải không nào?

Kết luận

Các bạn đã biết được về các deploy một ứng dụng lên máy Android, tạo màn hình đầu tiên và ngó thấy được một số thành phần code ở trên như RelativeLayout, TextView,...

Qua bài này các bạn cũng đã biết được các mức API, một số loại màn hình của Android và quy ước đặt tên file xml.

Ở phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng một công cụ rất hữu ích để chạy và kiểm thử ứng dụng Android:CÀI ĐẶT MÁY ẢO ANDROID

Tải xuống

Tài liệu

Nhằm phục vụ mục đích học tập Offline của cộng đồng, Kteam hỗ trợ tính năng lưu trữ nội dung bài học Các chức năng cơ bản của Android Studio dưới dạng file PDF trong link bên dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu được đóng góp từ cộng đồng ở mục TÀI LIỆU trên thư viện Howkteam.com

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.