Xu Hướng 12/2022 # Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương, Gãy Xương / 2023 # Top 13 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương, Gãy Xương / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương, Gãy Xương / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều trị PHCN cho bệnh nhân sau phẫu thuật, sau chấn thương là vấn đề khó vì những tổn thương của bệnh nhân sau phẫu thuật, sau chấn thương rất đa dạng và phức tạp. Chấn thương cơ quan vận động bao gồm những thương tổn như: gãy xương, đứt dây chằng, đụng giập phần mềm hay các vết thương..v..v…

Sau gãy xương sẽ gây ra hiện tượng cứng khớp, teo cơ và giảm chức năng sinh hoạt do các khớp xương của người bệnh phải trải qua một thời gian dài bất động bằng bột, dụng cụ chỉnh hình. Do đó, việc hỗ trợ điều trị gãy xương bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi gãy xương- chấn thương có vai trò quan trọng giúp tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau, sớm hồi phục chức năng vận động.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau gãy xương

– Tạo điều kiện tốt nhất cho tiến trình liền xương, liền tổ chức

– Giảm sưng nề, giảm đau, chống rối loạn tuần hoàn, chống kết dính khớp, ngừa hội chứng đau vùng (hội chứng rối loạn dinh dưỡng giao cảm phản xạ-hội chứng Sudeck).

– Duy trì tầm vận động khớp, ngừa teo cơ.

– Phục hồi chức năng các hoạt động tinh tế bàn tay, chân sau bất động

Các phương pháp và kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Chườm lạnh: Trong tất cả các tổn thương do chấn thương đều có thể sử dụng phương pháp nhiệt lạnh hay nói cách khác là chườm lạnh. Chườm lạnh nên áp dụng ngay từ sau chấn thương và kéo dài khi mà vùng chấn thương vẫn sưng, nóng hơn so với vùng xung quanh. Tác dụng của dùng nhiệt là giảm đau, đỡ khó chịu, có lợi ích khi tập cử động chủ động.

Chườm nóng: có tác dụng làm mềm tổ chức, tăng cường máu đến vùng chấn thương. Chườm nóng trước và trong khi tập luyện làm tăng khả năng phục hồi cho chi thể.Dùng túi chườm nước nóng, parafin, chườm lên chỗ đau để luyện tập. Chú ý không được dùng nhiệt sóng ngắn cho toàn chi có đinh, nẹp vít vòng thép kim loại nóng lên có thể làm hỏng tổ chức, dễ gây viêm rò.

Tập vận động khớp: Khớp bất động lâu sẽ bị cứng do cơ co ngắn lại, bao khớp bị co rúm, bao hoạt dịch tăng sản mỡ, sụn bị mỏng. Do vậy cử động khớp là cách tốt để bơm cho dịch khớp ra vào, khớp được nuôi dưỡng và trở nên mềm mại. tốc độ cho một lần co duỗi là 45 giây, mỗi lần tập10 – 15 phút, ngày 4 – 6 lần. Có thể tập từ ngày thứ 2- 3 sau mổ hoặc sau bó bột.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau gãy xương

Ngoài ra để việc trị liệu đạt hiệu quả cao, người bệnh cần phải lưu ý đến chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước. hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… CHƯƠNG TRÌNH TẬP LUYỆN:

Thường bệnh nhân bị bất động sau chấn thương, nhiều trường hợp sẽ phải bó bột

Nhiệt trị liệu: chườm nóng để giúp tăng cường dinh dưỡng , mềm tổ chức, giúp cho tập luyện hiệu quả hơn

Tập sức mạnh cơ ( Những nhóm cơ ít chịu tổn thương, tập phục hồi trước.)

Các bài tập xoa bóp, nắn đẩy mạnh lưu thông mạch máu.

Tập duy trì sức cơ, tạo thế cho cơ vận động. ( những nhóm cơ tổn thương nặng)

Nhiệt trị liệu: chườm nóng để giúp tăng cường dinh dưỡng , mềm tổ chức, giúp cho tập luyện hiệu quả hơn

Tập sức mạnh cơ ( Những nhóm cơ ít chịu tổn thương, tập phục hồi trước.)

