Xu Hướng 6/2023 # Phương Pháp Cách Âm Karaoke Theo Hiện Trạng Mặt Bằng # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phương Pháp Cách Âm Karaoke Theo Hiện Trạng Mặt Bằng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Cách Âm Karaoke Theo Hiện Trạng Mặt Bằng được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với từng hiện trạng công trình cần thi công karaoke điều có những đặc thù riêng . Do vậy với từng công trình và yếu tố khách quan khách nhau sẽ có những phương án, giải pháp thi công cách âm karaoke khác Nhau… Phần cách âm của phòng karaoke là phần vô cùng quan trọng của quán karaoke dùng để kinh doanh. Cách âm phải đảm bảo các tiêu chí như cách âm giữa công trình karaoke nhà mình với hàng xóm, vực xung quanh, cách âm giữa phòng này với phòng khác, cách âm tầng trên tầng dưới… Nếu các bạn xử lý cách âm không đảm bảo ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh sau này. Nếu sảy ra kiện cáo với hàng xóm về vấn đề cách âm bàn lúc đó xử lý thi công cách âm lại công trình sẽ rất khó khăn.

Ở đây tôi phân tích một số phương pháp cách âm cho một số dạng hiện trạng công trình cơ bản thường gặp như sau:

1. Đối với cơ sở kinh doanh karaoke là dạng nhà độc lập riêng biệt không có liền kề xây bằng chất liệu bê tông cốt thép, mái bằng bê tông.

Đây là dạng nhà tốt nhất rất phù hợp để thi công phòng karaoke dùng để kinh doanh cũng như xử lý cách âm cho phòng karaoke là đơn giản nhất. Ở dạng công trình này chủ đầu tư và đơn vị thi công quan tâm chủ yếu đến cách âm nội bộ giữa các phòng karaoke, để ý cách âm tốt để đảm bảo tiêu chí cho chất lượng âm thanh sau này. Loại công trình này  cách âm thực hiện cơ bản sau:

Đối với vách cách âm:

Hệ thống khung xương sắt hộp mạ kẽm dầy 1.2ly + cao su non hoặc cao su lưu hóa dầy 10mm + bông Thủy Tinh có bạc tỷ trọng 24 kg/m3, hoặc rockwool tỷ trọng 40 đến 50 kg/m3 + có thể thêm lớp túi khí P1 hoặc P2+ ngoài cùng là lớp gỗ ván ép W dầy 10 đến 12 mm.

Đối với trần cách âm:

Hệ thống khung xương sắt hộp  mạ kẽm  dầy 1.2ly+ Có thể thêm lớp cao su hoặc không cần Nếu muốn giảm chi phí+ nên có một lớp túi khí P1 hoặc p2 để cách âm và chống ẩm + Lớp phẳng dưới cùng là gỗ ép W loại tốt dầy 10mm

2. Đối với cơ sở kinh doanh karaoke là dạng nhà bê tông cốt thép nhiều tầng xây liền kề sát vách:

Phần cách âm cho phòng karaoke của dạng nhà này là loại cách âm khó. Phải thật sự để ý và làm cẩn thận cũng như nên có phương pháp cách âm tối ưu để tránh âm thanh ảnh hưởng đến nhà hàng xóm và khu vực khác . Như các bạn đã biết hai ống bò nối với nhau một sợi chỉ đã có thể truyền âm (trò chơi alo điện thoại ngày xưa). Như vậy một sợi chỉ đã là một chất xúc tác để truyền âm huống hồ đây là hai bức vách tường nhà sát nhau. Để cách âm tốt cho phòng karaoke  loại này có hai phương pháp cơ bản. 

