Xu Hướng 2/2024 # Phá Bỏ Mọi Rào Cản Với Giải Pháp Wifi Quản Lý Tập Trung, Mở Rộng Không Giới Hạn Của Mns # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phá Bỏ Mọi Rào Cản Với Giải Pháp Wifi Quản Lý Tập Trung, Mở Rộng Không Giới Hạn Của Mns được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin là một công việc cực kỳ quan trọng, nó giống như nền móng vững chắc để cho công việc được vận hành xuyên suốt, ổn định, tương thích và đáp ứng tốt với nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao, mà trong đó không thể thiếu đến hệ thống WiFi. Trong kỷ nguyên số IoT đáp ứng đa dạng gói kết nối trên nhiều loại thiết bị khác nhau thì chắc chắn yêu cầu sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, cần tư duy mới về hệ thống WiFi, ngoài việc vận hành bền bỉ, giảm thiểu thời gian lỗi, hệ thống còn phải đáp ứng các nhu cầu trải nghiệm người dùng khác nhau. Vì vậy, bạn không chỉ đơn thuần cần hệ thống WiFi mà cần phải có hệ thống WiFi tốt hơn và thông minh hơn. MNS với tư duy đổi mới, sâu sắc sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc triển khai hạ tầng mạng, giải pháp WiFi Con Ong (WiFi mở rộng không giới hạn) đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe làm nền tảng vững vàng cho tương lai.

MNS xây dựng giải pháp “WiFi Con Ong” dựa trên những giá trị cốt lõi được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, tích lũy theo thời gian mà bạn sẽ dễ hình dung hơn sau khi dành 5 phút quý báu của mình, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn cũng như doanh nghiệp của mình rất nhiều trước khi triển khai hệ thống WiFi công nghệ mới.

“Giải pháp Wifi Con Ong có khả năng mở rộng không giới hạn” I. Quản trị hệ thống

Quản lý thiết bị tập trung:

Giải pháp quản lý tập trung tất cả các thiết bị WiFi do MNS cung ứng chỉ cần đứng tại một nơi, đăng nhập một lần và quản lý được toàn bộ các client khác cho dù các thiết bị đó được lắp ở bất kỳ đâu. Sơ đồ phân bố online sẽ cho khách hàng thấy được thiết bị nào đang hoạt động hay không.

II. Lợi ích người dùng.

“Giải pháp Wifi có khả năng mở rộng không giới hạn”

III. Đầu tư

IV. Tại sao bạn phải lựa chọn giải pháp WiFi Con Ong của MNS?

Giá trị lâu dài:

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà đặc biệt là Internet, hệ thống WiFi, MNS đã nhìn thấy được nhiều vấn đề, tích lũy được nhiều kiến thức và chuyên môn trong việc thiết kế, triển khai và duy trì độ ổn định cho hệ thống Mạng WiFi của khách sạn, nhà hàng hay doanh nghiệp…. Cho dù khách hàng của bạn đang xem video trực tuyến hay sử dụng VPN về công ty của họ, MNS đảm bảo khách hàng sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng WiFi. Chất lượng WiFi tốt sẽ đem lại những đánh giá tích cực từ phía khách hàng và chắc chắn sẽ mang đến cho ngành dịch vụ mà bạn đang duy trì những giá trị lâu dài, bền vững.

Phá Bỏ Mọi Rào Cản Với Giải Pháp Wifi Con Ong Của Mns

Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin là một công việc cực kỳ quan trọng, nó giống như nền móng vững chắc để cho công việc được vận hành xuyên suốt, ổn định, tương thích và đáp ứng tốt với nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao, mà trong đó không thể thiếu đến hệ thống WiFi. Trong kỷ nguyên số IoT đáp ứng đa dạng gói kết nối trên nhiều loại thiết bị khác nhau thì chắc chắn yêu cầu sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, cần tư duy mới về hệ thống WiFi, ngoài việc vận hành bền bỉ, giảm thiểu thời gian lỗi, hệ thống còn phải đáp ứng các nhu cầu trải nghiệm người dùng khác nhau. Vì vậy, bạn không chỉ đơn thuần cần hệ thống WiFi mà cần phải có hệ thống WiFi tốt hơn và thông minh hơn. với tư duy đổi mới, sâu sắc sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc triển khai hạ tầng mạng, giải pháp WiFi Con Ong (WiFi mở rộng không giới hạn) đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe làm nền tảng vững vàng cho tương lai.

