Xu Hướng 9/2023 # Nắm Bắt Hình Dịch Covid # Top 12 Xem Nhiều | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nắm Bắt Hình Dịch Covid # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nắm Bắt Hình Dịch Covid được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, 6 tháng đầu năm 2023, toàn ngành gặp khó khăn lịch sử do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngành chỉ hoạt động được trong tháng 1- 2/2023, các tháng từ 3-5/2023 hoàn toàn bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đến cuối tháng 5/2023, dịch bệnh được khống chế ở nước ta, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch bắt đầu trở lại, trong đó du lịch là nhanh và mạnh nhất với Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”… Sau thời gian kích cầu, trong tháng 6/2023, nhiều địa phương đã ghi nhận lượng khách nội địa tăng mạnh từ 1,5- 3 lần so với tháng 5/2023… Tuy nhiên tổng thu từ khách du lịch chỉ ước đạt 176.800 tỷ đồng, giảm 47,7% so với cùng kỳ 2023…

Các hoạt động thể dục thể thao quần chúng trên toàn quốc phải giảm về số lượng và quy mô, lùi hoặc hoãn tổ chức các giải thể thao cấp toàn quốc. Việc hoãn tập huấn và tham dự các giải thể thao quốc tế, đặc biệt là các cuộc thi vòng loại Olympic, Paralympic đã ảnh hưởng đến chỉ tiêu vượt qua vòng loại, giành suất tham dự Đại hội của các vận động viên Việt Nam. Việc hoãn tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế đã thay đổi kế hoạch huấn luyện của các vận động viên thể thao của đội tuyển quốc gia và vận động viên ở các địa phương.

Song 6 tháng đầu năm, thể thao Việt Nam cũng đã tham gia 18 giải thể thao quốc tế, giành được 26 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Đến nay, Việt Nam đã có 5 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm các môn: Bắn cung (2), Boxing (1), thể dục dụng cụ (1), bơi (1).

Chia sẻ, ghi nhận những nỗ lực vượt khó các đơn vị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn toàn ngành cần tập trung phát huy kết quả bước đầu đạt được sau thời gian khởi động trở lại khi dịch được khống chế. Chặng đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều khó khăn, cần phải tìm giải pháp khắc phục để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội; cần có tư duy mới trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, không chủ quan nhưng cũng không quá sợ đến mức không làm gì…

Với thể dục thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 thông qua đảm bảo tiến độ các mặt, nhất là chuyên môn của các vận động viên, cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu. Một nhiệm vụ quan trọng của ngành là chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6, vòng loại Olympic, Paralympic, SEA Games 31 năm 2023 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới trong năm 2023…

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch bám sát diễn biến tình hình chỉ đạo chung của Chính phủ để có những giải pháp phù hợp. Đã có tình huống mới đặt ra cho ngành du lịch là xuất hiện các ca bệnh mới nhưng việc kích cầu du lịch nội địa vẫn phải tiến hành, bên cạnh đó là chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón khách quốc tế khi dịch Covid-19 được khống chế. Việc kích cầu nội địa, đưa khách đi du lịch nội địa cần đặt lên hàng đầu yếu tố đảm bảo an toàn phòng chống dịch… Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp triển khai mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; chiến dịch truyền thông về điểm đến “Việt Nam an toàn”, góp phần kích cầu du lịch nội địa,  quảng bá hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn…

Giải Pháp Nông Nghiệp Thông Minh: Nắm Bắt Xu Hướng Mới

Giải pháp nông nghiệp thông minh là gì?

Giải pháp nông nghiệp thông minh là việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật thông minh vào quá trình trồng trọt. Những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh có thể kể đến như:

Đầu tiên, giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa giúp tạo ra lượng nông sản năng suất cao, tươi sạch và an toàn cho sức khỏe. Người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm tốt, sạch với giá cả tốt hơn.

Khi nông nghiệp thông minh được tích hợp các hình thức tự động hóa các khâu của quá trình sản xuất đến thu hoạch và bảo quản nông sản. Tích hợp các yếu tố khoa học kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất nông, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ giải pháp phát triển nông nghiệp sạch.

