Cách Xem Tin Nhắn Facebook Messenger Bị Ẩn

Để không phải bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè, người dùng trên Facebook, thủ thuật xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, tin nhắn Messenger bị mất hay nói cách khác là xem tin nhắn chờ Facebook là việc cần kiểm tra thường xuyên.

Xem tin nhắn bị ẩn trong Facebok Messenger Hướng dẫn xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger Cách đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger Cách xóa tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone Cách xoá Đã Xem trên Facebook Messenger cho điện thoại

Tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn đi hoàn toàn khác với việc ẩn thông báo Facebook Messenger trên điện thoại mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn trong các bài viết trước đó, vì vậy khi bạn kiểm tình trạng ẩn thông báo Facebook Messenger và vẫn không thể khắc phục tình trạng tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên điện thoại Android, iPhone, vậy nguyên nhân từ đâu mà tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn và cách khắc phục như thế nào.

Tác dụng của xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

+ Không bị bỏ lỡ tin nhắn từ người dùng lạ, những người chưa kết bạn Facebook

+ Tìm lại những tin nhắn Facebook chẳng may bị ẩn đi

+ Khôi phục lại những tin nhắn đã bị ẩn về giao diện nhắn tin chính

Hướng dẫn xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

* Nguyên nhân tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

Đây không phải là lỗi do ứng dụng Facebook Messenger cho Android, iPhone vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm không cần phải thực hiện cách xóa ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của mình đi.

Nguyên nhân tin Facebook Messenger bị ẩn thực chất là tính năng của chính ứng dụng này giúp bạn không bị làm phiền bởi các cuộc trò chuyện spam, vì vậy chúng ta sẽ không thể xem các tin nhắn Facebook của người lạ.

* Cách khắc phục xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn cách xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android, iPhone vì vậy chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần như sau:

1. Xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone đã được tải và cài đặt trên thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, chúng ta ấn chọn mục Tin nhắn đang chờ như hình dưới.

Sau đó trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện danh sách các cuộc trò chuyện đã bị ẩn, ấn chọn vào một cuộc trò chuyện tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn như hình trên.

Bước 3 : Tại đây các bạn sẽ thấy nội dung tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn, các bạn có thể ấn chọn Chấp nhận để bắt đầu cuộc trò chuyện của mình.

Ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo rằng bạn đã chấp nhận cuộc trò chuyện tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn này và trò chuyện một cách bình thường.

Và như vậy chúng ta đã vừa thực hiện tìm hiểu các thao tác xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên iPhone như thế nào rồi đấy.

2. Xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android

Vì giao diện Facebook Messenger cho Android, iPhone khá khác nhau vì vậy các thao tác xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android khá khác trên các thiết bị iPhone đã được hướng dẫn ở trên.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger cho Android đã được cài đặt trên thiết bị của mình.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng Facebook Messenger, để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn trên Android chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối cùng góc tay phải màn hình thiết bị như hình dưới.

Tại đây chúng ta tìm kiếm và lựa chọn mục Tin nhắn như hình trên, đây chính là tính năng lọc tin nhắn và để xem tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn đi trên điện thoại Android.

Và các bạn có thể ấn chọn Chấp nhận để bắt đầu cuộc trò chuyện sau khi đã tìm thấy tin nhắn Facebook Messenger bị ẩn.

Ẩn Tin Nhắn Của Facebook Messenger Trên Màn Hình Khóa Để Tăng Sự Riêng Tư

Facebook Messenger là một trong một trong những dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của bên thứ ba phổ biến nhất hiện nay. Hầu như tất cả người dùng Facebook đều sử dụng nó, cho dù họ có muốn hay không.

Giống như bao ứng dụng nhắn tin khác thì Messenger trên iOS lại hiển thị một phần nội dung chat khi có tin nhắn mới trên màn hình khóa, chắn chắn sẽ có bạn cảm thấy khó chịu về tính năng này và muốn tắt ẩn nó đi. Rất may là Messenger có sẵn tùy chọn này trong ứng dụng và chúng ta có thể dễ dàng kích hoạt nó một cách nhanh chóng.

Như tiêu đề của bài viết đã nói rõ là để tăng sự riêng tư cá nhân của bạn. Sẽ ra sao nếu bạn đang nhắn tin Messenger với “gấu yêu” và chẳng may để quên điện thoại ở một nơi nào đó có bạn bè hay người thân của bạn? Một phần của tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi bạn đã cài mật khẩu, và cứ thế thì bạn sẽ chẳng còn chút riêng tư nào cả.

Ẩn tin nhắn của Messenger từ màn hình khóa thì bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn để cùng với tên người gửi, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung tin nhắn nào ở đây cả. Bằng cách này, những con mắt tò mò hay dòm ngó bạn sẽ không biết được bạn đang trò chuyện những gì, miễn là thiết bị của bạn có cài mật khẩu.