Tại sao phải sử dụng giải pháp WiFi con Ong của MNS?

Lợi ích nào khi lựa chọn MNS triển khai, thi công hạ tầng?

MNS xây dựng giải pháp “WiFi Con Ong” dựa trên những giá trị cốt lõi được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, tích lũy theo thời gian mà bạn sẽ dễ hình dung hơn sau khi dành 5 phút quý báu của mình, chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn cũng như doanh nghiệp của mình rất nhiều trước khi triển khai hệ thống WiFi công nghệ mới.

“Giải pháp Wifi Con Ong có khả năng mở rộng không giới hạn”

I. Quản trị hệ thống wifi mở rộng không giới hạn

Tất cả các thiết bị WiFi do MNS cung ứng chỉ cần đứng tại một nơi, đăng nhập một lần và quản lý được toàn bộ các client khác cho dù các thiết bị đó được lắp ở bất kỳ đâu. Sơ đồ phân bố online sẽ cho khách hàng thấy được thiết bị nào đang hoạt động hay không.

1. Cường độ tín hiệu, tốc độ truy cập internet.

Sau khi thực hiện khảo sát chi tiết về hiện trạng, MNS sẽ thiết kế Hệ thống WiFi Con Ong có thể cung cấp vùng phủ sóng tối đa cho tất cả các không gian sử dụng, đảm bảo dù đi bất kỳ đâu trong vùng không gian đó đều có thể bắt được WiFi.

2. Roaming sóng liền mạch, hạn chế tối thiểu kết nối gián đoạn:

“Giải pháp Wifi có khả năng mở rộng không giới hạn”

IV. Tại sao bạn phải lựa chọn giải pháp WiFi Con Ong của MNS?

Định Kiến Giới – Rào Cản Phải Được Xóa Bỏ

(Chinhphu.vn) – Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong các quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua. Tuy nhiên, để xóa bỏ định kiến giới, tiến tới bình đẳng giới thực chất và bền vững, chúng ta phải vượt qua nhiều “rào cản” khó khăn, phức tạp.

Tỷ lệ phụ nữ tham gia trong thị trường lao động khá cao, đạt trên 70%. Ảnh VGP/Thúy Hà

Từ định kiến giới…

Làm cộng viên dân số trong nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Yến, xã Quảng cát, thành phố Thanh Hóa, cho biết, xã Quảng Cát chỉ cách thành phố Thanh Hóa 10 km, có 18 thôn, với khoảng 15.000 dân, nhưng vấn đề về định kiến giới, đặc biệt là tư tưởng “trọng nam khinh nữ” vẫn còn tồn tại không ít. Một số gia đình còn suy nghĩ phải đẻ bằng được con trai để nối dõi tông đường, hoặc có người chăm sóc cha mẹ khi về già.

“Thậm chí, một gia đình trong xã đã sinh 5 con, nhưng đều là nữ, mặc dù đã được các ban ngành, đoàn thể trong thôn, xã đến động viên, khuyên nhủ, nhưng bà mẹ lại đang tiếp tục mang thai đứa con thứ 6 với hy vọng là con trai, để sau này gia đình có người hương khói cho các cụ”, chị Yến chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Yến cũng cho biết, số gia đình sinh con thứ 3, thứ 4 trong mấy năm gần đây cũng gia tăng đột biến. Có gia đình quả quyết cho rằng phải đẻ được con trai để không phải làm “từ thiện”.

Ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục dân số tỉnh Thanh Hóa cho biết, vấn đề định kiến giới,” trọng nam khinh nữ” ở Thanh Hóa gần như địa phương nào cũng có, tuy nhiên, hiện nay, tư tưởng này không còn nặng nề như trước, mà tập trung ở một số vùng có đặc thù riêng như vùng biển, hoặc vùng sâu, vùng xa rất cần nam giới là lao động chính trong gia đình.

