Xu Hướng 2/2023 # Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Trong Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trên Địa Bàn Thành Phố Đồng Hới # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Trong Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trên Địa Bàn Thành Phố Đồng Hới # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Trong Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trên Địa Bàn Thành Phố Đồng Hới được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian vừa qua, Ngành Y tế và đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra, giám sát VSATTP. Tuy nhiên, việc kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về VSATTP còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa được duy trì thường xuyên. Bên cạnh đó nhận thức của một bộ phận lãnh đạo, người dân trên điạ bàn về lĩnh vực an toàn thực phẩm còn hạn chế. Trong cuộc sống hàng ngày, nhân dân sử dụng thực phẩm đa số là chưa kiểm duyệt về mặt y tế nên dư lượng phụ gia, chất bảo quản trong một số mặt hàng còn vượt mức quy định. Mặt khác, mặt nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn thấp, chạy theo lợi nhuận, cố tình sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm không đảm bảo chất lượng mà người tiêu dùng không biết hoặc biết không đầy đủ về chất lượng ATVSTP nên đã sử dụng những sản phẩm do chính họ làm ra.

Thức ăn hè phố là một điểm nóng, đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa quản lý được, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thức ăn đường phố đang là vấn đề khó khăn. Đặc biệt là tình trạng thực phẩm đã chế biến sẵn bán tại các chợ rất phổ biến, trong khi đó, điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ chế biến và vệ sinh cá nhân người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa bảo đảm.

Từ thực trạng nêu trên, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, để vấn đề chất lượng ATVSTP không còn là nỗi lo của cộng đồng và xã hội, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, duy trì và phát triển nòi giống dân tộc Việt Nam bền vững, cần có những giải pháp cụ thể như sau:

– Thứ nhất: Các cấp cần thành lập một lực lượng quản lý chuyên ngành ATVSTP đủ quyền lực để giải quyết đến mức cao nhất những vi phạm về ATVSTP; Nâng cao chế tài xử phạt với những người, những cơ sở vi phạm ATVSTP cố ý, tái phạm, kết hợp tịch thu tài sản, phương tiện vi phạm.

-Thứ hai: Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành Công thương tăng cường quản lý việc sử dụng các thuốc, hoá chất dùng trong nuôi trồng, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… nhằm ngăn chặn ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất nông, ngư nghiệp; nghiên cứu và phổ biến công nghệ sản xuất, sau thu hoạch.

– Thứ ba: Ngành Y tế cần có biện pháp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm chặt chẽ hơn nhằm giảm thiểu việc chế biến không đảm bảo vệ sinh trong dịch vụ ăn uống, hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tăng cường năng lực kiểm nghiệm chất lượng ATVSTP; xây dựng hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nên chăng ở cấp xã, phường cần có một bán chuyên trách về an toàn thực phẩm để quản lý thức ăn đường phố.

– Thứ tư: Nâng cao hơn nữa cộng đồng trách nhiệm giữa các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong công tác quản lý nhà nước về ATVSTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người và cho toàn xã hội; có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành chức năng nhằm thực hiện công tác thanh tra thường xuyên, liên tục, góp phần quản lý nhà nước về ATVSTP được chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn.

– Thứ năm: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSTP và ý thức trong việc chọn lựa thực phẩm an toàn.

Vì sức khoẻ cộng đồng, vì một thành phố Đồng Hới du lịch, thời gian tới thành phố sẽ có những biện pháp cụ thể, đồng bộ hơn nữa trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm.

                                                                                      Nguyễn Văn Năm

Thực Trạng, Giải Pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Trong Cuộc Sống Hiện Tại, Con Người Đang Phải Đối Mặt Với Những Thực Phẩm Bẩn, Không Đảm Bảo Vệ Sinh Về Chất Lượng, Độ An Toàn Trong Chế Biến, Sản Xuất. Tại Bài Viết Dưới Đây, Phúc Gia® Cung Cấp Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm Hiện Nay Và Đề Cập Các Giải Pháp Giải Quyết Cho Vấn Đề Này!

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thực phẩm rất đa dạng, có thể là thức ăn nước uống, thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay con người đang phải đối mặt với những thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, sản xuất. An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Vì vậy từng cá nhân, tổ chức cần có trách nhiệm cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và xã hội.

