Xu Hướng 12/2023 # Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PV

Dịch Vụ Tìm Kiếm Hình Ảnh Google

Google Images là gì? Google hình ảnh là gì?

Google Images hay được gọi Google hình ảnh là dịch vụ tìm kiếm thuộc sở hữu của Google Inc cho phép người dùng tìm kiếm trên Web cho kết quả nội dung hình ảnh.

Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, hình thu nhỏ của mỗi hình ảnh phù hợp sẽ được hiển thị. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ đó, hình ảnh được hiển thị ở kích thước lớn hơn và người dùng có thể truy cập trang Website mà hình ảnh được sử dụng.

Tính năng Google hình ảnh

Google Images (Google hình ảnh) có tính năng tìm kiếm theo hình ảnh để thực hiện tìm kiếm truy vấn kết quả ngược. Không giống như truy xuất hình ảnh truyền thống, tính năng này loại bỏ nhu cầu nhập từ khóa và thuật ngữ vào hộp tìm kiếm của Google. Thay vào đó, người dùng tìm kiếm bằng cách gửi một hình ảnh như truy vấn của họ. Kết quả có thể bao gồm hình ảnh tương tự, kết quả web, trang có hình ảnh và độ phân giải khác nhau của hình ảnh.

Độ chính xác của kết quả Tìm kiếm theo hình ảnh cao hơn nếu hình ảnh tìm kiếm phổ biến hơn. Ngoài ra, Google Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp “dự đoán tốt nhất cho hình ảnh này” dựa trên siêu dữ liệu mô tả của kết quả.

Thuật toán tìm kiếm Google hình ảnh

Các bước chung mà tìm kiếm bằng hình ảnh thực hiện để có được từ một hình ảnh được gửi đến kết quả tìm kiếm được trả về như sau:

Analyze image: Hình ảnh được gửi được phân tích để tìm các định danh như màu sắc, điểm, đường và kết cấu.

Generate query: Những đặc điểm riêng biệt của hình ảnh được sử dụng để tạo truy vấn tìm kiếm.

Match image: Truy vấn được đối sánh với các hình ảnh trong phần cuối của Google.

Return results: Các thuật toán tìm kiếm và đối sánh của Google trả về kết quả khớp và hình ảnh tương tự như kết quả cho người dùng.

Cách tìm kiếm bằng Google hình ảnh

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Google hình ảnh trên máy tính để bàn để tải lên hình ảnh của mình để tìm kiếm hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn để tìm kiếm các hình ảnh trực tuyến phù hợp nhất.

Sử dụng Google Search trên Máy tính để bàn

Nếu bạn muốn tìm hình ảnh phù hợp với một từ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ đó vào thanh tìm kiếm và nhấn ↵ Enter để xem kết quả hình ảnh.

Paste image URL: Nhấp vào tab này nếu bạn đã sao chép địa chỉ web của hình ảnh trước đó. Để sao chép địa chỉ website của hình ảnh, hãy mở hình ảnh, nhấp vào thanh địa chỉ ở đầu cửa sổ để chọn nó và nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc ⌘ Command + C (Mac).

Upload an image: Nhấp vào tab này nếu hình ảnh bạn muốn sử dụng được lưu trữ trên máy tính.

Paste image URL: Nhấp vào thanh tìm kiếm, nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc ⌘ Command + V và nhấp vào Search by Image

Upload an image: Bấm Choose File, định vị và bấm vào hình ảnh bạn muốn sử dụng, và bấm Open.

Bước 5: Xem lại kết quả tìm kiếm. Nếu ảnh của bạn tồn tại ở nơi khác trên Internet, bạn sẽ thấy các kích cỡ và phiên bản khác nhau của ảnh ở đây; nếu không, Google sẽ tìm thấy hình ảnh trông giống với hình ảnh bạn đã tải lên.

Tùy chỉnh tìm kiếm Google hình ảnh nâng cao

Image size: Bằng cách điều chỉnh tùy chọn này, bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh với kích thước cụ thể hoặc các hình ảnh nằm trên các kích thước hoặc độ phân giải đã được chỉ định.

