Bảng So Sánh Các Giải Pháp Erp / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Đánh Giá &Amp; So Sánh Các Giải Pháp Erp Hàng Đầu 2022

Panorama vừa công bố danh sách những nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới. Không gì đáng ngạc nhiên là những thương hiệu quen thuộc như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor vẫn là 4 cái tên đứng đầu trong danh sách đánh giá hằng năm này của Panorama. 

Trước đây, TRG đã từng có một bài viết so sánh điểm mạnh và điểm yếu của 4 thương hiệu hàng đầu trên. SAP, Oracle, Microsoft Dynamics và Infor đều có những đặc trưng riêng, tất cả đều cung cấp giải pháp ERP chuyên sâu cho doanh nghiệp và có khả năng thay đổi cách doanh nghiệp vận hành. 

Infographic: So sánh 4 nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới

Có gì đặc biệt trong báo cáo 2019 của Panorama về các giải pháp ERP?

Khác với các báo cáo của những năm trước, báo cáo của Panorama năm nay không còn phân định rạch ròi ai là “người chiến thắng” mà đơn giản chỉ đóng vai trò hướng dẫn doanh nghiệp tìm hiểu, phân tích nhằm hiểu rõ hơn về những giải pháp ERP hiện đang sẵn có trên thị trường.

Báo cáo chỉ rõ điểm mạnh và cả điểm yếu của từng giải pháp ERP. Trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần cân nhắc những yếu tố trọng điểm như tính năng, lựa chọn triển khai, tên tuổi của nhà cung cấp và độ linh hoạt, khả năng tích hợp của hệ thống. Doanh nghiệp cũng đừng nên bỏ qua bước sắp xếp quy trình và nêu rõ yêu cầu nhằm đảm bảo quá trình triển khai sẽ diễn ra suôn sẻ. 

Infographic bên dưới sẽ tổng kết sơ lược kết quả của báo cáo của Panorama năm nay.

Thời gian triển khai

3.5 tháng là khoảng thời gian khác biệt giữa SAP (có thời gian triển khai dài nhất) và Infor (thời gian triển khai ngắn nhất).

Lý do của sự chênh lệch về thời gian này chủ yếu là do khách hàng của SAP đều là các tập đoàn có quy mô quốc tế, quy trình vận hành phức tạp, đòi hỏi cần có một giải pháp ERP chuyên sâu có tính linh hoạt cao. So với những thương hiệu khác, thời gian triển khai của SAP là dài nhất.

Trong khi đó, Infor đề ra mục tiêu là hạn chế tùy chỉnh giải pháp bằng cách cung cấp giải pháp chuyên biệt cho từng ngành. Nói cách khác, giải pháp của Infor có thể được dùng ngay sau khi triển khai mà không mất thời gian tùy chỉnh. Vì vậy mà thời gian triển khai hệ thống ERP của Infor ngắn nhất.

Triển khai ERP cho một tập đoàn quốc tế thường gây “lũng đoạn” hoạt động thường nhật vì họ phải dành thời gian giải quyết rắc rối do việc thay đổi hệ thống đem lại. Trong khi đó, những công ty có quy mô nhỏ hơn sẽ không gặp nhiều gián đoạn như vậy.

Trong 4 thương hiệu, thời gian gián đoạn tại các doanh nghiệp sử dụng giải pháp SAP là dài nhất. Như đã nhắc đến ở trên, vì khách hàng của SAP là các tập đoàn quốc tế sở hữu quy trình kinh doanh vô cùng phức tạp.

Cũng tương tự như trên, Infor khuyến khích khách hàng hạn chế tùy chỉnh nhằm giảm tối đa rủi ro.

Nguồn nhân lực nội bộ

Lựa chọn giữa việc sử dụng nhân lực nội bộ hay từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí triển khai. Thuê càng nhiều nhân sự bên ngoài đồng nghĩa với việc chi phí càng cao.

Doanh nghiệp triển khai giải pháp của Oracle tận dụng nguồn nhân lực nội bộ nhiều nhất vì những tùy chỉnh và tích hợp của sản phẩm thường khá đơn giản.

Mặt khác, Microsoft Dynamics nhờ đến sự hỗ trợ từ đối tác nhằm cung cấp các tính năng đã được cấu hình sẵn dẫn đến hệ quả là gia tăng số lượng nhân lực từ bên ngoài.

