Xu Hướng 6/2023 # Sxsh Có Những Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí? – Vncpc # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sxsh Có Những Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí? – Vncpc # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sxsh Có Những Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí? – Vncpc được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sản xuất sạch hơn (SXSH) giúp doanh nghiệp tiết giảm đáng kể chi phí trong quá trình vận hành. Vậy SXSH thường có những giải pháp nào nhằm giúp doanh nghiệp tránh được những lãng phí vô hình và tối ưu hóa quá trình sản xuất?

Các giải pháp của SXSH có thể phân ra thành 8 nhóm chính:

Quản lý nội vi: Áp dụng các biện pháp quản lý thích hợp nhằm ngăn ngừa thất thoát nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, năng lượng. Ví dụ: khoá chặt các van và kiểm tra các đường ống nhằm tránh rò rỉ, tránh các sự cố do rò rỉ, rơi vãi do vận chuyển, bảo ôn đường ống và thiết kế các hệ thống phân phối hơi nước, điện hợp lý…

Kiểm soát quá trình tốt hơn: Thực hiện đúng và đầy đủ quy trình vận hành, hướng dẫn sử dụng thiết bị; duy trì chế độ công nghệ sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng, ghi chép nhật ký sản xuất. Tổ chức rà soát, xây dựng, áp dụng và quản lý định mức sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu và năng lượng. Chẳng hạn như: Tối ưu hoá và kiểm soát các thông số vận hành (như pH, nhiệt độ, thời gian, nồng độ …), tối ưu hoá quá trình cháy trong lò hơi…

Kiểm soát quá trình tốt hơn là thực hiện đúng và đầy đủ quy trình vận hành, hướng dẫn sử dụng thiết bị; duy trì chế độ công nghệ sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng, ghi chép nhật ký sản xuất.

Thay đổi nguyên liệu đầu vào: Thay thế nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu, năng lượng đầu vào đang sử dụng bằng các nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu, mang lại hiệu quả sản xuất tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường. Cụ thể: thay thế dung môi hữu cơ bằng nước, thay thế axit trong tẩy rửa bằng peroxit, thay thế DBSA trong các chất tẩy giặt bằng LAS nhanh phân huỷ.

Thay đổi công nghệ: Thay đổi công nghệ hiện có để giảm tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu và năng lượng hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm như: Thay thế quá trình làm sạch cơ học bằng dung môi, rửa ngược chiều nhiều bậc…

Thay thế thiết bị: Thay thế thiết bị mới tiên tiến nhằm giảm tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu và năng lượng hay bổ sung các thiết bị đo để quản lý quá trình tốt hơn.

Thay thế thiết bị mới tiên tiến nhằm giảm tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu và năng lượng cũng là một giải pháp trong SXSH.

Tái sử dụng hoặc tái chế tại chỗ: Sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu, phụ liệu, năng lượng bị thải loại trong quá trình sản xuất để sử dụng cho mục đích có ích ngay tại cơ sở sản xuất. Đơn cử như: tái sử dụng nước làm mát, tuần hoàn dung dịch nhuộm, thu hồi nước ngưng và dùng lại cho nồi hơi, sử dụng rỉ đường để lên men cồn, sử dụng các mảnh vải vụn trong sản xuất thảm đệm, sử dụng FeCl3 từ tẩy rửa bằng axit như một chất tạo kết tủa trong xử lý nước thải chứa photphat…

Sử dụng có hiệu quả năng lượng: năng lượng là nguồn khởi phát các tác động môi trường rất quan trọng. Khai thác các nguồn năng lượng có thể gây các ảnh hưởng đối với đất, nước, khí và đa dạng sinh học, cũng như trong việc phát sinh một lượng lớn chất thải rắn. Các tác động lên môi trường gây bởi việc khai thác và sử dụng năng lượng có thể được làm giảm nhẹ bằng cách sử dụng hiệu qủa năng lượng cũng như qua việc sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo được như năng lượng mặt trời và gió.

