Xu Hướng 5/2023 # Sử Dụng Mạng Xã Hội Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sử Dụng Mạng Xã Hội Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Mạng Xã Hội Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Mạng xã hội giúp phát triển kinh doanh theo 2 cách,” Susan Barmes, Phó Giám đốc của Pochester Institue of Technology’s Lab for Social Computing cho hay: “Những khách hàng trung thành của bạn có những cộng đồng riêng và họ cung cấp các thông tin chứng thực cho sản phẩm của bạn đến cộng đồng đó; Doanh nghiệp bạn và những nhân viên của bạn có thể chia sẻ thông tin với nhau thông qua các mạng xã hội khác nhau.”

Sự hấp dẫn của Mạng xã hội (social Network) là gì?

Như nhà chiến lược web Lorrie Thomas đã nói: “Những doanh nghiệp nhỏ có thể thống trị nếu họ nắm lấy mạng xã hội như là một phần của chiến lược tiếp thị của mình.”

Vậy cách triển khai thế nào? Hãy tham khảo 7 bí quyết được chia sẻ từ các chuyên gia sau đây:

1. Chọn lựa mạng xã hội thực sự phù hợp

Có hàng tá những trang web giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể đăng tải thông tin, tạo trang giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, bạn hãy chọn trang phù hợp với sản phẩm, công ty của bạn. Ví dụ, trang LinkedIn được các công ty Headhunter sử dụng triệt để để tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng với đầy đủ thông tin. Trong khi đó,

Facebook được sử dụng dễ dàng để cập nhật những “FRIENDS” biết những thông tin mới nhất về sản phẩm, các tin tức hấp dẫn. Đặc biệt hơn, Facebook là một công cụ PR cá nhân tuyệt vời, nó còn giúp bạn tiếp cận và gửi thông tin đến những người mà bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tiếp cận theo những cách khác.

2. Hãy lập ra các mục tiêu khả thi

Một số doanh nghiệp nhỏ cố gắng tham gia vào tất cả các mạng xã hội sẽ nhanh chóng bị quá tải. Các chuyên gia cho rằng xây dựng một kế hoạch với các mục tiêu rõ ràng là rất quan trọng. “Tất cả là chất lượng, chứ không phải số lượng.” Mary Ellen Tribby, đồng tác giả cuốn sách Changing the Channel: 12 Easy Ways to Make Millions for Your Business phát biểu. Ví dụ, có những trang Fanpage của Facebook của doanh nghiệp có đến 70.000 fans nhưng chỉ có 2000 fans đúng là khách hàng mục tiêu thì số lượng fans trên chẳng mang lại hiệu quả gì. Mục tiêu của chiến dịch bạn thực hiện là: Tạo hiệu ứng? Xây dựng một danh sách? Cần bán được hàng? Tạo dựng mối quan hệ? Hay đơn giản là thu thập các phản hồi? Tùy theo câu trả lời, bạn sẽ biết những mục tiêu gì bạn thực sự cần làm và xây dựng một kế hoạch hợp lý.

3. Tìm kiếm khách hàng

4. Hãy là một cư dân mạng tốt

5. Hãy cởi mở

Một phần của lý do mạng xã hội trở thành một công cụ hiệu quả là vì bạn dễ dàng kết nối được với người mới. Do đó, cởi mở là yếu tố rất quan trọng. “Khi bạn tham gia vào một mạng xã hội bất kỳ, bạn cần phải là một Open Networker” – Jorge Olson, chuyên gia lĩnh vực Mạng xã hội và là tác giả cuốn sách Unslelfish Guide to Self Promotion cho biết. Vậy Open Networker là gì? Là người chấp nhận lời mời để kết nối và trở thành bạn với tất cả mọi người. “Điều này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên lại không phải như vậy”, Jorge Olson nói thêm, “Rất nhiều người vẫn sợ kết nối, đăng hình ảnh hay cho hiển thị địa chỉ email của họ.