Năm 2014-2024, tỷ số giới tính khi sinh tại Thanh Hóa ở mức 115/100 (bé trai/bé gái) – mức khá cao so với mặt bằng chung của cả nước, thì đến năm 2024, tỷ lệ này tăng lên 116/100 (bé trai/bé gái). Với tỷ số này, Thanh Hóa là 1 trong 5 tỉnh, thành “đứng đầu” cả nước về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tại Nghệ An, ông Nguyễn Bá Tân, Chi cục trưởng Chi cục dân số tỉnh Nghệ An cũng cho biết, tỷ số giới tính của tỉnh đang là 114/100 (bé trai/bé gái sinh ra sống). Tỷ lệ này đã kéo dài 6-7 năm nay, nhưng chưa cải thiện được, thậm chí đang có xu hướng tăng.

“Ở Nghệ An, có 6 huyện miền núi, trong đó có 5 huyện có đường bờ biển kéo dài. Người dân nơi đây chủ yếu là nông dân và đi biển đánh bắt thủy hải sản, nên họ luôn suy nghĩ có con trai rất quan trọng và là điều bắt buộc với mỗi gia đình, để có lao động đi biển. Thậm chí, ở khu vực đồng bằng và nông thôn ở Nghệ An, người dân cũng vẫn quan niệm phải có con trai nối dõi tông đường, nương tựa về già. Vì vậy, cuộc chiến về tuyên truyền sinh con trai, con gái ở Nghệ An vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn và gay go”, ông Nguyễn Bá Tân chia sẻ.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng chỉ ra rằng, vấn đề bất bình đẳng giới đang còn diễn ra ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, khía cạnh vị thế của người phụ nữ còn nhiều hạn chế. Trên thực tế, sự tiến bộ về vị thế của người phụ nữ có phát triển nhưng chưa đạt được mục đích.

Phụ nữ và nam giới chỉ sự khác biệt về mặt sinh học, không có sự khác biệt về mặt xã hội. 

…Đến bất bình đẳng giới!

Chị Võ Thị Huyền, cộng tác viên dân số của xã Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa chia sẻ, vấn đề định kiến giới dẫn tới bất bình đẳng giới rất dễ gây ra bạo lực trong gia đình. Chẳng hạn, sau khi được tuyên truyền về bảo vệ sức khỏe của chính mình và nuôi dạy con tốt hơn, người vợ trong gia đình không muốn sinh nhiều con hoặc sinh bằng được con trai nữa, nhưng người chồng vẫn muốn vợ phải sinh bằng được con trai nên xảy ra bạo lực gia đình. Những trường hợp này không hiếm thấy ở nhiều địa phương khác.

Theo kết quả nghiên cứu quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ năm 2010, có tới 58% phụ nữ đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục từ người thân tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, 10% đã bị chồng tấn công tình dục. Tuy nhiên, khoảng 50% nạn nhân chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng và đến 87% nạn nhân bạo lực gia đình chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ công.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng chia sẻ, hiện nay, các quy định về hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ, chỉ dừng lại ở những quy định chung, chưa có quy định cụ thể dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ chưa biết đến những quy định này. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp chưa được hỗ trợ vì chưa có hướng dẫn, quy trình thủ tục hướng dẫn phức tạp. Trong khi đó, những quy trình dành cho lao động nữ yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện, đã dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không muốn tuyển lao động nữ.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cho biết, tỷ lệ phụ nữ tham gia trong thị trường lao động khá cao, đạt trên 70%. Phụ nữ làm chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh đạt hơn 31%. Các chỉ số về phát triển giới, khoảng cách giới đều đạt ở mức trung bình cao. Tuy nhiên, sự tham gia của phụ nữ về mặt quản lý và lãnh đạo các cấp vẫn còn thấp, trình độ chuyên môn kỹ thuật của nữ cũng thấp hơn nhiều so với nam giới. Lao động nữ có thu nhập bình quân cũng thấp hơn nam giới khoảng 10%. Đặc biệt, lao động nữ là đối tượng dễ bị rủi ro, tổn thương hơn trong kinh doanh…

Cần thay đổi nhận thức đến hành động

Theo bà Ngô Liên Hương, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Đà Nẵng, các nghiên cứu và thực tiễn đã chứng minh, giữa phụ nữ và nam giới chỉ có sự khác biệt về mặt sinh học chứ không có sự khác biệt về mặt xã hội. Và để điều chỉnh, giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ định kiến giới là một quá trình khó khăn đòi hỏi phải tiến hành liên tục, đồng bộ, kiên trì và sáng tạo.

