Cách Đổi Vị Trí Bàn Phím Máy Tính, Thay Đổi Chức Năng Phím

Thay đổi chức năng bàn phím khi máy tính bị liệt, bị hỏng là một việc làm cần thiết, để đảm bảo các phím bị lỗi đó không làm ảnh hưởng tới các công việc. Hiện nay, có cách đổi vị trí bàn phím bằng phần mềm SharpKeys.

Trong máy tính mặc định có sẵn ứng dụng On-Screen Keyboard, là chương trình bàn phím ảo nhằm hỗ trợ khi bàn phím vật lý bị hỏng. Nhưng nếu dùng On-Screen Keyboard thì lại còn có nhiều nhược điểm. Cho nên, một phương án thay thế là bạn có thể dùng một phần mềm chuyển đổi vị trí bàn phím.

Nói về phần mềm đổi vị trí bàn phím máy tính phải kể đến như: Keytweak, Key Mapper, SharpKeys, MapKeyboard v.v.. Nhưng trong đó, SharpKeys vẫn là phần mềm hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất.

Khi nào cần thay đổi vị trí bàn phím?

Máy tính bị liệt, bị hỏng một vài phím nhưng chưa muốn thay bàn phím mới.

Bố trí các phím bấm để phù hợp với vị trí bàn tay (thuận tiện trong thao tác tay, tránh bấm nhầm, gõ nhầm v.v..).

Sử dụng chức năng của một phím bất kỳ nhiều hơn một lần trên bàn phím.

Có nhiều phím hay được sử dụng nhưng lại nằm ở vị trí không thuận tiện. Cho nên cần phải hoán đổi vị trí của những phím bấm đó cho những phím ít khi được sử dụng, nhưng nằm ở những vị trí thuận tiện.

Cách đổi vị trí bàn phím máy tính/laptop bằng SharpKeys

(Phiên bản phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10).

Lưu ý: Tốt nhất nên lưu file ngoài màn hình Desktop (hoặc phân vùng ổ C) để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, phần mềm SharpKeys có giao diện như sau:

Map this key (From key): Vị trí phím bấm bạn muốn sử dụng.

To this key (To key): Gán chức năng của “From key” từ phím nào trên bàn phím?

Ví dụ, tôi không thích sử dụng phím Enter phía bên phải bàn phím Laptop. Mà muốn di chuyển chức năng của phím Enter này sang bên trái bàn phím Laptop, cụ thể là tại phím Caps Lock. Thì tôi có thể thao tác các bước như sau:

Bước 4: Tại cửa số bên trái “Map this key (From key)”, bạn tìm tới Caps Lock (00_3A). Sau đó nhấn vào Type Key.

Khi gán chức năng của phím Enter cho phím Caps Lock thì 2 phím này vẫn tồn tại song song. Có nghĩa là sẽ có 2 phím Enter trên bàn phím.

Chương trình yêu cầu máy tính đã cài đặt .NET Framework.

Nếu muốn các phím bấm trở lại như mặc định. Bạn chỉ cần xóa chức năng gán giữa 2 phím trên hoặc xóa hẳn ứng dụng SharpKeys. Sau đó khởi động lại máy là xong.

Kết luận

Khi biết cách đổi vị trí bàn phím dựa trên các phần mềm hỗ trợ: SharpKeys, Key Remapper, AutoHotkey v.v.. cho máy tính. Bạn sẽ không phải bỏ chi phí để mua một bàn phím mới. Điều này rất phù hợp khi chỉ một vài phím bị liệt, bị hư, bị loạn như vậy.

Đối với máy tính để bàn có thể trang bị bàn phím mới giả rẻ rất dễ dàng. Nhưng đối với laptop thì do một số dòng laptop hiện nay có bàn phím được gắn chặt vào mặt C, cho nên rất phức tạp.

Cập nhật mới lúc 18:07 ngày 29/08/2023

3 Cách Tắt Bàn Phím Trên Laptop Win 7, Win 10

Sử dụng phần mềm tắt bàn phím laptop Simple Disable Key

Simple Disable Key là một trong những phần mềm khóa khả năng vô hiệu hóa bàn phím, nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trái phép hay giúp các bậc phụ huynh bảo vệ laptop khởi sự nghịch ngợm của con cái. Phần mềm này có giao diện dễ nhìn, giúp người dùng có thể nhìn trực quan tất cả các chức năng được tích hợp trên ứng dụng