A. Cách âm theo kiểu truyền thống:

Vẫn sử dụng khung xương sắt hộp mạ kẽm như trên. Riêng cao su nên sử dụng cao su lưu hóa dầy 20mm cao su này có tác dụng chống rung rất tốt+ một lớp bông khoáng Rockwool  tỷ trọng 80 đến 100 kilôgam trên mét khối+ Nên có một lớp xốp giày 5 đến 8 cm. Lưu ý nên sử dụng loại xốp chống cháy sử tỉ trọng cao. Loại tỷ trọng cao thì chất lượng âm cũng sẽ tốt hơn. Loại xốp chống cháy này có tác dụng phản  âm rất tốt + tiếp theo nên có một lớp  túi khí + lớp ngoài cùng là gỗ ép W giày 12mm. Nếu như vẫn chưa yên tâm chúng ta có thể bắn thêm một lớp cao su non dầy 10 m và thêm một lớp  gỗ ép W giày 10m bên ngoài tấm gỗ ép đầu tiên để tăng cường khả năng  cách âm.  Đối với cách âm trần chúng ta cũng nên áp dụng nhưng cách  âm vách nhưng có thể giảm bớt 1 số vật liệu do yêu cầu cách âm trần không cần cao như yêu cầu cách âm vách.

B. Cách âm theo dạng bơm Foam hóa chất:

Foam  là hợp chất  hai thành phần… khi kết hợp với nhau và tác dụng với ôxi sẽ tạo nên lớp xốp foam cách âm. Có hai loại foam ( foam cứng và foam mềm). Đối với phòng karaoke cần cách âm cao thì ra nên sử dụng foam mềm. Cách thức sử dụng Foam  là ta sẽ bơm kín các thành vách và Trần, hệ khung xương vẫn là hệ khung xương sắt hộp.  Độ dầy của lớp foam khoảng 10 đến 20 cm… Tùy từng yêu cầu mức độ cách âm của chủ đầu tư. Cách âm loại này gần như là cách âm tuyệt đối. Phương pháp cách âm này tốt hơn rất nhiều so với phương án cách âm truyền thống.

3. Đối với cơ sở kinh doanh karaoke có kết cấu tường xây gạch & trần mái tôn :

Thi công cách âm phòng karaoke của dạng công trình này ta nên chú ý cao độ về phần cách âm trần. Với trần mái tôn để làm karaoke bắt buộc phải là loại tôn xốp chống nóng nếu là tôn thường thì sẽ rất khó thực hiện cách âm . Ở lại hình này ta bàn sâu về phương pháp cách âm trần  còn cách âm vách có thể áp dụng các phương pháp ở trên. 

Điều đặc biệt lưu ý với cách âm trần dạng công trình này là chúng ta phải thi công thật kín các mối ghép hở… đặc biệt giữa trần mái tôn với các vách tường xây để tránh thoát  âm cũng như tránh cho chuột có thể chui lên mái cách âm làm tổ sinh sống. Lúc đấy xử lý vấn đề về chuột cắn dây điện là rất phức tạp.  Ở loại cách âm trần dạng này hoàn toàn có thể bơm hợp chất foam như phương pháp ở phần 2…

Tuy nhiên còn có phương pháp sử dụng vải vụn hoặc ruột chăn… loại vật liệu này có thể thu mua tại các nhà máy dệt may.  Vải vụn hoặc ruột chăn phải đảm bảo khô sạch sẽ sẽ được đóng theo từng túi ni lông khoảng 40 x 40 cm và hút hết không khí ra khỏi túi ni lông đó. Với phương pháp này ruột chăn khi được bỏ vào túi ni lông rút bỏ không khí sẽ tạo thành lớp cách âm cực kỳ tốt. chúng ta hoàn toàn có thể thêm thành phần hóa chất để biến ruột chăn và ni lông có khả năng chống cháy. Về phần kỹ thuật biến ruột chăn vải vụn có khả năng chống cháy các bạn nên liên hệ trực tiếp với HM Design để hiểu rõ hơn.