Aspect ratio: Tùy chọn này cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh với hình dạng cụ thể như cao, vuông, toàn cảnh hoặc ảnh rộng.

Colors in the image: Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn này để giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy hình ảnh với màu đã được chỉ định. Tùy chọn cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm hình ảnh với nền trong suốt. Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm logo hoặc biểu tượng. Nhấp vào màu bạn muốn từ menu mở rộng và công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm hình ảnh có màu đó.

Type of image: Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể hướng dẫn Google hình ảnh tìm một loại ảnh cụ thể như ảnh chân dung hoặc ảnh không chân dung, hình vẽ, vector hoặc hoạt hình.

Region: Cho phép bạn thu hẹp hơn nữa tìm kiếm của mình bằng cách cho công cụ tìm kiếm biết để tìm hình ảnh được tải lên từ một khu vực cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để tìm hình ảnh được gắn thẻ từ một quốc gia hoặc khu vực cụ thể trên thế giới.

Site or domain: Cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trên các website cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh cụ thể trên Facebook, bạn có thể nhập địa chỉ đầy đủ của trang web ở đây và Google hình ảnh sẽ chỉ tìm kiếm ảnh trên trang web này.

SafeSearch: Tùy chọn này khiến Google tự động lọc ra những hình ảnh mà loại trừ là mô tả nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực.

File type: Bạn có thể nhập loại tệp bạn muốn tìm kiếm, chẳng hạn như .jpg, .gif hoặc .png để cho phép Google hình ảnh tìm theo các loại tệp cụ thể.

Usage rights: Cho phép bạn giới hạn tìm kiếm của mình ở những hình ảnh không thuộc bản quyền. Với tùy chọn này, bạn sẽ có thể tìm kiếm hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng sử dụng trên trang web của mình hoặc chỉnh sửa chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Khi bạn đã điều chỉnh tất cả các tùy chọn theo nhu cầu của mình, bạn có thể nhấn nút Tìm kiếm nâng cao và bắt đầu tìm kiếm với Google hình ảnh.

Tìm kiếm ngược hình ảnh là gì?

Find information about something in a photo: Tìm kiếm hình ảnh có thể đưa ra một trang web bao gồm tên của một người hoặc thông tin về của một sản phẩm.Uncover plagiarism: Một tìm kiếm ngược hình ảnh sẽ đưa ra hình ảnh tương tự. Điều này có thể cho biết một hình ảnh đã được sao chép từ tác phẩm của người khác.Find other similar images: Giúp bạn có thể tìm những hình ảnh tương tự khác.

Cách tìm kiếm ngược hình ảnh trên Google hình ảnh với thiết bị Smartphone hoặc Tablet

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh trên thiết bị Android, iPhone và iPad, việc tìm kiếm này được giới hạn cho hình ảnh được tìm thấy trên Internet. Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng ảnh hoặc đồ họa từ các tệp của riêng bạn sẽ phải thực hiện trên máy tính.

Việc đầu tiên, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Google Chrome để thực hiện tìm kiếm ngược hình ảnh trên điện thoại thông minh

Mở chúng tôi trên Chrome App

Gõ từ khóa hình ảnh bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể gõ “tuxedo cat.“

Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Chrome sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh phù hợp với cụm từ tìm kiếm của bạn.

Chọn một hình ảnh để tìm kiếm. Giữ ngón tay của bạn trên hình ảnh cho đến khi một menu bật lên.

Cách tìm ngược hình ảnh trên Google hình ảnh trên máy tính để bàn

Bạn có thể tải lên một tệp hình ảnh từ máy tính hoặc tìm kiếm hình ảnh trên website. Google Images hoạt động trên các trình duyệt Chrome, Firefox và Safari.

Vào chúng tôi vào biểu tượng camera để bắt đầu tìm kiếm ngược hình ảnh

Chọn “Upload an image“

Chọn “Choose File” để duyệt các tập tin và chọn một hình ảnh để tìm kiếm. Hoặc kéo và thả tệp hình ảnh vào cửa sổ trình duyệt.

