Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Neo / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông

bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông được các kts Việt Architect tư vấn thiết kế, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, các công trình luôn đảm bảo tối ưu công năng, không gian sử dụng tối đa, đảm báo các yếu tố chi phí xây dựng, thẩm mỹ, công năng và phong thuỷ.

CHUẨN BỊ THI CÔNG ĐÓNG CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP NHƯ NÀO?

Trước khi tiến hành biện pháp thi công đóng cọc bê tông cốt thép thì chúng ta cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Cụ thể:

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: báo cáo khảo sát địa chất của mỗi công trình, bản vẽ bố trí cọc, bản vẽ thiết kế móng, bản đồ công trình ngầm, quy trình thi công… Máy ép và thiết bị thi công cần phải di chuyển hết đến công trường. Mặt ngoài khu vực máy ép phải xếp đầy đủ cọc cần sử dụng. Các đoạn cọc cần phân nhóm và xếp riêng biệt từng nhóm có cùng chiều dài. Cọc được sử dụng cần phải có hồ sơ sản xuất cọc cũng như đầy đủ phiếu kiểm nghiệm của thép, tính chất cơ lý của bê tông, biên bản kiểm tra cọc… Với cọc bê tông cốt thép đúc sẵn chỉ được ép khi đã đủ tuổi cũng như đảm bảo kích thước và cường độ đạt chuẩn thiết kế.

Sử dụng cẩu để dựng hết cọc cốt thép cũng như giá ép cọc bê tông để cọc thẳng đứng và vuông góc với mặt đất sau đó sử dụng thanh định hướng khung máy ép cọc bê tông cốt thép. Khi bắt đầu tiến hành ép cọc thì ta sẽ tiến hành từ từ làm sao để cọc vận chuyển xuống với vận tốc thấp để đảm bảo nó luôn thẳng đứng, không bị nghiêng, gãy. Tiến hành ép đến độ sâu như trong bản thiết kế, Khi đã tiến hành đóng xong cọc 1 thì sẽ tiến hành đóng cọc 2. Hãy nhớ là khi đóng cọc 2 thì cần căn chỉnh làm sao mà cọc 2 có đường trục trùng với trục kích và đường trục của cọc 1. Khi ép cọc 2 ta cũng tiến hành như ép cọc 1, ban đầu đóng từ từ sau đó tăng dần đến khi cọc được chắc chắn nhất.

Về phần bản vẽ tuỳ theo từng công trinh sẽ có phương án cụ thể. Có thể liên hệ với chúng tôi tham khảo Hotline: 0989 149 805

Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép Neo, Tải, Robot

Đây là ” biện pháp thi công ép cọc bê tông cốt thép bằng giàn máy Robot, Tải ,Neo ” để các chủ nhà có thể biết được khi thuê đơn vị thi công ép cọc cho nhà mình có thể biết được biện pháp và từ đó để chuẩn bị phương án tốt nhất trong quá trình thi công ép cọc bê tông nhà dân và dự án.

1/ Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc bê tông cốt thép?

Trước tiến để tiến hành thi công ép cọc bê tông đầu tiên mỗi công trình cần chuẩn bị mặt bằng tốt, mặt bằng tốt đây không bị vướng móng, mặt bằng khô ráo không bị ướt nhầy nhụa.

Trong số trường hợp công trình trên phố để thi công ép cọc bê tông dễ dàng đầu tiên chủ nhà tiến hành thuê đơn vị phá dỡ để thi công phá công trình và tiến hành múc móng theo đúng thiết kế yêu cầu. Sau khi múc công trình có nước tiến hành hút nước và đổ cát tầm 30 phần cát cho khô ráo để bên ép cọc có thể thi công được công trình ép cọc đó.

2/ Tổ chức nhân sự thi công ép cọc bê tông?

Trước khi chuẩn bị đưa máy tới công trình nhân sự là điều vô cùng quan trọng vì thế mà công ty ép cọc cần phải đảm bảo nhân sự luôn luôn đủ để trực chiến để chuyển máy móc và trang thiết bị tới công trình.

