Xu Hướng 2/2023 # Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Cisco Telepresence Sx Series # Top 2 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Cisco Telepresence Sx Series # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Cisco Telepresence Sx Series được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TỔNG QUAN GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH CISCO TELEPRESENCE SX SERIES

Một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi đầu tư giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp hội nghị truyền hình Cisco. Trong đó, Cisco SX series là dòng sản phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay. Để tìm hiểu cụ thể những tính năng và lợi ích ưu việt các bạn còn chờ gì mà không cùng SAVITEL tìm hiểu tổng quan giải pháp hội nghị truyền hình Cisco Telepresence SX series nào!

Tổng quan giải pháp hội nghị truyền hình Cisco SX Series

Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cisco Telepresence SX Series Có Gì Vượt Trội?

Một trong những ưu điểm người dùng cân nhắc và lựa chọn Cisco SX Series vì đây là dòng sản phẩm giúp mang đến giải pháp tích hợp tuyệt vời, giúp bạn tận hưởng sự linh hoạt để tạo ra những phòng họp cộng tác video với những khả năng và kích thước khác nhau.

Không chỉ sở hữu nền tảng công nghệ mạnh mẽ, linh hoạt, thiết kế sang trọng và đẹp mắt Cisco SX series còn thuyết phục nhà đầu tư bằng chi phí hợp lý, đặc biệt rất dễ cài đặt và sử dụng. Hiện tại Cisco SX series có 03 dòng sản phẩm cụ thể để bạn lựa chọn đầu tư tùy theo nhu cầu bao gồm:

Cisco TelePresence SX80 Codec

Cisco TelePresence SX20 Quick Set

Cisco TelePresence SX10 Quick Set

Cisco SX Series với nhiều tính năng vượt trội

Nên Lựa Chọn Và Đầu Tư Giải Pháp Thiết Bị Cisco Telepresence SX Series Nào?

Cisco SX Series cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình tích hợp linh hoạt tuyệt vời, tùy theo nhu cầu hội họp của từng doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp thiết bị hội nghị Cisco phù hợp nhất.

Với Cisco TelePresence SX80 Codec

Là giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình mã hóa mạnh mẽ và giàu tính năng.

Giúp cung cấp video độ nét cao và âm thanh trung thực.

Sử dụng SX80 Codec để tùy chỉnh kinh nghiệm cộng tác video lớn.

Hiện Cisco Codec SX80 có sẵn 03 gói tích hợp khác nhau với 03 tùy chọn camera cho nhu cầu kích thước phòng họp khác nhau.

Với Cisco TelePresence SX Series Quick Set

Cisco SX Quick Set series bao gồm các codec và camera linh hoạt với khả năng mở rộng dễ dàng để biến bất kỳ màn hình phẳng thành một hệ thống cộng tác video dành cho phòng hợp nhỏ và vừa. Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình này bao gồm: Cisco TelePresence SX20 Quick Set và SX10 Quick Set.

Cisco SX 20 Quick Set tối ưu cho phòng họp

Cisco TelePresence SX20 Quick Set:

Thiết bị cung cấp hội nghị đa điểm với chất lượng video độ nét cao.

Có 03 lựa chọn camera khác nhau để phù hợp với kích thước phòng.

Cisco SX20 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt trong cùng một hệ thống all-in-one.

Đa tính năng giúp mang đến trải nghiệm hội họp trên cả mong đợi.

Cisco SX20 rất phù hợp sử dụng cho các phòng hợp trung bình từ 6 – 20 người tham gia.

Cisco TelePresence SX10 Quick Set:

Là thiết bị hội nghị truyền hình all-in-one.

Tích hợp đầy đủ camera cùng codec trong 01 thiết bị nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt.

Cung cấp video chất lượng cao.

Khả năng mở rộng, cài đặt và triển khai vô cùng dễ dàng.

Cisco SX10 là thiết bị lý tưởng cho các phòng họp hay các không gian nhỏ với 4 – 5 người tham gia hội họp.

Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Trực Tuyến

Hội nghị truyền hình trực tuyến là việc thực hiện truyền tải âm thanh và hình ảnh giữa 2 hoặc nhiều điểm kết nối thông qua đường mạng internet để truyền tải dữ liệu đến phòng họp. Cuộc họp trực tuyến diễn ra giữa 2 văn phòng khác nhau gọi là Point – to – Point hoặc từ 2 văn phòng trở lên gọi là Multi – Point, với số lượng phòng họp có thể từ 10 đến 20 người/ một phòng họp.