Vai trò của hệ thống ERP trong chiến lược số hóa

Khách hàng của Infor nhận định rằng giải pháp ERP của Infor đóng vai trò quan trọng trong chiến lược số hóa. Những khách hàng này đa số có tầm nhìn xa vì vậy họ rất đồng tình với đường lối kinh doanh cấp tiến của Infor.

Khách hàng của Oracle tập trung vào việc nâng cấp từng tính năng cụ thể nhằm mục đích tự động hóa một quy trình hoặc bộ phận nhất định trong doanh nghiệp (ví dụ như bộ phận tài chính). Khá ít doanh nghiệp coi trọng việc thay đổi toàn diện.

Các Hệ Thống Erp Và So Sánh Erp Oracle Ebs Với Thống Erp Khác

Các hệ thống erp và so sánh erp oracle ebs với thống erp khác

Ngày nay, giải pháp phần mềm erp đang thực sự phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về quản lý đối với doanh nghiệp trong thời hội nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó, ngay cả các doanh nghiệp muốn quản lý và lựa chọn những giải pháp tốt nhất cũng phải tìm hiểu về các hệ thống erp, các loại hệ thống erp phổ biến nhất.

Ngày nay, giải pháp

phần mềm erp

đang thực sự phổ biến và đem lại nhiều lợi ích về quản lý đối với doanh nghiệp trong thời hội nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó, ngay cả các doanh nghiệp muốn quản lý và lựa chọn những giải pháp tốt nhất cũng phải tìm hiểu về

các hệ thống erp

,

các loại hệ thống erp

phổ biến nhất.

Đối với các hệ thống 

phần mềm erp

, việc triển khai hệ thống là quan trọng nhất và tốn kém nhiều chi phí nhất.

Các bước triển khai hệ thống erp

như sau :

- Đánh giá quy trình sản xuất kinh doanh.

- Đào tạo cho cán bộ chủ chốt

- Tổ chức dự án

- Đào tạo quản lý & nghiệp vụ cho các cán bộ

- Chạy thử

- Tiêu chí đánh giá hoạt động

- Đánh giá sau khi triển khai hệ thống ứng dụng

Trong

các hệ thống erp

thì việc

là hết sức quan trọng, việc lựa chọn phần mềm phù hợp nhất sẽ mang lại những hiệu quả cao trong công việc.  Trên thị trường hiện nay, có

của Việt Nam hoặc do nước ngoài cung cấp, mà chúng ta có thể làm những phép so sánh như sau : Phần mềm nước ngoài đầy đủ tính năng, hiện đại hơn nhưng giá cả dịch vụ cao và còn tương đối khó với người sử dụng. Phần mềm của Việt Nam tính năng chưa đầy đủ, tối ưu nhưng phù hợp  với trình độ người sử dụng, giá dịch vụ tương đối thấp. Các phân hệ của

phần mềm erp

 và

các loại hệ thống erp

phổ biến bao gồm:

- Kế toán tài chính

- Quản lý bán hàng và phân phối

- Quản lý mua hàng

- Quản lý hàng tồn kho

- Lập kế hoạch và quản lý sản xuất

- Quản lý dịch vụ

- Quản lý dự án

- Quản lý nhân sự

- Báo cáo quản trị   - Báo cáo về thuế

Hiện nay,

mô hình erp cho doanh nghiệp

được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn rất nhiều. Những mô hình erp này đem lại những hiệu quả rất cao trong công việc, giúp quản lý trở nên đơn giản hơn rất nhiều,

phần mềm erp

oracle abs là một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

chúng ta có thể nhận thấy phần mềm này mang nhiều tính năng ưu việt hơn, dễ sử dụng hơn, và chi phí cũng rẻ hơn các hệ thống

khác khá nhiều.

Phần mềm erp

bây giờ đã khá đa dạng và phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc :

hệ thống erp là gì

? Hệ thống erp mang ý nghĩa “hoạch định nguồn lực doanh nghiệp”, mục đích của phần mềm này là hợp nhất các phòng ban, tổ chức vào một hệ thống duy nhất để thực hiện chức năng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, hệ thống erp giúp cho tự động hoá mọi khâu trong các hoạt động kinh doanh.

 

Phần Mềm Erp Giá Bao Nhiêu? Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Phần Mềm Erp &Amp; So Sánh Giá Giữa Các Phần Mềm Erp

Phần mềm ERP giá bao nhiêu? Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP bao gồm: quy mô, số lượng người dùng, độ phức tạp của tính năng, licence, tùy chỉnh,…

Phần mềm ERP giá bao nhiêu?