Công tác tuyên truyền cần có sự thay đổi để giúp xã hội nhận thức toàn diện về bình đẳng giới. Ảnh: UNFPA

Trong đó, việc đầu tiên là tuyên truyền và giáo dục nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới, trong đó, nhất thiết phải có sự phối hợp đồng bộ giữa ba môi trường: giáo dục, nhà trường, gia đình và xã hội, những nơi mà định kiến giới đang tồn tại. Định kiến giới tác động đến mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính, hoàn cảnh sống. Theo đó, muốn xóa bỏ định kiến giới phải  xem giáo dục bình đẳng giới là một trong những nội dung giáo dục chính và được lồng ghép trong chương trình của các cấp học, từ giáo dục mầm non đến giáo dục đại học.

“Trường học là nơi thuận lợi và có điều kiên  để xây dựng một môi trường bình đẳng nói chung và bình đẳng giới nói riêng tốt nhất và hiệu quả nhất”, bà Ngô Liên Hương chia sẻ.

Ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho rằng, hiện nay, những vấn đề về kiến thức, khoa học công nghệ có thể thay đổi rất nhanh, trong khi vấn đề về nhận thức, định kiến vẫn còn tồn tại và phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thay đổi. Vì vậy, trước mắt, chúng ta cần phải có dự báo về lao động mất việc, sự tác động của công nghệ đến việc làm của người lao động, để đưa ra những chính sách luật pháp căn cơ nhằm bảo vệ lao động nữ. Đồng thời, cần chuẩn bị cho người lao động có khả năng học tập suốt đời, tham gia đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp một cách linh hoạt để tiếp cận thị trường lao động khi lâm vào tình huống bị mất việc. Vì so với nam giới, phụ nữ đang chịu tác động tiêu cực nhiều hơn trong trong kỷ nguyên số.

Ông Bùi Sỹ Lợi cũng cho rằng, chủ lao động bao giờ cũng muốn sử dụng lao động có chuyên môn, có sức khỏe tốt, lao động trẻ và lao động không bị vướng mắc với các điều kiện khác về gia đình. Vì thế, chúng ta cần phải có những giải pháp đi trước đón đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để bảo đảm cơ hội việc làm cho người phụ nữ.

Cùng với việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, truyền thông và các giải pháp về chính sách pháp luật… thì việc đánh thức  tiềm năng sống cùng với những đam mê, khát vọng, ý chí và bản lĩnh của người phụ nữ, phát huy ý thức trách nhiệm, sự thấu cảm, sẻ chia và những kỹ năng còn tiềm ẩn ở người đàn ông cũng là một cách tích cực nhằm từng bước xóa mờ những định kiến giới, thay đổi diện mạo xã hội, tiến tới bình đẳng giới.

Thúy Hà

Nỗ Lực Xóa Bỏ ‘Rào Cản’ Định Kiến Giới

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng hoa Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nhân Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và Ký Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Mỗi năm, hàng nghìn vụ ly hôn trong các gia đình trên cả nước vẫn diễn ra mà nguyên nhân chính là do bạo lực gia đình, trong đó, phần lớn nạn nhân là phụ nữ. Nhiều người vợ vẫn cố gắng nhẫn nhịn khi thường xuyên bị chồng ngược đãi, hành hung mà không rõ nguyên nhân. Đó là cuộc sống gia đình. Còn ngoài xã hội, trong cơ chế kinh tế thị trường, mặc dù cả nam giới và phụ nữ đều đi làm và tham gia công tác xã hội nhưng vẫn tồn tại phổ biến tình trạng hầu như công việc nội trợ, chăm sóc con cái và người đau ốm trong gia đình được xác định là trách nhiệm của phụ nữ.