Những hệ thống hội nghị trực tuyến phần cứng chuyên dụng đều dùng các chuẩn quốc tế đã được phê chuẩn và thông qua. Các chuẩn cơ bản như sau:

Chuẩn mã hóa: Giao thức H.264 (có một số phiên bản)

Chuẩn giao tiếp: Giao thức H.323 chuẩn để các thiết bị hội nghị truyền hình kết nối với nhau một cách dễ dàng (hội nghị truyền hình trực tuyến phần mềm rất khó để kết nối nhau)

Chuẩn trình chiếu nội dung: Giao thức H.239 dùng trình chiếu nội dung lên màn hình trong các trường hợp cần thuyết trình, đào tạo…

Chuẩn âm thanh: G.711A, G.711U, G.722, G.722.1 (Siren 7), iLBC, Speex Wide… và một số chuẩn khác

Hệ thống hội nghị truyền hình cơ bản có một Camera, một Microphone và một bộ Codec. Hình ảnh từ Camera và âm thanh từ Microphone sẽ được chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật số và truyền tới địa điểm tiếp nhận thông qua bộ giải mã hay còn gọi là “đầu Codec”. Tại địa điểm tiếp nhận đó sẽ có một “đầu codec khác” nhận tín hiệu, sau đó giải mã và xuất hình ảnh và âm thanh ra màn hình và loa, đồng thời hình ảnh và âm thanh tại địa điểm tiếp nhận sẽ được gửi trở lại vị trí ban đầu.

Giải pháp hoạt động dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống hội nghị trực tuyến tiên tiến nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn.

Ưu và nhược điểm của hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Tăng năng suất hoạt động công việc một cách tối đa, giảm thiểu chi phí di chuyển, tiết kiệm được thời gian.

Đảm bảo được nội dung liên lạc, chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét. Các bài thuyết trình, dữ liệu, video được chia sẻ đồng thời giữa các điểm cầu.

Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến với những tính năng bảo mật vượt trội, ổn định và hoàn toàn lưu trữ được toàn bộ nội dung cuộc họp.

Giúp doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Phát triển và tăng cường các mối quan hệ của khách hàng và đối tác.

Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến giúp doanh nghiệp tổ chức nhanh chóng các cuộc họp đúng thời gian. Giúp doanh nghiệp phản hồi thông tin tới đối tác, khách hàng chính xác và nhanh chóng.

Chi phí đầu tư hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến khá cao.

Phụ thuộc trực tiếp vào đường truyền mạng.

Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến gồm những loại nào?

Hệ thống phần cứng chuyên dụng: AVer, Polycom, cisco,…

AVer, Polycom, Cisco,.. là những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới về các thiết bị hội nghị truyền hình, AVer có xuất xứ từ taiwan, Polycom xuất xứ ở Mỹ, Cisco xuất xứ ở những nước liên minh Châu Âu, nên mức giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thường thì những doanh nghiệp có mức khả năng tài chính trung bình thì sẽ sử dụng những sản phẩm từ AVer, chất lượng sản phẩm không thua kém gì những hãng về các thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến khác.

Còn những doanh nghiệp có mức tài chính ổn định hơn sẽ sử dụng những sản phẩm của Polycom hoặc Cisco, với những tính năng ưu Việt vượt trội, chất lượng hoàn hảo.

Thiết bị điều khiển đa điểm (MCU) là một loại phần cứng hội nghị truyền hình có chức năng là cầu nối cho thiết bị đầu cuối tham gia vào một hệ thống hội nghị đa điểm.

MCU cho phép người dùng kiểm soát các chế độ hiển thị các thiết bị đầu cuối khác nhau.

Tất cả người dùng được hiển thị trên màn hình chia nhỏ.

Lựa chọn loa được hiển thị bằng giọng nói kích hoạt bằng giọng nói.

Các điểm hội nghị cá nhân được hiển thị toàn màn hình và được chuyển đổi giữa một người điều tiết bằng tay.

Hiển thị đồng thời 24 điểm .