Cách tìm kiếm Google hình ảnh bằng URL

Bạn cũng có thể sao chép URL của ảnh để tìm kiếm trực tuyến.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tìm kiếm.

Chọn “Copy image address“

Vào chúng tôi vào biểu tượng camera để bắt đầu tìm kiếm ngược hình ảnh.

Chọn “Paste image URL“

Dán URL

Nhấp chọn “Search by image“

Câu hỏi thường gặp

✅ Google hình ảnh có miễn phí không?

Công cụ tìm kiếm Google hình ảnh sử dụng hoàn toàn miễn phí, cũng như nhiều sản phẩm khác mà Google cung cấp.

✅ Google hình ảnh có an toàn không?

Nhìn chung, xem một hình ảnh trên Google hình ảnh là an toàn vì Google có hệ thống bot tự động kiểm duyệt tìm kiếm kết quả hình ảnh an toàn.

✅ Làm thế nào để tìm thấy hình ảnh của một người?

Truy cập chúng tôi nhấp vào biểu tượng máy ảnh, tải lên hình ảnh hoặc chèn URL cho ảnh và nhấn tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và sau đó nhấp vào Tìm kiếm Google hình ảnh, và bạn sẽ thấy kết quả của mình trong một tab mới.

✅ Có xóa được hình ảnh trên Google không?

Không,Vì Google không phải là chủ sở hữu của các trang web và Google không thể xóa hình ảnh khỏi web. Ngay cả khi chúng tôi xóa hình ảnh khỏi kết quả tìm kiếm của Google thì hình ảnh vẫn tồn tại và có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm khác hoặc nếu mọi người truy cập URL trực tiếp.

Bài viết này có hữu ích không?

Không

So Sánh Dịch Vụ Lưu Trữ File Storage Dropbox, Google Drive, Onedrive, Box

Bất kỳ lựa chọn nào trong số bốn lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đều là một nơi tuyệt vời để bạn có thể yên tâm đưa dữ liệu cá nhận của mình lên đấy lưu trữ. Nhưng chỉ bạn mới biết mình phù hợp với dịch vụ nào. Để chọn, hãy nghĩ về kích thước của các tệp bạn sẽ tải lên (ảnh sẽ là tệp lớn hơn tài liệu), bạn cần bao nhiêu dung lượng, ngân sách và tính năng nào sẽ hoạt động tốt nhất với luồng công việc hiện tại của bạn.

BẢNG SO SÁNH DỊCH VỤ LƯU TRỮ CHI TIẾT Dropbox – Lựa chọn tốt nhất cho người dùng nhẹ

Các tính năng được sắp xếp hợp lý của Dropbox trên các hệ điều hành là một công cụ cộng tác mới làm cho Dropbox trực quan để sử dụng – nhưng giới hạn dữ liệu thấp cho tài khoản freemium khiến cho nó trở nên vô ích đối với người dùng siêu.

Dropbox là một dịch vụ khá là cơ bản. Mặc dù tính năng cộng tác của nó có đứng sau Google Drive nhưng Dropbox vẫn tồn tại chủ yếu dưới dạng dịch vụ đồng bộ hóa tệp. Vào năm 2023, Dropbox Paper là một công cụ cộng tác đã mới được phát hành.

Có một vấn đề là không giống như 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí của Google Drive, bạn sẽ phải nâng cấp lên $10/tháng để nhận thêm hơn 2GB. Nếu bạn muốn tham gia sử dụng với chi phí tiết kiệm hơn, bạn phải đăng kí sử dụng theo năm.

Một lưu ý tích cực: Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Dropbox là Tải lên máy ảnh – đặc biệt vì không có giới hạn kích thước tệp trên thiết bị di động. Bật tính năng này từ menu Ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và mọi ảnh bạn chụp sẽ tự động được tải lên tài khoản Dropbox của bạn vào lần tiếp theo thiết bị của bạn kết nối với mạng WiFi. Nhược điểm duy nhất là ảnh có thể chồng lên khá nhanh và có thể dễ dàng ghi thông qua gói 2 GB miễn phí của dịch vụ.

