Xu Hướng 2/2024 # Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẽ không có gì là bất ngờ khi bạn đang ở Úc và bắt gặp cảnh một cặp đôi trai gái ở chung nhà, chung phòng, chung bàn ăn, chung giường, mọi lứa tuổi từ 18 trở lên.

Nhiều nền văn hóa cởi mở chấp nhận, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội chấp nhận, và du học sinh cũng không ngoại lệ.

Người ta gọi đó là sống thử mà thực ra cũng không phải “thử”, bởi trong mọi vấn đề, từ việc nhà cửa, chi tiêu, cho đến hâm nóng tình cảm, tất cả đều thuộc vào trách nhiệm của đôi bên.

Ngoài việc chăm sóc cho chính bản thân mình, với việc sống thử bạn sẽ có trách nhiệm đối với việc chăm lo cho cả người sống cùng bạn nữa. Những điều này khiến cho việc sống thử chả khác gì một cuộc hôn nhân thật nhưng chưa có sự chứng thực trên cơ sở pháp lý mà thôi.

Ở Úc thì sống chung trước được coi như “chuyện hàng ngày ở phố huyện” vậy, họ thích nhau, họ mến nhau thì họ sẽ chuyển về sống thử cùng nhau, để có thể tìm hiểu về nhau nhiều hơn nữa, khi đã không còn tình cảm thì họ chuyển ra và tìm cho mình những đối tượng khác phù hợp hơn.

Đối với du học sinh nói chung và bản thân các bạn du học sinh Việt Nam nói riêng thì lý do cho việc sống thử cũng khá… muôn hình vạn trạng. Có thể là vì thiếu thốn tình cảm, muốn tìm hiểu nhau, cũng có thể là tiết kiệm những chi phí sinh hoạt, hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm xem hôn nhân thì sẽ ra sao.

Pixelstalk

Nhiều ý kiến của người trong cuộc cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn cũng là việc nên làm. Bởi tính trải nghiệm thật của ‘sống thử’ trong những điều cần chiêm nghiệm sau.

Kinh nghiệm sống

Sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu một cuộc sống hôn nhân của chính bạn với một người mà bạn không hiểu rõ?

Khi bắt đầu chuyển giai đoạn, từ trạng thái hẹn hò đến trạng thái hôn nhân, cuộc sống của bạn sẽ trải qua những khác biệt rất lớn. Bởi hẹn hò và hôn nhân là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi mà trong hẹn hò bạn sẽ chải chuốt hơn, thời gian bạn gặp nhau cũng ít hơn, và những vấn đề xung đột giữa hai người cũng chỉ nhỏ nhặt, và đa phần là chuyện trẻ con của hai người.

Tuấn ở Melbourne có chia sẻ rằng sống thử là quá trình gom nhặt kiến thức.

“Sống thử trước khi cưới giúp mình hơn trong việc có thêm nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống.

“Nó đến từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, làm sao để quan tâm và chăm lo đến người khác nhiều hơn, bởi đa phần du học sinh đều là những bạn phải sống xa nhà, và không có được nhiều sự quan tâm và chăm sóc của người thân”.

Đồng ý với quan điểm trên, Trang ở Footscray cũng có ý kiến tương tự.

“Hai người có thể giúp đỡ nhau trong rất nhiều việc như san sẻ chi phí sinh hoạt, hay cụ thể nhất là tiền thuê nhà, tiền ăn uống, công việc nhà cửa, bếp núc.

“Bọn mình cũng có thể chia sẻ với nhau về chuyện học tập, chuyện hội nhóm, hay bất kì chuyện gì.

“Đối với du học sinh thì điều này lại càng cần thiết khi bạn có một người sẵn sàng nghe những chia sẻ của bản thân với đầy đủ sự thấu hiểu và yêu thương”.

Tính cách mỗi người

Nói đến lợi ích thì luôn đi kèm với những thách thức, và thách thức của sống thử đến từ mỗi “cái tôi” của mỗi người.

Cụ thể hơn, nó đến từ chính sự chia sẻ và gắn bó trong cuộc sống một cách toàn diện mỗi ngày nên dần dần bạn có thể thấy rõ được tính cách nửa kia của bạn, để bạn có thể quyết định xem liệu hai người có thực sự hợp nhau hay không.