Xác định giá triển khai của phần mềm ERP không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt nếu doanh nghiệp chưa từng triển khai một phần mềm tương tự trước đó. Mỗi nhà cung cấp mang đến một bảng giá phần mềm ERP khác nhau. Sự phức tạp trong việc định giá có thể khiến doanh nghiệp bị choáng ngợp và không kiểm soát được các chi phí ẩn bổ sung. Thông thường sau khi chọn hệ thống, doanh nghiệp sẽ tiến hành thương lượng các điều khoản hợp đồng với nhà cung cấp để đi đến thống nhất.

Yêu cầu của người dùng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc định giá của phần mềm ERP. Các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng nền tảng Cloud ERP với các tính năng có sẵn, ít tùy chỉnh, số lượng người dùng ít. Các doanh nghiệp lớn có nhu cầu phần mềm phức tạp và sẵn sàng chi mạnh tay hơn. Số lượng người dùng đông hơn, mức độ tùy chỉnh lớn và đa dạng các tính năng nên thông thường các doanh nghiệp lớn lựa chọn triển khai giải pháp On-Premise ERP.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phần mềm ERP

Tùy chỉnh và số lượng người dùng

Số lượng người dùng sử dụng hệ thống và các yêu cầu tùy chỉnh thường được quyết định theo quy mô doanh nghiệp. Mức độ tùy chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thành sản phẩm.

Có hai loại mô hình triển khai phần mềm ERP – On-Premises và Cloud ERP. Mặc dù hệ thống dựa trên đám mây được biết đến với mức giá ban đầu thấp, tuy nhiên, nếu tính tổng chi phí trong thời gian dài, mức giá phần mềm ERP doanh nghiệp phải trả có thể nhiều hơn so với On-Premises ERP. Mức thanh toán của On-Premise được biết là khá cao, thanh toán 1 lần hoặc theo đợt tùy theo phạm vi tùy chỉnh, số tiền có thể lên tới hàng triệu đô, tuy nhiên, về lâu dài, On-Premises là một hình thức đầu tư tiết kiệm. Chi phí bổ sung có thể đến từ các dịch vụ bảo trì, hỗ trợ được cung cấp bởi nhà cung cấp.

Đối với các tổ chức lớn, đầu tư vào một giải pháp ERP có thể là một quyết định rất dễ dàng, nhiều người trong số họ đã nhận ra tại sao phần mềm ERP hữu ích cho doanh nghiệp, hầu hết trong số đó có xu hướng đầu tư vào On-Premises. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn lợi dụng ERP để gia tăng sức cạnh tranh, tuy nhiên, do nguồn ngân sách hạn chế, họ thường lựa chọn các giải pháp dựa trên đám mây do giá cả hợp túi tiền. Trên thực tế, Cloud ERP là hình thức chia nhỏ tiền của khách hàng thành nhiều đợt thanh toán khác nhau, nếu họ giữ chân được khách hàng ở lại, họ sẽ liên tục có nguồn thu thụ động.

Một yếu tố quan trọng không kém quan trọng là giá triển khai của phần mêm ERP. Việc triển khai bao gồm các quy trình như lập kế hoạch dự án và tổ chức, cài đặt, đào tạo và cấu hình hệ thống,… Tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn hoặc nhu cầu tùy chỉnh, chi phí triển khai có thể thay đổi. Tuy nhiên, những chi phí triển khai này có thể bị giảm nếu bạn sử dụng nhân sự CNTT của bạn để trợ giúp trong quá trình triển khai.

Bảo trì là khoản chi phí không thể thiếu đối với hệ thống ERP. Đối với Cloud, chi phí bảo trì được tính một phần vào các gói chi phí cung cấp dịch vụ, được doanh nghiệp chi trả. Đối với On-Premises, doanh nghiệp sẽ phải tự lên kế hoạch và trả tiền cho dịch vụ bảo trì để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Chi phí bảo trì thông thường bao gồm: chi phí mạng, chi phí nhân sự CNTT và chi phí phần cứng bổ sung.

Đào tạo sử dụng hệ thống là bước quan trọng trong triển khai ERP. Việc đào tạo cần được tiến hành liên tục để đảm bảo người dùng sử dụng hệ thống ERP hiệu quả. Chi phí đào tạo là một trong những khoản chi phí tốn kém, nhưng xứng đáng để đầu tư.

Giá của phần mềm ERP là bao nhiêu?