Ở công ty chúng tôi có thể biến tất cả vật liệu như mút xốp, nhung, da nỉ, vải…  các loại từ rất dễ cháy thành chống cháy tuyệt đối. Sau khi các bạn bỏ kín lên trần với Vật liệu vải vụn nhưng tôi đã nói  các bạn tìm cách nén vật liệu thật chật và kín.  Phương pháp cách âm này có thể kết hợp thêm với cao su lưu hóa 10mm và túi khí P1. Dưới cùng là tấm gỗ ép W dầy 12mm. Phương pháp này nghe qua có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất rất dễ thi công và giá thành thì rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp bơm hợp chất Foam.

Như vậy tôi đã tư vấn cho các bạn phương pháp cách âm phòng karaoke cho các trường hợp mặt bằng khác nhau. Tùy vào điều kiện mặt bằng của bạn theo trường hợp nào thì nên áp dụng phương pháp cho phù hợp.

Nếu các bạn phân vân chưa rõ thì có thể gọi trực tiếp đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. HM design là đơn vị thiết kế phòng karaoke và thi công karaoke chuyên nghiệp hàng đầu. Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác cùng các quý chủ đầu tư

Lưu

Thiết Kế Cách Âm Cho Phòng Karaoke

Có những nơi âm thanh dội nhiều lần nghiêm trọng, nhiều tạp âm. Những nhà đầu tư thông minh đều không mong muốn tình trạng này xảy ra ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh lâu dài của mình. Do vậy, ngay từ khâu thiết kế phòng Karaoke cần chú ý đến những vấn đề sau:

Phối cảnh 3D cách âm cho phòng hát karaoke Cách âm trong phòng Karaoke

Cách âm là phương pháp giải quyết nhiễu âm tốt nhất. Về mặt lí luận độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm thường gặp nhất là khung xương thép nhẹ bề mặt vách tường thạch cao bên trong đặt Bông thủy tinh hút âm tỉ trọng thấp. Cách làm này tuy vẫn đạt được hiệu quả hút âm và cách âm nhưng nhiễu âm vẫn nhiều.

Như vậy, tường cách âm sử dụng vật liệu gì mới tốt?

Đứng đầu trong danh sách vật liệu kinh tế giá rẻ là loại tường gạch đỏ rỗng 2 lớp, giữa 2 bức tường có thể để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Loại tường phân vùng này cần sát với trần, ở những chỗ cần đi ống thông gió hoặc đường dây thì đục lỗ xuyên qua. Cần chú ý tính khép kín đường ống, nếu không vẫn xảy ra tình trạng nhiễu âm.

Tiếp theo đó là vách tường cách âm, sản phẩm này thuộc vật liệu cách âm chuyên nghiệp, 2 bên là tấm HDF( High density fibreboard, tấm tỉ trọng cao) bên trong là Xốp XPS có tác dụng cách âm, độ dày loại tường này càng lớn thì hiệu quả cách âm càng cao.

Phương pháp kiểm tra hiệu quả cách âm là: ở cách cửa 1 mét đo lượng âm suy giảm. Ví dụ cấp thanh áp trong phòng là 90dB, từ khoảng cách 1m so với cửa ở ngoài phòng có cấp thanh áp là 60dB thì lượng cách âm là 30dB.

Tường dùng vật liệu gì để cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất

Xử lí cách âm ở cửa thông phòng cũng là vấn đề khó. Đối với phòng thu âm, nên sử dụng loại cửa cách âm chuyên dụng, hiệu quả cách âm rất tốt, nhưng giá thành khá cao khó có thể phổ biến cho phòng Karaoke. Phương pháp phổ biến là sử dụng loại cửa nguyên tấm, bên các cạnh cửa lót gioăng cao su ôm vào các khe cửa để không chừa ra những khe hở không khí và kết hợp các vật liệu hút âm hiệu quả cách âm cũng khá tốt.