Làm thế nào để ẩn tin nhắn Messenger trên màn hình khóa

Messenger đã tích hợp tùy chọn này ngay trong ứng dụng luôn nên bạn không phải làm gì nhiều đơn giản chỉ là:

1. Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên, bên trái trong màn hình chính của ứng dụng.

3. Nhấn tiếp vào “Thông báo & âm thanh”, sau đó tắt tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” đi.

4. Vậy là xong! Bây giờ khi có ai đó nhắn tin cho bạn thì thay vì hiện một phần tin nhắn lên màn hình khóa thì nó chỉ hiện là “Abc…đã gửi tin nhắn cho bạn”.

Có nên tắt tính năng này không?

Bạn nên tắt nó khi bạn thường xuyên ở những nơi đông người như công ty, quán ăn, quán nước,… và có khả năng là ai đó hay tò mò về những tin nhắn của bạn. Còn nếu bạn hay ở trong phòng riêng và không ai để ý đến thì không cần tắt đi cũng được, vì đôi khi có những tin nhắn không quan trọng mà chúng ta nên biết trước để khỏi mất công mở ứng dụng để xem.

Làm sao để tin nhắn hiện trở lại?

Nếu bạn không muốn ẩn tin nhắn nữa mà muốn nó hiện lên trên màn hình bất kể ai nhắn tin thì đơn giản là bạn hãy bật lại tùy chọn “Xem trước thông báo đẩy” lên thôi.

Cách “Truy Lùng” Những Tin Nhắn Bị Ẩn Trong Facebook Messenger

Ứng dụng Facebook Messenger mang đến không gian trò chuyện thoải mái với bạn bè từ chat thoại, video call. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi cờ vua trên Messenger hay trở thành tay ném bóng rổ cừ khôi khi chơi game bóng rổ Messenger. Facebook Messenger hoạt động hoàn toàn độc lập với Facebook, không ảnh hưởng đến hoạt động trên Facebook của bạn mà vẫn có thể đọc được tin nhắn.

Ngoài phiên bản nền tảng cho điện thoại, người sử dụng có thể chat Facebook Messenger ngay trên máy tính trong Cách sử dụng Facebook Messenger phiên bản Web. Việc sử dụng Messenger đem lại cũng không ít phiền toái khi thỉnh thoảng bạn cũng phải chặn tin nhắn rác trên Facebook. Khi chặn, những tin nhắn có trong list friend mới được xuất hiện trong thư mục và có thông báo. Còn những loại tin nhắn mà Facebook nghi ngờ là spam sẽ tự động chuyển vào mục Message Requests.

Từ đó cũng xảy ra nhiều rắc tối khi công việc kinh doanh của bạn bị gián đoạn, do Facebook vô tình đưa những tin bán hàng vào mục Message Requests. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tìm kiếm những tin nhắn đó trên Facebook Messenger.

Cách xem tin nhắn chờ trên Facebook web

Vào trang web chúng tôi và bấm vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên trái màn hình. Cửa sổ của phần trò chuyện sẽ hiện ra. Đây cũng là định dạng khi bạn vào thẳng từ trang web www.messenger.com.

Bấm vào biểu tượng răng cưa (cài đặt) và chọn xem Tin nhắn chờ (Message Requests).

Kéo xuống cuối cùng cửa sổ mục Tin nhắn chờ (Message Requests) và bạn sẽ thấy một đường dẫn nhỏ có thể xem được tin nhắn spam (nếu có).

Nếu bạn trả lời tin nhắn chờ hoặc tin nhắn spam, nó sẽ được chuyển về cửa sổ trò chuyện chính. Nếu không muốn trả lời, bạn có thể rời cuộc nói chuyện, xóa hoặc chặn người gửi.

Cách xem tin nhắn chờ trong ứng dụng Messenger

Để xem tin nhắn chờ trên điện thoại, mở ứng dụng Messenger. Cửa sổ đầu tiên sẽ hiển thị danh sách những cuộc trò chuyện bạn đã và đang thực hiện xếp theo thứ tự thời gian từ gần nhất xuống đến lâu nhất. Bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp theo bấm Tin nhắn chờ (Message Requests) từ menu.

Kéo xuống dưới qua tất cả các tin nhắn chờ sẽ thấy một biểu tượng spam, đây là nơi chứa các tin nhắn rác (nếu có).

Bấm vào một tin nhắn chờ hoặc spam để xem, bạn có thể xóa hoặc chặn người gửi. Những tài khoản spam sẽ bị xóa bởi Facebook và bạn sẽ chỉ nhìn thấy hồ gửi có ghi Người dùng Facebook (Facebook user).

Cách xem tin nhắn chờ trên ứng dụng Messenger (bản cũ)

Để xem tin nhắn chờ của Messenger phiên bản cũ trên điện thoại, mở ứng dụng Messenger và bấm vào biểu tượng 2 người bên dưới, tiếp theo bấm vào biểu tượng tin nhắn (bong bóng trò chuyện) để xem toàn bộ tin nhắn chờ.