6. Nhưng đừng chia sẻ quá nhiều thứ

7. Nghe nhiều hơn nói

Một xu hướng tự nhiên sau khi đăng nhập vào mạng xã hội và Doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch truyền thông về sản phẩm hay dịch vụ ngay lập tức. Nhưng bạn phải lưu ý là: hãy nghe nhiều hơn khi mới bắt đầu. Bạn nên tìm hiểu các blogs, bài viết của các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành hoặc các cộng đồng của lĩnh vực kinh doanh của bạn để hiểu rõ môi trường truyền thông xã hội như thế nào là phù hợp. Vậy khi nào thì thuận lợi để bắt đầu nói về công ty bạn? Bạn sẽ thấy dấu hiệu rõ ràng khi bạn được bắt đầu nói về mình, thông thường, đó là khi thành viên khác của mạng lưới hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sử Dụng Mạng Xã Hội Thông Minh, Hiệu Quả

Đẩy mạnh đưa thông tin chính thống của tỉnh lên mạng xã hội

MXH là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm: dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác (khoản 22, Điều 3, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng). Theo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Việt Phương, số người sử dụng MXH ở Việt Nam rất cao, có xu hướng tăng theo từng năm, chủ yếu là độ tuổi thanh niên. Phần lớn thông tin trên MXH không chính thống, do các cá nhân tự thu thập, biên tập đưa lên MXH và được cộng đồng MXH chia sẻ nhanh chóng, vì vậy có nhiều thông tin sai sự thật. Tâm lý người sử dụng thường quan tâm những tin nhạy cảm, “giật gân”. Trong khi đó, thông tin chính thống của các cơ quan, tổ chức chưa được đưa lên MXH nhiều hoặc có cơ quan, tổ chức chưa tham gia MXH.

Thời gian qua, hàng loạt nhân vật được biết đến, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng MXH. Nếu họ thu hút vì cái hay, cái giỏi đặc biệt của mình thì dễ hiểu. Đằng này, không ít người “bỗng dưng” nổi tiếng vì những phát ngôn và hành động tiêu cực, đầy tính thực dụng, như: “giang hồ” K.B (Bắc Ninh), người đàn ông đeo hàng chục kg vàng (TP. Hồ Chí Minh)… Đến khi họ bị nghi ngờ vi phạm pháp luật, bị cơ quan chức năng mời làm việc, điều tra, cộng đồng MXH mới ngã ngửa: hóa ra, từ trước đến nay, họ tung hô, cổ xúy và quan tâm đến những cá nhân ấy tức là gián tiếp cung cấp lợi nhuận, độ ảo tưởng, hư vinh cho các nhân vật. Còn bản thân họ nhận lại hàng loạt thông tin tiêu cực, thế giới quan méo mó, tư duy và hành động tiêu cực. Tương tự, nhiều người sử dụng MXH bị thông tin xấu, độc cuốn theo, vô hình chung lại tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, nhà nước.

Để hạn chế mặt tiêu cực, khai thác triệt để mặt tích cực của MXH, năm 2018, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường tuyên truyền, quảng bá trên MXH. Cần biết tận dụng kênh truyền thông nhanh và mang lại hiệu quả cao này, đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hình ảnh của tỉnh An Giang; kịp thời cung cấp thông tin, tiếp nhận những phản hồi của người dân và doanh nghiệp. Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện chỉ đạo Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử tăng cường khai thác các tiện ích, nghiên cứu thiết lập trang thông tin tuyên truyền trên MXH bằng hình thức phù hợp để phục vụ công việc, tăng cường giao tiếp với nhân dân. UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc việc tổ chức triển khai tuyên truyền, quảng bá trên MXH; chủ trì quản lý, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện nội dung này.

Bài, ảnh: GIA KHÁNH

Làm Sao Để Sử Dụng Mạng Xã Hội Hiệu Quả?

Trước khi tìm cách để chiến dịch của bạn lan tỏa, bạn nên tìm hiểu những nội dung thế nào thường lan tỏa và tại sao chúng lại lan tỏa? Học tập từ những website có tiếng trên thế giới là một cách thực tế và tiết kiệm thời gian.