Việc chăm sóc cây trồng, theo dõi nhiệt độ, độ ẩm để kịp thời cung cấp nước khi cần giờ đây đã trở nên dễ dàng nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh để phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn tự động hóa điều chỉnh nhiệt độ, làm mát, phun sương, bón phân. Nông sản sau khi thu hoạch không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn đồng đều.

Trong chọn giống thì ứng dụng giải pháp có tác dụng tạo giống cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết. Cây cho năng suất cao, chống chịu tốt với các loại sâu bệnh.

Ngoài ra, doanh nghiệp áp dụng nông nghiệp thông minh còn mang lại giá trị kinh tế cao. Tiết kiệm chi phí nhân công cũng là một lợi ích to lớn của giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững.

Giải pháp cho nông nghiệp Việt Nam hiện nay

Việt Nam từ bao đời luôn là quốc gia nông nghiệp. Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng, góp phần to lớn cho cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Khác với phương thức trồng trọt ngày xưa, cơ cấu ngành nông nghiệp đã và đang thay đổi theo hướng tích cực. Bên cạnh đó, các giống mới, chất lượng cao đang dần thay thế các giống lúa truyền thống. Mô hình trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP cũng được đẩy mạnh bởi giá trị kinh tế mà nó mang lại.

Ngành nông nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Các yếu tố như: thiên tai, biến đổi khí hậu, biến động của thị trường khiến doanh nghiệp tổn thất không hề nhỏ. Chính lẽ đó, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững được cho là hợp lý và kịp thời trong tình hình nông nghiệp hiện nay.

Giải pháp nông nghiệp thông minh HiFarm – giải quyết những vấn đề còn tồn đọng

Thêm vào đó, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác sản xuất trồng trọt có khả năng ứng phó với những khó khăn trong quá trình phát triển nông nghiệp. Bắt kịp xu thế thị trường, giải pháp nông nghiệp thông minh HiFarm với những ưu điểm như:

Cung cấp kịp thời lượng nước và dinh dưỡng có độ EC & pH mong muốn cho cây trồng.

Tự động chăm sóc cây, tưới cây cũng như điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Theo dõi tình hình phát triển của vườn nhanh chóng nhờ sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh.

Thống kế được trạng thái và lịch sử vườn.

Phát hiện được sâu bệnh và phòng trừ những loại bệnh thường gặp ở cây trồng.

Tiết kiệm chi phí nhân công đáng kể.

Cuộc cách mạng công nghiệp đang tác động mạnh mẽ đến nhiều khía cạnh trong đời sống. Đặc biệt, lĩnh vực nông nghiệp đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt. Các giải pháp nông nghiệp thông minh ra đời như một “bàn đạp” giúp nhà nông dễ dàng thích ứng với xu thế toàn cầu hoá.

– HiFarm –

Tình Hình Lao Động, Việc Làm Ở Việt Nam Trong Đại Dịch Covid

Do dịch bệnh Covid-19, đến hết tháng 6 năm 2023, cả nước có tới 30,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch, trong đó, ảnh hưởng do giảm thu nhập chiếm tỷ trọng cao nhất với 57,3% (tương ứng 17,6 triệu người). Vấn đề đặt ra là cần phải triển khai quyết liệt các chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) về an sinh xã hội, giúp người dân từng bước vượt qua khó khăn của đại dịch.

***

1.1. Ảnh hưởng về lao động, việc làm

Theo báo cáo về lao động, việc làm quý II/2023, lực lượng lao động Việt Nam giảm sâu kỷ lục. Lao động nữ là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề hơn so với lao động nam trong bối cảnh dịch Covid-19. Cụ thể, lực lượng lao động nữ trong độ tuổi giảm 4,9% so với quý trước và giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với mức giảm của lao động nam (giảm 3,9% so với quý trước và giảm 3,6% so với cùng kỳ năm trước). Đối với nhóm ngoài độ tuổi lao động, trong khi lực lượng lao động nữ ghi nhận giảm thì lực lượng lao động nam lại tăng nhẹ.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 29.000, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng trong quý II/2023, số lao động mất việc làm trong độ tuổi lao động khoảng 1,3 triệu người và tăng 221.000 người so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình thiếu việc làm quý II năm 2023 là 1,4 triệu người, tăng 292 nghìn người so với quý trước và tăng 648,4 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý II/2023 là gần 1,3 triệu người, tăng 192,8 nghìn người so với quý trước.

