Xu Hướng 2/2023 # Ra Mắt Giải Pháp Ôn Thi Đại Học Tại Nhà # Top 3 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Ra Mắt Giải Pháp Ôn Thi Đại Học Tại Nhà # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Ra Mắt Giải Pháp Ôn Thi Đại Học Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây, Hệ thống Giáo dục Hocmai đã ra mắt “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” với mục tiêu đồng hành cùng học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh 2003 trước kỳ tuyển sinh đại học 2021.

Theo cô giáo Nguyễn Thanh Hương (Giáo viên tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Hocmai): “Kể từ năm học 2019 – 2020, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, đồng thời các trường đại học có thể tuyển sinh riêng khiến học sinh lớp 11 và 12 năm nay hoang mang, lo lắng. Khối lượng kiến thức các môn học mà học sinh 2003 bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021 sẽ phải ôn tập bao gồm toàn bộ chương trình lớp 12 và cả phần giảm tải trong chương trình học kì 2 lớp 11”.

Hocmai ra mắt “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” dành cho học sinh 2003.

Để giúp học sinh 2003 cả nước tự tin chinh phục kỳ thi đại học năm 2021, Hệ thống Giáo dục Hocmai ra mắt “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” với lộ trình được xây dựng theo 3 giai đoạn: Ôn luyện toàn diện (từ tháng 7/2020), luyện mọi dạng bài (từ tháng 12/2020) và tổng ôn chọn lọc (từ tháng 4/2021) với mục tiêu có thể thích ứng được với mọi kỳ thi chung và thi riêng năm 2021 tới đây.

Ở giai đoạn ôn luyện toàn diện, giáo viên sẽ giúp học sinh hệ thống lại toàn bộ kiến thức và toàn bộ dạng bài, kết hợp giữa tổng kết kiến thức và hệ thống phương pháp làm bài theo từng chuyên đề, học đến đâu chắc đến đó.

TS. Nguyễn Thành Nam (giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, giáo viên môn Vật lí – Hệ thống Giáo dục Hocmai) chia sẻ: “Ở giai đoạn này các em học sinh nên tập trung vào các phần kiến thức cơ bản và cốt lõi. Bởi dù là thi chung hay thi riêng thì tất cả nội dung thi vẫn cần dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản”.

Bước sang giai đoạn luyện mọi dạng bài, các học sinh sẽ được trang bị phương pháp, kỹ năng nhận diện cũng như giải quyết mọi dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi của các kỳ thi. Ở giai đoạn này, học sinh có thể chọn mục tiêu và xây dựng lộ trình ôn tập, luyện đề bám sát đề thi tuyển sinh của các trường đại học.

Cuối cùng, ở giai đoạn tổng ôn chọn lọc theo mục tiêu cá nhân, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh khoanh vùng kiến thức trọng tâm để luyện tập, đồng thời nắm các thủ thuật, kỹ năng giải bài nhanh, chính xác để rút ngắn thời gian làm bài thi và đạt tối đa điểm số theo năng lực cá nhân.

Bên cạnh đó, “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” còn mang 4 đặc điểm nổi bật dành cho học sinh 2003. Đầu tiên, đây là lộ trình ôn luyện toàn diện đảm bảo giúp các em thích ứng với mọi kỳ thi chung và riêng của các trường đại học. Thứ 2, các em được lựa chọn học trực tuyến với đội ngũ giáo viên nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm, phong cách dạy hấp dẫn, phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

Thứ ba, chương trình được các giáo viên cùng đội ngũ Hocmai xây dựng một cách toàn diện, gồm học – luyện – tổng ôn được chia theo mức độ khó khác nhau, thích ứng phù hợp với các sức học và mục tiêu khác khác nhau của mỗi học sinh. Cuối cùng, các em sẽ được hỗ trợ học tập 24/7 toàn diện mọi lúc mọi nơi thông qua nền tảng học trực tuyến hiện đại chúng tôi trong suốt quá trình theo học.