Có thể nâng cấp tối đa lên tới 200 điểm HD.

Hỗ trợ tất cả các thiết bị chuẩn H.323/SIP

Cho phép chia sẽ dữ liệu HD từ máy tính.

Dễ dàng sử dụng và điều khiển thông qua giao diện web.

Có thể cài trên smartphone, laptop/PC

Hệ thống phần mềm: Skype for business, google Hangout,..

Người dùng có thể tạo nhóm thông qua tên miền

Có nhiều chế độ thể hiện tình trạng hiện tại của người dùng: có sẵn, trong cuộc họp, không khả dụng hoặc ngoại tuyến.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu, người dùng có thể ghi lại các cuộc họp.

Cuộc họp được mời dưới dạng Email thay thế.

Chỉ cần kết nối internet là bạn có thể dùng bất cứ đâu, trên nhiều loại thiết bị khác nhau như: smart phone, laptop/PC,..

Người dùng có thể kiểm soát màn hình của người tham gia hoặc chia sẻ màn hình của riêng họ trong khi hội nghị video đang diễn ra

Với nhiều tính năng tiện ích miễn phí hoặc phải trả phí tùy thuộc vào từng nhu cầu, từng loại tài khoản mà doanh nghiệp lựa chọn.

Google Hangout tương thích đa nền tảng: laptop/PC, Smartphone.

Chỉ cần kết nối internet, người dùng có thể họp hội nghị truyền hình mọi lúc mọi nơi.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu, khả năng tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất. Thường thì hệ thống phần mềm sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với phần cứng. Chúng tối sẽ tư vấn những giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đạt được chất lượng mà doanh nghiệp mong muốn.

Những lĩnh vực nào mà doanh nghiệp ứng dụng cho hội nghị truyền hình trực tuyến

Lĩnh vực kinh doanh: họp chiến lược kinh doanh của mỗi công ty, tranning nhân viên từ xa, hướng dẫn chỉ đạo công tác,…

Lĩnh vực chính trị: họp chỉ đạo, họp chính trị,..

Lĩnh vực giáo dục: tổ chức đào tạo nội bộ, nâng cao hiệu quả đào tạo trực tuyến từ xa…

Lĩnh vực y tế: với những hoạt động nhằm giúp trao đổi kinh nghiệm, hội thảo với các bác sĩ nước ngoài, giúp hội chuẩn, chỉ đạo phẫu thuật, thực hiện hoạt động chăm sóc y tế từ xa…

Lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh: đào tạo những khóa học diễn viên ngắn hạn, hoặc đào tạo đạo diễn theo quốc tế,…

Giúp các tổ chức, các cơ quan, các khu, các sở hoặc các trường có thể thực hiện tốt công tác điều hành, quản lý khi bị phân tách về không gian.

Hội nghị truyền hình trực tuyến còn được ứng dụng rộng rãi trong những lĩnh vực khác với yêu cầu về việc giao tiếp trực tiếp theo thời gian thực hay cần trao đổi thông tin thông qua hình ảnh, âm thanh…

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất. Thường thì hệ thống phần mềm sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với phần cứng, nhưng chất lượng thì không thể nào bằng phần cứng được.

Liên hệ SAVITEL – 0933 85 7676 để được tư vấn những giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đạt được chất lượng mà Bạn mong muốn.

Hội Nghị Truyền Hình Cisco (Họp Trực Tuyến Tốt Nhất)

1. Giới thiệu về giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO  (CISCO video conferencing) là giải pháp hội nghị truyền hình tinh tế từ chất lượng đến thiết kế. Thiết bị hội nghị truyền hình CISCO được tạo nên khi Cisco mua lại TANDBERG một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hội nghị truyền hình tại Châu Âu. Phát triển từ nền tảng vững chắc, giải pháp hội nghị truyền hình Cisco hiện nay được đánh giá là giải pháp thiết bị cao cấp và đặc biệt tinh tế trong thiết kế. Không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng mà còn mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng.