Về lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên, 6 tháng đầu năm 2023 đạt 54,2 triệu người, giảm gần 1,3 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng lao động 6 tháng đầu năm 2023 là 47,9 triệu người, giảm 1,1 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng lao động trong độ tuổi ở khu vực thành thị là 16,4 triệu người, chiếm 34,3%; lực lượng lao động nữ trong độ tuổi lao động, đạt 21,5 triệu người, chiếm 44,9% lực lượng lao động trong độ tuổi của cả nước.

Lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm trong 6 tháng đầu năm 2023 là 53,0 triệu người, giảm gần 1,4 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi 6 tháng đầu năm 2023 là 2,58%, tăng 1,06 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, trong đó thiếu việc làm ở khu vực nông thôn tăng 1,2 điểm phần trăm.

Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động 6 tháng đầu năm 2023 là gần 1,2 triệu người, tăng 123,9 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động khu vực thành thị, quý II là 4,46%, tăng 1,28 điểm phần trăm so với cùng kỳ quý trước và 1,36 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất của khu vực này trong vòng 10 năm qua.

Hàng triệu người mất việc, phải đi tìm việc làm mới do Covid-19. 2023 là năm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất 10 năm qua.

1.2. Nguyên nhân của thực trạng trên

Ngoài những lý do khách quan, chủ quan thường thấy khác, đại dịch Covid-19 là nguyên nhân chủ yếu khiến số người bị mất việc, ngưng việc lớn như hiện nay. Tình trạng “đứt gãy” chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp hoặc đình trệ cũng khiến hàng loạt nhà máy, xí nghiệp trong nước phải tạm dừng hoạt động. Giãn cách xã hội làm cho không chỉ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mà cả ngành giáo dục, du lịch, nhà hàng, khách sạn… cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Lao động những ngành này vì vậy đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Theo Tổng cục Thống kê, với tác động của dịch bệnh, các khó khăn vẫn có thể sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Dự báo, đến hết năm 2023, xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục bị hạn chế do các đối tác thương mại hàng đầu như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, Mỹ vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Mặt khác, nguyên nhiên liệu cần cho sản xuất bị cạn kiệt.

Cục Việc làm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tính đến kịch bản xấu nhất là số lao động mất việc làm có thể tăng khoảng 60.000 đến 70.000 mỗi tháng, tập trung ở các lĩnh vực như du lịch, hoạt động dịch vụ lưu trú và ăn uống, xây dựng, vận tải, chế biến, chế tạo… Số doanh nghiệp bị ảnh hưởng có thể lên đến 70%, trong khi số lao động bị ngừng việc, giãn việc, giảm việc có thể lên tới 3,5 – 5 triệu người.

3.1. Hỗ trợ doanh nghiệp và NLĐ

Nhà nước xác định cùng lúc phải hỗ trợ cả doanh nghiệp và NLĐ. Chỉ khi doanh nghiệp duy trì được sản xuất, kinh doanh thì NLĐ mới không bị thất nghiệp, ngưng việc, giãn việc.

Chính phủ đang thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cho doanh nghiệp vay với lãi suất thấp, thời hạn cho vay dài và điều kiện tiếp cận với nguồn vốn thuận lợi hơn. Doanh nghiệp cũng được giảm thuế, giảm phí, hoãn nộp thuế… để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chính phủ cũng đang tích cực sửa một số điều kiện để các doanh nghiệp có thể tiếp cận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15, tức gói hỗ trợ 62.000 tỷ (đã giảm bớt các điều kiện ngặt nghèo). Tại đợt dịch đầu tiên, việc đóng quỹ hưu trí và tử tuất được hoãn đến hết tháng 6/2023, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, việc này có thể kéo dài thêm sáu tháng nữa.