Thay đổi sản phẩm: hoặc cải tiến thiết kế sản phẩm, bao bì và đóng gói sản phẩm nhằm giảm tác động xấu đến môi trường của quá trình sản xuất sản phẩm hoặc của bản thân sản phẩm. Việc dùng giấy xám (không tẩy) thay thế cho giấy trắng ở những nơi cho phép, sản phẩm pin theo công nghệ giấy tẩm hồ để thay thế các dung môi độc trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vât bằng dung môi ít độc hoặc dung môi là nước.

Như vậy, các giải pháp mà SXSH đưa ra có nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp, từ không cần chi phí đến mức chi phí ở mức phù hợp mà doanh nghiệp có thể đầu tư để mang lại mức hiệu quả cao nhất.

VNCPC

Máy Giặt Inverter Là Gì? Có Những Ưu Điểm Vượt Trội Nào?

1Máy giặt Inverter là gì?

Máy giặt Inverter là máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm điện và nước.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ Inverter được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như Smart Inverter trên máy giặt LG, Digital Inverter trên máy giặt Samsung, TD Inverter trên máy giặt Panasonic,… Công nghệ này được tích hợp cả trên máy giặt lồng đứng là lồng ngang.

2Ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt Inverter

Những chiếc máy giặt Inverter mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm điện năng

​​Là ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về máy giặt Inverter. Nhờ sở hữu công nghệ Inverter, máy giặt có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả, lên đến 30-50%. Góp phần giảm thiểu chi phí điện hằng tháng cho gia đình bạn.

Vận hành êm ái, bền bỉ – Chế độ bảo hành lâu dài

Động cơ Inverter được điều khiển bằng vi xử lý, được nhà sản xuất lập trình tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt vì vậy máy hoạt động rất êm và bền bỉ. Hầu hết các động cơ Inverter trên máy giặt điều được bảo hành lên đến 10 năm.

Hầu hết các dòng máy giặt ứng dụng công nghệ Inverter, đều được nhà sản xuất cho đi kèm chế độ bảo hành động cơ lâu dài lên đến 10 năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

3So sánh máy giặt Inverter với máy giặt thường

Công nghệ giặt

Sử dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chuyển động quay phức tạp kèm nhiều tính năng tiện ích.

Do hạn chế về công nghệ giặt nên sử dụng các chuyển động quay đơn giản, do đó chỉ được trang bị khá ít tính năng hiện đại.

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt Inverter khá lâu, chế độ bảo hành động cơ lên đến 10 năm, người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

Thời gian bảo hành động cơ của các loại máy giặt thông thường chỉ khoảng 1 – 2 năm.

Tiết kiệm

Máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện, nước đáng kể so với máy giặt thông thường.

Tiêu thụ lượng nước và điện năng nhiều.

Giá bán

Giá thường cao nhưng đang có xu hướng giảm dần.

Máy giặt thông thường có giá bán rẻ hơn máy giặt Inverter.

4Có nên mua máy giặt Inverter không?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nhận định máy giặt Inverter có tốt và giúp ích đến việc giặt giũ của gia đình thêm thuận tiện hay không.

Thông thường công nghệ tiết kiệm điện Inverter thường được tích hợp trong các dòng máy cửa trước có giá thành cao hơn so với các dòng máy cửa trên, đi theo đó là những tính năng vượt trội cho việc giặt quần áo thêm dễ dàng hơn.

Vậy nên trước khi quyết định mua máy giặt Inverter bạn cần cân nhắc về mức độ giặt giũ của các thành viên gia đình, cũng như về kinh phí có đáp ứng để có sự lựa chọn thích hợp.

Các Biện Pháp Sử Dụng Tiết Kiệm Điện Năng Hiệu Quả Nhất 2022

1. Nếu bạn đang đun sôi nước, hãy sử dụng ấm đun nước hoặc đậy nắp nồi; nước sẽ sôi sớm hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

2. Nếu bạn đang luộc trứng hoặc xào nấu một món ăn bất kỳ, hãy tắt bếp sớm và để thức ăn đã nấu xong ở nhiệt độ còn lại.

3. Nếu bạn đang nấu thứ gì đó từ ngăn đông lạnh, hãy lên kế hoạch trước và lấy nó ra khỏi tủ đông trong khoảng thời gian dài đủ để làm tan đá đúng cách. Nếu không, bạn sẽ lãng phí năng lượng bằng cách rã đông trong lò nướng hoặc lò vi sóng.

