Xu Hướng 6/2023 # So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 7 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ vào quản trị mà tiêu biểu là ứng dụng ERP trong doanh nghiệp không còn là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề  mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng ERP cho doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. 

Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP với những đặc thù, ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá khách quan nhất được tổng hợp lại từ người sử dụng về ưu nhược điểm của 3 loại giải pháp ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Giải pháp ERP nước ngoài

Những cái tên ERP nước ngoài được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam có thể kể đến như ERP SAP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics, Sage ERP.

Ưu điểm

Điểm chung của các giải pháp kiểu này là có bề dày kinh nghiệm và đã áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Thêm vào đó, sản phẩm được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao cộng với quy trình quản lý được chuẩn hóa.

Nhược điểm

Giá của ERP ngoại rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại là không hề nhỏ.Thực tế ghi nhận rằng, chi phí để triển khai dự án ERP ngoại với doanh nghiệp cỡ vừa ở Việt nam vào khoảng vài trăm ngàn USD. Dự án thấp nhất cũng phải có giá trị khoảng vài chục ngàn USD

Mặc dù có chi phí đắt đỏ, song đôi khi, ERP ngoại lại không đáp ứng được các nghiệp vụ của doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong module kế toán. Các quy định, nguyên tắc hay chuẩn mực kế toán của Việt Nam phải được cập nhật và điều chỉnh phù hợp quy định của nhà nước Việt Nam và giải pháp ERP nước ngoài chưa giải quyết được triệt để vấn đề này, chưa hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu

Giải pháp ERP viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng dựa trên những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng để thích ứng nhu cầu, nghiệp vụ của doanh nghiệp và do chính doanh nghiệp yêu cầu thiết kế.

Ưu điểm

Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này đáp ứng được hầu hết những gì doanh nghiệp cần và thích ứng với quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng (bộ máy tổ chức, cách quản lý khác nhau), nên việc sử dụng ERP viết theo yêu cầu sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Ngoài việc được khảo sát, tư vấn các nhu cầu thực tế, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ trong quá trình triển khai, sử dụng và nâng cấp phần mềm khi sử dụng giải pháp ERP viết theo yêu cầu.

Nhược điểm

Do phải khảo sát nhu cầu cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp, nên giải pháp ERP viết theo yêu cầu thường tốn khá nhiều thời gian triển khai. Thông thường, phải mất tối thiểu 6 tháng cho đến 1 năm để có thể hoàn thiện giải pháp này.

Bên cạnh đó, chi phí cũng là một vấn đề vì để thực thi giải pháp này, bạn cần chi một khoản ngân sách không hề nhỏ cho các chi phí: tư vấn, khảo sát, nâng cấp, bảo trì,…

Giải pháp ERP đóng gói

ERP đóng gói là một loại giải pháp được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ rất nhiều khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nghiệp phần mềm sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể. Giải pháp ERP đóng gói với những chức năng cố định ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm

ERP đóng gói  thường có chi phí tốt dễ sử dụng ngay cả với những người không am hiểu kỹ thuật. Thời gian triển khai cũng khá nhanh gọn, không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, giải pháp ERP đóng gói thường xuyên cập nhật dựa vào phân tích những yêu cầu mới của khách hàng.

Một trong những giải pháp ERP đóng gói nổi bật đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ –  LigoERP. Một số lợi thế của của LigoERP: hoạt động trên nền tảng Cloud nên không cần cài đặt, không cần sever và nhân lực vận hành; thời gian triển khai chỉ còn 30% do với mô hình ERP cũ. Hệ thống chạy trên nền tảng web app, mobile app nên có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị. Ngoài ra còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác qua API hoặc nâng cấp tính năng mới.

Đặc biệt mô hình triển khai “thuê bao phần mềm” được tính theo user sử dụng giúp giảm chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của các Doanh nghiệp SME. Ngoài ra, với các Doanh nghiệp lớn Ligosoft có thể cung cấp bản Enterprise, cho phép tùy chỉnh và phát triển thêm tính năng theo nhu cầu đặc thù riêng.

Nhược điểm

Với những doanh nghiệp có quy trình hoạt động mang tính đặc thù cao thì giải pháp erp đóng gói có thể chưa thích ứng và phát huy hết vai trò, chức năng của mình.

Mỗi giải pháp ERP đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Trước khi lựa chọn triển khai, doanh nghiệp cần cân nhắc tính phù hợp, khả năng đáp ứng cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp nhất, mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp mình. 