2. Tổng quát về hệ giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO

Ở phần này chúng ta cùng nhau đi chi tiết hơn từ các thành phần cấu tạo nên hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO đến phương thức vận hành của bộ sản phẩm. Hải Hưng xin chia ra làm 3 mục như sau:

2.1. Thành phần hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

04 bộ thiết bị mạng Cisco

04 bộ switch mạng cisco tiêu chuẩn

01 phần mềm điều khiển đa điểm (MCU mềm)

04 bộ thiết bị phụ trợ bao gồm: 01 màn hình hiển thị, 01 UPS lưu điện và 01 kệ đỡ thiết bị

01 gói chi phí lắp đặt và phụ kiện cho toàn bộ hệ thống

Dịch vụ bảo hành 12 tháng cho tất cả thiết bị

Lưu ý: Các thành phần được liệt kệ ở trên chỉ có trong hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO như SX20, DX80, MCU 5300 không bao gồm các hãng khác.

2.2. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO được vận hành qua phần mềm điều khiển đa điểm. Thông qua hệ thống đa điểm tất cả các điểm từ đầu đến cuối trong hội nghị đều được kết nối với nhau thông qua địa chỉ IP riêng của mỗi điểm đó. Dễ hiểu hơn mỗi điểm đều có một địa chỉ IP riêng, tất cả các điểm vệ tinh sẽ gọi đến điểm trung tâm thông qua địa chỉ IP đó và ngược lại điểm trung tâm cũng liên lạc với điểm vệ tinh thông qua địa chỉ IP riêng của mình. Đặc biệt lưu ý tốc độ đường truyền tại mỗi điểm nhánh phải đạt tối thiểu 1Mps/s và tốc độ đường truyền tại điểm trung tâm sẽ bằng tất cả các điểm nhánh cộng lại. Điều này rất quan trọng vì tốc độ đường truyền yêu cầu là ở cả 2 chiều đi và về. Quý khách hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp mạng phù hợp. Hải Hưng đề nghị nếu quý khách ở tại Hà Nội hãy sử dụng gói cước của Viettel cho hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO của mình.

2.3. Mô hình hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình họp trực tuyến CISCO

Ở mục này Hải Hưng sẽ gửi đến các bạn hình ảnh để giúp hình dung rõ nhất

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình (Video Conferencing)

Giới thiệu chung :

Hệ thống Video Conferencing ngày nay là một dịch vụ mở rộng trên nền hạ tầng IP. Mục tiêu của việc triển khai hệ thống Video Conferencing là nhằm triển khai dịch vụ thông dụng và phổ biến hiện nay cho phép các công ty ở trụ sở chính và các công ty thành viên tại chỗ hoặc ở xa có thể trao đổi với nhau không chỉ bằng lời nói mà bằng hình ảnh và không chỉ với một vài công ty mà có thể tham gia nhiều công ty cùng lúc, từ đó hình thành một mạng thống nhất trên toàn hệ thống mạng.

Nắm bắt được các lợi ích mạnh mẽ của công nghệ video conferecing của Polycom cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của khách hàng, kế hoạch xây dựng hệ thống video conferencing kết nối Hà Nội và Hồ Chí Minh nhằm thực hiện mục tiêu hội nghị thông qua môi trường video conferencing để phục vụ công tác hội họp, quản lý, điều hành, khai thác thông qua môi trường mạng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Là một nhà cung cấp giải pháp video conferencing hàng đầu trên thế giới Polycom cung cấp các giải pháp cho phép tất cả các đối tượng khách hàng luôn thành công trong việc kết nối và hội nghị, không phụ thuộc vào môi trường và vị trí địa lý. Giải pháp Polycom cho phép cộng tác một cách hợp nhất, cùng với sự hỗ trợ của hạ tầng và các công cụ quản lý. Được tích hợp trong các giải pháp của Polycom luôn đảm bảo cho các người dùng truyền nhận đơn giản, bền vững mọi lúc, mọi nơi trong môi trường cộng tác hợp nhất. Tất cả các giải pháp của Polycom được xếp hạng thế giới và các tổ chức hỗ trợ, sản phẩm được phân phối trên 40 văn phòng đại diện ở 20 quốc gia trên toàn cầu.

2. Thông tin yêu cầu :

Hệ thống hội nghị truyền hình (Video Conference) cho 2 site.

Sử dụng hệ thống Video Conference cho hội sở với chi nhánh.