Simple Disable Key sẻ giúp vô hiệu hóa bất kì phím nào trên màn hình hoặc tổ hợp phím của mình, chẳng hạn bạn muốn thay đổi trạng thái các phím như Num Lock, Caps Lock, Scoll Lock… bạn cũng có thể chỉ định xem các phím được vô hiệu hóa hoàn toàn hay một chương trình cụ thể nào đó

Người dùng có thể sử dụng phần mềm Simple Disable Key cho thói quen làm việc của mình để vô hiệu hóa một số phím như “Ctrl”, “Alt”, “Shift” hoặc “Windows”, nhờ đó mà công việc được cải thiện hơn. Ngoài chức năng khóa bàn phím thì phần mềm này có thể thực hiện được các tùy chỉnh nâng cao như chọn khoảng thời gian khóa phím

Sử dụng tổ hợp phím để vô hiệu hóa bàn phím

Một trong những cách khóa bàn phím laptop đó là sử dụng phím tắt, đây là cách làm rất đơn giản được áp dụng trên Win 7 và Win 10. Việc cần làm lúc này là ấn tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính, ngược lại đối với phím tắt Windows + L thì bàn phím sẻ bị vô hiệu hóa không bấm được

Tắt bàn phím laptop bằng Device Manager trên Windows.

Với ứng dụng Device bạn có thể điều chỉnh tính năng khóa phím laptop trên win 10 bằng các bước như sau:

Bước 3: Chọn mục Browse my computer for driver software, tiếp đến chọn mục Let me Pick on My Computer

Bước 5: Chọn yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows khi thực hiện tắt bàn phím laptop

Bước 6: Khi Windows gửi thông báo ” Windows has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa. Nếu bàn phím đã khóa thì tức là bạn đã thực hiện thành công.

Ngoài ra, còn một cách kiểm tra bàn phím đã bị khóa chưa như sau: Sau khi khởi động lại máy tính, bạn vào lại mục Keyboards trong phần Computer Management và nếu thấy driver của bàn phím hiển thị dấu chấm than thì có nghĩa bạn đã tắt bàn phím khiến driver bị lỗi không thể hoạt động được.

Đối với cách khóa bàn phím laptop này, bạn có thể khôi phục lại hoạt động của bàn phím bằng cách tìm lại driver bàn phím thông qua việc tra cứu tên model của laptop trên trang chủ nhà sản xuất và cài đặt lại.

Cách Thay Đổi Bàn Phím Điện Thoại Android Giao Diện, Màu Sắc, Chức Năn

Cách thực hiện này giúp bạn: Tự tay thực hiện thay đổi bàn phím điện thoại dễ dàng

Khi mới sắm về một chiếc smartphone mới thì hiển nhiên việc đầu tiên người dùng nào cũng phải thực hiện một vài cài đặt căn bản cần thiết trên thiết bị của mình. Các bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Google, để tải về các ứng dụng hay truy cập vào Facebook….

Thay đổi giao diện bàn phím điện thoại Android

Trên các thiết bị Android, các sản phẩm thường được nhà sản xuất lựa chọn mặc định bàn phím ảo của Google, Samsung, hay HTC. Các bàn phím này gần như không phải thuộc loại hữu ích nhất, hiệu quả nhất và trông khá là đơn điệu. Ngoài cách sử dụng các ứng dụng thứ ba như Laban Key cho Android hay ứng dụng SwiftKey cho Android thì các bạn vẫn có thể thay đổi giao diện bàn phím Android theo tùy chọn có sẵn trên thiết bị của mình. Chính vì vậy mà hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi bàn phím điện thoại Android với giao diện và màu sắc mới mẻ, bắt mắt hơn.

Cách thay đổi bàn phím điện thoại Android giao diện, màu sắc, chức năng

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) và lựa chọn mục Languages & input (Ngôn ngữ & kiểu nhập)

Bước 2: Tại đây các bạn tìm đến mục bàn phím mặc định đang sử dụng để thay đổi bàn phím Android. Cũng tương tự như các điện thoại khác, trên Xperia mình chọn Bàn phím Xperia.

Bước 3: Giao diện tiếp theo, chúng ta tiến hành thay đổi bàn phím Android bằng cách nhấp chọn vào Keyboar Theme (Giao diện bàn phím).

Bước 4: Tại đây, ứng dụng sẽ hỗ trợ các bạn với những mẫu bàn phím khác nhau, nhấn chọn một giao diện bàn phím mà bạn thích để thay đổi bàn phím Android.

Bước 5: Sau khi đã chọn xong, các bạn quay trở lại để thêm chức năng cho bàn phím Android. Các bạn tìm đến mục Ký hiệu và biểu tượng mặt cười.