So Sánh Một Số Công Nghệ Nhà Thông Minh Phổ Biến

mydlink WeMo Netatmo

Điều khiển chiếu sáng và thiết bị

Ổ cắm – Điều khiển từ xa đơn giản

Ổ cắm – Điều khiển qua smartphone

Ổ cắm – Lập ngữ cảnh đơn giản

Ổ cắm – Tự động hóa mức độ cao

Công tắc – Thay thế trực tiếp (Không cần đi thêm dây điện)

Công tắc – Chiếu sáng thông minh full chức năng

Bóng đèn thông minh

Điều khiển máy điều hòa không khí

Đơn vùng

Đa vùng đơn giản

Đa vùng đầy đủ

Chế độ sưởi ấm

Sưởi sàn nhà

Điều khiển full chức năng thông minh

Quản lý năng lượng

Quản lý từng thiết bị

Quản lý toàn nhà

Hệ thống an ninh

Cảnh báo và xử lý thông minh

Cảnh báo độc lập

Điều khiển và mở rộng

Điều khiển bằng smartphone và tablet

Điều khiển thêm nhà thông minh khác

Yêu cầu bộ điều khiển trung tâm Có Có Có Không Không Có

Điều khiển qua dịch vụ đám mây IFTTT IFTTT

Khả năng mở rộng hệ thống

Biện Pháp Tránh Thai Tốt Nhất, Phổ Biến Nhất Hiện Nay Là Gì?

Biện pháp tránh thai là giải pháp giúp ngăn chặn việc trứng và tình trùng gặp nhau. Hiện nay có rất nhiều biện pháp khác nhau nhưng không phải biên pháp nào cũng phù hợp và an toàn. Do đó để chọn cho mình biện pháp tránh thai tốt nhất bạn hãy tham khảo nội dụng sau đây.

Biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay

Theo chia sẻ của các chuyên gia sản phụ khoa, phương pháp tránh thai nào cũng tốt, cũng mang lại những tác dụng nhất định cho người phụ nữ. Tuy nhiên, trong đó phương pháp tốt nhất vẫn là phương pháp đặt vòng tránh thai. Phương pháp này giúp họ có “cuộc yêu” thăng hoa hơn mà không lo lắng về khả năng “tai nạn” dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Đặt vòng- biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất

Đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai an toàn được áp dụng phổ biến cách đây hàng chục năm. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bác sĩ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để tiến hành đưa vòng tránh thai vào trong tử cung của người phụ nữ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo vòng nằm ở đúng vị trí để phát huy triệt để công dụng ngừa thai.

Vòng tránh thai có nhiều loại, khi bạn có nhu cầu đặt vòng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số loại vòng tốt và an toàn nhất hiện nay. Sau đó bạn có thể lựa chọn loại vòng theo sở thích. Tuy nhiên, nếu loại vòng đó không phù hợp với cơ địa của bạn thì sẽ không thể áp dụng. Lúc này bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn loại vòng phù hợp nhất.

Ưu điểm của phương pháp đặt vòng

Tiết kiệm chi phí: Chi phí đặt vòng tránh thai rất rẻ, chỉ dao động ở khoảng vài trăm nghìn. Cộng với phí dịch vụ thăm khám và đặt vòng thì tổng chi phí bạn cần chi trả chỉ tầm vài triệu đồng. Trong khi đó vòng mang lại tác dụng đến 10 năm.

Hiệu quả cao: So với các phương pháp tránh thai, ngừa thai khác, vòng tránh thai mang lại hiệu quả đến 98-99%. Một con số cao hơn hẳn so với biện pháp tránh thai bằng thuốc, bằng bao cao su,…

Thủ thuật đơn giản: Phương pháp này sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, do đó, ca thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng 5-7 phút. Trước khi đặt vòng chị em còn được kiểm tra sức khỏe phụ khoa nhằm phát hiện sớm các yếu tố viêm nhiễm để có phương án điều trị kịp thời.

Không làm ảnh hưởng đến khoái cảm: Vòng tránh thai nằm sâu trong cổ tử cung, trong quá trình “giao ban” đôi lứa có thể thoải mái “hoạt động” mà không lo vòng bị sai lệch, càng không bị mất cảm giác như việc sử dụng bao cao su.

An toàn cao, không tác dụng phụ: Vòng tránh thai không gây ra tác dụng phụ như sử dụng thuốc tránh thai. Nhờ vậy, sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ không hề bị ảnh hưởng.

Tiện lợi: Vòng tránh thai có thể dễ dàng tháo/ lại khi không có nhu cầu sử dụng. Sau khi tháo vòng, chị em có thể thụ thai ngay không bị ảnh hưởng như khi sử dụng các phương pháp khác.