1) Thực Trạng Vấn Đề ATTP Hiện Nay

Hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Các thực phẩm này không đảm bảo về chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng khó để lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo an toàn.

Ngày càng có nhiều người sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, sử dụng cám tăng trưởng trong chăn nuôi, những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối… Do quy trình chế biến hay do nhiễm độc từ môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu. Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đảm bảo đúng yêu cầu quy định của Nhà nước. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

Theo báo cáo gần đây của các cơ quan chức năng, công tác bảo đảm mặc dù đã có nhiều tiến bộ, tuy nhiên vẫn chưa được xử lý triệt để. Các biện pháp ngày càng tinh vi và có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, do nhịp sống hối hả hiện nay, người tiêu dùng rất khó để nhận biết được đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý chất lượng vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn khá cao, đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. Các vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, có nhiều người tử vong vì ăn phải thực phẩm không đảm bảo an toàn… Trong khi đó, thông tin về thực phẩm còn gây nhiều tranh cãi, nhiều đối tượng lợi dụng sự hoang mang của người tiêu dùng để tung những tin gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

2) Giải Pháp Đối Với Vấn Đề ATTP

Trước thực trạng về thực phẩm bẩn, mất an toàn, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030. Để giải quyết vấn đề này cần sự đồng bộ từ 3 phía giải pháp: Đó là cơ chế – chính sách, kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ cũng như hành động từ các bên: Nhà nước, người sản xuất và người tiêu dùng.

Các cơ sở sản xuất, chế biến cần có những biện pháp hỗ trợ sản xuất sạch phát triển; bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận. Nhà sản xuất cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Người tiêu dùng cần nâng cao hiểu biết đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm. Mỗi người dân cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, tránh mua phải những thực phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mỗi người tiêu dùng có trách nhiệm báo cáo các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU PHÚC GIA®:

Phúc Gia® – Đơn Vị Hàng Đầu Cung Cấp Các Dịch Vụ Hải Quan

Thực Trạng, Giải Pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

Trong Cuộc Sống hiện tại, Con Người Đang Phải Đối Mặt với những Thực Phẩm Bẩn, không Đảm kiểm soát an ninh Sinh Về Chất Lượng, Độ An Toàn Trong Chế Biến, cung cấp. Tại Bài Viết Dưới Đây, Vạn Luật phân phối Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm bây giờ Và đề cập các giải pháp khắc phục Cho Vấn Đề Này! Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

XEM THÊM: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Thực phẩm rất đa dạng, mang thể là thức ăn nước uống, thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho thân thể. tuy nhiên, hiện giờ con người đang phải đối mặt mang các thực phẩm bẩn, ko đảm kiểm soát an ninh sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, cung ứng. An toàn thực phẩm đang phát triển thành vấn đề nhức nhói trong phường hội lúc ngày càng có phổ biến người mắc những bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, giả. vì thế từng tư nhân, tổ chức cần có phận sự cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và phường hội.

An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm hiện tại Thực Trạng, giải pháp An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm một) bây giờ hiện giờ thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị phần. các thực phẩm này ko đảm bảo về chất lượng, ko rõ nguyên nhân làm cho người tiêu tiêu dùng khó để tuyển lựa được những sản phẩm đảm bảo an toàn. ngày càng sở hữu phổ biến người cung cấp, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích vững mạnh, dùng cám lớn mạnh trong chăn nuôi, các hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, tiêu dùng phổ biến mẫu chất gột rửa giết, cá ôi thối…

Do thứ tự chế biến hay do nhiễm độc trong khoảng môi trường, trong khoảng tiêu dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho cho hàm lượng kim khí nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn rộng rãi so với quy định, hoặc thực phẩm ko rõ căn do… gây ảnh hưởng xấu tới tiêu sử dụng và xuất khẩu. đa dạng cơ sở vật chất chế biến ko đảm kiểm soát an ninh sinh, máy móc ko đảm bảo đúng đề xuất quy định của Nhà nước. những thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở 1 số nơi, càng làm cho người tiêu tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

