Các Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Văn Phòng / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng Trong Văn Phòng

Các chuyên gia cho rằng, lượng điện năng được tiêu thụ trong các tòa nhà được phân bổ cho: hệ thống điều hòa không khí cùng thiết bị phụ trợ, hệ thống thang máy, hệ thống thiết bị văn phòng và hệ thống chiếu sáng. Thông thường, cấu trúc tiêu thụ điện trong các tòa nhà là: hệ thống điều hòa không khí chiếm 40-60%, hệ thống thang máy chiếm 5-10%, hệ thống chiếu sáng chiếm 15-20%, hệ thống thiết bị văn phòng chiếm 10-15%, hệ thống nước nóng chiếm 5-10%, hệ thống bơm nước chiếm 5-10%. Theo các chuyên gia, việc tiết kiệm năng lượng tại các tòa nhà có tiềm năng tương đối lớn, khoảng 10 – 40%.

tòa nhà Hàng ngày, các toà nhà sử dụng một lượng điện năng rất lớn

Ông Keizo Susuki, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Đầu tư xây dựng Panasonics khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khẳng định: “Trong các hệ thống tiêu thụ điện năng thì hệ thống điều hoà không khí và các thiết bị phụ trợ như máy lạnh, bơm nước lạnh, quạt gió tiêu tốn nhiều điện năng nhất”.

“Hiện nay, rất nhiều máy điều hoà không khí đang sử dụng được sản xuất theo công nghệ cũ có hiệu suất thấp nên rất tiêu tốn điện năng. Hệ thống đường ống dẫn không được bảo trì đúng cách nên dẫn tới hiện tượng hao hụt nhiệt năng trong quá trình truyền dẫn. Trong khi sử dụng, một số yếu tố chưa được chú trọng như để chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa không gian trong và ngoài phòng, bố trí không hợp lý giữa hướng điều hòa với hướng tia bức xạ mặt trời. Nếu chúng ta khắc phục được những vấn đề này thì sẽ tiết kiệm được một lượng lớn điện năng từ hệ thống điều hoà không khí”. Ông Keizo Susuki nhấn mạnh.

Tiếp tục đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện năng, đại diện Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng chúng tôi cho biết: “Với hệ thống chiếu sáng, có thể tiết kiệm điện năng bằng cách thay thế các thiết bị chiếu sáng hiệu suất thấp, tiêu hao năng lượng bằng các thiết bị tiết kiệm điện và cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ. Với hệ thống nước trong các tòa nhà, việc sử dụng nguồn nước lạnh để cung cấp cho các bình đun nước sẽ gây tiêu tốn điện năng. Việc tăng nhiệt độ nước cung cấp cho bình sẽ làm giảm thời gian đun nóng, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Hiện nay, trong các toà nhà, loại thang máy được sử dụng thường có tải định 1.000 kg tương đương khoảng 15 người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thang máy chủ yếu hoạt động dưới định mức gây lãng phí điện. Các thiết bị phụ trợ cũng phải hoạt động thường xuyên mặc dù nhu cầu sử dụng không cao”.

Kết hợp nhiều giải pháp để đạt hiệu quả cao Trong hội thảo, các giải pháp để tiết kiệm tối đa điện năng đã được các chuyên gia bàn thảo cụ thể: sử dụng các máy điều hòa không khí hiện đại, đặt nhiệt độ và ánh sáng vừa phải, điều chỉnh công suất hoạt động của động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Nên hạn chế tối đa lượng nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào phòng bằng cách lắp rèm che, sử dụng kính cách nhiệt,…

Hệ thống chiếu sáng: Thay thế các thiết bị chiếu sáng có hiệu suất thấp như bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang bằng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact. Riêng với các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, có thể sử dụng chế độ bật tắt tự động theo thời gian hay độ sáng của môi trường. Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời nên được sử dụng phổ biến hơn nữa.

Hệ thống nước nóng: Thay thế các bình đun nước nóng cục bộ bằng các trung tâm cấp nước nóng sử dụng dầu D.O cho toàn bộ toà nhà. Sử dụng các bình nước nóng năng lượng mặt trời để cung cấp nước cho các bình đun nước nóng nhằm giảm thiểu thời gian và tiết kiệm năng lượng. Hệ thống thang máy nên được tính toán và lưạ chọn loại công suất phù hợp nhất với đặc tính sử dụng của toà nhà để tránh gây lãng phí.

Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ cũng khẳng định: “Bên cạnh các giải pháp cụ thể đã nêu, chúng ta cũng nên kết hợp giữa việc quản lý vận hành toàn hệ thống với việc nâng cao ý thức tiết kiệm của người dùng”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Cho Văn Phòng Công Ty Hiệu Quả

Giải pháp tiết kiệm điện cho văn phòng công ty hiệu quả

Tiết kiệm điện cho văn phòng là điều tốt cho doanh nghiệp bởi vì nó gây cắt giảm chi phí. Đây là một điều khôn ngoan và rất có trách nhiệm đối với môi trường. Theo dõi một vài mẹo sau đây bạn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng điện trong văn phòng của bạn.

