Xu Hướng 12/2023 # Tham Luận Về Việc Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tham Luận Về Việc Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giáo viên là những người được đạo tạo để giáo dục con người, giáo dục để học sinh trở thành những người có đầy đủ Trí – Đức- Thể – Mỹ. Vì vậy, bản thân mỗi nhà giáo phải là tấm gương cho học sinh noi theo. Đã chọn nghề giáo thì bản thân phải giữ cho mình một tâm hồn trong sáng, một tấm lòng tận tụy, một tình cảm nhân hậu, vị tha, một đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh và có một trí tuệ minh mẫn. Qua 6 năm thực hiện đổi mới giáo dục, chất lượng dạy học ở trường THCS Nguyễn Văn Cừ có nhiều chuyển biến tích cực và vững chắc hơn nhiều so với trước đây. Đặc biệt hai năm trở lại đây chúng ta hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động ” hai không” với bốn nội dung lại càng đặt ra thách thức mới đối với nhà giáo dục. Việc dạy thật, học thật, kiểm tra đánh giá theo chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo đòi hỏi BGH đến GV cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt cuộc vận động đó nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Tuy nhiên, trong những năm qua, bên cạnh những kết quả khả quan đó vẫn còn tồn tại một bộ phận khá lớn những học sinh yếu kém, ảnh hưởng tương đối lớn đến kết quả chung của toàn trường nói riêng và của ngành giáo dục nói chung. Vậy thực trạng của vấn đề là gì? Nguyên nhân của thực trạng trên từ đâu? Giải pháp giải quyết thực trạng như thế nào?Chúng tôi xin góp một số ý kiến nhỏ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đại trà của học sinh.

– Học sinh chưa tự giác học, chưa có động cơ học tập. – Khả năng phân tích tổng hợp, so sánh còn hạn chế, chưa mạnh dạn trong học tập do hiểu chưa sâu, nắm kiến thức chưa chắc, thiếu tự tin. – Học sinh lười suy nghĩ, còn trông chờ thầy cô giải giúp, trình độ tư duy, vốn kiến thức cơ bản lớp dưới còn hạn chế. – Khả năng chú ý và tập trung vào bài giảng của giáo viên không bền. – Khả năng học tập của HS rất khác nhau, cùng một độ tuổi về trình độ chung các em có thể chênh nhau 3 lớp, riêng về toán có thể chênh nhau 7 lớp. – Mỗi em có một khả năng nỗi trội riêng nhưng các em chưa biết phát huy khả năng của mình. – Đọc chậm, viết chậm, viết sai. – Không biết làm tính, yếu các kỹ năng tính toán cơ bản, cần thiết (cộng, trừ, nhân, chia). – Học vẹt, không có khả năng vận dụng kiến thức. – Mức độ chuyên cần của một số HS chưa cao.

II. Nguyên nhân: Bằng thực tế kinh nghiệm dạy học, bằng những trao đổi chân thành với đồng nghiệp thì chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân cơ bản sau:

– Một số giáo viên chưa hiểu đúng về đổi mới phương pháp dạy học. – Giáo viên ít chịu nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi để có những cách dạy hiệu quả mang lại chất lượng thiết thực.

Phương pháp giảng dạy chưa phù hợp, năng lực tổ chức giờ học theo nhóm đối tượng còn hạn chế. – Chưa động viên tuyên dương kịp thời khi HS có một biểu hiện tích cực hay sáng tạo dù là rất nhỏ. – Chưa quan tâm đến tất cả HS trong lớp, GV chỉ chú trọng vào các em HS khá, giỏi và coi đây là chất lượng chung của lớp.

* Về phía học sinh: Học sinh là người học, là người lĩnh hội những tri thức thì nguyên nhân học sinh yếu kém có thể kể đến là do cá nhân học sinh trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

– HS lười học: Tôi nhận thấy rằng đa số các học sinh yếu kém là những học sinh cá biệt, không chịu chuyên tâm vào việc học, về nhà không chuẩn bị bài, cứ đến giờ học thì cặp sách đến trường, nhiều khi học sinh còn không biết ngày đó học môn gì… Một bộ phận học sinh không xác định được mục đích của việc học, học chỉ để có điều kiện đi chơi…Theo sách giáo khoa hiện hành thì để dễ dàng tiếp thu bài, nhanh chóng lĩnh hội được tri thức thì người học phải biết tự tìm tòi, tự khám phá, có như thế thì khi vào lớp mới nhanh chóng tiếp thu và hiểu bài một cách sâu sắc được. Tuy nhiên, phần lớn học sinh hiện nay đều không nhận thức được điều đó. Học sinh chỉ đợi đến khi lên lớp, nghe giáo viên giảng bài rồi ghi vào những nội dung đã học rồi về về nhà lấy tập ra “học vẹt” mà không hiểu được nội dung đó nói lên điều gì.