Vậy chi phí phần mềm ERP là bao nhiêu? Như đã đề cập trước đó, giá của phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưquy mô, số lượng người dùng, độ phức tạp của tính năng, licence, tùy chỉnh,… Tuy nhiên, với mục đích cung cấp một câu trả lời đơn giản, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn về số tiền bạn nên chi tiêu trong một hệ thống ERP.

Bảng giá phần mềm ERP đối với doanh nghiệp nhỏ

Ví dụ về phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ

Giải pháp ERP Sage Intacct kết hợp giữa Sage và Intacct, đưa đến tính năng kết hợp mạnh mẽ của cả hai công ty. Về cơ bản phần mềm ERP này cung cấp giải pháp quản lý tài chính và kế toán với tất cả những lợi ích của điện toán đám mây. Hệ thống được thiết kế để tăng hiệu suất hoạt động của công ty và năng suất tài chính. Các chức năng chính bao gồm quản lý tiền mặt, kế toán, mua, hợp nhất tài chính, thanh toán thuê bao, hợp đồng, quản lý nhà cung cấp và báo cáo tài chính.

Nền tảng ERP dựa trên đám mây Odoo là sự kết hợp giữa nhiều ứng dụng Mua hàng, Bán hàng, CRM, Kế toán, Nhân sự, Kho, Dự án, POS, Thương mại điện tử, Sản xuất,… nằm trong một phần mềm duy nhất, giúp các doanh nghiệp quản lý toàn diện các khía cạnh kinh doanh. Người dùng có cơ hội sử dụng khoảng 300 ứng dụng mới mỗi tháng.

Nền tảng ERP dựa trên đám mây ECount giúp các doanh nghiệp quản lý các quy trình mua, sản xuất, kế toán và nhân sự. Hiện nay, hệ thống đang được khoảng 22.000 tổ chức trên toàn thế giới sử dụng. Giải pháp ERP linh hoạt cao này được khuyến khích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

FinancialForce ERP giúp các doanh nghiệp chuyển đổi từ phần mềm CRM sang nền tảng ERP. Phần mềm này đem đến nhiều lợi ích cho bộ phận cung cấp dịch vụ khách hàng của tổ chức vì nó thống nhất tất cả các phòng ban dưới một nền tảng ERP được xây dựng từ hệ thống Salesforce. Phần mềm kết nối nhân viên, khách hàng, sản phẩm và thậm chí cả các đối tác, cho phép người dùng theo dõi toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Các tính năng chính bao gồm quy trình làm việc, phân tích, báo cáo liên ngành và cộng tác, quản lý tài chính, đặt hàng và thanh toán và quản lý chuỗi cung ứng,…

Ví dụ về phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo tích hợp nhiều ứng dụng Mua hàng, Bán hàng, Kế toán, Chăm sóc khách hàng (CRM), Kế toán, Dự án, Sản xuất, Kho, Website, Lịch, Livechat, Event,… không những phù hợp với doanh nghiệp nhỏ còn đáp ứng được nhu cầu phức tạp của các doanh nghiệp vừa và lớn.

Giải pháp ERP tổng thể Netsuite ERP được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức và doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Nó có khả năng tự động hóa doanh thu, đặt hàng, hàng tồn kho và quản lý tài chính, tài sản cố định và thanh toán. Các chức năng này cung cấp các màn hình hiển thị vào các báo cáo thân thiện với người dùng. Nền tảng này kết hợp quản lý tài chính và kinh doanh, cho phép người dùng đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý.

Là một phần mềm ERP mạnh mẽ, SYSPRO được thiết kế để giúp các công ty sản xuất tích hợp, đồng bộ hóa và kiểm soát các quy trình. Phần mềm có thể triển khai trên nền tảng đám mây hoặc trên chính server của doanh nghiệp. Công cụ này có nhiều mô-đun cung cấp tính năng không chỉ tập trung vào sản xuất mà còn các quy trình khác của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý chi phí hiệu quả bằng cách giảm thiểu tổn thất từ ​​các quy trình thủ công và quá trình lặp đi lặp lại. SYSPRO cũng tự động hóa kho thông qua quản lý phân phối. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp doanh nghiệp quản lý kế toán, tài chính bên cạnh quản lý hoạt động sản xuất. Cách tốt nhất để đánh giá mức độ đáp ứng của các tính năng là dùng thử.

