Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phổ Cập Giáo Dục Và Xóa Mù Chữ ❣️ Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phổ Cập Giáo Dục Và Xóa Mù Chữ ❣️ Top View

Xem 5,445

Bạn đang xem bài viết Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phổ Cập Giáo Dục Và Xóa Mù Chữ được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

Chuyên Đề: “Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Giáo Dục Hướng Nghiệp”

Đổi Mới Quản Lý Để Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục

Seminar : Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dạy Học Âm Nhạc Cho Sinh Viên, Đáp Ứng Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới

Bình Dương: Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Giáo Giục Nghề Nghiệp

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Cho Vùng Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số Và Miền Núi Các Tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Phổ cập giáo dục và xóa mù chữ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước hướng tới mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xác định tầm quan trọng của công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, những năm qua ngành GD-ĐT huyện Vĩnh Linh đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở tất cả các bậc học.

Trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Hồ Xá.

Đến nay, mạng lưới trường lớp được duy trì ổn định, cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt trên 95%; đến hết tháng 11/2020 toàn huyện có 40/62 trường đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao; tỷ lệ trẻ mầm non suy dinh dưỡng giảm; chất lượng giáo dục phổ thông tiến bộ cả về đại trà và mũi nhọn.

Đối với bậc học mầm non, tất cả các xã, thị trấn có cơ sở giáo dục mầm non trong huyện đảm bảo tỷ lệ trẻ 5 tuổi đến lớp đạt 100%; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%. 100% giáo viên dạy mẫu giáo 5 tuổi đạt chuẩn nghề nghiệp, tổng số giáo viên đạt trình độ chuẩn là 100%. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Đối với phổ cập giáo dục tiểu học, tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,2%. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Đối với phổ cập giáo dục trung học cơ sở, số thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tốt nghiệp THCS đạt 97%. Số thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đã và đang học chương trình giáo dục phổ thông, TTGDTX, giáo dục nghề nghiệp đạt 92%, đảm bảo tiêu chuẩn phổ cập giáo dục THCS. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; Đối với phổ cập bậc trung học, tổng số học sinh từ 18-21 tuổi tốt nghiệp THPT đạt trên 90%; Có 95,5% tổng số thanh niên từ 15 – 18 tuổi được huy động học THPT, GDTX cấp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo nghề 3 năm.

Bên cạnh đó, công tác xóa mù chữ được quan tâm. Có 100% số người trong độ tuổi 15-35 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và 99,9% số người trong độ tuổi 15-60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ theo mức độ 2.

Để có được kết quả trên, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã tham mưu với UBND huyện có các biện pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của địa phương. Chỉ đạo các nhà trường làm tốt công tác điều tra, tuyên truyền, huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường, duy trì 100% số lượng học sinh trong suốt năm học, không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, tạo ra sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Đồng thời, các trường tích cực tham mưu với địa phương đầu tư sửa chữa, xây mới phòng học để đảm bảo đủ phòng học cho học sinh. Phát huy nội lực và tranh thủ tối đa các nguồn lực của Nhà nước, các đoàn thể và cá nhân có lòng hảo tâm để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường học. Thường xuyên đôn đốc, giám sát tiến độ thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện và kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của các đơn vị.

Ngoài ra, huyện Vĩnh Linh cũng có nhiều chủ trương, chính sách để phát triển giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường như chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho con hộ nghèo, hộ chính sách, hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mầm non, hỗ trợ tiền ăn, tiền ở cho học sinh bán trú, tiểu học, THCS, trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và hỗ trợ theo các chương trình, dự án… Góp phần không nhỏ giúp giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ huy động trẻ em đến trường, nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Để duy trì và nâng cao kết quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Trong đó chú trọng việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phổ cập giáo dục; phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn nhằm tạo nền tảng dân trí vững chắc để phát triển nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền đối với công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực cho giáo dục.

Mỹ Hằng

Skkn – Biện Pháp Duy Trì Và Nâng Cao Pcgd Đúng Độ Tuổi

Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Vùng Dtts

Đề Tài Đề Tài Một Vài Biện Pháp Chỉ Đạo Nâng Cao Chất Lượng Đại Trà, Giảm Thiểu Học Sinh Lưu Ban Trong Trường Th Nvx

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Tư Tưởng Tại Các Tổ Chức Cơ Sở Đảng Trong Tình Hình Mới Hiện Nay

Những Đột Phá Cần Có Để Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Đại Học

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Cao Chất Lượng Công Tác Phổ Cập Giáo Dục Và Xóa Mù Chữ trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2573 / Xu hướng 2663 / Tổng 2753 thumb
🌟 Home
🌟 Top