Google Drive – Lựa chọn tốt nhất cho làm việc nhóm và cộng tác

Đầutiên, Drive hoạt động tốt nhất trên các thiết bị Google-fied (mặc dù chúng tôi thực sự hài lòng với mức độ trôi chảy của các ứng dụng iOS). Thứ hai, Drive yêu cầu tài khoản Google, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tạo một tài khoản Google cho dù bạn muốn một tài khoản hay không. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về khả năng tiếp cận của Google vào cuộc sống riêng tư của bạn, điều này có thể là không có.

Google Drive cũng đáng để nói đến bởi vì tất cả các dịch vụ của công ty được tích hợp với Drive trong 15GB dung lượng miễn phí. Đối với chúng tôi, điều đó là không đủ. Một trong những người thử nghiệm của chúng tôi đã tích luỹ gần 10 GB chỉ trong các email đã lưu trữ trong tài khoản cá nhân của anh ấy trong năm năm qua, điều này sẽ khiến anh ấy chỉ còn 5 GB cho mọi thứ khác. Nếu anh ấy là một người cuồng tín ảnh, sẽ không có nhiều không gian cho nó một chút nào.

Drive cũng cung cấp khả năng tự động tải lên mọi ảnh bạn chụp từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc lưu ảnh ở độ phân giải ban đầu, Google có một tùy chọn hấp dẫn khác. Ứng dụng Google Photos, riêng biệt với Drive, cấp bản sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn. Điều bắt buộc là Google giảm những bức ảnh đó xuống những gì nó gọi là độ phân giải “chất lượng cao”, vì vậy bạn có thể mất một số chất lượng trong quá trình thực hiện.

OneDrive – Lựa chọn tốt nhất cho người dùng Windows

Trước đây được gọi là SkyDrive, OneDrive là kết hợp riêng của Microsoft về giải pháp lưu trữ đám mây và một bộ Office. Nếu bạn chủ yếu là người dùng Windows hoặc Microsoft Office, việc tận dụng lưu trữ đám mây này hầu như không tốn kém. OneDrive được tích hợp sâu với Windows 10 và Windows Phone và phục vụ tốt nhất những người đã đầu tư vào. Trong thực tế, một vài năm trước đây, Microsoft đã từng hứa hẹn một lựa chọn lưu trữ không giới hạn, sau đó backpedaled lời hứa đó – một nỗ lực rõ ràng để giành được nhiều người dùng hơn cho thuê bao Office 365 1TB.

Theo như trải nghiệm của người dùng, chúng tôi bị ấn tượng hợp pháp với giao diện gọn gàng trên thiết bị iOS. Đối với các thứ khác, đó là một chút khó khăn hơn để điều hướng. Chúng tôi cũng phải trải qua quá trình xác minh nhiều lần trước khi nó bị kẹt trên tất cả các thiết bị mà chúng tôi đã sử dụng trong suốt cả tuần. Nhưng không, OneDrive hoạt động tốt và thực sự ghi lại thời gian nhanh nhất trong khi thử nghiệm tải lên của chúng tôi. Giống như các đối thủ cạnh tranh của nó, OneDrive cung cấp tính năng sao lưu ảnh tự động – và nó thực sự khá tuyệt vời. Menu Ảnh thực hiện tốt công việc tự động nhóm các tệp hình ảnh của bạn theo một số thẻ được xác định trước. Trình duyệt của OneDrive thậm chí còn cho phép bạn gửi ảnh các tệp trực tiếp đến Walgreens gần nhất để in khi bạn muốn.

Box – lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Box là một đối thủ cạnh tranh gần gũi với Dropbox. Tuy nhiên, điều đặt ra là sự lựa chọn của dịch vụ về các tính năng bổ sung theo định hướng kinh doanh, bao gồm các nhiệm vụ của người dùng, các điều khiển bảo mật mở rộng và hỗ trợ FTP tích hợp. Thực sự, đó là một bộ công cụ kinh doanh nhẹ – miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt của trình duyệt.