Là một nền tảng quản lý đa kênh, Brightpearl được khuyến khích cho các nhà bán lẻ vì nó hữu ích trong việc quản lý đơn đặt hàng, kế toán, thông tin khách hàng và hàng tồn kho từ một giao diện điều khiển duy nhất. Khả năng báo cáo theo thời gian thực của nó cung cấp cho người dùng một view nhìn về hành vi mua hàng của khách hàng, dòng tiền, lợi nhuận và kênh. Phần mềm có thể tích hợp với Shopify, Bigcommerce, Magento và các nền tảng tiếp thị trực tuyến như Amazon và eBay.

Là một nền tảng quản lý doanh nghiệp dành cho mọi loại hình doanh nghiệp, Oracle ERP xây dựng quy trình phần mềm tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn ngành, vừa đơn giản vừa đảm bảo khả năng mở rộng cao và có thể tự động hóa các quy trình như báo cáo, tuân thủ, lập kế hoạch, mua sắm, quản lý rủi ro và vòng đời sản phẩm. Giải pháp ERP tích hợp này đi kèm với một loạt các ứng dụng có thể tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện tính kiểm soát đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh.

SAP cung cấp một hệ thống ERP có quy mô bắt đầu với SAP Business One. SAP S / 4HANA được thiết kế cho các doanh nghiệp toàn cầu. Phần mềm có thể được triển khai trên Cloud hoặc được triển khai trên nền tảng server của doanh nghiệp, cung cấp cho các công ty quyền kiểm soát các tổ chức của họ. Nền tảng ERP thông minh này chứa đựng các tính năng chính bao gồm phân tích dự báo, tối ưu tự động hóa, linh hoạt và đảm bảo kết nối thông tin giữa công ty mẹ và các công ty con.

Là một giải pháp ERP dựa trên nền tảng đám mây được trang bị công cụ kinh doanh mạnh mẽ, Focus 8 được thiết kế để giúp các doanh nghiệp phân tích kỹ lưỡng dữ liệu của họ. Dữ liệu theo thời gian thực có thể truy cập dễ dàng và hoàn toàn an toàn đói với người dùng, cho phép họ đưa ra quyết định thông minh hoặc tạo báo cáo kịp thời.

So Sánh Các Giải Pháp Nhà Thông Minh Hot Nhất Hiện Nay

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Được sống trong một ngôi nhà thông minh với những lợi ích tuyệt vời thật sung sướng đúng không bạn? Nhưng giữa hàng loạt các kiểu nhà thông minh hiện nay, sẽ thật khó cho việc chọn lựa. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

Tại sao các hộ gia đình hiện nay lại ưa chuộng nhà thông minh đến vậy? Rất đơn giản, với nhà thông minh bạn sẽ không còn phải đụng tay, đụng chân nhiều nữa bởi mọi việc đã có những thiết bị thông minh hỗ trợ. Ví dụ như bật tắt đèn điện, đóng mở rèm cửa, đóng mở cửa ra vào, camera quan sát… Thật tiện lợi chỉ với vài thao tác trên các thiết bị công nghệ hiện đại như smart phone, tablet, laptop cá nhân….

Giờ chúng ta sẽ cùng nhau so sánh các giải pháp nhà thông minh đang rất được ưa thích hiện nay.

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói: được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và thông minh như hoạt động theo ngữ cảnh theo kịch bản được cài đặt, tự động tắt mở thiết bị dựa vào dữ liệu phân tích từ cảm biến, tự động đóng mở rèm, tự động tưới cây, khả năng tự học thói quen người dùng để đưa ra những cảnh báo bất thường.

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại: cũng sẽ có những tính năng tương tự nhà điều khiển bằng giọng nói. Nhưng so với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói kiểu nhà thông minh này được ưa chuộng hơn, sử dụng rộng rãi hơn. Vì đây là ngôi nhà được trang bị bằng những thiết bị riêng rẽ nên sẽ dễ dàng hơn cho người dùng trong việc mua sắm. Và việc sử dụng thiết bị hiện đại cũng sẽ nhanh nhạy hơn so với nhân diện giọng nói.

Qua đó là những so sánh các giải pháp nhà thông minh chúng tôi gửi đến bạn. Với mong muốn sẽ được hỗ trợ bạn phần nào đó trong việc lựa chọn những giải pháp nhà thông minh phù hợp nhất với gia đình mình.

Vậy mua sắm các thiết bị nhà thông minh ở đâu chất lượng nhất? Chúng ta mong muốn sự tiện lợi ở trong gia đình mình, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, sắm những món đồ nào trước. Đừng lo, đã có hỗ trợ bạn.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo của chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi cũng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá ưu đãi nhất.