Biện pháp tránh thai bằng bao cao su

Bao cao su là biện phá tránh tha i thành công tới 98%.

Bên cạnh đó, bao cao su cũng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu….

Tuy nhiên, sử dụng bao cao su cần đúng cách mới đảm bảo hiệu quả:

Chỉ sử dụng bao cao su chất liệu latex hoặc polyurethane. Đặc biệt là được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Không nên để bao cao su trong ví hoặc những nơi nhiệt và ma sát có thể làm hỏng chúng.

Lưu ý luôn kiểm tra khi mua bao cao su để tránh tình trạng sản phảm quá cũ, quá hạn sử dụng

Sử dụng bao cao su có chất bôi trơn gốc nước hoặc solicone. Điều này giúp bao cao su bền và khó rách hơn bao cao su có chất bôi trơn gốc dầu.

Biện pháp tránh thai bằng thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật triệt sản ở nam giới. Trong đó, bác sĩ thắt các ống mà tinh trùng đi qua gọi là ống dẫn tinh.

Hiệu quả:

Đây là lựa biện pháp tránh thai hiệu quả nhất cho nam giới. Xác xuất thống kê chỉ có khoảng 15 trong số 10.000 cặp vợ chồng có thai khi áp dụng biện phá tránh thai này

Sau khi thắt ống dẫn tinh, phải mất khoảng 3 tháng để tinh dịch không có tình trùng bên trong. Do vậy, trong thời gian đó nam giới vẫn nên sử dụng các phương pháp tránh thai bình thường.

Hạn chế:

Thắt ống dẫn tinh là cách triệt sản hoàn toàn. Nam giới sẽ không thể có con được nữa sau khi thắt ống dẫn tinh.

Một số trường hợp nam giới thực hiện thủ thuật bỏ thắt ống dẫn tinh để có con trở lại. Tuy nhiên, phương pháp này không đem lại hết quả.

Phương pháp này không giúp nam giới tránh được bác bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai….

Rủi ro của thủ thuật có thể là sưng, chảy máu nhẹ hoặc có thể nhiễm trùng nếu không tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Xuất tinh ngoài

Chỉ dạo đầu: hôn, mân mê mà không xuất tinh

Thủ dâm: tự mình thỏa mãn mà không đưa dương vật vào âm và xuất tinh ra ngoài. Một số người quan hệ tình dục với nữ giới khi đến giai đoạn xuất tinh thì rút ra ngoài thủ dâm và xuất tinh ở ngoài.

Quan hệ tình dục bằng hậu môn, miệng sẽ không xuất tinh vào âm đạo.

Hiệu quả:

Việc thụ thai không thể say ra do tinh trùng không có trong âm đạo và gặp trứng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp vấn có thể có thai vì tinh trùng bị dò dỉ trong quá trình quan hệ.

Đây là phương pháp rẻ, đơn giản.

Hạn chế:

Mắc dù là biện pháp tránh thai phổ biến nhưng lại không thể đem lại thỏa mãn cao nhất cho cả hai. Một số người phải sử dụng thêm công cụ hỗ trợ để tăng khoái cảm.

Mặt khác, các tiếp xúc miệng hay hậu môn đều có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như trĩ hay mắc các bệnh xã hội ở miệng.

Biện pháp tránh thai tại phòng khám Thủ Đô

Toàn bộ quá trình thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng 5-7 phút. Rất nhanh gọn, tiện lợi, không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt thường ngày nên rất được chị em phụ nữ tín nhiệm.

Ưu điểm nổi bật của phòng khám

Phòng khám có rất nhiều bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình. Luôn đưa ra cách thức đặt vòng phù hợp nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại. Phòng thủ thuật kín đáo, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Nhân viên y tế niềm nở, lịch sự khi đón tiếp và hướng dẫn người bệnh làm thủ tục thăm khám bệnh.

Chi phí điều trị niêm yết công khai, áp dụng trên khung giá quy định của Bộ y tế. Phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả mọi người

Chăm sóc người bệnh chu đáo, tiếp nhận và đáp ứng nhu cầu đặt vòng tránh tránh của chị em 24/7 tất cả các ngày trong năm.

Địa chỉ phòng khám: Số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (đối diện trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc)

Cách Tránh Thai An Toàn, Hiệu Quả Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tất cả các biện pháp tránh thai an toàn đều có tác dụng ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục. Có nhiều cách tránh thai được áp dụng và hiệu quả của từng biện pháp sẽ là khác nhau. Để không mang thai ngoài ý muốn chị em có thể áp dụng các biện pháp tránh thai được Medical News Today chia sẻ sau đây.

