Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Định Vị Trên Ios Và Những Gì Mà Nó Làm # Top 4 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Định Vị Trên Ios Và Những Gì Mà Nó Làm # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Định Vị Trên Ios Và Những Gì Mà Nó Làm được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch vụ định vị nằm trong số những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên bất kỳ thiết bị iOS nào. Ngoài ra, các thiết bị iOS với các dịch vụ định vị được bật để theo dõi vị trí của bạn vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ giới thiệu cho bạn tất cả về cách để cấu hình các dịch vụ định vị để bạn không bị theo dõi khi không cần thiết, tạo cho bạn sự riêng tư khi dùng thiết bị.

Dịch vụ định vị là gì?

Dịch vụ định vị là một phần của thiết bị iOS giúp theo dõi vị trí của bạn suốt cả ngày, nó sẽ hoạt động dạng chạy nền để cung cấp cho bạn các tính năng khác nhau. Ví dụ bao gồm GPS & Bản đồ, thông tin về thời tiết, chia sẻ vị trí mà bạn thường xuyên đến, tạo ra các lời nhắc khi bạn rời khỏi hoặc đến một vị trí mới và nhiều hơn thế nữa.

Thiết lập dịch vụ định vị trong iOS

Bên trong ứng dụng Cài đặt, trong phần Quyền riêng tư – Dịch vụ định vị (Privacy – Location Services), bạn có thể bật hoặc tắt tất cả các dịch vụ định vị mà bạn muốn.

iOS cho phép người dùng cấu hình dịch vụ định vị cho các ứng dụng riêng lẻ. Thông thường, có ba tùy chọn mà người dùng có thể chọn cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn:

Không: Tính năng này sẽ không cho ứng dụng đó được có thể truy cập vào vị trí của bạn vì bất kỳ lý do nào.

Khi dùng ứng dụng: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng có thể truy cập vào vị trí của bạn khi bạn đang mở ứng dụng đó.

Luôn luôn: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng luôn có quyền truy cập vào vị trí của bạn bất cứ khi nào, cho dù ứng dụng có đang mở hoặc ở chế độ nền hay không.

Đối với phần này, mình khuyên bạn nên thực hiện một cách thận trọng. Chỉ những ứng dụng thực sự cần vị trí của bạn thì mới được cấp quyền truy cập. Các ứng dụng của bên thứ ba thường lạm dụng vị trí của bạn, vì vậy nếu bạn thấy một ứng dụng trong danh sách này sử dụng vị trí của bạn mà không thông báo trước, bạn nên tắt dịch vụ định vị cho ứng dụng đó.

Một điều nữa cần lưu ý là các biểu tượng của dịch vụ định thường khác nhau mà bạn sẽ thấy bên cạnh ứng dụng của bạn:

Biểu tượng màu tím: biểu tượng này có nghĩa là ứng dụng đã và đang sử dụng vị trí của bạn gần đây,

Biểu tượng màu xám: biểu tượng này có nghĩa là ứng dụng đã và đang sử dụng vị trí của bạn trong vòng 24 giờ qua.

Biểu tượng màu tím rỗng: biểu tượng này có nghĩa là ứng dụng đang sử dụng vùng giám sát (Vùng giám sát là một vành đai ảo quanh một vị trí. Các ứng dụng dùng vùng giám sát để thông báo cho bạn khi bạn đến hoặc rời khỏi vị trí này).

Không có biểu tượng nào: Việc bạn không thấy biểu tượng vị trí có nghĩa là các ứng dụng trong thời gian gần đây không sử dụng vị trí của bạn.

Vị trí cho dịch vụ hệ thống

Ngoài các ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad, hệ điều hành cũng sử dụng vị trí của bạn để có thể đề xuất những tính năng có sẵn. Vị trí của bạn có nguồn gốc từ đám đông và được ẩn danh hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể bật / tắt một hoặc nhiều thứ khác mà có thể bạn không dùng đến. Trong số đó là:

Cài đặt múi giờ: Nếu bạn thường xuyên di chuyển qua các nước lệch múi giờ, tính năng này rất hữu ích, nhưng đối với những người như mình hầu như không bao giờ rời khỏi một quốc gia, tính năng này là sự lãng phí và bạn chỉ có thể đặt múi giờ của riêng mình trong phần cài đặt thời gian của thiết bị. Nếu bạn giống mình, chỉ cần tắt tính năng này; Nếu bạn đi du lịch nhiều, thì bạn nên bật nó.