XEM THÊM: Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm năm 2019

Theo Con số gần đây của những cơ quan chức năng, công việc bảo đảm mặc dù đã mang phổ quát tiến bộ, ngoài ra vẫn chưa được xử lý triệt để. các giải pháp càng ngày càng tinh tướng và sở hữu tác động nguy hiểm hơn. Trong lúc đó, do nhịp sống hối hả hiện tại, người tiêu dùng rất khó để nhận mặt được đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn. Theo số liệu Báo cáo của Cục điều hành chất lượng vệ sinh ATTP của Bộ Y Tế, số lượng những vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn tương đối cao, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm. những vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, mang phổ quát người tử vong vì ăn phải thực phẩm ko đảm bảo an toàn…

Trong lúc đấy, thông tin về thực phẩm còn gây phổ quát tranh luận, phổ quát đối tượng lợi dụng sự hoang với của người tiêu sử dụng để tung những tin gây ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng, kinh doanh của công ty. hai) giải pháp Đối với Vấn Đề ATTP Trước thực trạng về thực phẩm bẩn, mất an toàn, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn y Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030. Để giải quyết vấn đề này cần sự đồng bộ trong khoảng 3 phía giải pháp: đó là cơ chế – chính sách, kinh tế – phường hội, kỹ thuật – công nghệ cũng như hành động trong khoảng những bên: Nhà nước, người phân phối và người tiêu dùng. Về phía Nhà nước: Nhà nước cần điều chỉnh những văn bản luật, quy định có can hệ đến ATTP cho thích hợp với tình hình đất nước, khắc phục tình trạng chồng chéo, đùn đẩy bổn phận, làm cho giảm hiệu lực quản lý nhà nước về những văn bản luật pháp can hệ tới ATTP.

XEM THÊM: Cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp

Kế bên đấy, cần đề ra những chính sách nhằm ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm ác hại trong khoảng bên ngoài vào nước ta, gây tác động xấu tới sức khỏe người dân. những cơ quan với thẩm quyền can dự cần tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh (trồng trọt, chăn nuôi, làm thịt mổ động thực vật, hạ tầng chế biến…), xử phạt nghiêm khắc đối có những đối tượng vi phạm ATTP. Về phía nhà sản xuất: các hạ tầng cung cấp, chế biến cần sở hữu các biện pháp tương trợ cung cấp sạch lớn mạnh; bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được những cơ quan chức năng Nhận định, chứng nhận. nhà cung cấp cần tăng đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh, tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây tác động xấu đến người tiêu dùng cũng như gây tác động đến toàn phố hội.

Về phía người tiêu sử dụng: Người tiêu dùng cần tăng hiểu biết đến chất lượng hàng hóa, đặc trưng chất lượng thực phẩm. Mỗi người dân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ xuất xứ, tránh tìm phải các thực phẩm giả, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Mỗi người tiêu sử dụng sở hữu phận sự Thống kê những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kịp thời khắc phục.

Thực Trạng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

Thực trạng An toàn vệ sinh Thực phẩm Hiện nay; Con Người Đang Phải Đối Mặt Với Những Thực Phẩm Bẩn; Không Đảm Bảo Vệ Sinh Về Chất Lượng, Độ An Toàn Trong Chế Biến, Sản Xuất.

Tại Bài Viết Dưới Đây, Quyết Thắng Cung Cấp Thực Trạng An Toàn Thực Phẩm Hiện Nay. Và Đề Cập Các Giải Pháp Giải Quyết Cho Vấn Đề Này!

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thực phẩm rất đa dạng, có thể là thức ăn nước uống; thậm chí còn bao gồm cả những dạng thuốc bổ sung chất cho cơ thể.

Tuy nhiên, hiện nay con người đang phải đối mặt với những thực phẩm bẩn; không đảm bảo vệ sinh về chất lượng, về độ an toàn trong chế biến, sản xuất.

An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội; khi ngày càng có nhiều người mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

Vì vậy từng cá nhân, tổ chức cần có trách nhiệm cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân; gia đình và xã hội.

1) Thực Trạng An toàn vệ sinh Thực phẩm Hiện Nay

Hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường:

Các thực phẩm này không đảm bảo về chất lượng,

Không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng khó để lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo an toàn.

Ngày càng có nhiều người sản xuất, kinh doanh sử dụng :

Thuốc kích thích tăng trưởng,

Sử dụng cám tăng trưởng trong chăn nuôi,

Những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông thủy sản, sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối…

Do quy trình chế biến hay do nhiễm độc từ :

Môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt,

Nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu.

Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đảm bảo đúng yêu cầu quy định của Nhà nước.