1. Bao cao su nam

Bao cao su nam là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, tiện lợi nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Bao cao su nam có hiệu quả tránh thai cao lên đến 80% và gần như không có tác dụng phụ gì. Đây cũng là cách tránh thai phòng ngừa được các bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai…

Các loại bao cao su cho nam hiện được sản xuất với chất liệu cao su cao cấp an toàn, hiệu quả cao và cho cảm giác chân thực. Những loại bao cao su nam phổ biến như: Bao cao su OK, bao cao su Xmen, bao cao su Durex…

2. Bao cao su nữ

Cách ngừa thai an toàn cho nữ giới là sử dụng bao cao su nữ. Thiết kế của bao cao su nữ phủ kín toàn bộ thành âm đạo và cổ tử cung. Hiệu quả tránh thai lên đến 79%. Ưu điểm của biện pháp tránh thai này là sự chủ động của phái nữ trong ngừa có thai ngoài ý muốn. Biện pháp này cũng cho cảm giác chân thực. Nhược điểm là sử dụng khó, phức tạp và cần độ chính xác.

Các loại bao cao su cho nữ phổ biến hiện nay như: Bao cao su michio, bao cao su nữ Durex…

3. Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn tránh thai hay màng ngăn âm đạo là một dụng cụ tránh thai hình nón vòm hướng vào khít với cổ tử cung. Ưu điểm nổi bật là tính hiệu quả của biện pháp tránh mang thai này lên đến 90%. Nhược điểm của cách tránh thai này là sự bất tiện trong sử dụng. Màng ngăn phải được bác sĩ kiểm tra, đo để có được kích thước phù hợp. Phải được đặt trước khi quan hệ 2h và để nguyên tại chỗ từ 6 – 8h. Đặc biệt biện pháp này lại có thể sử dụng nhiều lần, không gây tốn kém.

4. Miếng bọt tránh thai

Miếng bọt tránh thai hay miếng xốp tránh thai có thể ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung hiệu quả. Biện pháp ngừa thai này dành cho phụ nữ chủ động trong tránh thai. Ưu điểm nổi bật là có tác dụng trong 24h sau khi đặt vào trong âm đạo, tính hiệu quả lên đến 88%. Nhược điểm là không phải ai cũng sử dụng được, khó sử dụng, không ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

5. Thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng ở Hoa Kỳ đều có chứa một hóa chất gọi là nonoxynol-9 làm ngừng hoạt động của tinh trùng. Thuốc có tác dụng ngừa thai khoảng 71%. Thuốc cần đưa vào âm đạo 10 phút trước khi quan hệ và có hiệu quả trong 60 phút. Thuốc có thể sử dụng đồng thời với các biện pháp tránh thai rào cản khác như bọt tránh thai, màng ngăn tránh thai… sẽ cho hiệu quả cao nhất. Nhược điểm của thuốc là có thể gây kích ứng cho phụ nữ, gây cảm giác ngứa rát âm đạo. Cách tránh thai này cũng không có tác dụng ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

6. Thuốc tránh thai

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Anh, thuốc tránh thai có hiệu quả ngừa mang thai lên đến 99% và được sử dụng phổ biến. Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng hàng ngày, ít có tác dụng phụ và yêu cầu phải sử dụng liên tục, không được bỏ quên. Thuốc có tác dụng cao và không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc có tác dụng tức thì ngay sau khi uống và có hiệu quả rất cao. Thuốc thường để lại tác dụng phụ như kinh nguyệt rối loạn, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… Thuốc không được sử dụng quá 2 lần/ tháng, nếu lạm dụng có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

7. Vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp được phụ nữ đã có đủ con và không có nhu cầu sinh thêm con lựa chọn. Biện pháp ngừa thai này có hiệu quả lên đến 99% và đặt 1 lần, tác dụng lâu dài, không tốn kém và không có tác dụng phụ nhiều.

Nhược điểm của biện pháp này là phải tới cơ sở y tế thực hiện, không ngăn ngừa được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Có nhiều người sẽ không phù hợp với biện pháp này và không thể sử dụng.

8. Miếng dán tránh thai

Theo NHS, miếng dán tránh thai có hiệu quả lên đến 99% khi sử dụng đúng cách. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng trong 1 tuần. Miếng dán giải phóng một lượng hormone qua da, ngấm vào máu ngăn chặn rụng trứng hàng tháng, làm tăng chất nhầy ở cổ tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến tinh trùng khó có thể tiếp cận để thụ thai.

