Thi Công Kéo Cáp Điện Ngầm Hạ Thế

Cáp ngầm hạ thế là cáp có cấp điện áp 0,6/1kV, lõi bằng đồng, cách điện bằng XLPE, vỏ bọc bên ngoài bằng PVC, có lớp giáp kim loại bằng băng thép mạ kẽm hoặc sợi thép mạ kẽm để tăng cường bảo vệ cho cấu trúc bên trong khi cáp được chôn ngầm trực tiếp trong đất. Cáp ngầm thông thường có 2 đến 5 lõi, nhưng loại cáp 2 lõi và 4 lõi (3 lõi pha bằng nhau + 1 lõi trung tính nhỏ hơn) là thông dụng nhất.

1. Công tác chuẩn bị trước khi thi công

– Trước khi thi công chủ đầu tư cần tổ chức bàn giao mặt bằng thi công giữa các bên: chủ đầu tư, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn thiết kế ( nếu có ). Công tác bàn giao mặt bằng và tuyến cáp giúp nhà thầu tránh đào hào cáp vào khu vực quy hoạch xây dựng của chủ đầu tư.

– Nhà thầu nghiên cứu hồ sơ thiết kế kỹ thuật và khảo sát đo đạc lại tuyến cáp trước khi thi công

– Đề ra biện pháp thi công hợp lý, nhanh an toàn và lường trước được các khó khăn, thay đổi ( nếu có)

– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ và thiết bị thi công theo từng vị trí thi công cống bể

2. Đào rãnh hào cáp ngầm

Việc đào rãnh hào cáp ngầm có thể thực hiện bằng máy móc hoặc bằng thủ công. khi đào rãnh nên chia ra từng đoạn để đào, đào đến đâu phải thu dọn gọn gàng đến đó tránh làm ảnh hưởng tới giao thông hoặc gây mất an toàn.

Công tác đào hào rãnh cáp ngầm bằng tay và bằng máy

a. Công việc thực hiện trước khi đào rãnh

– Xác định vị trí, kích thước của rãnh dự định đào

– Xác định vị trí và độ sâu của các công trình ngầm khác thông qua các số liệu đã có hoặc tham khảo hồ sơ của đơn vị quản lý các công trình ngầm này.

– Có thể dùng thiết bị định vị để xác định chính xác cáp hoặc ống bằng kim loại ở phía dưới. hoặc có thể đòa bẳng tay để dò tìm vị trí hướng tuyến cáp.

– Xác định độ rộng của rảnh đào là bước quan trọng trong quá trình thi công cáp ngầm. Từ độ rộng của rảnh đào ta có thể xác định được số lượng ống bảo vệ cáp ngầm được đặt. Nếu rảnh đào quá rộng thì chi phí đào và vận chuyển đất đá sẽ cao. Ngược lại nếu rảnh đào quá hẹp thì việc sử dụng những đường ống sau này sẽ khó khăn. Tốt nhất nên đặt các ống bảo vệ cáp ngầm nằm trên một mặt phẵng sẽ tiện cho việc kéo cáp ngầm sau này.

b. Đào rãnh bằng máy

– Với điều kiện đất đá hoặc địa hình không quá phức tạp máy móc có thể ra vào thi nên sử dụng máy để đào rãnh

– Sau khi đảm bảo không có đường cáp điện lực phía bên dưới mới được phép sử dụng máy để đào, trường hợp có cáp điện lực bên dưới phải đào bằng thủ công.

– Thường xuyên khiểm tra việc đào tuyến cáp phải thẳng, dáy rãnh bằng phẳng để dễ dàng đặt ống. Đặc biệt những chỗ không thể đào thẳng thì phải đảm bảo độ cong của ống và độ cong của cáp vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

c. Đào rãnh bằng thủ công

– Việc đào rãnh bằng thủ công áp dụng trong trường hợp rãnh đi gần đường điện công trình ngầm khác hoặc điều kiện đất đá địa hình phức tạp không thể đào bằng máy

– Quy trình đào rãnh bằng thủ công cũng tương tự như đào bằng máy, chỉ khác là không dùng máy mà dùng xẻng xà beng để đào.

3. Lắp dải ống nhựa bảo vệ cáp ngầm

Công tác rải ống nhựa bảo vệ cáp ngầm

Sau khi đã có rãnh đào thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật ta tiến hành lắp đặt ống

Để làm việc này bạn cần chuẩn bị: Băng keo bịch 2 đầu ống, một dao cắt ống.

– Trước hết, phải lựa chọn loại ống nhựa gân xoắn HDPE uy tín. Tiếp đến bạn cần rải ống bằng cách lăn dọc theo chiều dài ống rãnh. Đặc biệt lưu ý là để tránh việc đường ống bị xoắn lại, bạn chỉ nên kéo từ đầu ống, tuyệt đối không được sử dụng cả cuộn ống để lăn tròn. Chú ý với các đoạn mối nối lắp măng xông thật cẩn thận để ống hoạt động được lâu dài. Hạn chế mức thấp nhất việc cắt ống nhựa trong quá trình thi công

– Các ống được rải xuống rảnh nên làm dấu ở 2 đầu để việc kéo cáp diễn ra nhanh hơn và bịch kín hai đầu tránh tình trạng đất hoặc con vật chui vào trong.

4. Công tác lấp đất hào cáp

 Đất và cát dùng để lấp hào cáp không được lẫn sỏi đá, gạch vỡ hay sắt nhọn có thể làm hư hại đường ống bảo vệ cáp. Vật liệu được sừ dụng để lấp quanh đường ống phải là loại không làm ăn mòn đường ống.

– Đất và cát lấp quanh đường ống phải được đầm kỹ hoàn toàn không được để có chỗ hổng.

– Khi đặt cáp ở vùng đất yếu cần có biện pháp thích hợp để xử lý đất.

5. Thi công kéo luồn cáp trong ống bảo vệ

Công tác ra cáp và kéo cáp ngầm

a. Công tác chuẩn bị và kiểm tra cáp

-Máy móc thiết bị: xe tải, thiết bị nâng hạ, ròng rọc, tời, đồng hồ đo lực

– Kiểm tra cáp bằng mắt thường, nếu cáp bị rạn nứt hay hư hỏng, đầu mút cáp không được bảo vệ tốt thì không nên sử dụng cáp.

– Đánh số, kí hiệu từng cuộn cáp sau khi đo để thuận lợi cho việc phân rải cáp trong khi thi công.