+ Bên cạnh đó, việc giáo dục ý thức học tập của học sinh cũng phụ thuộc rất lớn vào giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm là người gần gủi với học sinh, phải tìm hiểu đối từng đối tượng học sinh, thường xuyên theo dõi các em về cả học lực và hạnh kiểm để kịp thời giáo dục, uốn nắn học sinh của mình. – GVBM đã sắp xếp thời gian ngoài giờ chính khóa để rèn luyện cho học sinh kỷ năng làm bài tập, nhất là những bộ môn công cụ.

IV/Kết quả thực hiện trong thời gian qua: Bằng những giải pháp trên, trong những năm trở lại đây chất lượng đại trà của trường ta được nâng lên một cách rỏ rệt. Điều đó thể hiện cụ thể qua thống kê học lực của những năm gần đây:

Chất lượng đại trà của các bộ môn của tổ Anh – Lý phụ trách cũng được nâng lên đáng kể, nhất là 2 năm trở lại đây, cụ thể như sau: – Tiếng anh:

V. Giải pháp thực hiện trong thời gian tới:

– Tiếp tục thực hiện những giải pháp đã thực hiện trong những năm trước đây một cách triệt để, có so sánh, đánh giá, rút kinh nghiệm sau mỗi học kỳ, mỗi năm học…

– Mỗi giáo viên phải tự xác định mục tiêu cho bản thân mình là vừa dạy vừa dỗ, lấy đó làm tiêu chí để đặt mình vào học sinh, lắng nghe và thấu hiểu, dần dần hướng các em đi theo con đường đúng đắn mà chúng ta đã vạch ra cho các em. Có như vậy lòng yêu trường, mến lớp, kính trọng thầy cô và lòng ham học ở các em sẽ được nâng cao.

– Trước đây mỗi lần đến khi thi cử giáo viên mới tải xuống cho học sinh một khối lượng các câu hỏi ôn tập rất dài và nhiều môn cùng lúc, làm cho học sinh thật sự không có đủ thời gian để ôn tập. Do đó, các tổ nhóm chuyên môn cần xác định nội dung trọng tâm của từng khối, đưa ra nội dung ôn tập và triển khai ngay đầu năm học, trên cơ sở đó lồng ghép trong các giờ dạy để cho các em tiếp xúc dần các nội dung ôn tập.

– Nếu có điều kiện các tổ nhóm cần xác định đối tượng học sinh yếu kém, tổ chức dạy chuyên đề những vấn đề cơ bản nhất cho các đối tượng đó (một học kỳ khoảng 2 lần).

– Trước đây lớp nào giáo viên bộ môn có học sinh yếu phải tự dạy phụ đạo, nếu làm như vậy thì đôi lúc phản tác dụng vì nhiều giáo viên chưa thực sự nhiệt tình, thiếu lòng nhiệt huyết, làm cho kết quả phụ đạo không thực chất, đến khi kiểm tra học kì kết quả rất thấp, nhất là các môn phòng giáo dục ra đề. Vậy chúng ta cần phối hợp với phụ huynh, nêu rỏ tình trạng thức tế của con em, sau đó đề xuất phương án dạy trên 6 buổi, có thu phí bồi dưỡng cho giáo viên dạy, đồng thời có sự ràng buộc giữa nhà trường và cha mẹ học sinh.

V. Kiến nghị, đề xuất: – Kiến nghị các cấp lãnh đạo có phương án kiểm soát các dịch vụ internet trên địa bàn, hạn chế sự sa đà của học sinh vào các trò chơi vô bổ. – Cần tổ chức họp liên đới giữa các bộ môn công cụ 1 tháng/ lần, trên cơ sở xác định được lượng học sinh yếu của từng môn, từ đó có phương án giúp đỡ các em kịp thời.

Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà

Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Môn Ngữ Văn, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dcj, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Mạng Lõi, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Mầm Non, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Thpt, Báo Cáo Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Đoàn, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Tại Đại Hội Chi Bộ Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Phong Trào Thi Đua, Báo Cáo Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh, Bài Tham Luận Về Công Tác Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luận Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Bài Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luan Vai Tro Cua Dang Vien Trong Viec Nang Cao Chat Luong Cao, Bai Tham Luan Ve Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo Trong Truong Mam Non, Tham Luạn Vai Trò Của Đảng Viên Trong Việc Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Tham Luận Đại Hội Đảng Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Đảng, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Luận án Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Tieu Luan Nang Cao Chat Luong Doi Ngu Can Bo Y Te, Luận án Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Luận Văn Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Tiểu Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Công Chức Cấp Xã, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Thạc Sĩ Nâng Cao Chất Lượng Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân, Tiểu Luận Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh, Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Đảng Viên, Tham Luận Về Nâng Cao Tinh Thần Và Vật Chất Cho Người Lao Động, Tham Luận Về Năng Lượng Hạt Nhân, Tham Luận Về Điện Mặt Trời Và Một Số Nguồn Năng Lượng Khác, Quá Trình Tổng Hợp Chất Hữu Cơ Từ Chất Vô Cơ Thông Qua Sử Dụng Năng Lượng , Nâng Cao Chất Lương Thanh Toán Tiền Lương Tại Đơn Vị Sự Nghiệp, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Xây Dựng Lực Lượng Dqtv, Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Thể Chất, Vận Dụng Tính Năng Động Chủ Quan Trong Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Chínhn Trị, Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra , Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng, Đề Xuất Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Chăm Sóc, Khám, Chữa Bệnh Cho Nhân Dân Trên Địa Bàn, Nâng , Giải Pháp Để Nâng Cao Hiệu Quả Quản Lý Đảng Viên Trong Chi Bộ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Kiểm Tra, Tiểu Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Phân Công Công Việc Cho Công Chức Phòng Nội Vụ, Nâng Cao Chất Lượng Tự Học, Nang Cao Chat Luong Mon Hoa, Nâng Cao Chất Lượng Hội Họp, Nang Cao Chat Luong Doi Ngu Can Bo Mat Tran, Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Dự án Năng Lượng Từ Chất Thải Tại Tp. Hcm, Khoa Học 4 ôn Tập Vật Chất Và Năng Lượng, Nâng Cao Chât Lượng Quản Lý Cấp Phòng, Nâng Cao Chất Lượng Chương Trình Cho Vay, Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ , Báo Cao Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Chỉ Thị Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Báo Cáo Sơ Kết Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Đổi Mới Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tư Tưởng, Đề án Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Báo Cáo Sơ Kết Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bao Cao Ve Nang Cao Chat Luong Sinh Hjoat Chi Bo, Chỉ Thị Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh, Nghị Quyết Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giảng Dạy, Hướng Dẫn 12 Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Nâng Cao Chất Lượng Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân, Doi Moi Va Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo Thon, Mẫu Báo Cáo Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Hướng Dẫn Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Báo Cáo Chuyên Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tiếp Tục Đổi Mới Và Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Giáo Dục, Đề Tài Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cán Bộ, Công Chức, Kế Hoạch Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Chỉ Thị Mới Nhất Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Nang Cao Chat Luong Sinh Hoạt Chi Doan, Phiếu Thăm Dò Chất Lượng Giảng Dạy, Bài Thuyết Tính Năng Cao Chất Lương Sinh Hoạt , Tổng Quan Nghiên Cứu Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ, Thuyết Trình Ve Nang Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bo, Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Kết Nạp Đảng Viên,

Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Môn Ngữ Văn, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Chuyên Môn, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dcj, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Mạng Lõi, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Mầm Non, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Dạy Và Học Thpt, Báo Cáo Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Đoàn, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Tại Đại Hội Chi Bộ Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Đảng Viên, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Phong Trào Thi Đua, Báo Cáo Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Giáo Viên, Bài Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh, Bài Tham Luận Về Công Tác Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luận Biện Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Bài Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Bài Tham Luận Về Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Tham Luan Vai Tro Cua Dang Vien Trong Viec Nang Cao Chat Luong Cao, Bai Tham Luan Ve Nang Cao Chat Luong Sinh Hoat Chi Bo Trong Truong Mam Non, Tham Luạn Vai Trò Của Đảng Viên Trong Việc Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục, Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn, Tham Luận Đại Hội Đảng Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Đảng, Giải Pháp Nâng Chất Lượng Tham Mưu Xây Dựng Khu Vực Phòng Thủ, Luận án Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo, Tieu Luan Nang Cao Chat Luong Doi Ngu Can Bo Y Te, Luận án Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Luận Văn Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng, Tiểu Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Công Chức Cấp Xã, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ, Khóa Luận Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Luận Văn Thạc Sĩ Nâng Cao Chất Lượng Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân, Tiểu Luận Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh, Luận Văn Thạc Sĩ Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Đảng Viên, Tham Luận Về Nâng Cao Tinh Thần Và Vật Chất Cho Người Lao Động,

Tham Luận Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà

Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đại trà

Chất lượng giáo dục là chất lượng sản phẩm của giáo dục. Mà sản phẩm của giáo dục và đào tạo lại chính là học sinh. Nói cụ thể thì chất lượng của giáo dục là đào tạo ra các thế hệ học sinh vừa phải có đư ợ c các kiến thức kỹ năng cơ bản, có các chuẩn mực về thái độ sau một quá trình học.

* Để làm tốt công tác này cần phải phối hợp chặt chẻ của tất cả các bộ phận chức năng.

Với Tổ chuyên môn

TCM có trách nhiệm xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của BGH nhà trường; thường xuyên giám sát, kiểm tra GV việc giảng dạy thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về chương trình, nội dung kế hoạch giảng dạy; tham gia chỉ đạo và trực tiếp giám sát GV làm tốt công tác phụ đạo học sinh yếu, kém; giám sát GV nghiêm túc thực hiện việc dạy thêm theo đúng quy định, theo nguyện vọng của phụ huynh và HS; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đại trà và giáo dục đạo đức xây dựng nếp sống mới cho HS, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

TCM chỉ đạo các thành viên duy trì nghiêm túc kỷ cương nề nếp dự giờ đồng nghiệp, thực tập thao giảng, Khuyến kích GV tự làm đồ dùng dạy học, thường xuyên sử dụng công nghệ thông tin vào dạy học. thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo nhằm không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện lối sống, tác phong, giữ gìn bảo vệ truyền thống nhà giáo.