Chúng bao gồm từ những điều đơn giản nhất có thể từ tắt đèn đến nâng cấp các thiết bị điện của bạn. Qua bài viết này Văn phòng quận Tân Bình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tiết kiệm điện trong công ty .

Chú ý tắt điện tại những nơi không cần thiết

Nghe có vẻ như là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Nhưng theo một khảo sát của Lutron thì có đến 80% người quên tắt đèn hoặc các công tắc khi rời khỏi phòng. Đặc biệt đó chính là những nơi thường không được để ý nhất có thể chính là phòng họp hội nghị hoặc những khu vực chờ, hành lang.

Giải pháp cho bạn lúc này là có thể ghi giấy note lên các khu vực trong văn phòng này để nhắc nhở mọi người chú ý hơn trong việc tiết kiệm năng lượng điện.

Nâng cấp thiết bị điện để tiết kiệm điện hiệu quả

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết chúng ta đều biết rằng bóng đèn sợi đốt đang dần bị loại bỏ. Đèn LED và đèn huỳnh quang đang là lựa chọn năng lượng tốt hơn. Nhưng ngay cả với đèn huỳnh quang, bạn vẫn cần có phương án tối ưu hơn khi mà các phiên bản cũ có xu hướng sử dụng năng lượng kém hiệu quả.

Hãy lưu ý các thông số sau, Lumens là đơn vị ánh sáng phát ra, Watts là đơn vị năng lượng được sử dụng. Vì vậy một bóng đèn hiệu quả nên cung cấp đủ lumens mà bạn cần.

Sử dụng vòi, nhà vệ sinh và máy nước nóng hiệu quả

Vòi bị rò rỉ và đồ đạc khác tương tự vậy có thể dẫn đến việc tiêu tốn chi phí lên đến hàng triệu động của bạn. Ngoài ra, hãy tắt nhiệt máy nước nóng của bạn nếu cần thiết để cắt giảm chi phí sử dụng.

Hãy lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng, không nên lạm dụng quá nhiều. Các chuyên gia khuyến nghị chúng ta nên sử dụng nhiệt độ dao động từ 100 – 110 độ.

– Ưu điểm khi thuê văn phòng làm việc tại các tòa nhà

– Tham khảo cách đánh giá văn phòng cho thuê có phù hợp không

– Chia sẻ kinh nghiệm trang trí văn phòng làm việc theo xu hướng

Kiểm soát năng lượng mặt trời qua các khu vực cửa sổ

Các tòa nhà văn phòng có xu hướng có rất nhiều cửa sổ, và trong mùa hè đặc biệt với khí hậu đặc trưng oi bức của nước ta. Điều này khiến cho doanh nghiệp buộc lắp đặt thêm hệ thống điều hòa không khí, từ đó dẫn đến việc tiêu thụ điện ngày một tăng cao.

Để đưa ra hướng giải quyết và cải thiện trên. Chúng ta có thể dùng đến phim cách nhiệt năng lượng mặt trời, rèm và mái hiên có thể phần nào đó giữ mát cho văn phòng của bạn.

Chú ý đến thiết kế cảnh quan

Một thiết kế cảnh quan cho cơ sở của bạn có thể cần nhiều nước, có thể sử dụng một lượng lớn tài nguyên nước cùng một hệ thống năng lượng tự động. Nếu có thể bạn hãy cân nhắc việc thiết kế theo lối xeriscaping hoặc dùng những cây con địa phương mà không cần phải tiêu tốn với nước quá nhiều.

Một giải pháp khác nữa là tái sử dụng nước từ ao địa phương hoặc sử dụng hệ thống tái tạo nước mưa chảy ra để tưới cảnh quan ngoài trời của bạn.

Tận dụng các nguồn năng lượng thay thế

Năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác là một trong những cách lâu dài để thay thế điện hoặc khí đốt cho đại đa số doanh nghiệp. Tấm quang năng, máy bơm nhiệt, cối xay gió hoặc các nguồn năng lượng thay thế khác có thể được sử dụng để giảm sự lệ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây

Bạn có thể cân nhắc loại bỏ các máy chủ của máy tính và thay vào đó là sử dụng các hệ thống dựa trên đám mây. Các doanh nghiệp không cần chạy nhiều máy chủ trên cùng một lúc hoặc phải luôn làm mát bộ trung tâm dữ liệu nữa. Trên hết, ngày nay nhiều nhân viên có thể hoạt động từ xa. Theo một nghiên cứu cho thấy, một doanh nghiệp nhỏ với số lượng 100 nhân viên có thể cắt giảm 90% lượng khí thải carbon và chi phí năng lượng bằng cách chuyển sang công nghệ đám mây.

Có thể có nhiều lý do để bạn cân nhắc có nên chuyển sang chế độ đám mây hay không. Nhưng khi đánh giá động thái đó hãy chắc chắn coi tác động năng lượng là một trong những yếu tố chính để bạn chọn lựa.