Các bài tập xoa bóp, nắn đẩy mạnh lưu thông mạch máu.

Tập duy trì sức cơ, tạo thế cho cơ vận động. ( những nhóm cơ tổn thương nặng)

Nếu việc luyện tập có tiến triển tốt, thuận lợi có thể tiến hành tập luyện tăng cường độ cũng như biên độ luyện tập. Cố gắng luyện tập tốt, khoảng thời gian này cơ, xương còn yếu, tuy đã lấy lại được cảm giác nhưng bạn cần tập luyện hơn để vận động được linh hoạt.

Có thêm các lực đối kháng nhau như các đoạn dây thun co giãn để tăng cường thêm sức mạnh cơ bắp.

Tập vận động chịu lực tỳ đè tăng dần với xương bị tồn thương

Duy trì tập luyện sức mạnh cơ, tập luyện chịu lực của xương

Luyện tập hoạt động trị liệu

Thường bệnh nhân sẽ bất động sau phẫu thuật vì sợ đau, nhiều trường hợp sẽ phải bó bột vì kết xương không vững. Nếu bệnh nhân bị bó bột tăng cường sau phẫu thuật thì tập luyện như bệnh nhân điều trị bảo tồn. Nếu bệnh nhân kết xương vững thì điều trị tập luyện như sau:

Nhiệt trị liệu: chườm lạnh ngắt quãng, ngày chườm 3-5 lần. Mỗi lần 20-10 phút. Sẽ giúp giảm phù nề, giảm đau và tăng cường dinh dưỡng cho cơ

Tập luyện cơ: tập tĩnh có đẳng trường ( kể cả trong bột)

Chú ý: phải tôn trọng các chống chỉ định của phẫu thuật viên

Nhiệt trị liệu: chườm nóng để giúp tăng cường dinh dưỡng , mềm tổ chức, giúp cho tập luyện hiệu quả hơn

Các bài tập xoa bóp, nắn đẩy mạnh lưu thông mạch máu.

Nếu việc luyện tập có tiến triển tốt, thuận lợi có thể tiến hành tập luyện tăng cường độ cũng như biên độ luyện tập. Cố gắng luyện tập tốt, khoảng thời gian này cơ còn yếu, tuy đã lấy lại được cảm giác nhưng bạn cần tập luyện hơn để vận động được linh hoạt.

Tập luyện chịu lực tỳ đè với các xương gãy trong chỉ định của phẫu thuật viên

Với những trường hợp gặp phải biến chứng, cần theo dõi sát sao, cẩn thận, các bài tập chỉ có thể được thực hiện khi các khớp xương thực sự ổn định. các biến chững cần được điều trị trước khi bắt đầu vào các bài tập này.

Lưu ý : Bệnh nhân không được xoa bóp bằng các thuốc xoa bóp, rượu gừng…. vào chỗ xương gãy sẽ tạo cals xù và làm chậm quá trình liền xương.

Đặc biệt không được đắp thuốc lá vào các khớp vì sẽ làm cho khớp đó cứng hơn, khó vận động về sau.

Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương Gãy Xương / 2023

Tổn thương của người bệnh sau chấn thương gãy xương rất đa dạng và phức tạp. Khi xương bị gãy, dập, không chỉ xương bị tổn thương mà các cơ, gân, dây chằng, phần mềm,… cũng bị tổn thương theo và di chứng để lại cũng rất nặng nề nếu như không được kịp thời điều trị.

Trong suốt thời gian cố định xương để ổ gãy xương liền vững, người bệnh thường hạn chế vận động ở vị trí bị tổn thương, dễ bị giảm cảm giác, cứng khớp, teo cơ và giảm chức năng vận động. Thậm chí, có những trường hợp người bệnh gãy xương quá đau đớn nên không thể vận động, dẫn đến tình trạng loét do tỳ đè lâu ngày hoặc thậm chí là nhiễm khuẩn hô hấp, tắc mạch chi, giảm phản xạ đại tiểu tiện… Những di chứng này dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống, có những trường hợp người bệnh không thể quay trở lại công việc như cũ vì di chứng để lại nặng nề.