– Đo thử cáp bằng đồng hồ thông mạch và đồng hồ đo cách điện để đảm bảo rằng cáp không bị đứt hoặc bị nứt vỡ vỏ cách điện

b. Ra cáp, kéo cáp điện

– Thực hiện tính toán lực căng và chiều dài của cáp đồng

– Xác định tốc độ kéo: Tốc độ kéo cáp nên đảm bảo đều tránh kéo và dừng đột ngột. tốc độ kéo nên duy trì xấp xỉ 30m/phút để tránh trật cáp và giảm lực căng.

-Việc kéo cáp có thể thực hiện bằng nhân công hay máy tời cáp . Có thể lắp đặt thiết bị và ống dẫn cáp để có thể dẫn cáp vào ống theo 1 đường cong trơn, cáp có thể được bôi trơn khi dẫn vào ống tiếp dẫn cáp.

– Cáp được kéo ra khỏi ống bảo vệ cáo hoặ ống hào cáp bằng tời hoặc xe cơ giới. Nếu lực kéo lớn có thể làm giảm lực căng khi kéo cáp bằng cách dùng tay quay bô bin theo hướng kéo.

– Đặt các con lăn ở miệng bể cáp để bảo vệ vỏ cáp khi đưa cáp từ bô bin vào ống cống. Cũng có thể dùng con lăn để để tiếp dẫn cáp dài hoặc hướng dẫn cáp trong các đường hầm.

– Sử dụng miếng đệm ở miêng ống cống để tránh hư hỏng lớp vỏ ngoài của cáp.

c. Kiểm tra cáp sau khi lắp đặt

– Việc kiểm tra cáp để đảm bảo rằng cáp được lắp đúng kỹ thuật 

– Kiểm tra chiều dài cáp lắp đặt, chiều dài cáp dự trữ ép tốc 

– Dùng đồng hồ vạn năng đo thông mạch sợi cáp và đo điện trở cách điện của sợi cáp 1 lần nữa để đảm bảo rằng cáp không bị hư hại trong khi kéo

6. Dịch vụ thi công kéo dải cáp điện ngầm hạ thế

     Đến với chúng tôi quý khách sẽ được thi công theo hình thức trọn gói chìa khóa trao tay, đảm bảo quý khách sẽ được an tâm về chất lượng dịch vụ và chất lượng kỹ thuật & mỹ thuật công trình. Đảm bảo công trình luôn được thi công nhanh chóng, an toàn, và giá cả cạnh tranh. 

Dịch vụ thi công kéo dải cáp điện ngầm hạ thế của công ty Xây Lắp Điện Hải Phong tại các tỉnh thành như:

Thi công cáp điện ngầm tại Hải Phòng

Thi công cáp điện ngầm tại Hải Dương

Thi công cáp điện ngầm tại Quảng Ninh

Thi công cáp điện ngầm tại Hưng Yên

Thi công cáp điện ngầm tại Ninh Bình

Thi công cáp điện ngầm tại Bắc Ninh

Thi công cáp điện ngầm tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Thi công cáp điện ngầm tại Đồng Nai

      Và còn tại các tỉnh thành khác. Khi quý khách hàng có nhu cầu thi công kéo dải cáp điện ngầm hãy liên hệ với chúng tôi.  Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong cung cấp dịch vụ thi công cáp điện ngầm uy tín chất lượng giá rẻ

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: Mr Đạt 0933.477.466              [email protected]

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Đội Thi Công Kéo Cáp Quang Chuyên Nghiệp

Đội thi công cáp quang chuyên nghiệp, thi công kéo cáp quang sửa trữa, bảo trì cáp quang cho các tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy cũng như đưa ra các giải pháp đường truyền

Đội thi công cáp quang chuyên nghiệp của Viễn Thông Thành Công

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề Viễn Thông Thành công là đối tác tin cậy của chủ đầu tư Viettel, VNPT, FPT, các tổng thầu cơ điện lớn như Sigma, Hòa Bình, AKA, HAWE…. với đội ngũ kĩ sư cũng như nhân lực kĩ thuật về triển khai lắp đặt các hệ thống đường truyền sử dụng cáp quang Viễn thông Thành công có đủ năng lưc thi công cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác làm trong ngành viễn thông đặc biệt là sử dụng cáp quang làm đường truyền tín hiệu chính cho các giải pháp công nghệ.

Quy trình thi công kéo cáp quang cho một doanh nghiệp + Tiếp nhận thông tin khách hàng + Khảo sát, tư vấn khách hàng (Địa hình thi công, chủng loại cáp: cáp 4 fo, cáp 8 fo …) + Báo giá khách hàng + Cử công nhân, kỹ thuật viên qua công trường thi công + Đo kiểm thông quang, tín hiệu quang + Nghiệm thu hệ thống và xuất hóa đơn

1. Kĩ thuật ra cáp quang

Về phần kĩ thuật thi công cáp quang kĩ thuật ra cáp là một yếu tố rất quan trọng, cũng như chất lượng về đảm bảo cáp quang kéo không bị suy hao tín hiệu trên đường truyền. cách thức ra cáp cũng là một trong những kĩ thuật cơ bản của đội ngũ kĩ thuật.

Để thi công cáp quang các bạn cần hết sức lưu ý khi ra cáp quang tránh trường hợp cáp bị xoắn vì khi xoắn lúc kéo tín hiệu sẽ bị suy hao rất nhiều, do cáp quang được cấu thành lõi sợi từ thủy tinh mà thủy tinh rất giòn , dễ vỡ nên các nhân viên kĩ thuật phải nắm rõ được điều này để triển khai kéo cáp để đảm bảo tín hiệu ổn định

Trước khi ra cáp, người lao động phải dùng mễ (bô bin) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm – 10 cm, nền đất phải phẳng, nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mễ đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mễ. Người quay mễ phải quay từ từ, thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay. Người chỉ huy trực tiếp việc ra cáp phải phổ biến tín hiệu bằng cờ hoặc còi và có biện pháp đề phòng con lăn chẹt tay những người tham gia; khi ra lệnh kéo hoặc ngừng phải rõ ràng, dứt khoát; phải luôn bao quát mọi vị trí, nhất là khi ra cáp qua cống ngầm, qua đường cái. Khi ra cáp, người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều, sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới. Ra cáp trong nhà có chất nổ, chất dễ cháy hay trong hầm, người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc, người chỉ huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không. Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xẩy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi. Ra cáp qua đường giao thông, người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn, biển báo và tạm dừng giao thông. Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tầu hoả, ô tô ít nhất là 1 m.