4. Không đặt tủ lạnh hoặc tủ đông của bạn gần nguồn nhiệt (như bếp của bạn) hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

5. Đừng để tủ lạnh của bạn sử dụng quá nhiều năng lượng bằng cách giữ cho nó lạnh hơn mức cần thiết. Hãy để nhiệt độ ở mức trung bình nếu đồ ăn không quá nhiều hoặc giữ mức nhiệt theo nhiệt độ lý tưởng của hãng sản xuất.

6. Rã đông tủ lạnh và tủ đông của bạn thường xuyên. Càng nhiều băng tích tụ, nó càng phải làm việc nhiều hơn và sử dụng nhiều năng lượng hơn.

7. Nếu bạn nấu ăn trong lò nướng, đừng mở cửa lò để kiểm tra, vì bạn sẽ để nhiệt thoát ra mỗi lần. Như vậy bạn đang lãng phí năng lượng.

8. Giữ máy sưởi ấm nhiệt của bạn tránh xa đèn, TV, mặt sau của tủ lạnh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác tỏa nhiệt. Chúng sẽ khiến nó đạt đến nhiệt độ được thiết lập quá nhanh và mau chóng tắt, nhưng sau đó khởi động lại và quá trình đó sẽ khiến máy bị lãng phí năng lượng bằng cách liên tục bật và tắt.

9. Điều chỉnh độ sáng của đèn vừa phải. Ban không nên lúc nào cũng bật đèn với mức sáng tối đa nhất và khi trời còn sáng hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

10. Chuyển sang bóng đèn mới, tiết kiệm năng lượng: Đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc Điốt phát sáng (Đèn LED) hoặc Đèn LED năng lượng mặt trời.

Thay thế một bóng đèn truyền thống bằng CFL có cùng độ sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 90 ngàn mỗi năm, hoặc 1 triệu rưỡi trong suốt vòng đời của bóng đèn. Nếu bạn cần sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống, hãy đảm bảo bạn mua dòng bóng với công suất thấp nhất có thể nhé.

11. Sử dụng máy in phun năng lượng thấp thay vì máy in laser gây tốn năng lượng.

12. Sử dụng máy tính xách tay – laptop sẽ giúp tiết kiệm điện so với việc cắm điện liên tục cho máy tính bàn.

13. Nếu bạn đã có lò vi sóng hoặc nồi nấu chậm (hoặc cả hai), hãy sử dụng chúng thay vì lò nướng thông thường bất cứ khi nào có thể. Một lò vi sóng sử dụng khoảng một nửa năng lượng như một lò nướng bình thường, và một nồi nấu chậm có thể hiệu quả hơn đến 75%.

14. Luôn giữ cho tủ lạnh của bạn đầy, vì nó sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi được dự trữ tốt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải mua nhiều thực phẩm hơn mức cần thiết và lãng phí nó – tốt hơn là chỉ mua những gì bạn sẽ sử dụng, và lấp đầy không gian bằng cách xếp thêm các chai nước.

15. Chỉ khởi động máy rửa chén của bạn khi nó đầy. Quá ít chén bát thì tốn nhiều điện và nước nóng hơn khi rửa đầy, vì vậy, hãy sử dụng máy khi nhiều bát đũa và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện mỗi tháng đấy.

16. Các phương pháp tiết kiệm năng lượng tương tự áp dụng cho máy giặt, và bạn nên tránh thời gian giặt vào giờ cao điểm để giúp tiết kiệm chi phí tiền điện.

17. Nếu bạn có máy giặt hoặc máy sấy quần áo, hãy đặt một chiếc khăn khô với lượng quần áo ẩm. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm và làm khô quần áo nhanh hơn.

Lãng phí năng lượng có nghĩa là bạn cũng đang lãng phí tiền bạc. Nếu bạn muốn biết một cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng, vậy hãy tập thói quen tắt mọi thiết bị điện không sử dụng.

18. Đừng để các thiết bị điện ở chế độ chờ. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 900 ngàn mỗi năm chỉ bằng cách nhớ tắt các thiết bị của mình ở chế độ chờ.