Do đó, sau chấn thương gãy xương đã được xử trí ngoại khoa, người bệnh cần được điều trị phục hồi chức năng để tránh cứng khớp, duy trì lực cơ, tăng cường tuần hoàn máu, gia tăng chuyển hóa, thư giãn cơ, giảm đau, kích thích nhanh liền xương và sớm phục hồi chức năng vận động.

Mỗi năm khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận hàng chục nghìn lượt người bệnh sau chấn thương gãy xương, đã được phẫu thuật, nẹp cố định hoặc bó bột tại chuyên khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện. Người bệnh khi vào khoa sẽ được các bác sĩ, kỹ thuật viên thăm khám, đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Hầu hết người bệnh đều phục hồi tốt sau thời gian điều trị tại khoa.

Điều trị điện từ trường cho người bệnh tại khoa Phục hồi chức năng

Với các phương pháp hiện đại như: hồng ngoại, parafin, điện xung, điện từ trường, sóng ngắn, siêu âm, tập vận động,… giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục, lấy lại được các chức năng của phần chi thể bị tổn thương cũng như chức năng sinh hoạt, di chuyển của người bệnh.

Tập vận động cho người bệnh tại khoa Phục hồi chức năng

Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương Vỡ Xương Bánh Chè / 2023

Khi bị chấn thương khớp gối, vỡ xương bánh chè (hay còn gọi là mâm chày), để điều trị phục hồi chức năng của khớp gối sẽ tùy theo phương pháp điều trị bảo tồn hay phẫu thuật, giúp người bệnh vận động và trở lại hoạt động bình thường.

Nguyên tắc điều trị phục hồi chức năng cho người bị chấn thương vỡ xương bánh chè là kết hợp vật lý trị liệu với các bài tập phục hồi chức năng. Nguyên tác này nhằm tăng tầm vận động khớp gối, tăng sức mạnh cơ, đồng thời giúp giảm nguy cơ cứng dính khớp gối. Kết hợp điều trị giúp người bệnh sớm trở lại các vận động, sinh hoạt hàng ngày và có thể trở lại chơi thể thao bình thường.

Các phương thức vật lý trị liệu

– Trị liệu bằng nhiệt

– Sử dụng tia hồng ngoại, Parafin: có tác dụng giãn cơ, tăng tuần hoàn, giúp giảm đau vàđem lại sự thuận cho các bài tập.

– Phương pháp chườm lạnh: sử dụng trong giai đoạn khớp gối bị sưng nóng và sau tập.

– Dùng sóng ngắn trị liệu: mang lại tác dụng chống viêm, giảm phù nề, đồng thời giúp kích thích tái tạo lại các tổ chức bị tổn thương.

– Điện xung trị liệu: làm giãn cơ giảm đau, gia tăng tuần hoàn, giúp ức chế truyền dẫn các cơn đau

– Siêu âm trị liệu: Chống viêm gân, viêm cân cơ, viêm bao hoạt dịch… gia tăng tuần hoàn; chống xơ dính, cốt hóa mô mềm; thúc đẩy quá trình hàn gắn tổn thương xương và tổn thương dây chằng…

Tập phục hồi chức năng

Mục đích tập phục hồi chức năng là để:

– Lấy lại tầm vận động cho khớp gối

– Kiểm soát được các cơn đau, giảm phù nề

– Kiểm soát có lực cơ tứ đầu đùi

– Phục hồi chức năng sau khi điều trị bảo tồn và sau mổ buộc vòng chỉ thép có bó bột tăng cường

Giai đoạn khớp gối bất động

– Tập co cơ tĩnh trong nẹp, bột: tập ít nhất 10 lần/ ngàyvà mỗi lần tập khoảng 10 giây, đặc biệt là cơ tứ đầu đùi.

– Tập chủ động các khớp tự do như: khớp háng, khớp cổ chân.

– Khi bột đã khô, người bệnh cần đứng dậy và tập đi với nạng, hãy để một phần chân bị bệnh chịu trọng lượng cơ thể.