2. Kĩ thuật kéo cáp quang

Kéo cáp quang trong ống chủ yếu kéo bằng tay, trường hợp kéo cáp bằng tay quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tốc độ chậm. Vì vậy phải thường xuyên cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và các vị trí chuyển động có ma sát, các vị trí ống uốn cong để giảm sức kéo, đảm bảo an toàn cho người kéo cáp. Khi thực hiện lắp đặt cáp quang trong ống nhựa HDPE bằng thiết bị bắn cáp chuyên dùng, để bảo đảm an toàn lao động khi thi công, thiết bị bắn cáp phải được kê đặt ổn định, người điều khiển thiết bị phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thạo. Khi người phụ trách thi công ra lệnh bắn cáp, tất cả mọi người phải đứng tránh xa cuộn cáp, dây cáp. Với những tuyến cáp quang ngầm, chúng ta cần chuẩn bị ghi kéo cáp quang để thi công.

3. Những lưu ý khi thi công kéo dải cáp quang

Mặc quần áo bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn Nếu sử dụng Ghi kéo cáp, phải ra vào ghi thật đều thuận tiện cho việc kéo cáp và tránh làm hỏng cáp Khi thi công cáp quang nằm dưới đường giao thông, người lao động phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo. Nếu cáp bị thiếu, không đủ Trong quá trình thi công, người lao động phải đeo dây an toàn, phải tạo được chỗ đứng chắc chắn để có thể dùng cả hai tay cho việc căng, cố định dây treo, sau đó nối dây dẫn bằng măng xông cáp.

4. Lưu ý khi Hàn nối cáp quang 5. Chi phí thi công kéo cáp quang

Tùy vào địa hình thực tế mà chúng tôi sẽ lên báo giá, khảo sát thực tế, tư vấn và lên báo giá.

Với các đường cáp quang nội đô trong hà nội :Đơn giá kéo cáp quang ngầm từ 7000đ/m – 10000đ/mĐơn giá kéo cáp quang treo từ 5000đ/m – 8000đ/m

Với các đường cáp quang ngoại thành, tỉnh lẻ:Đơn giá kéo cáp quang ngầm từ 6000đ/m – 10000đ/mĐơn giá kéo cáp quang treo từ 4000đ/m – 7000đ/m

Ngoài ra Viễn Thông Thành Công còn nhận kéo cáp quang cho các nhà mạng như :Kéo mạng cáp quang ViettelKéo mạng cáp quang VNPTKéo mạng cáp quang FPTKéo mạng cáp quang CMC

Quý khách cũng có thể thuê nhân công kéo cáp quang của chúng tôi theo hình thức công ngày. Định mức kéo cáp quang giao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/người/ngày. Kĩ thuật của chúng tôi sẽ trực tiếp là cùng, hướng dẫn kéo cáp quang , hướng dẫn đo khoảng cách kéo cáp quang sao cho chuẩn xác tránh tình trạng lãng phí cáp.

Đào Móng Dựng Cột Điện, Kéo Cáp Điện

Ngày nay cột điện bê tông ly tâm thường được dựng bằng cẩu tự hành rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên có những vị trí mà cẩu tự hành không thể đi vào được, phương án tối ưu là dựng cột bằng phương pháp dùng tó 3 chân. Phương pháp này cần có kinh nghiệm và sự sáng tạo để có thể dựng cột an toàn

1. Công tác chuẩn bị dụng cụ thi công để dựng cột điện bê tông

Những yêu cầu chung đối với công tác này:

– Kiểm tra bê tông móng cột đã đạt cường độ quy định chưa. Chỉ dựng cột khi bê tông đúc móng đạt cường độ tiêu chuẩn.

– Kiểm tra cột đã vận chuyển đến vị trí đúng hướng tuyến.

– Vệ sinh sạch sẽ đáy hố móng trước khi dựng cột.

– Vệ sinh sạch sẽ gốc cột trước khi đưa cột vào hố móng

2. Phương án tiến hành công tác lắp dựng cột điện bê tông a. Dựng cột điện bê tông bằng cẩu tự hành

– Một người làm công tác buộc dây vào cột để cẩu tiện hành dựng cột. Đối với cột tròn ly tâm phải buộc dây sao cho cáp không bị tuột lên ngọn cột.

– khi cột được cẩu lên cao không cho phép ai đứng dưới hoặc lại gần khu vực cột đang dựng. Cột được cẩu đưa vào hố móng, cần từ 2 người để làm công tác chèn cột và căn chỉnh cột. Cột được chèn bằng các viên dá to, công tác chèn cột đến đâu căn chỉnh đến đó. Trộn bê tông mác 200 để chèn vào gốc cột. Khi cột đã căn chỉnh thẳng thì tháo dây cáp từ cẩu.

Dựng cột điện bê tông kết hợp thủ công chèn cột Công tác xếp cột lên xe chuẩn bị công tác dựng tại hiện trường Dựng cột điện bê tông ly tâm bằng cẩu tự hành Cột được dựng thẳng vào hố cột và căn chỉnh , xiết bu lông mặt bích Công tác dựng cột điện tầm xa bằng cẩu 50 tấn b. Dựng cột điện bê tông thủ công bằng tó 3 chân

Do đặc điểm địa hình không thể dựng cột bằng phuơng pháp cơ giới vì vậy phải chọn phương pháp dựng cột thủ công bằng Palăng tó, cột điện đã được tập kết tại vị trí cần dựng từ trước, các vật tư phụ kiện để phục vụ cho việc dựng cột mới đã chuẩn bị chu đáo

* Chuẩn bị bộ dựng thủ công :

– Khi lắp ráp cột phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ nguyên liệu cần thiết như: tời, tó, palang, dây cáp thép, dây thừng đòn tre, xà beng búa tạ và những tấm gỗ dày hoặc mề bằng thép để kê chân tó ( để xử lý chống lún trong quá trình dựng cột). Tất cả các dụng cụ dụng cột trên phải được kiểm tra kỹ càng về khả năng chịu lực về chất lượng, số lượng trước khi sử dụng

– Pa lăng 3 – 5 tấn

– Bộ tó 3 chân 7 m ¸ 12 m

* Bố trí nhân lực cho 1 tổ dựng gồm 14 người và được phân công như sau:

– Chỉ huy dựng cột: : 1 tổ trưởng – thợ điện đường dây bậc 5/7.