Âm thanh dội trong phòng Karaoke

Vấn đề âm thanh dội mỗi người có một cách đánh giá khác nhau. Có một bộ phận chuyên gia cho rằng nên giảm thiểu dội âm, tăng hút âm để âm thanh càng rõ và trong. Có bộ phận khác lại cho rằng nên có dội âm, cảm giác không gian và âm thanh thật hơn. Độ trong âm thanh và dội âm đều không thể coi nhẹ, nếu sử dụng sản phẩm hút âm quá nhiều thì khi hát lại rất mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm dài lại ảnh hưởng đến độ trong. Như vậy thời gian dội âm chừng nào là vừa phải?

khoảng thời gian dội âm thích hợp cho phòng Karaoke là 0.5-1 giây. Thiết kế kết cấu căn phòng

Chúng ta có thể dựa trên “tỉ lệ vảng” để thiết kế căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp: 1,618 : 1 : 1,618. Tỉ lệ dựa trên tỉ lệ giữa cao, rộng, dài, ảnh hưởng đến điều kiện thanh trường, cộng chấn phân bố đồng đều.

Đa phần chúng ta không thể đạt được tỉ lệ vàng này. Có những nơi bù đắp bằng hệ thống âm loa, hiệu quả biểu diễn hay ứng dụng những mẹo thiết kế khác có ảnh hưởng đến âm thanh.

Sự kết hợp thông minh giữa vật dụng trang trí và thiết kế có thể đưa đến những hiệu quả giải quyết khuếch tán âm thanh. Có một số phòng karaoke sử dụng đồ chơi bằng bông hoặc thảm trang trí, trong phòng đặt nhiều thực vật hoa cỏ đều sử dụng cùng nguyên lí và cải thiện trường âm. Ví dụ như ban đầu phòng karaoke có sàn lát đá, trần thạch cao kết cấu hình vòm. Có thể biết trong căn phòng này âm thanh nghe không rõ, việc xây sửa lại căn phòng này rõ ràng không kinh tế. Biện pháp khắc phục là gia tăng các vật liệu trang trí có tác dụng giải quyết thanh trường xấu, ở trần nhà lắp đầy giá treo hoa, treo đầy các loại cành nho giả. Như vậy căn phòng vừa có màu xanh, hiệu quả âm thanh rõ ràng đã tốt hơn.

Việc sử dụng đồ đặc trong phòng cũng ảnh hưởng nhiều đến cách âm phòng karaoke Sắp đặt vật liệu gia dụng nội thất

Bản thân các vật liệu gia dụng như ghế sofa, thảm sàn, rèm đều có tác dụng hút âm nhất định. Thiết bị và khách hát nên cách xa nguồn thanh, như thế tính khuyếch tán âm sẽ tốt hơn.

Vật liệu trang trí nội thất

Vật liệu trang trí nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến tham số thanh trường. Vật liệu dung cho thanh học thường dung có bông khoáng, bông thủy tinh, gỗ tiêu âm.v.v. Vật liệu phải có chất lượng tốt, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người viết: Thùy Linh (tieuam.com)

Đề nghị ghi rõ nguồn chúng tôi khi trích dẫn từ website nà y

Zalo/Hotline: 0983.811.954 – 0902.248.966 – 0898.553.393.

Giải Pháp Cách Âm Phòng Karaoke Hiệu Quả Nhất

Khác với các công trình xây dựng thông thường, việc thi công các công trình có tần suất âm thanh lớn, thường xuyên ồn ào như các phòng thu, quán karaoke, quán Bar… khách hàng sẽ có yêu cầu cao đối với việc xử lý tiêu âm, cách âm cũng như là khả năng khuếch tán đều các tần số âm thanh trong các phòng. Do đó, các giải pháp cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất chính là điều những chủ công trình luôn tìm kiếm.

Để giải quyết và đáp ứng các vấn đề đó cho khách hàng, các giải pháp cách âm phòng karaoke đã ra đời với mục đích không chỉ làm hạn chế tiếng ồn ra bên ngoài mà còn ngăn chặn việc âm thanh bị lọt qua lại giữa các phòng, đồng thời nâng cao chất lượng âm thanh cho không gian bên trong.