Giai đoạn sau bất động

– Cần di động xương bánh chè, kết hợp xoa bóp nhằm mục đích chống kết dính xung quanh sẹo mổ, xương bánh chè và khớp gối.

– Tăng tầm vận động cho khớp gối với kỹ thuật giữ nghỉ và kỹ thuật trợ giúp.

– Người bệnh luyện tập duỗi khớp gối hoàn toàn

– Tập gấp gối theo cường độ tăng dần, những ngày đầu tiên có thể tập vận động từ 0 độ đến 30 độ. Sau đó tập tăng dần tới khi đạt được tầm vận động gấp 90 độ sau 6 tuần luyện tập.

– Sau 12 tuần, người bệnh cần lấy lại hoàn toàn tầm vận động khớp gối

– Sau 6 thángtrở lại các hoạt động bình thường.

* Phục hồi chức năng dành cho các phẫu thuật khác không cần bó bột:

Giai đoạn I: Sau khi phẫu thuật từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 14

– Chườm lạnh khớp gối mỗi lần 20 phút và cách nhau 2 tiếng.

– Tập toàn bộ chân phẫu thuật, tậpduỗi khớp gối, co cơ tĩnh cơ tứ đầu đùi.

– Trong những ngày đầu,tập vận động thụ động khớp gối từ 0 độ đến 30 độ, tập tăng dần và đạt gấp gối 90 độ sau 2 tuần.

– Tập vận động cho khớp háng và cổ chân bị bệnh.

– Dùng băng chun để ép cố định khớp gối, khi di chuyển, người bệnh có thể sử dụng nạng nách và để một phần trọng lượng lên chân phẫu thuật.

Giai đoạn II: Từ 02 tuần đến 06 tuần sau phẫu thuật

– Tập để khớp gối có thể duỗi tối đa.

– Tập gấp khớp gối theo cường độ tăng dần, sao cho tới tuần thứ 6 khớp gối lấy lại được hết tầm vận động.

– Tiếp tục để chân phẫu thuật chịu trọng lượng và bỏ nạng sau 4 tuần.

– Sử dụng chun, tạ, bao cát hoặc dụng cụ tập khớp gối chuyên dụng… để tập gia tăng sức mạnh cơ tứ đầu đùi.

– Tập xuống tấn, đạp xe đạp, tập bơi…

– Người bệnh có thể trở lại các hoạt động bình thường sau 6 tháng.

Theo dõi và tái khám

– Lần đầu: Tái khám sau phẫu thuật 2 tuần.

– Các lần tiếp theo: cách 1 tháng, đến 6 tháng sau phẫu thuật.

Các bạn có có thể áp dụng massage trị liệu để giảm đau. Bên cạnh đó việc sử dụng ghế massage hồng ngoại cũng rất tốt.

Trên các ghế massage hiện đại được trang bị bị chế độ nhiệt hồng ngoại ở lưng eo và chân, các bạn có thể sử dụng để chăm sóc cơ thể, giúp vết thương mau bình phục hơn.

Một số máy massage cũng được trang bị chế độ nhiệt nóng hồng ngoại, các bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Xương Đòn / 2023

Gãy xương đòn là gãy xương thường gặp nhất ở vùng vai với 35-45% gãy xương vai. Tuy nằm trên một số dây thần kinh và mạch máu quan trọng trong cơ thể nhưng gãy xương đòn ít khi làm tổn thương chúng. Xương đòn cũng rất dễ liền xương nhưng cai lệch nhiều và làm đai vai bị yếu đi do đó các bài tập phục hồi chức năng sau gãy xương đòn là rất cần thiết để khôi phục khả năng vận động của bệnh nhân.