Kéo qua hết các tin nhắn chờ sẽ thấy phần tin nhắn spam. Chọn Xem tất cả (Show all).

Bấm Chấp nhận (Accept) để chuyển tin nhắn về cuộc trò chuyện thông thường. Bấm X óa (Delete) để xóa tin nhắn.

Facebook Chính Thức Mở Tính Năng Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger

Tuần trước Facebook xác nhận đang phát triển tính năng “unsend”, cho phép người dùng có thể thu hồi và xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Messenger. Đến hôm nay, tính năng này đã chính thức được phát hành và có hiệu lực với người dùng.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu tiên, tính năng mới này chỉ có hiệu lực với người dùng tại các quốc gia Bolivia, Colombia, Lithunia và Ba Lan. Có lẽ Facebook muốn thử nghiệm phản ứng của người dùng tại một số quốc gia trước khi mở rộng tính năng cho người dùng trên toàn cầu.

Tính năng xóa tin nhắn đã gửi được trang bị cho ứng dụng Messenger trên iOS và Android

Tính năng xóa tin nhắn đã gửi cũng chỉ được trang bị cho ứng dụng Messenger trên nền tảng Android và iOS, còn với người dùng Messenger trên web thì không sử dụng được tính năng này. Để xóa đi tin nhắn đã gửi, người dùng nhấn và giữ vào nội dung tin nhắn mình muốn xóa trên Messenger, sau đó chọn “Remove for Everyone” từ hộp thoại hiện ra. Tin nhắn được chọn sẽ xóa đi khỏi hộp tin nhắn của người gửi lẫn người nhận.

Người dùng chỉ có thể xóa đi tin nhắn trong vòng 10 phút sau khi đã gửi, nghĩa là sau khoảng thời gian này, tin nhắn đã gửi không thể được thu hồi. Bên cạnh đó, khi chọn để xóa tin nhắn, Facebook vẫn sẽ để tin nhắn hiển thị trong một thời gian ngắn ở hộp tin nhắn người nhận để Facebook có thể xem xét nếu đây là các tin nhắn quấy rối hoặc đe dọa.

Trên thực tế trước đây Facebook đã từng cho phép người dùng xóa đi các tin nhắn đã gửi thông qua tính năng “Cuộc trò chuyện bí mật”, là tính năng cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian để xóa đi các tin nhắn đã gửi.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Facebook trang bị tính năng xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger cho người dùng toàn cầu, nhưng nhiều khả năng thời điểm này sẽ không còn xa.

T.Thủy

Facebook Tung Tính Năng “Chia Sẻ Ngày” Trên Tin Nhắn Messenger

Facebook tung tính năng chia sẻ ngày trên tin nhắn Messenger

Đại diện Facebook cho biết, họ đã bắt đầu thử nghiệm để người dùng chia sẻ những hình ảnh và video ngay khi đang diễn ra bằng việc thêm vào Messenger Day, tính năng cho phép bạn bè của người dùng có thể xem và phản hồi ngay. Người dùng luôn kiểm soát được ai là người có thể xem “Ngày Của Bạn” – thông qua việc chọn chế độ chia sẻ công khai, hoặc chọn những người bạn cụ thể hay thành viên của gia đình mình trên Messenger. Điều thú vị là những hình ảnh, video người dùng chia sẻ trong “Ngày Của Bạn” sẽ biến mất sau sau 24 giờ, vì vậy người dùng có thể thoải mái chia sẻ thường xuyên.

“Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng tính năng Messenger Day để hiển thị những gì họ đang làm, cảm xúc của họ ra sao vào từng thời điểm cũng như mời bạn bè tham gia các hoạt động của họ – hoặc đơn giản chỉ để trò chuyện. Và hôm nay, tính năng này đã bắt đầu triển khai trên trình duyệt Android và iOS trên phạm vi toàn cầu”. Facebook cho biết trên blog của mình.

Để sử dụng tính năng “Messenger Day”, người dùng hãy cập nhật ứng dụng Messenger để có phiên bản mới nhất. Mở Messenger và chạm vào máy ảnh, đánh dấu vào “Mặt trời” để chào mừng sự bắt đầu này.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật và thiết lập ban đầu, người dùng hãy vào máy ảnh toàn màn hình hoặc chạm vào nút “Thêm vào Ngày Của Bạn” ở phía trên inbox để bắt đầu. Hãy chụp nhanh hình ảnh selfie hoặc chụp ảnh, quay video về những điều xung quanh, chèn thêm hình ảnh và hiệu ứng, bấm biểu tượng mặt cười ở phía trên bên phải rồi chia sẻ với bạn bè.

Người dùng cũng có thể viết thêm chữ trên hình ảnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng “Aa” và có thể vẽ phủ lên bằng cách nhấn vào vạch ngoằn ngoèo nằm ở góc trên bên phải.

Gia Hưng