Những bất cập về tiếng ồn của những quán karaoke:

Ngoài ra, nếu các quán karaoke không quan tâm đến việc cách âm bên trong cũng như cải thiện chất lượng âm thanh cho các căn phòng thì khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng dịch vụ, gây trải nghiệm kém và chất lượng quán chắc chắn sẽ bị đánh giá tệ.

Giải pháp cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất

Thực hiện giải pháp cách âm tốt nhất cho các phòng karaoke, phòng thu, quán bar… gồm các bước sau:

Đầu tiên là cách âm tường: vì nó chiếm diện tích lớn và khả năng truyền dẫn âm thanh cao do đó nên sử dụng những vật liệu cách âm ở giữa 2 phía của tường hoặc lót trực tiếp trên bề mặt tường như bông thủy tinh, bông khoáng, mút trứng tiêu âm… để hạn chế âm thanh từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong và hạn chế âm thanh ồn sang những phòng bên cạnh.

Kế tiếp là cách âm cửa: Có diện tích bề mặt nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến việc lan truyền sóng âm. Thông thường để đạt hiệu quả cách âm cửa hiệu quả người ta thường sử dụng cửa nguyên tấm, cạnh cửa người ta sử dụng các gioăng cao su ôm sát cửa, không để chừa ra các khe hở không khí kết hợp cùng một vài vật liệu cách âm

Cuối cùng là cách âm trần và cách âm sàn: Đối với các quán karaoke có quy mô lớn nhiều tầng thì để hạn chế âm thanh vang vọng giữa các phòng hay độ lan truyền âm thanh giữa các phòng phía trên và phía dưới.

Giải pháp cách âm được đưa ra để thực hiện thành công việc xử lý nhiễu âm và mang lại hiệu quả âm thanh ấn tượng hay không còn tùy thuộc vào các loại vật liệu đươc dùng cho việc cách âm tường, cách âm cửa, cách âm trần và sàn có chất lượng hay không.

Top 5 các vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất trong các quán karaoke hiện nay

Cao Su Non có cấu tạo là một loại chất tổng hợp và hoàn toàn không chứa các chất nguy hại sức khỏe như HCFC, CFC, ODP và được đánh giá cao về khả năng cách âm cũng như là độ an toàn đối với người sử dụng và môi trường.

Ngoài cách âm hiệu quả, cao su non còn có khả năng chống ồn, chống run do âm thanh có tần suất lớn gây ra và ngăn được những bước sóng có tần số thấp.

Cao su non có những chức năng của những vật liệu cách âm thông thường như chống ẩm, chống cháy, không thấm nước và độ bền cao. Ngoài ra cao su non còn có khả năng chống tĩnh điện cao.

Cao su non dễ sử dụng có thể tùy ý cắt tỉa dễ thi công và có khả năng tương thích tốt với các loại sơn hàn, keo dính…

Cao su non được sử dụng nhiều tại các quán karaoke dùng để lót cách tường, lót trần nhà và lót sàn.

Mút trứng tiêu âm (hay còn gọi là mút gai) được sản xuất từ Foam xốp có tạo hình bề mặt dạng trứng có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh – nhất là đối với âm thanh dạng mid và treble. Bên cạnh đó, mút xốp cách âm chống ẩm kháng khuẩn cao không sinh bụi nên cực kì an toàn cho người dùng cũng như môi trường xung quanh.

Mút trứng tiêu âm có hệ số hút âm NRC cao ~ 0,95. Khả năng hấp thụ âm thanh có tần số từ 80 đến 10000 Hz. Sở dĩ mút trứng cách âm có khả năng tiêu âm và hấp thụ âm thanh tốt như vậy là nhờ cấu trúc hình ” sọt trứng” nên có diện tích hấp thụ âm cao và dễ dàng tiêu âm từ mọi hướng khác nhau.