Thực tế xã hội cũng cho thấy, tại Việt Nam, việc thực hiện bình đẳng giới vẫn còn nhiều rào cản, khó khăn. Trước hết là do thái độ, nhận thức hành vi của một số người còn mang tính định kiến về giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn khá nặng nề. Tư tưởng trọng nam khinh nữ, bắt buộc phải sinh được con trai để nối dõi tông đường vẫn còn gây áp lực nặng nề cho không ít phụ nữ trong xã hội. Không hiếm gia đình có tư tưởng chỉ đầu tư, vun vén cho con trai mà thờ ơ, lạnh nhạt với con gái.

Lý giải tình trạng trên, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết: Luật Bình đẳng giới được Chính phủ triển khai từ năm 2007. Luật quy định nguyên tắc bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, biện pháp bảo đảm bình đẳng giới, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện bình đẳng giới. Mục tiêu của Luật là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế – xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Qua 10 năm thi hành, đến nay, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới, đặc biệt là ở các lĩnh vực lao động, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… Nổi bật là tỷ lệ nữ tham gia chính trị tại tất cả các cấp đã có chuyển biến tích cực. Tỷ lệ nữ Ủy viên Bộ Chính trị và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng tăng trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Lần đầu tiên có nữ Chủ tịch Quốc hội và có 3 nữ Ủy viên Bộ Chính trị. Nhiệm kỳ 2024 – 2024, tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân đều tăng so với nhiệm kỳ 2007 – 2011. Tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội đạt 27,1%, cao hơn mức trung bình 23,4% toàn cầu và 18,6% của châu Á.

Đối với lĩnh vực kinh tế, tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ tăng từ 4% năm 2009 lên 27,8% năm 2024, cao nhất Đông Nam Á và xếp thứ 19/54 trong bảng chỉ số xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân và xếp thứ 7/54 trong số các nước có nhiều chủ doanh nghiệp là nữ…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, trên thực tế, Luật Bình đẳng giới cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập. Nổi lên là các quy định trong Luật còn chung chung, mang tính định hướng, khó triển khai trong thực tiễn, có quy định đến nay vẫn chưa thể hướng dẫn thi hành; chưa có sự thống nhất giữa Luật Bình đẳng giới và các luật chuyên ngành. Việc thực hiện các quy định về lồng ghép vấn đề bình đẳng giới chưa được đầu tư thỏa đáng; thiếu quy trình thống nhất hướng dẫn việc lồng ghép giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật – Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho hay.

Đồng tình với nhận định này, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt cũng nêu những tồn tại, hạn chế cụ thể trong hoạt động thẩm tra lồng ghép giới, và cho biết: Việc thẩm tra lồng ghép giới đối với các dự án pháp lệnh và nghị quyết vẫn tập trung chủ yếu đối với những dự án thuộc lĩnh vực Ủy ban các vấn đề xã hội. Tuy một số dự án Luật, Bộ luật có báo cáo riêng về việc thực hiện lồng ghép giới của Ban soạn thảo, đã được thẩm tra lồng ghép giới và có văn bản sau khi thẩm tra lồng ghép giới nhưng các nội dung này lại không được thể hiện, không được phân tích dưới góc đội giới trong các báo cáo của Ủy ban chủ trì thẩm tra.

Kết quả đầu ra của việc thẩm tra thường chỉ thể hiện ở hình thức công văn, văn bản đóng góp ý kiến, báo cáo kết quả tọa đàm, hội thảo, hội nghị mà chưa phải là báo cáo thẩm tra của Ủy ban, trừ các dự án do Ủy ban chủ trì thẩm tra. Và chưa có sự đeo bám đến cùng, đa số chỉ góp ý ở kỳ họp khi Quốc hội cho ý kiến lần đầu – bà Lê Thị Nguyệt nhấn mạnh.