Bạn sẽ được “thử lửa” bởi những tình huống cũng như thử thách thực sự trong cuộc sống.

dailypicsupdate

Thu, sinh viên năm ba tại trường Latrobe, Melbourne có tâm sự rằng  áp lực có thể nhân đôi nếu việc sống thử không suôn sẻ.

“Cuộc sống du học sinh luôn có đầy rẫy những áp lực tự việc học hành, việc kiếm tiền, việc làm sao để có thể cân bằng hai việc học hành và kiếm tiền.

“Cùng với nhiều áp lực khác nhau trong cuộc sống, thì sống cùng với một ai đó đồng nghĩa với việc mình sẽ phải học cách nhường nhịn, hiểu những áp lực của người kia nhiều hơn, không chỉ những áp lực, cảm xúc của mình mà còn những áp lực và cảm xúc của người khác nữa.

“Ai cũng có thể có cái tôi rất lớn, và đã rất nhiều lần mình và người ấy cãi vã, nhiều lúc tưởng chừng như câu chuyện sẽ kết thúc. Nhưng sau những lúc như vậy, chúng mình luôn ngồi lại và lắng nghe, kiềm chế cái tôi của cả hai lại để có thể chấp nhận nhau dễ dàng hơn, thấu hiểu nhau hơn, và để trở nên hạnh phúc hơn”.

Những định kiến, dị nghị, và làm sao để “sống thử” tốt hơn

Ngay cả trong xã hội Việt Nam, tuy việc sống thử không còn là một cái gì đó xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình phản đối việc con cái của họ sống thử với một người khác giới, khi chưa thực sự kết hôn.

Điều này đến từ văn hóa Á Đông truyền thống, tất nhiên có cái đẹp, nhưng với góc nhìn cởi mở, có thể gây tác hại cũng như hạn chế sự hiểu biết về hôn nhân.

Bởi khi thiếu những kiến thức hôn nhân nhất định thì việc gây hiểu nhầm cũng như xảy ra xung đột trong hôn nhân là rất lớn. Hậu quả là những cuộc hôn nhân chóng vánh trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu vượt qua những định kiến và dị nghị, sống thử vẫn là một trải nghiệm nên có đối với các bạn trẻ đặc biệt là với các bạn du học sinh.

Và đương nhiên để thực sự tự tin cho việc sống thử thì sau đây sẽ là một số bí quyết để làm cho những trải nhiệm của bạn trở nên hoàn thiện hơn:

Tìm hiểu và học hỏi thêm về những kiến thức cơ bản về tình dục

Vốn là một vấn đề nhạy cảm và không được đề cập nhiều ở giáo dục Việt Nam nhưng bạn cần có kiến thức về vấn đề tình dục trước khi sống thử. Việc thiếu nhận thức về vấn đề này sẽ thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Học cách tự quản lý cuộc sống của mình

Tự quản lý cuộc sống ở đây bao gồm các vấn đề về quản lý chi tiêu, những hoạt động thường ngày trong cuộc sống của bạn như nấu nướng, dọn dẹp. Việc làm chủ được cuộc sống của chính mình sẽ là tiền đề vững chắc để bạn “sống thử” tốt hơn.

Học cách quan tâm đến người khác

Độ bền vững trong mối quan hệ của bạn sẽ luôn tỉ lệ thuận với độ quan tâm mà bạn dành cho người đấy. Đương nhiên, đừng quá quan tâm để trở thành kiểm soát có thể làm cho mối quan hệ của hai người trở nên chán ngán.

Tất nhiên sẽ còn rất nhiều những thứ khác mà bạn sẽ phải học để “sống thử” tốt hơn, những điều trên chỉ  là những điều căn bản nhất.

Bạn sẽ tự mình trải nghiệm và rút ra từ những lần “sống thử” của chính bản thân. Từ đó, bạn có thể biết được cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào, và bạn đã sẵn sàng cho nó hay chưa trước khi bạn thực sự bước vào cuộc hành trình lớn nhất của đời mình.

Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

Vấn Đề Sống Thử Trong Sinh Viên, Nên Hay Không?