Biên tập: Nguyên Thoại Nguồn: http://vanphongchothuequantanbinh.com/

Giải Pháp Tiết Kiệm Chi Phí Văn Phòng

I-Office sẽ cung cấp giải pháp thành công cho bạn:

Trao tay bạn 01 công ty, khách hàng, nhân sự . Cụ thể:

– Trao cho bạn Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh – miễn phí (nếu bạn chưa mở cộng ty)

– Trao cho bạn 01 công ty tọa lạc tại tòa nhà Indochina Park Tower – một địa chỉ kinh doanh uy tín

– Trao cho bạn 01 văn phòng giao dịch chuyên nghiệp: quy mô, hiện đại để tạo ấn tượng tích cực với các khách hàng, nhà cung cấp,..

– Trao cho bạn đội ngũ tiếp tân thành thạo ngoại ngữ, thư ký hành chính được đào tạo bài bản… sẳn sàng phục vụ bạn và khách hàng của bạn.

– Trao cho bạn khu vực tiếp khách sang trọng, năng động, chuyên nghiệp,.. tạo uy thế lớn để đàm phán, thương thuyết, tuyển dụng,..

– Trao cho bạn số điện thoại, fax riêng, và bạn không cần phải đầu tư máy in, máy scan, photocopier,…

– Trao cho bạn 01 phòng họp tiêu chuẩn (máy chiếu, video conference,..) tạo bầu khí rất chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn cần phát triển Kinh Doanh, tìm khách hàng, tăng doanh số,.. Hãy sử dụng dịch vụ phát triển kinh doanh của i-Office.

Nếu bạn lo lắng về việc báo cáo thuế hàng tháng, hãy dùng dịch vụ báo cáo Thuế trọn gói của i-Office.

Tóm lại, i-Office không chỉ trao cho bạn GIẤY PHÉP THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP, mà còn trao cho bạn cả MỘT DOANH NGHIỆP THỰC SỰ: một cơ ngơi rất uy tín cho doanh nghiệp, một văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp, một không khí làm việc năng động, và các bộ phận kế toán, nhân sự, kinh doanh, v.v…

Báo giá chi tiết Dành cho những ai đã có doanh nghiệp riêng

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện

Để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, thì vấn đề tiết kiệm điện năng lượng cho nhà máy là một vấn đề khá quan trọng, mời các bạn cùng tham khảo bài viết như sau.

Tại sao phải tiết kiệm điện năng lượng cho nhà máy

Với nền kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng với thế giới hiện nay, nếu trong quá trình sản xuất mà không quan tâm tới việc tiết kiệm điện năng lượng thì sẽ dẫn tới chi phí này sẽ làm cho tổng giá thành sản phẩm tăng lên làm giảm tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường cũng như gây ảnh hưởng tới lợi nhuận của doanh nghiệp.

Chính vì vậy những nhà máy lớn hiện nay đều có bộ phận quản lý điện năng để giám sát cũng như xây dựng nhiều kế hoạch cũng như biện pháp giúp giảm tổng lượng điện năng tiêu thụ.

Phương pháp phân tích tiết kiệm điện

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phân tích để xây dựng giải pháp, dự án tiết kiệm điện. Đầu tiên là dạng toán phân tích từ trên xuống. Các chuyên gia sẽ dựa vào tủ điện nguồn phân phối tổng tại nhà xưởng của bạn, sau đó sẽ xác định cụm nào tiêu thụ nhiều năng lượng nhất.

Tùy vào dạng tải mà các chuyên gia sẽ tính toán và đưa ra các phương án giúp tiết kiệm từng cụm đã xác định. Một phương pháp khác ngược lại đó là phân tích từ dưới lên. Trong cách này thì chuyên gia sẽ khảo sát tất cả các thiết bị tiêu thụ điện năng và sẽ chọn lọc một số thiết bị chính sau đó đo lường và lên phương án tiết kiệm tại một số điểm có thể khắc phục được.

Những dự án tiết kiệm điện cho nhà máy mà chúng tôi đã thực hiện

Gắn biến tần cho máy nén khí đời cũ của một số công ty giúp cho lượng điện năng tiêu thụ giảm lên tới 20-25% nhưng vẫn đảm bảo được áp suất khí đủ để sử dụng. Sau khi tính toán chi phí đầu tư và lượng điện năng tiết kiệm thì sau khoản 2 năm nhà máy sẽ thu hồi được vốn đầu tư.

Phân tích hệ thống chiếu sáng của xưởng may mặc của một nhà máy, chúng tôi đã thiết kế dạng mái tạo hở cho ánh sáng mặt trời nhằm giảm lượng điện năng cho bóng đèn, thay thế bóng led hiệu suất cao cho những bóng đèn sợi đốt hoặc led đời cũ. Chi phí tiết kiệm được từ điện và chi phí thay bóng đèn lên tới từ 15-20%.

Gắn biến tần tiết kiệm điện cho bơm dầu của máy ép nhựa, tiết kiệm lên tới 30% lượng điện năng cho khoảng 10 máy có động cơ lên tới 55kW. Dự kiến thì sau khoảng 20 tháng nhà máy sẽ thu hồi được vốn đầu tư.

Một số chung cư có hệ thống bơm nước chúng tôi gắn biến tần để điều áp nhằm đảm bảo vẫn có áp lực mạnh cho cư dân sử dụng mà tối ưu được chi phí cho tiền điện.