Các bộ, ban, ngành chức năng cần nắm chắc tình hình việc làm, nhu cầu của các doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ, cung ứng lao động, khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời; góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh và bảo đảm đời sống NLĐ. Các cơ quan chức năng cũng cần hướng dẫn người dân làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối cung – cầu lao động. Có thể cần đến một khoản tiền trong quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển giáo dục nghề nghiệp; đào tạo, chuyển đổi nghề cho NLĐ phù hợp với tình hình thực tế.

Đà Nẵng tiếp tục chi hỗ trợ NLĐ mất việc do Covid-19.

3.2. Hỗ trợ lao động tiếp cận các nguồn lực

Hiện cơ quan chức năng đang rà soát để đảm bảo người nghèo, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết và Quyết định nói trên để mở rộng nhóm hỗ trợ, giảm bớt thủ tục hành chính và điều kiện thụ hưởng.

Trước hết, hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không bảo đảm mức sống tối thiểu. Hỗ trợ thêm một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch. Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong bảo đảm cuộc sống cho NLĐ. Ưu tiên dành nguồn lực từ ngân sách nhà nước để thực hiện các chính sách.

Đến thời điểm này, hầu hết các tỉnh, thành phố đã chi trả cho bốn nhóm đối tượng: người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo đạt khoảng 98% kế hoạch đặt ra.

Đối với các nhóm đối tượng còn lại, hiện các địa phương cơ bản khảo sát xong và đang được Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách và kinh phí. Công tác chi trả thực hiện theo tinh thần đến đâu cấp đến đấy, phải khẩn trương hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

3.3. Đào tạo chuyển nghề, đào tạo nghề mới

Các địa phương khẩn trương xây dựng đề án về cung ứng lao động đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn. Xác định rõ, cụ thể nhu cầu sử dụng lao động của từng doanh nghiệp, tổ chức; có các giải pháp để cung ứng nguồn lao động, xác định vai trò và trách nhiệm của các trung tâm dịch vụ việc làm địa phương; chú trọng giải quyết việc làm cho NLĐ mất việc do dịch Covid-19 và những đối tượng cần quan tâm; đồng thời, có chính sách thu hút lao động chất lượng cao.

Trước mắt, các sở, ban ngành phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại các địa phương, với các doanh nghiệp có từ 200 lao động mất việc làm trở lên, sẽ tiến hành tổ chức tư vấn, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp ngay lập tức.

Nhà nước khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia đào tạo, đào tạo lại cho NLĐ tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp để kịp thời cung cấp lực lượng lao động thời kỳ hậu Covid-19. Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đứng ra kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các hiệp hội lao động, hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, trung tâm dịch vụ việc làm để xác định nhu cầu đào tạo và triển khai đào tạo.

Nhà nước cần đẩy mạnh hệ thống thông tin thị trường lao động trên online ở website, fanpage, tư vấn trực tuyến. Một số công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lớn được trung tâm giới thiệu lên mạng và lập kế hoạch cho các ngày hội việc làm, xây dựng sàn lao động công nghệ thông tin.

Tài liệu tham khảo

1. ILO Monitor: COVID-19 and the world of work. Fifth edition Updated estimates and analysis.

2. Hoàng Thùy (2023), Số lượng lớn lao động có thể thất nghiệp vào cuối năm, Tạp chí Tài chính, số tháng 8/2023.

3. World Bank, “What will be the new normal for Vietnam? The economic impact of COVID-19”, tháng 07/2023.

4. https://ec.europa.eu/eurostat/documents/2995521/11054062/3-02072023-AP-EN.pdf

5. https://asia.nikkei.com/Economy/South-Korea-unemployment-rate-surges-to-10-year-high-in-May

6. https://www.japantimes.co.jp/news/2023/07/03/business/economy-business/japan-jobless-data-masks-woes/.