Giới trẻ nói chung và sinh viên nói riêng, ngày nay đã mạnh dạn và tự tin hơn trong thể hiện tình cảm của mình so với những thế hệ đi trước. Các bạn trẻ cùng mục tiêu sống bùng cháy hết mình và mang quan điểm tự do “bung lụa” nhưng không phải là buông thả.

Với tư tưởng ấy, hiện nay nhiều cặp đôi lựa chọn cho mình phương pháp sống thử để trải nghiệm, để được tự do ở bên nhau nhưng chưa có sự chứng nhận của pháp luật. Các bạn muốn sống với nhau để cùng nhau chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, cùng nhau trải qua những thăng trầm của tuổi trẻ nhưng không một ràng buộc và một ngày nào đó cả hai đã vững chãi thì có thể chính thức kết hôn với nhau.

Quan điểm sống thử của giới trẻ

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh của thế giới, tư tưởng của giới trẻ ngày càng thoáng hơn và càng tự tin hơn với bản thân nên vấn đề sống thử cũng ngày càng nhiều. Vậy liệu quan điểm sống thử của giới trẻ có thật sự xấu như các bậc phụ huynh nghĩ hay vô hại như các bạn trẻ nghĩ?

Một vấn đề luôn có hai mặt đối lập của nó. Tôi từng nghe ai đó nói rằng: “Khi tình yêu tan vỡ, một là bạn đã yêu sai người, hai là bạn đã yêu đúng người nhưng sai cách.” Khi những cặp tình nhân từng sống chung với nhau bị tan rã, họ nhận ra có lẽ bản thân đã yêu sai người và sẽ ôm đau thương của mình suốt đời hoặc sẽ mạnh dạn tiếp tục tìm một nửa của mình. Ngược lại, khi họ có một kết thúc có hậu với nhau, họ đã minh chứng cho một trường hợp sống thử thành công.

Đối với sinh viên, những người trẻ nhưng vẫn chưa thể có đủ khả năng lo cho bản thân mình, luôn phải chật vật với cơm áo gạo tiền hay vẫn phải dựa vào sự chu cấp của phụ huynh, việc sống thử có thể là động lực giúp các bạn động viên nhau vượt qua hoặc sẽ cùng kéo nhau xuống hố. Sự non trẻ và thiếu chín chắn, chưa trưởng thành khiến cho cả hai không đủ sự cảm thông và thấu hiểu, động viên nhau vượt qua khó khăn mà cuộc sống chung mang lại. Sống thử vẫn mãi tồn tại hai kết quả cuối cùng mà ai cũng dễ dàng đoán ra.

Ngược lại, nếu bạn đã tự tin trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, bản thân đã thực sự độc lập, có khả năng tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình, việc sống thử sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao, vì bạn đã trưởng thành và hoàn toàn có khả năng quyết định tương lai của mình.

Hãy “vẽ đường cho hươu”

Theo vietnamexpress, Việt Nam nằm trong top 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có phải do sinh viên sống thử với nhau và gây ra hậu quả không?

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có chương trình giáo dục giới tính chính thức trong chương trình học phổ thông. Mặc dù sinh viên đã lớn tuổi đời nhưng kiến thức về giới tính để bảo vệ chính bản thân mình các bạn vẫn chưa hiểu biết rõ, phần lớn còn nhiều sự e ngại và xấu hổ khi nghe đến nó, dẫn đến những hành động ham muốn khám phá bản thân nhưng không hề mang trong mình bất kỳ sự hiểu biết và bảo vệ nào, khiến cho hậu quả xảy ra vô cùng đáng tiếc. Những quốc gia phát triển phương Tây, tuy vấn đề tình dục được giới trẻ quan điểm rất thoáng nhưng vấn nạn nạo phá thai rất ít vì họ được trang bị kiến thức giới tính vững vàng, có khả năng tự làm chủ và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đối với giáo dục Việt Nam, các bạn trẻ chỉ cần ngày ngày đến trường lớp, mọi thứ đều được cha mẹ lo từ a đến z nên đối với các bạn, trách nhiệm đối với bản thân và xã hội vẫn chưa được hình thành mạnh mẽ như giới trẻ phương Tây. Hãy “vẽ đường cho hươu” chứ đừng để hươu tự vẽ đường chạy nữa!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất

Bích Huyền tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Nên Hay Không Nên Nướng Bánh Bằng Lò Vi Sóng?