Cảnh báo dựa trên vị trí: Nếu bạn muốn nhận thông báo dựa trên vị trí của mình, chẳng hạn như lời nhắc để gọi cho ai đó khi bạn đến một địa điểm cụ thể, thì tính năng này sẽ vẫn được bật. Nếu bạn không quan tâm đến việc nhận cảnh báo dựa trên vị trí của mình, bạn nên tắt tính năng này để vô hiệu hoá tính năng theo dõi vị trí không mong muốn.

Chia sẻ vị trí của tôi: Tính năng này cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè và gia đình qua ứng dụng Tin nhắn trong các cuộc trò chuyện với người dùng iMessage khác và thông qua ứng dụng Tìm bạn bè (Find My Friends) cài đặt sẵn trong iOS 9. Nếu bạn không muốn người khác theo dõi vị trí của bạn, bạn nên xem xét để tắt tính năng này.

H.chỉnh di chuyển & Q.Đường: Tính năng này được sử dụng cho các hoạt động thể dục khác nhau có thể được thực hiện trên các thiết bị iOS của Apple và Apple Watch. Nếu bạn muốn thiết bị của mình theo dõi số bước chân, tính năng này sẽ vẫn được bật. Nếu bạn không phải là một trong những người yêu thể thao, thì bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Hiệu chỉnh la bàn: Tính năng này được sử dụng trong các ứng dụng cần liên tục truy cập vào la bàn. Giữ tính năng này nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng bản đồ.

HomeKit: Tính năng này sẽ tạo ra một “hàng rào địa lý” xung quanh nhà của bạn, cho phép bạn bật hoặc tắt các phụ kiện của bên thứ ba được hỗ trợ khi bạn về hoặc rời khỏi nhà. Nếu bạn không sử dụng các phụ kiện như thế này, bạn có thể vô hiệu tính năng này để ngăn chặn việc theo dõi vị trí không mong muốn.

Kết nối mạng Wi-Fi: Tính năng này giống như Tìm kiếm Mạng di động, chỉ đơn giản là nó gửi thông tin cho Apple về các mạng Wi-Fi gần đó để Apple có thể cải tiến các sản phẩm và tính năng của riêng họ. Tùy chọn này hầu như không cần thiết cho bạn, vì vậy bạn cũng có thể vô hiệu nó nếu bạn đánh giá cao sự riêng tư của bạn.

SOS khẩn cấp: Tính năng này sẽ định vị vị trí của bạn để cho phép bạn gọi d ịch vụ khẩn cấp tại khu vực mà bạn đang sinh sống mà không cần phải mở máy. Tính năng này chỉ hỗ trợ cho iOS 10.2 trở lên và chưa hỗ trợ cho Việt Nam, các bạn có thể tắt đi nếu muốn.

Tìm iPhone: Nếu bạn sử dụng ứng dụng Tìm iPhone thì bạn nên giữ nó. Nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ mất khả năng theo dõi các thiết bị trên bản đồ.

Tìm kiếm mạng di động: Apple giữ một cơ sở dữ liệu của tháp di động và giám sát tiếp nhận trong khu vực của bạn dựa trên tùy chọn này. Nó được sử dụng để cải tiến các sản phẩm nói chung và nó không thực sự là một chức năng cần thiết, vì vậy bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin tháp di động với Apple.

Vị trí thường đến: Với vị trí thường đến, iOS có thể theo dõi nơi bạn đến nhiều nhất và vẽ lên bản đồ để thử và đoán vị trí mà bạn sẽ đến tiếp theo. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được thông báo cho biết phải mất bao lâu để có thể đến được một nơi nào đó mà bạn thường xuyên đến. Tính năng này chưa khả dụng tại Việt Nam nên bạn có thể tắt nó đi.

Cải tiến sản phẩm

Chẩn đoán & sử dụng: Apple thu thập thông tin ẩn danh về bạn và cách bạn sử dụng thiết bị để họ có thể cải tiến sản phẩm của mình qua các bản phát hành trong tương lai. Tính năng này không thực sự cần thiết và bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu sự riêng tư của bạn quan trọng hơn đối với bạn.