Bài: Phương Hữu Từng – Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Vũ Quang Thọ – Nguyên Viện Trưởng Viện Công nhân và Công đoàn

Đồ họa: Hoàng Hà

Phòng Chống Dịch Bệnh Covid

Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19”

Ngày 9/9/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. Ông Lâm Văn Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thứ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Sóc Trăng chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp

Hội thảo trực tuyến tập huấn “Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống Covid-19 tại cộng đồng”

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, toàn dân đoàn kết chống dịch COVID-19, sáng 4/9/2023, Hội Quân Dân y Việt Nam phối hợp với Hội Giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội thảo tập huấn trực tuyến “Chăm sóc F0 tại nhà và phòng chống COVID-19 tại cộng đồng”.

Xem tiếp

Đồng Tháp: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tiếp tục giảm

Ngày 29/8/2023, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi làm việc về công tác phòng chống dịch COVID-19 với UBND tỉnh Đồng Tháp. Theo báo cáo, số ca mắc mới trong cộng đồng theo tuần của Đồng Tháp có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề và giảm 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch, cụ thể, tuần từ ngày 02/8-08/8/2023 ghi nhận 271 ca; tuần từ 09/8-15/8/2023 ghi nhận 394 ca; tuần từ 16/8-22/8/2023 ghi nhận 218 ca; tuần từ 23/8-28/8/2023 ghi nhận 124 ca.

Xem tiếp

Đồng Tháp test nhanh COVID-19 71.949 mẫu trong 10 ngày

Từ ngày 14-25/8/2023, Đồng Tháp tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian này, Đồng Tháp đã xét nghiệm RT-PCR 44.383 mẫu (17.530 mẫu đơn, 26.728 mẫu gộp) cho 280.023 lượt người và test nhanh 71.949 mẫu (45.743 mẫu đơn, 26.206 gộp) cho 98.925 lượt người. Kết quả khẳng định có 1.307 ca dương tính. Cụ thể, phát hiện 502 ca trong các cơ sở cách ly y tế tập trung; 550 ca trong khu vực phong tỏa và 255 ca trong cộng đồng.

Xem tiếp

Bạc Liêu: Tăng cường xét nghiệm để tìm F0 trong cộng đồng

Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 có nguồn lây lan trong cộng đồng, Bạc Liêu nhanh chóng triển khai áp dụng các biện pháp mạnh như: phong toả toàn thành phố Bạc Liêu; tái áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh, từ 3h ngày 23/8; tăng cường truy vết, xét nghiệm sàng lọc để bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng.

Xem tiếp

Kiên Giang cần đào tạo thêm khoảng 270 nhân lực tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Kiên Giang đang triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3, tổng số liều được phân bổ là 123.510, đã tiêm 99.387. Việc tiêm chủng được triển khai tại 134 điểm tiêm ở CDC, các trung tâm y tế huyện, thành phố và trạm y tế xã với 208 bàn tiêm.

Xem tiếp

Chuyển giao, đào tạo một số kỹ thuật điều trị bệnh nhân COVID-19 và cách đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh cho tuyến tỉnh

Trong hai ngày 20 và 21/8/2023, Tổ Công tác của Bộ Y tế hoạt động thường trực tại ba tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng với nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã tiến hành chuyển giao, đào tạo một số kỹ thuật điều trị bệnh nhân COVID-19 và cách đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG tại hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Xem tiếp

Vì Cần Thơ yên bình

Cần Thơ: Các điểm phong tỏa, cách ly, đội truy vết đang ngày đêm khoanh vùng và thần tốc lấy mẫu xét nghiệm. Và cùng lúc, tại các cơ sở được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19, các cán bộ y tế, kíp hồi sức điều trị ngày đêm dõi theo từng nhịp thở của bệnh nhân nhiễm COVID-19 – tất cả đều hướng tới mục tiêu vì một Cần Thơ yên bình, vì sức khỏe nhân dân.

Xem tiếp

Giải Pháp Cho Các Doanh Nghiệp Khách Sạn Trong Tình Hình Dịch Covid Hiện Nay

Trong khi ngành du lịch và ngành kinh doanh khách sạn nhà nghỉ đang gặp khó khăn do tình hình dịch covid 19, thì vấn đề lớn nhất ở đây đó chính là không thể dự đoán được tình hình tiêu cực này sẽ tiếp tục diễn biến đến khi nào. Giám đốc điều hành Icrew là ông Kim Yong-soo đã tiết lộ chiến lược hiệu quả về chi phí để cải thiện môi trường kinh doanh đối với các khách sạn có quy mô nhỏ thông qua các giải pháp công nghệ thông tin.