Bạn không có một đội ngũ hùng hậu như Buzzfeed và Huffington Post? Không sao hết, chúng ta có thể chắt lọc kinh nghiệm từ hai website trên thay vì phải thuê một team hùng hậu. Tất nhiên thành công cũng cần sự khổ luyện từ bạn.

Ở phần Tôi nên tập trung vào vấn đề nào trong xã hội, chúng tôi có nhắc đến 3 yếu tố cho một chiến dịch thành công

Hãy kể một câu chuyện

Xây dựng cộng đồng

Tập trung vào một khía cạnh nhỏ

Video sau đây tóm lược các điểm chung của các chiến dịch thành công trên mạng xã hội.

Trải qua hai phần đầu, bạn đã dần hình dung được điều gì thường sẽ lan tỏa online, và nên thiết kế một chiến dịch thế nào để nó lan tỏa được trên mạng xã hội. Hãy tập thực hành theo bài tập bên dưới, sau đó đọc tiếp sang phần bên cạnh để tìm hiểu cách xác định đối tượng khán giả của bạn là ai.

Như đã nói ở các phần trước, một chiến dịch xã hội thành công cũng cần các yếu tố như một chiến dịch thương mại. Vì vậy, bạn cũng cần xác đinh rõ ràng đối tượng khán giả của mình là ai? Ai sẽ là người hưởng ứng phong trào của bạn và đi theo bạn tới cùng trời cuối đất?

Xác định đối tượng khán giả nghe thì rất đơn giản, nhưng khi đi vào chi tiết đôi khi bạn sẽ dễ cảm thấy không biết bắt đầu từ đâu. Không vấn đề gì, hãy thử trả lời các câu hỏi sau, khi trả lời xong các câu hỏi này, có lẽ bạn cũng một phần phác họa được chân dung những vị khách hàng tương lai của mình.

Nào, bây giờ hãy thử kế câu chuyện của bạn. Hãy miêu tả vấn đề, giải pháp bạn cho là cần thiết và cách mọi người có thể giúp bạn. Tại sao việc có một câu chuyện lại cần thiết? Một câu chuyện có sức lay động có thể giúp bạn nhận được sự quan tâm của truyền thông và những người có sức ảnh hưởng. Để ý kĩ bạn sẽ thấy những chiến dịch online thành công rực rỡ những năm qua như “Thử thách dội nước đá” đều có sự giúp sức của truyền thông và những người nổi tiếng. Tuy internet là một kênh truyền thông mới đầy sức mạnh nhưng một chiến dịch thành công vẫn cần sự kết hợp của hiện đại và truyền thống.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, có rất nhiều những chiến dịch xã hội nhờ vào Facebook mà trở nên nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công. Sự phổ biến của Facebook tại Việt Nam thì có lẽ cũng không cần phải bàn, giờ ra đường có lẽ khó kiếm một bạn trẻ nào nói rằng “Tôi không dùng Facebook”.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu về bảo mật trên Facebook trước, hãy đề phòng công sức xây dựng của mình bị tin tặc cuỗm sạch chỉ trong vài phút. Hãy dành ít phút đọc hướng dẫn “2-3-2 để an toàn online”.

Những video lan tỏa mạnh trên internet thường rất khác những sản phẩm truyền thống trên TV hay trên báo chí. Để ý bạn sẽ thấy thường thì những nội dung hot nhất trên YouTube hay Facebook sẽ có các yếu tố sau.

Tổng kết lại, để video trở nên hot trên internet? Bạn sẽ cần một hoặc sự kết hợp của các yếu tố sau đây:

Tính cá nhân

Tập trung cao độ

Hài hước

Tương tác với người xem

Thương hiệu

Lay động trái tim

Sáng tạo

Giả sử bạn đã có một video mà bạn tin là đủ sức nóng, tiếp theo, sản phẩm của bạn cần một bao bì hấp dẫn và có thể là một chút lực đẩy. Làm sao để video lan tỏa?