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng có nướng

Muốn biết lý do tại sao nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị để biết chúng hoạt động như thế nào và cách thức làm chín thức ăn cũng như nướng bánh ra sao qua.

– Dùng sóng vi ba: Làm các phân tử nước trong thực phẩm chuyển động mạnh dẫn đễn tạo nhiệt và làm nóng thực phẩm rất nhanh.

– Dùng thanh nhiệt hoặc đèn nướng: Làm chín thức ăn nhờ nhiệt của giàn nướng

– Tùy từng chế độ mà có thể dùng cả hai cách trên hoặc chỉ một cách duy nhất.

Ưu điểm khi nướng bánh bằng lò vi sóng

Nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng cũng nhanh, tổng tất cả công đoạn có thể chỉ mất 15 phút là xong. 

Nếu biết cách làm, bánh sẽ rất mềm và xốp không thua gì so với lò nướng thông thường. 

Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh giúp bạn có thể làm với số lượng vừa phải, cho gia đình từ 4 – 5 người mà không lo việc thừa quá nhiều bánh sau khi nướng. 

Mua lò vi sóng kết hợp nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp, không nhất thiết phải sắm cả lò vi sóng và lò nướng.

Thích hợp với những ai ít khi nấu nướng nhưng thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình. Không tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp hay vệ sinh.

Nhược điểm của nướng bánh bằng lò vi sóng

Song song với những ưu điểm luôn tồn tại những hạn chế nhất định dù chúng ta đang bàn về bất cứ vấn đề sự vất sự việc nào hay việc nướng bánh bằng lò vi sóng.

Đối với việc làm loại bánh to, dày thì nướng bánh bằng lò vi sóng sẽ không ngon, bánh không chín và nở không đều, dễ cháy mặt bánh.

Lò vi sóng có dung tích nhỏ nên đối với những người muốn làm số lượng bánh nhiều sẽ không thể sử dụng lò vi sóng. 

Những lưu ý khi nướng bánh bằng lò vi sóng

Không phải bánh nào cũng có thể nướng bánh trong lò vi sóng. Bạn cần tìm hiểu kỹ những loại bánh có thể nướng được trong lò vi sóng để áp dụng. 

Nên dùng cốc sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa 10 cm, không dùng khuôn bánh to.

Nên sử dụng lò vi sóng có 2 giàn nướng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu để nướng bánh ngon hơn.

Do chỉ làm được lượng bánh nhỏ, không như lò nướng, nên cần đong đếm nguyên liệu cẩn thận, chính xác nếu không thành phẩm sẽ không ngon.

Sau khi quay 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây kiểm tra bánh một lần, nếu quay quá thời gian một chút bánh sẽ dễ bị khô, cứng.

Nếu lấy ra bánh còn ướt mặt, cho vào lò quay thêm vài giây.

Truy cập Fanpage Điện máy Pico chọn mua đồ gia dụng chính hãng, giá rẻ

https://www.facebook.com/dienmaypico/

Mua Lò Vi Sóng Electrolux, Nên Hay Không ?

Ưu điểm của lò vi sóng Electrolux Lò vi sóng Electrolux có thiết kế đẹp mắt, chạy ổn định và tiết kiệm điện

Các dòng sản phẩm lò vi sóng đến từ thương hiệu lò vi sóng Electrolux nổi tiếng với thiết kế hiện đại, sang trọng, màu sắc nhã nhặn giúp tô điểm thêm cho không gian căn bếp nhà bạn.

Ngoài ra, với các công suất khác nhau và nhiều tính năng hiện đại, lò vi sóng Electrolux không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian đun nấu mà còn tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình. Với lò vi sóng Electrolux, bạn sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Cụ thể là chiếc lò vi sóng Electrolux EMS2327S được mệnh danh là “chuyên gia” nấu ăn. Lò vi sóng Electrolux EMS2327S sở hữu công nghệ gia nhiệt nhanh độc quyền của Electrolux giúp lò khởi động và làm nóng cực nhanh cùng dung tích 23 L, công suất 800W cho gia đình bạn thoải mái nấu nướng với lượng thực phẩm nhiều mà chỉ mất ít thời gian.