Có vẻ như cuộc khủng hoảng doanh thu do dịch bệnh corona sẽ không kết thúc một cách dễ dàng. Tuy nhiên ngay cả trong tình huống như thế này, ông Kim Yong-soo cũng muốn giới thiệu một vài cách để khắc phục hiệu quả chi phí tuy nhỏ nhưng hiệu quả. Đây là phương pháp có thể áp dụng ngay mà không tốn kém bất kì khoản chi phí lớn nào, mong sẽ giúp ích được một phần nào đó trong việc khắc phục những vấn đề khó khăn mà dịch bệnh corona gây ra cho ngành du lịch.

(Ảnh: Internet)

Chiến lược tích cực quảng bá điểm tích lũy khách hàng thân thiết

Mối quan tâm chung của các nhà kinh doanh khách sạn và nhà nghỉ đó chính là tối đa hóa OCC (phòng có khách thuê) trong khi duy trì ADR (giá bán phòng trung bình), bao gồm việc đảm bảo tích cực quảng bá đến những vị khách hàng thân thiết. Có thể dễ dàng giải thích rằng nó làm tăng lợi nhuận kinh doanh trong khi vẫn giữ nguyên đơn giá. Bản chất là chiến lược kinh doanh tối đa hóa lợi nhuận hoạt động bằng cách đạt được doanh thu tối đa với chi phí tiếp thị tối thiểu.

Lý do để nhấn mạnh vào điểm thân thiết là không phải miễn cưỡng giới thiệu điểm tích lũy theo yêu cầu của khách hàng, mà hãy nghĩ rằng đó là quyền lợi của khách hàng, điều quan trọng là áp dụng điểm tích lũy một cách hợp lí và bạn phải có suy nghĩ tích cực để có thể tăng tỷ lệ hoàn vốn. Nếu bên phía khách sạn chủ động giải thích rằng đó là quyền lợi của khách hàng trước khi khách tự tìm đến và khuyến khích khách hàng áp dụng nó, thì bất chấp dù vị trí của khách sạn nằm ở đâu, hay có cơ sở vật chất lỗi thời đi chăng nữa thì khách hàng sẽ tự biết đưa ra đánh giá của riêng mình và có thể khiến họ quay trở lại vào những lần tới. Có nhiều cách khác nhau để tích lũy điểm như thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ thành viên, tích lũy dấu mộc…

Tiếp thị qua trang thông tin điện tử

Có một cách khác nữa đó chính là tiếp thị qua trang web thông tin điện tử. Trên thực tế, tiếp thị qua trang web cổng thông tin mang lại hiệu quả chi phí lớn, nhưng điều đáng tiếc là các chủ doanh nghiệp lưu trú không thể tự xử lý. Đây là lý do tại sao các nhà kinh doanh khách sạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc phụ thuộc vào các ứng dụng đặt phòng.

Rất khó để các khách sạn và nhà nghỉ có quy mô nhỏ có thể tự mình xử lý tiếp thị trên trang web thông tin điện tử. Bởi vấn đề là chỉ mỗi người quản lí khách sạn hoặc nhân viên khách sạn mới hiểu rõ được khách sạn của mình. Để tăng cường hoạt động tiếp thị trên trang web thông tin điện tử, bạn cần phải tạo ra những mẩu chuyện kể. Ví dụ như giới thiệu về những điểm đặc biệt của khách sạn, như khách có thể trải nghiệm phòng game tại khách sạn, hoặc đến với khách sạn để có thể tham gia những sự kiện nhận quà ưu đãi… Như vậy thì hiệu quả tiếp thị có thể đạt được tối đa.