– Giám sát an toàn: 1 thợ điện bậc 5/5.

– Nâng hạ chân tó, kéo tời phụ trộn bê tông + V/c nước sạch: 12 thợ điện bậc 3/7 đến 4/7

Dựng cột điện bê tông ly tâm bằng tó 3 chân

* Các quy định khi dựng cột bằng tó 3 chân và Palăng

– Phải kiểm tra kích thước, quy cách của tó đúng yêu cầu kỹ thuật mới được dùng. Kiểm tra tải trọng của palăng và các chi tiết chịu lực như bánh xe, dây xích móc, chốt.

– Phải dùng 3 dây néo bằng cáp thép tối thiểu phi 10 kết hợp với đóng cọc để hãm cho tó không bị lật nghiêng. Phải đóng cọc cố định 3 chân tó đề phòng bị choãi sập.

– Palăng phải được đưa lên đầu tó bằng cáp thép, đưa Pa lăng lên hoặc xuống bằng puly và dây thừng tốt.

– Tất cả các công nhân và chỉ huy dựng cột phải được đào tạo an toàn và kỹ thuật thi công dựng cột bằng tó.

Tiến hành dựng tó, 3 chân tó được bố trí cách nhau một góc 120 0, góc tó dựng không được nhỏ hơn góc 45 0, tại ví đặt bàn áp xuất phải đóng cọc tre chống lún. (có bản vẽ minh hoạ kèm theo) sau khi kiểm tra đủ điều kiện an toàn mới tiến hành dựng cột Tùy theo chiều dài cột mà tiến hành bộc dây quại cho hợp lý, buộc dây quại sao cho trọng tâm cột dồn vè gốc cột để khi kéo palăng lên gốc cột trúc xuống. Ví dụ với cột LT 14 dây quại buộc cách gốc cột = 7,5m. Trước khi dựng cột buộc 4 sợi chão nilon vào đầu cột để hỗ trợ palăng khi cột gần được kéo lên theo phương thẳng, khi cột đã được đưa vào móng đã được đúc sẵn theo phương thẳng nhanh chóng cô bốn sợi chão theo 4 hướng. Dùng thước ngắm hoặc dây rọi để căn chỉnh cột thẳng đứng với độ nghiêng dọc tuyến và ngang tuyến £ 1/150 sau đó dùng bê tông # 200 và đá 1×2 chèn cột sau 18 tiếng tiến hành tháo các sợi chão.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần thi công dựng cột điện bê tông ly tâm thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong đơn vị chuyên thi công trạm biến áp, thi công đường dây trung thế, hạ thế, thi công điện công nghiệp, thi công điện chiếu sáng.

Chính sách bảo hành: Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng: Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: Mr Đạt 0933.477.466 [email protected]

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Biện Pháp Thi Công Cáp Quang Ngầm

Cần xem xét đặt cáp ngầm như một giải pháp thay thế hợp lý cho đường dây trên không và để so sánh trong mọi trường hợp…

Biện pháp thi công cáp quang ngầm

 

 

Các khía cạnh mới của thi công cáp quang ngầm

Việc đặt cáp không rãnh cho đến nay vẫn còn quá ít được sử dụng trong ngành cung cấp điện. Với sự kết hợp của công nghệ khoan định hướng ngang (phương pháp khoan ngầm robot HDD) và công nghệ thi công kéo cáp ngầm, cáp và đường ống, có thể được đặt rãnh và có sản lượng xây dựng cao và do đó kinh tế.

Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên và đường ống dẫn nước uống thường được đặt dưới dạng đường ống đường dài, như đường dây dẫn đến mạng lưới chính, đường dây kết nối cục bộ, đường dây dẫn đến các trang trại và thôn xóm hồi hương, cũng như đường dây dẫn đến các cánh đồng trống. Nó đã được chứng minh là có lợi đặc biệt nếu các tuyến đường được đặt dọc theo đường ruộng và rừng bằng máy khoan định hướng ngang lắp đặt cáp quang – cáp và đường ống được đặt bằng công nghệ máy khoan ngầm như xây dựng không rãnh – tại các điểm giao cắt của đường dẫn, đường bộ, đường sắt, vùng nước và đường hầm của khu bảo tồn thiên nhiên. Được thực hiện bằng kỹ thuật khoan định hướng ngang. Sự kết hợp hiệu quả của việc sử dụng này đã khẳng định vị thế trong giới chuyên nghiệp với tư cách là quá trình khoan ngầm thuê và dịch hạch.

Ưu điểm của công nghệ khoan ngầm cáp

Đối với các tuyến đường bộ dài, công nghệ khoan ngầm cáp là công nghệ đặt cáp kinh tế nhất. Với máy khoan ngầm ống và cáp lớn, rất mạnh mẽ của Frank Föckersperger, việc lắp đặt có thể được thực hiện ở độ sâu 2,00 m. Với máy khoan ngầm kéo cáp, kéo bằng máy kéo đặc biệt, việc đặt 5 km dây cáp mỗi ngày không phải là hiếm. Nếu khách hàng yêu cầu việc chà nhám đặc biệt cho các dây chuyền, vẫn có thể đạt được sản lượng hàng ngày là 2 km với một xe cát tự động đi kèm. Đường kính ống lớn nhất có thể đặt cho ống PE hiện tại là OD 355, đối với ống gang dẻo hoặc thép DN 250 và khi đặt cáp sợi thủy tinh, có thể khoan ngầm cùng lúc 24 ống bảo vệ (Ø 40 – 50 mm).

Máy khoan ngầm kéo cáp cũng có thể được sử dụng ở những địa hình khó khăn, ví dụ: ở biển Wadden. Tương tự như vậy, với một hệ thống bố trí mặt bên đặc biệt, có thể đặt mục tiêu dọc theo đường nông trại mà điều này không bị ảnh hưởng. Công nghệ thi công cáp quang ngầm hỗ trợ và kéo tinh vi có thể di chuyển máy khoan ngầm trong hầu hết các tình huống hoạt động mà vẫn duy trì độ sâu chính xác. Lực kéo 140 tấn kết hợp với giá đỡ có thể nghiêng và nghiêng bằng thủy lực đôi khi đẩy những tảng đá lớn hơn ra khỏi tuyến đường. Các bánh xe cao su rộng, quá khổ tạo ít áp lực lên mặt đất và do đó bảo vệ địa hình. Với cánh tay có thể được điều chỉnh theo mọi hướng bạn cũng có thể làm việc thoải mái sau ray bảo vệ hoặc trên các sườn dốc. Ở đây cũng vậy, lưỡi khoan ngầm luôn được dẫn hướng thẳng đứng. Với máy khoan ngầm cáp của Frank Föckersperger, hơn 50.000 km đường ống và dây cáp đã được lắp đặt cho đến nay.