Để thực thi Luật Bình đẳng giới hiệu quả hơn, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết, công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới của các cấp, các ngành và ngay chính với bản thân người phụ nữ, nam giới là nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất cho sự thành công. Bộ sẽ thực hiện lồng ghép giới vào các hoạt động, chương trình, dự án, đề án của ngành, đơn vị, địa phương. Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thiện hệ thống chính sách về bình đẳng giới và triển khai cung cấp các dịch vụ công về bình đẳng giới trên phạm vi toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cũng cho biết, hiện đã đề xuất các kiến nghị với Quốc hội trong việc tăng cường hoạt động giám sát thực hiện pháp luật, chính sách về bình đẳng giới; trong các hoạt động thẩm tra, giám sát lồng ghép giới trong xây dựng các luật chuyên ngành và phân bổ ngân sách có trách nhiệm giới. Cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách về bình đẳng giới; nghiên cứu xây dựng và thực hiện chương trình, đề án nhằm giảm khoảng cách giới trong một số ngành, lĩnh vực đang tồn tại bất bình đẳng giới… Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Tòa án nhân dân Tối cao phối hợp chặt chẽ hoạt động truy tố, xét xử; kịp thời truy tố, xét xử đối với những tội phạm bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; trong nghiên cứu, các văn bản hướng dẫn làm cơ sở cho công tác điều tra, xét xử được kịp thời, nghiêm minh tội phạm bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Giải Pháp Giám Sát Camera Ip Tập Trung Cho Hệ Thống Camera Với Nhiều Điểm, Chi Nhánh, Với Khả Năng Mở Rộng Quản Lý Và Lưu Trữ Dữ Liệu Không Giới Hạn

Hệ thống giám sát an ninh Synology kết hợp camera IP đang sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất.Triển khai hiệu quả, mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng. Khả năng mở rộng không giới hạn camera, trung tâm lưu trữ và tương thích với nhiều thiết bị.

Hỗ trợ hơn 2.600 loại camera IP khác nhau đến từ hơn 50 thương hiệu camera IP khác nhau như axis, panasonic, sony,…. Đạt chứng nhận ONVIF chuẩn S.

Quản lý tập trung (Central Management System – CMS) nhiều chi nhánh và chuỗi nhà hàng.

Hệ thống mở rộng không giới hạn lên đến 100 kênh, 200 kênh…

Tăng thời gian ghi hình lên đến 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, hơn thế nữa.

Phân quyền giám sát, chỉnh sửa camera theo tên truy cập.

Xem liveview trên nhiều tivi ở các địa điểm khác nhau, độc lập hoàn toàn với hệ thống lưu trữ.

Thông báo các sự kiện qua email/ sms/ skype có chụp hình đính kèm…

Giám sát và quản lý tập trung (CMS)

Chỉ cần đăng nhập vào một trình duyệt web duy nhất là có thể quản lý, giám sát hình ảnh nhiều camera của hàng trăm địa điểm khác nhau trên toàn quốc.

Hệ thống giám sát an ninh tập trung đạt được hiệu quả giám sát trên diện rộng, thích hợp cho hệ thống các chuỗi cừa hàng, hệ thống ATM…

Ngoài việc ghi hình ở chi nhánh, thiết bị ghi hình còn tự động backup dữ liệu về thiết bị trung tâm theo lịch trình.

Khả năng mở rộng khối lượng lưu trữ và số kênh camera theo từng giai đoạn cho phép người dùng đầu tư theo từng giai đoạn và mở rộng dễ dàng nhưng vẫn mang tính đồng bộ cao…

Tuỳ chỉnh khung hình giám sát linh hoạt

Hiển thị 64 kênh chuẩn 1080p khi sử dụng máy tính, 25 kênh trên màn hình tivi khi sử dụng thiết bị chuyên dụng VS240HD.

Cấu hình linh hoạt nhiều Layout khác nhau với các camera khác nhau để tối ưu cho việc giám sát.

Triển khai nhiều màn hình tivi, nhiều máy tính ở các khu vực khác nhau để giám sát theo nhu cầu miễn là có kết nối mạng.

Xem lại (Play back)

Dễ dàng xem lại hình ảnh ghi được của các camera trong hệ thống giám sát tập trung bằng các bộ lọc tuỳ chọn theo thời gian thực giúp nâng cao khả năng giám sát an ninh trong hệ thống giám sát lớn.

Đầu ghi hình NVR Synology hỗ trợ nhiều lớp phân quyền, tăng cường tính bảo mật và linh hoạt của hệ thống giám sát.