Một lợi ích to lớn khác khi sử dụng Box là nó có thể được tích hợp với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm Asana, Facebook và IFTTT. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ, Box là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, chỉ có $5/tháng cho mỗi người dùng cho gói Starter. Tuy nhiên, ngoài sự bảo mật chặt chẽ và gói dung lượng miễn phí 10GB, thật khó để đề xuất Box.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu phục vụ riêng biệt cho doanh nghiệp của mình thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hoặc Dedicated Server của HOSTVN để được hỗ trợ tư vấn và cài đặt miễn phí các ứng dụng mã nguồn mở như NextCloud, Owmcloud .v..v.

Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Tối Ưu Cho Nhiếp Ảnh, Studio.

Nếu bạn là người chụp ảnh như một thú vui hoặc đang hoạt động nhiếp ảnh thương mại, thì kho ảnh của bạn sẽ khá lớn, đặc biệt là file raw, bạn thường giải quyết bằng cách lưu trên các HDD khác nhau, các dịch vụ miễn phí của bên thứ 3… Điều này rõ ràng là tận dụng được các không gian có sẵn nhưng lại khó khăn trong việc quản lý, xử lý hình ảnh, chia sẻ, gửi cho in ấn, đối tác, khách hàng…Nếu bạn hài lòng với giải pháp đang có thì tốt thôi, nhưng bạn đang băn khoăn hoặc có ý định đầu tư cho việc lưu trữ hình ảnh thì phần tiếp theo của bài viết này MNS sẽ đi phân tích sâu giải pháp lưu trữ hình ảnh tối ưu, dung lượng cao, an toàn dữ liệu, tiện lợi cho làm việc nhóm và chia sẻ dễ dàng cho khách hàng.

Sử dụng nền tảng là thiết bị lưu trữ NAS Synlogy, với các model có cấu hình và hỗ trợ số lượng HDD khác nhau tuỳ vào nhu cầu lưu trữ. Các máy tính/ thiết bị sẽ kết nối với Synology qua mạng LAN/Internet chứ không phải là kết nối trực tiếp như kiểu kết nối USB/eSata hoặc Thunderbolt, có tốc độ cao, nhưng chỉ dùng cho 1 máy. Với kết nối qua mạng thì nhiều người cùng sử dụng đồng thời, khác với việc lưu trữ trên HDD riêng lẻ, người này làm việc thì người kia “nhịn”. Sử dụng các kết nối 1GbE hoặc bổ sung 10GbE đảm bảo tốc độ chia sẻ. Bổ sung nghệ SSD cached còn giúp gia tăng tốc độ đọc/ghi file của NAS lên đáng kể dành cho những nhóm dựng phim, ảnh cần tốc độ cao.

Tham khảo giao diện đã được MNS kích hoạt ở link này

Đầu tư hệ thống lưu trữ này đáp ứng nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn với độ an toàn dữ liệu cao, quản lý tập trung hiệu quả và chuyên nghiệp, tiện lợi trong việc xử lý hình ảnh. Giải pháp này còn bảo mật bằng việc phân quyền người dùng truy cập, chỉnh sửa theo tài khoản và mật khẩu. Để chọn ra được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn nhất, vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

Hiện tại môi trường làm việc đang như thế nào, sử dụng lưu trữ data ra sao? Cần bao nhiêu TB dung lượng cho hệ thống này? Quy mô mở rộng trong tương lai là bao nhiêu? Có bao nhiêu người dùng máy tính cùng truy cập vào hệ thống để làm việc? Dung lượng file trung bình là bao nhiêu, file lớn nhất là bao nhiêu? Và cuối cùng, quan trọng, chi phí bạn có thể đầu từ tầm bao nhiêu, hay không quan trọng?

MNS sẵn sàng đón nhận yêu cầu để tìm ra giải pháp tối ưu ở [email protected].