Không chỉ vậy, các học sinh còn được tham gia vào các nhóm học tập trên nền tảng mạng xã hội facebook, tạo thành một cộng đồng học tập và trao đổi bài trực tuyến giữa học sinh cả nước và thầy cô giáo nhằm giải quyết những câu hỏi, những khó khăn trong học tập.

P.V

Nguồn :

Ra Mắt “Giải Pháp Pen

Vừa qua, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã ra mắt “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà”, với mục tiêu đồng hành cùng các em học sinh cuối cấp, đặc biệt là học sinh 2003 năm nay, trước kì thi tuyển sinh đại học 2021.

Theo cô Nguyễn Thanh Hương, giáo viên tiếng Anh thuộc Hệ thống Giáo dục HOCMAI, kể từ năm học 2019 – 2020, kì thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT đổi thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đồng thời các trường đại học có thể tuyển sinh riêng, khiến học sinh lớp 11 và 12 năm nay hoang mang và lo lắng. Khối lượng kiến thức các môn học mà học sinh 2003 bước vào kì thi tuyển sinh đại học năm 2021 sẽ phải ôn tập bao gồm toàn bộ chương trình lớp 12 và cả phần giảm tải trong chương trình học kì 2 lớp 11, làm thế nào để lấp đầy lỗ hổng kiến thức này?

Theo đó, để giúp các bạn học sinh 2003 cả nước tự tin chinh phục kỳ thi đại học năm 2021, Hệ thống Giáo dục HOCMAI ra mắt “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” với lộ trình được xây dựng theo 3 giai đoạn, bám sát chương trình, thời gian học và ôn tập của học sinh.

Cụ thể, các bạn học sinh 2003 sẽ được trải nghiệm lộ trình ôn luyện tối ưu qua 3 giai đoạn: Ôn luyện toàn diện (từ tháng 7/2020), Luyện mọi dạng bài (từ tháng 12/2020) và Tổng ôn chọn lọc (từ tháng 4/2021) với mục tiêu có thể thích ứng được với mọi kì thi chung và thi riêng năm 2021 tới đây.

Ở giai đoạn Ôn luyện toàn diện, thầy, giáo viên sẽ giúp các bạn học sinh hệ thống lại toàn bộ kiến thức và toàn bộ dạng bài, kết hợp giữa tổng kết kiến thức và hệ thống phương pháp làm bài theo từng chuyên đề, học đến đâu chắc đến đó.

TS. Nguyễn Thành Nam, giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, giáo viên môn Vật lí, chia sẻ: Ở giai đoạn này các em học sinh nên tập trung vào các phần kiến thức cơ bản và cốt lõi. Bởi dù là thi chung hay thi riêng thì tất cả nội dung thi vẫn cần dựa trên nền tảng kiến thức cơ bản.

Bước sang giai đoạn Luyện mọi dạng bài, các bạn học sinh sẽ được trang bị phương pháp, kỹ năng nhận diện cũng như giải quyết mọi dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi của các kỳ thi. Ở giai đoạn này, học sinh có thể chọn mục tiêu và xây dựng lộ trình ôn tập, luyện đề bám sát đề thi tuyển sinh của các trường đại học.

Cuối cùng ở giai đoạn Tổng ôn chọn lọc theo mục tiêu cá nhân, giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn học sinh khoanh vùng kiến thức trọng tâm để luyện tập, đồng thời nắm các thủ thuật, kỹ năng giải bài nhanh, chính xác để rút ngắn thời gian làm bài thi và đạt tối đa điểm số theo năng lực cá nhân.

Bên cạnh đó, “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” còn mang 4 đặc điểm nổi bật dành cho học sinh 2003. Đầu tiên, đây là lộ trình ôn luyện toàn diện đảm bảo giúp các em thích ứng với mọi kỳ thi chung và riêng của các trường đại học. Thứ 2, các em được lựa chọn học trực tuyến với đội ngũ giáo viên nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm, phong cách dạy hấp dẫn, phù hợp với trình độ và khả năng của mình. Thứ ba, chương trình được các giáo viên cùng đội ngũ HOCMAI xây dựng một cách toàn diện, gồm học – luyện – tổng ôn, được chia theo mức độ khó khác nhau, thích ứng phù hợp với các sức học và mục tiêu khác khác nhau của mỗi học sinh. Cuối cùng, các em sẽ được hỗ trợ học tập 247 toàn diện mọi lúc mọi nơi thông qua nền tảng học trực tuyến hiện đại chúng tôi trong suốt quá trình theo học.