Lò vi sóng Electrolux cho thực phẩm chín đều, nhiệt lượng trong lò thấp

Đây là một trong những ưu điểm mà người dùng rất thích ở lò vi sóng Electrolux. Với các bếp nấu thông thường, nhiệt độ tác động vào thực phẩm dần dần từ ngoài vào trong nên thực phẩm sẽ chín từ ngoài vào trong và có mặt ngoài hơi sém vàng. Ngược lại, ở lò vi sóng Electrolux, sóng điện từ cực ngắn sẽ luồn sâu khoảng 2.5cm giúp thực phẩm chín từ trong ra ngoài, rút ngắn thời gian nấu nhanh hơn bếp thường tới 4 lần và dùng ít năng lượng hơn.

Nhược điểm của lò vi sóng Electrolux

Cần thận trọng khi sử dụng, tránh để sóng điện từ thoát ra ngoài, không tốt cho sức khỏe

Sóng điện từ thoát ra ngoài khi lò vi sóng đang hoạt động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vì vậy, sau vài năm sử dụng, bạn cần kiểm tra lò vi sóng một lần để xem có thất thoát sóng điện từ ra ngoài. Hàng ngày, mỗi khi dùng xong, bạn cần lau chùi và giữ cửa lò sạch sẽ để cửa luôn khép kín trong quá trình sử dụng, tránh sóng điện từ thoát ra ngoài.

Mặt khác, bạn cũng không nên hâm nóng hoặc nấu các đồ được đựng trong hộp thực phẩm đậy kín vì khi tăng nhiệt độ, áp suất cũng tăng cao sẽ gây ra chát nổ. Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò để ống magnetron của lò không bị hư hỏng.

Chức năng nướng của lò vi sóng Electrolux được đánh giá là khó sử dụng

13/03/202400:54

09/11/202421:31

01/11/202414:15

Tắt Chức Năng Update Win 10: Nên Hay Không Nên? Làm Sao Để Tắt?

Windows Update là một cơ chế hoạt động của hệ điều hành Windows. Nó giúp bạn có thể fix các lỗi về bảo mật, tăng hiệu năng sử dụng giúp cho máy tính của bạn. Nói cách khác, Windows Update chính là bản cập nhật dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft.

Windows Update là gì?

Windows Update có thể hoạt động trên các hệ điều hành Win sau:

Microsoft Windows NT® 4.0

Windows Me

Windows 98

Windows 2000

Microsoft Windows Server™ 2003

Windows XP

Windows 7

Windows 10

Windows Update vốn là 1 tính năng tốt với nhiệm vụ sữa lỗi và làm hệ thống hoàn thiện hơn, tuy nhiên nếu chiếc máy tính ấy cứ báo update suốt ngày thì chắc hẳn đó sẽ là một sự phiền nhiễu nho nhỏ đối với người dùng. Vậy liệu nên bật hay tắt tính năng Windows Update này?

Nên bật hay tắt Windows Update?

Câu trả lời ở đây chính là nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành có bản quyền thì bạn hãy bật tính năng Windows Update lên, nó sẽ giúp bạn loại bỏ những lỗi phát sinh, khiến máy tính của bạn chạy “êm” hơn. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn không có lisence (còn gọi là máy crack) thì bạn nên tắt chức năng update của máy đi.

Lý do là vì Microsoft sẽ phát hiện ra điều bất thường khi bạn sử dụng máy crack để update Windows. Khi đó, họ sẽ khóa tính năng crack trên máy tính của bạn lại và máy sẽ rơi vào tình trạng: nền chuyển sang màu đen kịt, các chức năng bảo vệ mất hết tác dụng và mỗi khi khởi động lại máy tính, bạn nhận được thông báo đều như vắt chanh. Và điều ấy quả thực rất bất tiện!

Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị, bạn hãy chọn chế độ “Notify to schedule restart”. Nhớ bỏ dấu tích trong 2 ô “Give me updates for other Microsoft products when I update Windows” và “Defer upgrades”. Vậy là xong!