TCM chỉ đạo thực hiện và động viên GV tích cực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng các giờ dạy hàng ngày; làm tốt công tác động viên, khích lệ GV tích cực tham gia phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, các đợt hội giảng do nhà trường phát động; chỉ đạo góp ý thiết kế bài dạy và rút kinh nghiệm cho đồng nghiệp trong các giờ hội giảng.

Với giáo viên bộ môn

GVBM xây dựng kế hoạch cá nhân trong nội dung chương trình môn mình giảng dạy đúng với quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đổi mới cách soạn bài, áp dụng tốt các phương tiện và phương pháp dạy học tích cực để từng bước nâng cao hiệu quả giờ dạy. Nâng cao chất lượng các giờ dạy bằng cách đổi mới phương pháp dạy học sao cho phù hợp với từng kiểu bài, từng lứa tuổi và từng đối tượng HS ở những lớp mình giảng dạy; thường xuyên bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ qua các khóa học, lớp học chuyên môn của ngành hoặc tự học qua các tài liệu, qua các giờ dạy của đồng nghiệp, qua các tiết dạy của bản thân được đồng nghiệp rút kinh nghiệm hoặc tự rút kinh nghiệm.

GVBM chuẩn bị kỹ nội dung bài trước khi lên lớp, xác định đúng mục đích yêu cầu, trọng tâm của bài để khắc sâu kiến thức cơ bản, các kĩ năng cần thiết cho HS. Thường xuyên liên hệ với thực tế, ứng dụng CNTT vào các giờ dạy, kết hợp tốt các phương pháp dạy học để tăng tính hứng thú của học sinh, tạo sự phấn khởi và niềm yêu thích môn học. Với các tiết luyện tập cần có phương pháp giải phù hợp, định hướng với từng loại bài tập, xem kỹ các trường hợp có thể xảy ra ( tránh cách nghĩ chủ quan đơn giản chỉ chọn chữa bài khó bỏ qua bài dễ); hướng HS tìm ra các phương thức tổng quát, cách giải với từng kiểu đề bài giúp HS nắm vững lý thuyết, biết vận dụng vào thực hành và có hứng thú học tập.

GVBM cần nhớ từng đối tượng HS trong lớp mình giảng dạy, hiểu tâm lý, lực học từng em để có cách dạy, giao bài tập sao cho phù hợp. Trong bài giảng cần có cử chỉ, ánh mắt, giọng nói bộc lộ sự tự tin vào kiến thức, quan tâm đều đến tất cả các em tạo sức hút cho bài giảng và tạo được không khí học tập thân thiện, tích cực.

GVBM chủ động ôn tập cho HS trước các kỳ thi; cho HS tập luyện nhiều dạng bài bám sát với kiến thức cơ bản cũng như một phần nâng cao với đối tượng khá giỏi; cho HS nghiêm túc chấm điểm bài làm của mình hoặc chấm bài của bạn, dưới sự hướng dẫn của GV; cho HS đánh giá đúng thực chất lực học bản thân để tự rút ra kinh nghiệm và cố gắng trong những đợt kiểm tra, các kỳ thi.

GVBM nghiêm túc thực hiện việc ra đề, coi kiểm tra đến việc chấm, chữa bài cho HS; khi chấm chú ý chỉ ra những lỗi sai và hướng dẫn cho HS tự sửa từ các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết đến các bài thi định kỳ và kiểm tra học kỳ; không nên lấy điểm số làm áp lực với các em; tạo điều kiện thuận lợi để HS mạnh dạn thể hiện bản thân, sửa chữa nhược điểm; chấm và công bố điểm phải khách quan, công bằng tạo không khí thi đua trong học tập với HS.

GVBM luôn phối hợp tốt với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh để trao đổi thông tin và có những phương pháp giáo dục hiệu quả; luôn biết động viên, khích lệ với những tiến bộ dù rất nhỏ của các em. Với những HS cá biệt phải động viên tâm tình gần gủi có cách hướng dẫn, uốn nắn các em kịp thời.

Đối với GV trẻ tuổi nghề còn ít phải tăng cương thường xuyên dự giờ đồng nghiệp để học hỏi kinh nghiệm.

Với giáo viên chủ nhiệm

GVCN làm tốt nhiệm vụ chủ nhiệm lớp .

Mỗi GVCN phải là một nhà tâm lý để hiểu, quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời đối với những tiến bộ của HS trong lớp (từ những tiến bộ dù là nhỏ nhất); là một người bạn thực sự để HS chia sẻ những tâm sự; là một người thân luôn bên cạnh các em để có những lời khuyên giúp các em tháo gỡ và giải quyết những khó khăn, khúc mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Từ đó sẽ tạo nên cơ sở nền tảng chất lượng giáo dục đại trà đi vào thực chất và bền vững.