Sử dụng Video Conference point to point giữa 2 điểm bất kỳ nào đó

Sử dụng Video Conference giữa Trung tâm với 2 điểm đồng thời

3. Giải pháp đề xuất :

Thiết bị đầu cuối Hội Nghị Truyền Hình tại 2 điểm cho các vị trí sẽ sử dụng thiết bị Polycom-HDX 8000.

Chức năng cho hội nghị 2 điểm có thể sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 giai đoạn này sẽ đầu tư 2 thiết bị quản lí 2 điểm đồng thời với tốc độ cho phép là 384Kbps cho mỗi site tham gia vào cuộc gọi.

Mô hình đề xuất hội nghị truyền hình 2 điểm

Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 này đặt tại Trung tâm hội sở và chi nhánh nơi có dung lượng đường truyền lớn dễ dàng nâng cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng, giai đoạn này thiết bị được đầu tư có thể kết nối đồng thời 2 vị trí thông qua giao thức IP.

Về tốc độ đường truyền nếu tất cả các điểm kết nối có tốc độ trên thiết bị là 384Kbps, thì tuỳ theo số lượng điểm kết nối về đồng thời ta sẽ tính được tốc độc trung bình như bảng bên dưới, tuy nhiên theo phép tính toán an toàn nhất của thiết bị Polycom thì phải thêm 20% của băng thông được ấn định trên thiết bị đầu cuối là: 384Kbps + (20%*384)= 460Kbps (tương đương băng thông 512Kbps nếu thuê từ nhà cung cấp dịch vụ) tại mỗi điểm khi kết nối.

Ngoài ra để đạt được chất lượng hình ảnh HD thì băg thông tối thiểu phải 1024Kbps cho mỗi điểm tham gia vào hội nghị truyền hình.

Băng thông yêu cầu tối thiểu cho viêc kết nối hội nghị truyền hình 2 điểm:

# of connection

Call Quality (Kbps)

Bandwidth of Call Quality

Bandwidth Required

(Kbps) at Center Site A

(Kbps) at Center Site A

Standard Density

1

384

384

461

High Density

1

1,024

1,024

1,228

Tại site 1 và site 2 sử dụng hội nghị truyền hình giữa 2 điểm thì có thể gọi trực tiếp giữa 2 điểm với nhau thông qua địa chỉ IP đã được gán trên thiết bị hoặc thông qua tên hay số do quản lí theo quy định.

Yêu cầu đường truyền đủ lớn cho 02 vị trí cùng hội nghị với nhau, nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh phục vụ tốt cho hội nghị.

Tương thích các chuẩn truyền thông H.323 theo khuyến nghị của ITU-T.

Tương thích với các mạng, thiết bị của các nhà sản xuất khác trên chuẩn chung.

Cấu trúc không làm gây ra trễ, nghẽn trong quá trình hội nghị.

Có khả năng định tuyến cuộc gọi.

Có khả năng cung cấp báo cáo hoạt động của hệ thống

Được quản lý tại chỗ và từ xa qua trên nền ứng dụng Windows, Web… giao diện người dùng thân thiện,…

Tính năng khắc phục lỗi cho hình ảnh.

Với mô hình kết nối như trên ta sẽ có các loại hình ảnh hiển thị trên màn hình khi hội nghị truyền hình diễn ra.

                 

Hiển thị 1 hình lớn 1 vị trí nào đó                                    Hiển thị 2 hình ở 2 vị trí

Thiết bị bao gồm:

Thiết bị xử lí hội nghị truyền hình của Polycom HDX8000 giao tiếp với mạng LAN, video, audio.

Camera ghi hình trong phòng hội nghị (có thể kết nối đến 2 chiếc nếu phòng lớn và người tham gia hội nghị ngồi không tập trung).

Microphone mở rộng 1 cái (có thể kết nối đến 2 cái).

Tính năng People+Content sử dụng cáp kết nối trực tiếp vào bất cứ máy tính nào (hoặc phần mềm cài đặt trên từng máy tính) cho phép trình diễn (presentation) nội dung trên máy tính cá nhân, chia sẻ cho các vị trí tham gia hội nghị cùng xem, thông tin này sẽ hiển thị đồng thời trên màn hình hội nghị truyền hình.

Các phụ kiện gồm cáp kết nối với thiết bị như: màn hình, loa, micro, camera,..