Nhân sự phải đảm bảo các trang thiết bị cần thiết như mũ bảo vệ, áo lưới có phát quang, Chân đi giầy tránh tình trạng trong khi thi công bị ảnh hưởng đến an toàn lao động….

3/ Trang thiết bị máy móc đầu vào trong quá trình thi công?

Máy móc và trang thiết bị đầy đủ tránh trong khi thi công bị thiếu lại phải đi mua làm ngắt quãng trong khi thi công.

Máy móc phải có đồng hồ và đầy đủ giấy tờ máy móc trong khi thi công đối với công trình nhà dân thì chỉ cần có đồng hồ bình thường.

4/ Chuẩn bị vật tư đưa đến công trình thi công- – Biện pháp thi công ép cọc bê tông

Vận chuyển cọc bê tông đến công trình kiểm tra cọc bê tông có đúng chất lượng như trong hợp đồng hay không, bị sứt hay vỡ cọc hoặc chiều dài cọc đúng như trong hợp đồng chưa.

Tập kết cọc gần chỗ thi công để làm sao cho máy móc có thể thi công lấy cọc đưa vào bệ ép thật dễ dàng và nhanh chóng

5/ Tiến hành thi công ép cọc bê tông theo đúng trong thiết kế- Biện pháp thi công ép cọc bê tông

Để tiến hành thi công ép cọc đúng như trong bản thiết kế mà chủ đầu tư yêu cầu thì bên chủ đầu tư cần bắn tim cốt cho bên ép cọc để từ đó bên ép cọc dựa các vị trí đó mà ép đúng theo bên giao thầu.

Đối với công trình dân dụng việc ép thử cọc đầu tiên để đảm bảo cọc đạt tải tấn như trong bản thiết kế và từ cọc thử đó ta tổ hợp cọc ép đại trà.

6/ Bảng báo giá cọc và Nhân công ép cọc vuông 200×200, 250×250 và Ly Tâm D300, D350?

Mọi yêu cầu và thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ sđt bên đưới để được giải đáp cụ thể cho từng công trình.

Liên hệ:

Website: http://cocbetongthanglong.com.vn/

Email: giaepcocbetongthanglong@gmail.com

CS1: Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức Hà Nội

CS2: Liên Mạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

CS3: Vĩnh Tuy – Thanh Trì – Hà Nội

CS4: Ngã Ba Hòa Lạc – Thạch Thất – Hà Nội

Quy Trình Và Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép Cho Công Trình Thi Công Ép Cọc

PHƯƠNG ÁN SỬ DỤNG THI CÔNG ÉP CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP CHO CÔNG TRÌNH DÂN SINH VÀ CÔNG NGHIỆP

1. Phân tích trắc địa công trình thi công ép cọc bê tông cốt thépSử dụng công nghệ thăm dò trắc địa hiện đại công trình thi công xây dựng trước khi tiến hành ép cọc cốt thép, để đưa ra những phương án chính xác xem xung quanh công trình bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật xem có còn thiếu sót những gì không. Công tác thăm dò trắc địa phải tuân thủ theo TCVN 3972-85. Sau khi nhận bàn giao công trình ép bê tông về mặt bằng với Khách. Chúng ta sẽ theo bản vẽ để định vị cọc BT cốt thép để chuẩn bị sang bước thứ 2 là thi công ép cọc cốt thép

2. Giải pháp chuẩn bị thi công xây dựng ép cọc

a. Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc+ Chỗ xếp cọc cốt thép không năm trong nơi thi công ép CBTCT, khu vực vận chuyển cọc bê tông cốt thép ra chỗ máy ép cọc bê tông cốt thép không lồi lõm+ CBTCT phải xác định sẵn đường tâm và không lấy những cọc cốt thép không đảm bảo tới chất lượng kỹ thuật công trình ép cọc bê tông+ Chuẩn bị bản báo cáo các thông số cần thiết trong quý trình khảo sát ở trên+ Định vị và giác móng công trình ép cọc BT cốt thép

2.1. Máy thi công xây dựng ép cọc bê tông* Máy ép cọc bê tông: Thiết bị ép bê tông phải đạt tiêu chuẩn và chất lượng để trong quá trình thi công sẽ đạt những chất lượng tốt nhất cho công trình, xem xét thiết bị ép CBTCT đủ tiêu chuẩn sau đây:

2.2. Phương pháp chuẩn bị thi công ép bê tông:– Chúng ta tiến hành dọn dẹp và san bằng bề mặt công trình thi công ép CBTCT– Trong quá trình vận chuyển cọc bê tông cốt thép ta cần lưu ý tránh xảy ra những tình trạng xấu nhất cọc cốt thép bị vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển

2.3. Qúa trình thi công biện pháp ép cọc cốt thép

a.Chuẩn bị ép cọc cốt thép:– Định vị chính xác các cọc bê tông cốt thép cần ép qua công tác định vị và giác móng.– Nếu bề mặt thi công mà sụt lún thì ta dùng gỗ chèn xuống chân máy ép cọc bê tông để bảo đảm máy vững chắc trong quá trình thi công ép cọc bê tông– Cẩu lắp khung của máy ép cọc bê tông cốt thép đế vào đúng vị trí thiết kế.– Cẩu lắp giá ép của máy ép cọc bê tông vào khung đế, định vị vị trí chính xác và điều chỉnh cho giá ép bê tông đứng thẳng.

b. Quy trình thi công xây dựng ép cọc bê tông:

Bước 1: Chúng ta dùng cẩu dựng cọc cốt thép vào giá ép cọc bê tông cốt thép làm sao cho cọc thẳng đứng vuông góc với mặt đất sau đó chúng ta gắn chặt đầu trên CBTCT và thanh định hướng khung máy ép cọc bê tông cốt thép. Trong các giây đầu tiên khi tiến hành ép bê tông ta nên cho máy ép từ từ làm sao cho cọc cốt thép với vận tốc xuyên không lớn hơn 1cm/s. Để ý khi phát hiện máy ép neo ép tải bị nghiêng ta dừng lại và điều chỉnh

Bước 2: Ta tiến hành ép đến độ sâu như trong bản thiết kế lúc này xong cọc 1 chúng ta phải thêm cọc 2. Khi thêm cọc 2 ta cần lưu ý căn chỉnh cọc 2 làm sao cho đường trục của cọc 2 trùng với trục kích và đường trục cọc 1. Sau khi cho cọc 2 vào chúng ta nên kiếm tra xem cọc 2 đã chuẩn chưa. Bắt đầu tiến hành thi công ép cọc 2. Lúc này chúng ta bắt đầu ép cọc 2 tốc độ ép CBTCT chuyển động đều với vận tốc không lớn hơn 2 cm/s . Do cọc bê tông gồm nhiều đoạn nên khi ép xong mỗi đoạn CBTCT phải tiến hành nối cọc bằng cách nâng khung di động của giá ép cọc bê tông lên cẩu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép cọc bê tông.

Bước 3: Sau khi máy ép cọc bê tông ép xong cọc đầu tiên, tiếp theo trượt hệ giá ép bê tông trên khung đến vị trí yêu cầu tiếp theo để tiếp tục ép.Trong quá trình ép cọc cốt thép trên đoạn móng đầu tiên, dùng máy cẩu trục của dàn ép cọc thứ 2 vào vị trí theo yêu cầu thiết kế hố móng thứ 2

CBTCT được công nhận là ép xong thỏa mãn m*m điều kiện sau đây:

+ Độ dài cọc được máy ép thủy lực ép sâu trong lòng đất không vượt quá độ dài ngắn nhất máy ép cọc bê tông cốt thép theo thiết kế quy định.+ Lực máy nén ép tại thời điểm cuối cùng có chiều sâu xuyên gấp ba lần đường kính cọc bê tông cốt thép. Vận tốc ép cọc xuống ở mức dưới 1 cm/s.

c. Độ lệch cho phép trong thi công ép cọc bê tông cốt thép :Vị trí cao đáy đài đầu cọc BT cốt thép không được sai số quá 75mm so với vị trí thiết kế, độ nghiêng của cọc không quá 1phần trăm .