GVCN hướng dẫn, khích lệ cho HS giúp đỡ bạn trong học tập; chỉ đạo HS học nhóm, cho HS chọn nhóm bạn, đôi bạn “cùng tiến” và phân công bạn có lực học khá giỏi giúp đỡ bạn yếu kém; luôn tạo không khí học tập vui vẻ, thân thiện, hiệu quả trong lớp.

GVCN áp dụng các tiết dạy hoạt động ngoài giờ lớp lớp để giáo dục đạo đức và dạy kỷ năng sống cho học sinh để khuyến khích học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội. Đối với các học sinh hay trốn học đi đánh điện tử GVCN phải kết hợp với GVBM,TPTĐ, nhà trường,gia đình theo giỏi giờ giấc học buổi sáng và buổi chiều để kịp thời uốn nắn và ngăn chặn các em.

Với học sinh

HS thực hiện nhiệm vụ của học .

HS nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường; xác định rõ động cơ, mục đích học tập và luôn có ý thức phấn đấu; tiếp thu kiến thức tích cực; luôn tìm tòi, sáng tạo trong học tập; học tập chăm chỉ và yêu thích tất cả các môn học.

HS thực hiện nghiêm túc những quy định của GVBM về việc làm bài tập ở lớp và ở nhà; thực hiện những quy định về điểm kiểm tra miệng, các bài kiểm tra viết do GVMB yêu cầu; nghiêm túc thực hiện chống tiêu cực trong kiểm tra, thi cử do nhà trường đề ra để có được những kết quả kiểm tra thực chất.

Người viết Hoàng Thị Liên

Tham Luận Về Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Đại Trà Trường Thpt Bến Tre

VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC ĐẠI TRÀ TRƯỜNG THPT BẾN TRE

Giáo viên là những người được đạo tạo để giáo dục con người, giáo dục để học sinh trở thành những người có đầy đủ Trí – Đức- Thể – Mỹ. Vì vậy, bản thân mỗi nhà giáo phải là tấm gương cho học sinh noi theo. Đã chọn nghề giáo thì bản thân phải giữ cho mình một tâm hồn trong sáng, một tấm lòng tận tụy, một tình cảm nhân hậu, vị tha, một đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh và có một trí tuệ minh mẫn. Qua bản tổng kết năm học 2023 – 2023 như các đồng chí thấy chất lượng văn hóa đại trà của trường ta đạt được một kết quả rất cao cụ thể về học lực giỏi: 16,34%, khá ;62,88%, TB: 20,13%, Yếu 0,65%, Kém: 0%. Về hạnh kiểm: tôt 93,33%, khá: 6,01% không có hs hạnh kiểm TB, Yếu, Kém. So với chỉ chiêu năm học 2023 – 2023 thì kết quả trên đã quá vượt trội. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả khả quan đó thì thực tế vẫn còn tồn tại một bộ phận khá lớn những học sinh yếu kém, ảnh hưởng tương đối lớn đến kết quả chung của toàn trường. Vậy thực trạng của vấn đề là gì? Nguyên nhân của những hạn chế? Giải pháp giải quyết thực trạng như thế nào?Tôi xin góp một số ý kiến nhỏ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đại trà của học sinh.

I. Thực trạng giáo dục đại trà:

– Học sinh chưa tự giác học, chưa có động cơ học tập. – Khả năng phân tích tổng hợp, so sánh còn hạn chế, chưa mạnh dạn trong học tập do hiểu chưa sâu, nắm kiến thức chưa chắc, thiếu tự tin. – Học sinh lười suy nghĩ, còn trông chờ thầy cô giải giúp, trình độ tư duy, vốn kiến thức cơ bản lớp dưới còn hạn chế. – Khả năng chú ý và tập trung vào bài giảng của giáo viên không bền. – Khả năng học tập của HS rất khác nhau, cùng một độ tuổi về trình độ chung các em chênh lệch nhau khá lớn. – Mỗi em có một khả năng nổi trội riêng nhưng các em chưa biết phát huy khả năng của mình. – Tình trạng đọc sai, viết sai còn phổ biến. – Không biết làm tính, yếu các kỹ năng tính toán cơ bản, cần thiết. – Học vẹt, không có khả năng vận dụng kiến thức.

– Mức độ chuyên cần của một số HS chưa cao.

II. Nguyên nhân: Bằng thực tế kinh nghiệm dạy học, bằng những trao đổi chân thành với đồng nghiệp thì chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân cơ bản sau:

1. Nguyên nhân chủ quan:

* Về phía giáo viên:

– Một số giáo viên chưa hiểu đúng về đổi mới phương pháp dạy học. – Giáo viên ít chịu nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi để có những cách dạy hiệu quả mang lại chất lượng thiết thực.