Không chỉ vậy, các em học sinh còn được tham gia vào các nhóm học tập trên nền tảng mạng xã hội facebook, tạo thành một cộng đồng học tập và trao đổi bài trực tuyến giữa các bạn học sinh cả nước và thầy cô giáo nhằm giải quyết những câu hỏi, những khó khăn trong học tập.

Các em học sinh có thể học tập nền tảng web hoặc ứng dụng di động, tiếp cận bài giảng, khóa học mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện và trong mọi hoàn cảnh thời tiết hay những điều kiện khó khăn khác về dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc đông người.

Ngoài ra, HOCMAI còn hợp tác với gần 20 trường đại học, theo đó cung cấp cho các bạn học sinh đầy đủ thông tin tuyển sinh của các trường, giúp các bạn sớm có định hướng, xây dựng kế hoạch ôn tập và dự tuyển.

Với mục tiêu hỗ trợ học sinh trên cả nước có nhiều cơ hội bước chân vào cánh cửa đại học, “Giải pháp PEN – Giải pháp ôn thi đại học tại nhà” của HOCMAI sẽ chính thức đồng hành cùng học sinh 2003 từ tháng 6/2020 này cho đến khi các em trở thành sinh viên đại học.

HÒA THANH

Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn

gia su mon van là dành cho bạn. 

Môn văn luôn là một trong những môn chính yếu trong suốt những năm học của học sinh. Phần lớn học sinh đều cho rằng đây là môn học khó dành được điểm cao nhưng vẫn có rất nhiều học sinh bộc lộ năng khiếu thông qua các kì thi cử ở trường và kì thi học sinh giỏi môn văn. Để có thể đạt được kết quả cao ở kì thi học sinh giỏi môn văn – nơi hội tụ rất nhiều bạn trẻ cùng có năng khiếu về bộ môn này như nhau, bạn cần phải có chiến lược và phương pháp ôn thi hiệu quả. Chính điều này sẽ góp phần giúp bạn vượt qua những thí sinh khác và đạt được mục tiêu như ý muốn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về phương pháp ôn thi học sinh giỏi môn văn thì bài viết này củalà dành cho bạn.

 

Cách ôn thi học sinh giỏi môn Văn hay

Cách ôn thi học sinh giỏi môn Văn hay

 

Xác định rõ mục tiêu ôn thi

 

Chúng ta phải thừa nhận tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu khi làm bất kì điều gì đó. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng sẵn điều bạn muốn đạt được. Từ đó, bạn sẽ phải suy nghĩ cách để đạt được mục tiêu lớn ấy và tự động viên bản thân tuân thủ nghiêm ngặt cách thức đó. Đối với môn văn cũng tương tự như vậy. Bạn phải xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu. Nếu bạn chỉ muốn tham gia kì thi này như một trải nghiệm nho nhỏ của bản thân thì bạn sẽ có cách ôn luyện vừa đủ để xem kì thi ấy như một sân chơi bổ ích. Còn nếu bạn xác định mục tiêu là đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi môn văn thì bạn cần nỗ lực ôn luyện và thực sự nghiêm túc trong suốt quá trình này.

 

Ngoài việc xác định rõ mục tiêu, bạn còn cần chia nhỏ mục tiêu lớn ấy thành những mục tiêu chi tiết hơn. Tức là bạn cần có lịch trình để ôn luyện môn văn theo từng tháng, từng tuần, từng ngày. Mỗi cột mốc thời gian tương ứng với một phần kiến thức của môn văn nhất định. Việc chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành kế hoạch ôn thi này. Đồng thời, điều này còn giúp bạn sử dụng thời gian hợp lí và hiệu quả. Tránh tình trạng học dồn vào thời điểm cận thi khiến kết quả thi cử không đạt được như ý muốn và sức khỏe cũng không ổn định. 