Bước 6: Các bạn tiến hành thay đổi chức năng bàn phím theo các tùy chọn được hỗ trợ ở giao diện tiếp theo.

Bước 7: Sau khi đã tùy chỉnh đầy đủ giao diện, màu sắc và chức năng của bàn phím điện thoại Android. Các bạn có thể sử dụng một trình gõ văn bản bất kì, ở đây mình sử dụng tính năng nhắn tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-ban-phim-dien-thoai-android-mau-sac-21877n.aspx Quá trình sử dụng điện thoại Android, nếu không cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ xóa mất các dữ liệu video, hình ảnh quan trọng, lúc này thủ thuật khôi phục dữ liệu trên android sẽ giúp lấy lại được những file quan trọng đó, tham khảo cách lấy lại dữ liệu trên điện thoại Android để biết thêm chi tiết.

Cách Dùng Phím Fn Trên Laptop Win 10

Phím Fn hay có tên đầy đủ là Function và chúng ta vẫn hay thường gọi là phím chức năng. Cách dùng phím fn trên laptop Thông thường được sử dụng kết hợp với các phím F1 – F12. Ở một số dòng laptop khác chúng sẽ được kết hợp với một số phím khác nữa.

Thông thường các chức năng của các phím này đã được nhà sản xuất in icon biểu tượng trên bàn phím.

Công dụng cách dùng phím fn trên laptop win 10

Không phải tất cả các bàn phím đều có khóa phím Fn. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc tạo ra một bàn phím và không phải là một cái gì đó để làm với trình điều khiển hoặc tính năng Windows 10.

Khóa phím Fn được bật bằng cách giữ hai phím; phím Fn và phím Fn Lock. Phím khóa Fn thường là phím Escape và nó sẽ có ổ khóa trên đó (xem hình ảnh bên dưới). Khóa có thể có mặt trên một số phím khác để nhìn xung quanh. Nếu nó không có trên bất kỳ phím nào trên bàn phím của bạn, bạn không thể bật khóa phím Fn.

Cách phím chức năng Fn trên laptop khi kết hợp với phím Fx Cách 1: Cách dùng các phím fn trên laptop bật tắt Fn Lock

Để có thể kích hoạt Fn Lock mở bạn chỉ cần ấn giữ phím Fn sau đó ấn Esc.

Để tắt bạn giữ Fn sao đó ấn phím Esc.

Và thao tác này bạn có thể sử dụng mỗi khi bạn muốn bất tắt Fn Lock một cách dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn

https://www.phanmem32.com/download/dell-quickset-application.html

Bước 2: Ứng dụng Dell QuickSet được cài đặt về máy và bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng bằng cách:

Để có thể quản lý, bạn chỉ cần thiết lập 1 trong 2 sự lựa chọn bên trên là được

Miltimedia key: Khi bạn sử dụng lựa chọn này bạn sẽ không cần bấm tổ hợp phím Fn + Fx ( F1 – F12 ) nữa. Thay vào đó bạn chỉ cần bấm nút Fx là có thể trực tiếp thực hiện chức năng luôn.

Function key: Thông thường các bạn hay sử dụng các tính năng này. Là bạn phải bấm kết hợp tổ hợp phím Fn + Fx ( F1 – F12 ) thì mới sử dụng chức năng của nó được.

Cách 3: Bật hoặc tắt phím Fn Lock trong BIOS

Đối với cách này thì khá đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận các bước để tránh trường hợp sai sót.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào BIOS trước.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến các bạn Công dụng các phím fn trên bàn phím và Tác dụng của các phím chức năng khi kết hợp với Fn. Cách dùng phím fn trên laptop bật tắt phím Fn Lock bằng những thao tác đơn giản.

Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Win 7,8,10 Đơn Giản Cho Ai Chưa Biết

Cách Mở Khóa Bàn Phím Laptop Win 7,8,10 Đơn Giản Cho Ai Chưa Biết

Trong lúc bạn đang căng thẳng, áp lực với công việc, hay đang muốn gõ để tìm kiếm một bộ phim đang hot, một bài hát mới ra của thần tượng…….thì bỗng dưng khi đánh bàn phím laptop của không thể nhập hay gõ được bất kì kí tự nào, nút shift tụ nhiên nhảy loạn lên…

Mở khóa bàn phím laptop win 7 10

Truy cập theo từ khóa:

cách mở khóa bàn phím laptop win 7

mở khóa bàn phím máy tính win 7

mở khóa bàn phím win 7

mở khóa bàn phím laptop

mở khóa bàn phím laptop win 10

cách mở khóa bàn phím laptop

mở khóa bàn phím laptop dell

win 7 bị khóa bàn phím

nút mở khóa bàn phím laptop

cách mở khóa bàn phím laptop win 8

khóa bàn phím laptop win 7

Cảm xúc lúc đó của bạn chắc tồi tệ đến mức mà không có từ nào diễn tả nổi. Đừng lo lắng, bởi “Cách xử lý bàn phím laptop win 7, 8, 10 bị khóa đơn giản cho ai chưa biết”,  sẽ được Sửa Laptop Thái Hà bật mí ngay sau đây.