Top 10 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất Thế Giới 2023

1. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí lớn nhất thế giới

Cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB / tài khoản

Dung lượng giới hạn cho một files lưu trữ upload lên là 5TB

Có App ứng dụng đa nền tảng và tương thích hầu hết các thiết bị Android, iOS, Windows

Quản lý và theo dõi sự thay đổi của files dữ liệu theo từng phiên bản

Thỏa mái tùy chỉnh và thay đổi nội dung của files lưu trữ trực tiếp trên online

Google Drive cho phép tích hợp vào các ứng dụng với bên thứ 3.

Dung lượng lưu trữ tối đa có thể lên tới 30TB / tài khoản

Google Drive cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí rất hào phóng với dung lượng lưu trữ lên đến 15GB / tài khoản, bạn có thể thoải mái upload dữ liệu trên google drive cá nhân của mình. Những người hiện đang dùng các nền tảng lưu trữ khác cũng có thể cân nhắc việc tận dụng dung lượng miễn phí này để phục vụ công việc. Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ ảnh có độ nét cao trên điện thoại di động của mình bằng ứng dụng đi kèm Google Photos và sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của Google (hiện đang được gọi là G Suite for Business ).

Nhược điểm là chưa hỗ trợ việc tự động đẩy dữ liệu ở trên máy tính cá nhân lên như Dropbox, giao diện web chưa thực sự thân thiện với người sử dụng, vấn đề quan tâm đến an toàn thông tin dữ liệu của người dùng chưa được đề cao như Microsoft OneDrive, mặc dù người dùng Windows và Mac có thể tải về một ứng dụng cài đặt lên máy tính để bàn để kéo và thả các tập tin một cách dễ dàng.

2. Dropbox – là dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng nhất

Cung cấp phần mềm lưu trữ đám mây miễn phí với 2GB / tài khoản

Chương trình giới thiệu bạn bè cùng sử dụng để tăng dung lượng lưu trữ miễn phí

Bạn có thể chủ động việc lưu trữ và truy cập lấy dữ liệu ở bất kỳ đâu

Dễ dàng đồng bộ và quy hoạch toàn bộ dữ liệu của bạn vào một nơi duy nhất

Quản lý dữ liệu trên máy tính làm việc một cách thông minh và khoa học hơn.

Giao diện khá thân thiện và dễ dàng thao tác quản lý dữ liệu với người dùng

Tích hợp và tương thích hoạt động tốt với hầu hết các hệ điều hành khác nhau

Hỗ trợ tính năng ghi lại mọi lịch sử hoạt động của người dùng với phiên bản Pro

Dropbox cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí khá hạn chế chỉ có 2GB, tuy nhiên bạn có thể được tăng lên đến 16GB bằng cách giới thiệu tiếp thị liên kết sản phẩm Dropbox trên phương tiện truyền thông như mạng xã hội hoặc chia sẻ đường dẫn đăng ký tới bạn bè cùng tham gia thông qua email giới thiệu.

Điểm trừ là chi phí khá cao và dung lượng gói miễn phí khá thấp nên bạn chỉ có thể lưu những files không quá lớn, hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí với bản trả phí dùng thử trước 30 ngày để trải nghiệm các tính năng của Dropbox. Ngoải ra Dropbox không có xu hướng mở tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3 như Google hay Microsoft.

Được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tốc độ cao, đảm bảo dung lượng, hệ thống lưu trữ tốt nhất tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom. Fshare phục vụ cho cả thị trường trong nước và quốc tế, được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn.

Cũng giống như những nền tảng lưu trữ khác, người dùng khi đăng ký tài khoản Fshare sẽ nhận ngay một dung lượng nhất định để lưu trữ dữ liệu mà không cần tốn phí. Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng chú ý ở đây là thay vì chỉ có 15GB lưu trữ miễn phí như Google drive hay 5GB như Apple Icloud thì Fshare cung cấp đến 50GB lưu trữ với tốc độ download/ upload dữ liệu cực nhanh. Hơn thế nữa, ngay sau khi nâng cấp tài khoản VIP, lập tức dung lượng sẽ tăng lên gấp 6 lần, người dùng sở hữu ngay 300GB trong đó 50GB lưu trữ đảm bảo và 250GB lưu trữ không đảm bảo.