 

Kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi môn văn

Kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi môn văn

 

Xây dựng niềm tin cho bản thân mình

 

Bạn sẽ không thể đạt được thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi môn văn nếu như ngay chính bản thân bạn còn không tin rằng điều ấy sẽ xảy ra. Do đó, điều tiếp theo bạn nên làm là tin tưởng bản thân mình có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, việc tin tưởng vào bản thân còn giúp bạn có thêm sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt bài thi học sinh giỏi môn văn của mình. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức và không bỏ cuộc trong thời gian ôn luyện, cho dù bạn không đạt được thành tích cao đi nữa, bạn dường như đã thành công rồi đấy. 

 

Chăm chỉ, cần cù

 

Chắc rằng bạn đã luôn nghe câu nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Do đó, phương pháp ôn học sinh giỏi môn văn dù đặc thù như thế nào đi nữa thì vẫn phải đề cập đến sự chăm chỉ, cần cù trong thời gian ôn thi. Theo đó, bạn nên đi học đầy đủ tất cả các buổi ôn luyện để nắm bắt trọng tâm của bài học qua lời giảng của quý thầy cô. Đồng thời, chịu khó dành thời gian hoàn thành các yêu cầu của thầy cô giáo luyện thi cho bạn. Ngoài ra, bạn còn cần tìm thêm sách, báo, truyện, v.v… của nhiều tác giả để mở mang kiến thức cũng như cách hành văn, trau dồi thêm ngôn từ cho mình. Đặc biệt, bạn còn cần phải chăm viết. Thông qua mỗi lần viết, bạn sẽ nhận ra nhiều khuyết điểm trong bài văn của mình. Chẳng hạn về lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, thiếu ý, v.v…

 

Cách học giỏi môn văn tại nhà

Cách học giỏi môn văn tại nhà

 

Học hiểu thay vì học thuộc lòng

 

Những năm gần đây, trong giáo dục đã đề cao tầm quan trọng của sự học hiểu. Mặc dù học thuộc lòng để viết cũng không hẳn là sai nhưng nó khiến bạn chỉ thực sự nhớ về tác phẩm ấy trong một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, nếu như bạn quên đi bất kì một đoạn văn nào đó trong bài, bạn sẽ rất khó để nhớ tiếp tục các đoạn văn còn lại. Trong khi đó, cuộc thi học sinh giỏi vô cùng áp lực nên sẽ có những giây phút bạn căng thẳng đến mức quên hết những gì đã học thuộc sẵn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên học hiểu vấn đề. Hiểu những chi tiết nhỏ nhặt trong tác phẩm. Chỉ khi bạn thực sự hiểu ý nghĩa của nó, bạn mới thăng hoa trong lúc phân tích tác phẩm ấy. Có như thế, bài làm của bạn mới chính là tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. 

 

 

Dành thời gian luyện đề thi các năm trước

 

Việc giải đề thi sẽ giúp bạn ước chừng được năng lực của bản thân. Bạn có thể thấy rõ trong khoảng thời gian quy định, bạn có thể hoàn thành được đề thi đến mức độ nào. Ngoài ra, việc tham khảo nhiều đề thi còn giúp bạn nắm được cấu trúc, nội dung cần lưu ý. Dành thời gian luyện đề thi học sinh giỏi sẽ giúp bạn có thêm tự tin và kịp thời bổ sung những kiến thức cần phải tìm hiểu thêm. 