 

Hình 2: Máy khoan ngầm kéo cáp linh hoạt và thích ứng với hầu hết các dạng địa hình.

 

Ưu điểm của công nghệ khoan định hướng ngang trong mỏ đất

Kỹ thuật khoan định hướng ngang có điều khiển tự nhiên (HDD) là một phương pháp rất hiệu quả để đặt cáp ngầm không rãnh. Công nghệ này đã được sử dụng để đặt cáp ngầm ở Đức từ năm 1988, hầu hết là cáp 10 kV, 20 kV, 30 kV, 60 kV, 110 kV và thậm chí 125 kV. Đẻ không rãnh, ví dụ: Với quy trình khoan kéo cáp ngầm HDD, nó không chỉ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau ở các khu vực đô thị mà còn được NABU yêu cầu rõ ràng trong tài liệu chính sách để sử dụng trong các khu vực tự nhiên và cảnh quan cần được bảo vệ.

Việc đặt đường dây 220kV không có rãnh cũng giống như trong xây dựng đường dây lộ thiên (tức là trong rãnh), có rất ít kinh nghiệm trong việc đào đắp đường dây 380 kV và không có chút kinh nghiệm nào trong quá trình khoan. Đối với dải 380 kV, do đó vẫn cần phát triển trong việc hạ ngầm.

Việc đặt cáp trong khoan đặt ống ngầm ở dải 10 kV, 20 kV và 30 kV là thói quen hàng ngày, việc đặt cáp 60 kV đến 125 kV ít phổ biến hơn, nhưng khá phổ biến và đã được chứng minh với đủ kinh nghiệm.

Cáp ngầm luôn được sử dụng với phương pháp khoan ngầm định hướng HDD trong trường mở khi cần rút ngắn khoảng cách để ví dụ: B. khoan dưới các sườn núi, xuyên qua các mỏ đá, lái xe dưới các sườn dốc được bảo vệ, nhưng cũng để vượt qua các sông và nước tự nhiên và nhân tạo.

Đặc biệt, việc sử dụng các giao cắt đường thủy đã làm cho lợi thế của quy trình khoan định hướng HDD được nhiều người dùng biết đến hơn. Ở nhiều vùng có hệ thống phát điện địa phương, việc đặt cáp ngầm không rãnh cũng là phương án hiệu quả nhất về mặt chi phí và theo luật phê duyệt, là phương án ngắn nhất có thể. Điều này cho thấy lợi thế quyết định của công nghệ khoan, vì nó cho phép lựa chọn tuyến đường ngắn nhất, trong khi các tuyến trên không thường phải đi đường vòng dài quanh các khu bảo tồn thiên nhiên và khí sinh học. Điều tương tự cũng áp dụng cho các khu định cư và đặc khu (ví dụ: sân bay, v.v.).

 

Một ưu điểm cụ thể của biện pháp thi công cáp quang ngầm HDD là độ sâu của dòng được đặt không đại diện cho một yếu tố chi phí đáng kể. Đặt đường dây ở độ sâu 1, 3, 5 hoặc 8 m gần như không có chi phí thấp, vì về cơ bản chỉ có công việc khoan, công việc mở rộng lỗ khoan và kéo cáp ngầm vào lỗ khoan là chi phí nhân công. Thời gian làm việc để khoan ngắn hơn đáng kể so với thông thường. Việc xây dựng đường dây trên không thường không nhanh hơn kỹ thuật khoan. Khi nói đến yêu cầu về không gian, sự khác biệt thậm chí còn rất lớn. Đặt dây cáp bằng công nghệ khoan kéo cáp ngầm HDD chỉ chiếm một phần nhỏ so với yêu cầu đối với đường dây trên không.

Cáp đặt rãnh không làm ảnh hưởng đến cảnh quan theo bất kỳ cách nào và không gây rủi ro cho động thực vật và công việc xây dựng với công nghệ khoan đặt cáp ngầm HDD có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, ngay cả trong những ngày mùa đông ôn hòa. Một số hố xuất phát và hố đích cho các đoạn khoan đôi khi khá dài có thể nhanh chóng được hoàn trả lại cảnh quan, đặc biệt vì không gian lắp đặt tạm thời cho một giàn khoan bao gồm cả hố xuất phát không lớn hơn không gian của cột đường dây trên cao. Các tính toán trước đây được thực hiện để tính toán đặt cáp ngầm hầu như luôn dựa trên việc đặt trong các rãnh mở. Việc đặt như vậy đương nhiên thể hiện một sự can thiệp phức tạp và tốn kém về cảnh quan. So với điều này, kỹ thuật khoan ngang đặt các “lỗ kim” nhỏ trong cảnh quan và các dây cáp ngầm có thể được đặt với giá rẻ và rất nhanh giữa các lỗ thủng, không cẩn thận và ở bất kỳ độ sâu nào. Tốc độ đặt cao với phương pháp đặt đường ống ngầm HDD là một lợi thế rất quyết định khác của phương pháp này.

Trong những năm gần đây, quy trình công nghệ đặt đường cáp ngầm không rãnh đã được phát triển một cách thiết thực. Với phương pháp khoan quá nhiều, các dây cáp cũ giờ đây có thể được khoan không khỏi đất xung quanh và được kéo ra trong các đoạn thi công dài, tiết kiệm. Sau đó, cáp mới có thể được kéo vào mà không cần đào rãnh trong lỗ khoan của cáp cũ trước đây.