+ Xem toàn bộ camera? Hay chỉ vài camera nhất định?

+ Được chỉnh sửa camera và quản lý khung hình hiển thị hay không?

Thông báo sự kiện

Hệ thống thông báo qua email, sms, skype giúp người dùng theo dõi toàn bộ hệ thống một cách liên tục để kịp thời xử lý khi có những bất thường với hệ thống giám sát.

Khả năng tương thích hệ thống

Hỗ trợ hơn 2.600 loại camera các nhau đến từ hơn 50 thương hiệu.

Hỗ trợ Camera Mobotix độ phân giải siêu cao giúp bạn có được hình ảnh chất lượng cao với những vật chuyển động mà không phải lo ngại đến không gian lưu trữ hạn hẹp của máy tính

Đầu ghi hình camera IP Synology kết hợp với thương hiệu camera Axis hoặc Vivotek sẽ cung cấp giải pháp ghi hình hoàn hảo ngay cả khi có lỗi xảy ra tính từ đầu mạng gắn mạng vào camera đến thiết bị ghi hình Synology. Đầu tiên, hãy xem qua tổng quan giải pháp dự phòng đảm bảo lưu hình ảnh từ camera liên tục. Giải pháp này cung cấp nhiều phương án dự phòng khác nhau đảm bảo hệ thống liên tục hoạt động để có được hình ảnh ghi liên tục từ camera. Khi có sự gián đoạn kết nối mạng đến đầu ghi. Camera sẽ tạm thời lưu dữ liệu hình ảnh ghi được lên thẻ nhớ gắn trong camera. Ngay khi có kết nối mạng, trong khi hình ảnh trực tiếp được gửi từ camera về đầu ghi, thì đầu ghi sẽ đồng thời lưu lại những hình ảnh đã bị gian đoạn trước đó được lưu trên thẻ nhớ của camera.

Giám sát mọi thứ trên bàn tay

Quản lý và giám sát trên thiết bị di động mọi lúc mọi nơi. Nhận các thông báo từ hệ thống giám sát.

Khảo sát, đưa phương án & giải pháp miễn phí.

Thay linh kiện trong ngày hoặc tối đa 3 ngày làm việc nếu không có sẵn.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Tại sao nên hợp tác với Việt Tuấn

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng, chúng tôi không chỉ bán sản phẩm, chúng tôi cung cấp dịch vụ kèm cam kết

Chúng tôi không chạy theo theo lợi nhuận trước mắt mà xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu bền với khách hàng để tạo giá trị bền vững cho sự phát triển doanh nghiệp và thương hiệu Việt Tuấn, mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Thông tin thêm về Việt Tuấn:

Việt Tuấn là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp tư vấn các giải pháp camera giám sát, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS, WiFi chuyên nghiệp, đối tượng khách hàng: văn phòng, tòa nhà, khách sạn, resort, bệnh viện, trường học. Hiện là nhà cung cấp chính thức của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT TUẤN:

Đề biết thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Website: www.viettuans.vn

Hệ Thống Quản Lý Wifi (Wlan) Tập Trung Với Thiết Bị

Mục tiêu bài viết hướng dẫn người đọc có kiến thức CNTT cơ bản, có thể cấu hình, vận hành hệ thống mạng wifi quản lý tập trung với thiết bị wifi Mikrotik.

Ngữ cảnh của bài viết:

Hệ thống mạng của doanh nghiệp, người dùng đã có kết nối Internet.

Cần trang bị thêm hệ thống wifi, để phục vụ có thiết bị di động.

Yêu cầu của hệ thống wifi:

Mạnh mẻ, ổn định, bảo mật.

Phân hoạch các nhóm người dùng vào các SSID (VLAN) khác nhau, phục vụ cho viêc quản lý bảo mật.

Hệ thống wifi hỗ trợ roaming.

Quản lý tập trung các thiết bị AP trên mạng.

Mở rộng dễ dàng, thuận tiện.

Chi phí đầu tư hợp lý cho doanh nghiệp nhỏ.