 

Trịnh Hàn Kim Ngọc

 

Phương pháp ôn thi học sinh giỏi môn văn

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Sinh Học

3. Nhận xét chungĐề thi THPT QG 2016 và đề minh họa 2017 có những điểm giống nhau và khác nhau như sau: – Giống nhau:

+ Nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12, phân bố rải khắp ở các chương, các chuyên đề. Phần nhiều tập trung ở các chương: Di truyền biến dị, quy luật di truyền, sinh thái học. + Phần bài tập tập trung ở chương Quy luật di truyền, di truyền quần thể. + Câu hỏi ở mức độ biết chiếm gần 40%, đây là dạng câu hỏi trích dẫn từ sách giáo khoa, bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng. Học sinh đọc hiểu sách giáo khoa nhiều lần là có thể làm được. + Đề thi rất dài (7 đến 8 trang giấy A 4), nhiều dạng toán rất khó. + Nhiều câu hỏi dạng nhiều ý đúng, học sinh phải có kiến thức tổng hợp, giải với nhiều hướng khách nhau mới có được kết quả chung (mất nhiều thời gian). + Tỉ lệ câu hỏi rơi vào các chương đã ổn định tương đối (theo ma trận đề).

+ Nhìn tổng thể đề minh họa 2017 có phần nhẹ hơn 2016 chút ít (tin vào định hướng của BGD nhưng đừng chủ quan vì đề minh họa 2015 dễ nhưng đề chính thức rất khó). + Đề minh họa 2017 có tỉ lệ câu hỏi ở mức độ nhận thức biết chiếm tỉ lệ cao hơn đề 2016, những câu hỏi ở mức độ này bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng hơn, xuất hiện dạng câu hỏi ngắn nhiều hơn. + Xuất hiện nhiều câu hỏi ứng dụng với thực tế hơn. + Chương di truyền và biến dị ít bài tập tính toán hơn đề 2016, chương quy luật di truyền lại xuất hiện với tỉ lệ bài tập cao hơn. + Những câu hỏi ở mức độ vận dụng cao trong đề 2017 thường có phương pháp giải nhanh hoặc rất nhanh nhưng lại đòi hỏi học sinh thông minh, được rèn luyện kĩ hơn. + Phần câu hỏi bài tập giảm 2.5%. + Khó có thể tin là học sinh có thể hoàn thành được bài thi trong thời gian 50 phút.