 

 

Cáp cũ tạo thành hướng dẫn cưỡng bức cho đầu khoan quá mức đã được cấp bằng sáng chế, giúp cắt bỏ lớp cát bám dính hoặc đất bám trong một vòng vòng rất hẹp ở một khoảng cách đều xung quanh cáp cũ. Sau khi đoạn cáp cũ bị ngắt kết nối đã được cắt ngang, đầu khoan quá mức được tháo ra khỏi cần khoan và một ống bọc kéo hoặc vấu cáp được chuẩn bị để kéo cáp mới vào. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể kéo cáp cũ đã được khoan rảnh ra khỏi trang chủ bằng tời hoặc máy xây dựng (ví dụ: máy xúc). Với cần khoan nằm trong lỗ khoan, bây giờ cáp mới có thể được kéo chính xác vào tuyến cáp cũ đã giải phóng. Các kế hoạch đã xây dựng hiện tại có thể tiếp tục được sử dụng; chỉ có tuyến cáp mới được ghi nhận trong hệ thống bản đồ. Cả tốc độ trao đổi cao (khoảng 120 m cáp khoan trong 1 đến 2 giờ) và tiết kiệm chi phí khảo sát làm cho quá trình đặc biệt kinh tế. Bằng cách này, cáp ngầm có thể được trao đổi và làm mới mà không cần đào ở bất kỳ độ sâu nào và dưới bất kỳ vật cản nào.

Phần kết luận

Sự so sánh được mô tả ở trên với các yếu tố được đề cập luôn luôn và luôn luôn đáng giá cho mọi dự án cáp và đường dây. Một biến thể đặc biệt thuận lợi cho việc đặt không có rãnh là sử dụng kết hợp và phối hợp giữa công nghệ khoan kéo cáp ngầm và khoan định hướng HDD. Thông tin thêm cũng có thể được tìm thấy tại: .

 

Có thể bạn muốn biết:

Lợi ích của việc khoan ngầm HDD lắp đường ống

Quy trình thi công kéo cáp quang

Công nghệ khoan ngầm robot xuyên qua đường

 

GỌI NGAY

0907957895

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG  Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM  Hotline:  028 3514 6426 – 0903 649 782  Email:  nguyenth[email protected] , Website: www.minhphuongcorp.com

Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang

Biện Pháp Thi Công Tuyến Cáp Quang – Mạng Viễn Thông. Hướng dẫn, Trình bày biện pháp thi công kéo cáp quang treo, ngầm cho chủ đầu tư bằng file PDF

Xem trước : Đội thi công kéo cáp quang chuyên nghiệp

Biện Pháp Thi Công Cáp Quang 1. TỔNG QUAN 2. THỜI GIAN LÀM VIỆC

Nhà thầu thực hiện công việc xây dựng trong ngày. Nếu tiến độ công trường là bắt buộc, Nhà thầu sẽ sắp xếp công việc ngoài giờ theo chỉ dẫn của Tư vấn giám sát. Nhà thầu đề xuất đề xuất thời gian làm việc cho tất cả các ngày trong tuần, cụ thể như sau: Từ 7:30 sáng đến 18:00 hàng ngày / Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần

3. PHẠM VI THỰC HIỆN

Xây dựng hệ thống cáp quang.

4. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC THI CÔNG

Nhà thầu triển khai công việc thi công vào ban ngày . Nếu tiến độ thực tế công trường yêu cầu , Nhà thầu sẽ bố trí làm việc làm việc ngoài giờ theo sự chỉ dẫn của Tư vấn giám sát .

Để bảo đảm an toàn giao thông , an toàn cho thiết bị và người sử dụng , vật tư , thiết bị , dụng cụ thi công phải được tập kết đúng nơi quy định trên công trường trước khi thi công .

Thi công nơi có các công trình ngầm ( điện , nước , cống thoát nước … ) , người lao động phải tránh va chạm với công trình ngầm , làm hư hỏng Công trình ngầm ; trường hợp phát hiện công trình ngầm không có trong hồ sơ thiết kế , phải tạm dừng công việc và báo ngay cho người có trách nhiệm xử lý . Khi thi công trên đường giao thông , người phụ trách phải bố trí rào ngăn , đèn chiếu sáng , cử người hướng dẫn xe lưu thông trên đoạn đường thi công theo quy định của nhà nước ; triển khai đào từng đoạn ngắn , ngay trong ngày đào đến đâu phải lắp đặt cổng bể đến đó ; chuyển toàn bộ đất đá dư thừa về địa điểm tập trung , không để đất đá vương vãi trên đường .

Để đảm bảo an toàn cho người thi công , quản lý , khai thác bảo dưỡng sau này , khoảng cách từ đường cống cáp tới các công trình khác phải đảm bảo được khoảng cách quy định trong Quy phạm xây dựng mạng ngoại vi Thi công lắp đặt cống cáp qua đường sắt , qua đường bộ , phải sử dụng .

Để đảm bảo an toàn cho người thi công , quản lý , khai thác bảo dưỡng sau này , khoảng cách từ đường cống cáp tới các công trình khác phải đảm bảo được khoảng cách quy định trong Quy phạm xây dựng mạng ngoại vi Thi công lắp đặt cống cáp qua đường sắt , qua đường bộ , phải sử dụng thiết bị khoan ngầm lắp đặt công cáp . Người sử dụng thiết bị khoan ngầm phải nắm vững và thực hiện quy trình thao tác máy khoan và những quy định an toàn điện

4.1 . Vận chuyển dụng cụ , vật tư thiết bị

Vận chuyển dụng cụ , vật tư thiết bị Các phương tiện vận chuyển vật tư, thiết bị phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định ; các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn như cần cẩu, xe nâng phải có phiếu kiểm định. Người điều khiển các phương tiện vận chuyển phải có giấy phép , phải tuân theo luật an toàn giao thông và quy trình sử dụng với từng phương tiện . Khi bốc xếp vật tư thiết bị lên xuống phương tiện vận chuyển , người điều khiển phương tiện vận chuyển phải lưu ý các biện pháp an toàn . Các loại xe thô sơ do người kéo chở vật liệu nặng , cồng kềnh phải có dây buộc chắc chắn . Khi đi vào các đường rẽ hoặc xuống dốc , xe phải đi chậm , trường hợp xe chở nặng lên dốc , khi đó phải có gõ chèn bánh xe .

4.2 Quy định về mặt bằng thi công

Xung quanh khu vực công trường phải đặt rào chắn , biển báo ngăn chặn người không có nhiệm vụ ra vào công trường . Trong khu vực thi công phải bảo đảm mặt bằng làm việc khô ráo sạch sẽ, nước không chảy vào hố, hầm cáp; vật liệu phế thải và các vật chướng ngại phải được dọn sạch. Các miệng hầm, hố trên mặt bằng làm việc phải được đậy kín bằng vật liệu chắc chắn hoặc rào chắn , đường rãnh , hầm , hồ cáp đang thi công năm gần đường giao thông phải có rào chắn cao trên 1 m bao quanh , ban đêm có đèn đỏ báo hiệu ; những vùng nguy hiểm có thể có vật rơi từ trên cao xuống nhất thiết phải có rào chắn , biến báo , trường hợp đặc biệt nguy hiểm phải có người cảnh giới liên tục .