Không chỉ dựa vào mỗi thông tin của ứng dụng đặt phòng lưu trú mà thông qua các trang web điện tử sẽ coi việc giao tiếp hai chiều giữa khách sạn và giữa khách hàng là quan trọng hơn cả. Điều này có nghĩa là khách sạn có thể tăng cường tiếp thị hơn nữa thông qua việc giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Và để làm được điều này một cách hiệu quả nhất thì các nhà kinh doanh khách sạn nên tìm đến một công ty du lịch tiếp thị qua trang web để giao phó, tuy nhiên cũng nên tìm đến những công ty có chuyên môn về mảng marketing khách sạn. Cuối cùng, để tăng tỷ lệ đặt phòng trên trang web và đạt hiệu quả marketing, tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty uy tín có thể hiểu rõ về khách sạn và vận hành nó một cách hiệu quả. Nếu bạn nắm rõ về kiosk, quảng lí phòng cloud, chương trình khách hàng thân thiết, cũng như cách tiếp thị trên trang web điện tử thì bạn có thể đạt được doanh thu hơn mong đợi.

Cài đặt Hệ thống Quản trị doanh thu khách sạn (CLOUD RMS)

Ưu điểm lớn nhất của cloud trong khách sạn là dữ liệu được tạo ra trong quá trình vận hành quản lý phòng không những chỉ được lưu trữ kín trên máy tính tại quầy lễ tân mà còn được lưu trữ trong máy chủ và có thể đưa ra phương pháp vận hành phức tạp. Chương trình quản lý RMS chạy trên điều hành Windows được sử dụng phổ biến trong các khách sạn nhà nghỉ quy mô nhỏ lại đang gặp phải giới hạn không thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng tại thời điểm hiện tại. Ví dụ, một chương trình quản lý phòng không yêu cầu kết nối internet vào những năm 1990 chỉ có thể phát hiện trạng thái đóng mở cửa phòng.

(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên trong những năm gần đây, nó được tái sinh như một chương trình giải pháp toàn diện nhằm giao tiếp và kết nối với khách hàng. Ngoài việc quản lý điểm tích lũy khách hàng thân thiết, nó hoàn toàn tương thích với kiosk và thông tin đặt phòng của ứng dụng đặt chỗ lưu trú hoặc đại lý du lịch trực tuyến (OTA) toàn cầu được đồng bộ hóa theo thời gian thực. Đây được gọi là RMS dựa trên trang web. Đây là một giải pháp giúp các khách sạn có quy mô nhỏ quản lý liền mạch điểm tích lũy khách hàng thân thiết, quản lý đặt phòng trên trang web, tiếp thị qua cổng thông tin và tiếp thị đến khách hàng. Bây giờ là lúc để bỏ qua các Hệ thống Quản trị doanh thu khách sạn RMS offline mà hướng đến dạng RMS dựa trên trang web. 

Vậy bên trên là những giải pháp tăng doanh số hiệu quả nhất về chi phí trong môi trường kinh doanh trong khoảng thời gian khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Nếu chúng ta nhận thức được đúng vấn đề thì có thể tìm ra giải pháp giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng. Biết đâu trong tình hình khủng hoảng như thế này mà chúng ta lại tìm ra cơ hội cho bản thân thì sao? 

Vì vậy, đối với các nhà kinh doanh khách sạn nhỏ lẻ không thể tự marketing cho dịch vụ của mình thì hãy liên lạc với TGROUP chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ nhận được một doanh thu đáng mong đợi trong tương lai.

Các Biện Pháp Phòng Cháy Chữa Cháy Cơ Bản Cần Phải Nắm Bắt

Biện pháp phòng cháy

Trong hoạt động kinh doanh sản xuất, cần tạo một môi trường không cháy và khó cháy bằng việc thay thế những nguyên vật liệu, các khâu sản xuất và môi trường từ đặc điểm dễ cháy trở thành không cháy và khó xảy ra cháy.

Cần ngăn chặn và triệt tiêu các nguồn nhiệt gây cháy, đồng thời có biện pháp quản lý tốt nguồn sử dụng nhiệt, nguồn lửa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt.