– Hệ thống câu hỏi gợi mở, dẫn dắt chưa logic, chưa phù hợp cho từng đối tượng; có những tiết giáo viên còn nói lan man, ngoài lề chưa khắc sâu kiến thức trọng tâm.

– Chưa xử lý hết các tình huống trong tiết dạy, việc tổ chức các hoạt động còn mang tính hình thức chưa phù hợp.

– Phương pháp giảng dạy chưa phù hợp, năng lực tổ chức giờ học theo nhóm đối tượng còn hạn chế. – Chưa động viên tuyên dương kịp thời khi HS có một biểu hiện tích cực hay sáng tạo dù là rất nhỏ. – Chưa quan tâm đến tất cả HS trong lớp, GV chỉ chú trọng vào các em HS khá, giỏi và coi đây là chất lượng chung của lớp.

– Còn lúng túng, chưa mạnh dạn tìm các giải pháp mạnh giải quyết vấn đề chất lượng học tập của HS, còn tâm lí trông chờ chỉ đạo của cấp trên.

– Tinh thần trách nhiệm chưa cao, thiếu quyết tâm, bệnh thành tích, không đánh giá đúng thực chất của lớp mình giảng dạy.

* Về phía học sinh: Học sinh là người học, là người lĩnh hội những tri thức thì nguyên nhân học sinh yếu kém có thể kể đến là do cá nhân học sinh trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

– HS lười học: Tôi nhận thấy rằng đa số các học sinh yếu kém là những học sinh cá biệt, không chịu chuyên tâm vào việc học, về nhà không chuẩn bị bài, cứ đến giờ học thì cặp sách đến trường, nhiều khi học sinh còn không biết ngày đó học môn gì…Một bộ phận học sinh không xác định được mục đích của việc học, học chỉ để có điều kiện đi chơi…Theo sách giáo khoa hiện hành thì để dễ dàng tiếp thu bài, nhanh chóng lĩnh hội được tri thức thì người học phải biết tự tìm tòi, tự khám phá, có như thế thì khi vào lớp mới nhanh chóng tiếp thu và hiểu bài một cách sâu sắc được. Tuy nhiên, phần lớn học sinh hiện nay đều không nhận thức được điều đó. Học sinh chỉ đợi đến khi lên lớp, nghe giáo viên giảng bài rồi ghi vào những nội dung đã học mà không hiểu được nội dung đó nói lên điều gì.

– Học sinh không dành thời gian cho việc tự học.

* Về phía phụ huynh:

– Do nhiều yếu tố mà việc quan tâm đến con em không nhiều, nên các em hư hỏng từ lúc nào vần không hay biết.

– Nhiều phụ huynh còn tư tưởng giao phó con em cho nhà trường.

– Những hình thức vui chơi, giải trí, nhất là game online bùng nổ, hiện tượng nghiện facebook đã, đang” đầu độc” và làm hao tốn biết bao thời gian dành cho học tập của học sinh. Vì chơi game mà nhiều học sinh vốn có tư chất học tập tốt nhưng sau yếu kém, sa sút nhanh chóng.

– Phân môn học quá nhiều, chiếm khá nhiều thời gian ở nhà cũng như ở trường của học sinh. Bên cạnh đó khối lượng kiến thức ở một bài học quá nhiều trong khi thời lượng của một tiết học không đủ đáp ứng cho việc truyền tải kiến thức đó.

III. Giải pháp :

– Điều đầu tiên chúng ta đã làm là giáo dục ý thức học tập cho học sinh:

+ Giáo viên luôn giáo dục ý thức học tập của học sinh ở bộ môn mình, tạo cho học sinh sự hứng thú trong học tập bộ môn từ đó sẽ giúp cho học sinh có ý thức vươn lên. Trong mỗi tiết dạy giáo viên liên hệ nhiều kiến thức vào thực tế để học sinh thấy được ứng dụng và tầm quan trọng của môn học trong thực tiễn.

+ Tạo cho không khí lớp học thoải mái nhẹ nhàng, đừng để cho học sinh sợ giáo viên mà hãy làm cho học sinh thương yêu, tôn trọng mình.

+ Bên cạnh đó, việc giáo dục ý thức học tập của học sinh cũng phụ thuộc rất lớn vào giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm là người gần gủi với học sinh, phải tìm hiểu đối từng đối tượng học sinh, thường xuyên theo dõi các em về cả học lực và hạnh kiểm để kịp thời giáo dục, uốn nắn học sinh của mình.

– Mỗi giáo viên phải tự xác định mục tiêu cho bản thân mình là vừa dạy vừa dỗ, lấy đó làm tiêu chí để đặt mình vào học sinh, lắng nghe và thấu hiểu, dần dần hướng các em đi theo con đường đúng đắn mà chúng ta đã vạch ra cho các em. Có như vậy lòng yêu trường, mến lớp, kính trọng thầy cô và lòng ham học ở các em sẽ được nâng cao.