Mô hình mạng:

Với các yêu cầu ở trên, sử dụng thiết bị, giải pháp mạng không dây của Mikrotik là hợp lý. Hướng dẫn này sẽ chỉ dẫn người đọc xây dựng mạng không dây quản lý trập trung dựa trên thiết bị, giải pháp của hãng MikroTik. Thiết bị sử dụng mà chúng tôi sử dụng để xây dựng giải pháp này gồm:

02 thiết bị Mikrotik RB951G-2HnD, chịu tải phục vụ cho đồng thời 30 thiết bị kết nối không dây.

Yêu cầu triển khai:

01 thiết bị Mikrotik RB951G-2HnD vừa làm thiết bị WLC, vừa làm thiết bị phát sóng wifi (AP).

01 thiết bị Mikrotik RB951G-2HnD còn lại là thiết bị phát wifi (AP).

Hệ thống wifi có 03 SSID, tương ứng với 03 VLAN với địa chỉ IP của lớp mạng lần lượt tương ứng như sau:

Bước 2: bật tính năng CAPsMAN trên thiết bị wifi MikroTik, để thiêt bị trở thành WLC

Bước 3: Khai báo profile Datapaths, giúp thiết bị xử lý gói tin trên thiết bị. – Gói tin thuộc VLAN nào. – Local forwarding gói tín hay CAPsMAN forwarding gói tin. – Client to Client Forwarding, nến chọn, cho phép các máy trên cùng SSID – VLAN truyền thông với nhau.

Bước 4: Tạo các SSID Guest với các profile Security, Databath cho nhóm người dùng Guest đã khai báo ở trên. – Tương tự cho các SSID Staff và Manager.

Thông bao Interface WLAN1 của thiết bị wifi Mikrotik say khi enable CAP như sau:

Tiếp theo, cấu hình VLAN, IP address Pool, DHCP cấp phát cho các VLAN (SSID) trên WLC:

Bước 6: Khai báo các SSID cho hệ thống wifi ở thể provisioning, với Radio MAC tìm thấy ở Radio tab trên CAPsMAN, các Radio MAC này là các MAC address của các thiết bị AP mà WLC quản lý.

WLC căn cứ vào thông tin Provisioning này, để tạo các SSID mong muốn.

Hình 1: Các Intefaces được tạo ra từ khai báo Provisioning

Hình 6: Các SSID nhìn thấy từ thiết bị di động.

Kết luận: Giải pháp quản lý wifi tập trung, chuyển nghiệp, ổn định không còn là giải pháp dành cho doanh nghiệp nhiều tiền. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tiếp cận, sử dụng giải pháp wifi quản lý tập trung chuyên nghiệp với chi phí khá thấp. Bên dưới là chi phí ước lượng có thể đầu tư cho 1 doanh nghiệp nhỏ:

Với 30 người sử dụng, 1 WLC + AP, 1 AP, chi phí <=5.000.000 VNĐ.

Với 50 người sử dụng, 1 WLC + AP, 2 AP, chi phí <=7.000.000 VNĐ.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: + Vũ Anh Tuấn – SĐT : 0989.642.293 – 0936 082 293 – Skypy : Tuanva_it + Nguyễn Khắc Thành – SĐT : 0979 821 281 – Skypy : thanh.nguyen1281

– Phân phối thiết bị mạn chuyên nghiệp Ignitenet, Ubiquiti , Mikrotik, Open Mesh

– Phân phối máy in nhập khẩu HP, Canon, Epson

– Phân phối Laptop mới, cũ nhập khẩu

– Phân phối UPS SUNPAC

– Thiết bị lưu trữ và backup dữ liệu (Nas) – Ổ cứng mạng

– Camera cho công trình nhà trường, bệnh viện, khách sạn, tòa nhà …

– Wifi chuyên dụng công suất cao- nối điểm – điểm 1km đến 10km không phải đi dây

– Wifi Công suất lớn cho tòa nhà, khách sạn, trường học …

– Nhận thi công hệ thống mạng Lan, Wan

Cập nhật thông tin chi tiết về Phá Bỏ Mọi Rào Cản Với Giải Pháp Wifi Quản Lý Tập Trung, Mở Rộng Không Giới Hạn Của Mns trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!