Chỉ đường & giao thông: Với tính năng này, Apple có thể theo dõi tốc độ của bạn trong thời gian thực dựa trên vị trí của bạn để giúp cung cấp thông tin giao thông cho người dùng ứng dụng Bản đồ của họ. Thông tin của bạn sẽ được gửi ẩn danh, nhưng thông tin này chỉ có thể được cung cấp bởi Apple nếu mọi người đóng góp. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao sự riêng tư của mình, bạn có thể vô hiệu tính năng này để vị trí của bạn không liên tục được gửi đi.

Phổ biến gần tôi: Tính năng này gửi thông tin cho Apple dựa trên ứng dụng bạn sử dụng ở các vị trí cụ thể và sẽ giúp Apple cung cấp ứng dụng và dịch vụ tốt hơn trong khu vực của bạn. Một lần nữa, nó được gửi cho Apple một cách ẩn danh, bạn có thể tắt đi nếu không quan tâm.

Cải thiện bản đồ: Tính năng này sẽ cho phép Apple sử dụng thông tin vị trí thường đến của bạn để cải thiện bản đồ của Apple. Nếu bạn không dùng nó, hãy tắt nó đi.

Vậy nên bật hoặc nên tắt tính năng nào?

Do nhu cầu của mọi người là khác nhau nên mình không thể nói cho bạn biết bạn nên bật hoặc tắt những gì. Tuy nhiên, với thông tin này, bạn sẽ biết một chút về thiết bị của bạn đang sử dụng vị trí của bạn và có thể đưa ra những quyết định tốt hơn về việc dùng và không nên dùng tính năng định vị nào.

Dịch vụ định vị có thể cực kì thiếu sức mạnh và đó là lý do tại sao cá nhân mình chọn vô hiệu hoá càng nhiều dịch vụ định vị càng tốt để thiết bị của mình có thể duy trì được thời lượng pin lâu nhất có thể.

Floating Bar Trên Lg V30 Là Gì Và Nó Làm Được Những Gì?

LG V30 đã loại bỏ đi màn hình phụ và các tính năng trên đó. Thay vào đó họ bổ sung thêm tính năng Floating Bar, vậy Floating Bar là gì bạn có thể làm gì với nó.

Một trong nhiều tính năng làm cho LG V10 và V20 nổi bật là màn hình hiển thị thứ hai nằm phía trên màn hình chính. Nó chứa các phím tắt của những ứng dụng và danh bạ, cho phép bạn điều khiển nhanh âm nhạc từ bất kỳ màn hình nào hoặc hiển thị các thông báo ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ chờ. Nhưng nó cũng chiếm một khoảng không gian mà thay vào đó LG có thể tạo ra một chiếc điện thoại đẹp hơn.

Và cho dù bạn thích nó hay không, trên LG V30 đã loại bỏ màn hình phụ này. Tuy nhiên, một phần của chức năng của nó vẫn còn, chỉ là trong một hình thức khác – Floating Bar. Hiểu đơn giản nó như một thanh công cụ có thể tùy biến được. Bạn truy cập bằng cách nhấn vào một tab ở cạnh của màn hình, có thể là trên màn hình chính hoặc trong một ứng dụng.

Vậy Floating Bar có thể làm gì? Thực sự rất nhiều thứ. Có tổng cộng bốn “màn hình” mà bạn chuyển đổi bằng cách vuốt sang trái hoặc phải. Một dành riêng cho các phím tắt để thực hiện các tính năng hoặc các ứng dụng thường xuyên sử dụng (lên đến 5 ứng dụng). Ví dụ bạn có thể đặt một phím tắt để khởi động camera trước ở chế độ selfie hoặc để khởi động một game yêu thích. Tất nhiên, màn hình này có thể tùy chỉnh được và bạn có thể chọn cả ứng dụng của bên thứ ba.

Một màn hình khác chứa 5 địa chỉ liên hệ của bạn, bấm chọn vào một liên hệ để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Tiếp theo là một màn hình để điều khiển phát nhạc – với các chức năng pause, next… Điểm hay là ngoài trình phát nhạc mặc định, nó còn tương thích với các ứng dụng âm nhạc phổ biến như Spotify hoặc Google Play Music.

Cuối cùng là bộ công cụ dùng để chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa. Bạn có thể chụp màn hình toàn bộ trang web hoặc thậm chí tạo một ảnh gif của bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình.

Trên V10 và V20, màn hình phụ vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ chờ. Trên V30, thông báo, điều khiển phát nhạc và các nút bật / tắt khác vẫn có thể truy cập, trên một phần của màn hình, phần này luôn được hiển thị.