d. Yêu cầu report lý lịch ép cọc bê tông cốt thép yêu cầu đủ những nội dung sau:+ Thời gian đúc cọc bê tông+ Số hiệu cọc cốt thép, vị trí và size cọc bê tông .+ Độ sâu ép bê tông, số đốt cọc cốt thép và mối nối cọc bê tông+ Thiết bị máy ép thủy lực+ Những điều cản trở trong ép cọc theo thiết kế, các sai số về vị trí và độ lệch trong thi công ép cọc cốt thép.+ Tên Leader giám sát tiến hành thi công ép cọc cốt thép

Quy Trình Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông

BIỆN PHÁP SỬ DỤNG THI CÔNG XÂY DỰNG ÉP CỌC BT CỐT THÉP CHO CÔNG TRÌNH NHÀ DÂN, NHÀ PHÂN LÔ TẠI HÀ NỘI

1. Khảo sát trắc địa công trình thi công ép bê tông tại Hà Nội

Áp dụng công nghệ thăm dò trắc địa tiên tiến công trình thi công xây dựng trước khi bắt đầu ép cọc BT cốt thép tại Hà Nội, để đưa ra những phương án chính xác xem kích thước công trình đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật xem có còn thiếu sót những gì không. Công tác trắc địa phải tuẩn thủ theo tiêu chuẩn TCVN 3972-85. Sau khi hoàn thành trắc địa và nhận bàn giao công trình bàn giao công trình ép cọc cốt thép về mặt bằng với Khách. Công ty chúng tôi sẽ bám sát vào bản vẽ để định vị cọc BT cốt thép để chuẩn bị sang bước thứ 2 là thi công ép cọc BT cốt thép

2. Phương pháp chuẩn bị thi công xây dựng ép cọc BT cốt thép

a. Chuẩn bị diện tích để thi công ép cọc BT cốt thép

+ Nơi xếp CBTCT không ở trong nơi thi công ép CBTCT, khu vực đưa CBTCT ra chỗ máy Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép không lồi lõm

+ Cọc BT cốt thép phải ký hiệu sẵn đường tâm và không lấy những cọc bê tông cốt thép không đảm bảo yêu cầu chất lượng cho công trình

+ Chuẩn bị bản report thông số yêu cầu kỹ thuật trong quá trình khảo sát công trình

+ Định vị và giác móng công trình ép cọc

b. Thiết bị thi công xây dựng ép bê tông cốt thép

* Máy móc ép cọc bê tông:

Máy ép CBTCT phải đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của máy để làm sao cho công trình lúc thi công đạt công suất tốt nhất, kiếm tra máy móc ép CBTCT đủ tiêu chuẩn sau đây:

+ Lực máy Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép lớn nhất không bé hơn 1.4 lần lực máy ép cọc cốt thép lớn nhất (Pep)max ảnh hưởng lên đỉnh cọc bê tông cốt thép do kỹ thuật quy đinh

+ Lực máy ép bê tông phải đảm bảo tác động đúng dọc trục cọc bê tông khi ép đỉnh cọc bê tông hoặc tác dụng đều trên các mặt bên CBTCT khi ép ôm.

+ Bắt đầu ép CBTCT không ảnh hưởng ra lực ngang tác động vào cọc cốt thép

+ Hoạt động của pittông của máy Quy trình thi công ép cọc bê tông kích hoặc tời cá phải đều và khống chế được tốc độ ép cọc BT cốt thép.

+ Thiết bị ép cọc BT cốt thép phải có khóa giữ lúc cho máy dừng hoạt động

+ Thiết bị ép cọc BT cốt thép phải đảm bảo những tiêu chuẩn trong lao động

* Lựa chọn máy ép cọc

– Cọc cốt thép có tiết diện là: 30 x 30 (cm) chiều dài mỗi đoạn cọc 8.0 (m).

– Lực chịu tải của cọc : P = 49,34 (KN) = 49,34 (tấn)

2.2. Công tác chuẩn bị thi công ép CBTCT:

– Ta chuẩn bị dọn dẹp và san bằng bề mặt công trình thi công xây dựng ép cọc cốt thép

– Trong quá trình vận chuyển cọc cốt thép chúng ta cần lưu ý tránh xảy ra những tình trạng xấu nhất CBTCT bị hư hại trong quá trình vận chuyển

2.3. Quy trình thi công biện pháp Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép tại Hà Nội

a.Chuẩn bị ép bê tông:

– Xem cho chính xác vị trí các cọc bê tông cần ép qua phương pháp định vị và giác móng.