Đây là Top 5 kênh hot nhất trên YouTube Việt Nam theo thống kê của SocialBaker, các bạn thử nghiên cứu xem các kênh này có gì tương đồng và nếu là các bạn, các bạn có bị thu hút đế bấm subscribe làm thành viên không?

1,304,604,123 số lượt xem

1,031,326,053 số lượt xem

717,700,698 số lượt xem

7687,377,144 số lượt xem

504,816,636 số lượt xem

(Link: http://www.socialbakers.com/statistics/youtube/channels/vietnam/)

Thuốc Tránh Thai Newlevo Hàng Ngày Có Tốt Không, Cách Sử Dụng Như Thế Nào Cho An Toàn, Hiệu Quả?

Thuốc tránh thai Newlevo còn được gọi là Levonorgestrel, đây là một chất progesteron tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Tác dụng của thuốc cũng giống như tác dụng đã được mô tả với các Progestogen nói chung, nhưng đây lại là loại thuốc gây ức chế và phóng noãn mạnh hơn Norethisteron.

Đến ngay mục bạn quan tâm

Thành phần của thuốc tránh thai Newlevo là gì?

Trong mỗi một viên thuốc Newlevo có chứa:

0,03 mg Levonorgestrel

Tá dược: Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30, Sodium Starch glycolate: vừa đủ 1 viên.

Hộp 1 vỉ với 28 viên nén.

Được bảo quản ở nhiệt độ phòng 20 – 25 độ C hoặc thấp hơn, tránh ánh sáng.

Sử dụng được 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do Estrogen sang giai đoạn chế tiết với nội mạc của t.ử c.u.n.g.

Loại thuốc này còn làm tăng thân nhiệt, tạo được nhiều thay đổi mô học ở ngay lớp biểu mô của â.m đ.ạ.o, làm cơ trơn t.ử c.u.n.g trở nên thư giãn hơn, kích thích được sự phát triển mô năng của tuyến vú và ức chế tuyến yên.

Tương tự như các Progestin khác, Levonorgestrel có khá nhiều tác dụng chuyển hóa, loại thuốc này có thể làm giảm lượng Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu và còn được dùng trong việc tránh thai.

Về tác dụng của thuốc tránh thai Newlevo thì cũng được giải thích một cách đơn giản và cụ thể như sau:

Loại thuốc này có thể làm thay đổi dịch nhầy ở cổ t.ử c.u.n.g, tạo nên được một hàng rào nhằm ngăn sự di chuyển của t.i.n.h t.r.ù.n.g vào cổ t.ử c.u.n.g. Khi đó, quá trình làm tổ của trứng sẽ bị ngăn cản bởi những biến đổi cấu trúc của nội mạc t.ử c.u.n.g.

Có bằng chứng gợi ý rằng, chức năng hoàng thể bị suy giảm cũng phần nào giúp tránh được thai. Thuốc tránh thai Newlevo được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có Progestin hoặc phối hợp với Estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp.

Ngoài ra, loại thuốc này cũng được dùng dưới dạng tránh thai tác dụng hằng ngày bằng những cách như đặt dưới da hoặc đặc vào t.ử c.u.n.g.

Newlevo còn là loại thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú. Một vỉ thuốc có 28 viên, hãy uống viên đầu tiên vào thời điểm chắc chắn sẽ không có thai đối với phụ nữ không cho con bú và cũng không có kinh.

Khi uống hết vỉ này thì chuyển sang vỉ kế tiếp, thời gian chuyển thuốc là liên tục không ngừng, cũng không cần chờ đến khi có kinh mới chuyển qua vỉ khác, bạn cứ sử dụng đều và ngày nào cũng phải uống, tốt nhất là bạn nên uống vào một khung giờ nhất định trong ngày sẽ giúp cho tác dụng của thuốc tăng cao hơn.

Thuốc tránh thai Newlevo có tốt không, có hiệu quả không?