19. Tắt đèn khi bạn rời khỏi phòng, trừ khi bạn có việc quay lại ngay.

20. Nếu bạn có quạt thông gió trong nhà bếp hoặc phòng tắm, đừng để chúng hoạt động quá lâu.

Nguồn: chúng tôi

21. Rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm trên tường. Khi không cần sạc hãy rút ra bởi vì các thiết bị như điện thoại di động, đầu đọc điện tử, máy tính xách tay hoặc máy ảnh kỹ thuật số… dù khi bạn đã rút chân sạc nhưng ko rút củ sạc thì nó vẫn tiêu tốn điện năng.

Tiết Kiệm Điện Năng Có Lợi Ích Gì? Có Thật Sự Cần Tiết Kiệm Điện Năng Không

Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm bớt chi phí cho gia đình bạn

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất và rõ ràng nhất của việc tiêu thụ ít năng lượng là tiết kiệm tiền hơn. Ví dụ: lựa chọn bóng đèn đi-ốt phát sáng (LED) vì nó chỉ sử dụng 2 đến 17 watt điện. Nó còn có tuổi thọ lâu hơn các loại bóng đèn khác, vì vậy bạn không phải liên tục thay thế bóng đèn của mình.

Việc chủ động trong việc tiết kiệm điện như thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện một cách đúng đắn tránh lãng phí và thay thế một số thiết bị tiêu thụ ít năng lượng sẽ có lợi rất nhiều trong việc giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi tiêu hàng tháng của bạn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng ít điện là tác động tích cực đối với môi trường. Hầu hết điện năng đến từ năng lượng được sản xuất bởi nhiên liệu hóa thạch như dầu, khí đốt tự nhiên và than đá. Những nhiên liệu này được tìm thấy tự nhiên trong trái đất và trong hầu hết các trường hợp yêu cầu khoan hoặc khai thác môi trường phải có sẵn.

Các quy trình khai thác này có nhiều rủi ro: ô nhiễm môi trường từ các hoạt động khai thác, khoan rò rỉ hoặc nổ, chẳng hạn như vụ nổ giàn khoan dầu thảm khốc ở Vịnh Mexico năm 2010.

Vì vậy, khi bạn tiêu thụ ít năng lượng hoặc chuyển sang sử dụng thiết bị từ năng lượng mặt trời như đèn hoặc bóng LED bạn có thể giảm nhu cầu đốt một số nhiên liệu hóa thạch, giúp bảo vệ môi trường và chính cuộc sống của chúng ta.

Sử dụng ít năng lượng hơn cũng làm giảm lượng vận chuyển cần thiết để di chuyển nhiên liệu hóa thạch từ địa điểm khoan hoặc khai thác. Mọi hình thức vận chuyển đều cần nhiên liệu, bao gồm xe tải, máy bay, tàu hỏa và thuyền. Hình thức phổ biến nhất của nhiên liệu cho các phương tiện này là dầu thô ở dạng xăng.

Khi xăng được đốt để tạo năng lượng, khí thải nhà kính được tạo ra. Các khí này chẳng hạn như: carbon dioxide và metan, giữ nhiệt trong khí quyển, góp phần gây ra các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và đang đe doạ đến sức khoẻ, cuộc sống của con người. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức để hạn chế lượng khí thải này. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả chúng ta có thể làm đó là giảm bớt điện năng tiêu thụ bằng cách:

Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như bóng đèn LED hoặc CFL hoặc đơn giản là rút phích cắm các thiết bị gia dụng khi không sử dụng là những bước đơn giản để giảm lượng khí thải carbon.

Việc giảm sử dụng điện năng cũng có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Ví dụ: tắt tivi có thể khuyến khích bạn hoặc con bạn ra ngoài chơi và làm điều gì đó tích cực hơn.

Hạn chế chơi các thiết bị điện tử vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp tăng sức khỏe, hạn chế ảnh hưởng không tốt từ bức xạ ánh sáng và hạnh phúc của gia đình bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sxsh Có Những Giải Pháp Nào Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Chi Phí? – Vncpc trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!