Có nhiều cách để tắt chức năng update Win 10

Ngoài Administrative Tools, bạn còn có thể sử dụng Group Policy Editor để tắt chức năng update Win 10 trên máy. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tiếp đó, bạn nhập chúng tôi vào rồi nhấn “Enter”.

Nếu như bạn không muốn tắt hẳn tính năng tự động update của Windows thì bạn có thể tận dụng tính năng “Set as metered connection” để trì hoãn cập nhật (hãy nhớ cách này chỉ hiệu quả nếu máy bạn sử dụng Wifi). Cách làm như sau:

Có Nên Mua Máy Lọc Không Khí Bù Ẩm Hay Không?

Máy lọc sạch không khí bình thường thì đã quá nỗi quen thuộc đối với mỗi gia đình, tuy nhiên có nên mua máy lọc không khí bù ẩm cho gia đình trong mùa đông hay người ngồi văn phòng tiếp xúc thường xuyên với điều hòa hay không, cùng Homego tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

1, Máy lọc không khí bù ẩm là gì?

Máy lọc không khí bù ẩm vẫn còn là khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng, vì vậy để phân tích có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không, chúng tôi xin đi giới thiệu từ tổng quát chi tiết.

Máy lọc không khí bù ẩm là thiết bị thông minh lọc sạch vi khuẩn gây bệnh, nấm, virut, hạt bụi li ti mắt thường không nhìn thấy được, loại bỏ các mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi động vật…. ngoài chức năng làm sạch, thiết bị còn có chức năng tạo ẩm cho bầu không khí tránh gây dị ứng cho làn da và hệ hô hấp. Vậy theo bạn có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không?

2, Tư vấn có nên mua máy lọc không khí có chức năng bù ẩm cho không khí hay không?

Chúng tôi xin nhận định cho câu hỏi ” có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không” là CÓ bởi các nguyên nhân sau.

Thứ 1, hiện nay hầu như đến 98% các gia đình, văn phòng đều sử dụng điều hòa mà mắt trái của sử dụng điều hòa ai cũng biết là dẫn đến tình trạng khô da, khô mũi, gây viêm da và viêm đường hô hấp. Chính vì vậy máy lọc không khí bù ẩm cung cấp độ ẩm cân bằng cho người dùng giúp bảo vệ làn da, đường hô hấp khỏi viêm và dị ứng đặc biệt đối với trẻ em.

Thứ 2, máy lọc không khí bù ẩm khác với máy tạo ẩm hay máy phun sương thông thường mọi người hay dùng. Máy tạo ẩm và phun sương tạo ra các phân tử nước lớn lên chỉ tác dụng xung quanh vị trí phun, và khó tạo ẩm cho làn da. Còn máy lọc không khí bù ẩm tại ra các phân tử nước tạo ẩm rất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, đảm bảo làm ẩm cả bầu không khí chứ không tập trung 1 chỗ và dễ thẩm thấu vào làn da ( hệ hô hấp) để cung cấp độ ẩm.

3, Nên dùng loại máy lọc không khí bù ẩm loại nào tốt nhất hiện nay?

Giờ đây các bạn đã nhận định được có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không, việc còn lại giờ đây là chọn cho gia đình mình một thương hiệu máy lọc không khí bù ẩm tốt nhất hiện nay.

Homego xin giới thiệu tới bạn các mã máy lọc không khí bù ẩm tốt nhất hiện nay được người tiêu dùng tin tưởng và khen ngợi nức nở bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Máy lọc không khí và bù ẩm Coway APM-1010DH

Máy lọc không khí và tạo ẩm Coway APM-1010DH là model luôn được nêu tên để chứng minh khi ai đó thắc mắc có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không có khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các chất gây dị ứng mạnh nhất trong phân khúc này. Đây cũng chính là điểm mạnh nhất của Coway. Do đó, Coway APM-1010DH là máy lọc không khí tốt nhất cho bà bầu, trẻ sơ sinh, người già, người có bệnh về hô hấp.

Xuất xứ: Hàn Quốc

Diện tích phòng sử dụng: 45m2

Lọc sạch không khí qua 5 lớp lọc: Màng lọc thô, Màng lọc các chất gây dị ứng, Màng lọc khử mùi, Màng lọc HEPA và Màng lọc tạo ẩm( bù ẩm).

