Xu Hướng 6/2023 # So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ERPViet

ERPViet là một hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất, tích hợp tất cả các phân hệ quản trị của doanh nghiệp từ Mua hàng, Kho, Sản xuất, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng (CRM), Nhân sự, Kế toán, Quản trị website, Quản trị dự án, Quản lý Tour du lịch, Quản lý bảo trì thiết bị, Quản lý khai thác,… ERPViet là một sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IZISolution

ERPViet được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo của thế giới. ERPViet cung cấp cho các khách hàng đa dạng các giải pháp về quản trị doanh nghiệp, trong đó, điển hình là hai giải pháp: On-Premise ERP và Cloud ERP.

On-Premise ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được triển khai trên chính server của doanh nghiệp. On-Premise ERP thường được tùy chỉnh theo nhu  cầu đặc thù của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sở hữu số lượng nhân sự lớn hơn 50 người nên sử dụng giải pháp này.

Cloud ERP: Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Người dùng sử dụng giải pháp này sẽ phải trả phí theo tháng. Đây là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí mà nhiều doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân sự dưới 50 người thường sử dụng. Cloud ERP cung cấp cho người dùng một hệ thống quản trị tiêu chuẩn, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản trị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Bảng giá Cloud ERP của ERPViet  

ERPOnline là một hệ thống quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Odoo. ERPOnline cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp cho các khách hàng vừa và nhỏ. ERPOnline tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng khách hàng vừa và nhỏ, không sử dụng server. ERPOnline sở hữu hệ thống diễn đàn hỗ trợ được xây dựng bài bản và thường xuyên được cập nhật các câu hỏi mới. Người dùng có thể tự theo dõi những vấn đề mình đang gặp phải trên hệ thống diễn đàn của ERPOnline mà không cần đến sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn.

 

 

SkyERP

SkyERP là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị dựa trên nền tảng Odoo tương tự ERPViet và ERPOnline. Sự khác biệt của ba sản phẩm bắt nguồn từ Odoo này đến từ sự phát triển theo chiều hướng riêng dựa trên những gì Odoo đang phát triển. So với giá của ERPViet và ERPOnline thì mức giá của SkyERP được xem là khá cao cho một giải pháp dựa trên nền tảng đám mây.

 

 

Sinnova

Sinnova là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp được xây dựng và phát triển vào năm 2007. Cho đến nay Sinnova đã xây dựng cho mình được hệ thống quản trị doanh nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu quản trị của nhiều doanh nghiệp. Lợi thế của Sinnova là cung cấp các giải pháp phong phú cho nhiều đối tượng khách hàng. Đến với Sinnova, người dùng có thể tùy ý lựa chọn giữa các phần mềm quản trị có bản quyền nổi tiếng và vô cùng đắt đỏ. Điều này có thể là một lợi thế, nhưng cũng tiềm ẩn không ít khó khăn từ phía người dùng. Bởi với quá nhiều sự lựa chọn cho một giải pháp quản trị mới có thể khiến người dùng dễ bị rối trí trong quá trình lựa chọn.

 

Bảng giá tham khảo của Sinnova  

Misa

Nổi tiếng nhờ phần mềm kế toán, Misa được coi là một trong những ông lớn trong phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên, nếu xét đến ERP thì dường như Misa vẫn chưa phải. Misa hiện tại vẫn đang dừng lại ở phạm vi kế toán là chính trong khi ERP là một khái niệm bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực, phạm vi của doanh nghiệp. Người dùng có thể tìm thấy ở Misa những giải pháp tốt về kế toán như hóa đơn điện tử, kê khai thuế qua mạng, quản lý tài sản,…

 

 

Bảng giá tham khảo của Misa  

ERPViet hỗ trợ tư vấn và triển khai với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ERP. Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn hỗ trợ. >>> 