Mút trứng tiêu âm có giá thành rẻ nhất trong các loại vật liệu cách âm, nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, có tỷ trọng nhẹ dễ dàng vận chuyển thi công và chịu được các va chạm vật lý nên khác với các loại bông cách âm, mút trứng được dùng vừa để cách âm tường, trần vừa để trang trí các phòng karaoke đầy sang trọng đẹp mắt.

Dòng xốp cách âm được chia làm 2 loại với cơ chế hoạt động tương đồng nhau là dòng xốp cách âm và dòng xốp tiêu âm. 2 loại xốp được sử dụng phổ biến hiện nay là dòng xốp bọt biển EPS, xốp PE OPP và xốp EVA Foam.

Dòng xốp cách âm hiệu quả nhất trong các dòng xốp khi được tích hợp thêm tính năng chống ẩm và hấp thụ âm theo đường truyền ziczac.

Các loại xốp cách ÂM có khả năng cách âm lên đến 75- 85%, bề mặt xốp sạch, không thấm nước, an toàn và đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Xốp cách âm có bề mặt sạch, nhẹ cùng với giá thành rẻ nên được sử dụng làm vách ngăn tường rất phổ biến trong các quán karaoke hiện nay.

Được cấu tạo bởi silicat canxi, aluminum, Oxit kim loại… và không chứa chất độc hại Amiăng, bông thủy tinh có độ bền lý tưởng, khả năng chống ẩm lên đến 98,5%, không mùi không nấm mốc, kiềm tính nhỏ, không bị ăn mòn theo thời gian và đặc biệt an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Bông thủy tinh được coi là sản phẩm cách âm tốt nhất thị trường hiện nay với độ cách âm lên đến 97%, bên cạnh đó bông thủy tinh còn mềm, nhẹ , đàn hồi tốt, có thể chịu nhiệt độ lên đến 350 độ C hạn chế cháy nổ cũng như những ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Bông thủy tinh có giá trị tương đối rẻ, độ bền lý tưởng và thường được dùng chủ yếu để lót giữa 2 vách tường cách âm.

Còn có các tên gọi như bông sợi khoáng rockwool hay len đá. Được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính đó là đá Basalt và đá Dolomite cùng một số nguyên vật liệu phụ khác, không chứa các chất độc hại như CFC cũng như HCFC, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và môi trường thiên nhiên.

Bông khoáng có khả năng cách âm rất cao chịu được nhiệt độ lên tới 850oC được đóng gói sản xuất thành thể dạng cuộn, dạng ống, dạng tấm, rất dễ thi công, lắp đặt.

Bông khoáng có tỷ trọng cao, tối thiểu 40 kg/m3, không thấm nước, không mùi, không ẩm mốc, tránh hư hỏng hay mùi khó chịu khi có sự cố rỉ nước hay thấm nước.

Bông khoáng cách âm có độ bền cao, không bị hao mòn hay biến dạng ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao, tiết kiệm chi phí thay mới và chi phí bảo trì.

Trong thi công các quán Karaoke bông khoáng được dùng để lót giữa 2 vách tường để cách âm hiệu quả.

Để cách âm hiệu quả cho các phòng karaoke, không chỉ tìm ra các giải pháp cách âm hiệu quả mà còn phải chọn được vật liệu cách âm chất lượng tốt phù hợp với doanh nghiệp bạn.

Để lựa chọn vật liệu cách âm hiệu quả cũng như là được tư vấn về các loại sản phẩm cách âm đang được ưa chuộng trên thị trường gọi ngay đến hotline cho Công Ty TNHH Một Thành Viên XD – TM – SX Gỗ Việt sẽ giải đáp thắc mắc, cung cấp những sản phẩm cách âm chất lượng chính hãng giá rẻ nhất đến cho bạn cũng như là hỗ trợ thi công lắp đặt các sản phẩm cách âm.