4.3 Vận chuyển cuộn cáp đến vị trí tập kết

Nếu đưa cuộn cáp lên , xuống ô tô bằng sức người , người lao động phải dùng cầu tạo mặt phẳng nghiêng . Cầu được làm bằng những tấm ván dày hoặc gỗ vuông , bề mặt cầu phải 2 ( 30 x 300 ) mm , độ nghiêng không quá 10 – 15 độ. Khi đưa cuộn cáp xuống xe , không ai được đứng trên đường lăn cuộn cáp ; cuộn cáp phải có dây cho tốt luồn qua lõi để có thể hãm cuộn cáp khi cần . Khi dùng cần cẩu đưa cuộn cáp lên xuống ô tô , người lao động phải dùng ông sắt tròn đủ cứng xuyên qua trục Ru – lô , dùng dây cáp thép luồn qua ống thép để cầu . Không ai được đứng và đi lại phía dưới cần cấu . Khi nâng hạ cuộn cáp lên xuống xe , mọi người phải thực hiện đúng các quy định an toàn vận hành cần cầu , xe nâng Trước khi lăn cuộn cáp , người lao động phải sửa lại những chỗ gồ ghề , lồi lõm trên ru – lô ; đinh nhô ra trên mặt cuộn cáp phải nhổ hết để tránh các tai nạn khi lăn cuộn cáp . Người lăn cuộn cáp phải sử dụng giày , găng tay bảo hộ lao động và phải luôn chú không để người qua lại trên đường lăn cáp

4.4 Ra cáp

Trước khi ra cáp , người lao động phải dùng mễ ( bô bin ) đặt cuộn cáp cao hơn mặt đất từ 5 cm- 10 cm , nền đất phải phẳng , nếu đất bị lún phải kê ván vào chân mể đề phòng trường hợp đang quay bị đổ mẽ . Người quay mẽ phải quay từ từ , thấy vướng phải dừng lại kiểm tra ngay . Người chỉ huy trực tiếp việc ra cáp phải phổ biến tín hiệu bằng cờ hoặc Còi và có biện pháp đề phòng con lăn chẹt tay những người tham gia ; khi ra lệnh kéo hoặc ngừng phải rõ ràng , dứt khoát ; phải luôn bao quát mọi vị trí , nhất là khi ra cáp qua công ngầm , qua đường cái . Khi ra cáp , người chỉ huy phải bố trí nhân lực cho đều , sao cho mỗi người không chịu quá 25 kg đối với nam giới và không quá 15 kg đối với nữ giới . Ra cáp trong nhà có chất nổ , chất dễ cháy hay trong hầm , người lao động phải sử dụng đèn di động có điện áp an toàn; đường hầm phải có cửa thông ở hai đầu. Trước khi làm việc , người chi huy phải thử nồng độ khí độc xem có vượt quá tiêu chuẩn hay không. Để việc nối cáp an toàn thuận lợi tránh xảy ra tai nạn, người chỉ huy phải tính toán chiều dài cuộn cáp, không để mối nối qua đường sắt, đường quốc lộ, đường dây điện, qua sông ngòi. Ra cáp qua đường giao thông , người phụ trách thi công phải xin phép đơn vị quản lý đường giao thông đặt rào chắn , biển báo và tạm dừng giao thông . Trường hợp không được phép dừng giao thông phải dựng đường dẫn cho cáp vượt qua. Chiều cao đường dẫn phải cao hơn chiều cao lớn nhất của tàu hoả ít nhất là 1 m .

4.5 Lắp đặt cáp quang

Khi lắp đặt cáp quang , người lao động phải thực hiện thêm một số điểm sau :

Phải tắt các nguồn phát trước khi làm việc với các sợi quang , không được nhìn vào đầu sợi quang vì tia laze trong sợi quang không nhìn thấy có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với mắt người .

Khi tách cáp , cắt cáp quang cần phải thận trọng , dùng kính , găng tay bảo hộ để tránh các mảnh vụn rất sắc của sợi quang tạo ra từ quá trình cắt cáp Có thể bắn vào mắt hoặc xuyên thấu vào da , phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang và cho vào một hộp chứa có nắp đậy . Đối với những hoá chất dùng tẩy rửa các chất nhờn trong cáp quang cũng phải có các biện pháp đề phòng như trong trường hợp với các kim loại . Khi thực hiện các thao tác với cáp quang cần hết sức thận trọng , không xoắn , thắt nút , dẫm đạp , quăng quật , để xe cơ giới chạy qua vì các sợi thuỷ tinh trong cáp quang có thể bị gãy , gây nguy hiểm cho người thi công . Kéo cáp quang trong ống chủ yếu kéo bằng tay , trường hợp kéo cáp bằng tay quá khó mới dùng xe kéo cáp ở tốc độ chậm . Vì vậy phải thường xuyên cho chất bôi trơn vào ống tiếp cáp và các vị trí chuyển động có ma sát , các vị trí ống uốn cong để giảm sức kéo , đảm bảo an toàn cho người kéo cáp . Khi thực hiện lắp đặt cáp quang trong ống nhựa HDPE bằng thiết bị bắn cáp chuyên dùng , để bảo đảm an toàn lao động khi thi công , thiết bị bắn cáp phải được kê đặt ổn định , người điều khiển thiết bị phải được đào tạo và sử dụng thiết bị thành thạo . Khi người phụ trách thi công ra lệnh bắn cáp , tất cả mọi người phải đứng tránh xa cuộn cáp , dây cáp .

4.6 Nối cáp

Khi thi công cáp quang nằm dưới đường giao thông , người lao động phải sử dụng rào chắn hoặc biển báo . Trong quá trình thi công , người lao động phải đeo dây an toàn , phải tạo được chỗ đứng chắc chắn để có thể dùng cả hai tay cho việc căng , cố định dây treo , sau đó nối dây dẫn bằng măng xông cáp . Khi lau đầu cáp, mổ đầu cáp , mố vỏ cáp để chuẩn bị nối cáp, người lao động phải đề phòng đứt tay, đầu kim loại đâm vào tay. Để tránh các đầu sợi quang có thể gây tổn thương tay , chân , mặt người , người nối cáp phải thao tác cẩn thận, sau khi tách cáp , cắt cáp phải thu dọn ngay các mảnh vụn sợi quang cho vào hộp chứa có nắp đậy.

5. TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG – BIỆN PHÁP THI CÔNG CÁP QUANG 6. TRANG THIẾT BỊ VÀ NGUỒN LAO ĐỘNG

6.1 . Kế hoạch trang thiết bị

Vật liệu sử dụng trong công trình phải tuân theo quy định trong thiết kế . Trường hợp thay đổi vật liệu , phải được sự thoả thuận bằng văn bản giữa chủ đầu tư với bên thi công và được đơn vị thiết kế đồng ý .

Toàn bộ hạng mục công việc cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế và trong tập quy định kỹ thuật này . Ngoài ra cần áp dụng các tiêu chuẩn , quy trình quy phạm hiện hành của Việt Nam . Toàn bộ vật tư thiết bị sử dụng phải có chất lượng cao , có khả năng làm việc trong các điều kiện khí hậu như mưa to , độ ẩm cao ( lớn hơn 85 % ) , năng mặt trời , trong điều kiện nhiệt độ xung quanh tối đa lên tới 50C . Cần phải kiểm tra nghiêm ngặt các công việc đã được nêu ở trên nhằm đảm bảo các yếu tố đầu vào được tuân thủ các quy trình quy phạm và các chi dẫn kỹ thuật đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt . Máy , thiết bị sử dụng khi thi công phải tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước , của Bộ Bưu chính Viễn thông ( Thông tin và Truyền thông ) và phải được lựa chọn phù hợp với thực tế mạng lưới của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam . Máy móc , thiết bị và dụng cụ thi công đưa vào công trường phải được bảo quản và có người bảo quản theo đúng quy định .

Các thiết bị sử dụng để thi công cáp quang :

6.2 . Kế hoạch huy động nhân sự

Những người làm công tác thi công phải đảm bảo có đủ sức khoẻ và đã qua các lớp tập huấn về quy trình thi công , biết vận hành các thiết bị máy móc thi công tương ứng với công việc của mình . Nhân sự được huy động để thi công , lắp đặt hệ thống cáp quang:

ST Danh sách nhân sự Mô tả Số lượng T Chỉ huy trưởng 1 Điều hành công việc chung 01 ( Đội trưởng ) 2 Quản lý kỹ thuật Giám sát công tác lắp đặt 01 B Quản lý tiến độ Kiểm soát tiến độ thi công , 01 14 Quản lý chất lượng Kiểm soát chất lượng gia công và xây lắp 01 Thợ vận hành Lái xe , máy , hàn cáp quang 6 6 Nhân công phổ thông Lắp đặt 10 Nhân viên an toàn Đảm bảo an toàn Nhân viên môi trường Đảm bảo VSMT An ninh , bảo vệ Đảm bảo an ninh 1 7. BIỆN PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CÁP QUANG Trước khi thi công , đơn vị thi công phải đảm bảo đã có đầy đủ các giấy phép xây dựng . Việc thi công tuyến cáp phải tuân theo đúng thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và những tiêu chuẩn , quy phạm, quy định hiện hành của Nhà nước Bộ Bưu chính Viễn thông và của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông

7. BIỆN PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG CÁP QUANG

Trước khi thi công, đơn vị thi công phải đảm bảo đã có đầy đủ các giấy phép xây dựng .

Việc thi công tuyến cáp phải tuân theo đúng thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và những tiêu chuẩn , quy phạm , quy định hiện hành của Nhà nước, Bộ Bưu chính Viễn thông và của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam .

Đơn vị thi công không được tự ý thay đổi thiết kế . Trong trường hợp tình hình thực tế khó khăn không thể thi công đúng theo thiết kế , thì đơn vị thi công phải báo cáo xin ý kiến của cấp có thẩm quyền ( chủ đầu tư , đơn vị thiết kế và đơn vị thi công để tổ chức xử lý ) . Ý kiến giải quyết cuối cùng phải bổ sung vào hồ sơ thiết kế , nhật ký thi công và lập thành biên bản .

Đơn vị thi công phải tiến hành ghi nhật ký công trình . Nhật ký công trình phải ghi lại các hạng mục công việc chính của công trình . Nhật ký công trình được coi là một cơ sở để nghiệm thu công trình.

Chuẩn bị mặt bằng thi công cáp ngầm theo đúng các quy định của Nhà nước .

Chuẩn bị có phương án thông tin liên lạc , các phương án bảo đảm an toàn cho các công trình và đảm bảo an toàn lao động .

Nếu xây dựng tuyến mới gần tuyến thông tin đang sử dụng phải có phương án đảm bảo liên lạc và phải liên hệ chặt chẽ với đơn vị quản lý để có phương án bảo vệ và đảm bảo an toàn thì mới được phép thi công .

Việc phát sinh , thay đổi so với thiết kế kỹ thuật thi công và tổng dự toán đã được duyệt phải lập thành biên bản có sự thống nhất với bên thiết kế và chủ đầu tư .

Công tác chuẩn bị mặt bằng thi công phải được thực hiện trước khi thi công để đảm bảo mặt bằng thuận lợi nhất cho công tác thi công .

Các vật liệu trước khi đưa vào công trường đều phải được kiểm tra thí nghiệm và tập kết tại kho bãi thuận tiện cho công tác thi công .

Bố trí cán bộ kỹ thuật giám sát thi công đến các công đoạn thi công , tới từng vị trí công nhân làm việc nhằm bảo đảm việc thi công đúng thiết kế , đúng qui trình , qui phạm .

Bố trí cán bộ kỹ thuật , công nhân kỹ thuật có trình độ và tay nghề phù hợp với tính chất công việc đảm bảo sản phẩm làm ra hoàn hảo nhất .

Tất cả các máy móc phục vụ cho thi công đều phải được kiểm tra trước khi đưa ra thi công . Các thiết bị thi công được kiểm tra và khẳng định chất lượng hoạt động tốt .

– Khảo sát , đo đạc lại trước khi thi công . – Đề ra biện pháp thi công hợp lý , nhanh và an toàn . – Lường trước được các khó khăn , các thay đổi ( nếu có ).

Để liên hệ biện pháp và phương án kéo cáp quang vui lòng LH số hootline 0888550111 để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã đồng hành với Viễn Thông Thành Công trong xuốt bài viết dài hơn 3500 từ nha