Hiện tại Fshare phục vụ người dùng với 5 gói dịch vụ chính: Gói VIP dành cho các thành viên có nhu cầu download và lưu trữ đến 300GB; Gói Storage dành cho những thành viên có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1TB – 100TB dung lượng; Gói Traffic dành cho người chuyên upload như các công ty game hay người có dữ liệu lớn cần chia sẻ; Gói mua sỉ dành cho các doanh nghiệp và đại lý có nhu cầu mua số lượng lớn các gói dịch vụ Fshare; Cuối cùng là gói dịch vụ Fcode dành cho bất kỳ ai có nhu cầu download nhanh chóng trong những trường hợp khẩn cấp, hoặc chỉ muốn sử dụng trong thời gian ngắn mà không cần tạo tài khoản.

4. OneDrive – Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft

OneDrive (trước đây là SkyDrive) được tích hợp vào trình tìm kiếm tệp của Windows 10. Bạn không cần phải tải về một ứng dụng bổ sung nữa , One Drive rất thuận tiện cho những người đã thực hiện nâng cấp đến hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Ứng dụng Ảnh của Microsoft cũng có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa ảnh trên tất cả các thiết bị của bạn. Có một ứng dụng dành cho các thiết bị Android và iOS và thậm chí có một ứng dụng trong App Store dành cho người dùng Mac.

5. iCloud – Ứng dụng lưu trữ đám mây có mức giá cạnh tranh của Apple

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình lên iCloud , bạn sẽ cần nhiều hơn 5GB phụ cấp miễn phí của Apple mang lại cho bạn, nhưng so với đối thủ thì giá iCloud là rất hợp lý.

Ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Drive, nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn muốn. Các tài liệu được tạo trong bộ ứng dụng văn phòng iWork cũng được lưu vào iCloud và có thể đồng bộ trên các thiết bị của bạn. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa các tệp của họ với iCloud Drive bằng ứng dụng khách chính thức và truy cập các ứng dụng iWork trên trang web iCloud.

6. Box – Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây đa năng

Trang web của Box hiện có vẻ đang thúc đẩy kế hoạch kinh doanh của mình khi nhấp vào ‘đăng ký’ sẽ đưa bạn đến trang đặt giá $ 15 cho mỗi người dùng (£ 11, khoảng $19), bạn có thể hưởng lợi từ các tùy chọn cộng tác nâng cao và bộ nhớ không giới hạn. Nhưng cũng có tùy chọn miễn phí 10GB.

7. NextCloud – Giải pháp lưu trữ đám mây DIY

NextCloud không phải là nhà cung cấp lưu trữ đám mây trực tuyến, nhưng cung cấp phần mềm miễn phí để tải xuống và cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây trên máy chủ của riêng bạn. Sử dụng máy chủ trên mạng gia đình của bạn để lưu trữ đám mây nhanh hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể bật tính năng mã hóa và đảm bảo thông tin không bao giờ rời khỏi mạng gia đình của bạn, điều này an toàn hơn nhiều.

Nếu bạn không có máy chủ hoặc kinh nghiệm IT, bạn thậm chí có thể mua một NextCloud Box được cấu hình sẵn từ trang web đi kèm với một ổ cứng 1TB và sẽ làm việc với một bảng Raspberry Pi rẻ tiền để giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa.

8. SpiderOak

SpiderOak là một phần của xu hướng mới của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức. Trang web tuyên bố rằng sau khi cài đặt máy khách, dữ liệu của bạn được mã hóa trước khi đồng bộ hóa. Thật không may kể từ khi SpiderOak không công khai mã nguồn của khách hàng, không có cách nào để xác nhận điều này.

Ứng dụng SpiderOakOne có sẵn cho Windows, Mac và Linux cũng như Android và iOS (mặc dù cả Android và iOS là ứng dụng chỉ đọc, nghĩa là bạn chỉ có thể xem tệp và không thể tải lên hoặc đồng bộ hóa bất kỳ thứ gì). Bạn cũng có thể đăng nhập thông qua giao diện web nhưng những người yêu thích bảo mật có thể không thích vì nó cho thấy mật khẩu của bạn với nhân viên SpiderOak.