Các thông tin về: thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

Ngộ độc thực phẩm,

Tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.

Theo báo cáo gần đây của các cơ quan chức năng:

Công tác bảo đảm mặc dù đã có nhiều tiến bộ, tuy nhiên vẫn chưa được xử lý triệt để.

Các biện pháp ngày càng tinh vi và có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, do nhịp sống hối hả hiện nay, người tiêu dùng rất khó để nhận biết được đâu là thực phẩm sạch đâu là thực phẩm bẩn.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý chất lượng An toàn vệ sinh Thực phẩm của Bộ Y Tế:

Số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như số người bị nhiễm độc thực phẩm còn khá cao,

Đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh nhiễm trùng bởi thực phẩm.

Các vụ ngộ độc thực phẩm đang diễn biến phức tạp, có nhiều người tử vong vì ăn phải thực phẩm không đảm bảo an toàn…

Trong khi đó, thông tin về Thực trạng An toàn vệ sinh Thực phẩm hiện nay còn

Gây nhiều tranh cãi,

Nhiều đối tượng lợi dụng sự hoang mang của người tiêu dùng để tung những tin gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

2) Giải Pháp An toàn vệ sinh thực phẩm hiện tại

Trước thực trạng về thực phẩm bẩn, mất an toàn; Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030.

Để giải quyết vấn đề này cần sự đồng bộ từ 3 phía giải pháp: Đó là cơ chế – chính sách, kinh tế – xã hội; khoa học – công nghệ cũng như hành động từ các bên: Nhà nước, người sản xuất và người tiêu dùng.

Nhà nước cần điều chỉnh các văn bản luật:

Bên cạnh đó, cần đề ra các chính sách nhằm ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm nguy hại từ bên ngoài vào nước ta; gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân.

Về phía Nhà sản xuất: thực trạng An toàn vệ sinh Thực phẩm hiện nay

Các cơ sở sản xuất, chế biến cần có những biện pháp hỗ trợ sản xuất sạch phát triển; bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được các cơ quan chức năng đánh giá, chứng nhận.

Nhà sản xuất cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh; tránh vì mục đích lợi nhuận mà gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng cũng như gây ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Về phía người tiêu dùng: Thực trạng An toàn vệ sinh Thực phẩm hiện nay

Người tiêu dùng cần nâng cao hiểu biết đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt chất lượng thực phẩm.

Mỗi người dân cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc, tránh mua phải những thực phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mỗi người tiêu dùng có trách nhiệm báo cáo các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

3) Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có đối với các đối tượng phải xin giấy phép; chuẩn bị đi vào hoạt động hoặc đang hoạt động rồi phải bổ sung gấp loại giấy này

Vậy những đối tượng nào phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định?

Cơ sở của bạn có thuộc đối tượng phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?

Nếu bạn thuộc đối tượng phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mà không xin giấy phép thì sao?

Đối tượng bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Tất cả Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải:

Có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm khi hoạt động

Trừ trường hợp tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP .

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

-Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.

-Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

-Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

-Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

-Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

-Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

-Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo mẫu quy định.

4) Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Quyết Thắng

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm vui lòng liên hệ

Hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho Doanh nghiệp. Hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu bạn cần sự rõ ràng, bí mật số liệu và tiết kiệm nhất về chi phí

DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

UY TIN – CHUYÊN NGHIỆP – BÍ MẬT THÔNG TIN

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm, có uy tín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài, thành lập công ty, tư vấn về an toàn thực phẩm, sở hữu trí tuệ, dịch vụ kế toán thuế …

Công ty chúng tôi cam kết cho các dịch vụ an toàn vệ sinh thực phẩm

Luôn mang lại cho khách hàng những dịch vụ tư vấn chất lượng cao

Chi phí hợp lý khách hàng không phải đi lại, chờ đợi nhiều lần

khi sử dụng dịch vụ tại Quyết Thắng Với quy trình làm việc khoa học

Thực hiện các công việc được chia thành các giai đoạn, thể hiện sự chuyên nghiệp và tính hiện đại.

Quý khách hàng được tư vấn hỗ trợ ngay cả khi yêu cầu tư vấn được thực hiện xong.

✅ ✅ Đăng Bởi Trọng Quyết CEO Tại Seo Quyết Thắng.Với 8 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Trong Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Trên Địa Bàn Thành Phố Đồng Hới trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!