Ngoài các phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể thì còn rất nhiều phần mềm chuyên biệt khác như CRMViet, KiotViet, Pancake,… Tuy nhiên, người dùng ERP cần lưu ý rằng, giá cả là một trong những mặt quan trọng trong việc đưa ra quyết định của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thế nhưng giá cả không phải là tất cả. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về hệ thống quản trị trước khi đưa ra quyết định.ERPViet hỗ trợ tư vấn và triển khai với tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ERP. Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn hỗ trợ.>>> Đăng ký dùng thử ERPViet

 

 ERPViet

Các Giai Đoạn Triển Khai Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Erp

Một chiến dịch ERP thành công được hình thành từ rất nhiều nhân tố. Nắm vững, thực hiện đủ và đúng các giai đoạn triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP chính là tiền đề đảm bảo thành công bước đầu cho chiến dịch. Thiếu đi một giai đoạn, hệ thống ERP của bạn có thể gặp phải những bất lợi lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả triển khai.

Vậy các giai đoạn triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP đủ và đúng là gì?

Khảo sát hiện trạng của doanh nghiệp về quá trình ứng dụng CNTT trong tổ chức

Lập báo cáo phân tích hiện trạng doanh nghiệp

Tư vấn các giải pháp ERP phù hợp

Triển khai hệ thống ERP tại doanh nghiệp

GIAI ĐOẠN I: KHẢO SÁT HIỆN TRANG DOANH NGHIỆP VỀ QUÁ TRÌNH ỨNG DỤNG CNTT TRONG TỔ CHỨC

Đây được xem là bước đầu tiên, tạo nền móng cho các bước kế cận. Vì thế, nếu doanh nghiệp bỏ qua bước này, doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, hoặc triển khai bị lệch hướng.

Quá trình khảo sát hiện trạng ứng dụng CNTT trong tổ chức cần được tiến hành nghiêm túc, bài bản, phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và đơn vị cung ứng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP.

Trong quá trình khảo sát, đơn vị cung ứng giải pháp – vốn là chuyên gia trong ngành sẽ đặt ra những câu hỏi để thu thập thông tin từ phía doanh nghiệp nhằm nắm bắt được các thông tin chính như:

Lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp

Số lượng nhân sự của doanh nghiệp

Mô hình doanh nghiệp: mô hình 1 doanh nghiệp hay mô hình multicompany

Cơ cấu tổ chức và các phòng ban trong doanh nghiệp

Số lượng cửa hàng (Đối với các doanh nghiệp thương mại)

Số lượng kho hàng

Quy trình giao hàng

Tổng số lượng nhóm sản phẩm và các sản phẩm đang có

Hình thức bán sản phẩm: shop, Online

Các phương thức thanh toán

Quy mô phát triển doanh nghiệp trong tương lai

Nguồn mua hàng: nhập khẩu hay tự sản xuất

Mức độ sử dụng CNTT trong nội bộ doanh nghiệp hiện tại: trình độ sử dụng máy tính của các nhân viên

Trong quá khứ hoặc hiện tại, doanh nghiệp đã triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp nào, hoặc đã từng triển khai ERP hay chưa? Thuận lợi và khó khăn trong quá trình sử dụng? Tại sao hiện giờ không sử dụng nữa?

GIAI ĐOẠN II: LẬP BÁO CÁO PHÂN TÍCH HIỆN TRẠNG DOANH NGHIỆP

Báo cáo phân tích hiện trạng doanh nghiệp sẽ được lập ra bởi đơn vị cung ứng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP sau khi hoàn thành khảo sát ở giai đoạn I. Báo cáo phân tích hiện trạng sẽ chỉ rõ ra tình hình thực tế của doanh nghiệp về:

Kỹ năng của đội ngũ nhân sự triển khai

Các phần việc đang được tiến hành thủ công (sẽ thay đổi như thế nào khi đưa vào hệ thống ERP)

Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mang đến những thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình vận hành