1. Gãy xương đòn là gì?

Gãy xương đòn là sự mất toàn vẹn vùng xương nằm giữa lồng ngực và bả vai (kết nối cánh tay với cơ thể) do chấn thương trực tiếp hoặc gián tiếp gây đau và hạn chế vận động vùng vai. Bệnh nhân sau khi gãy xương đòn có thể có các biểu hiện sau:

Bên cạnh đó, thông qua X-quang có thể cho biết được đường gãy, vị trí và di lệch của gãy xương đòn. Đây cũng chính là phương tiện để chẩn đoán xác định gãy xương đòn. Gãy xương đòn đơn thuần có thể là gãy 1/3 trong, 1/3 ngoài hoặc 1/3 giữa, trong đó gãy 1/3 giữa là thường gặp nhất, là thể điển hình và thường di lệch nhiều.

2. Bị gãy xương đòn bao lâu thì lành?

Điều trị bảo tồn: dùng băng số 8, nẹp vai xương đòn, dán băng keo thun hoặc dùng phương pháp Rieunau (cho bệnh nhân nằm ngửa kê gối dưới vai liên tục 2 tuần, nơi xương gãy chỉ cần băng chéo bằng hai đoạn băng dính bản lớn, sau 2 tuần ngồi dậy băng treo tay và tập khớp vai)

Điều trị phẫu thuật gãy xương đòn: trong trường hợp gãy xương hở mục đích chính là cắt lọc vết thương, còn đối với gãy kín thường mổ gãy xương đòn chỉ chỉ định trong gãy xương đe dọa chọc thủng da, gãy có chèn mạch máu thần kinh hoặc khớp giả

Xương đòn có màng xương dày, lại nằm ở vị trí phía trên lồng ngực là vùng cung cấp máu dồi dào do đó xương đòn rất dễ lành sau khi gãy. Bình thường xương đòn gãy có thể lành lại sau 2-4 tuần nhưng việc cố định chống di lệch lại rất khó. Điều trị gãy xương đòn có thể là bảo tồn hoặc phẫu thuật:

3. Phục hồi chức năng sau gãy xương đòn như thế nào?

Ở tuần 1-2: bệnh nhân cần tập vận động ngay sau khi cố định bằng băng số 8.

Tập chủ động cử động gập duỗi ngón tay

Tập chủ động gập duỗi cổ tay, khuỷu tay, cử động sấp ngửa cẳng tay

Tập chủ động các cử động của cột sống cổ

Co cơ tĩnh nhẹ nhàng ở vùng đai vai

Tuần thứ 3-4 sẽ tập tương tự như tuần 1-2 nhưng thêm động tác dạng cánh tay có tác dụng tạo sức ép vào đầu xương làm liền xương nhanh

Giai đoạn bất động: tập phục hồi chức năng chủ yếu để cải thiện tuần hoàn, duy trì cơ lực ở các khớp tự do và chống teo cơ cứng khớp.

Giai đoạn sau bất động: phục hồi chức năng với mục đích là giảm đau, giảm co thắt vùng đai vai, gia tăng sức mạnh, tầm vận động và chức năng sinh hoạt của khớp vai, các phương pháp gồm:

Nhiệt trị liệu: paraffin trị liệu hoặc hồng ngoại trị liệu

Xoa bóp các cơ bị co cứng ở vùng cổ vai

Tập mạnh cơ vùng đai vai nhưng phải tùy cơ lực của bệnh nhân, có thể tập chủ động có trợ giúp hoặc chủ động hoặc có đề kháng

Tập chủ động trợ giúp hoặc tự trợ giúp bằng giàn treo, ròng rọc, tay kỹ thuật viên để gia tăng tầm vận động khớp vai

Tập tại nhà: bò tường trong tư thế gập và dạng vai, dùng tay lành trợ giúp tay đau thực hiện các động tác của khớp vai

Hoạt động trị liệu khác: bệnh thừng, bắt bóng, ném bóng,…

Các phương pháp gồm:

Hiện phục hồi chức năng sau gãy xương đòn được thực hiện thường quy tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Tại khoa trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình trị liệu đạt tỷ lệ thành công cao, giúp cơ xương khớp, thần kinh cột sống có thể phục hồi chức năng và khả năng vận động.