II. NHỮNG GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THI THPT QUỐC GIA MÔN SINH HỌC1. Đối với giáo viên – Xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, dạy đúng, dạy đủ PPCT từ lớp 10 đến lớp 12, đảm bảo theo chuẩn kiến thức kĩ năng và tập trung vào phần kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong đề thi. – Trong mỗi bài dạy, giáo viên cần đặc biệt dạy kĩ phần kiến thức trọng tâm của bài. Hoàn thành đầy đủ câu hỏi lệnh, câu hỏi cuối bài trong sách giáo khoa. – Đối với môn sinh học đặc thù đề thi có 60% lý thuyết, lý thuyết không phải là thuộc lòng mà chủ yếu cho dưới dạng hiểu nên cá nhân ít chọn phương án kiểm tra bài cũ hay bắt học sinh học thuộc lòng. – Sau mỗi bài cần giao nhiệm vụ cụ thể cho học sinh về nhà hoàn thành: + Công việc giao cho học sinh phải phù hợp với nhóm đối tượng (không quá khó, không quá dễ, tốt nhất nên sắp xếp công việc yêu cầu hoặc bài tập từ dễ đến khó và phải cân nhắc đến quỹ thời gian cần thiết hoàn thành đối với học sinh trong từng thời điểm). + Phải có kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ về nhà của học sinh, tuyệt đối không giao nhiệm vụ xong rồi vì lý do gì đó quên kiểm tra. – Đối với hình thức thi trắc nghiệm, với mỗi nội dung cần truyền đạt giáo viên chọn phương án giảng dạy theo trình tự: + Bước 1: Giảng dạy lý thuyết cơ bản theo yêu cầu của bài. + Bước 2: Dạy nâng cao, hướng dẫn hình thành, chứng minh các công thức và lồng ghép bài tập tự luận tương ứng. + Bước 3: Giao bài tập trắc nghiệm (từ cơ bản đến nâng cao, thông thường giao bài tập phù hợp để giáo viên có thể hướng dẫn giải trong một tiết) cho học sinh tự giải ở nhà. + Bước 4: Yêu cầu học sinh giải bài tập trắc nghiệm trên lớp. Trong tiết sửa bài tập trên lớp (Đối với lớp chọn giáo viên chỉ giải những câu học sinh đặt vấn đề; đối với lớp yếu giáo viên phải yêu cầu học sinh lên bảng giải từng câu, khi cần giáo viên tham gia hướng dẫn ngay). + Bước 5: Hướng dẫn học sinh phương pháp giải nhanh, những thủ thuật nhẫm đáp án, kĩ thuật đọc lướt tìm từ khóa trong câu trắc nghiệm để có đáp án nhanh nhất (do đề sinh học rất dài, thường từ 7 đến 8 trang A4) một số dạng câu hỏi không nhất thiết học sinh phải đọc hết các từ trong câu hỏi. – Sau mỗi chương, mỗi chuyên đề cần: + Hệ thống lại kiến thức chương, nhắc lại các công thức một cách tổng quát (nếu có thể thì nhắc lại dưới dạng sơ đồ hóa, sơ đồ tư duy, …) thực chất không cần tốn nhiều thời gian; việc nhắc lại khái quát nhưng giúp học sinh nhớ lâu hơn. + Có bài tập tổng hợp chương hoặc giao đề luyện cho học sinh; tốt nhất nên tổ chức kiểm tra ngay sau tiết ôn tập chương (dù chỉ là kiểm tra 15 phút). – Dành nhiều thời gian cho công tác ôn tập ở cuối năm (trước khi dự thi THPT QG). Việc tự học của học sinh trong thời gian này quan trọng hơn bao giờ hết, giáo viên cần giao nhiệm vụ trọng tâm và phù hợp với nhóm đối tượng. – Cần thiết phải có bộ đề thi thử phù hợp, đề phải được xây dựng, chuẩn hóa và bổ sung cập nhật hằng năm. Với bản thân tôi đây cũng là một trong những yếu tố quan trong quyết định kết quả ôn thi. + Khi bắt đầu luyện đề, với 3 đề đầu tiên giáo viên cần sửa sai kịp thời cho học sinh (thậm chí cần xem từng đề xem học sinh nào yếu phần kiến thức nào để động viên các em về nhà tự ôn tập lại). + Trong mỗi đề thi yêu cầu đủ dạng toán theo đề thi hằng năm của Bộ GD, cố gắng tương đương với đề thi của Bộ GD. + Với lớp yếu, đề luyện tập trung vào những dạng toán cơ bản, những dạng thường xuất hiện trong đề thi qua các năm. – Đề thi tốt nghiệp, đại học, cao đẳng, THPT QG qua các năm là nguồn tài liệu đã được chuẩn hóa, giáo viên cần thiết phân dạng lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng từng thời điểm. – Hướng dẫn học sinh phương pháp làm bài thi trắc nghiệm.

2. Đối với học sinh – Sinh học là một trong những môn học sinh tự chọn thi THPT QG. Học sinh phải tự giác học tập đối với môn học. Không được chọn theo các bạn, chọn môn thi theo …. mà phải dựa vào năng lực sở trường của bản thân và ý thức ngành nhề trong tương lai. – Tham gia đầy đủ các buổi học, có ý thức tiếp thu bài, có động lực học tập cho bản thân. – Chuẩn bị bài, hoàn thành nhiệm vụ giáo viên giao cho (học sinh yếu có thể hỏi các bạn, hỏi thầy phần nhiệm vụ khó). – Giải pháp học, ôn phù hợp bản thân (sơ đồ hóa kiến thức ôn tập). – Đặt mục tiêu môn học lâu dài và theo từng thời điểm. – Đối với lớp chọn (A 1, A 2) cần tự mua thêm sách để luyện thêm (giới thiệu một số sách).

Cập nhật thông tin chi tiết về Ra Mắt Giải Pháp Ôn Thi Đại Học Tại Nhà trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!