Các phần nào của quy trình gây lãng phí thời gian, tốn kém nguồn lực

Các điểm mạnh trong quy trình vận hành, kinh doanh và triển khai của doanh nghiệp

GIAI ĐOẠN III: TƯ VẤN CÁC GIẢI PHÁP ERP PHÙ HỢP

Thông qua báo cáo phân tích hiện trạng doanh nghiệp được tiến hành ở giai đoạn II, doanh nghiệp sẽ được tư vấn các giải pháp ERP phù hợp. Theo đó, đơn vị cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ cung cấp các thông tin như:

Các module nên triển khai

Hình thức triển khai: On-Premise hay Cloud ERP

Chi phí triển khai

Các bước triển khai

Các đầu việc cần chuẩn bị trước khi triển khai

Thời gian triển khai, các giai đoạn triển khai

Cam kết triển khai của đơn vị cung ứng giải pháp

GIAI ĐOẠN IV: TRIỂN KHAI HỆ THỐNG ERP TẠI DOANH NGHIỆP

Nếu lựa chọn hình thức On-Premise để triển khai thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, nhân lực CNTT để phối hợp cùng đơn vị cung ứng xây dựng hệ thống, triển khai. Thông thường, quá trình triển khai sẽ được chia nhỏ thành các giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn, đơn vị cung ứng ERP sẽ hoàn thiện một phần của hệ thống. Kết thúc giai đoạn là phần nghiệm thu và chạy thử. Sau khi nghiệm thu, doanh nghiệp chính thức bắt đầu đi vào sử dụng.

Toàn bộ các nhân viên sử dụng hệ thống sẽ được tham gia các buổi đào tạo bài bản được cung cấp bởi đơn vị triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Sau khi kết thúc đào tạo, người dùng sẽ chính thức được cấp quyền truy cập hệ thống dựa theo vai trò, vị trí của mình trong doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức Cloud ERP thì sau khi ký hợp đồng, doanh nghiệp có thể ngay lập tức sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có trên hệ thống mà không cần mất thời gian cài đặt và xây dựng. Cloud ERP mang đến những lợi ích nổi trội như tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa rủi ro, linh hoạt hơn,… Nhìn chung một hệ thống Cloud ERP sẽ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng hình thức triển khai Cloud ERP, doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Thường phần này sẽ được các nhà cung cấp ERP tính thêm phí tùy chỉnh.

Ngoài 4 giai đoạn chính ra, có thể phát sinh thêm giai đoạn V: đo lường kết quả triển khai. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành so sánh hiệu quả trước và sau khi đưa hệ thống ERP vào sử dụng, tiến hành bổ sung tùy chỉnh (nếu cần thiết).

ERPViet cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vu tư vấn và giải pháp triển khai hoàn chỉnh với đầy đủ tất cả các giai đoạn triển khai, cam kết đem đến sự hài lòng cho tất cả mọi doanh nghiệp sử dụng ERP.

Liên hệ 096 4578 234 để được tư vấn thêm và nhận được báo giá ưu đãi.

Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Bravo 8R2 (Erp

Kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của những phiên bản trước, Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8R2 (ERP-VN) được xây dựng theo góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề. Nhằm trợ giúp giải quyết vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động quản lý và điều hành nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là xu thế tất yếu trong tương lai

Các lợi thế, tính năng vượt trội của Giải pháp Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8R2 (ERP-VN)

Công nghệ lập trình tiên tiến, hiện đại

BRAVO là sản phẩm được phát triển trên nền tảng .NET Framework cùng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL của Microsoft, sử dụng các công nghệ WinForms, WCF, SignalR, Xamarin, Angular… chạy dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc sử dụng trình duyệt trên máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các công nghệ này được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.