Chú trọng việc lắp đặt hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động, cần cách ly những chất có thể gây cháy và những máy móc thiết bị có khả năng sinh nhiệt khi hoạt động với nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Cần hạn chế diện tích bảo quản chất cháy, diện tích sản xuất với thiết bị, máy móc tới mức cần thiết. Có thể ngăn chặn đường lây lan của lửa bằng cách xây dựng tường ngăn cháy hoặc các cửa ngăn để bao vành đai trống, lắp đặt các thiết bị chống cháy tràn lan.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản

– Ngăn cách oxy với chất cháy

Đây là phương pháp phòng cháy bằng việc cách ly oxy với chất cháy, tách rời chất cháy khỏi vùng cháy. Biện pháp này được tiến hành bằng cách sử dụng những thiết bị chữa cháy đậy phủ lên bề mặt chất cháy, giúp ngăn chặn oxy có trong không khí với vật cháy. Bên cạnh đó, mọi người cần đồng thời di chuyển vật cháy ra khỏi vùng cháy. Bạn có thể sử dụng biện pháp cách ly bằng cách đậy cát, đậy chậu, vải bạt, bao tải, chăn, bọt chữa cháy.

– Làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy

Đây là phương pháp làm ngạt, dùng các chất không tham gia phản ứng cháy phun vào vùng cháy, giúp làm loãng nồng độ oxy cũng như hỗn hợp cháy đến mức chúng bị ngạt và không thể duy trì được sự cháy nữa. Với phương pháp này, bạn cần sử dụng các chất để làm loãng nồng độ oxy như khí CO2, nitơ bọt trơ.

– Sử dụng phương pháp làm lạnh

Phương pháp này là việc sử dụng các chất chữa cháy cho khả năng thu nhiệt có nghĩa là làm giảm nhiệt độ đám cháy, làm chúng nhỏ hơn nhiệt độ bắt cháy, từ đó đám cháy sẽ tự tắt. Với cách này, các bạn cần đến các khí trơ lạnh như CO2, N2 và H2O.

Các biện pháp phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở

Mỗi gia đình cần có dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra. Bên cạnh đó, cần trang bị dụng cụ trữ nước, xô thùng để phục vụ chữa cháy, trang bị bình chữa cháy CO2, các thiết bị chữa cháy cầm tay… Tất cả các thành viên trong gia đình phải học tập để sử dụng các dụng cụ chữa cháy được trang bị.

Không để nhiều đồ dùng, hàng hoá dễ cháy ở gần những nơi đun nấu. Không nên dự trữ xăng, dầu, khí đốt và các chất lỏng dễ cháy trong nhà ở, trong trường hợp cần phải để dự trữ thì chỉ dự trữ với số lượng ít, đảm bảo các biện pháp an toàn.

Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy và cách xa những vật dễ cháy.

Ôtô, xe máy và các phương tiện dụng cụ khác có xăng, dầu, chất lỏng… dễ cháy nếu để trong nhà ở phải cách xa khu vực bếp đun nấu, nguồn sinh lửa, sinh nhiệt.

Lắp thiết bị tự ngắt cho hệ thống điện chung của toà nhà, từng tầng và từng thiết bị tiêu thụ điện công suất lớn, đồng thời khắc phục các hư hỏng có nguy cơ dẫn đến chạm chập, cháy nổ.

Khi sử dụng bếp điện, bếp gas, lò sấy phải có người trông coi, không để trẻ nhỏ, người già, sử dụng các thiết bị điện.

Nơi đun nấu của gia đình phải có vách ngăn bằng vật liệu không cháy. Nếu dùng bếp gas thì cần phải có các biện pháp an toàn, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas.

Trước khi đi ra khỏi nhà, trước khi đi ngủ cần phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, đồng thời tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết.

Khi xảy ra cháy, cần báo động cho mọi người xung quanh biết, bằng cách hô to, đánh kẻng… Đồng thời phải nhanh chóng tìm mọi cách ngắt nguồn điện nơi xảy ra cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ có sẵn để dập tắt đám cháy, ngăn chặn chống cháy lan. Thông báo bằng mọi cách nhanh nhất tới chính quyền, công an nơi gần nhất, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy theo số 114.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nắm Bắt Hình Dịch Covid trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!