Nguyên nhân bàn phím laptop bị khóa là do đâu?

Trước khi tìm hướng khắc phục, chúng ta cần tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao bàn phím laptop máy tính lại bị khóa như vậy?

 Khi khởi động hoặc test lại bàn phím trong trường hợp bàn phím bị khóa, bạn sẽ thấy phím F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường. Điều này chứng tỏ không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay hỏng gì cả, mà nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình bấm nhầm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng “Make the keyboard easier to use”

Vậy cách xử lý bàn phím laptop win 7, 8, 10 bị khóa đơn giản cho ai chưa biết?

Để giải quyết vấn đề bàn phím laptop bị khóa như thế này, bạn chỉ cần thực hiện nhanh theo các thao tác đơn giản sau đây:

Nếu như thực hiện theo cách trên mà bạn vẫn thấy lỗi, thì nên kiểm tra lại xem bàn phím laptop có bị kẹt nút  haybị liệt hay không. Nếu cần thì nên mang tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục sự cố này.

Cách 1: Các bạn cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím

Bước 1: Vì hiện tại bàn phím máy tính đang bị lỗi nên muốn cập nhật driver cho bàn phím các bạn cần sử dụng bàn phím ảo (on-screen keyboard).

Bước 2: Cửa sổ Run máy tính xuất hiện trên màn hình, các bạn nhập mã lệnh chúng tôi rồi chọn OK là xong.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn mục Device Manager chọn Keyboards chọn Standard PS/2 Keyboards kích chuột phải, chọn mục Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây, máy tính của bạn có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật còn nếu chưa có thì các bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software để yêu cầu hệ điều hành tìm bản driver mới cho máy tính.

Bước 5: Các bạn có thể áp dụng một cách khác là vào thẻ Action chọn Scan for hardware changes. Máy tính sẽ cập nhật driver bàn phím mới cho bạn.

Cách 2: Cài lại bàn phím laptop

Bước 1: các bạn vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) trên thanh công cụ Start Menu, mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Ở giao diện Settings các bạn chọn vào mục Ease of Access

Bước 3: Tiếp tục vào phần Keyboard ở bên phải màn hình, các bạn tìm tới mục Filter Keys chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates rồi chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys các bạn tìm Display the Filter Keys icon on the task bar cũng chuyển từ OFF sang ON. Cách 3: Dùng phím tắt (Có thể bạn bấm nhầm nút khóa bàn phím)

Đây là Cách mở khóa bàn phím laptop được nhiều người sử dụng khi bàn phím laptop không gõ được trên Win 8, Win 10. Các bạn ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính. Ở một số máy tính có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng, tuỳ dòng máy mà có thể chọn 1 trong những phím nóng từ F1 – F12. Nếu bạn không biết Cách mở khóa bàn phím laptop, không tự mở khóa được thì các bạn có thể đến với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ cho bạn. Phân biệt biểu hiện laptop bị khóa bàn phím và bàn phím laptop bị liệt bấm không được.

Bạn chưa biết chọn trung tâm nào để sửa, thay bàn phím laptop?

Bạn đang cần một địa chỉ cung cấp cũng như có thể sửa thay bàn phím laptop uy tín và có chất lượng.

Hãy đến với  trung tâm Sửa Laptop Thái Hà– một trong những địa chỉ sửa laptop uy tín nhất tại Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ thay bàn phím laptop của cửa hàng chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chất lượng cũng như giá cả. Với tiêu chí Nhanh chóng – Chuyên nghiệp – Giá tốt , Laptop của quý khách sẽ được thay một bộ bàn phím mới với thời gian 10- 15 phút. Nếu sản phẩm có lỗi trong quá trình bảo hành thuộc về kỹ thuật hay nhà sản xuất chúng tôi sẵn sàng đổi mới sản phẩm khác cho Quý khách ngay lập tức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0904.515.696

Website: https://sualaptopthaiha.com/

Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)