Ưu điểm của biện pháp này là tiện dụng, dễ sử dụng. Nhược điểm là cách tránh thai này có tác dụng phụ như có thể làm căng ngực, nhức đầu, buồn nôn. Biện pháp này không dành cho người bị bệnh tim mạch. Cách ngừa thai này cũng không thể ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

9. Tiêm thuốc tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai có chứa hormone progesterone. Thuốc được tiêm vào người của phụ nữ qua cánh tay hoặc mông và có tác dụng trong 3 tháng. Thuốc có ưu điểm nổi bật là thời gian tránh thai kéo dài, hiệu quả tránh thai lên đến 96%, tiện lợi. Thuốc không làm giảm ham muốn tình dục. Nhược điểm của thuốc là có thể khiến kinh nguyệt không đều, phải được tiêm tại cơ sở ý tế và thuốc cũng không có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục.

10. Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là một cách tránh thai an toàn mà có hiệu quả cũng như sự tiện lợi tốt nhất. Đây là phương pháp ngừa thai được chị em tin tưởng tuyệt đối, que được cấy vào vùng da dưới cánh tay, tác dụng kéo dài tới 3 năm, có loại lên tới 5 – 7 năm. Hiệu quả tránh thai đạt 99, 95%. Que được cấy vào cơ thể có tác dụng ngay sau 24h. Khi dùng que cấy chị em không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào nữa.

Nhược điểm của biện pháp tránh thai này là có thể khiến kinh nguyệt ít hơn hoặc rong kinh, không có kinh, cũng có thể khiến đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn.

11. Triệt sản nữ

Triệt sản là biện pháp tránh thai an toàn, tác dụng vĩnh viễn và có tác dụng gần như tuyệt đối. Triệt sản là thủ thuật cắt và thắt ống dẫn trứng, trứng rụng không thể gặp tinh trùng. Cách tránh thai này không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản và ham muốn tình dục.

Nhược điểm lớn nhất là phụ nữ sẽ không thể có con lại. Biện pháp cũng không có tác dụng phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục.

12. Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng giống triệt sản nữ, có tác dụng lâu dài và không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như ham muốn tình dục nam. Khác với triệt sản nữ, thắt ống dẫn tinh chỉ là thủ thuật cắt một đoạn ống dẫn tinh và nếu muốn có con lại thì chỉ cần nối lại đoạn ống dẫn tinh là được.

Nhược điểm của biện pháp này là lâu có tác dụng. Phải từ 2 – 3 tháng sau khi làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh mới có tác dụng. Và đây cũng là cách ngừa thai không có tác dụng phòng tránh bệnh tình dục.

Cách tránh thai tự nhiên nhưng không an toàn

Ngoài những cách tránh thai an toàn trên thì còn có những cách tránh thai tự nhiên nhưng hiệu quả tránh thai không cao và rủi ro mang thai rất lớn. Những cách đó là:

13. Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai tự nhiên nhưng không an toàn. Khi quan hệ nam giới không xuất tinh trong âm đạo của người phụ nữ mà xuất ra bên ngoài. Ưu điểm của cách ngừa thai này là không làm ảnh hưởng tới khoái cảm khi quan hệ. Nhược điểm là không an toàn, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn rất cao. Biện pháp này đòi hỏi nam giới phải kiểm soát được cơ thể để không xuất tinh vào bên trong. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên áp dụng biện pháp này vì nó không thật sự an toàn để tránh thai.

14. Ngừa thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Phương pháp tránh thai này dựa vào tính ngày rụng trứng tránh quan hệ xuất tinh vào bên trong. Biện pháp này có ưu điểm là không làm mất khoái cảm khi quan hệ. Nhược điểm là không an toàn để ngừa thai. Chỉ thực hiện được khi người phụ nữ có chu kỳ kinh đều.

15. Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng là các tránh thai hiệu quả, có tác dụng 100%. Ưu điểm là có thể áp dụng được cho cả nam và nữ, cả 2 vẫn có được những khoái cảm và cảm xúc thăng hoa. Nhược điểm là không phòng tránh được bệnh đường tình dục và đặc biệt không phải ai cũng thích kiểu quan hệ này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-tranh-thai-an-toan-hieu-qua-pho-bien-nhat-hien-n… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-tranh-thai-an-toan-hieu-qua-pho-bien-nhat-hien-nay-d237527.html

Theo Eva

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Ba Giải Pháp Erp Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!