Xu Hướng 3/2023 # Thị Trường Bđs Miền Trung # Top 10 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thị Trường Bđs Miền Trung # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Thị Trường Bđs Miền Trung được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 2019 ghi nhận nhiều thăng trầm trên thị trường BĐS Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Cũng như nhiều địa phương khác, thị trường BĐS Đà Nẵng đón nhận nhiều tác động trực tiếp từ chính sách, quy định mới, nhằm thiết lập sự phát triển ổn định và bền vững hơn. Theo đó, nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm về một thị trường thực, không còn xuất hiện khủng hoảng hay “sốt” ảo.

Trong năm 2019, Đà Nẵng đón tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 7,1 triệu lượt, tăng 22% so với năm 2018 (kế hoạch tăng 9,6%). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 2,2 triệu lượt, tăng 24% (kế hoạch tăng 10,1%). Doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 9.781 tỷ đồng, tăng 10,2% (kế hoạch tăng 8,1%). Đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Năm 2020, Đà Nẵng phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế “mũi nhọn”, mục tiêu đạt 9,8 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế. Theo đó, phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là điểm sáng đối với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Quảng Ngãi – thiết lập giá trị mới theo quy luật thị trường

Quảng Ngãi là địa phương sở hữu cho riêng mình những tiềm năng vượt trội. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền trung, cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển tới các khu vực lân cận, Quảng Ngãi còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như sông Trà, Sa Huỳnh, Đảo Lý Sơn… tạo điều kiện phát triển kinh tế du lịch biển. Nơi đây còn là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, thu hút hàng chục nghìn lao động đổ về đây sinh sống và làm việc.

Trong năm 2019, thị trường BĐS Quảng Ngãi có sự tăng trưởng đáng kể, mức tăng trung bình gấp 2 lần so với giai đoạn 2017 – 2018. Không chỉ phân khúc đất nền, mà nhà phố, biệt thự cũng đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Dự báo về mức giá thời gian tới của thị trường BĐS Quảng Ngãi, các chuyên gia cho rằng sẽ tiếp tục có mức giá mới, bởi thị trường này vẫn khan hiếm nguồn hàng, trong khi đó, nhu cầu mua nhà ở đây luôn cao.

Huế – Giá đất tăng và những cơ hội đầu tư mới

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Huế, thị trường BĐS tại Huế đã “nóng” trở lại cùng với sự phát triển du lịch, dịch vụ, cơ sở hạ tầng giao thông thời gian qua và được dự báo là thị trường tiềm năng thực, có đà phát triển ngang với các thị trường như Đà Nẵng, Phú Quốc, Mũi Né…

Năm 2019, tốc độ tăng giá đất nền tại Huế lên gần 100% so với cùng kỳ 2017 và khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2018. Với những tiềm năng nội tại, những cơ hội đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Huế dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Buôn Ma Thuột – Nên chú trọng vào những dự án đầu tư đồng bộ

Trong bối cảnh các thành phố lớn trên cả nước đang thiếu hụt quỹ đất để phát triển dự án, hạ tầng xã hội đang dần trở nên quá tải trầm trọng, cư dân phải chịu nhiều ảnh hưởng từ việc ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và kẹt xe… thì Buôn Ma Thuột lại đang có nhiều dư địa về quỹ đất, hạ tầng hiện đại, cảnh quan tự nhiên phong phú.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu, năm 2020 sẽ là năm của những dự án đất nền có quy hoạch đồng bộ, bài bản và sở hữu thiết kế xanh, tại những đô thị mới như Buôn Ma Thuột.

So với nhiều địa phương, Buôn Ma Thuột đang có tiềm năng phát triển BĐS rất tốt, bởi đây là đô thị trung tâm của vùng Tây Nguyên, đảm nhiệm chức năng đầu mối về thương mại, giao thông vận tải, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa… Bên cạnh đó, thành phố này có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, tốc độ đô thị hóa cao, mức sống của người dân tăng cao, những nhu cầu ở và hưởng thụ ngày một lớn.

“Một trong các tiêu chí bỏ vốn đầu tư đất nền là lựa chọn sản phẩm nằm trong dự án có quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, tiện ích. Bởi dòng sản phẩm này đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng, khả năng thanh khoản tốt, yếu tố tăng giá là điều đương nhiên. Hơn nữa, những dự án này sẽ được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hạ tầng xung quanh. Sản phẩm đất nền nằm trong dự án thuộc khu đô thị lớn còn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư về tính pháp lý, cũng như khả năng thanh khoản, tạo ra giá trị sinh lời”, TS. Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ.