– Nếu có hiện tượng sụt lún thì ta dùng gỗ chèn xuống chân máy Quy trình thi công ép cọc bê tông để đảm bảo máy vững chắc trong quá trình thi công ép bê tông cốt thép

– Cẩu lắp khung của máy ép neo ép tải đế vào đúng vị trí thiết kế.

– Cẩu lắp giá ép của máy ép thủy lực vào khung đế, định vị chuẩn xác và điều chỉnh cho giá ép CBTCT thẳng đứng.

b. Quy trình thi công xây dựng Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép tại Hà Nội:

Bước 1: Ta dùng máy cẩu cọc vào giá ép cọc làm sao cho cọc không bị nghiêng vuông góc với bề mặt sau đó chúng ta gắn chặt đầu trên cọc bê tông cốt thép và thanh định hướng khung máy Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép. Trong giây đầu tiên khi tiến hành ép bê tông ta cho máy thủy lực ép đồng đều làm sao cho cọc bê tông với chuyển động không lớn hơn 1cm/s. Để ý khi phát hiện máy Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép bị nghiêng thì dừng lại để điều chỉnh

Bước 2: Chúng ta tiến hành ép đến độ sâu như trong bản thiết kế lúc này xong cọc 1 bước tiếp theo phải thêm cọc 2. Khi cho thêm cọc 2 chúng ta cần lưu ý căn chỉnh cọc 2 làm sao cho đường trục của cọc 2 trùng với trục kích và đường trục cọc 1. Sau khi cho cọc 2 vào chúng ta nên kiếm tra xem cọc 2 đã thẳng chưa. Bắt đầu tiến hành ép cọc 2. Lúc này chúng ta bắt đầu ép cọc 2 tốc độ ép CBTCT chuyển động đều với vận tốc <2 2 cm/s . Do CBTCT gồm nhiều đoạn nên khi ép xong mỗi đoạn cọc cốt thép phải tiến hành nối cọc bằng cách nâng khung di động của giá ép bê tông lên cẩu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép cọc cốt thép.

Bước 3: Sau khi máy ép Thủy lực ép xong đoạn cọc 1, tiếp theo trượt hệ giá ép cọc BT cốt thép trên khung đến vị trí yêu cầu tiếp theo để tiếp tục ép.Trong quá trình ép cọc BT cốt thép trên móng thứ nhất, dùng máy cẩu trục của dàn ép bê tông cốt thép thứ 2 vào vị trí theo yêu cầu thiết kế hố móng thứ 2

Cọc bê tông cốt thép được chấp thuận là ép xong thỏa mãn m*m điều kiện sau đây:

+ Chiều dài cọc cốt thép được máy Quy trình thi công ép cọc bê tông ép thi công sâu xuống đất không vượt quá độ dài Min máy ép thủy lực theo quy định.

+ Trọng lượng máy nén ép tại thời điểm cuối cùng có chiều sâu xuyên không nhỏ hơn ba lần đường kính cọc cốt thép. Trong lúc đó vận tốc ép xuống phải không quá 1 cm/s.

c. Sai số cho phép trong thi công xây dựng ép CBTCT tại Hà Nội :

Vị trí cao đáy đài đầu cọc không được sai quá 75mm so với vị trí thiết kế, độ lệch của cọc bê tông không lướn hơn 1phần trăm .

+ Thời gian đúc CBTCT

+ Số hiệu cọc bê tông cốt thép, vị trí và size cọc bê tông .

+ Chiều sâu ép bê tông, số đốt cọc cốt thép và mối nối cọc BT cốt thép

+ Thiết bị máy ép neo ép tải

+ Những thắc mắc còn thiếu Quy trình thi công ép cọc bê tông cốt thép theo bản thiết kế, những sai số về vị trí và độ lệch trong tiến hành thi công ép cọc.

+ Tên Leader giám sát tiến hành thi công ép cọc BT cốt thép