– Trước đây mỗi lần đến khi thi cử giáo viên mới tải xuống cho học sinh một khối lượng các câu hỏi ôn tập rất dài và nhiều môn cùng lúc, làm cho học sinh thật sự không có đủ thời gian để ôn tập. Do đó, các tổ nhóm chuyên môn cần xác định nội dung trọng tâm của từng khối, đưa ra nội dung ôn tập và triển khai ngay đầu năm học, trên cơ sở đó lồng ghép trong các giờ dạy để cho các em tiếp xúc dần các nội dung ôn tập.

V. Kiến nghị, đề xuất

– Việc ôn tập cho học sinh yếu kém cần được thực hiện ngay sau khi kết thúc học kì 1.

( Vũ Thị Kim Tính – GV trường THPT Bến Tre)

Bản Tham Luận Về Năng Cao Chất Lượng Đại Trà : Phòng Gd&Đt Thị Xã Ba Đồn

BẢN THAM LUẬN VỀ NĂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ

BẢN THAM LUẬN VỀ NĂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa hội nghị.

Vừa qua tôi và các đ/c đã được nghe kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2023 của trường TH Quảng Lộc. Tôi hoàn toàn nhất trí với kế hoạch và với kinh nghiệm của bản thân tôi rất vinh dự được thay mặt cho các đ/c trong tổ CM 4 – 5 có thêm tham luận về một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đại trà và BDHSG – HSNK

Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đại trà :

Trong những năm học vừa qua tập thể sư phạm trường TH Quảng Lộc đã không ngừng tích cực thực hiện các biện pháp để không ngừng nâng cao chất lượng GD đại trà nhằm hoàn thành kế hoạch GD đề ra, chúng tôi đã mạnh dạn áp dụng một số biện pháp sau :

– Đổi mới cách soạn giảng, đánh giá, phát huy vai trò của HĐTQ. Tạo môi trường thân thiện, gần gũi, tôn trọng, thương yêu HS. Trong nhận xét bài làm học sinh chú trọng động viên, khuyến khích sự tìm tòi phát hiện, vận dụng kiến thức vào giải quyết tình huống cuộc sống.

– Tăng cường việc giáo dục toàn diện cho HS, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng đổi mới phát huy tính tích cực của học sinh. Đổi mới phương pháp dạy học có ứng dụng CNTT. Luôn có ý thức cao trong công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng.

– Xây dựng môi trường học tập thân thiện, nhẹ nhàng và hiệu quả, tạo tâm thế cho các em “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui“. Giáo dục học sinh có một kĩ năng sống nhất định và thực hiện tốt các phong trào. Nhất là phong trào ” Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, GDKN sống và GD đạo đức cho học sinh.

– Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng VNEN . Chú trọng sử dụng CNTT trong PP dạy học.Từng bước sử dụng PP Bàn tay nặn bột vào giảng dạy.

– Phát huy vai trò HĐ của HĐTQ; Luân phiên bầu CTHĐTQ 2 tháng / lần. Xây dựng, tổ chức lớp phù hợp với mô hình trường học mới.

– GD HS thực hiện tốt phong trào ” Rèn chữ, giữ vở. Đẩy mạnh các phong trào hoạt động ngoại khoá. Tham gia tốt các hoạt động của nhà trường và liên đội đề ra.

– Ngay từ đầu năm học giáo viên chủ nhiệm cần phân loại đối tượng học sinh để có biện pháp dạy học phù hợp. Lập kế hoạch bồi dưỡng, phụ đạo học sinh giúp các em đạt yêu cầu cơ bản về kiến thức kĩ năng các môn

+ Thực hiện việc bồi dưỡng thường xuyên liên tục cả về hai phía giáo viên và học sinh trong từng buổi học. + Hàng ngày trên lớp ,giáo viên cần kịp thời nhận xét ,sữa sai ,động viên khích lệ học sinh bằng lời nói trực tiếp ,lời nhận xét trong bài làm của các em hoặc có phần thưởng là cái bút,quyển vở khi các em tiến bộ

+ Giáo viên cần đến sớm để cùng kiểm tra và dò bài với các em. Công việc này cần đ­ược kiểm tra thư­ờng xuyên vào đầu giờ có hiệu quả hơn. + Lựa chọn thời gian bồi dưỡng cho phù hợp : Trong buổi học chính khóa( Tiết bồi dưỡng, Tiết tự học). BD bằng nhiều hình thức như cá nhân, nhóm, lớp. BD theo nhóm đối tượng. XD đôi bạn cùng tiến,…

Biện pháp BD HSG – HSNK

Trước hết chúng ta cần nhìn lại thực trạng công tác BDHSG – HSNK

Thuận lợi : Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của BGH với những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong việc BDHSG – HSNK.

GV có trình độ CM vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và BDHSG – HSNK nhiều năm liền.

Khó khăn : Đa số GV dạy BD vừa phải đảm bảo chất lượng đại trà vừa phải hoàn thành chỉ tiêu chất lượng mũi nhọn vag công tác kiêm nhiệm. Do đó việc đầu tư cho công tác BDHSG – HSNK cũng có phần hạn chế.