Có thiết kế linh động với cấu trúc 3 lớp nên phần mềm BRAVO rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, đồng thời phần mềm BRAVO còn cho phép người sử dụng dễ dàng tự thiết kế lại giao diện hiển thị, biểu mẫu nhập liệu, mẫu in và biểu mẫu của các báo cáo…

Cấu trúc của BRAVO 8R2 được xây dựng theo định hướng quản trị tổng thể, là sự kết nối đồng bộ giữa tất cả các bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp, linh động trong việc thiết kế mọi biểu mẫu, báo cáo, màn hình giao diện đáp ứng bất kỳ bài toán nghiệp vụ nào của tất cả các bộ phận hay các lĩnh vực ngành nghề đặc thù.

Khi ứng dụng phần mềm BRAVO vào quản lý sản xuất kinh doanh, nhà quản lý sẽ được cung cấp thông tin qua các màn hình cảnh báo và các báo cáo với “dữ liệu sống” một cách nhanh chóng chính xác, từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định của mình.

Hệ thống mở, thiết kế mềm dẻo linh hoạt

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt và thiết kế mở.

Nhờ có thiết kế mở và linh hoạt mà phần mềm BRAVO ngoài việc cho phép dễ dàng sửa đổi, thêm bớt tính năng trong từng phân hệ còn cho phép tích hợp thêm những phân hệ mới hoặc kết nối với những phần mềm thứ hai căn cứ vào nhu cầu của Doanh nghiệp.

Giao diện hiện đại, phẳng và tối giản, tối ưu cho chạy đa nền tảng

BRAVO 8R2 ERP-VN có giao diện được thiết kế hiện đại theo xu hướng tối giản và “phẳng hóa” thiết kế của các hệ thống phần mềm trên thế giới, giúp cho BRAVO 8R2 tối ưu trong truy xuất và hiển thị khi chạy đa nền tảng.

Ngoài ra với thiết kế đặc biệt trong giao diện của BRAVO 8R2, người dùng có thể thay đổi theme của dashboard, tùy biến các thông số hiển thị cho dashboard theo ý thích (như màu nền, ảnh nền, cỡ chữ, kiểu chữ…).

Giao diện dashboard BRAVO 8R2 (ERP-VN) tiếng Việt

Phần mềm BRAVO cho phép quản lý truy cập chương trình theo tên đăng nhập và mật khẩu người dùng. Cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý (thêm mới, sửa, xóa, duyệt, in…) và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ. Cho phép ghi lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng, đặc biệt chương trình ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thao tác sửa đổi dữ liệu.

Ngoài ra, BRAVO 8R2 với việc tích hợp sẵn công nghệ WCF đã giải quyết được tối ưu vấn đề bảo mật đối với các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp quy mô lớn nhiều chi nhánh… khi cần kết nối truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh hoặc chi nhánh với Tổng công ty thông qua Internet, mà không cần thiết lập WAN hay VPN.

Quy trình xử lý trình tự công việc (WorkFlow)

​ Quy trình làm việc của doanh nghiệp có rất nhiều bộ phận cũng như nhân viên tham gia. Việc phối hợp xử lý công việc cũng như đồng nhất dữ liệu giữa các nhân viên, bộ phận rất phức tạp, cần phải quy định trình tự các bước thực hiện sao cho việc cập nhật, khai thác dữ liệu tránh trùng lặp và sai sót. Phần mềm BRAVO cho phép người dùng có thể tự khai báo, định nghĩa quy trình xử lý tuần tự các công việc, nghiệp vụ cho phù hợp với thực tế.

Trình tự thao tác công việc sẽ tự động được luân chuyển theo đúng trình tự công việc (WorkFlow) đã thiết kế trên phần mềm. Mỗi người chỉ cần hoàn thiện thao tác của mình và dữ liệu sẽ tự động được liên kết tới các hệ thống tiếp theo của quy trình nghiệp vụ, đồng thời hiển thị cảnh báo cho người sử dụng ở công đoạn kế tiếp của quy trình biết, thông qua trạng thái của các giao dịch trên phần mềm.