Nhận Định Của Chuyên Gia Về Thị Trường Bđs Trong Năm 2022

Nhận định của chuyên gia về thị trường BĐS trong năm 2019

Bộ Xây dựng sẽ kiến nghị thêm ưu đãi cho người mua nhà ở thực

Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản

Theo kinh nghiệm của tôi, năm 2019 sẽ không xảy ra “bong bóng” BĐS, thị trường tiếp tục phát triển ổn định. Vì “bóng bóng” chỉ xảy ra khi hội tụ đủ các yếu tố như: kinh tế vĩ mô tăng trưởng nóng; các thị trường đầu tư không ổn định, kém hấp dẫn; nguồn cung sản phẩm BĐS bị hạn chế; chính sách tín dụng bị buông lỏng… Trong khi hiện các yếu tố trên đều chưa xảy ra.

Mặc khác, phần lớn các dự án vẫn được triển khai đúng tiến độ. Thời gian qua chỉ xảy ra sốt cục bộ với đất nền tại một số khu vực, riêng phân khúc căn hộ chung cư vẫn diễn ra bình thường, không có hiện tượng sốt giá. Chính sách tín dụng BĐS đang được các ngân hàng kiểm soát hiệu quả, dư nợ tín dụng hạn chế dần vào lĩnh vực BĐS.

Tuy nhiên, hiện nay phân khúc nhà ở trung, cao cấp đang dư thừa trong khi rất thiếu nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp mà thị trường đang rất cần. Điều này cho thấy, thị trường chưa đáp ứng được nhu cầu của người nghèo, người thu nhập thấp do thiếu nguồn tín dụng cho vay ưu đãi. Hiện đang có khoảng 205 dự án nhà ở xã hội đang chậm tiến độ vì thiếu vốn.

Nguyên nhân, nhu cầu nhà ở thương mại giá thấp có quy mô vừa, nhỏ rất lớn nhưng pháp luật lại chưa cho cơ chế, chính sách ưu đãi để khuyến khích các chủ đầu tư tham gia đầu tư vào phân khúc này. Vì vậy, trong năm 2019, Bộ Xây dựng sẽ xem xét kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật để thêm ưu đãi đối với người mua nhà ở thương mại giá thấp.

Khó khăn nơi này sẽ là cơ hội cho nơi khác

Ông Trần Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Trường Phát Invesment

Sự sụt giảm của thị trường BĐS 2018 chủ yếu diễn ra mạnh ở các thành phố lớn như: Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, Cần Thơ… nhưng tại một số nơi bắt đầu xuất hiện một số thị trường mới nổi như: Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang…

Dự báo năm 2019 tình trạng khủng hoảng nguồn cung ở các thành phố lớn sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn. Giá bán sẽ không giảm mà có khả năng tiếp tục bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, những khó khăn của các thành phố lớn lại là cơ hội cho thị trường BĐS các tỉnh, thành vùng ven tiếp tục phát triển sôi động hơn.

Đây là quy luật phát triển bình thường của thị trường. Khi các thành phố lớn phát triển đến một giai đoạn nào đó, giá bị đẩy lên quá cao, thị trường dội hàng thì khách hàng, nhà đầu tư sẽ dạt về những thị trường khác tiềm năng hơn để tìm kiếm cơ hội mới. Vì vậy, trong cơn khủng hoảng BĐS hiện nay, năm 2019 vẫn có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và khách hàng nếu họ chịu khó tìm hiểu.

Căn hộ thương mại dưới 45m2 sẽ tạo bước đột phá cho thị trường

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản chúng tôi

Năm nay thị trường BĐS sẽ đứng trước nhiều thách thức. Trước tiên là sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp và phân khúc nhà ở có giá bán vừa túi tiền người có nhu cầu ở thực trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Trong khi đó phân khúc nhà ở cao cấp đang có dấu hiệu thừa cung. Do đó, trong năm 2019 sự cạnh tranh phân khúc nhà ở cao cấp sẽ rất khốc liệt.

Trong khi đó, dự kiến tăng trưởng tín dụng năm 2019 – 2020 vào khoảng trên dưới 16%/năm, đi đôi với việc các ngân hàng thương mại chỉ được sử dụng không quá 40% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn nên các doanh nghiệp BĐS sẽ gặp khó khăn hơn trong tiếp cận nguồn vốn này…

Tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và khách hàng. Trước những khó khăn, để tiếp tục phát triển, các chủ đầu tư chắc chắn phải tính toán cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình phát triển theo hướng ưu tiên sản phẩm cho người ở thực. Do đó, năm nay phân khúc nhà ở bình dân, có giá bán vừa túi tiền sẽ giữ vay trò chủ đạo và có tính thanh khoản tốt nhất.

Dự kiến năm nay chúng tôi sẽ đấu thầu 9 dự án nhà ở xã hội với diện tích khoảng 6ha để lựa chọn nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng sẽ ban hành mới bộ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam cho phép xây dựng căn hộ chung cư nhà ở thương mại có diện tích dưới 45m2 ở những khu vực phù hợp để tạo điều kiện phát triển căn hộ giá rẻ. Đây là cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp và người chưa có nhà ở. Phân khúc căn hộ condotel sẽ chững lại và giá bán sẽ hợp lý hơn. Tình trạng phân lô trái phép sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng chấn chỉnh nên giá đất dần sẽ trở về giá trị thực.

Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc

Để đảm bảo AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH , Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng CẦN TUÂN THỦ một số biện pháp sau đây:

Thiết kế, lắt đặt hệ thống điện trong nhà nên thuê tư vấn, chuyên viên kỹ thuật thực hiện. Đặt thiết bị bảo vệ (CB hoặc cầu dao điện) phù hợp cho đường dây chính trong nhà, từng gian phòng và từng thiết bị điện công suất lớn. Dùng thiết bị chống dòng rò ELCB (Earth leakage circuit breaker) phù hợp cho mạng điện trong nhà; đặc biệt nên lắp ELCB riêng cho các thiết bị đấu nối thường xuyên vào mạng điện như máy nước nóng….

Sử dụng dây dẫn điện có bọc cách điện chất lượng tốt, có tiết diện phù hợp với dòng điện của các thiết bị sử dụng điện.

Thiết bị, dụng cụ sử dụng điện trong nhà: phải đảm bảo an toàn, phù hợp công suất đường dây cấp điện; phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh; phải sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện hư hỏng (thay dây mới khi phát hiện đường dây cũ, vỏ cách điện bị biến màu hoặc bong tróc).

Ngắt ngay các thiết bị, dụng cụ điện sinh nhiệt (Bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở…) ra khỏi nguồn điện khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ.

Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng ngắt nguồn điện (CB, cầu dao điện), báo cho mọi người xung quanh, báo Cảnh sát PCCC; dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa (Cấm dùng nước dập lửa khi chưa cắt điện; nên sử dụng các bình khí (CO2,N2…), bình bột chữa cháy điện).

Không dùng dây điện trần (không có vỏ cách điện) trong nhà; không sử dụng dây, cáp điện, thiết bị điện không đảm bảo chất lượng.

Không dùng giấy bạc và dây kim loại khác để thay thế dây chảy cầu chì, cầu dao;

Không được treo móc hàng hóa, vật dụng lên đường dây, thiết bị điện; không dùng vật liệu dễ cháy như giấy, vải… để bao che bóng đèn;

Không treo bóng đèn sát vách ngăn, trần làm bằng vật liệu dễ cháy.

Không sử dụng ổ cắm, phích cắm, CB, cầu dao bị nứt, vỡ vỏ nhựa hoặc bị gỉ, sét; không cắm dây dẫn điện trực tiếp (không có phích cắm) vào ổ cắm.

Không dung thiết bị điện sinh nhiệt (bàn ủi, bếp điện, thiết bị gia nhiệt …) khi không có người lớn trông coi; không để trẻ nhỏ, người bị bệnh tâm thần… sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà.

Không để các chất dễ cháy (ga, xăng, dầu, giấy, vải…) gần đường dây và các thiết bị, dụng cụ sử dụng điện điện như: đèn, bàn ủi, bếp điện, ổ cắm điện, bảng điện, chấn lưu đèn huỳnh quang v.v…; không lắp đặt ổ cắm điện trong nhà vệ sinh, nhà tắm

Thông Tin Về Nguyên Nhân, Giải Pháp Khắc Phục Sự Cố Môi Trường Biển Miền Trung Nước Ta

Trong tháng 4-2016, tại vùng ven biển 4 tỉnh miền Trung nước ta (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) xảy ra sự cổ môi trường nghiêm trọng, làm hải sản chết bất thường, gây thiệt hại lớn về kinh tế – xã hội, môi Irường biển; ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân, an ninh, trật tự an toàn xã hội cả trước mắt và lâu dài. Ngay sau khi có thông tin về sự cố, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phú đã quyết liệt chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bước đầu đánh giá thiệt hại về kinh tể, xã hội, môi trường. Đồng thời, chỉ đạo các bộ, ngành, các cơ quan khoa học, trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật, xác định làm rõ nguyên nhân, đổi tượng gây ra sự cố đế có giải pháp xử lý.

Với những chứng cứ khách quan, khoa học, đồng thời tận dụng mọi cơ hội, thông qua nhiều kênh và biện pháp khác nhau (chính trị, ngoại giao, tư pháp, thông tin tuyên truyền…) để đấu tranh, thuyết phục, ngày 28-6-2016, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua; dồng thời cam kết: (1) công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam; (2) cam kết thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng sổ tiền là 500 triệu USD, tương đương 11.500 tỉ đồng Việt Nam chia thành 2 đợt, trong thời gian 3 tháng; (3) khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xừ lý chất thải, nước thải, hoàn thiện công nghệ sản xuất, bảo dám xử lý triệt để các chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường theo yêu cầú của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh để không tái diễn sự cổ môi trường như đã xảy ra; (4) phối hợp với các bộ, ngành của Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung, bảo đảm phòng, chống ô nhiễm, không để xảy ra sự cổ môi trường tương tự để tạo niềm tin với người dân Việt Nam và quốc tế; (5) thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết nói trên, không để tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước; nếu vi phạm thì sẽ chịu các chế tài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thị Trường Bđs Miền Trung trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!