Có thể cài đặt được mức độ ẩm từ 40%, 50%, 60% hoặc chế độ tạo ẩm liên tục.

Cảm biến bụi, mùi siêu nhạy

Chế độ hoạt động thông minh, tự động ngắt khi không khí sạch và tự động hoạt động trở lại khi phát hiện ô nhiễm trong không khí.

Cảm biến ánh sáng, tự động chuyển sang chế độ ngủ khi không phát hiện ánh sáng trong phòng.

Máy lọc không khí và bù ẩm Sharp kc-F30EV-W

Máy lọc không khí và bù ẩm Sharp kc-F30EV-W là thương hiệu Nhật Bản có giá thành rẻ và công suất nhỏ phù hợp với các căn phòng nhỏ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn định, mời bạn tham khảo thông số kỹ thuật của thiết bị:

Hãng sản xuất: Sharp

Nơi sản xuất: Trung Quốc

Model: Sharp KC-F30EV

Bảo hành: Chính hãng 12 tháng

Kích thước: 57.1 x 38.0 x 19.7 cm

Cảm biến: Cảm biến bụi, độ ẩm

Màu: Trắng

Inverter: Có

Công suất chờ: 0.9 W

Diện tích phòng: 21 m2

Công nghệ: Plasma cluster ion

Trọng lượng: 7.2 kg

Tính năng đặc biệt: Chế độ HAZE/Hẹn giờ tắt

Điều khiên từ xa: Không

Đèn báo chất lượng không khí: Có

Khả năng khử mùi: Vật nuôi/Cơ thể/Nấm mốc/Ammmonia

Khả năng giảm mùi hôi: Vi khuẩn trong không khí/vi rút/phấn hoa từ cây thân gỗ/bọ ve/Phân bọ ve

TUỔI THỌ BỘ LỌC

Màng HEPA(Tuổi thọ): 24 tháng

Màng lọc mùi: 24 tháng

HỆ THỐNG TẠO ĐỘ ẨM

Dung tích bồn chứa: 1.8 L

Công suất tạo ẩm: 350 ml/h

Diện tích tạo ẩm đề nghị: 16 m2

HỆ THỐNG PLASMAPLUSTER ION

Mật độ Ion: 7000 Ion/cm3

Tuổi thọ: 19.000 giờ

Diện tích Plasmacluster Ion mật độ cao đề nghị: 17 m2

Máy lọc không khí và bù ẩm Panasonic F-VXK70A

Máy lọc không khí và bù ẩm Panasonic F-VXK70A là model máy lọc không khí có chức năng bù ẩm cao cấp nhất của thương hiệu Panasonic tại Việt Nam, với mức tạo ẩm cao cùng với hệ thống lọc sạch không khí, sản phẩm đã thực sự làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất, với thông số kỹ thuật sau:

Model: Panasonic F-VXK70A

Bảo hành: Chính hãng 12 tháng

Kích thước: 63,6 x 39,8 x 24,5 cm

Màu: Trắng

Công nghệ: Nano-E

Diện tích phòng: 52 m2

Trọng lượng: 10.2 kgLuồng khí 3D: Có

Cảm biến: Bụi bẩn (PM2.5), mùi hôi, ánh sáng

Đèn báo chất lượng không khí: Có

Tính năng nổi bật

Kháng khuẩn/Ngừa virus (Diệt 99,9% virus cúm H1N1 & H5N1)

Diệt 99,99% vi khuẩn (E Coli O157, MRSA)

Khử mùi (Giảm 90% mùi (mùi thuốc lá) chỉ sau 30 phút)

Giữ ẩm da (Giúp giữ ẩm cho làn da)

Chế độ ngủ tiết kiệm điện năng

Chế độ hẹn giờ, chế độ ngủ

Công nghệ MEGA CATCHER

Qua bài viết có nên mua máy lọc không khí bù ẩm hay không, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm nguồn kiến thức bổ ích cho bản thân, bạn đang muốn sở hữu máy lọc không khí bù ẩm chính hãng, mời liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng : 082 3737 333 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân? trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!