Các phân hệ cơ bản trong giải pháp Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8R2 (ERP-VN)

Phần mềm BRAVO được thiết kế theo từng phân hệ với mục đích dễ dàng trong quản lý, phân quyền và thực hiện thao tác của người sử dụng. Các phân hệ cơ bản của phần mềm bao gồm:

Quản lý quan hệ khách hàng

Quản lý bán lẻ (POS)

Quản lý bán hàng

Quản lý mua hàng

Quản lý kho hàng hóa, vật tư

Quản lý sản xuất

Quản lý máy móc, thiết bị

Quản lý nhân sự – tiền lương

Quản lý tài chính – kế toán (Kế toán:Vốn bằng tiền, mua hàng, bán hàng, thuế, tổng hợp, …)

Quản trị doanh nghiệp

BRAVO là phần mềm thiết kế theo yêu cầu nên ngoài những phân hệ cơ bản thì các phân hệ khác như Quản lý bảo hành, Quản lý dịch vụ logistic… sẽ được bổ sung tùy thuộc vào yêu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Các phân hệ mới này sẽ được thiết kế thành một thể thống nhất có tính liên kết, kế thừa dữ liệu nhưng cũng có thể hoạt động tương đối độc lập, trong mỗi phân hệ sẽ bao gồm nhiều nghiệp vụ và chức năng nhỏ khác nhau.

Những lợi ích và giá trị gia tăng mà doanh nghiệp nhận được khi triển khai ứng dụng Giải pháp Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 8R2

Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận

Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh (cảnh báo “sự thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn, hàng hóa quá hạn lưu kho…).

Hỗ trợ công tác bán hàng với việc liên kết các hệ thống bán hàng phân tán bằng kết nối Online, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu.

Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống (Áp dụng cho mô hình tập đoàn, tổng công ty)

Phần mềm BRAVO cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh… theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm.

Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng (workflow) thông qua việc sử dụng phần mềm.

Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.

Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính – kế toán…”) trên một phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

Hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng.

BRAVO là đơn vị có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm triển khai dày dặn và sản phẩm luôn đi kèm với dịch vụ tư vấn quy trình, quản lý cho tất cả các khách hàng. Nhiều năm liền BRAVO đã được các tổ chức có uy tín bình chọn và đánh giá cao, như “TOP 10 sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê trong 05 năm liên tiếp (2016-2020)”; “TOP 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, từ 2015 – 2019”.

Phần mềm được cung cấp đi kèm với dịch vụ triển khai, hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt nhất với hệ thống kiểm soát nội bộ theo tiêu chuẩn ISO.

….. (Và rất nhiều các lợi ích gia tăng khác)

Lý Do Dẫn Đến Thất Bại Khi Triển Khai Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Là Gì?

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì?

Giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực trong doanh nghiệp có tên tiếng anh là ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning . Đây là giải pháp công nghệ được triển khai nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả quản lý toàn diện doanh nghiệp.

Để nắm rõ phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì, doanh nghiệp cần hiểu về nguyên tắc hoạt động của giải pháp so với những phần mềm đơn lẻ rời rạc: đó là tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng hệ thống. Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập với lượng dữ liệu lớn, ERP sẽ kết nối các thông tin của tổ chức với nhau.

Có phải cứ triển khai ERP là sẽ thành công?

Lịch sử của ERP đã có từ cách đây 100 năm. Vào những năm 1990 cho đến đầu thế kỷ 21, việc áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp đã tăng nhanh chóng, khi nhiều tổ chức dựa vào ERP để hợp lý hóa quy trình kinh doanh cốt lõi và cải thiện khả năng hiển thị dữ liệu. Cùng với đó là sự “nở rộ” của những nhà triển khai giải pháp trên khắp thế giới. Còn ở Việt Nam hiện nay đã bước vào một giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết. Điều cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc sử dụng các công cụ và hệ thống quản lý hiện đại như phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP để tăng năng suất và hiệu quả hoạt động, tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để đưa vào vận hành một phần mềm ERP hoàn chỉnh thì không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.