Đây là một loại thuốc đặc biệt có thể sử dụng cho những ai mới sinh con và cả cho con bú. Thuốc tránh thai Newlevo được sử dụng từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, kéo dài cho đến hết 28 ngày, mỗi ngày sử dụng một viên và chu kỳ lặp lại cũng tương tự như trên.

Tuy vậy, trong khoảng chừng 14 ngày đầu sử dụng, thuốc tránh thai Newlevo sẽ chưa hoàn toàn có tác dụng cao nhất. Chính vì thế khi giao hợp, bạn cần kết hợp bổ sung những biện pháp tránh thai phụ khác để đảm bảo được hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Loại thuốc này dùng được cho mọi đối tượng phụ nữ, đặc biệt là sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú.

Đối với những ai có tiền sử bị các chứng bệnh như: nghẽn mạch huyết khối, ra máu â.m đ.ạ.o bất thường không rõ nguyên nhân, thiếu máu do di truyền với sự xuất hiện dạng bất thường của Hemoglobin (Thiếu máu thể bào liên), ung thư vú hoặc có tiền sử ung thư vú.

Ung thư gan hoặc có tiền sử ung thư gan, tiền sử nhồi máu cơ tim, tiền sử nhiễm herpes khi mang thai, tiền sử vàng da hoặc ngứa khi mang thai, tiền sử đột quỵ, vàng da mặt (Hội chứng Rota), rối loạn chuyển hoá có tính gia đình gây vàng da nhẹ (Hội chứng Dubin-Johnson) thì không nên dùng thuốc.

Phụ nữ có thai hoặc bị bệnh tiểu đường có biến chứng tim mạch, suy giảm đi chức năng gan.

Người bị mẫn cảm với những thành phần có trong thuốc

Bắt đầu uống vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lấy viên thuốc theo chỉ dẫn bằng mũi tên có ghi sẵn trên vỉ, dùng một viên mỗi ngày vào cùng một khung giờ, uống không ngắt quãng trong suốt thời gian bạn muốn tránh thai.

Hãy dùng thuốc liên tục kể cả trong trường hợp bạn có chảy máu hay không. Nếu có, bạn hãy sử dụng thêm một biện pháp ngừa thai phụ khi dùng hết 14 viên thuốc đầu tiên.

Nếu lỡ mai bạn quên uống một viên thì hãy uống bổ sung ngay lập tức khi bạn nhớ ra, nếu thời gian nhớ ra muộn hơn 3 tiếng đồng hồ thì lúc này, hãy sử dụng thêm một biện pháp tránh thai phụ trong 14 ngày tiếp theo.

Nếu sau khi uống thuốc tránh thai Newlevo xong mà bạn cảm thấy khó chịu, có cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa, tiêu chảy thì nên áp dụng thêm một biện pháp tránh thai phụ trong khoảng thời gian 14 ngày tiếp theo sử dụng thuốc sau khi ngừng được nôn mửa và tiêu chảy.

Trên vỉ thuốc được đánh số từ 1-28, khi bạn dùng, hãy dùng lần lượt từ số 1 đến số 28. Dùng viên số 1 ngay sau khi sạch kinh để khi quên uống, bạn có thể xác định được đã quên bao nhiêu viên thuốc.

Đối với những ai đang bị tiểu đường, cao huyết áp, có tiền sử đau nửa đầu, phụ nữ có tiền sử sử dụng thuốc lá, những ai mang thai ngoài t.ử c.u.n.g hoặc thiếu 1 vòi trứng.

Nếu bạn dùng các loại thuốc sau đây có khả năng làm giảm tác dụng tránh thai:

Các kháng sinh Rifampicin, Rifabutin.

Các kháng sinh họ Penicillin

Các thuốc chống nấm như Fluconazol, Tracomazol, Ketoconazol.

Các thuốc khác chứa cùng hoạt chất Levonorgestrel.

Nên dùng các biện pháp tránh thai khác nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc trên. Khi đang bị tiểu đường mà bạn dùng Newlevo thì nên tăng giảm thuốc tiểu đường sao cho phù hợp với tác dụng của cả 2 loại thuốc.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Đây được cho là loại thuốc tránh thai được dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Đối với những người đang mang thai thì không nên dùng loại thuốc này, và nó cũng không có tác dụng gây sảy thai.