HOTLINE: 0912 482 224 – 0858 177 789 – 0915 831 169 – 0886 359 009 – 0917 502 188 (PHÒNG KINH DOANH)

Giải Pháp Cách Âm Giảm Chấn Chống Rung Bar, Vũ Trường Và Karaoke Bằng Lò Xo Giảm Chấn

Đa phần những quán karaoke, quán bar, vũ trường đều mở âm thanh với tần số rất lớn. Nếu không có vật liệu cách âm, tiêu âm hợp lý và hiệu quả thì phiền toái gây ra là không nhỏ.

Cũng tương tự như vậy, các quán bar hay vũ trường lại có cường độ âm thanh to gấp nhiều lần các quán karaoke và những quán này thường có thời gian hoạt động về đêm, là thời gian nghỉ ngơi của người dân, nên nếu không đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp thì các loại hình giải trí này sẽ không hoạt động được lâu dài. Chúng tôi, những người làm về cách âm đã gặp và tư vấn cho rất nhiều khách hàng gặp phải rắc rối do hàng xóm kiếu kiện về việc tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của họ.

Và ngay chính những khách của các quán karaoke, quán bar, vũ trường này cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng dịch vụ không được hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Tiêu âm, cách âm cho quán karaoke, quán bar, vũ trường như thế nào là hợp lý?

Phòng cách âm phải đảm bảo được những yêu cầu sau: bề dày của tường, vật liệu cách âm và cách âm mặt ngoài của tường phải được đảm bảo. Tiêu chuẩn cách âm phải được đặt lên hàng đầu bởi lẽ trong các quán karaoke và đặc biệt là vũ trường có độ rung của âm thanh rất lớn. Do đó, việc đầu tư thích đáng cho việc xử lý tiêu âm và cách âm cần được đặt lên hàng đầu.

Thông thường, trong các biện pháp tiêu âm đảm bảo kinh tế cho quán karaoke, quán bar, vũ trường là sử dụng gạch đỏ rỗng hai lớp, giữa hai bức tường có thể để trống hoặc chèn thêm xốp bọt biển. Đây là một giải pháp xử lý cách âm tương đối hiệu quả và kinh tế, tuy nhiên đối với vũ trường có cường độ âm thanh lớp thì giao động rung của âm thanh vẫn truyền qua các lớp tường để đi vào kết cấu sàn, trần và cột chịu lực từ đó thoát ra ngoài.

Tiếp theo là có thể sử dụng cửa cách âm chuyên nghiệp, độ dày cửa lên đến 150mm và có nhiều lớp vật liệu cách âm trong lõi. Ngoài ra để cách âm tốt cần phải làm 2 lớp cửa, giửa 2 lớp của là lớp không gian đệm đủ rộng để cắt triệu để lan truyền sóng âm. Tuy nhiên các loại cửa này lại có giá thành khá cao, khó có thể phổ biến trong các quán karaoke. Phổ biến hơn cả là người ta sử dụng loại cửa nguyên tấm, bên cạnh cửa lót các gioăng cao su ôm vào khe cửa và không để chừa ra các khe hở không khí, kết hợp cùng các vật liệu cách âm cũng cho hiệu quả khá tốt.

Lưu ý, ngay từ phần thô khi bạn muốn xây quán karaoke, quán bar, vũ trường, bạn cần phải xây tường dày, thường là 20cm trở lên để đảm bảo chống rung và cách âm hiệu quả. Nhiều chủ đầu tư đã không để ý đến phần thô này khi xây dựng nên khi đưa vào hoạt động, các quán karaoke, quán bar, vũ trường không đạt tiêu chuẩn và gây ra những ảnh hưởng tới các phòng xung quanh cũng như các nhà xung quanh. Hoặc là tốn rất nhiều chi phí cho việc xử lý cách âm đề bù đắp cho lớp tường mỏng 110 không đảm bảo ngăn chặn sóng âm lan truyền ra ngoài.