Một thất bại điển hình trong việc triển khai phần mềm ERP trên thế giới đó là Hershey – một trong những nhà sản xuất socola lớn nhất thế giới. Lựa chọn thời điểm không phù hợp để triển khai ứng dụng ERP đã làm sụp đổ một công ty trong danh sách Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất Mỹ về mặt doanh thu do tạp chí Fortune lập ra). Bởi cả hệ thống đi vào triển khai lắp đặt trước lễ Halloween, một trong những thời điểm thuận lợi nhất đối với bất kỳ nhà sản xuất bánh kẹo nào ở Mỹ. Điều này đã khiến quy trình kinh doanh của Hershey phải hứng chịu sự thay đổi và gián đoạn tạm thời. Ngoài ra ERP mà Hershey lựa chọn là giải pháp được xây dựng theo đặc thù doanh nghiệp với thời gian triển khai được nhà cung cấp khuyến nghị là 48 tháng. Nhưng với yêu cầu chỉ được tối đa 30 tháng của Ban lãnh đạo bằng việc cắt giảm các giai đoạn thử nghiệm quan trọng. Chính điều này đã khiến hệ thống bị tê liệt khi đưa vào sử dụng, bởi việc không ghi nhận được các đơn đặt hàng trong khi số lượng tồn kho hoàn toàn có thể đáp ứng.

Vậy những lý do khiến thất bại việc triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì?

Những thất bại từ các doanh nghiệp lớn đã cho chúng ta bài học quý giá để tránh phạm phải những sai lầm khi triển khai hệ thống ERP. Có thể kể đến như:

Chưa hiểu rõ nhu cầu doanh nghiệp: Doanh nghiệp không hiểu mình, không rõ nhu cầu công ty dẫn tới một mục tiêu triển khai hệ thống ERP thiếu cụ thể và không rõ ràng. Điều này có thể đưa cả dự án vào lối mòn không thể thoát ra.

Lựa chọn nhà cung cấp không phù hợp: Năng lực của nhà cung cấp giải pháp công nghệ là một trong những yếu tố cần phải cân nhắc kỹ càng. Chỉ khi lựa chọn được nhà triển khai giàu kinh nghiệm, thực sự hiểu vấn đề của tổ chức, doanh nghiệp mới có thể được đáp ứng tốt các nhu cầu và mong muốn đã đề ra. Mỗi công ty cũng nên ưu tiên về những nhà cung cấp đã xây dựng thành công mô hình quản trị của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

Đánh giá không đúng chi phí và thời gian triển khai: Với doanh nghiệp có yêu cầu vận hành phức tạp hơn, hệ thống ERP sẽ đòi hỏi quá trình triển khai gồm nhiều bước. Quy trình đó thường kéo dài cho tới lúc nghiệm thu với mức chi phí thường cao hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu bởi quá trình thử nghiệm theo yêu cầu doanh nghiệp. Hãy cân nhắc thời gian triển khai và đảm bảo tài chính để tránh việc dừng lại giữa chừng.

Coi nhẹ việc đào tạo nhân viên sử dụng: Việc triển khai giải pháp công nghệ tiên tiến nhưng không có sự đào tạo bài bản và bồi dưỡng nhân viên kịp thời, sẽ dẫn đến những thất bại mà mà công ty có thể gặp phải. Bởi lẽ, sau cùng, người vận hành giải phải là nhân viên chứ không không phải lãnh đạo doanh nghiệp.

Công thức để triển khai ERP thành công là 40-40-20, trong đó 40% từ phía doanh nghiệp, 40% từ đối tác triển khai và 20% là do giải pháp. Bởi thế bạn hoàn toàn có thể làm chủ dự án của mình thông qua việc hiểu sâu hơn về giải pháp. Để được tìm hiểu giải pháp quản trị doanh nghiệp là gì, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Chi Phí Triển Khai Giữa Các Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Erp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!