Yêu cầu vị trí đặt thiết bị hội nghị phải có:

Vị trí đặt thiết bị trên kệ đặt điểm giữa và đầu bàn họp, độ cao sao cho camera thấy được hình toàn bộ người tham dự

Nguồn điện 110-220 VAC.

Địa chỉ IP tĩnh trong mạng LAN cho thiết bị hội nghị, IP này không bị hệ thống Firewall ngăn chặn.

Mạng LAN liên kết được với các điểm hội nghị khác thông qua WAN hay Internet.

Nếu sử dụng thông qua Internet (ADSL hoặc Leased Line) thì cần địa chỉ IP public ánh xạ trực tiếp tới IP address trong LAN trên thiết bị Polycom.

Nếu sử dụng thông qua Leased Line hay VPN-MPLS thì IP address trong LAN phải nằm trong vùng DMZ hoặc không bị firewall chặn port từ 1024-65535.

Yêu cầu phải có màn hình hiển thị (máy chiếu hay tivi) có giao tiếp ngõ vào hình ảnh là S-Video hoặc VGA.

Ánh sáng trong phòng nếu tối quá sẽ không thấy rõ được mặt người tham dự.

Hệ thống loa có tính năng khuếch đại âm thanh của Polycom với công suất 270W.

Phương án 1

Thiết kế dạng phòng tròn

Bao gồm một bàn tròn ở giữa và gồm 2 hàng ghế xung quanh đảm bảo cho việc hội họp của 60 người.

Phương án 2

Room có dạng như lớp học

Các hàng ghế được xếp theo hàng

Màn hình đặt phía trên vị chủ tọa

Mô hình mô phỏng theo hình vẽ sau

5. Giới thiệu thiết bị Polycom :

a. Mô tả thiết bị :

HDX 8000 là dòng sản phẩm cho chất lượng hình ảnh rõ nét của Polycom hỗ trợ tần số âm thanh cao nhất lên đến 14 kHz (Siren 14 Wideband Audio Performance) và hỗ trợ giao thức khởi tạo phiên H.323, SIP cho phép tăng khả năng lựa chọn truyền dẫn trên mạng IP.

Hệ thống có hệ thống xử lý và camera riêng biệt nên dễ dàng trang bị vị trí camera ở bất kỳ nơi nào để lấy được hình ảnh rõ nét và toàn diện nhất, điều khiển từ xa, micro, giao thức PSTN và ISDN tuỳ cách sử dụng của khách hàng.

Điều khiển từ xa nhiều chức năng, nhạy cảm và được thiết kế gọn nhẹ.

Hỗ trợ chuẩn hình ảnh ITU-T H.264, hiển thị toàn màn hình tốc độ 60 khung hình/s  – Pro Motion.

Hỗ trợ hiển thị màn hình thứ hai.

Chế độ trình bày màn hình kép cho phép hiển thị đồng thời 02 hình ảnh cạnh nhau (cho hình ảnh đầu gần và đầu xa, hoặc hình ảnh đầu xa và dữ liệu) trên một màn hình (Dual Monitor Emulation).

Tuỳ chọn hỗ trợ cuộc gọi đa điểm lên tới 08 điểm và có thể sử dụng các giao thức khác nhau (dùng giao thức IP, ISDN, nối tiếp) thông qua MCU tích hợp.

Tích hợp giao thức dấu lỗi hình ảnh của Polycom (Polycom Video Error Concealment – PVEC) cho phép tăng chất lượng hình ảnh trên các cấu hình mạng có sự mất mát gói tin tín hiệu hình ảnh.

Phần mềm mã hoá tiêu chuẩn AES qua IP, ISDN, giao thức nối tiếp V.35 ở tốc độ lên đến 4Mbps

Cấu trúc thành phần thiết bị HDX8000-Polycom

Kết nối thành phần cơ bản HDX8000-Polycom

Kết nối các thành phần mở rộng với HDX8000-Polycom

b. Thông số kỹ thuật thiết bị HDX8000 :

Các sản phẩm dòng HDX 8000

HDX 8002™ and HDX 8004™ (includes EagleEye camera, codec microphone array, cables and remote control)

XL Package – includes content sharing

XLP Package – includes content sharing and internal 4-way MP (HDX 8004 only)