Khoa tập trung nhiều bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, rất tận tình trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng thực hiện quá trình trị liệu và phục hồi chức năng cho kết quả tốt, đáp ứng được nhu cầu và sự mong muốn của khách hàng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bệnh Án Phục Hồi Chức Năng Sau Gãy Xương / 2023

Đào tạo kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng bằng Y Dược cổ truyền  Vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, chữa bệnh hoặc phục hồi chức năng cho cơ thể một cách toàn diện. Nhiều Bác sĩ bệnh học chuyên khoa cho rằng một số nhóm bệnh mạn tính khó có thể chữa được dứt điểm chỉ bằng Tây Y. Theo Bác sĩ CKI Linh Thị Công cho biết, thực tế đã chứng minh một số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hoá đốt sống cổ hoặc bị các chấn thương do tai nạn đã được chỉ định các liệu pháp chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng bằng phương pháp Vật lý trị liệu không dùng thuốc hoặc hạn chế dùng thuốc tân dược. Hiện nay ngày Vật lý trị liệu đã phát triển lên một tầm cao mới bởi biết kết hợp những ưu điểm của Y học hiện đại như dùng các kỹ thuật xét nghiệm, dùng X – Quang hoặc Siêu âm để cho hình ảnh Y học rõ nét nhất để chẩn đoán, tiên lượng và điều trị bệnh.

Tuy nhiên theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Để người bệnh phục hồi một cách toàn diện thì nên kết hợp cả các liệu pháp vật lý trị liệu theo Y học cổ truyền bởi tính an toàn và hiệu quả đối với người bệnh. Hiện nay rất nhiều Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) đã và đang làm tốt công tác khám chữa, điều trị cho người bệnh bằng các liệu pháp kết hợp cả YHCT và Y học hiện đại để mang lại kết quả điều trị phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân.

Thời gian qua, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã được đông đảo thí sinh yêu thích ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tìm đến đăng ký học. Bởi là Trường chuyên đào tạo Y khoa với ưu điểm đào tạo kết hợp kiến thức Y học cổ truyền Vật lý trị liệu với kiến thức Y học hiện đại. Giúp người học không những có kiến thức chuyên ngành về Y học phục hồi, có khả năng kết hợp các ưu điểm của liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Y học hiện đại như dùng Điện trị liệu, Laser trị liệu hoặc Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, kéo dãn trị liệu…

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Thời gian đào tạo 2 năm dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Đặc biệt Trường Trung cấp Y khoa Pasteur mở lớp học 1 năm vào thứ 7 chủ nhật dành cho những người đã có trình độ tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên. Đây là hệ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề y theo quy định của Bộ Y tế.

Kiến thức kỹ năng đạt được sau khoá học Vật lý trị liệu:

Có thể lấy kết quả chiếu chụp siêu âm, X Quang, xét nghiệm của Y học hiện đại để điều trị bằng liệu pháp sử dụng máy điện phân, máy kéo dãn cột sống, đèn hồng ngoại, máy điện xung, máy tập đa năng kết hợp với châm cứu, bấm huyệt để điều trị mãn tính như thoái hoá xương, khớp, liệt do tai biến mạch máu não ở giai đoạn hồi phục và di chứng liệt mặt, liệt dây thần kinh ngoại vi…

Theo Bác sĩ chuyên khoa I Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết: Chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng luôn có nhiều thí sinh theo học bởi Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên môn tâm huyết với Nghề Y, phấn đấu trong tương lai sẽ trở thành chuyên khoa hàng đầu về y học phục hồi ở Việt Nam bằng liệu pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Sau khi hoàn thành khóa học, những học viên đạt yêu cầu được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề .  

Hình thức đăng ký linh hoạt:

Qua Hotline 24/7: Mr: Hiếu trưởng phòng đào tạo; 0915.500.911 – 0963.500.911

Trực tiếp tại trụ sở; Phòng 1226, Tòa nhà HH1C, Linh Đàm, Hà Nội

Qua Email: info@daotaonghiepvu.edu.vn, tại Website: Daotaonghiepvu.edu.vn

Partager :

Twitter

Facebook

WordPress:

J’aime

chargement…

Articles similaires

Cập nhật thông tin chi tiết về Phục Hồi Chức Năng Sau Chấn Thương, Gãy Xương / 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!