Levonorgestrel qua đường sữa mẹ, nhưng nếu với liều lượng 0,03 mg/ngày thì lượng Levonorgestrel trong sữa sẽ không đáng kể.

Tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy: Không có nghiên cứu nào tới thời điểm hiện tại chỉ ra sự ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy cả.

Thần kinh: Nhức đầu, trầm cảm, hoa mắt chóng mặt.

Nội tiết: Phủ, đau vú.

Tiêu hóa: Buồn nôn.

Tiết niệu sinh dục: Ra Thải (chảy máu thường xuyên hay kéo dài, và panduit), võ kinh, Ít gặp, 1/1000<ADR<1/100

Toàn thân: Thay đổi cân nặng.

Thần kinh:Giảm dục tính.

Nội tiết: Rậm lông, ra mồ hôi.

Những tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong liệu pháp levonorgestrel là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt (hiện tượng này chỉ xuất hiện khoảng 5% ). Lúc này, bạn hãy tiếp tục sử dụng thuốc đến khi hiện tượng rối loạn kinh nguyệt giảm đi.

Đối với hiện tượng chảy máu â.m đ.ạ.o thất thường khi sử dụng levonorgestrel có thể làm che lấp đi những triệu chứng của ung thư cổ t.ử c.u.n.g hoặc ung thư nội mạc t.ử c.u.n.g. Do đó cho nên, cần phải định kỳ ( 6 – 12 tháng ) đi khám phụ khoa để loại trừ khả năng bị ung thư.

Trường hợp mang thai ngoài t.ử c.u.n.g thường xảy ra nhiều hơn ở những ai sử dụng thuốc tránh thai uống chỉ có progestin, và nguy cơ này có thể bị tăng lên khi sử dụng thuốc levonorgestrel dài ngày và thường gặp ở những người tăng cân.

Ở những người phụ nữ đang sử dụng levonorgestrel mà lại có thai, hay đau bụng vùng dưới thì phải lập tức thăm khám ngay bởi vì có thể có khả năng là người đó mang thai ngoài t.ử c.u.n.g.

Và còn một điều nữa là khi dùng levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống có nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch tăng.

Đối với những ai dùng thuốc, nguy cơ đó lại tăng lên khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc. Khi người dùng thuốc có biểu hiện bị viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch, phải ngưng thuốc ngay lập tức.

Nếu bạn bị mất thị giác một phần hoặc hoàn toàn, dần dần hoặc đột ngột, hoặc xuất hiện lồi mắt, nhìn đôi, phù gai thị, nhức đầu dữ dội thì phải ngưng thuốc ngay trước khi quá muộn.

Hiện nay, chưa có một thông báo nào chỉ ra dùng thuốc tránh thai quá liều có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Do đó cho nên, không cần thiết phải đi đến bác sĩ và điều trị khi có lỡ sử dụng quá liều.

Tuy vậy, nếu quá liều được phát hiện sớm hơn trong vòng 1 giờ với liều lớn tới mức mà thấy cần phải xử trí thì nên rửa dạ dày, hoặc cũng có thể dùng một liều ipecacuanha thích hợp. Không có thuốc giải độc đặc hiệu của loại này và chỉ có thể điều trị theo triệu chứng.

Khi dùng thuốc cần có sự kê toa từ bác sĩ. Khi bạn gặp những tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ ngay.

Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc.

Để thuốc tránh xa khỏi tầm tay của trẻ em

Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hãy hỏi bác sĩ để được giải đáp mọi thắc mắc.

GioiTinhTuoiTeen không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Đây là bài viết tham khảo, tổng hợp từ nhiều thông tin xác thực, thông qua bài viết này, hi vọng chị em phụ nữ có sự lựa chọn đúng đắn hơn khi dùng thuốc tránh thai Newlevo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Mạng Xã Hội Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!