9. iDrive – Giải pháp lưu trữ mở rộng để bao gồm các ổ đĩa mạng

IDrive cung cấp đồng bộ liên tục các tệp của bạn, ngay cả những tệp trên ổ đĩa mạng. Giao diện web hỗ trợ chia sẻ tập tin qua email, Facebook và Twitter. Người dùng sẽ hài lòng khi biết rằng các tệp đã bị xóa khỏi máy tính của bạn không tự động bị xóa khỏi máy chủ, do đó, ít nguy hiểm hơn khi xóa một số thứ vô tình quan trọng.

IDrive cũng cung cấp IDrive Express – một dịch vụ mà theo đó nếu bạn mất tất cả dữ liệu của bạn, họ sẽ gửi một ổ cứng vật lý cho bạn, cho phép khôi phục nhanh chóng tất cả các tệp đã sao lưu của bạn.

10. pCloud – Lý tưởng cho những người lưu trữ các tệp phương tiện lớn

Mặc dù một số giới hạn băng thông được áp dụng nhưng dường như không có giới hạn về kích thước tệp bạn có thể tải lên, vì vậy hãy đồng bộ hóa các tệp phương tiện lớn với pCloud .

Dịch vụ này có sẵn cho tất cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động – người dùng cũng có thể đăng nhập qua trang web. Bản thân công ty được đăng ký ở Thụy Sĩ có luật bảo mật mạnh mẽ và bạn cũng có thể trả phí $ 4,99 một tháng (khoảng £ 3,75, AU $ 7) cho pCloud Crypto để khóa (và mở khóa) các tệp riêng lẻ bằng mật khẩu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. Có thể nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn!

Đâu Là Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Tối Ưu Cho Các Nhiếp Ảnh Gia?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng

[xem]

Ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là cách nhanh nhất để có thêm dung lượng lưu trữ cho ảnh bạn chụp. Chỉ cần kết nối nó với máy tính là bạn có thể sử dụng nó như một ổ đĩa với dung lượng cực lớn để lưu trữ ảnh kỹ thuật số.

Tính toán như thế này cho dễ hiểu. Thông thường ảnh RAW có dung lượng khoảng 25BM, nếu bạn mua Ổ cứng di động 1TB thì bạn sẽ phải chụp tới 40.000 bức ảnh để có thể lấp đầy không gian lưu trữ của nó. Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối nhưng cũng đủ để bạn hình dung về độ khổng lồ của nó.

Ngày nay, với nhu cầu của các nhiếp ảnh gia ngày càng tăng, thị trường ngày càng có nhiều ổ cứng gắn ngoài với giá cả phải chăng hơn. Trong tầm giá từ vài trăm đến vài triệu đồng là bạn có thể mua được một chiếc ổ cứng tốt. Tuy nhiên, khi có ổ cứng trong tay, bạn nên bảo quản chúng thật tốt vì nếu chẳng may làm mất hoặc bị va chạm mạnh thì dữ liệu trong đó sẽ không còn nữa.

Lưu trữ đám mây

Không giống như ổ cứng gắn ngoài, lưu trữ đám mây là một cách ít rủi ro hơn để bảo quản dữ liệu và hình ảnh của bạn. Dịch vụ này muốn sử dụng bạn cần có kết nối internet để upload / download và có độ bảo mật rất cao, hầu như không ai có thể xâm phạm và lấy hình ảnh của bạn.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Apple iCloud…. Một số dịch vụ sẽ yêu cầu bạn trả tiền nhưng không sao cả, an toàn là trên hết.

Cả hai cách lưu trữ hình ảnh trên đều có điểm mạnh và điểm yếu, tuy nhiên khi kết hợp cả hai phương pháp này, bạn sẽ có giải pháp tốt nhất: trong những trường hợp bình thường bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên các dịch vụ đám mây, nhưng đối với những trường hợp cần sự linh hoạt nhất định. bạn nên sử dụng ổ cứng ngoài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!