– Học sinh học chương trình chính khóa phải học quá nhiều môn, cộng thêm chưng trình BDHSG – HSNK nên rất hạn chế về thời gian tự học nên các em đầu tư ít thời gian cho việc học BD do đó đạt kết quả không cao là tất yếu. Một số HS tham gia học BD chưa cố gắng nhiều, thiếu bền vững nên kết quả thi chưa cao.

– GV dạy BD phải tự soạn chương trình dạy theo kinh nghiệm của bản thân, theo sự chủ quan, tự nghiên cứu, tự sưu tầm tài liệu,…

Với một số thuận lợi và khó khăn đó tôi xin mạnh dạn đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng BDHSG – HSNK

1/ Về XD kế hoạch thì cần căn cứ vào việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ của năm học, căn cứ vào số lượng GV dạy BD và chỉ tiêu BDHSG – HSNK để XD kế hoạch.

2/ Cần phải phân công chuyên môn một cách hợp lý, lựa chọn GV có chuyên môn, có năng lực, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm,…

3/ Phát hiện và XD nguồn HSG – HSNK ngay từ lớp 3 và cử GV có kinh nghiệm BD. Lập KHBD ngay từ đầu năm học từ đó lọc dần qua các cuộc thi cấp trường.

4/ Cần quan tâm đặc biệt và có những chế độ ưu tiên, động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời đối với GV và HS tham gia BD.

5/Thời gian BD cần được tiến hành thường xuyên, liên tục ngay cả ở trên lớp, trong các tiết tăng thêm, không nên để đến gần thời gian diễn ra các cuộc thi mới tích cực BD làm cho HS bị quá tải đồng thời ảnh hưởng đến kết quả học tập các môn khác của HS.

6/ Nếu muốn có HSG thì thầy phải giỏi nên GV phải luôn có ý thức tự rèn luyện, tự tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, thường xuyên trau dồi CMNV,..

7/ Cần bồi dưỡng theo phương châm : ” Dạy chắc cơ bản rồi mới dạy nâng cao” . GV cần biên soạn chương trình, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết cho từng khối, từng mảng kiến thức.

8/ Cần tạo sự hứng thú, say mê, biết không ngừng tìm tòi, khám phá kiến thức, biết chủ động, tích cực, độc lập tự nghiên cứu và hướng dẫn dìu dắc các em đạt được những thành công từ thấp đến cao.

9/ Phối hợp với phụ huynh và các đoàn thể ngoài XH để tạo mọi điều kiện tốt nhất và động viên HS học tập – BD

GV: Nguyễn Thị Thanh Thủy

.

Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà Và Chất Lượng Mũi Nhọn.

Chuyên môn là xương sống của một nhà trường. Mọi hoạt động chuyên môn đều nhằm một mục tiêu là nâng cao chất lượng của học sinh, gồm cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Tôi đồng ý với những giải pháp đã nêu trong hội nghị. Ở đây tôi xin đề xuất một số ý kiến cá nhân.

Đa phần học sinh ta còn rất yếu nên việc đòi hỏi cao trong tất cả các môn gây khó khăn cho học sinh. Theo tôi chúng ta cần phải tập trung thật nhiều cho các môn cơ bản Nội dung dạy học ở trên lớp: Theo tôi cần tập trung nhiều các hoạt động nhằm đạt chuẩn cơ bản, các nội dung có đưa ra trong sách giáo khoa nhưng không có trong mục tiêu cần đạt của học sinh chúng ta cho học sinh tự đọc hoặc giới thiệu qua. Trong tiết học, giáo viên cần quan tâm đến việc tự làm của học sinh, chúng ta cần phải giành thời gian cho học sinh làm các hoạt động phù hợp với trình độ các em, khuyến khích các em trao đổi. Những môn học có bài tập, đặc biệt là các môn có các tiết tự chọn theo tôi nên quan tâm đến vấn đề là học sinh có tiếp thu được những gì ta đưa ra hay không, chúng ta không cần thiết phải đưa ra nhiều dạng bài tập. Việc học ở nhà của học sinh: Mỗi tiết giáo viên cần dành ra 2-3 phút để giao cho học sinh làm ở nhà những nội dung có trong mục tiêu, cần nêu những mục tiêu cần đạt. Đối với môn có bài tập thì cho học sinh một số bài tập theo chuẩn chương trình và có chế độ kiểm tra. Đối với giáo viên chủ nhiệm: Chúng ta cần phát động trong lớp mình phong trào giúp nhau học tập, phân công những em học được trực tiếp kèm cặp những em học yếu. Nên chỉ đích danh ai giúp ai, môn gì? Chúng ta nên tránh việc học sinh chữa bài tập, những người còn lại chép vào vì học sinh dễ mắc sai lầm.

Cuối cùng, kính chúc quý vị sức khoẻ, chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Hy vọng một năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Luận Về Việc Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!