Để có những giải pháp thông minh, người chủ đầu tư cần phải có sự lựa chọn vật liệu cách âm dựa trên sự tư vấn của bên cung cấp giải pháp cách âm. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, người ta sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu cách âm hợp lý, chất lượng, giá thành phải chăng.

Một số mẫu lò xo giảm chấn chống rung Acoustic Sonic do Remak phân phối

Hiện nay, Remak là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phân phối sản phẩm cách âm chuyên nghiệp của hãng Acoustic Sonic (Mỹ), với hệ đệm lò xo giảm chấn chống rung chuyên dụng để ngăn chặn giao động rung của âm thanh truyền vào kết cấu. Hệ phụ kiện lò xo giảm chấn này là một trong những giải pháp thông minh và hiệu quả hiện đang được ứng dụng rất phổ biến tại hầu hết các Disco bar trên toàn thế giới.

Lò xo giảm chấn – loại vật liệu cách âm tuyệt vờiLò xo giảm chấn cách âm là sản phẩm chuyên dụng cho các quán karaoke, quán bar, vũ trường và những nơi có cường độ âm thanh lớn, độ ồn đặc biệt cao và thường xuyên có phát âm tần số trầm và siêu trầm công suất lớn. Bộ sản phẩm gồm ba loại Lò xo giảm chấn chống rung âm trần RLX-50, Lò xo giảm chấn chống rung âm vách tường RLX-75 và Lò xo giảm chấn chống rung âm sàn RLX-100 . Đi kèm với lò xo giảm chấn là các lớp vật liệu tiêu âm, cách âm khác bổ sung.

Cấu tạo lớp trần cách âm tiêu chuẩn

Phụ kiện đệm lò xo giảm chấn cách âm thường được dùng làm lớp đệm giữa toàn bộ kết cầu tường, trần, sàn với lớp cách âm, tiêu âm và nội thất. Trong quá trình khai thác kinh doanh dịch vụ, dưới tác dụng của sóng âm hệ kết cấu cách âm, tiêu âm nội thất sẽ bị rung lên. Nếu không ngăn chặn được giao động rung kết cấu này, sóng âm sẽ truyền qua giao động rung đến các lớp tường và kết cấu trần sàn và từ đó lọt ra ngoài. Mục đích của lớp đệm lò xo giảm chấn cách âm này là ngăn chặn toàn bộ giao động rung của hệ cách âm và tiêu âm nội thất đến kết cấu cứng của ngôi nhà, gia tăng hiệu quả và nâng cao cách âm.

Đệm lò xo giảm chấn cách âm được cấu tạo bởi 2 thành phần chính bao gồm:– Lớp đệm lót cao su với nguyên liệu chính là cao su nguyên chất có độ đàn hồi cao, có khả năng hấp thụ lực đàn hồi và dao động cực tốt.– Lớp đệm lò xo được chế tạo từ hợp kim chất lượng cao có khả năng phục hồi sau biến dạng tốt, khả năng chịu lực tùy theo thiết kế của khách hàng. Thông thường một tấm đệm lò xo giảm chấn cách âm chịu được lực nén từ 100kg – 200kg/cái.

Sử dụng đệm lò xo giảm chấn cách âm trần kết hợp cùng hệ trần thạch cao

Phụ kiện giảm chấn cách âm trần Remak là sản phẩm chuyên dụng dành cho các công trình đặc thù yêu cầu độ cách âm cao, nhất là cách âm trầm và siêu trầm. Đệm lò xo giảm giấn cách âm trần giúp triệu tiêu dao động rung của kết cấu trần, ngăn cản sóng âm truyền qua kết cấu.

Zalo/Hotline: 0942.183.006 – 0961.088.939 – 0962.048.656.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Cách Âm Karaoke Theo Hiện Trạng Mặt Bằng trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!