Hướng Dẫn Cách Tắt Định Vị Trên Facebook Mà Các Cầu Thủ Mu Hay Làm

Cách tắt định vị trên Facebook sẽ giúp người dùng bảo vệ thông tin về vị trí cá nhân của bản thân sau mỗi lần chat, tán gẫu cùng bạn bè. Vậy để tắt chức năng định vị này cần thực hiện những thao tác gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và muốn biết.

Tuy cách bật, tắt định vị khá đơn giản. Nhưng không hẳn là ai cũng thành thạo. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt định vị trên Facebook cũng như tắt hoàn toàn chức năng này trên điện thoại để ngăn không cho ứng dụng ngầm nào sử dụng vị trí của bạn bất hợp pháp.

Cách tắt định vị trên Facebook

Cách tắt chế độ định vị trên facebook cũng khá đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chức năng gây phiền hà và làm lộ vị trí của bản thân, bạn có thể thực hiện thao tác tắt theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuyển đến màn hình chính của điện thoại, tìm icon. Nhấn vào icon Facebook Messenger để khởi động ứng dụng. Khi ứng dụng Messenger hiện lên, bạn nhìn về phía bên phải trên màn hình, có biểu tượng hình răng cưa. Đây chính là mục Cài Đặt Setting

Cách bỏ định vị trên Facebook rất đơn giản. Tuy nhiên, để hoàn thiện việc dừng chức năng định vị bạn còn cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Đó chính là tắt định vị trên điện thoại.

Cách tắt định vị trên điện thoại

Để ngăn Facebook thu thập dữ liệu hay định vị vị trí, ngoài việc tắt chức năng này trên Facebook Messenger bạn còn cần thực hiện trên cả điện thoại nữa. các bước cần làm như sau:

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất các thao tác cách xóa định vị trên facebook để ngăn không cho Messenger tiết lộ vị trí của người dùng một cách trái phép. Nếu bạn muốn sử dụng lại chức năng định vị này, chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và đánh dấu tích vào các ô đã hủy bỏ. Vậy là chức năng định vị trên điện thoại lại được khởi động lại.

Fanpage của câu lạc bộ Man UTD trên Facebook

Là một người hâm mộ chân chính của câu lạc bộ Manchester United, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên cập nhập thông tin của thần tượng, đội bóng yêu thích của mình. Và kênh thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính Fanpage Manchester United .

Tại đây, bạn không chỉ nắm bắt được những tin tức mới, HOT nhất mà còn được giao lưu, trò chuyện cùng những người cùng chung đam mê, sở thích. Và khi đã tìm được những người hợp “cạ”, chắc hẳn không ít bạn sẽ cùng nhau tạo nên những nhóm chat riêng tư để thỏa sức chia sẻ hình ảnh hay chém gió cùng nhau phải không nào?

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể bật, tắt định vị trên Facebook và cả điện thoại. Giờ đây, bạn có thể thoải mái trò chuyện, sử dụng ứng dụng mà không lo các thông tin về địa điểm của mình bị lộ.

Định Nghĩa Report Facebook Là Gì Cho Những Ai Còn Đang Tìm Hiểu

Trên Facebook ngoài những nút like và share ra thì các bạn chắc hẳn cũng biết tới một tính năng khác đó là report mà biểu tượng ấy thường thấy là một lá cờ thế thì biểu tượng này có tác dụng như thế nào? Đôi khi bạn lướt facebook hẳn rằng bạn sẽ gặp phải những hình ảnh và nội dung xấu trên mạng xã hội này và để báo cáo những thông tin này lên một đội ngũ hỗ trợ khách hàng thì cách duy nhất là sử dụng nhấn phím report.

Ngăn chặn những thông tin xấu và ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp.

Giúp cho cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh và tốt hơn

Nút Report không những dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình huống bị người khác xâm nhập và kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ chúng tôi để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát và tự cài đặt bảo mật mới cho tài khoản của mình mà không cần phải liên hệ trực tiếp đến đội ngũ tương tác người dùng của Facebook.

Đôi lúc report cũng là cách thức chơi xấu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh, đây còn có thể coi là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh, và report sẽ trở thành một công cụ hữu ích để làm những việc đó. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng đội ngũ kiểm tra của facebook luôn luôn đánh giá đúng chất lượng của các báo cáo gửi về và sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi bị chơi xấu.

Report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị. .Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn. Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ chúng tôi để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng facebook.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Định Vị Trên Ios Và Những Gì Mà Nó Làm trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!