Các chuẩn và giao thức về hình ảnh

H.264

H.263++

H.261

H.239 / People+Content

H.263 and H.264 Video Error Concealment

Độ phân giải hình ảnh con người

720p, 30fps at 1Mbps–2Mbps (7002)

4SIF (704 x 480)/4CIF (704 x 576) at 256Kbps–784Mbps

SIF (352 x 240), CIF (352 x 288)

QSIF (176 x 120), QCIF (176 x 144)

Độ phân giải hình ảnh phông nền

Up to 720p (7002)

Input: SXGA (1280×1024), XGA (1024 x 768), SVGA (800 x 600), VGA (640 x 480)

Output: XGA (1024×768), SVGA (800×600)

Chuẩn đầu thu hình

Polycom EagleEye Camera

1280 x 720p CCD imager

12X optical zoom

72deg FOV at min zoom

+/- 100 deg pan range

+20/-30 deg tilt range

Output formats:  SMPTE 296M 1280 x 720p, 50/60 FPS

Chuẩn và giao thức về âm thanh

Polycom StereoSurround

22kHz bandwidth with Polycom Siren 22

14kHz bandwidth with Polycom Siren 14, G.722.1 Annex C

7 kHz bandwidth with G.722, G.722.1

3.4 kHz bandwidth with G.711, G.728, G.729A

Automatic Gain Control

Automatic Noise Suppression

Keyboard Noise Reduction

Live Music Mode

Instant Adaptation Echo Cancellation

Audio Error Concealment

Các chuẩn của ITU

H.221 communications

H.224/H.281 far-end camera control

H.323 Annex Q far-end camera control

H.225, H.245, H.241, H.331

H.239 dual stream

H.231 in multipoint calls

H.243 MCU password

H.243 chair control

H.460 NAT/firewall traversal

BONDING, Mode 1

Chuẩn mạng

Interface

2-port 10/100 auto NIC switch, RJ45 connectors

RJ11 analog phone connector

H.323 up to 4Mbps

SIP up to 4Mbps

H.320 (Optional)

ISDN Quad BRI

ISDN PRI T1 or E1

Serial (RS449, V.35, RS 530) up to 2Mbps

iPriority™ for QoS

Reconfigurable MTU size

Auto SPID detection and line number configuration

Lost Packet Recovery (LPR) for QoS

Giao tiếp người sử dụng

COD (Polycom PathNavigator™Conference on Demand)

Directory Services

System Management

ReadiManager SE200

Web-based

SNMP

Global Management Ssystem™

CDR

API support

International languages (17)

Bảo mật

Secure Web

Secure Telnet

Security Mode

Embedded AES FIPS 197, H.235V3 and H.233/234

Secure password authentication 

Tuỳ chọn

People+Content

H.320 Network Interfaces

MPPlus software for up to 4 sites

2nd Monitor

Network Interfaces Modules

4 Mbps data rate (multipoint only)

Nguồn điện

Auto sensing power supply

Typical operating voltage/power 189VA @ 115V @ 60 Hz @ .67 PF

Typical operating voltage/power 192VA @ 230V @ 60 Hz @ .66 PF

Typical operating voltage/power 196VA @ 230V @ 50 Hz @ .65 PF

Môi trường hoạt động

Operating Temperature: 0-40oC

Operating Humidity: 10-80%

Non-Operating Temperature: -40o -70o C

Non-Operating Humidity (Non-condensing): 10-90%

Maximum altitude: 10,000 feet

Kích thước thiết bị

HDX 8000 Base Box with removable stand

13.87” (H) x 5.08” (W) x 11” (D)

·        Thêm hệ thống loa chuyên dụng với chuẩn Siren 22 Stereo cho bộ sưu tập của hệ thống âm thanh.

·        Lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng

·        All HDX systems are stereo ready, no software to install

·        Tầng số âm vực lên đến 22kHz audio ở chế độ stereo

Tính năng thiết bị

·        Two speakers with 3/4″ aluminum dome tweeter combined with two 3 1/2″ composite midrange drivers

·        Subwoofer with 150 watts output power with two 6-inch driers

·        Two speaker stands, 30 inches in height

·        Two 15 foot speaker wires, one 20-foot RCA stereo plug wire

·        Total output power of 270 watts

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Cisco Telepresence Sx Series trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!